Tin thế giới 8/9: Trung Quốc có ý gì khi nói về chính quyền mới của Taliban? Mỹ tính mổ xẻ tất tật 'vụ Afghanistan'? WHO cảnh báo đau đớn

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Taliban công bố chính quyền mới ở Afghanistan và phản ứng quốc tế, quan hệ NATO-Trung Quốc, Nga-Mỹ, thỏa thuận hạt nhân Iran, Covid-19, bầu cử Philippines... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Tin thế giới 8/9: Trung Quốc có ý gì khi nói về chính quyền mới của Taliban? Mỹ tính mổ xẻ tất tật 'vụ Afghanistan'? WHO cảnh báo đau đớn
Các thành viên đầu tiên của chính phủ mới do Taliban lập nên ở Afghanistan.

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày:

Trung Quốc sẵn sàng duy trì liên lạc với chính quyền mới do Taliban lập nên ở Afghanistan

Ngày 7/9, Taliban đã công bố các thành viên đầu tiên trong chính phủ mới do phong trào này lập nên ở Afghanistan. Mỹ, Nga, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ đều cho hay, chưa vội công nhận chính quyền mới ở quốc gia Tây Nam Á này.

Trong khi đó, ngày 8/9, khi được hỏi liệu có công nhận chính phủ mới này không, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố, Bắc Kinh sẵn sàng duy trì liên lạc với chính phủ và nhà lãnh đạo mới ở Afghanistan.

Bên cạnh đó, ông Uông nhấn mạnh, Trung Quốc tôn trọng chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia Tây Nam Á này.

Quan chức ngoại giao Trung Quốc cũng bác bỏ thông tin được truyền thông đăng tải trước đó cho rằng, căn cứ không quân cũ Bagram của Mỹ ở Afghanistan có thể được giao cho Bắc Kinh.

Người phát ngôn Văn phòng Chính trị của Taliban tại Qatar sau đó cũng đã bác bỏ thông tin trên. (Reuters, TASS)

TIN LIÊN QUAN
Afghanistan: Taliban công bố chính phủ mới, Thổ Nhĩ Kỳ thận trọng, Mỹ và Nga lên tiếng

Ngoại trưởng Mỹ sắp điều trần về Afghanistan

Báo The Hill đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken sẽ điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện về việc quân đội nước này rút khỏi Afghanistan vào ngày 14/9.

Cuộc điều trần nhằm làm rõ lý do vì sao Bộ Ngoại giao Mỹ không chuẩn bị cho các trường hợp bất trắc trong quá trình sơ tán khỏi Kabul.

Thượng viện sẽ xem xét các cuộc đàm phán bất thành của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump với Taliban và hoạt động rút quân không thành công của Mỹ do chính quyền của nhà lãnh đạo đương nhiệm Joe Biden phối hợp thực hiện.

Người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Thượng viện nói: “Ủy ban sẽ tìm cách giải quyết đầy đủ những thiếu sót này, cũng như đánh giá lý do tại sao lực lượng quốc phòng và an ninh quốc gia Afghanistan lại đầu hàng Taliban nhanh chóng như vậy”.

TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng Mỹ thăm Trung Đông: Afghanistan và hơn thế nữa

Trung Quốc phản đối NATO xem nước này là mối đe dọa hạt nhân

Ngày 7/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố, Bắc Kinh bị xúc phạm trước việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) liên tục thổi phồng lý thuyết mối đe dọa hạt nhân từ nước này.

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho hay, Trung Quốc đang nhanh chóng mở rộng kho vũ khí hạt nhân của mình, bao gồm cả việc xây dựng quy mô lớn các hầm chứa tên lửa hạt nhân mới.

Phát biểu họp báo, ông Uông Văn Bân nói: "Bắc Kinh bày tỏ quan ngại sâu sắc và kiên quyết phản đối việc NATO thường xuyên thổi phồng lý thuyết về mối đe dọa hạt nhân Trung Quốc". (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
NATO nói gì mà khiến Trung Quốc cảm thấy bị 'xúc phạm'?

Nga-Mỹ: Các cuộc tham vấn về ổn định chiến lược sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9

Ngày 8/9, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết, các cuộc tham vấn giữa Nga và Mỹ về ổn định chiến lược sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9 tại Geneva, Thụy Sỹ.

