Tin thế giới ngày 28/3: Điện Kremlin nói đàm phán Nga-Ukraine không tiến triển, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định còn cơ hội; Hội nghị Negev ra tuyên bố

Minh Vương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Điện Kremlin nói đàm phán Nga-Ukraine không tiến triển, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định còn cơ hội; Hội nghị Negev ra tuyên bố chung là một số tin thế giới nổi bật ngày 28/3.
(03.10) Cuộc gặp ngày 10/3 giữa Ngoại trưởng Nga-Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Hurriyet)
Tin thế giới ngày 28/3: Điện Kremlin nói đàm phán Nga-Ukraine không tiến triển, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định còn cơ hội. Ảnh: Cuộc gặp ngày 10/3 giữa Ngoại trưởng Nga-Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Hurriyet)

Nga-Ukraine

Điện Kremlin: Đàm phán Nga-Ukraine “không đạt tiến triển đáng kể”

Ngày 28/3, người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov khẳng định, cho tới nay đàm phán giữa Moscow và Kiev về cuộc xung đột ở Ukraine chưa đạt được đột phá lớn, trong bối cảnh phái đoàn hai nước chuẩn bị bước vào vòng đàm phán mới tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Ông Peskov nêu rõ: “Cho đến nay, chúng tôi không thể nêu ra bất kỳ thành tựu hoặc đột phá đáng kể nào", đồng thời cho hay điều quan trọng là hai bên đã quyết định tiếp tục đàm phán trực tiếp thay vì trực tuyến.

Ngoài ra, ông Peskov chỉ trích phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc Tổng thống Putin không thể tiếp tục cầm quyền, cho rằng đây là nguồn cơn gây ra quan ngại. Ông cho biết thêm Moscow sẽ tiếp tục theo dõi sát sao các tuyên bố của ông chủ Nhà Trắng.

Đồng thời, cũng tại buổi họp báo, ông Peskov thông báo Nga đang lập các phương án để nhận các khoản thanh toán hợp đồng xuất khẩu khí đốt bằng đồng Ruble và sẽ sớm đưa ra quyết định trong trường hợp các nước châu Âu từ chối chi trả bằng đồng nội tệ của Nga. Ông Peskov nêu rõ sẽ thiết lập một quy định rõ ràng cho các khoản thanh toán trên. (AFP/Reuters)

Ngoại trưởng Lavrov: Có cơ hội đạt được thỏa thuận giữa Nga và Ukraine

Ngày 28/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng có cơ hội để đạt được thỏa thuận giữa Nga và Ukraine.

Trả lời phỏng vấn phương tiện truyền thông Serbia, ông cho hay cơ hội để đạt được thỏa thuận là có, bởi các đối tác phương Tây đã nhận thức được những sai lầm nguy hại và lâu dài, bất chấp việc họ sẽ thừa nhận công khai điều này.

Cho rằng Ukraine là tác nhân khiến thỏa thuận Minsk không thể thực hiện được và một lần nữa đang làm điều tương tự với đàm phán Nga-Ukraine, Ngoại trưởng Lavrov cho rằng “không thể chiều theo ý của Ukraine”.

Ông nói thêm: “Hiện nay, khi đàm phán với phía Ukraine, chúng tôi có nghĩa vụ đảm bảo rằng người dân ở Donbass không bao giờ phải chịu đựng Kiev nữa. Chúng tôi phải đảm bảo rằng Ukraine ngừng dàn xếp với phương Tây, với NATO về mặt quân sự để tạo ra các mối đe dọa đối với Liên bang Nga, qua đó Ukraine không còn là một quốc gia liên tục được quân sự hóa. Cả việc ‘phi quân sự hóa’ và ‘phi phát xít hóa’ Ukraine đều là những yếu tố không thể thiếu trong các thỏa thuận mà chúng tôi muốn đạt được”. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Ukraine tuyên bố lập trường trước Nga, ra điều kiện tiên quyết để sẵn sàng làm một việc

Chuyên gia Nga: Moscow nhượng bộ về địa điểm đàm phán với Kiev

Ông Andrei Kortunov, Tiến sĩ chính trị học Nga, nhận định việc tổ chức vòng đàm phán Nga-Ukraine tiếp theo tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) là một nhượng bộ chiến thuật của phía Moscow.

