Sự kiện Hỗ trợ thương mại 2021: Hồi phục hậu Covid-19 cần mang tính bao hàm, xanh và bền vững

Mai Khanh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Cú sốc cuối cùng của cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ là đói nghèo. Và các chương trình như Hỗ trợ thương mại là cần thiết để xây dựng tương lai tốt hơn.
Lãnh đạo các tổ chức quốc tế tham dự Phiên thảo luận cấp cao khai mạc Sự kiện Hỗ trợ thương mại 2021 ngày 23/3.
Lãnh đạo các tổ chức quốc tế tham dự Phiên thảo luận cấp cao khai mạc Sự kiện Hỗ trợ thương mại 2021 ngày 23/3.

Ngày 23/3 tại Phiên thảo luận cấp cao khai mạc Sự kiện Hỗ trợ thương mại 2021, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala cùng với lãnh đạo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) nhấn mạnh sự cần thiết phải giữ cho chu chuyển thương mại toàn cầu lưu thông.

Điều này nhằm đảm bảo rằng các nước đang phát triển và kém phát triển nhất được tiếp cận với các mặt hàng y tế thiết yếu để kiểm soát sự lây lan của Covid-19 và có thể tận dụng thương mại để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế bền vững.

Lãnh đạo các tổ chức quốc tế nói trên cho rằng cộng đồng thương mại toàn cầu phải nhanh chóng hành động để giảm thiểu tác động nghiêm trọng của khủng hoảng Covid-19 đối với các nước đang phát triển và đặc biệt là các nước kém phát triển nhất (LDCs) do các nước này chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ sự gián đoạn thương mại và kinh tế phát sinh từ đại dịch.

Từ việc cung cấp các sản phẩm y tế như khẩu trang cho đến việc phê duyệt và sản xuất vaccine, hệ thống thương mại đa phương đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phục hồi kinh tế và thương mại sau đại dịch.

Sự kiện Hỗ trợ thương mại 2021 gồm 39 phiên thảo luận, tập trung phân tích tác động thương mại của đại dịch Covid-19 và huy động tài chính cho Sáng kiến để hỗ trợ sự phục hồi và thúc đẩy tính tự cường của các nước đang phát triển và kém phát triển nhất.

Theo Tổng giám đốc WTO, đại dịch hiện đang đảo ngược những thành tựu phát triển khó giành được, làm tăng thêm những vấn đề mà những người dễ bị tổn thương nhất phải đối mặt. Việc khôi phục hậu Covid-19 không được bỏ sót bất kỳ ai hay bất kỳ quốc gia nào. Bước đầu tiên hướng tới mục tiêu này phải là triển khai nhanh chóng sản xuất vaccine toàn cầu để chấm dứt đại dịch.

Các nước cần hợp tác thương mại nhiều hơn để giải quyết các nút thắt về nguồn cung, giảm bớt các rào cản pháp lý, tạo thuận lợi cho thương mại và tài trợ cho việc mua vaccine. Ngoài ra, việc giữ cho thị trường toàn cầu tiếp tục chu chuyển là điều cần thiết cho sự phục hồi mạnh mẽ và bền vững.

Các tổ chức quốc tế và thành viên hợp tác trong Sáng kiến ​​Hỗ trợ Thương mại đã tạo ra sự khác biệt to lớn trong cuộc sống của người dân. Phối hợp cùng nhau đầu tư vào sự phục hồi của các đối tác thương mại là điều nên làm, bởi việc xây dựng lại một nền kinh tế toàn cầu xanh hơn, công bằng hơn, thịnh vượng hơn mang lại lợi ích kinh tế cho tất cả các nước.

Các nhà lãnh đạo cũng lưu ý rằng thương mại dịch vụ cũng đang tăng nhưng với tốc độ chậm hơn, nhấn mạnh vai trò quan trọng của hợp tác toàn cầu trong việc duy trì chu chuyển hàng hóa và lương thực và kêu gọi kiểm soát các hạn chế xuất khẩu.

Một sự phục hồi kinh tế toàn diện, mạnh mẽ và xanh sẽ đòi hỏi thị trường mở và tiếp tục huy động tài chính để giúp các nước đang phát triển và các nước LDCs xây dựng khả năng chống chịu với các cú sốc trong tương lai và giảm nghèo cùng cực.

