Tin thế giới 19/10: Nga 'dụ' NATO sau ngón đòn mới; Triều Tiên có ý gì? Mỹ phản đối Dòng chảy phương Bắc 2 lại đòi Nga tăng cung khí đốt?

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Khủng hoảng năng lượng châu Âu và Dòng chảy phương Bắc 2, Triều Tiên phóng thử tên lửa, căng thẳng Nga-NATO, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Ukraine, tình hình Libya, thỏa thuận hạt nhân Iran... là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.
Tin thế giới 19/10: Nga dụ NATO sau ngón đòn mới; Triều Tiên có ý gì? Mỹ phản đối Dòng chảy phương Bắc 2 lại đòi Nga tăng cung khí đốt?
Nga và NATO lâm căng thẳng ngoại giao mới khi Moscow quyết tâm đóng cửa phái bộ tại Brussels. (Nguồn: Getty Images)

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày:

Mỹ đòi Nga tăng cung khí đốt, vẫn phản đối Dòng chảy phương Bắc 2

Ngày 19/10, trong buổi phát sóng trực tiếp trên một kênh YouTube, Phó Thủ tướng Nga Alexei Overchuk cho biết: "Mỹ đang thúc giục Nga tăng cường cung cấp khí đốt cho châu Âu. Họ quan tâm một châu Âu ổn định như họ đã nói. Đây là quyền của họ".

Ông cho biết Mỹ đang gửi thông điệp cho Nga rằng: "Nếu bạn bán nhiều khí đốt hơn cho châu Âu, bạn sẽ gửi một tín hiệu rõ ràng rằng bạn không vũ khí hóa khí đốt", tuy nhiên, ông Overchuk nhấn mạnh, cùng lúc đó, "họ (Mỹ) lại phản đối Dòng chảy phương Bắc 2".

Phó Thủ tướng Nga lưu ý rằng, ông đã cố gắng "khai sáng" cho phía Mỹ lập trường của Nga liên quan những đánh giá về nguyên nhân dẫn đến sự rung chuyển của thị trường khí đốt châu Âu, cũng như quan điểm về Dòng chảy phương Bắc 2, theo đó, "Nga có lập trường của mình và họ có quan điểm của họ. Điều này là bình thường".

Gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều lần khẳng định, Moscow sẵn sàng giúp châu Âu "giải cơn khát" năng lượng. Theo đó, Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ giúp tăng tổng lượng khí đốt xuất khẩu của nước này ở khu vực Baltic lên mức 110 tỷ m3 và có thể giúp tháo gỡ tình trạng khan hiếm khí đốt tại thị trường châu Âu. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Khủng hoảng năng lượng: Thuyết âm mưu, vũ khí trong tay ai

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Ukraine

Ngày 19/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đến Ukraine và đã thảo luận với các quan chức quân sự nước chủ nhà về cách thức tăng cường mối quan hệ đối tác khu vực Biển Đen nhằm đối phó các hành động của Nga.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ nỗ lực của Ukraine trong việc đảm bảo an ninh ở khu vực Biển Đen.

Khi được hỏi về việc Nga phản đối việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông nêu rõ: "Không nước thứ ba nào có quyền phủ quyết đối với các quyết định thành viên của NATO. Ukraine có quyền quyết định chính sách đối ngoại trong tương lai của mình và chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ có thể làm điều đó mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài".

Ông Austin cũng cho rằng Nga đã khơi mào cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine và là trở ngại cho việc giải quyết hòa bình cuộc xung đột này.

Trước đó, theo một quan chức Mỹ, điểm chính trong chuyến thăm của ông Austin tới Ukraine là "khuyến khích Ukraine cải cách quốc phòng để giúp họ kiên cường khi đối mặt với hành động gây hấn của Nga".

Trước đó, ngày 18/10, Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố, nước này đã nhận được đợt viện trợ quân sự thứ 2 từ Mỹ theo các thỏa thuận đã đạt được trong chuyến công du Mỹ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hồi đầu tháng 9. (AFP, Reuters, THX)

TIN LIÊN QUAN
Thượng đỉnh Mỹ-Ukraine: Cơ hội vàng cho Tổng thống Zelensky?

Nga-NATO căng thẳng, Moscow đề nghị một điều

Ngày 18/10, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thông báo, Moscow sẽ đình chỉ phái bộ của nước này tại NATO, đáp trả việc liên minh quân sự này trục xuất 8 thành viên của phái bộ Nga. Ngoài ra, ông Lavrov nhấn mạnh, các văn phòng thông tin và liên lạc quân sự của NATO ở Moscow sẽ bị đóng cửa.

