Quảng Ninh nỗ lực thực hiện 3 đột phá chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội năm 2021

Gia Thành
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Quảng Ninh xác định, 3 đột phá chiến lược: cải cách hành chính, hạ tầng, nhân lực là nhiệm vụ xuyên suốt, lâu dài trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Quảng Ninh và 3 đột phá chiến lược năm 2021
Các nhà thầu đang tập trung thi công cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, Quảng Ninh, quyết tâm thông xe toàn tuyến trong năm 2021. (Nguồn: BQN)

Nỗ lực thực hiện 3 đột phá chiến lược

Từ đầu năm 2021 đến nay, Quảng Ninh dành ưu tiên lớn trong đẩy mạnh đầu tư, xây dựng các dự án, công trình quan trọng, động lực, từ các nguồn vốn ngân sách, vốn ngoài ngân sách. Đáng chú ý, đối với các công trình, dự án động lực đầu tư bằng ngân sách đều không có nhu cầu bổ sung thêm vốn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy cho biết, tỉnh thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với dự án khởi công mới; đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, động lực; quyết liệt trong giải ngân vốn đầu tư công, không để tình trạng chây ỳ, nợ đọng xây dựng cơ bản.

Trong năm 2021, Quảng Ninh cũng đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành một số dự án trọng điểm, động lực, như: Đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, đường ven biển Hạ Long - Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1, cầu Cửa Lục 3, nút giao Đầm Nhà Mạc, nút giao Hạ Long Xanh và đường nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng (Km 6+700) đến đường tỉnh 338 (giai đoạn 1)...

Các dự án hoàn thành, đi vào sử dụng chắc chắn sẽ góp phần quan trọng trong thúc đẩy kinh tế-xã hội tại địa phương.

Không chỉ tập trung cho các dự án đầu tư bằng ngân sách, đối với các dự án đầu tư ngoài ngân sách, tỉnh đã yêu cầu cơ quan tham mưu lập danh sách các dự án ưu tiên cần hỗ trợ giải quyết, tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ triển khai hoặc khởi công năm 2021.

Trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Quảng Ninh tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp tăng cường cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; bảo đảm giữ vững thứ hạng của tỉnh đối với 4 chỉ số: Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số cải cách hành chính (Par Index), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS).

Bên cạnh đó, trước những khó khăn của doanh nghiệp trong năm 2021, tỉnh đã tổ chức các buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh. Trong đó, tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp theo phương châm "làm đúng, làm nhanh, làm tốt", nhất là thủ tục đầu tư về đất đai, quy hoạch, chủ trương đầu tư, bảo vệ môi trường, chuyển đổi đất lúa, đất rừng, xác định giá đất...; thúc đẩy thu hút đầu tư và sớm đưa các dự án đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát huy hiệu quả sau đầu tư.

Về phát triển nguồn nhân lực gắn với nâng cao chất lượng dân số, tỉnh đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2021 với 127 lớp đào tạo, bồi dưỡng trong nước với gần 9.100 học viên, tổng kinh phí 30 tỷ đồng. Đến nay đã và đang triển khai thực hiện mở được 16 lớp.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn cho rằng, cần tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn với những biện pháp chỉ đạo, điều hành linh hoạt để đảm bảo địa bàn an toàn, phục vụ cho phát triển kinh tế. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược, coi đây là động lực để tạo đà phát triển kinh tế-xã hội nhanh chóng, bền vững.

Theo đó, thời gian tới, tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, dự án các công trình, nhất là công trình động lực, trọng điểm của tỉnh dự kiến hoàn thành năm 2021 phải đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng; thúc đẩy hoàn thiện công tác chuẩn bị để triển khai khởi công các dự án mới; tích cực giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu đến ngày 30/9 đạt 100% kế hoạch.

