STADA: Tập đoàn dược phẩm Đức đồng hành cùng sức khỏe Việt

Khánh Huyền
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Sự gia nhập và đầu tư của tập đoàn STADA vào lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam trải dài hơn hai thập kỷ. Với danh mục các loại thuốc gốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngày càng được mở rộng, STADA với trụ sở chính tại Đức, hiện diện tại hơn 120 quốc gia, từ lâu đã trở thành đối tác đáng tin cậy của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân tại Việt Nam.
Tập thể Pymepharco và Lãnh đạo tập đoàn STADA (Đức) tại Lễ khánh thành Nhà máy STADA Việt Nam.
Tập thể Pymepharco và Lãnh đạo tập đoàn STADA (Đức) tại Lễ khánh thành Nhà máy STADA Việt Nam.

Là một nhà sản xuất lớn với nhà máy hiện đại đặt tại tỉnh Phú Yên, tập đoàn dược phẩm STADA với danh mục sản phẩm đa dạng từ thuốc generic, dược phẩm đặc trị và sản phẩm chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Đức là một trong những nhà đầu tư chính trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam. Với hơn 1.800 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại trụ sở chính và khu liên hợp sản xuất tại tỉnh Phú Yên, văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và 24 chi nhánh cả nước, STADA là một nhà tuyển dụng lớn tại địa phương.

CEO STADA Peter Goldschmidt nhấn mạnh: “Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng đối với STADA. Đây là một trong 10 quốc gia dẫn đầu của tập đoàn về doanh số, từ đó phản ánh sự đa dạng của các loại thuốc điều trị và sản phẩm chăm sóc sức khỏe mà chúng tôi đang cung cấp tại đây. Với danh mục sản phẩm đầy đủ, chúng tôi mong muốn mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dân Việt Nam trong việc chăm sóc sức khỏe.”

“Là thị trường đứng đầu của STADA ở châu Á, Việt Nam có tầm quan trọng chiến lược đối với chúng tôi như một trung tâm về thương mại,” Ông Goldschmidt nêu rõ. “Với những khoản đầu tư mà chúng tôi đã thực hiện vào cơ sở sản xuất hiện đại ở tỉnh Phú Yên, chúng tôi định hướng xây dựng nơi đây trở thành một trung tâm xuất khẩu, bao gồm sang các nước đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng cao như châu Âu”.

Hành trình Việt Nam

Bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1995 bằng các sản phẩm nhập khẩu, tập đoàn STADA đã không ngừng lớn mạnh và tiếp tục đầu tư, đến nay đã sở hữu ba nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP và WHO-GMP sản xuất cung cấp trong nước và xuất khẩu, đồng thời cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhập khẩu. Đây là những sản phẩm từ danh mục quốc tế của tập đoàn, chẳng hạn như Kamistad Stada, Acyclovir Stada hay vitamin tổng hợp Martians – sản phẩm có được từ việc mua lại Walmark – công ty hàng đầu chuyên về vitamin, khoáng chất, thực phẩm chăm sóc sức khỏe tại Châu Âu hay dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe thiên nhiên Natures Aid từ Vương quốc Anh.

Song song đó, STADA cũng đã có hơn hai thập kỷ hợp tác chặt chẽ với Pymepharco – nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu Việt Nam.

Được thành lập vào năm 1989, Pymepharco đã xây dựng danh mục sản phẩm đa dạng với hơn 350 sản phẩm bao gồm các loại thuốc kê đơn và không kê đơn. Trong danh mục này có các kháng sinh thiết yếu như Negacef, Pyfaclor, Ceftanir, Ceftriaxone EG, Ceftazidim EG. Ngoài các thuốc kháng sinh, kháng virus, kháng nấm toàn thân, danh mục của Pymepharco còn có các sản phẩm tim mạch, tiêu hóa, hô hấp được sử dụng rộng rãi như Amlodipine EG, Atorvastatine EG, Menison và Tatanol.

Các sản phẩm của STADA Việt Nam.
Các sản phẩm của STADA Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Pymepharco đã cùng STADA khánh thành nhà máy dược phẩm STADA Việt Nam rộng 30.000 m2, nhà máy thuốc viên Non-Betalactam theo tiêu chuẩn EU-GMP khắt khe bậc nhất thế giới, với tổng vốn đầu tư 800 tỉ đồng, công suất lên tới 1,2 tỉ viên/năm/1 ca sản xuất.

