Xuất khẩu ngày 27-29/11: Xuất siêu quay trở lại; giá cước vận chuyển tăng phi mã, doanh nghiệp 'khóc ròng'

Vân Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Xuất khẩu 11 tháng của Việt Nam liên tục tăng ở những thị trường lớn, UKFTA tạo lực đẩy cho thương mại Việt Nam -Anh, xuất khẩu gỗ sang Trung Quốc tăng đột biến... là những vấn đề nổi bật trong bản tin xuất khẩu ngày 27-29/11.
Xuất khẩu ngày 27-29/11: Xuất siêu quay trở lại; giá cước vận chuyển tăng phi mã, doanh nghiệp 'khóc ròng'
Tính chung 11 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 299,67 tỷ USD, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm trước. (Nguồn: VOV)

Nhiều tín hiệu vui từ xuất khẩu

Tổng cục Thống kê vừa công bố các chỉ số kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng đầu năm 2021, trong đó nhiều tín hiệu lạc quan về xuất khẩu.

Cụ thể, Tổng cục Thống kê ước tính, tháng 11, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 29,9 tỷ USD, tăng 3,6% so với tháng trước và tăng 18,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tính chung 11 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 299,67 tỷ USD, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm trước. Có 34 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, đặc biệt 7 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD.

Trong 11 tháng, Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Tiếp đến là Trung Quốc, EU, ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ở chiều nhập khẩu, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước tính trong tháng 11 đạt 29,8 tỷ USD, tăng 14% so với tháng trước và tăng 20,8% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước đạt 299,45 tỷ USD, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm trước. Có 43 mặt hàng nhập khẩu đạt trị giá trên 1 tỷ USD.

Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 98,5 tỷ USD. Tiếp theo là Hàn Quốc, ASEAN, Nhật Bản, EU và Mỹ.

Như vậy, trong tháng 11, ước tính xuất siêu 100 triệu USD. Tính chung 11 tháng, cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 225 triệu USD (cùng kỳ năm trước xuất siêu 20,19 tỷ USD).

UKVFTA tạo sức bật cho giao thương giữa Việt Nam-Anh

Hiệp định UKVFTA có hiệu lực tạm thời từ ngày 1/1/2021 và hiệu lực chính thức từ ngày 1/5/2021. Ông Lương Hoàng Thái, Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương) cho biết, thống kê trong 10 tháng năm 2021, thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đạt 5,5 tỷ USD, trị giá xuất nhập khẩu (XNK) đều tăng 2 chữ số.

Tin liên quan
UKVFTA đưa thương mại song phương Việt Nam-Anh tăng ngoạn mục UKVFTA đưa thương mại song phương Việt Nam-Anh tăng ngoạn mục

Đáng chú ý xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Anh xuất siêu khá lớn, với kim ngạch xuất khẩu 10 tháng của năm 2021 đạt 4,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Ở chiều ngược lại, trị giá hàng hóa nhập khẩu từ Vương quốc Anh vào Việt Nam đạt 706 triệu USD, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm trước.

Mặt hàng thế mạnh xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam sang Vương quốc Anh là: điện thoại, dệt may, da giày, sắt thép, thủy sản, rau quả... Trong khi đó, Việt Nam chủ yếu nhập khẩu: máy móc, dược phẩm, nguyên phụ liệu dệt may, sản phẩm hóa chất...

Bình luận về kết quả trên, ông Lương Hoàng Thái cho rằng, UKVFTA đã tạo ra sức bật tốt cho giao thương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Ông Lương Hoàng Thái cũng lưu ý, trị giá hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vào Vương quốc Anh mới chỉ chiếm 0,88% tổng trị giá nhập khẩu của thị trường này.

Tương tự, trị giá nhập khẩu của Việt Nam hiện mới chiếm khoảng 0,17% tổng trị giá hàng hóa Vương quốc Anh xuất khẩu ra thị trường thế giới. Điều đó có nghĩa là, dư địa thị trường hợp tác giữa 2 nước còn lớn.