NATO cho biết đã ghi nhận phát biểu của ông Lavrov, song chưa nhận được bất kỳ thông tin liên lạc chính thức nào.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, chính sách của NATO đối với Nga vẫn không thay đổi, đó là "đáp trả trước những động thái gây hấn của Nga, đồng thời để ngỏ cánh cửa cho các cuộc đối thoại có ý nghĩa".

Trong diễn biến khác, cùng ngày, tại cuộc họp Ủy ban thứ nhất Đại hội đồng Liên hợp quốc, Phó đại diện thường trực Nga Andrey Belousov cho biết, Moscow đề xuất nhất trí các biện pháp giảm leo thang với NATO, bao gồm việc cùng nhau giảm hoạt động quân sự dọc biên giới Nga và các nước thuộc liên minh quân sự trên.

Theo các nhà ngoại giao, hiện "cần có các biện pháp để cải thiện tình hình, cũng như tập trung vào việc thực hiện một cách tận tâm các thỏa thuận hiện có, bao gồm cả Văn kiện Vienna". (AP, Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Nga trả đũa cực gắt, NATO lên tiếng, Đức nói khó khăn

Triều Tiên thử tên lửa, Mỹ-Nhật-Hàn khẩn trương

Ngày 19/10, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) vào biển Nhật Bản. Theo Yonhap, tên lửa bay được khoảng 590 km và đạt độ cao khoảng 60 km.

Một quan chức giấu tên thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay, Triều Tiên không đưa ra thông báo trước về vụ phóng trong cuộc gọi sáng hàng ngày giữa hai nước qua đường dây nóng.

Thận trọng khi được hỏi về bình luận, quan chức này nêu rõ: "Lập trường cơ bản của Hàn Quốc là đối thoại và hợp tác liên Triều là cách thức tốt nhất để đạt phi hạt nhân hóa, hòa bình và ổn định lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên".

Trong khi đó, Nhật Bản cho biết, đã phát hiện 2 tên lửa đạn đạo, có thể được phóng từ tàu ngầm và bay theo quỹ đạo bất thường, có khả năng thuộc loại tên lửa chưa từng thấy trước đây. Một trong 2 tên lửa đạn đạo này đã bay khoảng 600 km và đạt độ cao tối đa khoảng 50 km trước khi rơi xuống biển.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo nhấn mạnh, các vụ phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho cộng đồng quốc tế, trong đó có Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN
Vụ Triều Tiên phóng tên lửa: Nhật Bản thần tốc ứng phó, Thủ tướng Kishida triệu tập họp khẩn

Về phía Mỹ, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, quân đội nước này coi vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên là hành động gây bất ổn. Dù không đặt ra mối đe dọa trực tiếp đối với Mỹ hay các đồng minh, quân đội Mỹ "lên án và kêu gọi Triều Tiên tránh có thêm bất kỳ hành động nào nữa tương tự".

Hãng thông tấn Kyodo cùng ngày đưa tin, các quan chức cấp cao của chính quyền Nhật Bản và Mỹ đã tiến hành cuộc điện đàm nhằm thảo luận về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Giới phân tích nhận định, một loạt vụ phóng gần đầy cũng như việc khai mạc triển lãm quân sự khác thường tại Bình Nhưỡng hồi tuần trước chứng tỏ Triều Tiên có thể khôi phục các hoạt động quân sự và quốc tế sau gần hai năm tập trung các vấn đề nội bộ giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát.

Theo ông Shin Beom-chul, Giám đốc Trung tâm Ngoại giao và An ninh thuộc Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc gia Hàn Quốc, "lý do cơ bản cho hành động khiêu khích của Triều Tiên là bởi Mỹ không thay đổi lập trường đàm phán. Bình Nhưỡng đang cố chứng tỏ nước này có thể thực hiện một vụ khiêu khích lớn hơn".