Ông Huỳnh Tấn Nam, Tổng Giám đốc Pymepharco nhấn mạnh: “Công trình được hoàn thành thần tốc sau 18 tháng với sự đồng lòng của toàn bộ tập thể cán bộ, nhân viên cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia STADA, xét về qui mô và tiêu chuẩn kỹ thật đây là một trong những nhà máy hiện đại mang tầm khu vực và thế giới”.

“Việc khánh thành nhà máy dược phẩm STADA Việt Nam là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự chuyển mình của Pymepharco từ một công ty dẫn đầu ngành dược phẩm tại Việt Nam thành đơn vị đóng góp chính trong chuỗi cung ứng của tập đoàn STADA”, CEO STADA Peter Goldschmidt tại thời điểm đó cho biết.

Bằng cách kết hợp các tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và chuyên môn được đúc kết từ lịch sử 125 năm của STADA, nhà máy STADA Việt Nam - và các hoạt động của STADA tại Việt Nam nói chung - sẽ đóng vai trò là trung tâm hỗ trợ và gia tăng sự hiện diện của tập đoàn tại một số quốc gia khu vực như Trung Quốc, Philippines và Thái Lan. Điều này làm cho STADA trở thành đối tác cấp phép ngày càng thu hút trong khu vực, minh chứng là thỏa thuận gần đây cho thuốc xịt miệng ViruProtect để ngăn ngừa cảm cúm.

Đồng thời, mối quan hệ giữa hoạt động của STADA tại Việt Nam và tập đoàn có trụ sở tại Đức ngày càng bền chặt hơn, được gắn kết với nhau bằng bốn giá trị cốt lõi gồm Chính trực, Nhanh nhạy, Tinh thần Kinh doanh và One STADA. Trụ sở văn phòng liên lạc đặt tại tòa nhà Ngôi Nhà Đức (“Deutsches Haus”), Tp Hồ Chí Minh. STADA cũng tự hào là thành viên của Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA).

Ông Carsten Cron, Phó Chủ tịch Phụ trách Thị trường mới nổi của STADA khẳng định: “Thông qua việc mở rộng phạm vi cung cấp các sản phẩm chất lượng Châu Âu, sử dụng thương hiệu STADA mạnh mẽ và tăng cường hơn nữa các nền tảng thương mại, chúng tôi muốn trở thành công ty dược phẩm dẫn đầu tại Việt Nam.”

Mục tiêu đầy tham vọng này, dựa trên việc kết hợp hơn 30 năm kinh nghiệm tại địa phương của Pymepharco cùng với danh mục sản phẩm đa dạng và chất lượng đã được minh chứng trong lịch sử 125 năm của STADA, nhằm mục đích tăng gấp đôi doanh số bán hàng tại Việt Nam trong vòng 5 năm tới. Thông qua việc cung cấp cho người tiêu dùng, bệnh nhân và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe Việt Nam các sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ cao, chất lượng Châu Âu với tư cách là nhà đầu tư lớn tại địa phương, tập đoàn STADA sẽ luôn trung thành với sứ mệnh của mình: Chăm sóc sức khỏe mọi người như một người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập stada.vn và www.pymepharco.com

STADA: Deutscher Pharmakonzern Partner für die vietnamesische Gesundheit

Der Einstieg und die Investition von STADA in den Pharma- und Gesundheitsbereich in Vietnam erfolgte schon vor mehr als zwei Jahrzehnten. Mit einem ständig wachsenden Portfolio an hochwertigen Arzneimitteln und Gesundheitsprodukten ist STADA mit Hauptsitz in Deutschland und Präsenz in mehr als 120 Ländern seit langem ein zuverlässiger Partner für Fachkräfte und Patienten in Vietnam.

Als wichtiger lokaler Hersteller mit modernen Produktionsstätten in der Provinz Phu Yen ist der in Deutschland ansässige Konzern für Generika, Spezialpharmazeutika und Consumer Healthcare ein wichtiger Investor in die vietnamesische Wirtschaft. Mit mehr als 1.800 Kolleginnen und Kollegen, die in 24 lokalen Vertriebsniederlassungen, Büros in Ho-Chi-Minh-Stadt und einem Produktionskomplex in der Provinz Phu Yen arbeiten, ist STADA zudem ein bedeutender lokaler Arbeitgeber.

