Tin thế giới 24/8: Ukraine tuyên bố hùng hồn, EU 'lơ' cảnh cáo của Nga về Crimea; Đại sứ Afghanistan cảnh báo tình trạng 'thảm khốc'

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Căng thẳng giữa Nga với Ukraine và EU liên quan bán đảo Crimea, vấn đề Dòng chảy phương Bắc 2, căng thẳng giữa Belarus với các nước EU về người di cư, tình hình Afghanistan, Bán đảo Triều Tiên là một số tin quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Tin thế giới 24/8: Ukraine tuyên bố hùng hồn, EU 'lơ' cảnh cáo của Nga về Crimea; Nga hỏi nhẹ 'Mỹ ở đâu? Dòng chảy phương Bắc 2 ở đâu?'
Đại diện các quốc gia và tổ chức tham dự Diễn đàn Nền tảng Crimea do Ukraine khởi xướng ở Kiev vào ngày 23/8. (Nguồn: TASS)

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày:

Tổng thống Ukraine tuyên bố làm tất cả để lấy lại Crimea

Ngày 23/8, tại Kiev đã diễn ra Diễn đàn Nền tảng Crimea do Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chủ trì. Diễn đàn này lần đầu tiên được ông Zelensky công bố hồi tháng 9/2020 nhằm mục tiêu tập hợp các nỗ lực quốc tế để "đưa Crimea trở lại quyền kiểm soát của Kiev".

Các quan chức hàng đầu từ 46 quốc gia, trong đó có 30 quốc gia thành viên tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tham dự Diễn đàn này.

Phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn, nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố “làm mọi thứ có thể để lấy lại Crimea, để Crimea cùng với Ukraine trở thành một phần của châu Âu”.

Tổng thống Zelensky khẳng định Ukraine sẽ "sử dụng tất cả các phương tiện chính trị, pháp lý, nhưng trước hết và quan trọng nhất là ngoại giao”, đồng thời kêu gọi sự “hỗ trợ hiệu quả ở cấp độ quốc tế”.

Nhà lãnh đạo Ukraine tiếp tục cáo buộc Nga chiếm đóng trái phép và biến Crimea thành một “căn cứ quân sự” và “một chỗ đứng để Nga tăng cường ảnh hưởng của mình đối với khu vực Biển Đen”, dù Moscow liên tục bác bỏ. (AP)

TIN LIÊN QUAN
Căng thẳng Nga-Ukraine: Kịch bản cũ, ác mộng xưa

Bất chấp cảnh báo từ Nga, EU tham dự Nền tảng Crimea, bày tỏ ủng hộ Ukraine

Tham dự Diễn đàn "Nền tảng Crimea", Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel nói: "Tôi ở đây để tái khẳng định lập trường kiên định của Liên minh châu Âu (EU): Chúng tôi không và sẽ không công nhận việc Nga sáp nhập Crimea và Sevastopol bất hợp pháp".

Nhà lãnh đạo này cũng tuyên bố: "Chúng tôi sẽ tiếp tục thực thi nghiêm túc chính sách không công nhận của mình. Và chúng tôi sẽ kiên quyết chống lại bất kỳ hành vi vi phạm luật pháp quốc tế nào".

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho rằng, việc các quốc gia thành viên và giới chức EU tham gia diễn đàn Nền tảng Crimea sẽ ảnh hưởng xấu đến quan hệ với Moscow và sẽ gây ra hậu quả. (AP)

TIN LIÊN QUAN
Nga phát tín hiệu báo động EU

Điện Kremlin: Nền tảng Crimea là sự kiện chống Nga

Ngày 23/8, bình luận về Diễn đàn Nền tảng Crimea, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Chúng tôi coi sự kiện này là cực kỳ không thân thiện đối với Nga. Chúng tôi hoàn toàn không chấp nhận những động thái như vậy liên quan khu vực của Nga, liên quan Crimea".

Ông Peskov tuyên bố, đối với Diễn đàn Nền tảng Crimea, Nga có thái độ hoàn toàn rõ ràng: "Đó là một sự kiện chống Nga".

