Tạm biệt những nhà ngoại giao nặng tình với văn hóa Việt

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Những ngày hè cuối tháng Sáu, giữa không gian đậm chất văn hóa Việt xưa, 27 nhà ngoại giao kỳ cựu, những đại sứ, trưởng cơ quan đại diện, đại biện nước ngoài cùng ngồi lại bên nhau, đồng cảm với những mến thương của những người chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ, chia tay với đất nước, con người Việt Nam, chia sẻ.
TIN LIÊN QUAN
tam biet nhung nha ngoai giao nang tinh voi van hoa viet Ba bài báo không bao giờ quên
tam biet nhung nha ngoai giao nang tinh voi van hoa viet Chuyện ngoại giao liên quan đến Phật giáo

Cuộc giao lưu cũng là dịp chào tạm biệt không chính thức các Đại sứ hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam diễn ra tối 22/6 tại không gian đậm chất văn hoá "Việt Xưa".  Đó là Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas và Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecillia Piccioni. Đại diện chủ nhà cũng đồng thời chủ trì buổi gặp gỡ là Đại sứ, Trợ lý Bộ trưởng Phạm Sanh Châu. Được biết, đây không chỉ là dịp chia tay một số đại sứ hết nhiệm kỳ mà cũng để chuẩn bị đón tiếp một số Đại sứ mới sang Việt Nam.

tam biet nhung nha ngoai giao nang tinh voi van hoa viet
Buổi giao lưu gặp mặt thân mật có sự tham dự của 27 đại sứ và Trưởng các cơ quan đại diện, đại biện nước ngoài tại Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Những tâm tình sâu lắng 

Tại sự kiện - hoạt động mang tính thường xuyên được tổ chức với mục đích giao lưu văn hoá, thắt chặt tình đoàn kết giữa các cán bộ ngoại giao, Đại sứ các nước tại Việt Nam, những người tham dự không giấu được xúc động khi nghe và cảm nhận những chia sẻ chân thành, đầy tình cảm của những nhà ngoại giao yêu mến Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu đến "dải đất hình chữ S", Đại sứ Hà Lan Nienke Trooster, Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas và Đại sứ Italy Cecillia Piccioni cho biết đã "phải lòng" Việt Nam, đặc biệt là văn hóa và con người Việt Nam nghìn năm văn hiến. Bởi vậy, những năm công tác, gắn bó sau này khiến họ không khỏi “nghẹn ngào” khi nói lời chia tay, như thể họ đang chia xa ngôi nhà thứ hai của mình.

Nhớ về những ngày bắt đầu công việc ngoại giao tại Việt Nam, ánh mắt Đại sứ Nienke Troosker ánh lên niềm tự hào bởi khoảng thời gian làm việc tại Việt Nam chính là “khoảnh khắc tuyệt vời nhất” trong sự nghiệp ngoại giao của bà. Nữ Đại sứ có mái tóc đã điểm những sợi hoa râm đã từng chia sẻ với truyền thông Việt Nam rằng, 3 năm sống và làm việc tại Việt Nam là 3 năm trải nghiệm thú vị với bà. Bà yêu thích nhất những loài hoa nơi đây, sự thân thiện, cởi mở và dễ gần của người Việt. Trong quãng thời gian ấy, những chuyến đi khám phá khắp “dải đất hình chữ S” giúp bà có thêm những góc nhìn mới mẻ về nền văn hóa giàu tính truyền thống của Việt Nam. Đại sứ Trooster rưng rưng: “Việc nói lời tạm biệt với đất nước Việt Nam xinh đẹp và mỗi người dân Việt Nam là một trong những điều khó khăn nhất mà tôi từng trải qua”.

tam biet nhung nha ngoai giao nang tinh voi van hoa viet
Từ trái qua phải, Đại sứ Phạm Sanh Châu, Đại sứ Bỉ Jahanne Roccas, Đại sứ Hà Lan Nienke Troosker và Đại sứ Italy Cecillia Piccioni. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Chia sẻ những tình cảm với Việt Nam của Đại sứ Hà Lan Nienke Trooster, Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas một lần nữa khẳng định: “Mong muốn lớn nhất của tôi khi đến Việt Nam là tìm hiểu về văn hóa và con người Việt Nam”. 2 năm là khoảng thời gian công tác ngắn ngủi tại Việt Nam, nhưng nhờ sự quan tâm đặc biệt đến văn hóa Việt mà Đại sứ Jehanne Roccas đã tìm thấy những nét đặc sắc trong văn hóa Việt. Bà nhận thấy rằng, trong vòng 30 năm qua, Việt Nam đã làm rất tốt việc bảo tồn và gìn giữ các di sản văn hóa, truyền thống.

Cũng vì “mong muốn mạnh mẽ” ấy mà trong khoảng thời gian 2 năm công tác tại Việt Nam, bà Jehanne Roccas đã tiếp xúc với rất nhiều người Việt Nam. Trong cuộc tiếp xúc ấy, bà đã cảm nhận được những tình cảm chan chứa mà mỗi người Việt dành cho bà. Đại sứ Jehannes Roccas cũng không thể quên được tính tự cường, luôn hướng về phía trước và luôn cố gắng để đạt được niềm tin đó trong dòng máu mỗi con người Việt. Bởi vậy, tình cảm con người, văn hóa Việt đã giúp bà có những khoảng khắc tuyệt vời tại nơi đây.

Kể từ khi nhận công tác tại Việt Nam (tháng 4/2015), Đại sứ Italy Cecillia Piccioni vui mừng bày tỏ với gần 30 Đại sứ và Trưởng đại biện nước ngoài tại Việt Nam rằng “điều tuyệt vời nhất mà tôi tìm thấy ở Việt Nam chính là tình bạn”.

Từ những ngày đầu đến Hà Nội, Đại sứ đến từ Roma đã được Việt Nam đón tiếp với tình cảm ấm áp và lòng hiếu khách đặc biệt. Trong khoảng thời gian công tác tại Việt Nam – nơi có nhiều nét tương đồng với đất nước Italy, Đại sứ Piccioni đã có cơ hội kết bạn với nhiều nhà ngoại giao, những “đồng nghiệp” nước ngoài, những người bạn có chung chí hướng và tiếng nói chung. “Đối với tôi, tình bạn chính là điều quan trọng nhất và điều tuyệt vời nhất khi ở Việt Nam.

Chính vì vậy, ngày hôm nay, khi chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, trước những người bạn Việt Nam và cả những người bạn từ nhiều đất nước các châu lục khác nhau, Đại sứ Cecillia Piccioni nghẹn ngào xúc động: Việc chia tay với Việt Nam - nơi “gắn bó như nhà của mình” thật là một điều vô cùng khó khăn, nhưng có lẽ, việc phải gửi lời chào tạm biệt với những người bạn Việt Nam còn khó khăn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, Đại sứ Cecillia Piccioni tin vào tình bạn giữa bà và những người bạn Việt Nam sẽ mãi mãi trường tồn và phát triển như quan hệ hai nước Việt Nam – Italy. 

Văn hóa - sợi dây kết nối

Như các vị đại sứ nước ngoài nặng tình với văn hóa Việt, Đại sứ, Trợ lý Bộ trưởng Phạm Sanh Châu là một trong những nhà ngoại giao văn hóa vô cùng tâm huyết. Ở bất cứ nơi đâu, Đại sứ luôn nhấn mạnh về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đưa văn hóa và nét đẹp truyền thống Việt Nam đến với năm châu cũng như nỗ lực để di sản, danh lam thắng cảnh và những giá trị tinh túy của đất nước được ghi nhận trên trường quốc tế.

tam biet nhung nha ngoai giao nang tinh voi van hoa viet
Các Đại sứ, đại biện nước ngoài tại Việt Nam thưởng thức ẩm thực Việt giữa không gian Việt xưa. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Nổi tiếng với những ý tưởng quảng bá văn hóa Việt với bạn bè quốc tế, Đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ rằng, buổi chia tay không chính thức các Đại sứ Hà Lan, Bỉ và Italy cũng là buổi gặp mặt thân mật để gần 30 Đại sứ và Trưởng các cơ quan đại biện nước ngoài có cơ hội tiếp xúc và đến gần với nhau hơn. Vị Đại sứ văn hóa nổi tiếng cũng cho rằng, thưởng thức ẩm thức và văn hóa Việt Nam tại buổi gặp mặt này sẽ giúp những nhà ngoại giao quốc tế thêm hiểu về văn hóa và con người Việt Nam.

Những đóng góp của các nhà ngoại giao quốc tế tại Việt Nam sẽ góp phần gắn bó quan hệ Việt Nam với các nước trên thế giới. Với những đóng góp từ các Đại sứ Nienke Trooster, Jehanne Roccas và Cecillia Piccioni mà Đại sứ Phạm Sanh Châu đã chân thành “cảm ơn những người mà tôi coi là bạn thân và đã hoàn thành xuất sắc trách nhiệm kết nối mối quan hệ Việt Nam và các nước bạn đến gần nhau hơn”.

Văn hóa sẽ là sợi dây kết nối giữa các đại sứ với đất nước Việt Nam, và dù ở bất cứ nơi đâu, vị trí công tác nào, các Đại sứ hãy luôn giữ lại những khoảng khắc thân thương và đẹp nhất về đất nước Việt Nam nghìn năm văn hiến. Và Đại sứ Phạm Sanh Châu cùng mỗi người dân Việt Nam gửi lời chúc đến nhiệm kỳ thành công của các Đại sứ công tác tại Việt Nam.

Mỗi người Việt Nam tin rằng, nụ cười của người Việt Nam, hình ảnh về một dân tộc dễ gần, dễ tiếp xúc và đầy lòng tự tôn sẽ luôn in đậm trong trí của Đại sứ Hà Lan. Tình cảm chan chứa của người dân Việt Nam sẽ luôn chảy trong từng hơi thở của Đại sứ Bỉ để dù không còn công tác tại Việt Nam, nhưng mỗi giây phút nhớ đến Việt Nam sẽ là một khoảnh khắc xúc động và đẹp nhất trong bà. Tình bạn giữa Đại sứ Italy với mỗi người Việt Nam sẽ mãi luôn gắn bó và phát triển như mối quan hệ Việt Nam - Italy. 

Điểm đến văn hóa

VIỆT XƯA - một thương hiệu văn hoá, sản phẩm truyền thống Việt, trong nhiều năm qua đã vinh dự đồng hành với một số sự kiện ngoại giao, giao lưu văn hoá như: sự kiện gặp mặt Đại sứ các nước châu Âu tại Việt Nam năm 2012, 2014; tiệc chiêu đãi Thủ tướng Romania Dacian Ciolos khi ông thăm Việt Nam vào tháng 7/2016; sự kiện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) gặp mặt 40 Đại sứ, Tổng lãnh sự của Bộ ngoại giao đi nhận nhiệm vụ tại các nước tháng 9/2017 và gần đây nhất là sự kiện gặp mặt các Đại sứ mới được bổ nhiệm của Việt Nam chuẩn bị lên đường đi nhận nhiệm vụ tại các nước bạn.

tam biet nhung nha ngoai giao nang tinh voi van hoa viet
Các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài giao lưu tiệc trà tại Việt Xưa. (Ảnh: Tuấn Anh)

VIỆT XƯA là thương hiệu các sản phẩm truyền thống cao cấp của Việt Nam, do tập đoàn Công ty Delta sản xuất. Các sản phẩm VIỆT XƯA được sản xuất trên dây chuyền và công nghệ hiện đại hàng đầu từ nhiều nước trên thế giới như Đức, Mỹ, Nhật, Scotland... Sản phẩm VIỆT XƯA gồm nhiều loại thực phẩm, đồ uống như: Trà Việt Xưa, Rượu Việt Xưa, Kẹo vừng Việt Xưa, Nước tinh khiết Việt Xưa, Bánh trung thu Việt Xưa...

Trà VIỆT XƯA là giống trà Shantuyet cổ thụ, sống trên đỉnh núi cao hàng nghìn mét so với mặt nước biển. Những búp trà sạch, thấm đẫm hơi sương và linh khí đất trời để cho ra nhũng dòng trà Kim cương huyền thoại. Với công nghệ bảo quản, chế biến đặc biệt, trà VIỆT XƯA vừa giữ được các thành phần quý trong búp trà, vừa có vị tươi sạch thanh khiết mà lại vẫn mang hương trà đặc trưng cho từng loại như: Trà Kim cương - trà tiêu chuẩn Vàng - Trà sen - Trà nhài - trà hoa Dòng thời gian...

Đặc biệt, Hồng trà VIỆT XƯA - loại trà lên men quý hiếm rất tốt cho sức khoẻ và sự trường thọ, trước đây là loại trà chỉ dùng để dâng lên các vị vua chúa, nay cũng đã được các nhà khoa học của VIỆT XƯA dày công nghiên cứu và sản xuất thành công.

