Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2021: Bài học từ đại dịch, thông điệp về sự đoàn kết và chuyển đổi số

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp (CEO Summit) APEC 2021 diễn ra trong 2 ngày 11-12/11 theo hình thức trực tuyến tại New Zealand, nổi bật với thông điệp về chuyển đổi số, sự đoàn kết, cùng nhau vượt qua đại dịch và ứng phó với những thách thức từ biến đổi khí hậu.
Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh APEC 2021 - CEO Summit APEC 2021
Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh APEC 2021 - CEO Summit APEC 2021 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Các nền kinh tế thành viên của APEC trải dài trên vành đai Thái Bình Dương, chiếm khoảng 38% dân số và hơn 60% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thế giới. Ngoài những căng thẳng địa chính trị, dịch Covid-19 kéo dài gần 2 năm qua đã làm tăng thêm sự bất ổn ở một khu vực từ lâu được coi là động lực của tăng trưởng toàn cầu.

Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo và cộng đồng doanh nghiệp của 21 nền kinh tế thành viên sẽ cùng nhau thiết lập lộ trình phục hồi kinh tế, thương mại ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương thời kỳ hậu Covid-19.

Đoàn kết vượt qua đại dịch

Phát biểu tại lễ khai mạc CEO Summit APEC 2021, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern khẳng định, mỗi nền kinh tế trên thế giới phải đối mặt với những thách thức vô cùng khác nhau trước đại dịch Covid-19, nhưng có chung một số bài học.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. (Nguồn: apec.org)
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern phát biểu tại hội nghị. (Nguồn: apec.org)

Thủ tướng Ardern cho rằng: “Một bài học rõ ràng là sức khỏe của người dân và nền kinh tế có mối liên hệ bản chất với nhau. Chính phủ của chúng tôi ở New Zealand đã tin vào điều này ngay từ đầu".

Theo bà: “Mỗi cuộc khủng hoảng đều mang đến một cơ hội. Và 21 nền kinh tế APEC đã phải đối mặt với thách thức, nhưng cũng là cơ hội để thiết lập lại nền kinh tế trên quy mô chưa từng thấy kể từ sau Thế chiến II.

Năm nay các nhà Lãnh đạo APEC đã thể hiện quyết tâm mạnh mẽ để cùng nhau vượt qua đại dịch và trở nên kiên cường hơn”.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh về những cố gắng của các nền kinh tế để cùng nhau chống lại đại dịch Covid-19, nhằm đạt được mục tiêu xây dựng một khu vực APEC thịnh vượng.

Ông nói: “Đầu tiên, chúng ta cần dốc toàn lực để chống lại Covid-19. Thoát khỏi cái bóng của đại dịch và đạt được sự phục hồi kinh tế ổn định là nhiệm vụ cấp bách nhất hiện nay.

Đối mặt với thử thách chỉ có một lần trong thế kỷ này, các nền kinh tế APEC nên đặt con người và cuộc sống của họ lên hàng đầu, tuân theo sự hướng dẫn của khoa học, cùng đoàn kết tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng chiến đấu để đánh bại đại dịch”.

Theo nhà lãnh đạo Trung Quốc, các nền kinh tế cần tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực, như y học, nghiên cứu, sản xuất và công nhận vaccine, để thực sự tạo ra sức mạnh tổng hợp chống lại đại dịch.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh: “Chúng ta cần chuyển sự đồng thuận, rằng vaccine là hàng hóa công cộng toàn cầu thành các hành động cụ thể, đảm bảo sự phân phối công bằng và bình đẳng, cũng như khả năng tiếp cận và khả năng chi trả ở các nước đang phát triển, cùng nhau hợp tác để thu hẹp khoảng cách tiêm chủng”.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: apec.org)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại sự kiện. (Nguồn: apec.org)

Đồng quan điểm về cuộc chiến với Covid-19, Tổng thống Peru José Pedro Castillo Terrones khẳng định: “Chúng ta cần ngăn chặn Covid-19 và những hậu quả kinh tế, xã hội do cuộc khủng hoảng gây ra thông qua chương trình hành động thống nhất mạnh mẽ”.

Theo ông, Diễn đàn APEC là không gian quan trọng để phối hợp các biện pháp và xác định các thực hành chính sách công hữu hiệu nhằm đối mặt với các thách thức kinh tế và sức khỏe cộng đồng.