Tin liên quan

Tạo thương hiệu qua các chỉ số cải cách, Quảng Ninh quyết đi đầu, dẫn dắt công cuộc đổi mới

Tạo thương hiệu qua các chỉ số cải cách, Quảng Ninh quyết đi đầu, dẫn dắt công cuộc đổi mới

Bên cạnh đó, tập trung thu hút, đầu tư cơ sở hạ tầng đối với các khu công nghiệp; rà soát, bổ sung quy hoạch một số khu công nghiệp, cụm công nghiệp mới, có lợi thế cạnh tranh tại Đông Triều, Uông Bí, Cẩm Phả...

Trong cải cách hành chính, phấn đấu hết năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4; cơ bản hoàn thành chuyển đổi số toàn diện trong các cơ quan hành chính các cấp, cắt giảm tối đa các cuộc họp, tăng cường xử lý trên môi trường mạng...

Trong khâu đột phá về nguồn nhân lực, tỉnh chú trọng thực hiện các cơ chế, chính sách phù hợp để bồi dưỡng, thu hút, sử dụng nhân tài. Cùng với đó, phát huy hiệu quả công tác giáo dục nghề nghiệp gắn với tăng quy mô và chất lượng dân số; đa dạng các giải pháp chuyển dịch nhanh cơ cấu lao động, nhất là ở nông thôn...

Gặt hái thành quả tích cực

Với nỗ lực thực hiện 3 đột phá chiến lược, dù là địa bàn chịu nhiều tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 nhưng Quảng Ninh vẫn kiên định với mục tiêu phát triển kinh tế-xã năm 2021. Trong đó, quyết tâm giữ vững đà tăng trưởng cao, GRDP đạt 2 con số, thu ngân sách Nhà nước không thấp hơn 51.000 tỷ đồng.

Năm 2021, hàng loạt các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh đã, đang được đẩy nhanh tiến độ, trong trạng thái bình thường mới, giúp tỉnh nhanh chóng hoàn thiện, đồng bộ kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng về giao thông, các khu kinh tế, khu công nghiệp... Điều này giúp tỉnh tiếp tục là điểm sáng về thu hút đầu tư.

Tính riêng 6 tháng đầu năm, tổng vốn ngoài ngân sách thu hút trên địa bàn tỉnh đạt trên 276.000 tỷ đồng, gấp 5,1 lần kịch bản. Trong đó: Cấp mới và điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư cho 24 dự án có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài, với tổng vốn đăng ký và tăng thêm là 24.133 tỷ đồng; phê duyệt mới và điều chỉnh chủ trương đầu tư cho 32 dự án vốn trong nước, với tổng vốn đăng ký là gần 252.000 tỷ đồng. Tỉnh cũng đã cấp và miễn 2.479 giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ do dân làm chủ đầu tư, đạt 61,6% kịch bản với tổng vốn đạt 2.169 tỷ đồng.

Doanh nghiệp trong tỉnh cũng dần phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụ thể, theo thống kê của Sở Kế hoạch & Đầu tư Quảng Ninh, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 1.030 đơn vị thành lập mới, tăng 15% cùng kỳ năm 2020, tăng 2% so với kịch bản; 100 doanh nghiệp giải thể, giảm 40% cùng kỳ; 550 doanh nghiệp hoạt động trở lại, tăng 50% cùng kỳ. Lũy kế đến hết tháng 6/2021, tổng số doanh nghiệp trên địa bàn là 18.200 với số vốn đăng ký 190.000 tỷ đồng.

Trong công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, đã đem đến cho tỉnh nhiều thành công, được Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp, người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Quảng Ninh đến thời điểm này là địa phương đầu tiên và duy nhất cùng lúc đứng đầu 4 chỉ số cải cách của quốc gia.