Thông qua sự kiện​ Hỗ trợ thương mại, cộng đồng toàn cầu có thể giúp giải quyết nhu cầu thương mại của các quốc gia này để các nước có thể đóng một vai trò tích cực hơn trong thương mại toàn cầu và đáp ứng các mục tiêu phát triển.

Các chiến lược cụ thể bao gồm thúc đẩy và tạo thuận lợi cho đầu tư, đầu tư vào hệ thống y tế, thực hiện các biện pháp tạo thuận lợi thương mại và giải quyết các vấn đề về nợ và cán cân thanh toán.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng đại dịch Covid-19 là một minh chứng cho thấy y tế và kinh tế là hai lĩnh vực gắn kết và phụ thuộc lẫn nhau.

Khi sức khỏe gặp rủi ro, mọi thứ đều có nguy cơ gặp rủi ro. Nhưng khi sức khỏe được bảo vệ và thúc đẩy, các cá nhân, gia đình, cộng đồng, nền kinh tế và quốc gia có thể phát triển mạnh mẽ.

Đại dịch này sẽ dần kết thúc, nhưng sẽ có một đại dịch khác. Và các quốc gia sẽ tiếp tục đối mặt với vô số thách thức về y tế, làm suy giảm năng suất, thúc đẩy bất bình đẳng và kìm hãm các quốc gia.

Chúng ta chỉ có thể thực sự thích ứng và phục hồi nếu chúng ta coi y tế không phải là một cái giá phải trả, mà là một khoản đầu tư cho một thế giới an toàn, công bằng và thịnh vượng hơn mà tất cả mọi người đều mong muốn.

Một sự hồi phục trong thương mại, nếu được quản lý tốt, có thể tạo ra tăng trưởng và nâng mức sống ở các nước đang phát triển. Thương mại làm tăng cơ hội việc làm cũng như khả năng tiếp cận của các hộ nghèo với hàng hóa và dịch vụ giá cả phải chăng. Thương mại sẽ là trọng tâm của các nỗ lực xây dựng hướng tới sự phục hồi kỹ thuật số xanh hơn, toàn diện hơn. Thương mại cũng có thể đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo điều kiện để các quốc gia chuyển đổi nền kinh tế sang một mô thức thông minh, xanh và công bằng hơn. (Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva)

Chủ tịch WB David Malpass cho rằng khi các nước xây dựng chính sách cho việc phục hồi, họ có cơ hội để tham gia vào một con đường phát triển xanh, tự cường và toàn diện, thiết lập một nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và phát triển trong thời gian lâu hơn.

Để tái thiết tốt hơn, các nước cần trao đổi thương mại nhiều hơn. Nếu các quốc gia nỗ lực mở cửa nền kinh tế và giảm chi phí thương mại thông qua cải thiện hậu cần và kết nối, thì sự phục hồi từ Covid-19 sẽ nhanh hơn và mạnh mẽ hơn nhiều.

WB cần đảm bảo một sân chơi bình đẳng, được điều chỉnh bởi các quy tắc minh bạch và có thể dự đoán được. Việc giảm sự không chắc chắn về chính sách thương mại sẽ là yếu tố quan trọng để phục hồi đầu tư và tăng trưởng toàn cầu.

Tiêm vaccine Covid-19 ở Nigeria. (Nguồn: WHO)
Đại dịch Covid-19 là một minh chứng cho thấy y tế và kinh tế là hai lĩnh vực gắn kết và phụ thuộc lẫn nhau. Ảnh chụp tại một trung tâm xét nghiệm Covid-19 ở Nigeria. (Nguồn: WHO)

Tổng thư ký OECD Angel Gurria cho rằng, những gì mà đại dịch cho chúng ta thấy đó là cần phải đảm bảo rằng thương mại và đầu tư tạo dấu ấn phát triển tối đa ở các nước đối tác. Cú sốc cuối cùng của cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ là đói nghèo. Và các chương trình như Hỗ trợ thương mại là cần thiết để xây dựng tương lai tốt hơn.

Nếu không có chu chuyển thương mại và đầu tư bền vững, thì sự phục hồi mạnh mẽ, tự cường, toàn diện và xanh mà các nước cố gắng đạt được sẽ không thể thành hiện thực. Chỉ có sự phối hợp với tầm nhìn lãnh đạo chính trị đúng đắn mới có thể đối phó với những thách thức phía trước.

Theo Quyền Tổng thư ký UNCTAD Isabelle Durant, để đảm bảo sự tiếp cận với các hàng hóa quan trọng, các nước cần giữ cho hàng hóa lưu thông qua biên giới. Các nước cần thúc đẩy thương mại bởi vì đây là động lực mạnh mẽ để tạo ra việc làm và thu nhập cũng như là một nguồn quan trọng cho trao đổi ngoại hối.

Ngày nay, chúng ta có thể tạo ra một mặt trận đoàn kết và cam kết tái thiết, bao gồm Sáng kiến Hỗ trợ thương mại. Triển vọng thế giới hậu Covid-19 vẫn còn hơi xa nhưng không thể mất thêm một ngày nào để tập trung vào phục hồi. Và với quyết tâm chung, ý chí tìm kiếm các giải pháp chung và đầu tư cho chủ nghĩa đa phương, chúng ta có thể đóng góp một cách có giá trị.

Sáng kiến Hỗ trợ thương mại (Aid for Trade) được giới thiệu tại Hội nghị Bộ trưởng WTO tháng 12/2005 tại Hong Kong nhằm huy động nguồn lực giúp các nước đang phát triển và kém phát triển nhất giải quyết các hạn chế nguồn cung và cơ sở hạ tầng liên quan đến thương mại. Tháng 2/2006, WTO thiết lập một Nhóm công tác nhằm hiện thực hóa sáng kiến này. Các hoạt động của Sáng kiến này được tiến hành trên cơ sở chương trình làm việc 2 năm. Chương trình làm việc cho giai đoạn 2020-2022 được thông qua vào ngày 11/2/2020 với chủ đề “Tăng cường thương mại kết nối và bền vững”, tập trung vào sự giao thoa giữa tăng trưởng xanh và kết nối số nhằm thúc đẩy tăng trưởng mang tính bao hàm, nhất là ở các nước LDCs. Theo đó, chương trình phân tích cơ hội mà sự kết nối số và tính bền vững mang lại cho việc đa dạng hóa kinh tế và xuất khẩu và giúp xây dựng năng lực cho các chủ thể kinh tế khác nhau hiện thực hóa những mục tiêu này. Chương trình cũng tìm hiểu tiến trình công nghiệp hóa và các mục tiêu tăng trưởng kinh tế hiện nay tương tác với mục tiêu bền vững và sản xuất trách nhiệm, hay còn gọi là “tăng trưởng xanh” với sự nhấn mạnh vào vai trò của phụ nữ, thanh niên và các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs).
TIN LIÊN QUAN
Sự thiếu hụt và các bài học từ biến động di cư do đại dịch Covid-19
Trung Quốc: Bùng nổ tranh cãi về việc ưu ái người tiêm vaccine Covid-19 'Made in China'
Nhật Bản: Khoảng cách giàu nghèo, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng vì Covid-19
Công bằng trong tiếp cận vaccine covid-19: Ứng xử của Việt Nam
'Cuộc chiến' vaccine Covid-19 - một cuộc chiến tranh thế giới kiểu mới gây nóng thượng đỉnh EU

(theo Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Ngoại giao trong tuần: Bộ trưởng điện đàm với người đồng cấp Cuba, Việt Nam hỗ trợ Lào chống dịch, Đối thoại ASEAN-Mỹ thứ 34

Ngoại giao trong tuần: Bộ trưởng điện đàm với người đồng cấp Cuba, Việt Nam hỗ trợ Lào chống dịch, Đối thoại ASEAN-Mỹ thứ 34

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại một số hoạt động nổi bật của ngoại giao Việt Nam trong tuần từ ngày 3-8/5.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Vaccine nào cũng có phản ứng phụ, đừng quá hoang mang, lo sợ!

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Vaccine nào cũng có phản ứng phụ, đừng quá hoang mang, lo sợ!

Baoquocte.vn. Ngày 8/5, tại buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng Phạm Minh Chính khuyên người dân không lo sợ, hoang mang vì sự cố tiêm vaccine ở An Giang.
Bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV: Chỉ khi hiểu rõ ứng cử viên, cử tri mới lựa chọn đúng

Bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV: Chỉ khi hiểu rõ ứng cử viên, cử tri mới lựa chọn đúng

Baoquocte.vn. TS. Bùi Ngọc Thanh - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng để chọn được những đại biểu xứng đáng đại diện cho Nhân dân, vẫn còn nhiều ...
Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong ở Lào là người Việt