Giáo sư Leif-Eric Easley thuộc Đại học Ewha ở Seoul nhận xét: "Bình Nhưỡng đang đặt gánh nặng lên Seoul về mối quan hệ căng thẳng cũng như dồn trách nhiệm cho Washington nhằm tái khởi động hoạt động ngoại giao". (Reuters, AFP, Yonhap, Kyodo)

TIN LIÊN QUAN
Triều Tiên phóng tên lửa: Chút mới trong mô thức cũ

Libya công bố "Sáng kiến Ổn định" quốc gia

Ngày 18/10, truyền thông Bắc Phi đưa tin, Ngoại trưởng Libya Najla Al-Manqoush đã công bố các chi tiết của "Sáng kiến Ổn định Libya", giữa lúc Tripoli chuẩn bị tổ chức một hội nghị quốc tế cấp bộ trưởng vào ngày 21/10 tới để tìm kiếm sự ủng hộ cho sáng kiến này.

Bà Al-Manqoush cho biết, mục tiêu của Sáng kiến là đưa nước này trở thành một thị trường cạnh tranh tích cực về kinh tế, tìm kiếm một cơ chế quốc gia và củng cố vị thế khu vực cũng như quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội dự kiến diễn ra vào tháng 12/2021 đang đến gần.

Liên quan vấn đề giải quyết những trở ngại đang cản trở tiến trình hòa bình ở Libya, Ngoại trưởng Al-Manqoush cho rằng, sáng kiến trên sẽ giúp đảm bảo thực thi tối ưu các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Libya lạc quan cho rằng, "Sáng kiến Ổn định Libya", tập trung vào hai hướng đi tối quan trọng về an ninh và kinh tế, sẽ hỗ trợ chính quyền Libya trong việc thực thi các kế hoạch trên mọi lĩnh vực của đất nước, thúc đẩy các cơ hội ổn định và phát triển, cũng như đối phó với các thách thức của quốc gia.

Bà Al-Manqoush nêu rõ, việc rút lính đánh thuê và các lực lượng nước ngoài ra khỏi lãnh thổ Libya cũng là một trọng tâm của "Sáng kiến Ổn định Libya", vì sự hiện diện của lực lượng nước ngoài đe dọa sự ổn định không chỉ của nước này mà còn của toàn bộ khu vực. (Libya Observer)

TIN LIÊN QUAN
Lực lượng nước ngoài bắt đầu rút quân, Ngoại trưởng Libya nói 'còn khiêm tốn'

Iran

Thỏa thuận hạt nhân Iran: Ngày 18/10, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington “không lạc quan cũng không bi quan” mà “chỉ nhận thức rõ” về vòng đàm phán mới sắp tới với Iran nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, hay còn được gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Đây là sẽ vòng đàm phán thứ 7 giữa Mỹ và Iran về JCPOA, song là cuộc đàm phán đầu tiên giữa hai bên kể từ khi ông Ebrahim Raisi trở thành Tổng thống Iran vào tháng 8.

Trước đó, cùng ngày, ông Raisi tuyên bố, Iran ủng hộ các cuộc đàm phán hướng tới kết quả với 6 cường quốc và cho rằng, "nếu phía Mỹ nghiêm túc, họ cần dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt bất công đối với Tehran".

Trước đó, Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell cho biết, "các cuộc đàm phán sẽ diễn ra tại Vienna" và sẽ không có cuộc đàm phán nào giữa các nhà ngoại giao EU và Iran diễn ra tại Brussels vào ngày 21/10, trái ngược với thông tin trên truyền thông Iran. (Reuters)

Kho vũ khí quy mô lớn của Iran: Ngày 18/10, người đứng đầu lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Amir Ali Hajizadeh tuyên bố, Tehran sở hữu một trong những kho vũ khí tên lửa và máy bay không người lái quân sự lớn nhất tại khu vực và trên thế giới, bất chấp bị áp đặt các lệnh trừng phạt trong nhiều năm.

Cùng ngày, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran Mohammad Bagheri đang ở thăm Nga cho hay, nước này đang đàm phán với Moscow về việc mua các máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng của Nga. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Iran khoe kho tên lửa, UAV khủng giữa bốn bề cấm vận, muốn 'tăng thân' và mua loạt vũ khí Nga

Israel

Israel đàm phán thiết lập quan hệ với Comoros: Ngày 19/10, báo chí địa phương Israel dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết, các quan chức nước này đang đàm phán để bình thường hóa quan hệ với Comoros, một quốc đảo nằm ở ngoài khơi châu Phi.

Comoros có tên gọi đầy đủ là Liên minh Comoros, với diện tích hơn 1,860 km2 và dân số trên 850.000 người. Với đa số dân theo đạo Hồi dòng Sunni, Comoros là một thành viên của Liên đoàn Arab.

