Tin thế giới 2/8: Nga nói bị phương Tây 'ma quỷ hóa'; Tổng thống Afghanistan đổ lỗi cho Mỹ; Philippines tuyên bố về vấn đề nguồn gốc Covid-19

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Quan hệ Nga với Mỹ, NATO, Azerbaijan, tình hình Afghanistan, vụ tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman, bán đảo Triều Tiên, cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 là một số tin quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Tin thế giới 2/8: Nga nói bị phương Tây 'ma quỷ hóa'; Tổng thống Afghanistan đổ lỗi cho Mỹ; Philippines ra tuyên bố về vấn đề nguồn gốc Covid-19

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày:

Nga-Mỹ: Quan chức tình báo Nga nói phương Tây khiến Moscow trở nên tàn bạo

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Soloviev Live, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại (SVR) của Nga Sergey Naryshkin cho rằng, giới tinh hoa và các phương tiện truyền thông đại chúng phương Tây đã khiến Nga trở nên tàn bạo hơn bất kể ai đang nắm quyền ở Mỹ.

Ông Naryshkin nêu rõ: “Chúng tôi hiểu rằng, Nga đã bị ma quỷ hóa ở mức độ rộng lớn thông qua giới tinh hoa phương Tây và các phương tiện thông tin đại chúng".

Về cáo buộc của Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tuần trước rằng, Moscow đang tìm cách phá hoại các cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ năm 2022 - vốn sẽ bầu lại toàn bộ Hạ viện và một phần ba số ghế tại Thượng viện - thông qua việc “tung tin sai sự thật”, quan chức tình báo Nga cho rằng, ông chủ Nhà Trắng "đang cố gắng tìm cớ" cho trường hợp Đảng Dân chủ thất bại.

Ông Naryshkin bày tỏ "đã chán lắm rồi" khi nghe đi nghe lại cáo buộc trên, nhắc lại hành động của Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn lên tòa án vào đầu năm 2018, buộc tội hai công ty và hàng chục cá nhân Nga can thiệp bầu cử. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Nga phản bác bình luận sốc của Tổng thống Mỹ Joe Biden về ông Putin

Nga-NATO: NATO sẽ nổ súng nếu bị khiêu khích trước, Nga nói Biển Đen là 'nhà'

Ngày 1/8, Tư lệnh Hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi, Đô đốc Robert Burke cho biết, nếu Nga kích động tấn công và có các hành vi khiêu khích trên Biển Đen, các chỉ huy của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ quyết định tấn công hay không chứ không "ra đòn trước".

Trong khi đó, thành viên Ủy ban Duma quốc gia (Hạ viện) Nga phụ trách điều tra hành động can thiệp của nước ngoài Adalbi Shkhagoshev khẳng định, "những hành động khiêu khích" ở Biển Đen, theo lời ông Burke, không gì khác hơn là hành động bảo vệ biên giới của chính mình.

Ông Shkhagoshev tuyên bố: "Biển Đen là nhà của chúng tôi, chứ không phải của Mỹ hay NATO". (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Tư lệnh Hải quân Mỹ: Các động thái 'đeo bám' NATO ở Biển Đen của Nga an toàn và chuyên nghiệp

Tình hình Afghanistan: Tổng thống Ghani đổi lỗ cho Mỹ khiến tình hình xấu đi

Ngày 2/8, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đổ lỗi cho việc Mỹ quyết định "đột ngột" rút quân là nguyên nhân khiến tình hình an ninh của quốc gia Tây Nam Á này ngày càng xấu đi, đồng thời cho biết, ông đã cảnh báo Washington rằng, việc rút quân như vậy sẽ để lại "nhiều hậu quả".