„Vietnam spielt für STADA eine sehr wichtige Rolle. Es gehört zu den Top-10-Ländern der Gruppe nach Umsatz, was die breite Auswahl von Arzneimitteln und Gesundheitsprodukten widerspiegelt, die wir hier anbieten. Mit einer breiten Produkt-Pipeline freuen wir uns darauf, Vietnamesen im Gesundheitswesen mehr Auswahlmöglichkeiten bieten zu können.“ betonte CEO Peter Goldschmidt.

„Als führender Markt für STADA in Asien ist Vietnam für uns als Handelszentrum strategisch wichtig“, so Goldschmidt. „Mit den Investitionen in die hochmoderne Produktionsstätte in der Provinz Phu Yen wollen wir diesen Ort zu einem Export-Hub auch in Länder mit hohen Qualitätsstandards wie in Europa ausbauen.“

STADA: Tập đoàn dược phẩm Đức đồng hành cùng sức khỏe Việt
STADA Vietnam Produktion.

Die Vietnam Reise

Der Konzern, der 1995 mit der Marke STADA und importierten Produkten auf dem vietnamesischen Markt Fuß gefasst hat, wächst und investiert weiter und besitzt drei Fabriken, die nach EU- und WHO-GMP-Richtlinien arbeiten und sowohl im Inland als auch für den Export produzieren. Eine Reihe von importierten Gesundheitsprodukten stammt aus dem internationalen Portfolio des Konzerns, z. B. das seit langem etablierte orale Kamistad-Gel von STADA, Acyclovir Stada, die Multivitaminpräparate von Martians, die durch die Übernahme des mitteleuropäischen Nahrungsergänzungsmittelspezialisten Walmark durch STADA im vergangenen Jahr erworben wurden, oder das Natures Aid-Sortiment natürlicher Nahrungsergänzungsmittel aus dem Vereinigten Königreich.

Gleichzeitig verbindet STADA eine mehr als zwei Jahrzehnte lange enge Zusammenarbeit mit Pymepharco, einem führenden Pharmahersteller in Vietnam.

Gegründet im Jahre 1989, hat Pymepharco ein vielfältiges Produktportfolio mit über 350 Produkten aufgebaut, darunter verschreibungspflichtige und rezeptfreie Medikamente. Auf dieser Liste befinden sich essentielle Antibiotika wie Negacef, Pyfaclor, Ceftanir, Ceftriaxone EG, und Ceftazidim EG. Neben systemischen Antibiotika, Virostatika und Antimykotika umfasst das Portfolio von Pymepharco weit verbreitete Herz-Kreislauf, Magen-Darm und Atemwegs Produkte wie Amlodipin EG, Atorvastatine EG, Menison und Tatanol.

Anlässlich ihres 30-jährigen Jubiläums haben Pymepharco und STADA die Pharmafabrik STADA Vietnam eröffnet. Mit einer Fläche von 30.000 m2, besitzt STADA Vietnam eine Non-Betalactam-Tablettenfabrik nach EU-GMP-Standards, mit einem Gesamtinvestitionskapital von 800 Milliarden VND, Kapazität bis zu 1,2 Milliarden Tabletten im Jahr pro Produktionsschicht.

Herr Huynh Tan Nam, Generaldirektor von Pymepharco, betonte: “Das Projekt wurde nach 18 Monaten mit der gemeinsamen Anstrengungen aller leitenden Angestellten und Mitarbeiter sowie der Unterstützung der STADA-Experten schnell abgeschlossen. In Bezug auf Umfang und technische Standards, ist STADA Vietnam eine der modernsten Fabriken nach regionalen und internationalen Gesichtspunkten“.

„Die Eröffnung der STADA-Pharmafabrik Vietnam ist ein wichtiger Meilenstein für die Transformation von Pymepharco von einem führenden Pharmaunternehmen in Vietnam zu einem wesentlichen Partner in der Lieferkette des STADA-Konzerns“, sagte STADA CEO Peter Goldschmidt damals.

