Phát hiện triệu chứng Covid-19 sớm và cách phòng ngừa hiệu quả biến chủng Delta

Minh Châu
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 vẫn đang tự phát triển khả năng "né" hệ miễn dịch. Các biến thể tiếp tục sinh ra, những triệu chứng mới lại được phát hiện cùng các mối đe dọa. Lời khuyên của các bác sỹ từ Hệ thống Y tế nổi tiếng thuộc Đại học Yale, Mỹ là “tuân thủ nghiêm túc các chỉ thị y tế công cộng và biết tự theo dõi bản thân”.
‘Chiến thuật mới’ đối phó với Covid-19: Phát hiện triệu chứng mới và cách phòng ngừa hiệu quả biến chủng Delta. (Nguồn: Scitechdaily)
‘Chiến thuật mới’ đối phó với Covid-19: Phát hiện triệu chứng mới và cách phòng ngừa hiệu quả biến chủng Delta. (Nguồn: Scitechdaily)

Tại Mỹ, sau hơn một năm điều chỉnh theo các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt, nhiều người Mỹ đã tiêm vaccine và bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường, nhưng nguy cơ nhiễm bệnh chưa bao giờ hết.

Đương đầu với Covid-19, khi chúng ta tưởng như đã chạm được một tay vào "chiến thắng" với tỷ lệ phổ cập vaccine trong cộng đồng mỗi ngày càng một cao hơn. Nhưng tháng 7/2021 lại là thời điểm đánh dấu sự đảo ngược, khi biến thể Delta có khả năng lây lan khủng khiếp đã nhanh chóng trở thành chủng virus thống trị ở nước Mỹ và trên khắp thế giới.

Virus tiến hóa và các triệu chứng mới vẫn tiếp tục được phát hiện, đòi hỏi giới khoa học và nhà nghiên cứu y tế công cộng tiếp tục phải làm việc nhanh nhất có thể, để tìm thêm lời giải đáp cho các câu hỏi mới về căn bệnh nguy hiểm này, đồng thời xác định các phương pháp điều trị tốt nhất.

Đừng bỏ qua các triệu chứng Covid-19 mới

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vẫn liên tục có những biến đổi bất ngờ, mọi người nên theo dõi cơ thể và các triệu chứng của Covid-19, cho dù đã được tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Bất cứ ai nghĩ rằng mình có thể đã bị phơi nhiễm, nên đi xét nghiệm và tự giác tránh tiếp xúc với những người khác. Bạn cũng nên gọi y tế để được tư vấn, nếu gặp các triệu chứng, đặc biệt sau khi tiếp xúc gần với một F0 hoặc sống trong khu vực đang lây lan dịch bệnh.

Các triệu chứng có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong khoảng từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Dịch bệnh Mỹ (CDC), các triệu chứng có thể bao gồm: Sốt hoặc ớn lạnh, Ho, Thở gấp hoặc khó thở, Mệt mỏi, Đau nhức cơ hoặc cơ thể, Đau đầu, Mất vị giác hoặc mùi mới, Viêm họng, Nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi, Buồn nôn hoặc nôn mửa, Bệnh tiêu chảy…

Tuy nhiên, danh sách trên có thể không bao gồm tất cả các triệu chứng có thể xảy ra. CDC vẫn đang tiếp tục cập nhật danh sách các triệu chứng khi tìm hiểu thêm về Covid-19.

Phần lớn mọi người chỉ bị bệnh nhẹ và có thể tự phục hồi tại nhà mà không cần chăm sóc y tế. Hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức, nếu bạn hoặc người thân đang ở nhà và gặp các dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp, bao gồm khó thở, đau dai dẳng hoặc áp lực trong lồng ngực, lú lẫn mới, không thể tỉnh táo, môi hoặc mặt hơi xanh. Danh sách này không bao gồm, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn nếu bạn nhận thấy các triệu chứng liên quan khác.

Những gì chúng ta biết về Covid-19 đã lạc hậu?

Số người mắc Covid-19 vẫn tiếp tục tăng lên hàng giây trên khắp thế giới. Đã có hơn 222,4 triệu trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 trên toàn cầu và hơn 4,5 triệu người đã chết vì căn bệnh này, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, dù mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm bệnh, nhưng nguy cơ bị các biến chứng sẽ tăng lên theo tuổi tác. Tuy nhiên, thực tế, Covid-19 cũng đã gây bệnh tật nghiêm trọng và thậm chí tử vong ở người trẻ và trung niên khỏe mạnh. Trong khi hầu hết trẻ em thường có biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng, ngoại lệ có một số ít trẻ bị bệnh nặng.

Trong khi hầu hết mọi người hồi phục sau vài tuần, một số người vẫn sẽ gặp vấn đề về sức khỏe ở các mức độ nặng, nhẹ khác nhau sau khi nhiễm virus. Và đối với tất cả mọi đối tượng nhiễm bệnh Covid-19, kể cà không có triệu chứng, họ đều có thể truyền bệnh cho người khác.

Theo nghiên cứu của CDC, Covid-19 lây lan theo 3 cách: Thứ nhất, hít thở không khí khi ở gần người bị bệnh - người đang thở ra giọt bắn và hạt nước nhỏ có chứa virus; Thứ hai, khi những giọt và hạt này rơi vào mắt, mũi hoặc miệng; Hoặc dùng tay có virus chạm vào mắt, mũi và miệng.

Nói chung, CDC cho biết, bạn càng tương tác chặt chẽ với những người khác và tương tác đó càng lâu, thì nguy cơ lây lan Covid-19 càng cao và không gian trong nhà nhiều rủi ro hơn ngoài trời. Ngoài ra, các giọt bắn có thể rơi xuống các bề mặt và mọi người có thể nhiễm virus khi chạm vào các bề mặt đó, mặc dù đây không được cho là cách lây lan chính của Covid-19.

Cách phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 hiệu quả

Nếu lập một bản đồ số ca Covid-19 theo thời gian, nó sẽ đạt đỉnh vào một thời điểm nào đó - đỉnh này phản ánh sự gia tăng số bệnh nhân, có thể áp đảo các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nỗ lực làm phẳng đường cong rất có nghĩa, khi đó sẽ có ít bệnh nhân hơn trong giai đoạn đó. Các bệnh viện sẽ có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh.

Ý tưởng tạo miễn dịch cộng đồng khi có đủ số người đã mắc bệnh hoặc đã tiêm vaccine có thể bảo vệ cả những người chưa bị nhiễm bệnh. Mặc dù thời hạn cho khả năng miễn dịch cộng đồng vẫn chưa chắc chắn, nhưng các nhà nghiên cứu hiện đang lo ngại chúng ta có thể sẽ không sớm đạt được mục tiêu đó. Và sự bùng phát của biến thể Delta có thể ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Lời khuyên của các chuyên gia y tế là bạn hãy tiêm vaccine ngay khi có cơ hội, bởi bất cứ vaccine nào được chủng ngừa sớm nhất là vaccine tốt nhất.

Tuy nhiên, CDC khuyến nghị, nếu chưa được tiêm vaccine Covid-19, bạn có thể tự bảo vệ mình và người xung quanh bằng cách:

- Rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Làm khô kỹ bằng máy sấy hoặc khăn sạch. Nếu không có xà phòng, hãy sử dụng chất khử trùng tay có ít nhất 60% cồn.

- Hãy ở nhà nếu bạn bị ốm. Tránh chạm vào mũi, mắt và miệng. Dùng khăn giấy để che khi ho hoặc hắt hơi, sau đó vứt ngay vào thùng rác.

- Đeo khẩu trang ôm sát vào mũi, miệng và cằm. Theo CDC, nên chọn khẩu trang có nhiều lớp vải hoặc khẩu trang dùng một lần đeo bên trong khẩu trang vải, chú ý các cạnh của khẩu trang bên trong cần ôm sát vào mặt.

- Giữ khoảng 6 feet (khoảng gần 2m) khi tiếp xúc với người khác và tránh không gian trong nhà và không gian ngoài trời đông đúc. Một chiếc khẩu trang không thể thay thế cho sự giãn cách đủ khoảng cách.

- Nên thường xuyên sử dụng khăn lau hoặc bình xịt để khử trùng tay nắm cửa, công tắc đèn, bàn làm việc, bàn phím, bồn rửa, bồn cầu, điện thoại di động và các đồ vật và bề mặt thường xuyên chạm vào.

- Lập một kế hoạch cho cả gia đình, trong trường hợp một người trong nhà trở thành F0. Hãy lập kế hoạch chăm sóc người bệnh có nguy cơ gặp biến chứng, cũng như cách tách một thành viên trong gia đình khỏi những người khỏe mạnh.

Trong trường hợp bạn đã được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ, theo CDC, bạn có thể trở lại với nhiều hoạt động mà bạn đã làm trước đại dịch, nhưng vẫn nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nơi đông người để bảo vệ tối đa khỏi biến thể Delta, đặc biệt khi bạn đang ở trong khu vực có khả năng lây truyền bệnh cao.

Bạn nên thường xuyên đeo khẩu trang nếu bạn có vấn đề về suy giảm hệ thống miễn dịch, tuổi cao hoặc tình trạng bệnh lý nghiêm trọng tiềm ẩn.

CDC mới đây cũng đã kêu gọi phụ nữ mang thai đi tiêm phòng. Những người mang thai có nguy cơ nhiễm Covid-19 nặng hơn những người không mang thai, cũng như tăng nguy cơ sinh non (sinh con sớm hơn 37 tuần) và có thể có kết quả thai kỳ không mong muốn.

Ráo tiết tìm ra giải pháp mới phòng chống và chữa trị hiệu quả

Tại Mỹ, việc xét nghiệm rộng rãi có vai trò quan trọng trong việc tìm hiểu tỷ lệ lây nhiễm và tử vong thực sự do Covid-19.

Trong khi đó, các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu về loại virus này. Ngoài các loại vaccine hiện có như Pfizer, Moderna, J&J, nhiều loại vaccine khác vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu. Các nhà sản xuất vaccine vẫn tiếp tục xem xét điều chỉnh để cập nhật khả năng bảo vệ trước khả năng lây lan và gây bệnh nặng của các biến chủng virus mới.

Giới y học cũng đang cải tiến các phương pháp điều trị Covid-19. Thuốc kháng virus remdesivir là loại thuốc đầu tiên và duy nhất nhận được sự chấp thuận đầy đủ của FDA cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên, sau một số bằng chứng cho thấy, thuốc có thể làm giảm số ngày nằm viện.

Các nghiên cứu về dexamethasone - loại thuốc corticosteroid (hoặc steroid) cũng đã chỉ ra mối liên hệ giữa thuốc và việc giảm 1/3 số ca tử vong, ở các trường hợp mắc Covid-19 nghiêm trọng và nguy kịch.

Giá vàng hôm nay 10/9, Giá vàng tìm đường tăng trở lại, chuyên gia mách thời điểm tốt để mua vào?

Giá vàng hôm nay 10/9, Giá vàng tìm đường tăng trở lại, chuyên gia mách thời điểm tốt để mua vào?

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch chiều qua nhờ sự thoái lui nhẹ của USD. