Thái Nguyên quyết bảo vệ vững chắc ‘Vùng Xanh an toàn’ cho nền kinh tế

Gia An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đồng hành cùng đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19, Thái Nguyên cũng đang tận dụng tốt cơ hội là "Vùng Xanh an toàn của cả nước", triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để khai thác triệt để tiềm năng, thế mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Thái Nguyên quyết bảo vệ vững chắc ‘Vùng Xanh an toàn’ cho nền kinh tế
Tối 29/10, Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Thái Nguyên (4/11/1831-4/11/2021). Trong ảnh: Tổng duyệt Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng chủ đề Thái Nguyên bừng sáng tương lai. (Nguồn: Báo Thái Nguyên)

Với quyết tâm trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030, Thái Nguyên đang tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh; sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Cùng với việc tích cực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh… Thái Nguyên đang tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên cả 3 trụ cột (chính quyền số, kinh tế số và xã hội số); quan tâm phát triển giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển kinh tế-xã hội gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng-an ninh.

Chủ động trước đại dịch Covid-19, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép”

Là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chủ động xây dựng kịch bản điều hành và chỉ đạo các cấp, ngành tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, với nhiệm vụ hàng đầu là bảo đảm an sinh xã hội, đời sống của người dân và bảo vệ vững chắc “Vùng Xanh sản xuất và cung ứng” cho nền kinh tế trong tình trạng bình thường mới.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, những chỉ tiêu kinh tế quan trọng trong năm 2021 bước đầu cho thấy bức tranh kinh tế của Thái Nguyên tiếp tục có nhiều điểm sáng tích cực, là tiền đề để tỉnh hoàn thành tốt các mục tiêu của cả năm và trong giai đoạn 2021-2026, đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư trong và ngoài nước, từng bước đưa địa phương vươn lên vị trí dẫn đầu về thu hút đầu tư.

Thuộc nhóm các tỉnh, thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn (GRDP) cao so với cả nước, GRDP của Thái Nguyên 6 tháng đầu năm 2021 ước tính tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước là 5,64% và là địa phương đứng thứ 6 trong các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, thứ 25/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 361,6 nghìn tỷ đồng, tăng 8,65% so cùng kỳ và bằng 43% kế hoạch cả năm; tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 13,4 tỷ USD, tăng 13,5% so với cùng kỳ và bằng 47,7% kế hoạch cả năm; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 7.325 tỷ đồng, tăng 13,1% so với cùng kỳ và bằng 47,0% dự toán cả năm 2021; giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản ước đạt 7.525 tỷ đồng, tăng 4,4% so cùng kỳ và bằng 51,6% kế hoạch cả năm; tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn ước đạt 17,4 nghìn tỷ đồng, tăng 5,8% so với cùng kỳ…

Môi trường sản xuất kinh doanh của Thái Nguyên thời gian qua tiếp tục có nhiều cải thiện tích cực. Đáng chú ý là kết quả công bố mới đây cho thấy, trong năm 2020, Thái Nguyên đã tăng đến 36 bậc để xếp thứ 3/63 tỉnh, thành phố về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) – chỉ đứng sau Quảng Ninh và Đồng Tháp; Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) cũng tăng 1 bậc, xếp thứ 11/63 tỉnh, thành phố của cả nước.

Một hoạt động nổi bật trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh là hoạt động phối kết hợp giữa các đơn vị trong Chiến dịch “Thái Nguyên hồng - Đồng lòng chống dịch”.

Bằng các hoạt động thiết thực, Thái Nguyên đã chủ động và có nhiều giải pháp tích cực trong việc phối hợp với các đơn vị, địa phương phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong việc chấp hành các quy định, hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, góp phần chung tay cùng phòng, chống dịch bệnh.

Tỉnh cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine covid-19 để đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng sớm nhất, trên nguyên tắc được phân bổ vaccine đến đâu tiêm ngay đến đó, nhanh gọn, an toàn, hiệu quả.

Đối ngoại phát huy vai trò tiên phong

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tỉnh tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu, huy động mọi nguồn lực về vốn đầu tư, thị trường, khoa học công nghệ để phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Triển khai ngay sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, Lãnh đạo Thái Nguyên đã có nhiều cuộc tiếp xúc, làm việc với đại sứ quán các nước nhằm tăng cường kết nối, hợp tác với các đối tác, thúc đẩy công tác trao đổi thông tin, tiếp cận và thu hút các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đến đầu tư tại tỉnh; đề nghị tiếp tục hỗ trợ địa phương trong việc giới thiệu, mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, y tế, văn hóa, du lịch, giúp thực hiện “các mục tiêu lớn”.