Durch die Kombination europäischer Qualitätsstandards und Know-how aus der 125-jährigen Geschichte von STADA wird das STADA-Werk Vietnam – und die Aktivitäten von STADA in Vietnam im Allgemeinen – als Hub-Support dienen und die Präsenz des Konzerns in einigen Ländern wie China, Philippinen und Thailand erhöhen. Dies erhebt STADA zu einem zunehmend attraktiven Partner in der Region, wie die jüngste Vereinbarung für ViruProtect Mundspray beweist.

Gleichzeitig werden die Verbindungen zwischen der vietnamesischen STADA-Niederlassung und dem in Deutschland ansässigen Konzern immer enger, da sie durch die gemeinsamen Werte Agility, Integrity, Entrepreneurship und One STADA verbunden sind. Die neuen Büros in Ho-Chi-Minh-Stadt befinden sich im so genannten "Deutschen Haus". STADA ist auch stolzes Mitglied der German Business Association (GBA) in Vietnam.

Carsten Cron, Vice President Emerging Markets von STADA, bekräftigte: „Durch den Ausbau des Angebots an europäischen Qualitätsprodukten, die Nutzung der etablierten Marke STADA und die weitere Stärkung der Handelsplattformen wollen wir das führende Pharmaunternehmen in Vietnam werden.“

Dieser ehrgeizige Plan, der auf der Kombination der mehr als 30-jährigen Erfahrung von Pymepharco vor Ort mit dem breiten Portfolio und der in der 125-jährigen Geschichte von STADA erreichten Qualität beruht, zielt darauf ab, den Umsatz von STADA in Vietnam in den nächsten fünf Jahren ungefähr zu verdoppeln. Indem das Unternehmen als Hauptinvestor in die lokale Produktion vietnamesischen Verbrauchern, Patienten und Angehörigen der

Gesundheitsberufe Produkte von europäischer Qualität und hochwertiger Technologie zur Verfügung stellt, bleibt es seinem Ziel treu: sich als verlässlicher Partner für die Gesundheit der Menschen zu kümmern.

Für weitere Informationen besuchen Sie bitte stada.vn und www.pymepharco.com.

Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức Tọa đàm về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cán bộ

Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức Tọa đàm về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cán bộ

Tối 23/8 (giờ Việt Nam), Vụ Tổ chức Cán bộ, Học viện Ngoại giao, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài ...

Chăm sóc sức khỏe tinh thần - Nâng cao năng lực thích ứng của cán bộ ngành ngoại giao trong tình hình mới

Chăm sóc sức khỏe tinh thần - Nâng cao năng lực thích ứng của cán bộ ngành ngoại giao trong tình hình mới

Vụ Tổ chức Cán bộ, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Học viện Ngoại giao phối hợp tổ chức ...

Đọc thêm

Hà Nội: Hướng dẫn mới nhất về cách xử trí khi phát hiện các ca F0, F1, F2 tại trường học

Hà Nội: Hướng dẫn mới nhất về cách xử trí khi phát hiện các ca F0, F1, F2 tại trường học

Baoquocte.vn. Theo Hướng dẫn, khi phát hiện F0 tại trường học thì nhà trường cần kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch.
Covid-19 ở Hà Nội: Ngày thứ 7 liên tiếp số ca mắc cao kỷ lục, Đống Đa dẫn đầu với 92 ca

Covid-19 ở Hà Nội: Ngày thứ 7 liên tiếp số ca mắc cao kỷ lục, Đống Đa dẫn đầu với 92 ca

Baoquocte.vn. Sở Y tế Hà Nội tối 4/12 thông báo ghi nhận thêm 628 ca mắc Covid-19 mới trong 24 giờ, cao hơn số liệu hôm qua gần 80 trường hợp.
Ngoại trưởng Belarus tuyên bố sẵn sàng chấm dứt căng thẳng với EU

Ngoại trưởng Belarus tuyên bố sẵn sàng chấm dứt căng thẳng với EU

Baoquocte.vn. Trong cuộc phỏng vấn ngày 4/12, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei khẳng định Minsk sẵn sàng chấm dứt đối đầu với các nước phương Tây.
Indonesia: Núi lửa Semeru phun trào gây cột khói khổng lồ, hàng nghìn dân sơ tán khẩn cấp