Nguồn tin trên cho biết, sau khi được Mỹ làm trung gian kết nối, Israel và Comoros đã tiến hành một số cuộc gặp bàn về việc thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức. (Jerusalem Post)

Ngoại trưởng Israel, Thụy Điển gặp mặt lần đầu sau gần 1 thập kỷ vào ngày 18/10 nhằm hàn gắn quan hệ song phương.

Phát biểu tại buổi họp báo chung, Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde cho biết: "Chúng tôi cùng thấy cơ hội thực thụ trong thúc đẩy quan hệ hai nước và phát triển hợp tác lâu dài trong các lĩnh vực đổi mới, văn hoá, thương mại và chống bài Do Thái".

Về phần mình, Ngoại trưởng Israel Yair Lapid cho hay "Thụy Điển là một người bạn của Israel. Chúng tôi cùng mong muốn phát triển, thúc đẩy và hiện thực hoá các tiềm năng kinh tế xã hội của hai nước, cũng như tận dụng mối liên hệ giữa công nghệ và thương mại".

Tin thế giới 18/10: Nga cảnh báo giới hạn đỏ; phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine bị giam lỏng; Thổ Nhĩ Kỳ lật bài ngửa với Mỹ

Tin thế giới 18/10: Nga cảnh báo giới hạn đỏ; phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine bị giam lỏng; Thổ Nhĩ Kỳ lật bài ngửa với Mỹ

Nga gửi thông điệp gì với châu Âu? Quan hệ Nga-Ukraine, Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản-Nga, tình hình miền Đông Ukraine, Afghanistan, Myanmar, Trung Đông ...

Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 11-17/10: Thế giới đợm buồn vì bạo lực; Tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng

Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 11-17/10: Thế giới đợm buồn vì bạo lực; Tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng

Thế giới trải qua một tuần bạo lực, Căng thẳng ngoại giao Nga-Nhật Bản, Khủng hoảng năng lượng... là những sự kiện quốc tế nổi ...

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 24/01/2022 21:31 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+14,307 2,155,784
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 97 514,398
Bình Dương 31 292,414
Hà Nội 2,801 111,838
Đồng Nai 23 99,724
Tây Ninh 158 88,076
Khánh Hòa 159 60,969
Cà Mau 191 54,801
Vĩnh Long 152 52,680
Đồng Tháp 51 47,127
Bình Phước 382 44,253
Cần Thơ 29 44,099
Long An 40 41,453
Trà Vinh 93 37,553
Bến Tre 134 36,496
An Giang 36 35,467
Tiền Giang 19 35,247
Bạc Liêu 60 34,882
Kiên Giang 78 32,751
Sóc Trăng 21 32,135
Bà Rịa – Vũng Tàu 95 30,639
Bình Định 363 29,835
Bình Thuận 64 28,894
Đà Nẵng 958 26,673
Hải Phòng 733 26,183
Bắc Ninh 335 20,702
Thừa Thiên Huế 259 19,928
Thanh Hóa 585 16,646
Hưng Yên 644 15,409
Hậu Giang 78 15,142
Đắk Lắk 0 15,050
Lâm Đồng 196 14,576
Bắc Giang 292 12,871
Quảng Ngãi 387 12,779
Nghệ An 306 12,139
Quảng Nam 270 11,898
Hà Giang 106 11,214
Quảng Ninh 404 10,966
Gia Lai 86 9,668
Hải Dương 342 9,642
Phú Yên 105 9,556
Vĩnh Phúc 297 8,235
Nam Định 355 7,917
Đắk Nông 51 7,767
Ninh Thuận 26 6,662
Thái Nguyên 288 6,460
Phú Thọ 295 6,194
Hòa Bình 278 5,963
Thái Bình 174 5,807
Quảng Bình 148 5,547
Hà Nam 124 4,735
Quảng Trị 125 4,049
Lạng Sơn 133 3,656
Sơn La 109 3,296
Ninh Bình 107 3,263
Tuyên Quang 87 2,936
Hà Tĩnh 112 2,511
Lào Cai 115 2,406
Yên Bái 95 2,295
Kon Tum 85 1,966
Điện Biên 44 1,920
Cao Bằng 70 1,507
Lai Châu 26 849
Bắc Kạn 0 816

Đọc thêm

Hội nghị trực tuyến nhân kỷ niệm 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên bang Nga