Nhà lãnh đạo Peru nhấn mạnh: “Peru đã đề xuất, chương trình nghị sự của APEC nên bao gồm việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi các tác nhân kinh tế từ nền kinh tế phi chính thức sang chính thức, nhằm phát triển các nghiên cứu, tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất, để giải quyết vấn đề này ở châu Á-Thái Bình Dương”.

Thúc đẩy chuyển đổi số

Thông điệp về chuyển đổi số cũng được các nhà lãnh đạo nhấn mạnh tại CEO Summit APEC 2021.

Thủ tướng New Zealand nhận định: “Sau nhiều năm nói về quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, Covid-19 đã thúc đẩy tiến trình này của chúng ta mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.

Theo nhà lãnh đạo này, các nước không cho phép quá trình phục hồi sau Covid-19 lại tiếp tục làm tăng lượng khí thải và tăng nhiệt độ Trái đất.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: apec.org)
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: apec.org)

Còn Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhận định, APEC cần đi đầu trong trách nhiệm xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật số toàn cầu, vốn rất quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách giữa người giàu và người nghèo.

Theo ông, khối 21 nền kinh tế thành viên có vị trí thuận lợi để đi đầu trong những nỗ lực nhất quán và phối hợp nhằm thiết lập các tiêu chuẩn khi thế giới chuyển sang giai đoạn số hóa tiếp theo. Mục tiêu là có nhiều người hơn tham gia một cách có ý nghĩa vào nền kinh tế kỹ thuật số.

Còn theo ông Tập Cận Bình, các nền kinh tế APEC có nguồn lực trí tuệ đặc biệt và truyền thống đổi mới. Với việc tạo ra nhiều công nghệ mới, các ngành công nghiệp mới và các cơ chế mới, APEC luôn là một tổ chức tiên phong trên toàn cầu về sự phát triển theo định hướng đổi mới.

Chủ tịch Trung Quốc nói: “Ngày nay, cách mạng công nghệ đang diễn ra mạnh mẽ, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và công nghệ sản xuất đang phát triển nhanh chóng.

Chúng ta cần mở rộng quy mô hợp tác giữa các nền kinh tế thành viên APEC về đổi mới khoa học và công nghệ, thúc đẩy một môi trường cởi mở, công bằng, bình đẳng và không phân biệt đối xử cho sự phát triển của khoa học và công nghệ”.

Tổng thống Peru José Pedro Castillo Terrones. (Nguồn: apec.org)
Tổng thống Peru José Pedro Castillo Terrones. (Nguồn: apec.org)

Nhận định về vai trò của đổi mới và thúc đẩy nghiên cứu, phát triển khoa học - công nghệ, Tổng thống Peru khẳng định: “Với các ứng dụng hiệu quả, đổi mới là chìa khóa để thúc đẩy và duy trì khả năng cạnh tranh và hoạt động hiệu quả của các doanh nghiệp”.

Ông Castillo Terrones nhấn mạnh: “Chúng ta cũng phải chuẩn bị để đối mặt với các trường hợp khẩn cấp và thiên tai, mà chúng ta biết rằng sẽ xảy ra thường xuyên hơn và khốc liệt hơn, do hậu quả của biến đổi khí hậu”.

Thông điệp từ Việt Nam

Cũng trong ngày khai mạc, là người được mời phát biểu chính, định hướng cho thảo luận tại phiên đầu tiên về phát triển bền vững và biến đổi khí hậu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tới hội nghị thông điệp từ Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được mời phát biểu chính, định hướng cho thảo luận tại phiên đầu tiên của Hội nghị về phát triển bền vững và biến đổi khí hậu.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thông điệp từ Việt Nam. (Nguồn: VGP)

Chủ tịch nước khẳng định phát triển bền vững ứng phó biến đổi khí hậu là vấn đề có ý nghĩa chiến lược và là trách nhiệm chung của tất cả các quốc gia, các nền kinh tế và doanh nghiệp; đòi hỏi sự chung tay hành động.

Nhà lãnh đạo Việt Nam cho rằng, trong các quyết sách của mình, nhà nước cần tính đến các lợi ích lâu dài, có cách tiếp cận toàn diện, từ hạ tầng, tài chính, thương mại đến bảo vệ môi trường và lao động, xã hội…

Tuy nhiên, nhà nước không thể hành động thay các chủ thể trong xã hội mà chỉ đóng vai trò khuyến khích bằng cách tạo dựng thể chế, lợi ích phù hợp để huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, người dân, phát huy các dự án công tư cho tăng trưởng xanh.