Bên cạnh đó, Tổng thống Ghani tiết lộ: "Chúng tôi có một kế hoạch an ninh kéo dài 6 tháng để thay đổi tình hình trên chiến trường và ổn định tình hình an ninh", tuy nhiên, ông không nêu rõ thông tin chi tiết về kế hoạch này

Taliban đang gia tăng các cuộc tấn công nhằm mở rộng phạm vi chiếm giữ các thủ phủ khiến các lực lượng Afghanistan phải nỗ lực ngăn chặn. Tính đến nay, Taliban tuyên bố đã kiểm soát 85% lãnh thổ Afghanistan. (AFP, Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Tình hình Afghanistan: Taliban thiệt hại nặng, Nga tăng quân, gấp đôi khí tài tập trận ở biên giới Tajikistan

Vụ tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman: Mỹ quy trách nhiệm cho Iran

Ngày 1/8, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng, Iran phải chịu trách nhiệu về vụ tấn công tàu chở dầu Mercer Street của Nhật Bản, treo cờ Lebanon ở Biển Arab, ngoài khơi bờ biển Oman, khiến 2 thành viên thủy thủ đoàn (gồm một người Anh và một người Romania) thiệt mạng.

Ông Blinken cho biết, nước này đang làm việc với các đối tác để cân nhắc các bước tiếp theo của chúng tôi cũng như tham vấn ý kiến của các chính phủ để có phản ứng thích hợp.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết, London tin rằng, "nhiều khả năng" Tehran đứng sau vụ tấn công nói trên. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Vụ tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman: Israel tuyên bố có bằng chứng kết tội Iran, Mỹ đồng tình, tính hành động

Bán đảo Triều Tiên:

Triều Tiên bất ngờ công bố hình ảnh phóng ICBM từ bệ phóng di động

Ngày 31/7, Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên đã phát lại một đoạn video về thứ dường như là một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), được cho là Hwasong-15, phóng ra từ một bệ phóng tên lửa di động (TEL).

Đoạn video được chiếu lần đầu trong một buổi hòa nhạc dành cho những người tham gia hội thảo đầu tiên của các chỉ huy quân sự Triều Tiên từ 24-27/7.

Giới quan sát cho rằng, nhiều khả năng đoạn video này có thể chỉ là sản phẩn dàn dựng, vì Triều Tiên đã phóng thử ICBM Hwasong-15 một lần duy nhất vào tháng 11/2017. Khi đó, tên lửa được bắn đi từ bệ phóng cố định dưới mặt đất.

Theo giới quan sát, bất kỳ vụ phóng thử nghiệm bổ sung nào đều không thể không thu thút sự chú ý. (Yonhap)

TIN LIÊN QUAN
Cách ông Biden 'mặc cả' với Triều Tiên

Phủ Tổng thống Hàn Quốc: Nên giữ các đường dây nóng liên Triều

Ngày 2/8, một quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay: "Các đường dây liên lạc giữa hai miền Triều Tiên, được khôi phục theo thỏa thuận giữa các nhà lãnh đạo hai bên cần được duy trì vì sự ổn định và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên".

Đây là phản ứng đáp lại lời cảnh báo đưa ra ngày 1/8 của bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó thúc ép Hàn Quốc hủy bỏ cuộc tập trận quân sự chung mùa Hè thường niên với Mỹ dự kiến bắt đầu vào tuần tới.

Liên quan các cuộc tập trận này, cũng trong ngày 2/8, người đứng đầu đảng Dân chủ (DP) cầm quyền Hàn Quốc Song Young-gil khẳng định cần phải tiến hành theo đúng kế hoạch, cho rằng bản chất của cuộc tập trận là tập trung vào mục tiêu bảo vệ và gìn giữ hòa bình quốc gia. (Yonhap)

TIN LIÊN QUAN
Em gái quyền lực của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ra cảnh cáo Mỹ-Hàn: 'Sự khởi đầu khó chịu'

Covid-19: Philippines, Trung Quốc phản đối chính trị hóa nguồn gốc Covid-19

Ngày 2/8, người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Harry Roque nói: "Chúng ta phải biết nguồn gốc của Covid-19, nhưng hãy để việc đó cho các nhà khoa học cần tìm kiếm lời giải đáp khoa học chứ không phải là lời giải đáp bằng chính trị".