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong ở Lào là người Việt

Baoquocte.vn. Đêm 8/5, thủ đô Vientiane của Lào ghi nhận trường hợp người Việt Nam đầu tiên đồng thời là bệnh nhân đầu tiên tử vong do Covid-19 ở nước này.
Căng thẳng leo thang ở miền Đông Jerusalem, cộng đồng quốc tế quan ngại

Căng thẳng leo thang ở miền Đông Jerusalem, cộng đồng quốc tế quan ngại

Baoquocte.vn. Ngày 8/5, các vụ đụng độ giữa cảnh sát Israel và người biểu tình Palestine tại khu vực Đông Jerusalem khiến hàng chục người bị thương.
Hai Bộ trưởng Israel thăm Hàn Quốc, ký FTA trong chương trình nghị sự

Hai Bộ trưởng Israel thăm Hàn Quốc, ký FTA trong chương trình nghị sự

Baoquocte.vn. Israel và Hàn Quốc đàm phán FTA từ tháng 6/2016 và đây sẽ là FTA đầu tiên ký kết giữa Israel với một quốc gia Đông Á.
Covid-19: Những địa điểm nào ở Hà Nội đang bị phong tỏa, cách ly y tế?

Covid-19: Những địa điểm nào ở Hà Nội đang bị phong tỏa, cách ly y tế?

Baoquocte.vn. Trong vòng 10 ngày của đợt dịch mới, Hà Nội liên tiếp ghi nhận 94 ca Covid-19 trong cộng đồng, kéo theo nhiều khu dân cư, bệnh viện bị phong ...
Bốn nguyên tắc cơ bản trong bầu cử đã được luật hóa

Bốn nguyên tắc cơ bản trong bầu cử đã được luật hóa

Baoquocte.vn. Phổ thông, bình đẳng, trực tiếp, bỏ phiếu kín là 4 nguyên tắc cơ bản, được luật hóa thành những luật định quan trọng trong quá trình chuẩn bị bầu ...
Tìm lại thời cổ đại hoàng kim, Ai Cập chuẩn bị xây dựng 'thành phố vàng'

Tìm lại thời cổ đại hoàng kim, Ai Cập chuẩn bị xây dựng 'thành phố vàng'

Baoquocte.vn. Nhằm hồi sinh ngành công nghiệp vàng và thu hút đầu tư, Ai Cập mới đây thông báo sẽ thành lập một thành phố chuyên sản xuất và kinh doanh ...
Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch với những đột phá về công tác chỉ đạo điều hành

Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch với những đột phá về công tác chỉ đạo điều hành

Baoquocte.vn. Sau 23 năm kể từ ngày Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch (1921-1998) đi xa, tôi vẫn cảm nhận sâu sắc rằng công tác xây dựng ngành hiện nay đều là ...
Giá tiêu hôm nay 9/5: Trong nước biến động nhẹ, cao nhất 69.000đ/kg; dự báo giá tiêu sẽ giảm

Giá tiêu hôm nay 9/5: Trong nước biến động nhẹ, cao nhất 69.000đ/kg; dự báo giá tiêu sẽ giảm

Baoquocte.vn. Trước bối cảnh phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, giá tiêu được dự báo sẽ quay đầu giảm do nhu cầu tiêu thụ bị ảnh hưởng.
Giá cà phê hôm nay 9/5: Điều chỉnh giảm sau đợt tăng nóng kéo dài, khả năng hình thành siêu chu kỳ tăng giá?

Giá cà phê hôm nay 9/5: Điều chỉnh giảm sau đợt tăng nóng kéo dài, khả năng hình thành siêu chu kỳ tăng giá?

Baoquocte.vn. Giá cà phê hiện đang kháng giá rất mạnh và khó có thể giảm sâu. Cà phê robusta của Việt Nam rất có thể đang hình thành chu kỳ siêu tăng giá.
Giá cao su hôm nay 9/5: Biến động nhẹ tại châu Á, xuất khẩu của Campuchia thu về gần 100 triệu USD

Giá cao su hôm nay 9/5: Biến động nhẹ tại châu Á, xuất khẩu của Campuchia thu về gần 100 triệu USD

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay quay đầu giảm nhẹ tại các sàn giao dịch châu Á.
Vải thiều Hải Dương sắp có mặt trên sàn thương mại điện tử Alibaba

Vải thiều Hải Dương sắp có mặt trên sàn thương mại điện tử Alibaba

Baoquocte.vn. Năm 2021 sẽ là năm đầu tiên vải thiều Hải Dương được bán trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử là Alibaba.com, Voso.vn, Sendo.vn và Lazada.vn.
Chủ động lấp lỗ hổng kiến thức về các FTA, tuân thủ luật chơi và gặt hái trái ngọt

Chủ động lấp lỗ hổng kiến thức về các FTA, tuân thủ luật chơi và gặt hái trái ngọt

Baoquocte.vn. Tham gia lưu thông trên 'hệ thống cao tốc' FTA, doanh nghiệp cần tuân thủ luật chơi, chủ động dấn thân để thu về trái ngọt và tránh hệ lụy.
Giá tiêu hôm nay 8/5: Thế giới bất ngờ tăng nhẹ, thấp nhất 62.000đ/kg; thị trường trong nước được ‘bơm’ lượng tiền lớn, giá sẽ tăng

Giá tiêu hôm nay 8/5: Thế giới bất ngờ tăng nhẹ, thấp nhất 62.000đ/kg; thị trường trong nước được ‘bơm’ lượng tiền lớn, giá sẽ tăng

Baoquocte.vn. Thị trường trong nước sẽ được ‘bơm’ lượng tiền lớn trong trung tuần tháng 5, các doanh nghiệp tăng mua lúc giá thấp, đẩy giá tiêu tăng trở lại.
Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Baoquocte.vn. Sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào đất nền hay chung cư để không lỗ;… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Baoquocte.vn. Nhiều nhà đầu tư đất đấu giá nhưng bỏ cọc; Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM sắp hết vốn cho vay… là những tin chính trong bản tin bất động sản.
Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Baoquocte.vn. Giá nhà đã đắt sẽ còn đắt hơn vì giá thép; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’ trở lại… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tín dụng tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Tín dụng tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Baoquocte.vn. Riêng lĩnh vực bất động sản, dự nợ tính đến cuối quý I/2021 đã đạt khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2020.
Tập đoàn Hoàng Quân: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 gấp 5 lần so với năm 2020

Tập đoàn Hoàng Quân: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 gấp 5 lần so với năm 2020

Baoquocte.vn. Tại ĐHĐCĐ thường niên của tập đoàn Hoàng Quân, các cổ đông cũng đã đồng ý thông qua kế hoạch đạt mục tiêu năm 2021 sẽ gấp 5 lần năm 2020.
Tin bất động sản mới nhất: Ôm ‘bom đất’ bắt đầu nhả hàng cắt lỗ, giá căn hộ siêu sang Thành phố Hồ Chí Minh phá kỷ lục mọi thời đại

Tin bất động sản mới nhất: Ôm ‘bom đất’ bắt đầu nhả hàng cắt lỗ, giá căn hộ siêu sang Thành phố Hồ Chí Minh phá kỷ lục mọi thời đại

Baoquocte.vn. Dù chưa rõ ràng ở việc cắt lỗ, hay bán tháo bất động sản, nhưng rõ ràng, việc nhà đầu tư bán sản phẩm ở thời điểm này là điều vô cùng khó khăn.
Thị trường chứng khoán ngày 7/5: Cổ phiếu ngành thép dậy sóng bất chấp VN-Index giảm điểm

Thị trường chứng khoán ngày 7/5: Cổ phiếu ngành thép dậy sóng bất chấp VN-Index giảm điểm

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường lao động phục hồi, chứng khoán Mỹ tăng điểm lên mức cao kỷ lục

Thị trường lao động phục hồi, chứng khoán Mỹ tăng điểm lên mức cao kỷ lục

Baoquocte.vn. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ vừa tăng lên mức cao kỷ lục xuất phát từ kết quả tốt hơn mong đợi của thị trường việc làm.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/5 - Thị trường giằng co, rung lắc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/5 - Thị trường giằng co, rung lắc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 6/5: Áp lực chốt lời bất ngờ cuối phiên

Thị trường chứng khoán ngày 6/5: Áp lực chốt lời bất ngờ cuối phiên

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán 'miễn nhiễm' trước đại dịch Covid-19 tái bùng phát?

Thị trường chứng khoán 'miễn nhiễm' trước đại dịch Covid-19 tái bùng phát?

Baoquocte.vn. Theo một số chuyên gia, thị trường chứng khoán dường như 'miễn nhiễm' với thông tin Covid-19 tái bùng phát.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/5 - Áp lực chốt lời gia tăng tại vùng đỉnh lịch sử

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/5 - Áp lực chốt lời gia tăng tại vùng đỉnh lịch sử

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động