Indonesia: Núi lửa Semeru phun trào gây cột khói khổng lồ, hàng nghìn dân sơ tán khẩn cấp

Baoquocte.vn. Ngày 4/12, núi lửa Semeru ở Indonesia đã phun trào trở lại, gây ảnh hưởng tới khu vực xung quanh khiến hàng nghìn người dân phải sơ tán khẩn cấp.
ASEAN-Nga tổ chức thành công cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên

ASEAN-Nga tổ chức thành công cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên

Baoquocte.vn. Theo thông báo của Hải quân Indonesia ngày 4/12, cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên của ASEAN và Nga đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Người dân Indonesia sẽ không được tập trung đông người đón Giáng sinh và Năm mới 2022

Người dân Indonesia sẽ không được tập trung đông người đón Giáng sinh và Năm mới 2022

Baoquocte.vn. Theo hãng thông tấn Antara ngày 4/12, Indonesia sẽ cấm các hoạt động tập trung đông người trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới 2022 do Covid-19.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật ngày 5/12/2021: Thiên Bình gặp được người thương

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật ngày 5/12/2021: Thiên Bình gặp được người thương

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 5/12/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Covid-19: Nghệ An, Thanh Hóa nhiều ổ dịch mới liên quan đến trường học, dự báo số F0 sẽ tiếp tục tăng

Covid-19: Nghệ An, Thanh Hóa nhiều ổ dịch mới liên quan đến trường học, dự báo số F0 sẽ tiếp tục tăng

Baoquocte.vn. Ngày 4/12, Thanh Hóa ghi nhận 104 trường hợp nhiễm Covid-19, trong khi đó các F0 mới ở Quỳ Châu, Nghệ An cơ bản là học sinh Tiểu học và ...
XSKG 5/12, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 5/12/2021. KQXSKG chủ nhật

XSKG 5/12, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 5/12/2021. KQXSKG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSKG 5/12. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang nhanh nhất hôm nay - XSKG 5/12/2021. KQXSKG chủ Nhật. ket qua xo so Kien Giang
XSTG 5/12, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 5/12/2021. KQXSTG chủ nhật

XSTG 5/12, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 5/12/2021. KQXSTG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSTG 5/12. Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang nhanh nhất hôm nay - XSTG 5/12/2021. KQXSTG. ket qua xo so Tien Giang.
Học sinh Hà Nội các khối lớp nào và ở đâu bắt đầu đi học trực tiếp từ ngày 6/12?

Học sinh Hà Nội các khối lớp nào và ở đâu bắt đầu đi học trực tiếp từ ngày 6/12?

Baoquocte.vn. Từ 6/12, học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội có dịch cấp độ 1 và 2 sẽ trở lại trường học trực tiếp sau thời gian nghỉ.
Điểm danh những trường đại học cho sinh viên trở lại trường

Điểm danh những trường đại học cho sinh viên trở lại trường

Baoquocte.vn. Sau thời gian dài học trực tuyến, nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên trở lại trường.
Hà Nội: Học sinh lớp 10, 11, 12 đi học trực tiếp từ 6/12

Hà Nội: Học sinh lớp 10, 11, 12 đi học trực tiếp từ 6/12

Baoquocte.vn. Học sinh khối 10, 11, 12 của tất cả các quận, huyện, thị xã ở Hà Nội sẽ được trở lại trường học trực tiếp từ tuần tới.
TP. Hồ Chí Minh: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

TP. Hồ Chí Minh: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

Baoquocte.vn. Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên yêu cầu trước mắt cần thí điểm dạy học trực tiếp đối với lớp 9 và 12.
Hà Nội chuẩn bị cho học sinh trở lại trường như thế nào?

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh trở lại trường như thế nào?

Baoquocte.vn. Dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại trường vào ngày 6/12, các trường THPT đang chuẩn bị các phương án thế nào?
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị 'gánh vác' cùng ngành giáo dục

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị 'gánh vác' cùng ngành giáo dục

Baoquocte.vn. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị nhiều năm qua đã phát động nhiều chương trình, mô hình ý nghĩa giúp học sinh tiếp tục được theo đuổi ước mơ học tập.
Những thói quen nào làm giảm mạnh khả năng miễn dịch dù đã tiêm vaccine Covid-19?