Bà Emily Hamblin, Tổng lãnh sự và Giám đốc Thương mại Vương quốc Anh tại Việt Nam cho biết, trong những năm gần đây, thương mại song phương đã tăng lên gấp 3 lần so với trước đó. Hiệp định UKVFTA được thực hiện trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song ngay trong năm 2021, thương mại hai bên vẫn tăng trưởng đáng kể, hy vọng đà tăng trưởng này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới.

Xuất khẩu gỗ sang Trung Quốc tăng đột biến

Trung Quốc là một trong ba thị trường xuất khẩu gỗ lớn của Việt Nam, 9 tháng đầu năm lượng xuất khẩu tăng hai con số.

Thống kê của Hải quan Việt Nam cho thấy, bất chấp những khó khăn do Covid-19, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Trung Quốc vẫn tăng trưởng mạnh. Đặc biệt, tháng 9/2021, trong khi xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn như Mỹ, Hàn Quốc, Anh và Canada giảm mạnh, xuất khẩu gỗ sang Trung Quốc vẫn tăng trưởng dương so với tháng 8/2021.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm nay, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Trung Quốc đã đạt 1,23 tỷ USD, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2020. Đặc biệt, với giá trị xuất khẩu tăng mạnh, kim ngạch xuất mặt hàng trên sang nước này đã vượt 1,2 tỷ USD của năm 2020 và có thể cán mốc 1,4 tỷ USD khi kết thúc năm.

Hiện, sản phẩm gỗ nguyên liệu xuất sang Trung Quốc chiếm đa số, trong khi đó tỷ trọng của đồ gỗ vẫn còn thấp. Với gỗ nguyên liệu gồm dăm gỗ và gỗ, ván, ván sàn vẫn là 2 nhóm hàng xuất khẩu chủ lực sang Trung Quốc.

Theo Tổng cục Hải quan, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đang hồi phục khá mạnh với kim ngạch đạt 951 triệu USD. Hiện, nhu cầu nhập khẩu trên thế giới đang tăng cao cuối năm, nhất là thị trường Mỹ. Do đó, theo Hiệp hội gỗ, đây là cơ hội để tăng xuất khẩu, đặc biệt là đồ nội thất bằng gỗ sang Mỹ, phục vụ cho nhu cầu về mua sắm, tiêu dùng trong các dịp lễ lớn cuối năm.

Ứng phó hiệu quả với phòng vệ thương mại, đảm bảo xuất khẩu bền vững

Tại Tọa đàm trực tuyến "Nâng cao năng lực PVTM hướng tới cán cân xuất nhập khẩu bền vững" được tổ chức mới đây, ông Đinh Quốc Thái, Tổng thư ký Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, trong 10 năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về quy mô và chất lượng, sản phẩm thép Việt Nam là một trong những mặt hàng có số lượng các vụ kiện PVTM do nước ngoài khởi xướng điều tra gia tăng đáng kể.

“Việc Việt Nam tham gia sâu vào thị trường quốc tế thì việc hàng hóa xuất khẩu của nước ra nước ngoài bị điều tra về các vụ việc PVTM là điều dễ hiểu và hết sức bình thường. Nhất là đối với những ngành quan trọng, đóng vai trò xương sống của ngành công nghiệp như ngành thép”, ông Thái nhấn mạnh.

Sản xuất thép tấm tại Công ty TNHH Siam Steel Viet Nam, khu công nghiệp Hải Dương. Ảnh: Trần Việt
Sản xuất thép tấm tại Công ty TNHH Siam Steel Viet Nam, Khu công nghiệp Hải Dương. (Nguồn: Báo Đầu tư)

Đề cập các biện pháp PVTM, ông Lê Triệu Dũng, Cục trưởng Cục PVTM, Bộ Công Thương khẳng định, PVTM hiện là một phần tất yếu không thể tách rời của quá trình hội nhập quốc tế; là công cụ để đảm bảo cho quá trình hội nhập kinh tế, cũng như đảm bảo xuất nhập khẩu bền vững.