Theo ông Roque, Covid-19 là "kẻ thù chung của toàn nhân loại. Thế giới phải hợp sức chống lại đại dịch này. Nếu chúng ta chính trị hóa việc điều tra nguồn gốc Covid-19, nó sẽ trở thành trở ngại cho những nỗ lực trong việc chống lại đại dịch".

Trước đó, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc ở Anh cũng tuyên bố, kế hoạch điều tra nguồn gốc đại dịch Covid-19 giai đoạn 2 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) bị chính trị hóa và thiếu tinh thần hợp tác.

Trong khi đó, Reuters đưa tin, ngày 2/8, các nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ công bố một báo cáo cho rằng, có nhiều bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 bị rò rỉ từ một cơ sở nghiên cứu của Trung Quốc, tuy vậy điều này chưa được các cơ quan tình báo Mỹ kết luận. (Reuters, THX)

TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc nêu lý do phản đối kế hoạch WHO điều tra giai đoạn 2 về nguồn gốc Covid-19
TIN LIÊN QUAN

Azerbaijan triệu Đại biện lâm thời Nga trao công hàm phản đối

Ngày 1/8, Bộ Ngoại giao Azerbaijan đã mời Đại biện lâm thời của Nga tại nước này lên để trao công hàm phản đối bình luận của Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDPR) Nga Vladimir Zhirinovsky rằng, Moscow cần “quay trở lại” Nam Caucasus và gọi khu vực này là "vùng ảnh hưởng của Nga".

Bộ Ngoại giao Azerbaijan nêu rõ: “Quan ngại sâu sắc cùng với sự phản đối tuyên bố thiên vị và xúc phạm của Nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) kiêm Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nga, Vladimir Zhirinovsky”.

Thông cáo đã mô tả hành vi của ông Zhirinovsky là không phù hợp với "tinh thần hữu nghị và quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước”, lưu ý rằng, các tuyên bố "bất cẩn và khiêu khích" nhằm gây tổn hại các mối quan hệ này. (Menafn)

TIN LIÊN QUAN
Xung đột Azerbaijan - Armenia: Cách một kẻ yếu chiến đấu trong chiến tranh hiện đại

Khủng hoảng Israel: Nội các đạt thỏa thuận về ngân sách sau 3 năm bế tắc

Sáng 2/8, chính phủ Israel đã thông qua được ngân sách hoạt động cho năm 2021-2022 sau 3 năm bế tắc do khủng hoảng chính trị.

Sau một cuộc họp căng thẳng kéo dài suốt đêm, nội các Israel đã nhất trí được khoản ngân sách bổ sung trị giá 2 tỷ NIS (618 triệu USD) cho Bộ Y tế, bên cạnh khoản ngân sách cố định 13,3 tỷ USD, trong bối cảnh dịch Covid-19 đe dọa xuất hiện làn sóng mới.

Ngân sách dành cho Bộ Quốc phòng cũng được tăng thêm 4,17 tỷ USD, lên 19 tỷ USD cho tài khóa này. (Times of Israel)

TIN LIÊN QUAN
Tình hình Israel-Palestine: Nỗ lực mới bên bờ vực

ASEAN họp cấp Bộ trưởng Ngoại giao

Ngày 2/8, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhóm họp cấp Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 54 (AMM-54) theo hình thức trực tuyến.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng trao đổi về tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, quan hệ đối ngoại của ASEAN và các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có tình hình Myanmar và vấn đề Biển Đông.

Về vấn đề Biển Đông, các Bộ trưởng khẳng định lập trường nhất quán về giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Luật Biển 1982, kêu gọi kiềm chế, không quân sự hóa, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.

Hội nghị cũng tái khẳng định tầm quan trọng của việc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), hoan nghênh việc nối lại đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) giữa ASEAN và Trung Quốc.

Về tình hình Myanmar, các nước nhấn mạnh cần triển khai toàn diện và kịp thời Đồng thuận 5 điểm tại Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN tháng 4/2021. Các nước cũng dành nhiều thời gian trao đổi về việc cử Đặc phái viên của Chủ tịch ASEAN tới Myanmar.

