Thọ Xuân: Phát huy truyền thống cách mạng - mạch nguồn nội lực trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương

Lê Đình Hải
Theo dõi TGVN trên
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân
Baoquocte.vn. Truyền thống cách mạng luôn là mạch nguồn nội lực của sự đoàn kết, sáng tạo trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương Thọ Xuân.
Thị trấn Thọ Xuân.
Thị trấn Thọ Xuân.

Tiếp nối truyền thống lịch sử, phát huy truyền thống cách mạng, dù ở bất kỳ giai đoạn nào, Đảng bộ và Nhân dân huyện Thọ Xuân luôn giữ vững vai trò lãnh đạo, tập hợp được mọi thành phần, tầng lớp Nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng của Đảng.

Ngược dòng lịch sử

Thọ Xuân - vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có truyền thống văn hiến, có bề dày lịch sử, văn hóa, là đất thang mộc của hai vương triều hiển hách (Tiền Lê và Hậu Lê) để lại những dấu son sáng chói trong lịch sử Việt Nam. Đất Thọ Xuân cũng là nơi sinh ra những vị anh hùng mở nước, giải phóng dân tộc, từ Lê Đại Hành Hoàng Đế (Lê Hoàn) đến Thái tổ Cao Hoàng Đế (Lê Lợi), Lê Thánh tông (Lê Tư Thành). Bên cạnh bề dày về lịch sử, văn hóa, Thọ Xuân còn là vùng đất nổi tiếng giàu truyền thống cách mạng.

Cách đây 91 năm, thực hiện chỉ đạo của Xứ ủy Bắc Kỳ, giữa tháng 6/1930, đồng chí Nguyễn Doãn Chấp đã về Thanh Hóa, chắp nối liên lạc với Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên trong tỉnh, lựa chọn kết nạp các hội viên vào Đảng Cộng sản Việt Nam và xây dựng được 2 chi bộ cộng sản (Chi bộ Hàm Hạ ở Đông Sơn và Chi bộ Thiệu Hóa ra đời tại làng Phúc Lộc, xã Thiệu Tiến, huyện Thiệu Hóa). Đầu tháng 7/1930, đồng chí Nguyễn Doãn Chấp hai lần về Thọ Xuân, sau khi chắp nối liên lạc với các đồng chí trong Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên ở Yên Trường đã lựa chọn kết nạp được 7 đảng viên ở các làng Yên Trường, Yên Lược và Chỉ Tín.

Ngày 22/7/1930, tại nhà đồng chí Lê Văn Sỹ, làng Yên Trường, xã Thọ Lập, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Doãn Chấp, hội nghị thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Thọ Xuân được tiến hành, tham dự hội nghị có 7 đảng viên: Lê Văn Sỹ, Lưu Xuân Ngoạn, Trịnh Quang Lịch, Lê Văn Sỵ, Lê Đình Dương, Trịnh Khiếu, Nguyễn Văn Phúc. Đồng chí Lê Văn Sỹ được cử làm bí thư chi bộ. Hội nghị đã thảo luận và đề ra nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lựa chọn kết nạp đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở đảng, xây dựng tổ chức nông hội đỏ, phát triển đấu tranh chống áp bức bóc lột. Sự ra đời của Chi bộ Thọ Xuân góp phần tạo nên nền tảng để thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa. Ngày 29/7/1930, Hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Doãn Chấp chủ trì đã diễn ra tại nhà đồng chí Lê Văn Sỹ, làng Yên Trường (xã Thọ Lập). Hội nghị đã quyết định nhiều chủ trương đối với phong trào cách mạng trong tỉnh. Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Sỹ - Bí thư Chi bộ Thọ Xuân vinh dự được bầu vào Tỉnh ủy.