Nhà máy Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên. Samsung hiện là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam
Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam. Trong ảnh: Nhà máy Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên.

Trong bối cảnh toàn cầu đang chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động đối ngoại phải tạm dừng hoặc hủy bỏ nhưng tỉnh Thái Nguyên vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động, chủ động trong triển khai các kế hoạch, linh hoạt thay đổi phù hợp với tình hình thực tế.

Do vậy, các hoạt động đối ngoại trong năm 2020 và năm 2021 tuy không nhiều, nhưng vẫn đạt được kết quả đáng kể, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, góp phần nâng tầm vị thế và uy tín của Thái Nguyên, đồng thời là minh chứng sinh động khi được cộng đồng trong nước và quốc tế ghi nhận về thành tựu phát triển.

Trong không nhiều hoạt động đối ngoại triển khai được trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành, một trong những điểm nhấn là dự án thực tế “Áp dụng Học thuyết kinh tế vừa đủ vào phát triển cộng đồng bền vững” được triển khai tại 2 xóm Đồng Xiền và Đồng Bòng, xã Yên Lạc (Phú Lương).

Dự án được xây dựng theo cách thức phát triển kinh tế cộng đồng dựa trên sự tiết chế hợp lý, hài hòa với môi trường, khai thác và phát huy hiệu quả nguồn lực tại chỗ phục vụ phát triển. Dự án do Cơ quan hợp tác quốc tế Thái Lan (TICA) triển khai trong thời gian 3 năm (2019-2021).

Một điểm đáng ghi nhận nữa là việc thu hút đầu tư nước ngoài vào sản xuất kinh doanh tiếp tục có nhiều khởi sắc. Tính từ đầu năm 2021 đến 15/9, trên địa bàn tỉnh có 12 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới với tổng số vốn đăng ký là 87,1 triệu USD, trong đó có 9 dự án thuộc ngành công nghiệp chế biến chế tạo; 1 dự án thuộc ngành kinh doanh bất động sản và 1 dự án thuộc ngành giáo dục và đào tạo.

Tính lũy kế đến ngày 15/9/2021, trên địa bàn tỉnh có 169 dự án FDI còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký đạt 8,7 tỷ USD (tương đương khoảng 200 nghìn tỷ đồng).

Trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh luôn thường trực đe dọa, Thái Nguyên cũng tiếp tục tích cực vận động, thu hút nguồn viện trợ, đặc biệt là các nguồn viện trợ chống dịch. Hiện trên địa bàn tỉnh có 57 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có giấy phép hoạt động còn hiệu lực và mới bổ sung đang hoạt động. Giá trị giải ngân năm 2020 ước đạt 1,2 triệu USD.

Các chương trình, dự án tài trợ đã góp phần mang lại những hiệu quả nhất định về phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt góp phần giảm nghèo bền vững, cải thiện và nâng cao đời sống cho nhân dân.

Về ngoại giao chính trị, tỉnh tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương nước ngoài đã thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh thông qua trao đổi Công thư giữa lãnh đạo tỉnh với lãnh đạo các địa phương của phía bạn; hỏi thăm, động viên, hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch cho tỉnh Luông Pha Băng, Lào; chỉ đạo UBND thành phố Thái Nguyên hỗ trợ trang thiết bị y tế cho thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc…

Công tác lãnh sự và bảo hộ công dân, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong giai đoạn đi lại khó khăn do dịch bệnh tiếp tục được duy trì. Sở Ngoại vụ Thái Nguyên đã phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết công tác lãnh sự và bảo hộ công dân theo quy định của pháp luật; phối hợp trong việc cấp thị thực và gia hạn tạm trú đối với người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai sẵn sàng vững bước trên chặng đường mới

Gia Lai sẵn sàng vững bước trên chặng đường mới

Bước vào nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đảng bộ, Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu đưa địa phương phát triển nhanh ...

Bắc Ninh: Đưa khoa học-công nghệ thành động lực phát triển then chốt

Bắc Ninh: Đưa khoa học-công nghệ thành động lực phát triển then chốt

Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ; đổi mới sáng tạo tạo bứt phá trong năng suất, chất lượng, hiệu quả, ...