Tin thế giới 29/7: Đại sứ quán Mỹ ở Iraq lại bị tấn công; Nga nói Mỹ vẫn 'dòm ngó' Afghanistan; Pháp cáo buộc Anh 'phân biệt đối xử’

Tin thế giới 29/7: Đại sứ quán Mỹ ở Iraq lại bị tấn công; Nga nói Mỹ vẫn 'dòm ngó' Afghanistan; Pháp cáo buộc Anh 'phân biệt đối xử’

Quan hệ Mỹ-Trung, Mỹ-Nga. tình hình Afghanistan, Bán đảo Triều Tiên... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.

Tin thế giới 28/7: Mỹ cảnh báo con đường dẫn tới chiến tranh; Nga tuyên bố sứ mệnh của Mỹ-NATO thất bại; tàu Anh tiến vào Biển Đông

Tin thế giới 28/7: Mỹ cảnh báo con đường dẫn tới chiến tranh; Nga tuyên bố sứ mệnh của Mỹ-NATO thất bại; tàu Anh tiến vào Biển Đông

Quan hệ Nga-Mỹ, Mỹ-Trung Quốc, tình hình Afghanistan, Ukraine, Tunisia, giao tranh bùng phát ở biên giới Armenia-Azerbaijan và vấn đề Biển Đông là một ...

Bài viết cùng chủ đề

Tình hình Afghanistan

Đọc thêm

Nhận thêm 3 triệu liều vaccine Sinovac, Philippines mong sớm thoát dịch

Nhận thêm 3 triệu liều vaccine Sinovac, Philippines mong sớm thoát dịch

Baoquocte.vn. Ngày 26/9, chính phủ Philippines đã tiếp nhận thêm 3 triệu liều vaccine Sinovac từ Trung Quốc, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hương vị tình thân tập 114 (phần 2 tập 43): Nam thú nhận bí mật liên quan đến ông Sinh, đã đến lúc quá khứ bất hảo của Tấn bị phát giác?

Hương vị tình thân tập 114 (phần 2 tập 43): Nam thú nhận bí mật liên quan đến ông Sinh, đã đến lúc quá khứ bất hảo của Tấn bị phát giác?

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 114 (phần 2 tập 43), khi nghe Nam thú nhận là con nuôi của ông Sinh, bà Sa sợ quá khứ bất hảo của Tấn ...
Covid-19 ở Việt Nam tối 26/9: Thêm 10.011 ca mắc mới; TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa 'giảm nhiệt' 5.121 ca; Hà Nội xây dựng 4 kịch bản dạy học

Covid-19 ở Việt Nam tối 26/9: Thêm 10.011 ca mắc mới; TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa 'giảm nhiệt' 5.121 ca; Hà Nội xây dựng 4 kịch bản dạy học

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.011 ca mắc Covid-19, riêng TP. Hồ Chí Minh đã chiếm hơn một nửa với 5.121 ...
Đất nước châu Âu đầu tiên có Quốc hội với hơn 50% nữ nghị sĩ

Đất nước châu Âu đầu tiên có Quốc hội với hơn 50% nữ nghị sĩ

Baoquocte.vn. Kết quả bầu cử cuối cùng của Quốc hội Iceland ngày 26/9 cho thấy, tỷ lệ nữ nghị sĩ chiếm hơn 50%.
'Ngấm đòn' trừng phạt của Mỹ, doanh thu từ điện thoại của Huawei giảm ít nhất 30-40 tỷ USD năm 2021

'Ngấm đòn' trừng phạt của Mỹ, doanh thu từ điện thoại của Huawei giảm ít nhất 30-40 tỷ USD năm 2021

Baoquocte.vn. Với tình hình kinh doanh như vậy, song Chủ tịch luân phiên của Tập đoàn Huawei Từ Trực Quân (Eric Xu) hy vọng tập đoàn vẫn sẽ tồn tại trong ...
Việt Nam - Lào - Campuchia gặp cấp cao