Trả lời phỏng vấn, ông nói: “Theo một nghĩa nào đó, đây là một sự nhượng bộ đối với phía Ukraine, vì lãnh thổ của Belarus là địa điểm thoải mái hơn với Nga để tiến hành đàm phán. Trong khi đó, Istanbul lại là nơi thuận tiện hơn cho phía Ukraine, vì Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan từ năm 2014 luôn lên tiếng ủng hộ Ukraine. Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của NATO, nước này có quan điểm riêng về các vấn đề khu vực không trùng khớp với Nga. Nói chung, theo một nghĩa nào đó, đây là cuộc đàm phán gần như trên lãnh thổ Ukraine”. (Sputnik)

Nga trục xuất 3 nhà ngoại giao Slovakia; Bắc Macedonia đáp trả

Ngày 28/3, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, nước này đã quyết định trục xuất 3 nhà ngoại giao Slovakia để đáp trả việc trục xuất 3 nhân viên Đại sứ quán Nga tại Slovakia, đồng thời yêu cầu họ rời khỏi Nga trong vòng 72 giờ. Trước đó, hồi đầu tháng 3, Slovakia đã trục xuất 3 nhân viên Đại sứ quán Nga dựa trên thông tin từ cơ quan mật vụ của nước này.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Bắc Macedonia thông báo, nước này xem 5 nhà ngoại giao Nga là những người không được hoan nghênh do vi phạm các quy tắc ngoại giao và yêu cầu họ rời đi trong 5 ngày.

Theo Bộ trên, Đại sứ Nga tại Bắc Macedonia đã được thông báo rằng 5 người nêu trên từng thực hiện các hoạt động trái với Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao và phải rời khỏi đây.

Bắc Macedonia đã tham gia các lệnh trừng phạt quốc tế chống Nga sau khi xung đột tại Ukraine bùng phát. (Reuters)

Nga liệt kênh truyền hình Đức vào danh sách “tay sai nước ngoài”

Ngày 28/3, Bộ Tư pháp Nga thông báo đã xếp kênh truyền hình quốc tế Deutsche Welle (DW) của Đức vào danh sách các cơ quan truyền thông được công nhận là tay sai nước ngoài.

Thông báo nêu rõ: “Vào ngày 28/3, Bộ Tư pháp Nga đã đưa DW vào danh sách cơ quan truyền thông nước ngoài thực hiện chức năng như tay sai của nước ngoài theo luật hiện hành Liên bang Nga”.

Cùng ngày, đại diện Novaya Gazeta - tờ báo độc lập hàng đầu của Nga, thông báo sẽ đình chỉ hoạt động trực tuyến và in ấn tới khi Moscow chấm dứt “chiến dịch quân sự” tại Ukraine.

Tờ này từng xóa nội dung liên quan chiến dịch của Nga tại Ukraine trên trang web nhằm tuân thủ luật truyền thông mới. Tuy nhiên, trong ngày 28/3, cơ quan quản lý truyền thông quốc gia Nga Roskomnadzor đưa ra cảnh báo mới và buộc tờ này tạm ngừng hoạt động. (Reuters/Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Slovakia thông báo trục xuất 3 nhân viên Đại sứ quán Nga

Nga-Nhật

Nhật Bản phản đối Nga tập trận ở quần đảo tranh chấp

Ngày 28/3, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno đã lên tiếng phản đối Nga tiến hành các cuộc tập trận ở khu vực xung quanh quần đảo tranh chấp Nam Kuril/Vùng lãnh thổ phương Bắc.

Trả lời họp báo, ông Matsuno nêu rõ: “Chúng tôi nắm được thông tin này và luôn theo dõi chặt chẽ các hoạt động quân sự của Nga ở vùng biển tranh chấp. Ngày 25/3, chúng tôi đã bày tỏ phản đối thông qua các kênh ngoại giao vì Nga tăng cường hiện diện quân sự trên bốn hòn đảo phía Bắc. Điều này là không thể chấp nhận được.”

Ngoài ra, ông Matsuno lưu ý rằng hoạt động phòng thủ của Nhật Bản không nhằm vào bất kỳ quốc gia hay khu vực cụ thể nào.