Nhà ngoại giao Nga cho hay, các quan chức nước này đang liên lạc với phía Mỹ, gồm cả các cuộc điện đàm và sẽ tiếp tục cho đến khi cuộc gặp trực tiếp diễn ra.

Theo ông Ryabkov, cuộc tham vấn được tổ chức theo hình thức liên ngành nên sẽ cần thời gian để sắp xếp và điều phối kế hoạch phù hợp với các đại diện tham gia.

Vòng tham vấn trực tiếp đầu tiên về ổn định chiến lược giữa Nga và Mỹ trong năm 2021 diễn ra vào tháng 7 tại Geneva. Tại cuộc tham vấn khi đó, phái đoàn Nga do ông Ryabkov dẫn đầu, trong khi Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman làm trưởng phái đoàn Mỹ. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Chuyên gia Nga: Mỹ là người 'buông tay' trước trong mối quan hệ này

Thỏa thuận hạt nhân Iran: Đặc phái viên Mỹ sang Nga và Pháp tìm cách cữu vãn JCPOA

Ngày 7/9, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, Đặc phái viên của nước này về Iran Robert Malley sẽ có chuyến thăm tới Nga và Pháp trong tuần này để thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran.

Thông báo của bộ trên nêu rõ: “Đặc phái viên Malley và một phái đoàn nhỏ sẽ tới Moscow và Paris từ ngày 7-10/9 tham gia các cuộc tham vấn với các đối tác Nga và châu Âu về chương trình hạt nhân của Iran và sự cần thiết phải nhanh chóng đạt được và thực thi thỏa thuận sơ bộ về việc hai bên tuân thủ Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA)”.

Một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, ông Malley sẽ gặp các quan chức Nga tại Moscow vào ngày 8-9/9 và các quan chức Pháp, Anh, Đức, Liên minh châu Âu (EU) tại Paris trong ngày 10/9.

TIN LIÊN QUAN
Đại diện Mỹ vượt 'biển lớn' sang Nga rồi Pháp tìm đường cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran

Tướng an ninh Nga và tư lệnh tình báo Mỹ dồn dập đến Ấn Độ

Ngày 7/9, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Tướng Nikolai Patrushev đã bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới New Delhi theo lời mời của Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval để thảo luận về tình hình Afghanistan.

Báo The Indian Express dẫn các nguồn tin cho biết, cũng trong ngày 7/9, Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William J Burns đã tới New Delhi để tiến hành tham vấn với các lãnh đạo hàng đầu của Ấn Độ về tình hình đang diễn biến nhanh chóng ở Afghanistan. (The Indian Express, India Today)

TIN LIÊN QUAN
Lý do khiến cả tướng an ninh Nga lẫn tư lệnh tình báo Mỹ dồn dập đến Ấn Độ một ngày

Covid-19: WHO đưa ra cảnh báo đau đớn

Tại cuộc họp báo ngày 7/9, Giám đốc điều hành của Chương trình Y tế khẩn cấp thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan cho hay: "Tôi nghĩ SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 vẫn sẽ tồn tại cùng chúng ta và giống như virus cúm, nó sẽ phát triển để trở thành một trong những loại virus khác ảnh hưởng đến chúng ta".

Ông Ryan nói thêm: "Mọi người nói rằng chúng ta sẽ loại bỏ hoặc xóa sổ virus. Không! Chúng ta sẽ không làm được điều đó. Chúng ta không thể".

Quan chức WHO nhấn mạnh, Covid-19 sẽ không biến mất ngay cả khi các nước tăng cường tiêm chủng và triển khai các nỗ lực phòng ngừa. (The Hill)

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Biden sẽ tung chiêu mới, đối phó với biến chủng Delta

Philippines: Tổng thống Duterte chấp nhận ra ứng cử chức phó tổng thống

Ngày 8/9, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố, ông chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ Philippines - Quyền lực Nhân dân (PDP-Laban) để ra tranh cử chức Phó Tổng thống trong cuộc bầu cử năm tới.

