Vụ Thông tin Báo chí - 70 năm trưởng thành phát triển

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 13/12, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Vụ Thông tin Báo chí, Bộ ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Vụ.
TIN LIÊN QUAN
vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien Lãnh sự Việt Nam: Tự hào tiếp bước 70 năm truyền thống vẻ vang
vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien Cục Lãnh sự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Đến dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Vụ Thông tin Báo chí còn có các nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao: Nguyễn Mạnh Cầm, Phạm Gia Khiêm, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan, các vị lãnh đạo Bộ qua các thời kì, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, cùng các khách mời đại diện Bộ/Ban/ngành có liên quan và lãnh đạo các đơn vị trong Bộ.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Lê Hải Bình, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 7/4/1946, trong Sắc lệnh 47, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quy định tổ chức bộ máy Bộ Ngoại giao trong đó có việc thành lập Phòng Thông tin và phát ngôn cũng như phóng viên báo chí và đó cũng chính là tiền thân của Vụ Thông tin Báo chí hiện nay.

vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien
Vụ Thông tin Báo chí đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập. (Ảnh: Quang Hòa)

Trong những năm kháng chiến chống Pháp, Nghị quyết của Hội đồng Chính phủ tháng 10/1949 phân công Phòng 3 theo dõi thông tin báo chí, có nhiệm vụ tập hợp tình hình và báo cáo Ban tham nghị của Bộ, hướng dẫn nội dung tuyên truyền đối ngoại cho các cơ quan ta ở nước ngoài. Đây là những tiền đề hình thành Vụ Thông tin Báo chí sau này.

Các thế hệ báo chí luôn ghi nhớ những hình ảnh của các đồng chí Vũ Ngọc Quỳnh, Trần Văn Đức và nhiều đồng chí khác ngày đêm phân công nhau đọc báo, nghe đài để phục vụ cho công tác tuyên truyền đối ngoại lúc bấy giờ.

Cũng trong giai đoạn này, các bộ tài liệu về tình hình trong nước liên tục được gửi đi cho các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, những tin tức về cuộc kháng chiến của nhân dân ta, vượt vòng vây quân thù đã đến được với bạn bè quốc tế.

Trong những năm 1954 - 1964, Vụ Thông tin Báo chí thực hiện nhiệm vụ xây dựng và đề cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, tranh thủ sự ủng hộ của các lực lượng hòa bình, tiến bộ trên thế giới đối với sự nghiệp xây dựng ở miền Bắc và đấu tranh thi hành Hiệp định Geneva ở miền Nam.

Giai đoạn 1965 - 1975, Vụ Thông tin Báo chí đổi tên thành Vụ Báo chí. Lúc này, Vụ đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, thiết lập quan hệ với các nước, các tổ chức quốc tế và khu vực.

Giai đoạn 1975 - 1986, ngành Ngoại giao có nhiệm vụ hàn gắn vết thương chiến tranh, tranh thủ sự giúp đỡ và hợp tác quốc tế, đồng thời đấu tranh phá thế bao vây, cấm vận. Đây là thời kỳ đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Vụ. Vụ Báo chí lúc này được đổi tên trở lại thành Vụ Thông tin Báo chí.

Giai đoạn sau những năm 1986, công tác thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao tập trung vào hai nhiệm vụ chính là: Giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài; Đấu tranh dư luận đối với các thông tin xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Ngày 10/11/1993, Chính phủ ban hành Nghị định 82/CP về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Bộ Ngoại giao trong đó quy định Vụ Thông tin Báo chí và Trung tâm Hướng dẫn báo chí nước ngoài là các đơn vị trong cơ cấu tổ chức bộ máy của Bộ.

vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các vị đại biểu dự Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Quang Hòa)

Năm 2008, do công tác thông tin đối ngoại có nhiều thay đổi, Bộ Ngoại giao đã ban hành Quy chế về chức năng, nhiệm vụ và bộ máy tổ chức của Vụ Thông tin Báo chí. Vụ có chức năng tham mưu, tổng hợp giúp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao quản lý nhà nước về thông tin, tuyên truyền đối ngoại trong phạm vi trách nhiệm của Bộ.