Đặc biệt, ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước hiện đại hóa nền hành chính được đẩy mạnh với mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

Cùng với đó, bằng những giải pháp mang tính căn cơ, đường dài trong phát triển nguồn nhân lực gắn với nâng cao chất lượng dân số, Quảng Ninh cũng được các nhà đầu tư đánh giá là thị trường tiềm năng trong tương lai trong việc cung ứng lao động theo yêu cầu, trong đó có lao động chất lượng cao vào làm việc tại các khu công nghiệp, khu kinh tế.

Quảng Ninh và chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Quảng Ninh và chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Cùng với 5K + truyền thông + công nghệ, Quảng Ninh xác định vaccine Covid-19 là chiến lược quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Vượt khó Covid-19, tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh đứng thứ 4 khu vực phía Bắc

Vượt khó Covid-19, tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh đứng thứ 4 khu vực phía Bắc

Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng 6 tháng đầu năm 2021, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng ...

Bài viết cùng chủ đề

Quảng Ninh 2021

Đọc thêm

Cập nhật World Cup Futsal: Kết quả, lịch thi đấu, bảng xếp hạng, cơ hội đi tiếp của Việt Nam

Cập nhật World Cup Futsal: Kết quả, lịch thi đấu, bảng xếp hạng, cơ hội đi tiếp của Việt Nam

Baoquocte.vn. Cập nhật kết quả, lịch thi đấu, bảng xếp hạng, cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam ở World Cup Futsal 2021 ngày 17/9
Naomi Campbell được bổ nhiệm làm đại sứ toàn cầu cho quỹ từ thiện QCT

Naomi Campbell được bổ nhiệm làm đại sứ toàn cầu cho quỹ từ thiện QCT

Baoquocte.vn. Người mẫu Anh Naomi Campbell đang tham gia tổ chức từ thiện phát triển quốc tế Queen's Commonwealth Trust (QCT) với tư cách là đại sứ toàn cầu.
Man Utd: HLV Solskjaer lên tiếng về tương lai của Lingard và Cavani; Ronaldo đến khiến một số cầu thủ có thể không vui

Man Utd: HLV Solskjaer lên tiếng về tương lai của Lingard và Cavani; Ronaldo đến khiến một số cầu thủ có thể không vui

Baoquocte.vn. HLV Solskjaer cho biết Man Utd đang đàm phán với Lingard, Cavavi trở lại trong tuần này và có cảnh báo cần canh phòng thay đồ từ khi có Ronaldo.
Hậu AUKUS, Mỹ bảo đảm không để Australia 'một mình chịu trận' trước sức ép từ Trung Quốc

Hậu AUKUS, Mỹ bảo đảm không để Australia 'một mình chịu trận' trước sức ép từ Trung Quốc

Baoquocte.vn. Hậu AUKUS, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định Mỹ sẽ không để Australia đơn độc trước các biện pháp trừng phạt thương mại của Trung Quốc.
TP. Hồ Chí Minh: Dự thảo bộ tiêu chí chấm điểm phòng, chống dịch Covid-19 để trường học mở cửa trở lại có gì đáng lưu ý?

TP. Hồ Chí Minh: Dự thảo bộ tiêu chí chấm điểm phòng, chống dịch Covid-19 để trường học mở cửa trở lại có gì đáng lưu ý?

Baoquocte.vn. Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh vừa có dự thảo các tiêu chí chấm điểm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để trường học mở cửa trở lại.
Covid-19 thế giới 17/9: Số ca bệnh ở Trung Quốc tăng; nguy cơ về biến thể nguy hiểm; khi nào thì hết dịch?

Covid-19 thế giới 17/9: Số ca bệnh ở Trung Quốc tăng; nguy cơ về biến thể nguy hiểm; khi nào thì hết dịch?