Theo Hiến pháp Philippines, ông Duterte không được đảm nhận vị trí tổng thống trong nhiệm kỳ thứ 2. Trợ lý lâu năm của Tổng thống Duterte, thượng nghị sĩ Christopher "Bong" Go được đề cử làm ứng cử viên Tổng thống của đảng PDP-Laban trong cuộc bầu cử vào tháng 5/2022.

Trong khi đó, ông Christopher "Bong" Go thông báo đã từ chối đề cử nói trên của đảng PDP-Laban. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Duterte sẽ tranh cử chức Phó Tổng thống Philippines vào năm sau

Morocco bắt đầu bầu cử quốc hội

Ngày 8/9, các cử tri Morocco bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử quốc hội theo luật mới, vốn được cho là sẽ khiến Đảng Công lý và Phát triển Hồi giáo (PJD) gặp khó khăn hơn nhiều trong việc duy trì ưu thế đảng lớn nhất.

Cuộc bỏ phiếu sẽ bầu ra 395 nghị sĩ tại Hạ viện, cùng hơn 31.000 đại biểu địa phương và khu vực. Theo Bộ Nội vụ Morocco, khoảng 17,5 triệu công dân nước này đủ điều kiện bỏ phiếu. Ngoài ra, còn có 4.500 quan sát viên Morocco và 100 cơ quan quốc tế tham gia giám sát tiến trình bầu cử ở quốc gia Bắc Phi này.

PJD - lực lượng đã giành chiến thắng trong 2 cuộc bầu cử gần nhất để đứng đầu chính phủ Morocco suốt 10 năm qua - sẽ tham gia cuộc chạy đua với 2 đồng minh trong chính phủ là đảng Dân chủ Quốc gia và đảng Độc lập, bên cạnh thách thức từ phe đối lập.

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử hội đồng cấp tỉnh của Morocco sẽ được tổ chức trong ngày 21/9 và cuộc bầu cử Thượng viện sẽ diễn ra vào ngày 5/10. (Reuters)

Tin thế giới 7/9: EU đòi trừng phạt thành viên; Australia nói Trung Quốc 'mơ hồ có chủ ý'; Mỹ thề bắt Taliban phải tuân thủ điều này

Tin thế giới 7/9: EU đòi trừng phạt thành viên; Australia nói Trung Quốc 'mơ hồ có chủ ý'; Mỹ thề bắt Taliban phải tuân thủ điều này

Căng thẳng giữa EU với Ba Lan, Belarus, tình hình Afghanistan, Australia phản ứng về luật hàng hải sửa đổi gây tranh cãi của Trung ...

Algeria-Morocco cắt đứt quan hệ ngoại giao: Giọt nước tràn ly

Algeria-Morocco cắt đứt quan hệ ngoại giao: Giọt nước tràn ly

Báo Le Figaro mới đây đăng bài phỏng vấn Giáo sư Pierre Vermeren* cho rằng, quyết định của Algeria cắt đứt quan hệ ngoại giao ...

Đọc thêm

Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh dẫn đầu Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.
Tin thế giới 3/12: Omicron ‘ghé’ Đông Nam Á, Moscow xúc tiến thượng đỉnh Nga-Mỹ, Belarus ‘không ngán’ phương Tây

Tin thế giới 3/12: Omicron ‘ghé’ Đông Nam Á, Moscow xúc tiến thượng đỉnh Nga-Mỹ, Belarus ‘không ngán’ phương Tây

Baoquocte.vn. Biến thể Omicron lan tới Đông Nam Á, Moscow xúc tiến thượng đỉnh Nga-Mỹ, Belarus sẽ trừng phạt phương Tây… là tin thế giới nổi bật ngày 3/12.
Đồng hành cùng người khuyết tật vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Đồng hành cùng người khuyết tật vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Baoquocte.vn. Ngày 3/12 hằng năm là Ngày Quốc tế người khuyết tật. Cùng điểm lại những thành quả chăm lo đời sống cho người khuyết tật của Việt Nam.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 4/12/2021: Xử Nữ đánh mất tất cả vì người ấy

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 4/12/2021: Xử Nữ đánh mất tất cả vì người ấy