VIỆT XƯA HOUSE là những điểm đến văn hoá, nơi trưng bày các sản phẩm, lưu giữ câu chuyện về lịch sử hình thành và phát triển của VIỆT XƯA, cũng là nơi thường diễn ra các hoạt động giao lưu, trình diễn văn hoá nghệ thuật truyền thống đặc sắc của dân tộc Việt. Với đặc trưng của lối kiến trúc cổ xen lẫn với hiện đại, biệt thự VIỆT XƯA HOUSE luôn là nơi những chính khách, doanh nhân, bạn bè trong nước và quốc tế tìm đến, để cùng bạn bè thư giãn bên những tách trà và chiếc kẹo vừng VIỆT XƯA thơm dịu, nhâm nhi ly rượu VIỆT XƯA hương vị khó quên, để hiểu thêm về văn hoá và sản phẩm, để chẳng bao giờ quên cội nguồn văn hoá và niềm tự hào dân tộc Việt.

tam biet nhung nha ngoai giao nang tinh voi van hoa viet

Khi World Cup tràn đến Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) vốn là nơi để bàn bạc nghiêm túc về các vấn đề đại sự về liên ...

tam biet nhung nha ngoai giao nang tinh voi van hoa viet

Nghệ thuật ngoại giao Kim Jong-un

Đối với một nhà lãnh đạo 34 tuổi mới có kinh nghiệm công du nước ngoài đầu tiên cách đây vài tháng, thì những gì ...

tam biet nhung nha ngoai giao nang tinh voi van hoa viet

Bế giảng Khóa bồi dưỡng tiền công vụ 2017

Ngày 29/5, tại Học viện Ngoại giao đã tổ chức bế giảng Khóa bồi dưỡng tiền công vụ dành cho công chức, viên chức mới ...

Nguyễn Hồng - Duy Quang

Đọc thêm

G7 sẽ bàn cách hỗ trợ tài chính cho Ukraine

G7 sẽ bàn cách hỗ trợ tài chính cho Ukraine

Baoquocte.vn. Các lãnh đạo tài chính G7 tập trung thảo luận cách thức hỗ trợ tiền giúp Ukraine trả các hóa đơn, tái thiết sau chiến tranh...
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/5): Hà Nội mưa rào vài nơi; các khu vực mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to; Tây Bắc mưa rất to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/5): Hà Nội mưa rào vài nơi; các khu vực mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to; Tây Bắc mưa rất to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết các khu vực đều mưa rào và dông rải rác vào chiều tối mai; Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ mưa vừa mưa to, ...
Giành huy chương vàng SEA Games 31, đội tuyển bắn cung Philippines ‘nuôi’ giấc mơ Olympic Paris 2024

Giành huy chương vàng SEA Games 31, đội tuyển bắn cung Philippines ‘nuôi’ giấc mơ Olympic Paris 2024

Baoquocte.vn. Ở trận chung kết ở SEA Games 31, thành tích ấn tượng của Bidaure trong loạt luân lưu đã giúp Philippines giành chiến thắng trước đội chủ nhà Việt Nam.
Xung đột Nga-Ukraine: Moscow tuyên bố phá hủy vũ khí do Mỹ sản xuất; hé lộ thông tin bên trong nhà máy Azovstal

Xung đột Nga-Ukraine: Moscow tuyên bố phá hủy vũ khí do Mỹ sản xuất; hé lộ thông tin bên trong nhà máy Azovstal

Baoquocte.vn. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Lực lượng tên lửa và pháo binh nước này đã phá hủy một khẩu đội pháo M777 155mm do Mỹ sản xuất ở Ukraine.
Môn cử tạ SEA Games 31: Đoàn Việt Nam có huy chương đầu tiên

Môn cử tạ SEA Games 31: Đoàn Việt Nam có huy chương đầu tiên

Baoquocte.vn. Hôm nay (19/5), bộ môn Cử tạ SEA Games 31 bước vào ngày tranh tài đầu tiên với 3 nội dung ở các hạng cân: 45kg nữ, 55kg nam và ...
Sao Việt: Nghệ sĩ Lan Hương than thở vì vai mẹ chồng phim Thương ngày nắng về, Mai Phương Thúy khoe đường cong quyến rũ

Sao Việt: Nghệ sĩ Lan Hương than thở vì vai mẹ chồng phim Thương ngày nắng về, Mai Phương Thúy khoe đường cong quyến rũ

Baoquocte.vn. Nghệ sĩ Lan Hương than thở vì vai mẹ chồng trong phim Thương ngày nắng về, Hoa hậu Mai Phương Thúy khoe đường cong quyến rũ.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Thái Lan