Baoquocte.vn. Toàn cầu ghi nhận hơn 227,8 triệu người mắc Covid-19, trong đó có hơn 4,68 triệu ca tử vong và gần 214,5 triệu bệnh nhân bình phục.
Doanh nghiệp kiếm bộn tiền từ cổ phiếu quỹ

Doanh nghiệp kiếm bộn tiền từ cổ phiếu quỹ

Baoquocte.vn. Quy định mới gắn việc mua cổ phiếu quỹ với giảm vốn điều lệ khiến không ít doanh nghiệp đã chốt lời khoản đầu tư vào chính công ty.
Doanh nghiệp Việt Nam tại Anh quyên góp hơn 2 tỷ đồng cho quê hương chống dịch

Doanh nghiệp Việt Nam tại Anh quyên góp hơn 2 tỷ đồng cho quê hương chống dịch

Baoquocte.vn. Các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh đã quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam với tổng số tiền 1 tỷ đồng và hơn ...
Hậu thỏa thuận an ninh AUKUS: EU bị 'gạt ra ngoài lề'?, Thủ tướng Anh nói quan hệ với Pháp vững như bàn thạch

Hậu thỏa thuận an ninh AUKUS: EU bị 'gạt ra ngoài lề'?, Thủ tướng Anh nói quan hệ với Pháp vững như bàn thạch

Baoquocte.vn. EU không được thông báo trước về thỏa thuận đối tác an ninh mới giữa Mỹ, Anh và Australia (AUKUS) ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Trao tặng nhu yếu phẩm và vật tư y tế cho Việt kiều và Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri, Campuchia

Trao tặng nhu yếu phẩm và vật tư y tế cho Việt kiều và Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri, Campuchia

Baoquocte.vn. Hơn 5 tấn nhu yếu phẩm, vật tư y tế đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông trao tặng Tiểu khu Quân sự và Việt kiều tại ...
Mỹ phản ứng thế nào khi Trung Quốc xin gia nhập CPTPP?

Mỹ phản ứng thế nào khi Trung Quốc xin gia nhập CPTPP?

Baoquocte.vn. Ngày 16/9, Mỹ đề nghị các bên ký kết Hiệp định CPTPP xem xét cẩn trọng đơn xin gia nhập của Trung Quốc.
Trung Quốc chính thức đệ đơn xin gia nhập CPTPP

Trung Quốc chính thức đệ đơn xin gia nhập CPTPP

Baoquocte.vn. Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo, nước này đã đệ đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Ba Lan bất ngờ chuyển hướng, không gia hạn hợp đồng mua khí đốt của Nga

Ba Lan bất ngờ chuyển hướng, không gia hạn hợp đồng mua khí đốt của Nga

Baoquocte.vn. Ngày 16/9, Ba Lan tuyên bố không có ý định gia hạn hợp đồng mua khí đốt với Tập đoàn độc quyền khí đốt Gazprom của Nga.
UNCTAD: Năm 2021, kinh tế toàn cầu tăng trưởng ở mức cao nhất trong gần 5 thập kỷ

UNCTAD: Năm 2021, kinh tế toàn cầu tăng trưởng ở mức cao nhất trong gần 5 thập kỷ

Baoquocte.vn. UNCTAD dự báo, kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm nay với mức tăng trưởng 5,3%, mức cao nhất trong gần 5 thập kỷ.
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (10-16/9): Nga ra đòn với công ty công nghệ nước ngoài; Trung Quốc giảm tốc; Mỹ lo thâm hụt ngân sách cao thứ 2 lịch sử

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (10-16/9): Nga ra đòn với công ty công nghệ nước ngoài; Trung Quốc giảm tốc; Mỹ lo thâm hụt ngân sách cao thứ 2 lịch sử

Baoquocte.vn. Thâm hụt ngân sách của Mỹ tiếp tục cao; Nga áp thuế công ty công nghệ nước ngoài; lạm phát tại Đức tăng… là những tin kinh tế thế giới nổi bật.
FTA Ấn Độ-Australia: 'Sáng cửa' sau 6 năm bế tắc

FTA Ấn Độ-Australia: 'Sáng cửa' sau 6 năm bế tắc

Baoquocte.vn. Chuyến đi đầu tháng 8 vừa qua của cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott tới Ấn Độ khiến triển vọng FTA Australia-Ấn Độ 'sáng' hơn.
Bất động sản mới nhất: Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; lội ngược dòng tìm hàng giá rẻ; nhà đầu tư giảm hứng thú?