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 4/12/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Ngày 3/12, Hà Nội ghi nhận thêm 542 ca mắc Covid-19 mới, xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Ngày 3/12, Hà Nội ghi nhận thêm 542 ca mắc Covid-19 mới, xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Baoquocte.vn. Trong 24 giờ qua, Hà Nội phát hiện 542 ca mắc Covid-19 mới với có 161 ca cộng đồng, Bệnh viện Phụ sản Trung ương ít nhất 20 ca.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội kiến Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội kiến Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao kết quả hợp tác trên các lĩnh vực giữa Chiết Giang và các địa phương Việt Nam, nhất là kinh tế-thương mại.
XSLA 4/12, kết quả xổ số Long An hôm nay 4/12/2021. KQXSLA thứ 7

XSLA 4/12, kết quả xổ số Long An hôm nay 4/12/2021. KQXSLA thứ 7

Baoquocte.vn. XSLA 4/12. Trực tiếp kết quả xổ số Long An nhanh nhất hôm nay - XSLA 4/12/2021. ket qua xo so Long An. KQXSLA
XSHG 4/12, kết quả xổ số Hậu Giang hôm nay 4/12/2021. KQXSHG thứ 7

XSHG 4/12, kết quả xổ số Hậu Giang hôm nay 4/12/2021. KQXSHG thứ 7

Baoquocte.vn. XSHG 4/12. Trực tiếp kết quả xổ số Hậu Giang nhanh nhất hôm nay - XSHG 4/12/2021. KQXSHG. Ket qua xo so Hau Giang
XSBP 4/12, kết quả xổ số Bình Phước hôm nay 4/12/2021. KQXSBP thứ 7

XSBP 4/12, kết quả xổ số Bình Phước hôm nay 4/12/2021. KQXSBP thứ 7

Baoquocte.vn. XSBP 4/12. Trực tiếp kết quả xổ số Bình Phước nhanh nhất hôm nay - XSBP 4/12/2021. Ket qua xo so Binh Phuoc. KQXSBP.
Ra mắt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người điếc Việt Nam

Ra mắt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người điếc Việt Nam

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội ra mắt video K-pop bằng ...
Biến thể Omicron: Bốn lý do để lạc quan

Biến thể Omicron: Bốn lý do để lạc quan

Baoquocte.vn. Còn quá sớm khi cho rằng sự xuất hiện và lây lan mạnh mẽ của Omicron, biến thể mới đáng lo ngại của SARS-CoV-2, sẽ để lại hậu quả nặng nề như biến thể Delta.
Biến thể Omicron: Liệu đóng cửa biên giới đã đủ?

Biến thể Omicron: Liệu đóng cửa biên giới đã đủ?

Baoquocte.vn. Sự xuất hiện của Omicron, biến thể mới của SARS-CoV-2 với tốc độ lây lan nhanh khiến nhiều quốc gia sớm đóng cửa biên giới. Song liệu chừng đó đã đủ?
Thách thức giăng lối Olympic mùa Đông 2022 tại Trung Quốc

Thách thức giăng lối Olympic mùa Đông 2022 tại Trung Quốc

Baoquocte.vn. Olympic mùa Đông 2022 tại Trung Quốc đang đối mặt với thách thức đáng kể từ sự lây lan của đại dịch Covid-19 và áp lực chính trị từ các nước phương Tây.
Cấp phép hoạt động Dòng chảy phương Bắc 2: Chính trị trong pháp lý

Cấp phép hoạt động Dòng chảy phương Bắc 2: Chính trị trong pháp lý

Baoquocte.vn. Dòng chảy phương Bắc 2 để đi vào hoạt động cần Đức cấp phép, diễn biến này không chỉ là chuyện pháp lý mà còn là chuyện chính trị. Báo TG&VN bình luận.
Khủng hoảng ở biên giới Belarus - Ba Lan: EU gặp khó

Khủng hoảng ở biên giới Belarus - Ba Lan: EU gặp khó

Baoquocte.vn. Những gì đang diễn ra ở biên giới Belarus - Ba Lan cho thấy câu chuyện người di cư đã và đang là vấn đề nhức nhối của Liên minh châu Âu (EU).
Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Gặp nhau đã là quý

Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Gặp nhau đã là quý

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh Mỹ-Trung trực tuyến đã góp phần nhen nhóm lại quan hệ cá nhân giữa hai nhà lãnh đạo, củng cố nền tảng để cải thiện quan hệ trong tương lai.
Biến thể Omicron đã được đặt tên như thế nào?