Chủ tịch nước nêu ba đề xuất đến cộng đồng doanh nghiệp, gồm:

Thứ nhất, mỗi doanh nghiệp nên có kế hoạch và lộ trình cắt giảm khí thải tuân thủ mục tiêu, các chỉ số quy định của quốc gia về kiểm soát mức phát thải khí nhà kính, tiêu hao năng lượng, xanh hóa các ngành kinh tế, lối sống và tiêu dùng.

Thứ hai, cần đầu tư cho tương lai khi hướng vào các dự án năng lượng sạch, phát triển công nghệ mới với “giá trị xanh” ngày càng cao, xây dựng nền nông nghiệp xanh thông minh; hình thành các chuỗi cung ứng xanh và khuyến khích thay đổi hành vi thân thiện với môi trường của người tiêu dùng.

Thứ ba, Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC nên xây dựng “Bộ hướng dẫn thúc đẩy kinh doanh bền vững APEC”, với trọng tâm là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Nhà nước, doanh nghiệp và toàn dân Việt Nam hiểu rõ nguy cơ và cơ hội đan xen, đồng thời cam kết hành động quyết liệt để chuyển đổi mô hình kinh tế sang tăng trưởng xanh và ứng phó toàn diện với biến đổi khí hậu.

Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2021 được tổ chức trong hai ngày 11-12/11/2021 tại thành phố Aukland, New Zealand theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Tham dự sự kiện có khoảng 4.500 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng New Zealand, Thủ tướng Australia, Tổng thống Indonesia, Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Peru, Thủ tướng Singapore; Thủ tướng Thái Lan,… là những khách mời danh dự của hội nghị năm nay.

Hội nghị gồm 9 phiên thảo luận về các chủ đề: Phát triển bền vững và biến đổi khí hậu; Tương lai năng lượng; Phục hồi trong và sau đại dịch Covid-19; Các cơ hội từ gián đoạn kỹ thuật số; Tình hình thế giới; Sức mạnh của niềm tin; Ưu tiên của doanh nghiệp trong thời gian tới; Công nghệ và đổi mới sáng tạo; Hướng tới tương lai.

Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp APEC chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy phát triển bền vững

Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp APEC chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy phát triển bền vững

Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2021 được tổ chức trong hai ngày 11-12/11 tại thành phố Aukland, New Zealand theo hình thức kết ...

Cuộc thi Ảnh APEC 2021: Thông điệp về phục hồi thông qua lăng kính của nhiếp ảnh gia

Cuộc thi Ảnh APEC 2021: Thông điệp về phục hồi thông qua lăng kính của nhiếp ảnh gia

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Tăng trưởng Xuất khẩu New Zealand Damien O’Connor đã công bố những bức ảnh đoạt giải trong Cuộc thi ...

(theo apec.org, VGP)

Đọc thêm

Chính thức ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu

Chính thức ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu

Baoquocte.vn. Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu long trọng tổ chức lễ ra mắt chính thức tại Hội quán Hà Nội Cafe ở trung tâm thành phố Fukuoka.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Vương quốc Bỉ đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Vương quốc Bỉ đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước mong muốn, dù trên cương vị nào khi trở về nước, Đại sứ Gareth Ward vẫn tiếp tục là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ ...
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu thí sinh đã làm thủ tục dự thi, dự kiến công bố điểm vào ngày 24/7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu thí sinh đã làm thủ tục dự thi, dự kiến công bố điểm vào ngày 24/7

Baoquocte.vn. Chiều nay, hơn 1 triệu thí sinh đã đến trường làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 7-8/7.
Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và Triển lãm 'Tổ quốc bên bờ sóng': Cơ hội nâng cao hiểu biết về biển đảo và chủ quyền đất nước

Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và Triển lãm 'Tổ quốc bên bờ sóng': Cơ hội nâng cao hiểu biết về biển đảo và chủ quyền đất nước

Baoquocte.vn. Cuộc thi 'Tổ quốc bên bờ sóng' là cơ hội để người dân hiểu về vị trí, vai trò của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ ...
TP. Hồ Chí Minh: Đồng bào theo đạo Hồi chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

TP. Hồ Chí Minh: Đồng bào theo đạo Hồi chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Baoquocte.vn. Đồng bào theo đạo Hồi luôn kề vai, sát cánh cùng nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực tham gia phong trào đạt hiệu quả thiết thực.
Ngoại trưởng Mỹ tới Hội nghị G20: Kêu gọi chung tay vì việc lớn, nhắn nhủ Trung Quốc đừng 'hành động quá đà'

Ngoại trưởng Mỹ tới Hội nghị G20: Kêu gọi chung tay vì việc lớn, nhắn nhủ Trung Quốc đừng 'hành động quá đà'