Hội nghị trực tuyến nhân kỷ niệm 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên bang Nga

Baoquocte.vn. Các đại biểu trao đổi về những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực hợp tác chính trị, kinh tế... giữa Việt Nam-Liên bang Nga.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức chương trình Xuân Quê hương

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức chương trình Xuân Quê hương

Baoquocte.vn. Chương trình Xuân Quê hương diễn ra trong không khí vui tươi và đầm ấm. Các đại biểu vui vẻ giao lưu, thưởng thức những món ăn truyền thống Việt ...
Đậm đà hương vị truyền thống tại buổi gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần ở Tanzania

Đậm đà hương vị truyền thống tại buổi gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần ở Tanzania

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần với sự tham dự của cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam ở sở ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 25/1/2022: Cự Giải tình cảm trục trặc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 25/1/2022: Cự Giải tình cảm trục trặc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 25/1/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Phố trong làng: Nét đẹp ngoài đời sắc sảo của nữ diễn viên vai y tá Ngọc

Phố trong làng: Nét đẹp ngoài đời sắc sảo của nữ diễn viên vai y tá Ngọc

Baoquocte.vn. Ngọc Anh, diễn viên vai y tá Ngọc phim Phố trong làng ngoài đời chuộng váy áo ôm sát khoe vẻ gợi cảm và cô thường chọn trang phục cut ...
Mỹ-Nhật Bản nỗ lực ngăn chặn Trung Quốc thay đổi hiện trạng ở Biển Đông

Mỹ-Nhật Bản nỗ lực ngăn chặn Trung Quốc thay đổi hiện trạng ở Biển Đông

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã đồng ý đẩy lùi các nỗ lực của Trung Quốc nhằm thay đổi hiện trạng ở Biển ...
Tin thế giới 24/1: Mỹ-Anh 'rút người', Kiev nói thái quá; EU doạ tung chiêu 'chưa từng thấy' với Nga; NATO hành động ở sườn Đông

Tin thế giới 24/1: Mỹ-Anh 'rút người', Kiev nói thái quá; EU doạ tung chiêu 'chưa từng thấy' với Nga; NATO hành động ở sườn Đông

Baoquocte.vn. Căng thẳng Nga-Ukraine, EU cảnh cáo Nga, tàu chiến Mỹ vào Biển Đông, quan hệ Mỹ-Nhật Bản... là một số tin thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Ngày 24/1, Hà Nội thông báo có 2.801 ca bệnh Covid-19 mới và công tác tiêm vaccine được duy trì

Ngày 24/1, Hà Nội thông báo có 2.801 ca bệnh Covid-19 mới và công tác tiêm vaccine được duy trì

Baoquocte.vn. Ngày 24/1, Thủ đô Hà Nội ghi nhận 2.801 ca bệnh Covid-19 mới (giảm 170 ca so với ngày trước đó) với gần 650 ca cộng đồng.
XSBT 25/1, kết quả xổ số Bến Tre hôm nay 25/1/2022. KQXSBT thứ 3

XSBT 25/1, kết quả xổ số Bến Tre hôm nay 25/1/2022. KQXSBT thứ 3

Baoquocte.vn. XSBT 25/1. Trực tiếp kết quả xổ số Bến Tre nhanh nhất hôm nay - XSBT 25/1/2022. KQXSBT. ket qua xo so Ben Tre.
XSBL 25/1, kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 25/1/2022. KQXSBL thứ 3

XSBL 25/1, kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 25/1/2022. KQXSBL thứ 3

Baoquocte.vn. XSBL 25/1. Trực tiếp kết quả xổ số Bạc Liêu nhanh nhất hôm nay - XSBL 25/1/2021. KQSXBL. ket qua xo so Bac Lieu.
Tin thế giới 24/1: Mỹ-Anh 'rút người', Kiev nói thái quá; EU doạ tung chiêu 'chưa từng thấy' với Nga; NATO hành động ở sườn Đông

Tin thế giới 24/1: Mỹ-Anh 'rút người', Kiev nói thái quá; EU doạ tung chiêu 'chưa từng thấy' với Nga; NATO hành động ở sườn Đông

Baoquocte.vn. Căng thẳng Nga-Ukraine, EU cảnh cáo Nga, tàu chiến Mỹ vào Biển Đông, quan hệ Mỹ-Nhật Bản... là một số tin thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Nhật Bản cảnh báo công dân về tình hình Ukraine, EU nói sẽ không làm như Mỹ