Ông Lê Hải Bình nhấn mạnh, điểm qua những mốc son lịch sử trên để thấy rằng, trong suốt chặng đường 70 năm qua, các thế hệ cán bộ Vụ Thông tin Báo chí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

"Có được những thành tựu vẻ vang trên chặng đường 70 năm đó, Vụ Thông tin Báo chí tự hào và biết ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các thế hệ Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các thế hệ cán bộ của Vụ Thông tin Báo chí qua các thời kỳ", ông Lê Hải Bình nói. Ông cũng cho rằng đây là chỗ dựa vững chức cho các cán bộ, nhân viên của Vụ tiếp tục phát huy truyền thống, đạt nhiều thành công hơn nữa trong bối cảnh hiện nay, khi mà trách nhiệm và khối lượng công việc ngày càng tăng, thách thức đối với công tác thông tin đối ngoại ngày càng lớn.

Phát biểu ý kiến tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, nói đến Vụ Thông tin Báo chí là nhắc đến vai trò của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, đến công việc phối hợp, hướng dẫn các phóng viên trong nước và nước ngoài tại các hoạt động đối ngoại, việc chuẩn bị và thu xếp các cuộc trả lời phỏng vấn của Lãnh đạo cấp cao và Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, việc cung cấp thông tin và sản xuất các ấn phẩm tuyên truyền, quảng bá… "Điều đó cho thấy công việc của Vụ Thông tin Báo chí rất phong phú và đa dạng", Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nói.

vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ niềm vui cùng Vụ Thông tin Báo chí trong buổi lễ. (Ảnh: Quang Hòa)

Thứ trưởng khẳng định, thời gian qua, Vụ đã không những làm tốt công tác phát ngôn, đấu tranh dư luận, mà còn làm tốt công tác xây dựng, quảng bá ra thế giới hình ảnh một Việt Nam đổi mới, mở cửa, một nền kinh tế năng động, một thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, một đất nước Việt Nam hòa bình, phát triển thịnh vượng, một điểm đến hấp dẫn của bạn bè quốc tế.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, những biến chuyển nhanh chóng trong tình hình thế giới và khu vực đã và đang đặt ra cho công tác thông tin đối ngoại nói chung và công việc của Vụ Thông tin Báo chí nói riêng cả thuận lợi và thách thức đan xen. Vì vậy, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho rằng, thực tế đó đòi hỏi phải có một đội ngũ những cán bộ thông tin đối ngoại, vừa bản lĩnh, vừa nhanh nhạy, sáng tạo, vừa biết kế thừa kinh nghiệm, bề dầy truyền thống của các thế hệ đi trước, vừa phát huy được những thế mạnh của sức trẻ, biết vận dụng một cách khoa học, sáng tạo những lợi thế mà công nghệ thông tin, internet và các phương tiện truyền thông hiện đại, mạng xã hội mang lại vào công tác đấu tranh dư luận, xây dựng hình ảnh của đất nước.

Chúc mừng những thành tựu mà Vụ Thông tin Báo chí đã đạt được trong 70 năm qua, đặc biệt là nhân dịp này Vụ đã được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ tin tưởng vào năng lực và sự tận tâm cống hiến của các cán bộ làm công tác thông tin báo chí, nhất là lớp cán bộ trẻ. Thứ trưởng cũng bày tỏ sự kính trọng và tri ân các thế hệ cán bộ đi trước và tin rằng các các thế hệ cán bộ đi trước sẽ tiếp tục truyền ngọn lửa nhiệt huyết, những kinh nghiệm và kiến thức quý báu cho thế hệ trẻ tiếp tục trên con đường đầy chông gai, nhưng cũng không kém phần vinh quang của công tác thông tin đối ngoại.

Trước niềm vui kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Vụ Thông tin Báo chí, bà Hồ Thể Lan, nguyên Vụ trưởng Vụ Báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao từ năm 1987 - 1996, cũng chia sẻ những tình cảm của mình trong những năm gắn bó với Vụ Thông tin Báo chí.