Đọc thêm

Ukraine có nguy cơ cạn kiệt vũ khí, chỉ trích NATO, đổ lỗi Nga không bật tín hiệu thiện chí

Ukraine có nguy cơ cạn kiệt vũ khí, chỉ trích NATO, đổ lỗi Nga không bật tín hiệu thiện chí

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Ukraine cho rằng, NATO với tư cách là một liên minh đã hoàn hoàn bị gạt ra lề và thực sự không hề làm gì trong xung đột ...
Thổ Nhĩ Kỳ nêu ‘bước đi cụ thể’ nếu Phần Lan và Thụy Điển muốn gia nhập NATO

Thổ Nhĩ Kỳ nêu ‘bước đi cụ thể’ nếu Phần Lan và Thụy Điển muốn gia nhập NATO

Baoquocte.vn. Thổ Nhĩ Kì kỳ vọng Phần Lan và Thụy Điển có bước đi cụ thể để nhận được sự ủng hộ của Ankara trong nỗ lực gia nhập NATO.
Ukraine tuyên bố cứng rắn về xung đột với Nga

Ukraine tuyên bố cứng rắn về xung đột với Nga

Baoquocte.vn. Quan chức văn phòng Tổng thống Ukraine cho hay, nước này sẽ không đồng ý 'đóng băng' tình hình hoặc nhượng bộ một phần lãnh thổ của mình cho Nga.
Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 26/5 - SXMN 26/5/2022 - kết quả xổ số hôm nay

Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 26/5 - SXMN 26/5/2022 - kết quả xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 26/5. xổ số hôm nay 26/5. kết quả xổ số miền Nam XSMN thứ 5 ngày 26/5/2022. xổ số hôm nay ngày 26 tháng 5. SXMN 25/5. xo so ...
Cận cảnh xe điện Mitsubishi eK X EV, giá từ 335 triệu đồng

Cận cảnh xe điện Mitsubishi eK X EV, giá từ 335 triệu đồng

Baoquocte.vn. Mitsubishi eK X EV mẫu xe điện cỡ nhỏ, xe được sản xuất nhằm hưởng chính sách ưu đãi trợ giá của chính phủ cũng như thu hút sự quan ...
Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 – 73.500 đ/kg.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 26/5/2022: Bọ Cạp bị lừa tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 26/5/2022: Bọ Cạp bị lừa tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 26/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đảng và Nhà nước nhất quán xây dựng chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đảng và Nhà nước nhất quán xây dựng chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc

Baoquocte.vn. Chiều tối 25/5, tại Nhà Quốc hội, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp mặt đại biểu Quốc hội khóa XV là người dân tộc thiểu số.
Những hoạt động đầu tiên của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Nhật Bản

Những hoạt động đầu tiên của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Nhật Bản

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa và Gunma, thăm Đại sứ quán Việt Nam và Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản.
Xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu

Xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo 'Chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính'.
Trung Quốc: IPEF phục vụ lợi ích của Mỹ và tìm cách loại trừ các quốc gia khác

Trung Quốc: IPEF phục vụ lợi ích của Mỹ và tìm cách loại trừ các quốc gia khác

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố kế hoạch IPEF do Mỹ khởi xướng nhằm tìm cách tách rời các nước khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu bị kìm hãm bởi lạm phát và lãi suất cao

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu bị kìm hãm bởi lạm phát và lãi suất cao

Baoquocte.vn. Tăng trưởng kinh tế ở Mỹ và các nền kinh tế toàn cầu chậm lại trong tháng 5 do lạm phát cao và lãi suất tăng đã tác động đến nhu cầu.
Đến thời xe điện ‘lên ngôi’, tồn kho cạn dần, người Mỹ mỏi mắt đợi hàng về tay

Đến thời xe điện ‘lên ngôi’, tồn kho cạn dần, người Mỹ mỏi mắt đợi hàng về tay

Baoquocte.vn. Lượng xe có sẵn thấp, bao gồm cả xe điện, một phần do các vấn đề về chuỗi cung ứng khiến các nhà sản xuất ô tô ngừng hoạt động.
Vì sao Mỹ chọn Nhật Bản để công bố 'vũ khí chiến lược' mới tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương?

Vì sao Mỹ chọn Nhật Bản để công bố 'vũ khí chiến lược' mới tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương?

Baoquocte.vn. Tổng thống Biden đã quyết định chọn Nhật Bản là địa điểm để công bố Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF).
AFP: Nga tiến gần hơn đến bờ vực vỡ nợ vì Mỹ

AFP: Nga tiến gần hơn đến bờ vực vỡ nợ vì Mỹ

Baoquocte.vn. Bộ Tài chính Mỹ thông báo, Washington sẽ không còn cho phép Moscow trả các khoản nợ cho những nhà đầu tư Mỹ bằng tiền và các quỹ ở Nga.
Nga mở cửa Biển Đen, EU có động thái mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế Ukraine

Nga mở cửa Biển Đen, EU có động thái mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế Ukraine

Baoquocte.vn. Lực lượng vũ trang Nga sẽ mở một hành lang nhân đạo đi ra Biển Đen để tàu nước ngoài ra khỏi cảng Mariupol, Ukraine an toàn từ 8h ngày 25/5.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.