Tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải ở nước ngoài

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 20/3, nhiều Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức trọng thể lễ viếng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải.
TIN LIÊN QUAN
to chuc trong the le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai nuoc ngoai Bộ Ngoại giao viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
to chuc trong the le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai nuoc ngoai Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

* Lễ viếng tại Trung Quốc có sự tham dự của Đại sứ Đặng Minh Khôi cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gia đình, đại diện cộng đồng, lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.

to chuc trong the le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai nuoc ngoai
Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Bắc Kinh. (Nguồn: VPB)

Đọc điếu văn bày tỏ niềm xúc động và tiếc thương vô hạn đối với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi đã nhấn mạnh những đóng góp to lớn của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đối với sự nghiệp đổi mới của đất nước, cũng như những đóng góp của đồng chí với tư cách một người cộng sản kiên trung, suốt đời phấn đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

* Lễ viếng tại Nhật Bản diễn ra trang trọng dưới sự chủ trì của Đại sứ Nguyễn Quốc Cường, cùng sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gia đình.

to chuc trong the le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai nuoc ngoai
Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Nhật Bản. (Nguồn: VPB)

Lễ viếng còn có sự tham dự của nhiều cá nhân, lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể, hội hữu nghị, các công ty, tập đoàn Nhật Bản đã đến viếng và ký sổ tang, trong đó có Chủ tịch Tổ chức Thúc đẩy Ngoại giao Nhân dân (FEC), Hội Nhật Bản - Việt Nam, Hội Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Miyagi, Tổ chức Năng suất châu Á, Đại sứ đặc biệt Việt - Nhật Ryotaro Sugi, cựu Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yushita Hiroyuki… Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nhật Bản ông Nakane Kazuyuki sẽ dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao đến viếng và ký sổ tang.

* Tại Cộng hòa liên bang Đức, lễ viếng trọng thể nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt tổ chức với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán cùng gia đình và đông đảo đại diện cộng đồng, các hội đoàn, lưu học sinh Việt Nam tại Đức. 

to chuc trong the le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai nuoc ngoai
Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Đức.

Tại lễ viếng, thay mặt Đảng ủy Việt Nam tại Đức, tập thể Đại sứ quán và cộng đồng người Việt, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng đã đọc điếu văn bày tỏ niềm xúc động và tiếc thương vô hạn đối với đồng chí Phan Văn Khải. Đại sứ Đoàn Xuân Hưng nhấn mạnh những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Phan Văn Khải, nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, đối với sự nghiệp Đổi mới của đất nước, cũng như những đóng góp của đồng chí với tư cách một người Cộng sản kiên trung, suốt đời phấn đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.  

* Tại Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ trọng thể viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải với sự tham dự của các cán bộ, nhân viên sứ quán, các cơ quan bên cạnh sứ quán, đại diện cộng đồng Việt kiều, các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Campuchia và lưu học sinh.

to chuc trong the le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai nuoc ngoai
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đọc điếu văn tại lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. (Nguồn: ĐSQ)

Trong không khí trang nghiêm, Đại sứ Vũ Quang Minh đã điểm lại những đóng góp to lớn của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Dân tộc, Đại sứ Vũ Quang Minh đã ghi sổ tang, trong đó nhấn mạnh đồng chí Phan Văn Khải là nhà lãnh đạo kiệt xuất đã dành trọn cuộc đời mình cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Dân tộc; một nhà lãnh đạo có đức độ, tâm huyết, sống giản dị, trong sạch, hết lòng vì đất nước, vì nhân dân, được toàn Đảng, toàn dân yêu kính; cuộc đời đồng chí là tấm gương cho các thế hệ cán bộ, công chức noi theo.

* Cũng trong sáng 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Tham gia lễ viếng có Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa cùng toàn thể cán bộ nhân viên Sứ quán.

to chuc trong the le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai nuoc ngoai

Cùng ngày, Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Lan, Đại sứ và đại diện của các cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Hà Lan và kiều bào cũng tới ký sổ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Lễ viếng và sổ tang tưởng niệm nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tiếp tục được mở trong các ngày 20 và 21/3.