“Cái gì đã nối liền tất cả chúng ta lại trong suốt 70 năm nay và cả sau này? Vụ Thông tin Báo chí đã đứng giữa dòng chảy và lúc nào cũng ở giữa dòng chảy. Dòng chảy có nghĩa là xoáy rất nhiều, bão cũng rất nhiều mà gió cũng rất nhiều, nhưng Vụ phải đứng vững thì mới hoàn thành được nhiệm vụ. Vậy, 70 năm nay, Vụ Thông tin Báo chí đã làm tốt những điều ấy”, bà Hồ Thể Lan nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien
Bà Hồ Thể Lan - nguyên Vụ trưởng Vụ Báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao từ năm 1987 - 1996 chia sẻ niềm vui chung và kỷ niệm cùng với Vụ Thông tin Báo chí. (Ảnh: Quang Hòa)
vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien
Bà Trịnh Tú Lan, Giám đốc Trung tâm hướng dẫn Báo chí nước ngoài phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Quang Hòa)
vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien
Đại diện Đoàn Thanh niên Vụ Thông tin Báo chí, chị Tú Uyên, bày tỏ cảm xúc với niềm vui của Vụ trong dịp lễ kỷ niệm. (Ảnh: Quang Hòa)
vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tại buổi lễ kỷ niệm. (Ảnh: Quang Hòa)
vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các vị khách mời tham dự buổi lễ cùng chụp ảnh chung. (Ảnh: Quang Hòa)
vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien Chúc mừng “những đóa hoa” của ngành Ngoại giao

Sáng 19/10, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Đây là dịp các cán bộ nữ - những ...

vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn: 50 năm truyền thống vẻ vang

Hôm nay, ngày 12/6, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn trang trọng kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động ...

vu thong tin bao chi 70 nam truong thanh phat trien Kỷ niệm 50 năm thành lập Cục Đối ngoại – Bộ Quốc phòng

Sáng 28/5, Cục Đối ngoại – Bộ Quốc phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (28/5/1964 – 28/5/2014) ...

Nguyễn Hồng

Đọc thêm

Hợp tác văn hóa: Chỗ dựa tinh thần của 10 nước thành viên ASEAN

Hợp tác văn hóa: Chỗ dựa tinh thần của 10 nước thành viên ASEAN

Baoquocte.vn. Hợp tác văn hóa góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN trở thành chỗ dựa tinh thần của 10 nước thành viên, giúp gắn kết hơn giữa con người với ...
Loại tàu ngầm Nga bí ẩn mà phương Tây luôn 'khao khát'

Loại tàu ngầm Nga bí ẩn mà phương Tây luôn 'khao khát'

Baoquocte.vn. Cho đến nay, thông tin về tàu ngầm lặn sâu AS-31 Losharik của Nga vẫn được giữ bí mật tối đa khiến nó càng thu hút sự quan tâm của ...
Người Việt ở thành phố Krasnodar: Đoàn kết và cùng nhau vượt khó

Người Việt ở thành phố Krasnodar: Đoàn kết và cùng nhau vượt khó

Baoquocte.vn. Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã đi thăm một số cơ sở thương mại của người Việt ở thành phố Krasnodar, miền Nam nước Nga.
Công tác chuyển đổi số phải liên tục đổi mới với tư duy đột phá và tầm nhìn chiến lược

Công tác chuyển đổi số phải liên tục đổi mới với tư duy đột phá và tầm nhìn chiến lược

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ ba của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng ...
Thêm 2 chuyến tàu ngũ cốc được xuất khẩu từ Ukraine

Thêm 2 chuyến tàu ngũ cốc được xuất khẩu từ Ukraine

Baoquocte.vn. Ngày 8/8, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo có thêm 2 chuyến tàu chở ngũ cốc đã xuất phát từ các cảng của Ukraine trên Biển Đen.
Kinh tế Mỹ: Suy thoái là không thể tránh khỏi?

