Trung Quốc-Australia căng thẳng với ‘cuộc chiến thịt bò’, Mỹ thành ‘ngư ông đắc lợi’

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Thay vì mua thịt bò của Australia, các nhà hàng Trung Quốc lựa chọn sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ. 8 tháng đầu năm 2021, nhập khẩu thịt bò Mỹ của nền kinh tế số 1 châu Á tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Trung Quốc-Australia căng thẳng với ‘cuộc chiến thịt bò’, Mỹ trở thành ‘ngư ông đắc lợi’
Thịt bò cao cấp nhập khẩu từ Mỹ được phục vụ tại một nhà hàng lẩu ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

Ngành xuất khẩu thịt bò Mỹ hưởng lợi

Theo bài viết mới đây trên SCMP, tại Trung Quốc, cùng với việc tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, nhu cầu về thịt bò cao cấp của Australia, được nuôi bằng ngũ cốc với quy trình nghiêm ngặt từ con giống, nông trại đến bàn ăn đang tăng vọt.

Tuy nhiên, sức nóng từ quan hệ Bắc Kinh-Canberra không mấy thuận lợi đã ảnh hưởng không nhỏ tới công việc làm ăn của các nhà xuất khẩu thịt xứ sở Kangaroo.

Khi thịt bò Australia xuất khẩu sang Trung Quốc bị hạn chế trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao, thương mại, các nhà hàng lẩu, chuỗi cửa hàng thịt nướng Nhật Bản và nhà hàng bít tết - tất cả đều không ngừng mở rộng ở nền kinh tế số 2 thế giới - đang chuyển sang dùng thịt bò Mỹ thay thế.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, trong 8 tháng đầu năm 2021, nhập khẩu thịt bò từ Mỹ của nước này đã tăng lên 83.000 tấn, gấp 9 lần so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch nhập khẩu trong lĩnh vực này được dự báo sẽ đạt giá trị hơn 1 tỷ USD trong năm nay.

Thống kê cũng cho thấy, trong 8 tháng đầu năm, nhập khẩu thịt bò Australia của Trung Quốc giảm xuống còn 96.000 tấn, bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng với sự lựa chọn thay thế của nhà nhập khẩu, vị trí nước xuất khẩu thịt bò được nuôi bằng ngũ cốc hàng đầu sang Trung Quốc của Australia cũng phải nhường lại cho Mỹ.

Người phát ngôn của Liên đoàn Xuất khẩu thịt Mỹ (USMEF) cho biết: “Họ (nhà nhập khẩu thịt của Trung Quốc) không có nhiều lựa chọn khác đối với sản phẩm thịt bò được chăn nuôi từ ngũ cốc. Đó là sản phẩm thực sự được ưa chuộng ở Trung Quốc”.

Mối quan hệ thương mại xấu đi với Bắc Kinh đã ảnh hưởng đến nguồn cung thịt bò từ Canberra. Năm nhà máy lớn nhất của Australia đã bị chính quyền Trung Quốc cấm xuất khẩu vào thị trường nước này trong năm ngoái vì những lý do như nhãn mác không đúng quy cách hay nhiễm chất cấm.

Mặc dù các nhà cung ứng khác vẫn được phép xuất khẩu sang Trung Quốc, nhưng các nhà nhập khẩu cho biết, họ phải đối mặt với sự chậm trễ thông quan hàng hóa kéo dài.

Một nhà nhập khẩu có trụ sở tại Bắc Kinh hiện có 6 container thịt bò Australia đông lạnh đang mắc kẹt tại cảng Thượng Hải cho biết: “Chúng tôi được thông báo, phải mất ít nhất 85 ngày để thông quan hàng hóa”. Do đó, đơn vị này đã buộc họ phải lựa chọn thịt bò Tyson (của Mỹ) để cung cấp cho khách hàng của mình.

Được biết, thời gian thông quan quy định với thịt nhập khẩu vào Trung Quốc là khoảng 1 tuần. Nhưng hiện Tổng cục Hải quan Trung Quốc không trả lời yêu cầu bình luận về lô hàng 6 container thịt bò Australia bị kẹt tại cảng Thượng Hải.

Australia vẫn có cơ hội?

Mối quan hệ Trung Quốc-Australia bắt đầu căng thẳng từ năm 2018 và trở nên tồi tệ vào năm ngoái khi Canberra kêu gọi một cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc của Covid-19, khiến Bắc Kinh sử dụng các biện pháp thương mại nhằm trả đũa.

Thịt bò ăn cỏ, thường được phân phối qua các kênh bình dân ở Trung Quốc, chẳng hạn như các nhà hàng và siêu thị.

Năm ngoái, lượng thịt bò ăn cỏ nhập khẩu chiếm 40% tổng sản lượng tiêu thụ thịt bò của Trung Quốc, tương đương khoảng 2 triệu tấn.