* Tại Nam Phi, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ viếng và mở Sổ tang tưởng niệm đồng chí Phan Văn Khải.

to chuc trong the le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai nuoc ngoai
Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng thắp hương tưởng niệm nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Đúng 9 giờ sáng theo giờ địa phương, Đại sứ Vũ Văn Dũng cùng toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi đã dành một phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Thay mặt Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng đã đọc điếu văn bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của đồng chí Phan Văn Khải, nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, người đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp Đổi mới và mở cửa của đất nước.

Nhiều đoàn quốc tế tại Nam Phi đã đến Đại sứ quán Việt Nam viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và ghi sổ tang, trong đó có đại diện Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Nam Phi, Đại sứ và đại diện các Đại sứ quán Cuba, Algeria, Bulgaria, Mỹ, Ả rập Saudi, Ai Cập, Nigeria, Singapore... và đông đảo người Việt hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nam Phi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi sẽ mở cửa trong hai ngày 20 và 22/3 để các cơ quan đại diện Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Nam Phi, chính quyền sở tại cũng như các phái đoàn ngoại giao ở Pretoria tới viếng và ghi sổ tang.

* Sáng 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã chính thức mở Sổ tang và đón tiếp đoàn Ngoại giao các nước, bạn bè Bangladesh và cộng đồng người Việt tại Bangladesh đến viếng đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Thủ tướng Chính phủ tại trụ sở Đại sứ quán.

to chuc trong the le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai nuoc ngoai
Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ Vatican tại Bangladesh đã đến viếng và ghi sổ tang mở tại Đại sứ quán.

Ngay trong sáng 20/3, Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ Vatican; Đại sứ/Đại biện các nước ASEAN, Đại sứ Hoa Kỳ, Nhật, Nepal...; Đại biện Triều Tiên, Maroc, Iraq, Ả-rập Xê-út...; Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Bangladesh; Đại diện cộng đồng người Việt tại Bangladesh đã đến viếng và viết Sổ tang.

* Cùng ngày, các Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, Ấn Độ, Brunei, Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Triều Tiên… cùng các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Côn Minh, Hong Kong, Đài Bắc (Trung Quốc), Fukuoka (Nhật Bản), Frankfurt (Đức), Luang Prabang và Pakse (Lào),… đã tổ chức trọng thể lễ viếng và sổ tang tưởng niệm nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Các lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trên toàn thế giới đã đón đại diện chính quyền nước sở tại, đại diện ngoại giao đoàn và bạn bè quốc tế, cùng đông đảo bà con kiều bào, du học sinh tới viếng và ghi sổ tang.

Đồng chí Phan Văn Khải, sinh ngày 25/12/1933; quê quán: Xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh; thường trú tại số nhà 24 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí tham gia cách mạng năm 1947, vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 15/7/1959. Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khóa V, VI, VII, VIII, IX; Ủy viên Bộ Chính trị các khóa VII, VIII, IX; Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa VIII; nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đại biểu Quốc hội các khóa VIII, IX, X, XI.

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 01 giờ 30 phút, ngày 17/3/2018 (tức ngày 1 tháng Hai năm Mậu Tuất), tại nhà riêng xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

to chuc trong the le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai nuoc ngoai Người Việt và bạn bè quốc tế tại Myanmar tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Đúng 9 giờ sáng ngày 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã tổ chức trọng thể lễ viếng nguyên Ủy viên Bộ Chính ...

to chuc trong the le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai nuoc ngoai Nhà lãnh đạo có công rất lớn trong đổi mới và hội nhập

Trong cảm nhận của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là một nhà lãnh đạo đầy tâm huyết với ...

to chuc trong the le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai nuoc ngoai "Thời Thủ tướng Phan Văn Khải là giai đoạn đặc biệt với Việt Nam"

Suốt giai đoạn đứng đầu Chính phủ của Thủ tướng Phan Văn Khải, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng gấp 2 lần, giá trị xuất ...