Việt Nam - Lào - Campuchia gặp cấp cao

Baoquocte.vn. Ngày 26/9 tại Trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 27/9/2021: Tuổi Thìn có dấu hiệu trở thành người thứ ba

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 27/9/2021: Tuổi Thìn có dấu hiệu trở thành người thứ ba

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 27/9/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
XSMB 27/9/2021, xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 27/9/2021. dự đoán XSMB

XSMB 27/9/2021, xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 27/9/2021. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 27/9. xổ số hôm nay 27/9. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 2 ngày 27 tháng 9 năm 2021. SXMB 27/9. KQSXMB.
XSMN 27/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 2

XSMN 27/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 2

Baoquocte.vn. XSMN 27/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay 27/9/2021 có quay không? XSMN khi nào quay trở lại?
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 27/9/2021: Sư Tử nên tận dụng cơ hội, Song Ngư dư dả tiền bạc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 27/9/2021: Sư Tử nên tận dụng cơ hội, Song Ngư dư dả tiền bạc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/9/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Tổng thống Mỹ phát biểu tại Liên hợp quốc: Trong khác trước có giống trước

Tổng thống Mỹ phát biểu tại Liên hợp quốc: Trong khác trước có giống trước

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ đề cao chủ nghĩa đa phương, khác với người tiền nhiệm. Trong 'cái khác' ấy vẫn ẩn hiện nhiều điểm không khác với người tiền nhiệm. Báo TG&VN bình luận.
Bầu cử Canada: Vạch áo cho người xem lưng

Bầu cử Canada: Vạch áo cho người xem lưng

Baoquocte.vn. Chẳng những không thể giành đa số, đảng Tự do cầm quyền của Thủ tướng Justin Trudeau còn bộc lộ nhiều điểm yếu sau cuộc bầu cử sớm tại Canada ngày 20/9.
Chính sách Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mới: Châu Âu tìm giai điệu riêng

Chính sách Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mới: Châu Âu tìm giai điệu riêng

Baoquocte.vn. Chính sách mới phản ánh nhận thức, quyết tâm của Liên minh châu Âu (EU) về thúc đẩy hợp tác độc lập và toàn diện hơn với Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
10 điều rút ra từ sự ra đời của thỏa thuận AUKUS

10 điều rút ra từ sự ra đời của thỏa thuận AUKUS

Baoquocte.vn. Sự ra đời của AUKUS là kết quả của những nỗ lực thương lượng không ngừng nghỉ trong nhiều tháng trước đó của quan chức cấp cao Mỹ, Anh và Australia.
Ba điểm khác biệt của thỏa thuận Mỹ-Anh-Australia (AUKUS)

Ba điểm khác biệt của thỏa thuận Mỹ-Anh-Australia (AUKUS)

Baoquocte.vn. Thỏa thuận Mỹ-Anh-Australia (AUKUS) tách mình khỏi nhiều cơ chế khác tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Bình luận của TG&VN.
Thượng đỉnh SCO và CSTO: Tầm nhìn riêng, quan tâm chung

Thượng đỉnh SCO và CSTO: Tầm nhìn riêng, quan tâm chung

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh SCO và CSTO thể hiện tầm nhìn riêng của Trung Quốc và Nga, chia sẻ quan tâm chung về nhiều vấn đề nóng.
Dự đoán về sức mạnh của tàu ngầm Australia trong tương lai

Dự đoán về sức mạnh của tàu ngầm Australia trong tương lai

Baoquocte.vn. Một trong những điểm nhấn của AUKUS là việc Mỹ và Anh sẽ hỗ trợ Australia công nghệ để phát triển tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.
Bầu cử Đức: Liên minh nào sẽ lập chính phủ sau thời bà Merkel?

Bầu cử Đức: Liên minh nào sẽ lập chính phủ sau thời bà Merkel?