Kinh tế Mỹ: Suy thoái là không thể tránh khỏi?

Baoquocte.vn. 'Một cuộc suy thoái là không thể tránh khỏi trong 12-18 tháng tới', cựu Chủ tịch Fed New York Bill Dudley viết trong một bài báo gần đây.
AAI phàn nàn về dự luật 430 tỷ USD do Thượng viện Mỹ vừa thông qua

AAI phàn nàn về dự luật 430 tỷ USD do Thượng viện Mỹ vừa thông qua

Baoquocte.vn. Liên minh đổi mới ô tô (AAI) cho rằng, dự thảo luật trị giá 430 tỷ USD mà Thượng viện Mỹ vừa thông qua ngày 7/8 sẽ đe dọa mục ...
Không chỉ dầu thô, Ấn Độ còn chăm 'canh' giá hời mặt hàng này từ Nga

Không chỉ dầu thô, Ấn Độ còn chăm 'canh' giá hời mặt hàng này từ Nga

Baoquocte.vn. Các nhiên liệu tinh chế rẻ hơn từ Nga đang có chỗ đứng trên thị trường Ấn Độ kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Kim Joo Hyung - người Hàn Quốc đăng quang Wyndham Championship

Kim Joo Hyung - người Hàn Quốc đăng quang Wyndham Championship

Baoquocte.vn. Kim Joo Hyung, golfer 20 tuổi người Hàn Quốc, lập kỳ tích đặc biệt ở PGA Tour khi xuất sắc giành chức vô địch Wyndham Championship với điểm -20.
Giá dầu châu Á ngày 8/8 đi xuống, neo sát mức thấp nhất nhiều tháng

Giá dầu châu Á ngày 8/8 đi xuống, neo sát mức thấp nhất nhiều tháng

Baoquocte.vn. Giá dầu châu Á giảm gần mức thấp nhất trong nhiều tháng qua do lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông báo khẳng định Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Để tạo thuận lợi cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech sẽ cấp hộ chiếu mới và ghi bị chú 'nơi sinh' vào trang 4 của hộ chiếu mẫu mới.
Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Tích cực bảo hộ công dân tử vong do đuối nước ở Phuket, Thái Lan

Baoquocte.vn. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang tích cực triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, hỗ trợ gia đình đưa thi hài nạn nhân về nước.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Baoquocte.vn. Điều 38 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 37 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc trình Quốc thư và Thư ủy nhiệm của Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.
Thư, điện mừng, điện chia buồn, thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao

Thư, điện mừng, điện chia buồn, thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao

Baoquocte.vn. Điều 35 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về thư, điện mừng, điện chia buồn, thăm hỏi của lãnh đạo cấp cao.
2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội nhập.
ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

Baoquocte.vn. Nguyên Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN.
5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

Baoquocte.vn. Mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo công du tới 3 đối tác Đông Á quan trọng, thể hiện chính sách ngoại giao kinh tế của nước này.
Đại sứ Peru kể chuyện đi xe máy và học tiếng Việt

Đại sứ Peru kể chuyện đi xe máy và học tiếng Việt

Baoquocte.vn. Nhân dịp Ngày Quốc khánh Peru (28/7/1821-28/7/2022), Đại sứ Peru tại Việt Nam Augusto Morelli đã có cuộc trao đổi với phóng viên TG&VN.
Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022: Dấu mốc trọng đại của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022: Dấu mốc trọng đại của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Baoquocte.vn. Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022 có ý nghĩa vô cùng trọng đại trong quan hệ hai nước, là dấu mốc mới của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.
Công ước UNCLOS 1982:  Nền tảng pháp lý vững chắc để Việt Nam bảo vệ lợi ích quốc gia

Công ước UNCLOS 1982: Nền tảng pháp lý vững chắc để Việt Nam bảo vệ lợi ích quốc gia

Baoquocte.vn. Ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Biên giới Quốc gia đã trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam về UNCLOS 1982.
Phiên bản di động