Đọc thêm

Bí mật về loài hoa hiếm đắt đỏ, đột ngột biến mất khỏi quê hương Trung Quốc

Bí mật về loài hoa hiếm đắt đỏ, đột ngột biến mất khỏi quê hương Trung Quốc

Baoquocte.vn. Middlemist's Red (hay còn gọi Sping Rose) được coi là loài hoa hiếm nhất trên thế giới vì nó hiện chỉ còn ở New Zealand và Vương quốc Anh.
Căng thẳng Pháp-AUKUS: Thủ tướng Anh tìm cách 'hạ hỏa' Paris, Pháp muốn sự minh bạch ở Mỹ

Căng thẳng Pháp-AUKUS: Thủ tướng Anh tìm cách 'hạ hỏa' Paris, Pháp muốn sự minh bạch ở Mỹ

Baoquocte.vn. Thủ tướng Anh đang tìm cách xoa dịu tình trạng căng thẳng trong quan hệ với Pháp sau hiệp ước an ninh ba bên mới Mỹ-Anh-Australia (AUKUS).
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 20/9 - 24/9 - Lựa chọn đúng

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 20/9 - 24/9 - Lựa chọn đúng

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch ...
Xuất khẩu ngày 18-20/9: Điện thoại 'Made in Vietnam' ghi điểm, trà Việt dẫn đầu thị trường Đài Loan, nhập khẩu ô tô tăng gấp đôi

Xuất khẩu ngày 18-20/9: Điện thoại 'Made in Vietnam' ghi điểm, trà Việt dẫn đầu thị trường Đài Loan, nhập khẩu ô tô tăng gấp đôi

Baoquocte.vn. Điện thoại 'Made in Vietnam' thu về hơn 35 tỷ USD, tiêu thụ thép xây dựng 'về đáy' 5 năm... là những tin chính trong bản tin xuất khẩu.
Hương vị tình thân tập 109 (phần 2 tập 38): Nam 'bắt bài' ý đồ của Diệp, ông Sinh sẽ ra đi để bảo vệ con gái?

Hương vị tình thân tập 109 (phần 2 tập 38): Nam 'bắt bài' ý đồ của Diệp, ông Sinh sẽ ra đi để bảo vệ con gái?

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 109 (phần 2 tập 38), ông Sinh lại bị đe dọa, Long muốn tìm cho ông Sinh một công việc mới, Nam 'bắt bài' em ...
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh: MU sắp thanh lý 7 cầu thủ, Inter Milan quan tâm Van de Beek; Chelsea mua sao trẻ

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh: MU sắp thanh lý 7 cầu thủ, Inter Milan quan tâm Van de Beek; Chelsea mua sao trẻ

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên báo Thế giới và Việt Nam.
Phàn nàn về chính phủ Iraq, Tướng Iran thề tiếp tục tấn công các nhóm khủng bố ở nước láng giềng

Phàn nàn về chính phủ Iraq, Tướng Iran thề tiếp tục tấn công các nhóm khủng bố ở nước láng giềng

Baoquocte.vn. Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Iran cảnh báo, sẽ tiếp tục những cuộc tấn công quân sự nhằm vào các nhóm khủng bố ẩn náu ở miền ...
Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần từ 20/9 đến ngày 26/9/2021

Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần từ 20/9 đến ngày 26/9/2021

Baoquocte.vn. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Mỹ; bầu cử quốc hội Canada; Tổng tuyển cử tại Đức, Phiên thảo luận chung cấp cao ĐHĐ LHQ Khóa 76... là những sự ...
Bầu cử Hạ viện Nga kết thúc: 5.800 trường hợp bất thường, đảng cầm quyền tạm dẫn, Mỹ hứa điều tra

Bầu cử Hạ viện Nga kết thúc: 5.800 trường hợp bất thường, đảng cầm quyền tạm dẫn, Mỹ hứa điều tra

Baoquocte.vn. Theo số liệu ban đầu, đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền dẫn đầu tại 179 trong tổng số 225 khu vực bầu chọn trong cuộc bầu cử Hạ viện ...
Covid-19 ở Hà Nội sáng 20/9: Thêm 3 ca mắc mới tại quận Hoàng Mai và Đống Đa