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova từng tuyên bố, Nga sẽ "lưu ý" lập trường của các nước sẽ tham gia diễn đàn và "sẽ đưa ra kết luận tương ứng". (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Nga-Ukraine căng thẳng, Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng: Lợi cả đôi đường

Nga: Thảo luận với Mỹ về Dòng chảy phương Bắc 2 là vô lý

Ngày 23/8, Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kinh tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga Dmitry Birichevsky cho biết, Nga coi việc thảo luận về dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 với Mỹ là chuyện vô lý bởi: “Mỹ ở đâu và đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 ở đâu? Họ nằm ở những nơi hoàn toàn khác nhau trên thế giới".

Theo quan chức Nga, Moscow sẽ đàm phán với các đối tác liên quan Dòng chảy phương Bắc 2, đó là "châu Âu, những khách hàng chủ chốt sử dụng khí đốt tự nhiên được cung cấp qua đường ống này”.

Ông Birichevsky cũng cho biết, nếu Ukraine không muốn trung chuyển khí đốt của Nga, thì Moscow vẫn có thể tiến hành việc vận chuyển mà không cần sử dụng tuyến đường trung chuyển đó. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh vẫn chưa có cuộc thảo luận nào về vấn đề này.

Theo ông Birichevsky, việc Nga có thể tự thực hiện mọi nghĩa vụ về việc cung cấp khí đốt cho châu Âu không có nghĩa là Moscow từ chối việc trung chuyển qua Ukraine, trừ khi Kiev muốn điều đó. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Đức thăm Nga: Đi tìm cái kết đẹp

Đại sứ Afghanistan tại LHQ cảnh báo về tình trạng "thảm khốc"

Ngày 24/8, Đại diện thường trực của Afghanistan tại Liên hợp quốc Nasir Ahmad Andisha cho rằng, cộng đồng quốc tế phải chịu trách nhiệm về tình hình thảm khốc tại Afghanistan.

Ông Andisha nói: "Tình hình trên thực địa rất bất ổn và thảm khốc, đòi hỏi sự chú ý nghiêm túc và trách nhiệm. Chúng tôi đã chứng kiến nhiều vụ vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo quốc tế và vi phạm nhân quyền, những hành vi này đều đã được thống kê".

Ông Nasir Ahmad Andisha cũng kêu gọi thành lập một chính phủ toàn diện ở Afghanistan, bao gồm đại diện của tất cả các nhóm sắc tộc và phụ nữ. (Reuters, Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Rộ đồn đoán về Hội đồng lãnh đạo Afghanistan trong tương lai

Mỹ phản ứng trước "lằn ranh đỏ" của Taliban

Ngày 23/8, Taliban tuyên bố sẽ không đồng ý kéo dài thời hạn chót ngày 31/8 để Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, đồng thời cảnh báo việc trì hoãn có thể gây ra những hậu quả.

Về "tối hậu thư" này, cùng ngày, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho hay, Mỹ hiểu rõ mong muốn của Taliban và Washington có ý định tuân thủ hạn chót đó.

Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan cũng cho biết, chính quyền Tổng thống Joe Biden tin rằng Mỹ có thời gian để sơ tán tất cả các công dân Mỹ ra khỏi Afghanistan vào thời hạn rút toàn bộ binh lĩnh Mỹ là ngày 31/8.

Ngoài ra, ông Sullivan cũng cho biết, các lực lượng Mỹ tại sân bay quốc tế Kabul đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ ISIS-K, một chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Afghanistan.

Theo ông Sullivan, hiện chính quyền Tổng thống Biden không có kế hoạch đối thoại với lãnh đạo của phong trào Taliban. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Afghanistan: Taliban cảnh cáo Mỹ về 'lằn ranh đỏ', Washington lên tiếng về vụ đấu súng ở sân bay Kabul

Canada để ngỏ khả năng áp trừng phạt Taliban

Ngày 23/8, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vào ngày 24/8, Thủ tướng Canada Justin Trudeau để ngỏ khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Taliban.

Thủ tướng Canada bày tỏ mong đợi thảo luận với các nhà lãnh đạo G7 về các biện pháp đối với Afghanistan.