Ông nhấn mạnh: Chính sách quốc phòng và việc tăng cường khả năng phòng thủ của đất nước chúng ta không nhằm vào bất kỳ quốc gia hoặc khu vực cụ thể nào, nhưng do tình hình an ninh xung quanh đất nước chúng ta đang ngày càng phức tạp, nên Nhật Bản cân nhắc toàn bộ phương án để hình thành chiến lược an ninh quốc gia”. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Bảy điểm nhấn trong Tuyên bố chung Nhật Bản-Ấn Độ

Hội nghị Negev

Hội nghị Negev ra tuyên bố chung

Ngày 28/3, tại thị trấn Sde Boker ở miền Nam Israel, Bộ trưởng Ngoại giao 6 nước Mỹ, Israel, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain, Morocco và Ai Cập đã tổ chức họp báo chung sau Hội nghị cấp cao Negev.

Tại cuộc họp báo, các bộ trưởng lên án vụ tấn công khủng bố đẫm máu mới nhất tại Israel, khiến 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương, mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thừa nhận gây ra. Hội nghị thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến an ninh khu vực Trung Đông, từ đàm phán hạt nhân với Iran đến thúc đẩy hợp tác giữa Israel và các nước trong khu vực.

Ngoại trưởng Israel Yair Lapid cho biết, các bên đã nhất trí đưa hội nghị thành một diễn đàn thường xuyên giữa các bên. Ông khẳng định: “Những gì chúng ta đang làm ở đây đang tạo nên lịch sử, xây dựng một cấu trúc khu vực dựa trên sự tiến bộ, công nghệ, sự hòa hợp tôn giáo, hợp tác an ninh và tình báo. Cấu trúc mới này - chính là năng lực chung mà chúng ta đang xây dựng - đe dọa và làm nhụt chí kẻ thù chung của chúng ta, trước tiên và quan trọng nhất là Iran và các lực lượng nước này ủy nhiệm”.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Lapid cho rằng hội nghị giữa Israel với các đối tác Arab sẽ trở thành một sự kiện đều đặn, đồng thời nhấn mạnh “chúng ta ngày hôm nay mở rộng cửa cho tất cả các đối tác trong khu vực tham gia, trong đó có cả Palestine, và đề nghị họ thay chiến lược khủng bố và hủy biệt bằng một tương lai chung tiến bộ và thành công”.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng sau khi các nước ký Hiệp định Abraham, điều không tưởng đã thành hiện thực khi các bên tham gia chứng kiến nhiều hoạt động hợp tác nở rộ, nhất là về mặt kinh tế, góp phần nâng cao đời sống người dân các nước.

Ông Blinken cũng nhắc lại vấn đề Palestine, cho rằng việc ký Hiệp định Abraham không giúp thay thế giải pháp giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. Theo ông, Washington sẽ tiếp tục ủng hộ tiến trình bình thường hóa giữa Israel và các nước Arab. (Reuters)

Chuyên gia Ấn Độ nói về xung đột Nga-Ukraine: Không loại trừ Chiến tranh lạnh 2.0!

Chuyên gia Ấn Độ nói về xung đột Nga-Ukraine: Không loại trừ Chiến tranh lạnh 2.0!

Trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam, Giáo sư G. Jayachandra Reddy cho rằng xung đột Nga-Ukraine có thể dẫn đến một ...

Israel tổ chức Hội nghị với các nhà ngoại giao Mỹ và Arab, Palestine tố bị giáng 'đòn mạnh'

Israel tổ chức Hội nghị với các nhà ngoại giao Mỹ và Arab, Palestine tố bị giáng 'đòn mạnh'

Chiều 27/3, Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Abdullah bin Zayed Al Nahyan cùng người đồng cấp Bahrain Abdullatif Al Zayani ...