Baoquocte.vn. Thay đổi về tỷ lệ ủng hộ trước thềm cuộc bầu cử Đức đang khiến tương lai của Berlin sau thời Thủ tướng Angela Merkel trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.
Việt Nam-Liên hợp quốc: Chặng đường 44 năm tốt đẹp, tích cực, điển hình

Việt Nam-Liên hợp quốc: Chặng đường 44 năm tốt đẹp, tích cực, điển hình

Baoquocte.vn. Hợp tác Việt Nam-Liên hợp quốc đạt kết quả tốt, tích cực, là điển hình của một quốc gia từ thế bao vây cấm vận, từng bước hội nhập quốc tế.
Bầu cử Canada: Những gương mặt sáng giá cho chức Thủ tướng Canada

Bầu cử Canada: Những gương mặt sáng giá cho chức Thủ tướng Canada

Baoquocte.vn. Cuộc bầu cử Canada lần thứ 44 hứa hẹn sẽ là cuộc đua sát nút giữa Thủ tướng Justin Trudeau và lãnh đạo đảng Bảo thủ Erin O’Toole.
Angela Merkel: Người phụ nữ quyền lực của thế giới

Angela Merkel: Người phụ nữ quyền lực của thế giới

Baoquocte.vn. Với 16 năm lãnh đạo nước Đức, Thủ tướng Angela Merkel giúp nước Đức trở thành một lực lượng ổn định trên bàn cờ thế giới.
Al-Qaeda: Nhóm khủng bố học được bí mật 'trường tồn' với thời gian?

Al-Qaeda: Nhóm khủng bố học được bí mật 'trường tồn' với thời gian?

Baoquocte.vn. Nhờ khả năng linh hoạt, biết cách thay đổi theo thời thế, sau 33 năm, tổ chức khủng bố al-Qaeda, kẻ đứng sau vụ khủng bố 11/9 vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn.
Bầu cử chủ tịch LDP Nhật Bản: Sẽ còn kịch tính đến vòng chung kết

Bầu cử chủ tịch LDP Nhật Bản: Sẽ còn kịch tính đến vòng chung kết

Baoquocte.vn. Cuộc bầu cử chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở Nhật Bản sẽ phải bước vào vòng bỏ phiếu chung kết.
AUKUS - càng huyên náo càng thúc đẩy sự độc lập chiến lược của EU?

AUKUS - càng huyên náo càng thúc đẩy sự độc lập chiến lược của EU?

Baoquocte.vn. Những gì liên quan đến AUKUS không phải là đòi hỏi cấp thiết khiến EU phải tăng cường năng lực quân sự hay dàn trải lực lượng của mình.
Bầu cử Đức: 16 năm, được - mất và một khoảng trống rất lớn

Bầu cử Đức: 16 năm, được - mất và một khoảng trống rất lớn

Baoquocte.vn. Trước bà Angela Merkel, chưa có thủ tướng Đức nào rời chức vụ một cách thanh thản và được lòng dân đến vậy...
Nhìn lại di sản đối ngoại 'đồ sộ' của Thủ tướng Đức Angela Merkel

Nhìn lại di sản đối ngoại 'đồ sộ' của Thủ tướng Đức Angela Merkel

Baoquocte.vn. Suốt 16 năm làm Thủ tướng, bà Angela Merkel đã ghi nhiều dấu ấn trong chính sách đối ngoại của Đức.
Chiến lược hợp tác của EU ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Con đường an toàn và nhiều triển vọng

Chiến lược hợp tác của EU ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Con đường an toàn và nhiều triển vọng

Baoquocte.vn. EU tuyên bố sẽ đẩy mạnh mối quan hệ chặt chẽ và sự hiện diện mạnh mẽ hơn ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Khủng hoảng tàu ngầm Pháp-Australia: Được mất thuộc về ai?

Khủng hoảng tàu ngầm Pháp-Australia: Được mất thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Hợp đồng tàu ngầm Pháp-Australia có đáng để Paris phải lao vào một cuộc đọ sức với cùng lúc cả ba đối tác chiến lược là Mỹ, Australia và Anh?
Phiên bản di động