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, chi bộ đã chỉ đạo các đảng viên đẩy mạnh hoạt động, tích cực bồi dưỡng những nhân tố tiêu biểu để phát triển Đảng và xây dựng tổ chức cơ sở đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ, lôi cuốn đông đảo quần chúng tham gia, như các cao trào 1930-1931, 1936-1939, 1939-1946. Các chiến sĩ cộng sản Thọ Xuân đã bền bỉ tuyên truyền, giáo dục, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân tạo thành lực lượng cách mạng rộng lớn, lãnh đạo Nhân dân tiến hành cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền ngày 19-8-1945.

Trải qua các giai đoạn đấu tranh cách mạng, Đảng bộ và Nhân dân huyện Thọ Xuân cùng cả nước thực hiện nhiệm vụ vừa kháng chiến vừa kiến quốc, động viên hàng chục ngàn người con ưu tú tham gia bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. 40 năm đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc (1945-1985), Đảng bộ và Nhân dân huyện Thọ Xuân đã động viên 42 nghìn lượt người tham gia kháng chiến và phục vụ kháng chiến. Hàng vạn người con Thọ Xuân đã chiến đấu anh dũng trên khắp các chiến trường B, C, K, trong đó 4.025 người đã hy sinh, 4.652 là thương binh, 5 Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, 92 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... Với những đóng góp to lớn đó, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân cho 7 tập thể; tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho 2 tập thể và 3 cá nhân.

Hạ tầng giao thông của Thọ Xuân không ngừng được mở mang.
Hạ tầng giao thông của Thọ Xuân không ngừng được mở mang.

Khơi nguồn nội lực

Truyền thống cách mạng luôn là mạch nguồn nội lực của sự đoàn kết, sáng tạo trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương. Phát huy truyền thống cách mạng, dù ở bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, Đảng bộ và Nhân dân huyện Thọ Xuân luôn giữ vững vai trò lãnh đạo, tập hợp được mọi thành phần, tầng lớp Nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng của Đảng. Đảng bộ luôn coi trọng giáo dục lý tưởng, lập trường giai cấp cho cán bộ, đảng viên, nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, chăm lo, bồi dưỡng, bổ sung những quần chúng ưu tú cho Đảng, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tăng cường sức chiến đấu của Đảng.

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ huyện Thọ Xuân đã thực hiện sáng tạo chủ trương của Đảng với nhiều cách làm hiệu quả, được các ngành Trung ương và tỉnh đánh giá cao, các huyện bạn, tỉnh bạn về Thọ Xuân tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm. Đó là kinh nghiệm về phong trào thâm canh cây trồng, vật nuôi năng suất cao, về đổi điền dồn thửa, về chuyển dịch cơ cấu kinh tế tạo ra mô hình liên kết công – nông - trí thức... Đặc biệt, trong các nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, Đảng bộ huyện Thọ Xuân đã chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, trách nhiệm lãnh đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền các cấp đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong lãnh đạo, chỉ đạo, đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các tầng lớp Nhân dân trong huyện để huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển.