Bài viết cùng chủ đề

Căng thẳng Nga-Ukraine

Đọc thêm

55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

Baoquocte.vn. Là chủ đề cuộc gặp nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 27 năm ngày Việt Nam gia nhập ...
Thụy Điển cử chuyên viên đến Anh huấn luyện binh sĩ Ukraine

Thụy Điển cử chuyên viên đến Anh huấn luyện binh sĩ Ukraine

Baoquocte.vn. Chính phủ Thụy Điển thông báo các lực lượng vũ trang nước này sẽ cử tới 120 chuyên viên tới Anh để huấn luyện quân nhân Ukraine.
Gọi hành động của Nga là 'khủng bố hạt nhân', Ukraine kêu gọi cộng đồng quốc tế 'cứng rắn' hơn

Gọi hành động của Nga là 'khủng bố hạt nhân', Ukraine kêu gọi cộng đồng quốc tế 'cứng rắn' hơn

Baoquocte.vn. Ngày 7/8, Tổng thống Ukraine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế phản ứng mạnh mẽ hơn với những gì mà ông mô tả là hành động 'khủng bố hạt ...
Nga tăng thêm hơn 20.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua

Nga tăng thêm hơn 20.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua

Baoquocte.vn. Đến nay, Nga đã ghi nhận tổng cộng hơn 18,7 triệu ca Covid-19 trên cả nước kể từ đầu đại dịch.
MV Vượt của ban nhạc rock người Việt ở Nhật Bản có gì hot?

MV Vượt của ban nhạc rock người Việt ở Nhật Bản có gì hot?

Baoquocte.vn. Chiều 7/8, tại thủ đô Tokyo, ban nhạc Rock của người Việt tại Nhật Bản - KURROCK đã chính thức ra mắt MV cho ca khúc đầu tay mang tên ...
Cập nhật tình hình tiêm vaccine Covid-19: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi thấp

Cập nhật tình hình tiêm vaccine Covid-19: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi thấp

Baoquocte.vn. Chỉ còn 24 ngày nữa phải hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, nhưng hiện tỷ lệ tiêm mũi 1 cả nước mới đạt ...
Covid-19 ngày 7/8: Thêm hơn 1.300 ca nhiễm mới; gần 8.600 bệnh nhân khỏi, không có F0 tử vong

Covid-19 ngày 7/8: Thêm hơn 1.300 ca nhiễm mới; gần 8.600 bệnh nhân khỏi, không có F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 7/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.381 ca Covid-19 mới, giảm hơn 200 ca so với ngày trước đó.
Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu công du châu Phi, đối trọng với tầm ảnh hưởng của Nga

Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu công du châu Phi, đối trọng với tầm ảnh hưởng của Nga

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đặt chân tới Nam Phi, bắt đầu chuyến công du 3 quốc gia châu Phi nhằm đối trọng với tầm ảnh hưởng của Nga ...
XSMT 8/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 8/8/2022. SXMT 8/8/2022

XSMT 8/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 8/8/2022. SXMT 8/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 8/8. trực tiếp xổ số miền Trung 8/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số hôm nay 8/8/2022. xổ số miền Trung thứ 2. KQSXMT 8/8
Nguyễn Việt Hoàng - em trai Sơn Tùng M-TP làm ca sĩ

Nguyễn Việt Hoàng - em trai Sơn Tùng M-TP làm ca sĩ

Baoquocte.vn. Nguyễn Việt Hoàng, em trai Sơn Tùng M-TP khóc ở buổi ra mắt vai trò ca hát với nghệ danh MONO.
Châu Âu: Để Đông về bớt lạnh

Châu Âu: Để Đông về bớt lạnh

Baoquocte.vn. Trước viễn cảnh nguồn cung khí đốt bị gián đoạn, giữa mùa Hè nắng nóng, Liên minh châu Âu đang gấp rút triển khai kế hoạch ứng phó với mùa Đông.
Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda: Vừa mừng vừa lo

Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda: Vừa mừng vừa lo

Baoquocte.vn. Việc Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh Al-Qaeda đã giáng đòn vào chủ nghĩa khủng bố, song cũng cho thấy thực tế đáng ngại cùng một số tác động tới Mỹ và khu vực.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Tâm điểm mới trong cạnh tranh chiến lược Nga-Mỹ

Tâm điểm mới trong cạnh tranh chiến lược Nga-Mỹ

Baoquocte.vn. Trong hai tuần qua, Trung Đông bỗng nổi lên thành điểm quan tâm đặc biệt của dư luận với chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc: Thân thiết trong thận trọng

Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc: Thân thiết trong thận trọng

Baoquocte.vn. Quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Indonesia và Trung Quốc khăng khít vẫn chưa thể khiến hai bên bớt thận trọng ở các vấn đề cốt lõi.
‘Làn sóng từ chức’ ở châu Âu: Nào chỉ vì Nga-Ukraine?