Thực tế đang cho thấy, xu thế bảo hộ gia tăng, tác động của bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng có nhiều quốc gia càng đẩy mạnh sử dụng biện pháp PVTM để bảo vệ ngành sản xuất trong nước.

Theo thống kê trên thế giới đến nay có 4.500 biện pháp PVTM được áp dụng, các ngành bị áp dụng các biện pháp này nhiều nhất là ngành sắt thép, kim loại cơ bản, hóa chất (phân bón).

Đối với Việt Nam, đến nay đã có 208 vụ việc PVTM của nước ngoài khởi xướng đối với hàng hóa xuất khẩu. Nhiều nhất trong số này là mặt hàng sắt thép và một số mặt hàng thế mạnh khác như thủy sản, dệt may, gỗ…

So với thế giới, công cụ PVTM tại Việt Nam ra đời muộn hơn, do đó, trong giai đoạn đầu khi đối mặt với các vụ kiện về PVTM, các doanh nghiệp hầu hết còn lúng túng trong ứng phó.

Tổng thư ký Hiệp hội Thép Việt Nam chia sẻ, khi đối diện với nhiều vụ việc nhiều doanh nghiệp thép đều thiếu chủ động trong việc chuẩn bị tham gia kháng kiện. Việc năng lực ứng phó hạn chế là do doanh nghiệp hiểu về công cụ PVTM chưa đầy đủ, đồng thời khả năng để tham gia kháng kiện còn yếu dẫn đến sự lúng túng nhất định khi phải đối mặt giải quyết tranh chấp.

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu "khóc ròng" vì giá cước vận chuyển tăng

Khó đặt chỗ là tình hình chung của các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa đi thị trường quốc tế. Không những các doanh nghiệp khó đặt chỗ container rỗng, mà chi phí vận chuyển còn tăng cao, khiến cho chi phí hàng hóa đội lên nhiều lần khi đưa được đến thị trường đích.

Từ tháng 10/2021 đến nay, các hãng tàu CMC, Yang Ming , OOCL, Wan Hai, Mearsk Line, Cosco, ZIM đã tăng thêm từ 2.000-5.000 USD/container 40feet cho các tuyến dịch vụ từ Việt Nam đi Mỹ, châu Âu, Australia, Nga.

Với mức tăng như trên, hiện giá đi Mỹ đã chạm mốc 20.000 USD/container 40feet; cước của một container đến một số cảng biển tại Nga đã tăng lên mức 15.000 USD/container 40feet. Đối với container lạnh cũng đã tăng gần gấp đôi, lên 13.000-14.000 USD/container 40feet.

Đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) cho biết, mặc dù cước tàu cao nhưng việc đặt trước container, đặt tàu cũng gặp nhiều khó khăn do thiếu container, thiếu chỗ.

Các DN phải đặt tàu trước 15-20 ngày và buộc phải lên lịch sản xuất phù hợp với thời gian giao hàng và lịch chạy của tàu.

Hiện nay các DN còn gặp phải tình trạng các hãng tàu tự động hủy đặt chỗ trước của DN do có DN khác đồng ý trả cước cao hơn để thế chỗ hoặc không đủ chỗ trên tàu, đẩy nhiều DN vào thế khó.

Ngoài ra, việc cập nhật giá tàu cũng không được các hãng thống nhất giữa các thị trường khiến DN bị thụ động trong việc tính vào giá thành sản phẩm, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của DN.

Xuất khẩu ngày 22-26/11: Kết quả tích cực từ EVFTA; cá tra vẫn gặp khó; giải 'bài toán' phòng vệ thương mại

Xuất khẩu ngày 22-26/11: Kết quả tích cực từ EVFTA; cá tra vẫn gặp khó; giải 'bài toán' phòng vệ thương mại

Xuất khẩu của Việt Nam vào châu Âu tăng ấn tượng nhờ "cú huých" EVFTA, còn nhiều dư địa xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ...

Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam-Ấn Độ trong lĩnh vực dệt may

Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam-Ấn Độ trong lĩnh vực dệt may

Theo Đại sứ Ấn Độ tai Việt Nam, dệt may là một trong những ngành cần được chú trọng trong thương mại Việt Nam-Ấn Độ.