Nhật Bản cảnh báo công dân về tình hình Ukraine, EU nói sẽ không làm như Mỹ

Baoquocte.vn. Sau khi Mỹ ra khuyến cáo công dân không đi lại Nga và Ukraine, ngày 24/1, Nhật Bản và EU có động thái liên quan công dân của mình tại Ukraine.
Khủng hoảng Burkina Faso: Nổ súng nhiều nơi, chưa rõ tung tích Tổng thống

Khủng hoảng Burkina Faso: Nổ súng nhiều nơi, chưa rõ tung tích Tổng thống

Baoquocte.vn. Nhiều người biểu tình đã đốt và phá vỡ các cửa sổ tòa nhà của đảng Phong trào Nhân dân vì tiến bộ cầm quyền ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso.
Mỹ ra khuyến cáo khẩn cấp tránh đi lại Nga, Ukraine; lệnh cho nhân viên không thiết yếu rời khỏi Kiev

Mỹ ra khuyến cáo khẩn cấp tránh đi lại Nga, Ukraine; lệnh cho nhân viên không thiết yếu rời khỏi Kiev

Baoquocte.vn. Ngày 23/1, Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo công dân nước này không nên đi lại tới Nga và Ukraine, cảnh báo mối đe dọa Moscow có thể hành động quân sự.
Tài khoản WeChat của Thủ tướng Australia bị tấn công, Canberra gọi tên Trung Quốc

Tài khoản WeChat của Thủ tướng Australia bị tấn công, Canberra gọi tên Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tài khoản của Thủ tướng Australia trên nền tảng WeChat đã bị đổi tên và mô tả nội dung tài khoản cũng bị thay đổi.
Nga phản pháo Anh: Tình hình nóng, ngừng kiêu khích!

Nga phản pháo Anh: Tình hình nóng, ngừng kiêu khích!

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Nga tại Anh kêu gọi London ngừng các luận điệu khiêu khích về Ukraine, điều tương đối nguy hiểm trong tình hình nóng như hiện nay.
Con bài tên lửa siêu thanh

Con bài tên lửa siêu thanh

Baoquocte.vn. Chỉ trong vòng một tuần, Triều Tiên đã tiến hành liên tiếp hai vụ phóng tên lửa. Lần này vũ khí thử nghiệm là tên lửa siêu thanh.
Có gì sau sóng gió tại Kazakhstan?

Có gì sau sóng gió tại Kazakhstan?

Baoquocte.vn. Mặc dù làn sóng bạo động tại Kazakhstan đã tạm lắng, nhưng dư âm địa chính trị của nó sẽ còn vang vọng tại khu vực và trên thế giới thời gian tới.
Quan hệ Nga-Trung: Đối thủ kết đối tác

Quan hệ Nga-Trung: Đối thủ kết đối tác

Baoquocte.vn. Xem ra, quan hệ giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc càng nóng, thì Moscow và Bắc Kinh càng xích lại với nhau. Xưa có câu 'kẻ thù của kè thù là bạn'.
Dòng chảy phương Bắc 2: Dòng khí đốt ma mãnh

Dòng chảy phương Bắc 2: Dòng khí đốt ma mãnh

Baoquocte.vn. Dòng khí đốt của Nga có một sức mạnh ma mãnh để len lỏi, chia cắt chính trường châu Âu. Kìm hãm Nga là chuyện dài kỳ của các chính trị gia...
Quan chức Mỹ - Nga tới Đông Nam Á:  Chung nhận định, khác mục tiêu

Quan chức Mỹ - Nga tới Đông Nam Á: Chung nhận định, khác mục tiêu

Baoquocte.vn. Hai quan chức cấp cao về an ninh đối ngoại của Mỹ và Nga đã không hẹn mà gặp khi cùng lúc công du Đông Nam Á. Đâu là lý do cho sự tình cờ ...
Căng thẳng Nga-Ukraine: Giấc mộng của Ankara

Căng thẳng Nga-Ukraine: Giấc mộng của Ankara

Baoquocte.vn. Không phải là nước lớn, thế mà Thổ Nhĩ Kỳ lại mạnh bạo đề nghị đứng ra làm trung gian hòa giải cho vấn đề phức tạp như đối đầu Nga-Ukraine.
Vì sao Ukraine vẫn chưa thế gia nhập NATO?