‘Làn sóng từ chức’ ở châu Âu: Nào chỉ vì Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến thay đổi chính phủ tại một số nước châu Âu thời gian qua.
Nhìn lại UNCLOS sau 40 năm

Nhìn lại UNCLOS sau 40 năm

Baoquocte.vn. PGS. TS, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao đánh giá về tầm quan trọng của UNCLOS 1982 trong lịch sử phát triển luật biển quốc tế.
Xu hướng thúc đẩy năng lượng tái tạo trên thế giới

Xu hướng thúc đẩy năng lượng tái tạo trên thế giới

Baoquocte.vn. Việc nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực chuyển dịch sang năng lượng tái tạo khiến bản đồ năng lượng toàn cầu bị thay đổi đáng kể.
Vĩnh biệt ‘người bạn lớn’ của Việt Nam

Vĩnh biệt ‘người bạn lớn’ của Việt Nam

Baoquocte.vn. Sự ra đi đột ngột của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã tạo ra một cơn sốc với không chỉ với đất nước Nhật Bản mà với cả thế giới.
Chính sách của các nước về kinh tế xanh và kinh nghiệm cho Việt Nam

Chính sách của các nước về kinh tế xanh và kinh nghiệm cho Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia có thể giúp Việt Nam tạo ra những chuyển biến ấn tượng trong việc phát triển kinh tế xanh.
‘Kỷ nguyên Marcos’ mới của Philippines

‘Kỷ nguyên Marcos’ mới của Philippines

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, ông Ferdinand Romualdez Marcos Jr. đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Philippines, đánh dấu sự chuyển mình mới của quốc gia này.
Điểm danh những bê bối và 'giọt nước tràn ly' khiến Thủ tướng Anh Boris Johnson buộc phải từ chức

Điểm danh những bê bối và 'giọt nước tràn ly' khiến Thủ tướng Anh Boris Johnson buộc phải từ chức

Baoquocte.vn. Sau nhiều bê bối chính trị cũng như áp lực từ chính nội các của mình, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã buộc phải từ chức vào ngày 7/7.
'Nút thắt cổ chai' khủng hoảng lương thực toàn cầu có được mở sau thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Nga-Ukraine?

'Nút thắt cổ chai' khủng hoảng lương thực toàn cầu có được mở sau thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Thỏa thuận ngũ cốc Nga-Ukraine mang lại hy vọng giải quyết khủng hoảng lương thực toàn cầu nhưng sự bấp bênh của nó khiến nhiều người nghi ngờ.
Báo Pathet Lao: Hợp tác giữa tỉnh Bolikhamxay và các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả

Báo Pathet Lao: Hợp tác giữa tỉnh Bolikhamxay và các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả

Baoquocte.vn. Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bolikhamxay Oudom Vongkaysone khẳng định quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa tỉnh Bolikhamxay với các địa phương của Việt Nam.
AFP: Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng

AFP: Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công đã đi suốt dặm dài đất nước Việt Nam trong nhiều thập kỷ.
Tiềm năng rộng mở và xu hướng chuyển đổi xanh chủ đạo trong ASEAN

Tiềm năng rộng mở và xu hướng chuyển đổi xanh chủ đạo trong ASEAN

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng, các công ty năng lượng ASEAN đặt nhiều kỳ vọng vào năng lượng mặt trời và gió.
Lo sợ Nga cắt khí đốt, Đức ‘mất ăn mất ngủ’ chuẩn bị cho mùa Đông lạnh giá

Lo sợ Nga cắt khí đốt, Đức ‘mất ăn mất ngủ’ chuẩn bị cho mùa Đông lạnh giá

Baoquocte.vn. Nga đã khởi động lại việc cung cấp khí đốt, nhưng điều này vẫn như một hồi chuông cảnh báo với người Đức.
Cuộc đua giành ảnh hưởng tại Sừng châu Phi

Cuộc đua giành ảnh hưởng tại Sừng châu Phi

Baoquocte.vn. Thời gian qua, Trung Quốc tăng cường sự hiện diện tại châu Phi thông qua một loạt chuyến thăm của các nhà ngoại giao hàng đầu nước này.
Phiên bản di động