Biến thể Omicron đã được đặt tên như thế nào?

Baoquocte.vn. Các thị trường sụt giảm, hy vọng kiểm soát đại dịch Covid-19 mờ đi và một cái tên mới được đưa vào từ điển đại dịch: Omicron.
Thăng trầm Dòng chảy phương Bắc 2

Thăng trầm Dòng chảy phương Bắc 2

Baoquocte.vn. Dòng chảy phương Bắc 2 đã và đang thổi bùng lên những lo ngại, rằng đường ống dẫn khí có thể tạo cho Moscow quá nhiều lợi thế về địa chính trị.
Vấn đề di cư tại biên giới Ba Lan-Belarus và nguy cơ khủng hoảng nhân đạo hiện hữu

Vấn đề di cư tại biên giới Ba Lan-Belarus và nguy cơ khủng hoảng nhân đạo hiện hữu

Baoquocte.vn. Cuộc khủng hoảng người di cư không chỉ diễn ra ở biên giới Ba Lan mà còn xuất hiện ở biên giới nước láng giềng của Belarus, gồm Lithuania và Latvia.
Những điểm nhấn tại COP26 và dấu ấn của Việt Nam

Những điểm nhấn tại COP26 và dấu ấn của Việt Nam

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) kết thúc với nhiều kết quả tích cực.
Vì một cộng đồng APEC năng động và thịnh vượng

Vì một cộng đồng APEC năng động và thịnh vượng

Baoquocte.vn. Nhân Tuần lễ Cấp cao APEC 28 đang diễn ra dưới sự chủ trì của New Zealand. Báo TG&VN giới thiệu một số nét về lịch sử và hoạt động của tổ chức này.
Cuộc đua chế tạo vũ khí siêu thanh

Cuộc đua chế tạo vũ khí siêu thanh

Baoquocte.vn. Vũ khí siêu thanh đang là tâm điểm của chương trình phát triển vũ khí của các quốc gia có tiềm lực quân sự dồi dào.

Mỹ-Israel: Sự xa cách của 'đồng minh chiến lược'

Baoquocte.vn. Mỹ-Israel được coi là một 'đồng minh chiến lược', thế nhưng, từ trước tới nay giữa hai bên chưa bao giờ thống nhất được quan điểm trên mọi vấn đề.
‘Tuyên chiến’ với các tập đoàn công nghệ, dụng ý của ông Biden là gì?

‘Tuyên chiến’ với các tập đoàn công nghệ, dụng ý của ông Biden là gì?

Baoquocte.vn. Chính quyền Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden đang có nhiều chính sách cứng rắn chưa từng thấy đối với các tập đoàn công nghệ hàng đầu của nước này.
Thế giới năm 2021: Covid-19 chưa biến mất, châu Âu rung chuyển, Afghanistan 'nổi sóng'

Thế giới năm 2021: Covid-19 chưa biến mất, châu Âu rung chuyển, Afghanistan 'nổi sóng'

Baoquocte.vn. Ngày 30/11, Hãng thông tấn AFP đã điểm lại một số sự kiện nổi bật của thế giới năm 2021.
Thế khó của Nhật Bản trước vụ tẩy chay ngoại giao Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022

Thế khó của Nhật Bản trước vụ tẩy chay ngoại giao Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022

Baoquocte.vn. Nhật Bản đang bối rối trước ý định tẩy chay ngoại giao Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022 được phát đi từ Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 18/11.
Đàm phán hạt nhân Iran: Dù nỗ lực vẫn 'rất xa bờ'

Đàm phán hạt nhân Iran: Dù nỗ lực vẫn 'rất xa bờ'

Baoquocte.vn. Đàm phán hạt nhân Iran vẫn chưa có được những kết quả khả quan bởi dù đã nỗ lực tìm đến nhau nhưng lợi ích giữa các bên vẫn chưa song trùng.
Báo Nga: Tương lai Việt Nam-Nga cần phát triển không giới hạn

Báo Nga: Tương lai Việt Nam-Nga cần phát triển không giới hạn

Baoquocte.vn. Trong bài viết 'Người đồng chí thực sự', chuyên gia Nga đề cao quan hệ Việt Nam-Nga, ý nghĩa chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Phiên bản di động