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 19/01/2022 09:30 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+16,763 2,062,128
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 226 513,141
Bình Dương 37 292,071
Đồng Nai 49 99,426
Hà Nội 2,935 94,514
Tây Ninh 335 86,848
Khánh Hòa 507 58,611
Cà Mau 354 53,230
Vĩnh Long 245 51,388
Đồng Tháp 74 46,720
Cần Thơ 77 43,813
Bình Phước 514 41,540
Long An 35 41,214
Trà Vinh 638 36,020
An Giang 45 35,200
Tiền Giang 53 35,079
Bạc Liêu 165 34,161
Bến Tre 470 33,667
Kiên Giang 123 32,303
Sóc Trăng 33 31,917
Bà Rịa – Vũng Tàu 226 29,909
Bình Thuận 180 28,328
Bình Định 582 27,414
Hải Phòng 1,139 22,423
Đà Nẵng 943 20,908
Bắc Ninh 491 18,525
Thừa Thiên Huế 257 18,266
Hậu Giang 105 14,649
Đắk Lắk 181 14,562
Thanh Hóa 544 13,493
Lâm Đồng 240 13,215
Hưng Yên 374 11,617
Bắc Giang 223 11,052
Hà Giang 120 10,615
Nghệ An 186 10,489
Quảng Ngãi 462 10,120
Quảng Nam 287 9,900
Gia Lai 62 9,012
Phú Yên 84 8,986
Quảng Ninh 354 8,706
Hải Dương 302 7,663
Đắk Nông 117 7,087
Ninh Thuận 38 6,483
Vĩnh Phúc 305 6,457
Nam Định 249 6,258
Quảng Bình 96 4,892
Phú Thọ 166 4,886
Thái Bình 124 4,781
Thái Nguyên 132 4,776
Hòa Bình 261 4,459
Hà Nam 98 4,036
Quảng Trị 45 3,461
Lạng Sơn 96 2,846
Sơn La 69 2,711
Ninh Bình 93 2,437
Tuyên Quang 147 2,344
Hà Tĩnh 40 2,181
Lào Cai 92 1,716
Yên Bái 100 1,700
Kon Tum 98 1,644
Điện Biên 54 1,463
Cao Bằng 26 1,219
Bắc Kạn 27 750
Lai Châu 33 664
(tổng hợp)

Đọc thêm

Anh-Australia lần đầu nhóm họp sau khi AUSKUS thành lập, có gì?

Anh-Australia lần đầu nhóm họp sau khi AUSKUS thành lập, có gì?

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Anh sắp có cuộc gặp với những người đồng cấp Australia trong khuôn khổ tham vấn cấp bộ trưởng Anh-Australia.
Vietlott 19/1, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 19/1/2022. xổ số Mega

Vietlott 19/1, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 19/1/2022. xổ số Mega

Baoquocte.vn. Vietlott 19/1. Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 19/1/2022 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội.
Hà Nội: Tháng 3, sẽ công bố số môn thi vào lớp 10?

Hà Nội: Tháng 3, sẽ công bố số môn thi vào lớp 10?

Baoquocte.vn. Nếu học sinh trở lại trường và tổ chức được kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố số môn thi vào tháng 3/2022.
Covid-19 sáng 19/1: Thêm địa phương ghi nhận ca mắc Omicron, Bộ Y tế cảnh báo tốc độ lây nhiễm; hơn 80 F0 ở Hải Phòng chuyển nặng

Covid-19 sáng 19/1: Thêm địa phương ghi nhận ca mắc Omicron, Bộ Y tế cảnh báo tốc độ lây nhiễm; hơn 80 F0 ở Hải Phòng chuyển nặng

Baoquocte.vn. Thủ tướng yêu cầu lộ trình mở cửa lại trường học, cả nước ghi nhận hàng nghìn ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Hà Nội sắp cán mốc 100.000
Thương ngày nắng về tập 30: Bà Hiền bị cháu nội 'bóc phốt', bà Nhung đẩy Trang đi Nhật để 'nhổ cái gai' trong mắt?