Những thói quen nào làm giảm mạnh khả năng miễn dịch dù đã tiêm vaccine Covid-19?

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học Nhật Bản vừa đưa ra kết luận về những thói quen có thể làm giảm khả năng miễn dịch sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Tin vui: Thuốc điều trị Covid-19 do Anh và Mỹ hợp tác sản xuất có khả năng chống lại biến thể Omicron

Tin vui: Thuốc điều trị Covid-19 do Anh và Mỹ hợp tác sản xuất có khả năng chống lại biến thể Omicron

Baoquocte.vn. Sotrovimab đã được các cơ quan quản lý dược phẩm Anh và Mỹ phê duyệt sử dụng để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid -19.
Triệu chứng mắc biến thể Omicron, bệnh nhân đã tiêm vaccine Covid-19 có được bảo vệ khỏi nguy cơ bệnh nặng?

Triệu chứng mắc biến thể Omicron, bệnh nhân đã tiêm vaccine Covid-19 có được bảo vệ khỏi nguy cơ bệnh nặng?

Baoquocte.vn. Hiện số ca Covid-19 ở Nam Phi đang tăng nhanh, người nhiễm biến thể Omicron rất khác với triệu chứng ở người mắc chủng Delta.
BIT225 - Ứng viên mới trên 'đường đua' thuốc điều trị Covid-19

BIT225 - Ứng viên mới trên 'đường đua' thuốc điều trị Covid-19

Baoquocte.vn. BIT225 là thuốc kháng virus của Australia có hiệu quả cao làm giảm đáng kể tải lượng virus ở trong phổi và cả trong máu của động vật mắc Covid-19.
Pháp tiếp tục hỗ trợ 1,4 triệu vaccine Pfizer cho Việt Nam

Pháp tiếp tục hỗ trợ 1,4 triệu vaccine Pfizer cho Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vaccine Pfizer, nâng tổng số liều vaccine Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.
32 tỉnh, thành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

32 tỉnh, thành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Baoquocte.vn. Bộ Y tế cho biết đã có hơn 3,1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi tại 32 tỉnh, thành.
XSKG 5/12, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 5/12/2021. KQXSKG chủ nhật

XSKG 5/12, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 5/12/2021. KQXSKG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSKG 5/12. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang nhanh nhất hôm nay - XSKG 5/12/2021. KQXSKG chủ Nhật. ket qua xo so Kien Giang
XSTG 5/12, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 5/12/2021. KQXSTG chủ nhật

XSTG 5/12, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 5/12/2021. KQXSTG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSTG 5/12. Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang nhanh nhất hôm nay - XSTG 5/12/2021. KQXSTG. ket qua xo so Tien Giang.
XSDL 5/12, kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 5/12/2021. KQXSDL chủ nhật

XSDL 5/12, kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 5/12/2021. KQXSDL chủ nhật

Baoquocte.vn. XSDL 5/12. Trực tiếp kết quả xổ số Đà Lạt nhanh nhất hôm nay - XSDL 5/12/2021. Ket qua xo so Da Lat. KQXSDL.
XSMB 5/12, kết quả xổ số miền Bắc 5/12/2021. dự đoán xổ số miền Bắc hôm nay

XSMB 5/12, kết quả xổ số miền Bắc 5/12/2021. dự đoán xổ số miền Bắc hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 5/12. trực tiếp xổ số miền Bắc 5/12/2021. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc chủ nhật. xổ số hôm nay 5/12/2021. KQXSMB.
XSMT 5/12, kết quả xổ số miền Trung 5/12/2021. xổ số miền Trung hôm nay

XSMT 5/12, kết quả xổ số miền Trung 5/12/2021. xổ số miền Trung hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 5/12. trực tiếp xổ số miền Trung 5/12/2021. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. xổ số hôm nay 5/12/2021. KQXSMN
XSMN 5/12, kết quả xổ số miền Nam 5/12/2021. xổ số miền Nam hôm nay

XSMN 5/12, kết quả xổ số miền Nam 5/12/2021. xổ số miền Nam hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 5/12. trực tiếp xổ số miền Nam 5/12/2021. kết quả xổ số miền Nam hôm nay. xổ số miền Nam chủ nhật. xổ số hôm nay 5/12/2021. KQXSMN.
Phiên bản di động