Nhiệm kỳ 2015-2020, trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới và thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ huyện đã phát huy sức mạnh đoàn kết, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân; tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Qua đó, đã đạt được những kết quả khá nổi bật và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, tạo nên diện mạo mới, sức sống mới cho quê hương Thọ Xuân. Nổi bật như: Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội có bước phát triển vượt bậc, nhiều công trình trọng điểm của Trung ương, của tỉnh và của huyện trên địa bàn đã được thi công và đưa vào sử dụng như dự án mở rộng Cảng Hàng không Thọ Xuân; đường từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Nghi Sơn; đường từ thị trấn Thọ Xuân đi Khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng; Nhà máy nước sạch đô thị Lam Sơn - Sao Vàng...; giá trị sản xuất duy trì tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu các ngành kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được thực hiện quyết liệt, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường; hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Năm 2019, huyện Thọ Xuân đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2070; Quy hoạch chung Đô thị Lam Sơn - Sao Vàng, Quy hoạch các khu chức năng đặc thù. Năm 2021, kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, trong 35 chỉ tiêu, thì có 32 chỉ tiêu được đánh giá hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Một số chỉ tiêu đạt cao là: Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 16,5%, xếp thứ 2 toàn vùng; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 120,3 nghìn tấn; tổng giá trị xuất khẩu; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng đạt 13.641 tỷ đồng, tăng 21,3% so với cùng kỳ; tổng huy động vốn đầu tư phát triển đạt 6.021 tỷ đồng, đến hết năm 2021 toàn huyện có thêm 8 xã nông thôn mới nâng cao, 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu. Những thành tựu đã đạt được không chỉ là kết quả của tinh thần lao động bền bỉ, sáng tạo của Nhân dân các dân tộc trong huyện; ý thức trách nhiệm và sự kiên trì, quyết liệt theo đuổi những mục tiêu đã lựa chọn của nhiều thế hệ lãnh đạo huyện; sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, mà còn là sự kết tinh truyền thống hào hùng của ông, cha đã được hun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử. Đó cũng là tiền đề vững chắc để Đảng bộ huyện Thọ Xuân quyết tâm thực hiện thắng lợi tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra; phấn đấu đến năm 2025 có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ theo hướng đô thị và trở thành một trong những huyện dẫn đầu cả tỉnh, đến năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi

Chiều ngày 24/3, tại TP Thanh Hóa đã diễn ra sự kiện ‘Gặp gỡ Thanh Hoá - Hàn Quốc 2022’ nhằm chia sẻ tiềm năng, ...

Thanh Hóa giới thiệu tiềm năng thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc

Thanh Hóa giới thiệu tiềm năng thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc

Chiều ngày 24/3, tại TP Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã tiếp đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc do ...

Đọc thêm

Tin thế giới 29/06: Hội nghị Thượng đỉnh NATO, Tổng thống Indonesia tới Ukraine, Trung Quốc chỉ trích G7

Tin thế giới 29/06: Hội nghị Thượng đỉnh NATO, Tổng thống Indonesia tới Ukraine, Trung Quốc chỉ trích G7

Baoquocte.vn. Hội nghị Thượng đỉnh NATO, Tổng thống Indonesia tới Ukraine, Trung Quốc chỉ trích G7, Iran nêu vấn đề đàm phán với Mỹ…là một số tin thế giới nổi bật ...
Học giả Trung Quốc nói gì về IPEF - 'vũ khí mới' của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương?

Học giả Trung Quốc nói gì về IPEF - 'vũ khí mới' của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương?

Baoquocte.vn. Trang mạng quốc tế cfisnet.com vừa đăng bài viết của Giáo sư Thôi Phàn thuộc Đại học Kinh tế và kinh doanh quốc tế về IPEF.
'Đọc vị' ý đồ của Trung Quốc tại Biển Đông, chuyên gia Australia đề xuất chính sách với chính phủ mới

'Đọc vị' ý đồ của Trung Quốc tại Biển Đông, chuyên gia Australia đề xuất chính sách với chính phủ mới

Baoquocte.vn. Trung Quốc ngày càng có những động thái làm gia tăng cẳng thẳng ở Biển Đông, đòi hỏi chính quyền mới ở Australia cẩn trọng hơn.
Xe điện Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện

Xe điện Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện

Baoquocte.vn. Hyundai Ioniq 6 đã chính thức lộ diện, nhưng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mới chỉ giới thiệu thiết kế, các thông số kỹ thuật phải đợi đến ...
XSMB 30/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 30/6/2022. dự đoán XSMB

XSMB 30/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 30/6/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 30/6. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 30/6/2022. xổ số hôm nay 30/6. xổ số miền Bắc thứ 5. xo so mien bac. SXMB ...
Điện mừng Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Pháp

Điện mừng Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Pháp

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện chúc mừng nhân dịp Bà Yaël Braun-Pivet được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Pháp nhiệm kỳ 2022-2027.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng hội đàm trực tuyến với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng hội đàm trực tuyến với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist

Baoquocte.vn. Thường trực Ban Bí thư khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống hữu nghị với các đảng cộng sản, cánh tả trong đó có ...
Phát hiện mới giúp điều trị tổn thương não ở trẻ sơ sinh

Phát hiện mới giúp điều trị tổn thương não ở trẻ sơ sinh

Baoquocte.vn. Phát hiện mới được đánh giá là đặt nền móng cho việc phát triển một phương pháp điều trị hiệu quả tổn thương não ở trẻ sơ sinh.
Quảng Trị: Bắt đối tượng lên vùng biên vận chuyển trái phép 618 viên ma túy

Quảng Trị: Bắt đối tượng lên vùng biên vận chuyển trái phép 618 viên ma túy

Baoquocte.vn. Ngày 28/6, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Wimbledon 2022: Khoảnh khắc vui vẻ và âu lo của các ngôi sao quần vợt

Wimbledon 2022: Khoảnh khắc vui vẻ và âu lo của các ngôi sao quần vợt

Baoquocte.vn. Giải quần vợt Wimbledon 2022 đã chính thức bắt đầu với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các tay vợt nổi tiếng thế giới.
Học giả Trung Quốc nói gì về IPEF - 'vũ khí mới' của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương?

Học giả Trung Quốc nói gì về IPEF - 'vũ khí mới' của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương?

Baoquocte.vn. Trang mạng quốc tế cfisnet.com vừa đăng bài viết của Giáo sư Thôi Phàn thuộc Đại học Kinh tế và kinh doanh quốc tế về IPEF.
Khủng hoảng năng lượng ở châu Á: Ấn Độ, Pakistan không thể dùng điều hòa; Sri Lanka phải đóng cửa trường học

Khủng hoảng năng lượng ở châu Á: Ấn Độ, Pakistan không thể dùng điều hòa; Sri Lanka phải đóng cửa trường học

Baoquocte.vn. Ở Sri Lanka, mọi người xếp hàng để đổ đầy một thùng nhiên liệu, còn người dân Ấn Độ và Pakistan không thể dùng điều hòa trong cái nóng 37 độ.
Nỗ lực tung 'mưa' trừng phạt lên Nga, EU không khỏi ướt

Nỗ lực tung 'mưa' trừng phạt lên Nga, EU không khỏi ướt

Baoquocte.vn. Những nỗ lực của EU trong việc thay thế nhập khẩu khí đốt của Nga trong năm nay có thể gây thêm áp lực lên nền kinh tế khu vực.
'No' đòn trừng phạt, ‘đùa’ trên thị trường năng lượng… Nga bắt đầu trả giá?

'No' đòn trừng phạt, ‘đùa’ trên thị trường năng lượng… Nga bắt đầu trả giá?

Baoquocte.vn. Bất chấp nhiều lần phủ nhận chính thức thì những nỗ lực chung của thế giới dân chủ vẫn đang gây ra thiệt hại ngày càng lớn cho nền kinh tế Nga.
Canada dang tay giúp châu Âu từ bỏ khí đốt Nga

Canada dang tay giúp châu Âu từ bỏ khí đốt Nga

Baoquocte.vn. Thủ tướng Đức và người đồng cấp Canada đã tiến hành hội đàm để thảo luận về hợp tác song phương, trong đó có vấn đề khí đốt.
Nga-EU: Dùng 'dao hai lưỡi', Moscow chưa phản đòn, châu Âu đã ‘trọng thương’?

Nga-EU: Dùng 'dao hai lưỡi', Moscow chưa phản đòn, châu Âu đã ‘trọng thương’?

Baoquocte.vn. Nga-EU: nghịch lý Nga vẫn là nhà cung cấp khí đốt hàng đầu cho EU, bất chấp những lệnh trừng phạt, trả đũa, điều gì đang xảy ra?
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Baoquocte.vn. 7%/năm là mức lãi suất ngân hàng được niêm yết cao nhất hiện nay.
Phiên bản di động