Thương ngày nắng về tập 30: Bà Hiền bị cháu nội 'bóc phốt', bà Nhung đẩy Trang đi Nhật để 'nhổ cái gai' trong mắt?

Baoquocte.vn. Thương ngày nắng về tập 30, bà Kim Nhung muốn đẩy Trang đi Nhật 2 năm, bà Hiền bị cháu 'bóc phốt' xài váy của con dâu.
Ba Lan, Hungary phàn nàn về dự luật của EU

Ba Lan, Hungary phàn nàn về dự luật của EU

Baoquocte.vn. Ba Lan và Hungary phản đối việc nhanh chóng thông qua luật của EU về mức thuế tối thiểu 15% đối với lợi nhuận của các công ty đa quốc ...
Phố trong làng tập 43: Xã Tân Xuân lại có biến, Hiếu xô xát với kẻ xấu

Phố trong làng tập 43: Xã Tân Xuân lại có biến, Hiếu xô xát với kẻ xấu

Baoquocte.vn. Phố trong làng tập 43, Hoài mang cơm đến xưởng gạch cho Hiếu thì bị 2 kẻ xấu hất đổ khiến Hiếu không thể kiềm chế nên đã xảy ra ...
Tuyên bố Tổng thống Ba Lan sẽ dự Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022, Warsaw nói gì?

Tuyên bố Tổng thống Ba Lan sẽ dự Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022, Warsaw nói gì?

Baoquocte.vn. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda sẽ tham dự Olympic mùa Đông Bắc Kinh năm 2022 và gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Báo Anh: Nga có lý do để không ‘ngán’ các lệnh trừng phạt của phương Tây

Báo Anh: Nga có lý do để không ‘ngán’ các lệnh trừng phạt của phương Tây

Baoquocte.vn. Nga đã chuẩn bị cho các lệnh trừng phạt cứng rắn vào nền kinh tế của nước này tốt hơn so với EU, vốn phụ thuộc vào khí đốt và ...
Miền Đông Ukraine: Nga 'nhờ' Đức thuyết phục Kiev, hoan nghênh Mỹ góp tay

Miền Đông Ukraine: Nga 'nhờ' Đức thuyết phục Kiev, hoan nghênh Mỹ góp tay

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Nga hy vọng Đức sẽ tác động đến chính quyền Ukraine, buộc Kiev thực hiện các thỏa thuận Minsk về Donbass.
Ba Lan, Hungary phàn nàn về dự luật của EU

Ba Lan, Hungary phàn nàn về dự luật của EU

Baoquocte.vn. Ba Lan và Hungary phản đối việc nhanh chóng thông qua luật của EU về mức thuế tối thiểu 15% đối với lợi nhuận của các công ty đa quốc gia.
Báo Anh: Nga có lý do để không ‘ngán’ các lệnh trừng phạt của phương Tây

Báo Anh: Nga có lý do để không ‘ngán’ các lệnh trừng phạt của phương Tây

Baoquocte.vn. Nga đã chuẩn bị cho các lệnh trừng phạt cứng rắn vào nền kinh tế của nước này tốt hơn so với EU, vốn phụ thuộc vào khí đốt và dầu mỏ từ Moscow.
Giá vàng hôm nay 19/1, Giá vàng giảm nhanh trước áp lực mới, thời điểm rủi ro chưa từng có

Giá vàng hôm nay 19/1, Giá vàng giảm nhanh trước áp lực mới, thời điểm rủi ro chưa từng có

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 19/1 đang giảm mạnh, trước áp lực mới tác động tiêu cực về giá, bất chấp lạm phát lên cao, bất ổn địa chính trị gia tăng,
Mô hình cân bằng giữa mở cửa kinh tế và kiểm soát đại dịch, kinh nghiệm từ Australia

Mô hình cân bằng giữa mở cửa kinh tế và kiểm soát đại dịch, kinh nghiệm từ Australia