Vì sao Ukraine vẫn chưa thế gia nhập NATO?

Baoquocte.vn. Trước sức ép ở biên giới từ Nga, Ukraine đang thúc đẩy đàm phán để được kết nạp vào NATO. Nhưng Mỹ và châu Âu chưa thực sự sẵn sàng cho động thái này.
Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể và vai trò an ninh nội khối

Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể và vai trò an ninh nội khối

Baoquocte.vn. Việc Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể điều lực lượng gìn giữ hòa bình tới Kazakhstan đã giúp quốc gia Trung Á này ổn định trở lại.
Richard Sorge: Sĩ quan tình báo huyền thoại của Liên Xô

Richard Sorge: Sĩ quan tình báo huyền thoại của Liên Xô

Baoquocte.vn. Richard Sorge đã được lịch sử ghi nhận là một trong những điệp viên tài tình nhất của Liên Xô, với chiến tích cứu Moscow bị tấn công.
Giải đáp 5 thắc mắc về xét nghiệm phát hiện biến thể Omicron

Giải đáp 5 thắc mắc về xét nghiệm phát hiện biến thể Omicron

Baoquocte.vn. Vẫn còn nhiều điều về biến thể Omicron chưa sáng tỏ. Dưới đây là những khuyến cáo về việc thực hiện xét nghiệm để đảm bảo an toàn.
Lực lượng gìn giữ hòa bình CSTO - Yếu tố giúp Kazakhstan ổn định tình hình?

Lực lượng gìn giữ hòa bình CSTO - Yếu tố giúp Kazakhstan ổn định tình hình?

Baoquocte.vn. Ngày 9/1, Cơ quan báo chí của Tổng thống Kazakhstan cho biết, lực lượng gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) đã tiếp nhận và bảo vệ những ...
Israel thành lập Cục chống khủng bố quốc gia

Israel thành lập Cục chống khủng bố quốc gia

Baoquocte.vn. Israel thành lập Cục chống khủng bố quốc gia (NCTU) nhằm nâng cao năng lực chống khủng bố tại nước này.
Nếu xảy ra xung đột, máy bay Mỹ có đủ sức xuyên thủng hệ thống phòng không Nga?

Nếu xảy ra xung đột, máy bay Mỹ có đủ sức xuyên thủng hệ thống phòng không Nga?

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh tình hình châu Âu căng thẳng, giới chuyên gia Mỹ đã phân tích kết cục của một cuộc chiến tranh giả định giữa Nga và NATO.
Mỹ: 'Tháo ngòi nổ' khủng hoảng Ukraine, sai một li đi một dặm

Mỹ: 'Tháo ngòi nổ' khủng hoảng Ukraine, sai một li đi một dặm

Baoquocte.vn. Sau những quan điểm gây hoang mang của ông Biden liên quan đến khủng hoảng Ukraine, Washington đang phải xoa dịu để tránh rạn nứt nội bộ.
'Đàm phán với kẻ thù không có nghĩa là đầu hàng', Iran hy vọng 'cái kết đẹp' tại Vienna

'Đàm phán với kẻ thù không có nghĩa là đầu hàng', Iran hy vọng 'cái kết đẹp' tại Vienna

Baoquocte.vn. Các nhà đàm phán hạt nhân Iran cần đạt được thỏa thuận với phương Tây trong vài tuần còn lại ở Vienna.
Thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ của các nhà ngoại giao Afghanistan

Thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ của các nhà ngoại giao Afghanistan

Baoquocte.vn. Nhằm tìm kiếm sự công nhận từ cộng đồng quốc tế, Taliban hiện chuyển sang một mục tiêu mới: thu hồi toàn bộ 65 cơ quan đại diện Afghanistan tại nước ngoài.
Một năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden: Việc vẹn tròn, điều dang dở

Một năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden: Việc vẹn tròn, điều dang dở

Baoquocte.vn. Hãy cùng điểm lại những dấu ấn của Tổng thống Mỹ Joe Biden trên các lĩnh vực quan trọng của nước Mỹ trong một năm cầm quyền.
Ngoại trưởng Mỹ: 'Nước cờ' của Nga sẽ quyết định thái độ của phương Tây

Ngoại trưởng Mỹ: 'Nước cờ' của Nga sẽ quyết định thái độ của phương Tây

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang có một lịch trình ngoại giao dày đặc nhằm giải quyết khủng hoảng giữa Nga và phương Tây.
Phiên bản di động