Trước đó, Reuters dẫn lời một quan chức ngoại giao EU cho biết, các nhà lãnh đạo G7 sẽ đồng ý phối hợp về việc nếu hoặc khi nào công nhận Taliban hoặc gia hạn các biện pháp trừng phạt để thúc đẩy Taliban tuân thủ các cam kết tôn trọng quyền của phụ nữ và quan hệ quốc tế. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Mỹ dự hội nghị G7, tình hình Afghanistan lên 'bàn cân'

Nga, Ấn Độ nhất trí hợp tác trong giải quyết vấn đề Afghanistan

Ngày 24/8, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và thảo luận về tình hình Afghanistan.

Tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ: “Trong cuộc trao đổi, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực chung đóng góp cho việc thiết lập hòa bình và ổn định ở Afghanistan, đảm bảo an ninh chung trong khu vực”.

Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi cũng bày tỏ sẵn sàng tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống lại “sự lan rộng của tư tưởng khủng bố và mối đe dọa ma túy bắt nguồn từ lãnh thổ Afghanistan. Hai bên đã nhất trí thiết lập một kênh song phương tham vấn thường trực về vấn đề này”.

Về vấn đề người tị nạn Afghanistan, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga hiện chưa quyết định dành vị thế đặc biệt cho những người tị nạn Afghanistan. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ Nga tại Afghanistan: Taliban là chính quyền thực tế và không có cách nào chống lại

EU-Belarus: Lithuania, Ba Lan xây hàng rào ở biên giới với Belarus

Ngày 23/8, Lithuania cho biết, nước này sẽ hoàn tất việc xây dựng hàng rào dài 508km dọc biên giới với Belarus vào tháng 9/2022 nhằm ngăn dòng người di cư từ Minsk mà Vilnius cho là đã đạt con số kỷ lục.

Trong một phát biểu, Thủ tướng Lithuania Ingrida Simonyte nói: “Cần có hàng rào để chống lại cuộc tấn công mà Belarus đang tiến hành nhằm vào Lithuania và EU”.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak cho biết, nước này sẽ xây một hàng rào cao 2,5m dọc biên giới với Belarus để ngăn người di cư.

EU cho rằng, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã “đạo diễn” vụ dòng người di cư này để đáp trả các lệnh trừng phạt của EU nhằm vào Minsk. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Lý do khiến Lithuania nổi giận, tuyên bố 'không tha thứ' cho Belarus

Bán đảo Triều Tiên: Nga-Mỹ-Hàn tìm kiếm giải pháp thúc đẩy đàm phán hạt nhân

Ngày 24/8, tại Seoul, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov đã gặp Đặc phái viên của Hàn Quốc về các vấn đề hòa bình và an ninh Bán đảo Triều Tiên Noh Kyu-duk.

Trong cuộc gặp, ông Morgulov tái khẳng định, Moscow sẵn sàng đóng "một vai trò mang tính xây dựng" trong việc thúc đẩy tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên cũng như ủng hộ các cuộc đối thoại hạt nhân giữa các nước liên quan.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young có cuộc gặp Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim và thảo luận về biện pháp phối hợp để khởi động các cuộc đàm phán bị đình trệ với Bình Nhưỡng.

Đặc phái viên Sung Kim cho biết, Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì quan hệ gần gũi giữa hai nước nhằm giải quyết các vấn đề Triều Tiên thông qua ngoại giao và can dự, bao gồm cả trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo. (Yonhap)

Cập nhật Covid-19 ngày 24/8: Ấn Độ cảnh giác làn sóng thứ 3; Mỹ cấp phép đầy đủ vaccine đầu tiên, sắp công bố đánh giá về nguồn gốc virus

Cập nhật Covid-19 ngày 24/8: Ấn Độ cảnh giác làn sóng thứ 3; Mỹ cấp phép đầy đủ vaccine đầu tiên, sắp công bố đánh giá về nguồn gốc virus

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 213,3 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 4,45 triệu trường hợp ...