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Thái Lan

Baoquocte.vn. Đây sẽ là chuyến thăm Thái Lan đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin kể từ khi được bổ nhiệm vào năm ngoái.
Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trồng cây mừng sinh nhật Bác

Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trồng cây mừng sinh nhật Bác

Baoquocte.vn. Các y bác sĩ, nhân viên Việt Nam của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã chung tay trồng ...
Xổ số miền Nam hôm nay - XSMN 19/5 - kết quả xổ số 19/5/2022 - SXMN 19/5/2022

Xổ số miền Nam hôm nay - XSMN 19/5 - kết quả xổ số 19/5/2022 - SXMN 19/5/2022

Baoquocte.vn. XSMN 19/5. xổ số miền Nam. xổ số hôm nay. SXMN 19/5/2022. Kết quả xổ số. XSMN 19/5/2022. xổ số hôm nay ngày 19 tháng 5. KQXS hom nay. XSMN.
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại CHLB Đức

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại CHLB Đức

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Đảng SPD, Chính phủ, Quốc hội Đức hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức buổi chiếu phim về vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, giới thiệu nội dung cuốn sách về Bác.
Việt Nam-Đan Mạch: Tăng cường thúc đẩy giao lưu nhân dân, trao đổi văn hoá, giáo dục

Việt Nam-Đan Mạch: Tăng cường thúc đẩy giao lưu nhân dân, trao đổi văn hoá, giáo dục

Baoquocte.vn. Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch sẽ luôn đồng hành cùng Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam trong các hoạt động.
Dâng hoa và trồng cây nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Zalaegerszeg, Hungary

Dâng hoa và trồng cây nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Zalaegerszeg, Hungary

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary phối hợp tổ chức dâng hoa và trồng cây tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp 132 năm ngày sinh của Người.
Đại sứ Phan Chí Thành thăm tỉnh Phichit - nơi ghi dấu bước chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ Phan Chí Thành thăm tỉnh Phichit - nơi ghi dấu bước chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Hoan nghênh đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đến thăm, Tỉnh trưởng tỉnh Phichit bày tỏ mong muốn kết nghĩa với một tỉnh của Việt Nam.
Cộng đồng người Việt tại Mexico dâng hoa kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cộng đồng người Việt tại Mexico dâng hoa kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hoành Năm kêu gọi cộng đồng người Việt tại Mexico đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu ghi sổ tang, viếng Tổng thống UAE từ trần

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu ghi sổ tang, viếng Tổng thống UAE từ trần

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu thay mặt Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ Việt Nam chia buồn Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan từ trần.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Baoquocte.vn. Chị Nguyễn Thị Nhung (Kharkov, Ukraine) cùng chồng và ba con nhỏ lên chuyến bay ngày 18/3 từ Warsaw, Ba Lan cho biết: Tôi rất hạnh phúc vì sắp được về nhà.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Baoquocte.vn. Điều 16 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc.
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 14 Nghị định 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức
Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 13 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức.
Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 12 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Baoquocte.vn. Trong tháng 5 có 15 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Ba Lan, Paraguay, Na Uy, Cameroon, Yemen, Argentina, Jordan, Ethiopia, Croatia...
Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Baoquocte.vn. Những hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Bắc đã cho thấy đỉnh cao nghệ thuật ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Baoquocte.vn. Hai chú voi đã đi mất hơn 1 năm từ Việt Nam đến biên giới với Trung Quốc và di chuyển bằng tàu hỏa đến St. Petersburg ngày 9/10/1954.
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Singapore nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị giữa hai nước có sự gắn bó mật thiết.
Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Báo chí Lào những ngày qua đều đăng trang trọng trên trang nhất về các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lào.
Chủ tịch Quốc hội Singapore thăm Việt Nam: Cụ thể hóa những thỏa thuận cấp cao, làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược

Chủ tịch Quốc hội Singapore thăm Việt Nam: Cụ thể hóa những thỏa thuận cấp cao, làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Singapore có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, làm sâu sắc thêm mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.
Thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc là một trọng tâm của đối ngoại đa phương Việt Nam

Thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc là một trọng tâm của đối ngoại đa phương Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam luôn chủ động đóng góp tích cực và ngày càng thực chất vào Liên hợp quốc và xác định đây là một trọng tâm của đối ngoại đa phương.
Phiên bản di động