Baoquocte.vn. Tờ The Conversation phân tích về mô hình cân bằng giữa mở cửa kinh tế và kiểm soát đại dịch, chỉ ra những rủi ro và cách thức quản lý vấn đề này.
Tỷ phú Ấn Độ 'mạnh tay' chi 80 tỷ USD, thúc đẩy kế hoạch năng lượng sạch của Thủ tướng Modi

Tỷ phú Ấn Độ 'mạnh tay' chi 80 tỷ USD, thúc đẩy kế hoạch năng lượng sạch của Thủ tướng Modi

Baoquocte.vn. Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani của Tập đoàn Reliance Industries đã đầu tư 80 tỷ USD vào việc thúc đẩy năng lượng tái tạo.
Kinh tế Singapore năm 2022: Bài toán giữa lãi suất và lạm phát

Kinh tế Singapore năm 2022: Bài toán giữa lãi suất và lạm phát

Baoquocte.vn. Kinh tế Singapore đang trên đà chuyển đổi một cách suôn sẻ sang một thế giới mà Covid-19 được coi là căn bệnh đặc hữu.
Bất động sản mới nhất: Thay đổi ‘khẩu vị’ đầu tư đất Quảng Ninh 2022, shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy

Bất động sản mới nhất: Thay đổi ‘khẩu vị’ đầu tư đất Quảng Ninh 2022, shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy

Baoquocte.vn. Shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy, đất chưa đấu giá ở Thủ Thiêm sẽ ra sao sau vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Baoquocte.vn. Giá nhà Hà Nội tăng 13% trong năm 2021, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch tâm linh Tam Chúc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Giá đất không ngừng tăng, thời điểm 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm phải nộp đủ tiền… là những tin bất động sản mới nhất.
Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Baoquocte.vn. Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Giá đất tăng choáng, lo ngại vòng xoáy sốt ảo, năm 2022 có phục hồi? Phân khúc nào dẫn đầu?

Bất động sản mới nhất: Giá đất tăng choáng, lo ngại vòng xoáy sốt ảo, năm 2022 có phục hồi? Phân khúc nào dẫn đầu?

Baoquocte.vn. Giá đất khắp nơi đều tăng không giảm, địa ốc phía Nam có dấu hiệu sốt, dự báo thời điểm thị trường phục hồi… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn sáng cửa hút tiền, chuyên gia mách nước để không xảy ra ‘bong bóng’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn sáng cửa hút tiền, chuyên gia mách nước để không xảy ra ‘bong bóng’

Baoquocte.vn. Có nhiều yếu tố hứa hẹn sự tăng trưởng của thị trường năm 2022, giải pháp để giá địa ốc không leo thang,… là những tin bất động sản mới nhất.
GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

Baoquocte.vn. GO STOCK là hội thảo về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trực thuộc Hội Sinh viên ...
Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Baoquocte.vn. Vietcombank đã tiên phong bám sát các chỉ đạo của Chính phủ và NHNN trong việc thực hiện mục tiêu kép, góp phần chung tay trong phòng, chống dịch...
Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (Mã CK: BVS), tiếp tục được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp niêm yết 2021 có Báo cáo Thường niên Tốt nhất - Nhóm vốn hóa ...
Vietcombank triển khai nhiều giải pháp giao dịch hiệu quả, an toàn dịp cuối năm

Vietcombank triển khai nhiều giải pháp giao dịch hiệu quả, an toàn dịp cuối năm

Baoquocte.vn. Bộ giải pháp số mới dành cho doanh nghiệp SME, Vietcombank hướng tới sự đồng bộ, liền mạch khi giao dịch, giúp DN giao dịch nhanh chóng và quản lý tài chính hiệu quả.
BVSC được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

BVSC được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Baoquocte.vn. BVSC đã được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, giữ vững danh hiệu Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn
Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt sản phẩm mới

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt sản phẩm mới

Baoquocte.vn. Chứng khoán Bảo Việt mới ra mắt sản phẩm ủy thác đầu tư - ủy thác quản lý tiểu khoản giao dịch chứng khoán với tên gọi BVS Value.
Phiên bản di động