Tin thế giới 23/8: Nga 'kêu oan' cho Dòng chảy phương Bắc 2; Thổ Nhĩ Kỳ lại sắp 'chọc giận' Mỹ? Taliban khóa chặt vòng vây Panjshir

Tin thế giới 23/8: Nga 'kêu oan' cho Dòng chảy phương Bắc 2; Thổ Nhĩ Kỳ lại sắp 'chọc giận' Mỹ? Taliban khóa chặt vòng vây Panjshir

Nga "kêu oan" cho Dòng chảy phương Bắc 2, Diễn đàn Nền tảng Crimea, căng thẳng Nga-Ukraine, Ba Lan-Belarus, Nhật Bản-Triều Tiên, quan hệ Mỹ-Thổ ...

Đọc thêm

Honda BR-V 2022 sắp được ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 400 triệu đồng

Honda BR-V 2022 sắp được ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 400 triệu đồng

Baoquocte.vn. Honda BR-V 2022 là mẫu xe MPV 7 chỗ cỡ nhỏ tiếp theo ra mắt thị trường Việt Nam nhằm cạnh tranh Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross.
Hoa hậu Hương Giang và bạn trai chính thức 'đường ai nấy đi'

Hoa hậu Hương Giang và bạn trai chính thức 'đường ai nấy đi'

Baoquocte.vn. Chiều nay (19/8), Hoa hậu Hương Giang chia sẻ dòng trạng thái thông báo chia tay bạn trai - doanh nhân Matt Liu sau 2 năm bên nhau.
Xét tuyển đại học 2022: Gần 600.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng

Xét tuyển đại học 2022: Gần 600.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng

Baoquocte.vn. Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, tính đến 12h ngày 19/8, cả nước đã có gần 598.000 thí sinh nhập nguyện vọng xét tuyển đại ...
Nhận diện thách thức, sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Nhận diện thách thức, sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Chiều 19/8, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã có buổi làm việc với VCCI về tình hình doanh nghiệp.
Tin thế giới 19/8: Ukraine lo Nga làm điều này ở Zaporizhzhia, ứng viên Thủ tướng Anh muốn ‘cấm cửa’ ông Putin tại G20

Tin thế giới 19/8: Ukraine lo Nga làm điều này ở Zaporizhzhia, ứng viên Thủ tướng Anh muốn ‘cấm cửa’ ông Putin tại G20

Baoquocte.vn. Ukraine lo Nga cắt nguồn ở nhà máy Zaporizhzhia, Ngoại trưởng Anh muốn ‘cấm cửa’ lãnh đạo Nga tại G20…là tin thế giới nổi bật ngày 19/8.
Kinh tế Trung Quốc khó khăn chưa từng có, hy vọng giải cứu thế giới vụt tắt?

Kinh tế Trung Quốc khó khăn chưa từng có, hy vọng giải cứu thế giới vụt tắt?

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc đang ở thời điểm khó khăn nhất, hiện tại rất ít khả năng nới lỏng các chính sách. Trung Quốc có đủ khả năng ra tay ...
Thanh niên Ngoại giao vững lý tưởng, rèn bản lĩnh

Thanh niên Ngoại giao vững lý tưởng, rèn bản lĩnh

Baoquocte.vn. Đoàn viên Thanh niên Bộ đã hiểu hơn về lịch sử, cống hiến của ngành để vững lý tưởng, rèn bản lĩnh, tiếp tục đóng góp vì nền Ngoại giao ...
Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, Armenia

Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, Armenia

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện thăm hỏi khi được tin vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, khiến nhiều người thiệt mạng...
Chủ động tìm giải pháp đa dạng hóa các sản phẩm để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc

Chủ động tìm giải pháp đa dạng hóa các sản phẩm để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc làm việc, đối thoại với Đại sứ quán Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các đại biểu nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ, trong công tác phối hợp.
Mỹ tìm lại ‘hào quang’ ở châu Phi

Mỹ tìm lại ‘hào quang’ ở châu Phi

Baoquocte.vn. Châu Phi giờ đây đang trở thành tâm điểm mới trong cạnh tranh địa-chiến lược, địa kinh tế giữa các nước lớn.
Châu Âu: Để Đông về bớt lạnh

Châu Âu: Để Đông về bớt lạnh

Baoquocte.vn. Trước viễn cảnh nguồn cung khí đốt bị gián đoạn, giữa mùa Hè nắng nóng, Liên minh châu Âu đang gấp rút triển khai kế hoạch ứng phó với mùa Đông.
Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda: Vừa mừng vừa lo

Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda: Vừa mừng vừa lo

Baoquocte.vn. Việc Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh Al-Qaeda đã giáng đòn vào chủ nghĩa khủng bố, song cũng cho thấy thực tế đáng ngại cùng một số tác động tới Mỹ và khu vực.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Tâm điểm mới trong cạnh tranh chiến lược Nga-Mỹ

Tâm điểm mới trong cạnh tranh chiến lược Nga-Mỹ

Baoquocte.vn. Trong hai tuần qua, Trung Đông bỗng nổi lên thành điểm quan tâm đặc biệt của dư luận với chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc: Thân thiết trong thận trọng

Tổng thống Indonesia thăm Trung Quốc: Thân thiết trong thận trọng

Baoquocte.vn. Quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Indonesia và Trung Quốc khăng khít vẫn chưa thể khiến hai bên bớt thận trọng ở các vấn đề cốt lõi.
Cam kết ‘Net zero’ và giải pháp cho khu vực Đông Á

Cam kết ‘Net zero’ và giải pháp cho khu vực Đông Á

Baoquocte.vn. Các quốc gia đang gấp rút đặt ra các mục tiêu về 'Net zero' nhằm nhanh chóng thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu.
Nhìn lại UNCLOS sau 40 năm

Nhìn lại UNCLOS sau 40 năm

Baoquocte.vn. PGS. TS, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao đánh giá về tầm quan trọng của UNCLOS 1982 trong lịch sử phát triển luật biển quốc tế.
Xu hướng thúc đẩy năng lượng tái tạo trên thế giới

Xu hướng thúc đẩy năng lượng tái tạo trên thế giới

Baoquocte.vn. Việc nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực chuyển dịch sang năng lượng tái tạo khiến bản đồ năng lượng toàn cầu bị thay đổi đáng kể.
Vĩnh biệt ‘người bạn lớn’ của Việt Nam

Vĩnh biệt ‘người bạn lớn’ của Việt Nam

Baoquocte.vn. Sự ra đi đột ngột của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã tạo ra một cơn sốc với không chỉ với đất nước Nhật Bản mà với cả thế giới.
Chính sách của các nước về kinh tế xanh và kinh nghiệm cho Việt Nam

Chính sách của các nước về kinh tế xanh và kinh nghiệm cho Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia có thể giúp Việt Nam tạo ra những chuyển biến ấn tượng trong việc phát triển kinh tế xanh.
‘Kỷ nguyên Marcos’ mới của Philippines

‘Kỷ nguyên Marcos’ mới của Philippines

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, ông Ferdinand Romualdez Marcos Jr. đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Philippines, đánh dấu sự chuyển mình mới của quốc gia này.
'Nồi áp suất' hạt nhân Zaporizhzhia: Nỗi lo thảm họa và sự cấp thiết của hợp tác thiện chí

'Nồi áp suất' hạt nhân Zaporizhzhia: Nỗi lo thảm họa và sự cấp thiết của hợp tác thiện chí

Baoquocte.vn. Tổng thống Ukraine nhắc rằng 'cả thế giới không được quên Zaporizhzhia'.
Giải pháp 'một mũi tên trúng hai đích' cho biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á

Giải pháp 'một mũi tên trúng hai đích' cho biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Đầu tư phát triển các biện pháp bảo vệ đa dạng sinh học vừa đối phó với biến đổi khí hậu, vừa có thể tạo ra lợi nhuận lớn cho khu vực Đông Nam Á.
Năm điểm nổi bật của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55

Năm điểm nổi bật của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55

Baoquocte.vn. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 và các hội nghị liên quan đã diễn ra thành công giữa hàng loạt khủng hoảng và biến động.
'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

Baoquocte.vn. Học giả Greg Poling của CSIS (Mỹ) ngày 14/8 nhận định nghiên cứu lịch sử cho thấy Mỹ có lợi ích và đang tiếp tục cam kết tại Biển Đông.
Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và nội các mới của ông đã đưa ra những ưu tiên chính sách rõ ràng trong một bối cảnh mới đầy phức tạp.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
Phiên bản di động