Covid-19 ở Hà Nội sáng 20/9: Thêm 3 ca mắc mới tại quận Hoàng Mai và Đống Đa

Baoquocte.vn. Theo Sở Y tế Hà Nội từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9 trên địa bàn thành phố có 3 ca bệnh Covid-19 (2 ca tại khu cách ly ...
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk luôn có những chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ, làm tốt công tác hỗ trợ NVNONN cũng như việc bảo hộ công dân được chủ động hơn.
'Bảo hộ công dân' trong tim tôi

'Bảo hộ công dân' trong tim tôi

Baoquocte.vn. Nhớ lại những ngày mới về Cục Lãnh sự, không biết cơ duyên nào đã đưa tôi – nữ cán bộ trẻ nhất Cục vào thời điểm đó đến với phòng Bảo hộ công dân.
Chưa ghi nhận còn công dân tại Afghanistan, Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình

Chưa ghi nhận còn công dân tại Afghanistan, Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình

Baoquocte.vn. Trao đổi của Đại sứ Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan Nguyễn Tiên Phong về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Afghanistan.
Thời gian được hưởng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao

Thời gian được hưởng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao

Baoquocte.vn. Thời điểm bắt đầu và kết thúc quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao được quy định tại Điều 39 và 40 Công ước Vienna năm 1961 về quan hệ ngoại giao.
Quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự của Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên có gì khác?

Quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự của Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên có gì khác?

Baoquocte.vn. Công ước Vienna về quan hệ lãnh sự (1963) quy định các quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự dành cho Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên.
Ðón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Ðón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước khách đến thăm như thế nào?
Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ

Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ nước khách đến thăm thường bao gồm đón tại sân bay, lễ đón, hội đàm, tiếp xúc, chiêu đãi, tiễn tại sân bay.
Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 thường có những hoạt động gì?

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 thường có những hoạt động gì?

Baoquocte.vn. Tùy theo năm chẵn, năm tròn hay năm lẻ và tình hình thực tế mà hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2/9 sẽ diễn ra dưới hình thức khác nhau.
Quy trình đón tiếp Chủ tịch Quốc hội diễn ra như thế nào?

Quy trình đón tiếp Chủ tịch Quốc hội diễn ra như thế nào?

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Chủ tịch Qốc hội nước khách đến thăm thường bao gồm đón tại sân bay, lễ đón, hội đàm, tiếp xúc, chiêu đãi, lễ tiễn.
Cục Lãnh sự: Luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại Việt Nam

Cục Lãnh sự: Luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại Việt Nam

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự sẽ luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại của Việt Nam hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.
Đời hoạt động ngoại giao của tôi

Đời hoạt động ngoại giao của tôi

Baoquocte.vn. Tôi bước vào đời hoạt động ngoại giao rất bất ngờ và bỡ ngỡ, không qua trường lớp nào cả.
Từ Hội nghị Fontainebleau đến Tạm ước 14/9 - giải pháp ngoại giao lúc nửa đêm

Từ Hội nghị Fontainebleau đến Tạm ước 14/9 - giải pháp ngoại giao lúc nửa đêm

Baoquocte.vn. Tạm ước 14/9 là một giải pháp chính trị linh hoạt, tài tình nhằm bảo vệ Hiệp định sơ bộ 6/3, kéo dài thêm một khoảng thời gian hòa bình cho Việt Nam.
Hơn 60 giờ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Vienna, Áo

Hơn 60 giờ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Vienna, Áo

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo Nguyễn Trung Kiên trả lời phỏng vấn của TG&VN ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc chuyến công tác tại Áo.
Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng chỉ ra tiềm năng mà doanh nghiệp Israel, doanh nghiệp Việt Nam có thể hợp tác, đặc biệt là công nghệ cao
New Zealand song hành cùng Việt Nam quyết thắng Covid-19!

New Zealand song hành cùng Việt Nam quyết thắng Covid-19!

Baoquocte.vn. Mặc dù cả Việt Nam và New Zealand đối phó với dịch Covid-19 bùng phát, song ông Joseph Mayhew tin tưởng hai nước có thể sớm kiểm soát đại dịch.
Phiên bản di động