Baoquocte.vn. Tìm lời giải cho khủng hoảng lương thực, cân bằng trong quan hệ với Trung Quốc là trọng tâm của Ngoại trưởng Mỹ tại Hội nghị Ngoại trưởng G20.
U19 Đông Nam Á 2022: U19 Việt Nam thắng đậm U19 Brunei, tạm dẫn đầu bảng A

U19 Đông Nam Á 2022: U19 Việt Nam thắng đậm U19 Brunei, tạm dẫn đầu bảng A

Baoquocte.vn. U19 Việt Nam thắng U19 Brunei với tỷ số 4-0 nhờ các pha ghi bàn của Châu Phi, Giản Tân, Đức Việt trong trận đấu Tùng Hân bị truất quyền ...
Tin thế giới 6/7: Nga nói đã tiêu diệt HIMARS, khẳng định quan hệ với Kazakhstan, Đức thông qua kế hoạch cứu trợ năng lượng

Tin thế giới 6/7: Nga nói đã tiêu diệt HIMARS, khẳng định quan hệ với Kazakhstan, Đức thông qua kế hoạch cứu trợ năng lượng

Baoquocte.vn. Nga nói đã tiêu diệt HIMARS, khẳng định quan hệ với Kazakhstan, Đức thông qua kế hoạch cứu trợ năng lượng…là một số tin thế giới nổi bật ngày 6/7.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Nga luôn là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga.
Kinh tế Mỹ: Rủi ro suy thoái treo lơ lửng trên đầu, rất có thật và sẽ xảy ra, khi nào 'hạ cánh'?

Kinh tế Mỹ: Rủi ro suy thoái treo lơ lửng trên đầu, rất có thật và sẽ xảy ra, khi nào 'hạ cánh'?

Baoquocte.vn. Trong nhiều tháng, các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp cùng tham gia một trò chơi: Đoán xem kinh tế Mỹ sẽ bước vào một cuộc suy thoái như thế nào.
Mùa Đông thêm bất định ở châu Âu

Mùa Đông thêm bất định ở châu Âu

Baoquocte.vn. Na Uy là nhà cung cấp năng lượng lớn thứ hai của châu Âu và cuộc đình công của các công nhân đã đẩy giá khí đốt lên mức cao nhất trong 4 tháng.
'Phản pháo' lệnh cấm của Lithuania, Kaliningrad đề xuất phương án cuối cùng

'Phản pháo' lệnh cấm của Lithuania, Kaliningrad đề xuất phương án cuối cùng

Baoquocte.vn. Chính quyền khu vực Kaliningrad đã đề xuất cấm hoàn toàn việc xuất nhập khẩu hàng hoá sang Nga thông qua các nước Baltic.
Hungary: Nếu nguồn cung từ Nga ngừng, Budapest không có đủ khả năng để thay thế

Hungary: Nếu nguồn cung từ Nga ngừng, Budapest không có đủ khả năng để thay thế

Baoquocte.vn. Hungary trên thực tế không thể thay thế việc sử dụng các loại năng lượng của Nga bằng các loại khác.
Giá vàng hôm nay 6/7: Giá vàng lao dốc phá đáy, USD khoe 'công lực' 20 năm, thị trường đua bán tháo; Mua vàng SJC đầu năm lãi hơn 5 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 6/7: Giá vàng lao dốc phá đáy, USD khoe 'công lực' 20 năm, thị trường đua bán tháo; Mua vàng SJC đầu năm lãi hơn 5 triệu đồng

Baoquocte.vn. Giá vàng lao xuống đáy, chạm mức thấp nhất trong 5 tháng, trước áp lực tăng giá mạnh nhất 20 năm của đồng USD. Mua vàng SJC đầu năm lãi hơn 5 triệu đồng.
Giá trị đồng Euro thấp 'chưa từng thấy', kinh tế Eurozone chệch hướng vì lạm phát

Giá trị đồng Euro thấp 'chưa từng thấy', kinh tế Eurozone chệch hướng vì lạm phát

Baoquocte.vn. Ngày 5/7, tỷ giá đồng Euro so với đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002.
Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng

Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng

Baoquocte.vn. Nhà phố Hà Nội có mức giá gây choáng, bỏ quy định về khung giá đất, đề xuất tiêu chuẩn phòng trọ… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Baoquocte.vn. Hà Nội phản hồi về kết luận của Bộ Xây dựng liên quan đường Lê Văn Lương-Tố Hữu, giá nhà đất tăng mạnh… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động