Bất động sản mới nhất: Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; lội ngược dòng tìm hàng giá rẻ; nhà đầu tư giảm hứng thú?

Baoquocte.vn. Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; săn tìm hàng cắt lỗ sau dịch, nhà đầu tư hết hứng thú.. là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cắt sốt’, giá đất Văn Giang lao dốc; nhà trung tâm TP. Hồ Chí Minh cao ngất; thêm 2 dự án bị thu hồi

Bất động sản mới nhất: ‘Cắt sốt’, giá đất Văn Giang lao dốc; nhà trung tâm TP. Hồ Chí Minh cao ngất; thêm 2 dự án bị thu hồi

Baoquocte.vn. Giá đất Văn Giang giảm sâu sau thời gian sốt; giá nhà đô thị vẫn không giảm; Cần Thơ thu hồi 2 dự án... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Homestay nhận ‘trái đắng’; Thái Nguyên dừng 11 dự án; thủ tục chuyển đất thổ canh sang thổ cư

Bất động sản mới nhất: Homestay nhận ‘trái đắng’; Thái Nguyên dừng 11 dự án; thủ tục chuyển đất thổ canh sang thổ cư

Baoquocte.vn. Homestay điêu đứng bán tháo vì Covid-19; Thái Nguyên dừng 11 dự án... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán đất mặt tiền triệu đô Hà Nội; ra mắt dự án ở Nam Phú Quốc; vì sao giá chung cư chỉ tăng không giảm?

Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán đất mặt tiền triệu đô Hà Nội; ra mắt dự án ở Nam Phú Quốc; vì sao giá chung cư chỉ tăng không giảm?

Baoquocte.vn. Đất ‘kim cương’ tại Hà Nội được rao bán ngày càng nhiều, giá cao ngất; vì sao giá chung cư chỉ tăng... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn hút tiền; đại gia quan tâm đất Đông Anh; Hải Phòng đầu tư 2 dự án 4.000 tỷ

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn hút tiền; đại gia quan tâm đất Đông Anh; Hải Phòng đầu tư 2 dự án 4.000 tỷ

Baoquocte.vn. Hải Phòng đầu tư 2 dự án 4.000 tỷ; đất nền, căn hộ Đà Nẵng rớt giá; dòng tiền nhàn rỗi vẫn đổ vào địa ốc;... là những tin bất động sản mới nhất.
Sức hút của dự án căn hộ an cư khu Tây Sài Gòn

Sức hút của dự án căn hộ an cư khu Tây Sài Gòn

Baoquocte.vn. Bất động sản vẫn là một kênh thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng và các nhà đầu tư, đặc biệt là các dự án căn hộ.
Doanh nghiệp kiếm bộn tiền từ cổ phiếu quỹ

Doanh nghiệp kiếm bộn tiền từ cổ phiếu quỹ

Baoquocte.vn. Quy định mới gắn việc mua cổ phiếu quỹ với giảm vốn điều lệ khiến không ít doanh nghiệp đã chốt lời khoản đầu tư vào chính công ty.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/9 - Biên hẹp!

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/9 - Biên hẹp!

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 16/9 - Đáo hạn yên bình, tích lũy 9 phiên

Thị trường chứng khoán ngày 16/9 - Đáo hạn yên bình, tích lũy 9 phiên

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/9 - Phân hoá tiếp tục diễn ra

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/9 - Phân hoá tiếp tục diễn ra

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 15/9 - Thị trường tích cực

Thị trường chứng khoán ngày 15/9 - Thị trường tích cực

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày. y
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/9 - Tích luỹ chặt chẽ

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/9 - Tích luỹ chặt chẽ

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày
Phiên bản di động