Tin liên quan
Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc: Bên đổ thêm dầu vào lửa, bên sẵn sàng Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc: Bên đổ thêm dầu vào lửa, bên sẵn sàng 'nghênh chiến'

Ông Pan Chenjun, nhà phân tích cấp cao tại Rabobank cho biết: “Nhu cầu về thịt bò ăn cỏ của người tiêu dùng bình dân đang chậm lại trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Tuy nhiên, phân khúc khách hàng trung đến cao cấp của Trung Quốc, nhóm có nhu cầu cao về thịt bò ăn ngũ cốc, lại không ngừng tăng với tiêu chí tiêu dùng ‘ăn ngon hơn’”.

Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu tại Viện Brookings, Mỹ, tầng lớp trung lưu Trung Quốc đã chi 7,3 nghìn tỷ USD vào năm ngoái, nhiều hơn so với bất kỳ quốc gia nào khác. Và tập khách hàng này vẫn đang ngày một mở rộng, đặc biệt là nhóm người trẻ tuổi, sẵn sàng mạnh tay chi tiêu hơn so với các quốc gia khác.

Chuỗi nhà hàng Wolfgang’s Steakhouse ở New York (Mỹ), có hai nhà hàng ở Bắc Kinh, đã mở thêm một nhà hàng ở thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc trong năm nay và hiện đang lên kế hoạch khai trương nhà hàng thứ tư ở quốc gia châu Á tại Hàng Châu.

Ông Glen Feng, quản lý của các cửa hàng Wolfgang’s Steakhouse ở Bắc Kinh cho biết: “Những người trẻ tuổi có xu hướng thích ăn thịt bò, đặc biệt là những người 20-30 tuổi đến nhà hàng để hẹn hò”.

Tuy nhiên, ngay cả khi nhu cầu thịt bò cao cấp của người tiêu dùng Trung Quốc tăng mạnh trong những năm gần đây, quy định của chính quyền về các biện pháp hạn chế thương mại cũng đã tác động tới các nhà nhập khẩu hàng đầu của nước này.

Ông Zhong Dingming, quản lý nhà hàng lẩu Jingli ở Bắc Kinh, cho biết, chi phí sản xuất trong nước khiến nguồn cung cấp thịt bò ăn ngũ cốc nội địa không ổn định. Thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, như nhãn hàng Tyson mà ông mua, có chất lượng tốt hơn tuy giá có cao hơn một chút.

Trung Quốc-Australia căng thẳng với ‘cuộc chiến thịt bò’, Mỹ trở thành ‘ngư ông đắc lợi’
Lệnh cấm nhập khẩu thịt bò từ Australia của Trung Quốc khiến các nhà xuất khẩu Mỹ được hưởng lợi khá lớn. (Nguồn: Global Times)

Trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào năm ngoái với Washington, Bắc Kinh đã đồng ý rằng các nhà máy chế biến được Mỹ phê duyệt có thể tiếp cận thị trường quốc gia châu Á mà không cần kiểm tra. Số lượng phương tiện được phép vận chuyển đến Trung Quốc cũng đã tăng lên hơn 500 chiếc.

Ông Henry Davis, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Greater Omaha, cho biết, TREX Corp, một nhà xuất khẩu thịt của Mỹ thuộc sở hữu của Greater Omaha Packing Co, đang mua thịt từ các nhà đóng gói khác để xuất sang Trung Quốc khi nhu cầu tăng cao.

Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương của USMEF Joel Haggard khẳng định, tại Trung Quốc, USMEF đã tăng gấp đôi số lượng lớp đào tạo dạy đầu bếp địa phương về cách cắt và thái lát thịt bò nhập khẩu đúng quy cách.

Nhà bán lẻ Swiss Butchery có trụ sở tại Thượng Hải cho biết, họ đã tích trữ thịt bò Mỹ do nguồn cung của Australia không ổn định. Hiện cửa hàng bán thịt bò Wagyu cao cấp của Mỹ có giá 1.430 Nhân dân tệ (221,82 USD)/kg và chỉ bán theo combo 10 kg.

Tuy nhiên, ông Davis của tập đoàn Omaha cho biết, thịt bò Mỹ đáp ứng tiêu chuẩn nhập khẩu của Trung Quốc đang bị khan hiếm nguồn cung và Liên minh châu Âu (EU) cũng đang cạnh tranh để mua loại thịt tương tự.

Và mặc dù các nhà xuất khẩu thịt bò của Australia đã chuyển thị trường sang Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng với danh tiếng đã được khẳng định, họ chắc chắn sẽ lấy lại được những khách hàng ở Trung Quốc nếu mọi thứ thay đổi.

Ông Andrew Cox, Tổng giám đốc thị trường quốc tế của cơ quan thương mại Meat and Livestock Australia, nhận định: “Thịt bò Australia đã khẳng định được vị thế hàng đầu thế giới về chất lượng. Về lâu dài, chúng tôi vẫn thực sự lạc quan về thị trường Trung Quốc”.

Trung Quốc có vượt được 'cửa ải' Australia và Canada để vào CPTPP?

Trung Quốc có vượt được 'cửa ải' Australia và Canada để vào CPTPP?

Để có thể gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Trung Quốc trước tiên sẽ phải ...

Australia chuẩn bị ứng phó diễn biến mới trong quan hệ thương mại với Bắc Kinh

Australia chuẩn bị ứng phó diễn biến mới trong quan hệ thương mại với Bắc Kinh

Ngày 6/9, Bộ trưởng Tài chính Australia Josh Frydenberg khuyến nghị các doanh nghiệp của nước này phải chuẩn bị cho những diễn biến mới ...

(theo SCMP)

Bài viết cùng chủ đề

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc

Đọc thêm

Vừa thắng cử, nhà lãnh đạo mới của Australia tuyên bố dự thượng đỉnh Nhóm 'Bộ tứ'

Vừa thắng cử, nhà lãnh đạo mới của Australia tuyên bố dự thượng đỉnh Nhóm 'Bộ tứ'

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Công đảng của Australia vừa thắng trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 21/5 đã tuyên bố sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 'Bộ tứ'
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin.
Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Baoquocte.vn. Đoàn công tác làm lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ anh dũng chiến đấu, hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở Trường Sa.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 22/5/2022: Bảo Bình nên cảnh giác

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 22/5/2022: Bảo Bình nên cảnh giác

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 22/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Thắng Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games

Thắng Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games

Baoquocte.vn. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo toàn tỷ số 1-0 trước tuyển Thái Lan, qua đó tạo dấu mốc lịch sử khi lần thứ 3 liên tiếp đăng ...
Điện mừng Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp

Điện mừng Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện mừng nhân dịp bà Catherine Colonna được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp.
Italy 'hiến kế' giải quyết tình hình Ukraine, đề xuất lộ trình hòa bình

Italy 'hiến kế' giải quyết tình hình Ukraine, đề xuất lộ trình hòa bình

Baoquocte.vn. Theo Thứ trưởng Italy Di Stefano, việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine chỉ có thể thực hiện được thông qua các hành động ngoại giao.
Mỹ phê chuẩn luật viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine, Nga công bố danh sách người Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Mỹ phê chuẩn luật viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine, Nga công bố danh sách người Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách 963 người Mỹ bị cấm nhập cảnh, Tổng thống Joe Biden đã ký phê chuẩn dự luật viện trợ gần 40 tỷ ...
Bắc Kinh nói Mỹ có 'động cơ thầm kín', Mỹ bác yêu cầu tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc’

Bắc Kinh nói Mỹ có 'động cơ thầm kín', Mỹ bác yêu cầu tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc’

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 21/5 phản bác yêu cầu Washington tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc' từ Bắc Kinh.
Trưởng đoàn thể thao Thái Lan: Các cầu thủ phải tỉnh táo và tập trung để đối đầu với U23 Việt Nam

Trưởng đoàn thể thao Thái Lan: Các cầu thủ phải tỉnh táo và tập trung để đối đầu với U23 Việt Nam

Baoquocte.vn. U23 Thái Lan và U23 Việt Nam sẽ chạm trán nhau ở sân Mỹ Đình lúc 19h00 ngày 22/5.
Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Baoquocte.vn. TLSQ Việt Nam tại Côn Minh đã vận động và mở được 4 điểm cầu kết nối với Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản năm 2022 của Sơn La.
Nhiểu tiềm năng hợp tác giữa bang Burgenland, Áo và Việt Nam

Nhiểu tiềm năng hợp tác giữa bang Burgenland, Áo và Việt Nam

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh EVFTA đã có hiệu lực, doanh nghiệp Việt Nam và bang Burgenland, Áo sẽ có cơ hội để tìm hiểu và hợp tác.
Đưa những sản phẩm có trách nhiệm và môi trường lên nền tảng thực tế ảo

Đưa những sản phẩm có trách nhiệm và môi trường lên nền tảng thực tế ảo

Baoquocte.vn. Hội chợ triển lãm 'Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022' sẽ diễn ra ngày 29/7-29/8 trên nền tảng công nghệ thực tế ảo.
Giá tiêu hôm nay 21/5, chinh phục khách trên ‘sân nhà’, xây dựng thương hiệu hồ tiêu Việt Nam 'nằm ở cái gốc'

Giá tiêu hôm nay 21/5, chinh phục khách trên ‘sân nhà’, xây dựng thương hiệu hồ tiêu Việt Nam 'nằm ở cái gốc'

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 73.000 – 76.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 21/5: Biến động theo xu hướng giảm; mối lo thiếu nguồn cung sẽ được giải tỏa?

Giá cà phê hôm nay 21/5: Biến động theo xu hướng giảm; mối lo thiếu nguồn cung sẽ được giải tỏa?

Baoquocte.vn. Giá cà phê robusta biến động theo xu hướng giảm do áp lực dư cung. Giá cà phê arabica hồi phục do báo cáo thời tiết khô hạn.
Xuất khẩu ngày 16-20/5: Doanh nghiệp ngành điều 'đói' thông tin về thị trường EU; 19 nhà máy cá tra đủ điều kiện vào Mỹ

Xuất khẩu ngày 16-20/5: Doanh nghiệp ngành điều 'đói' thông tin về thị trường EU; 19 nhà máy cá tra đủ điều kiện vào Mỹ

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 16-20/5.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động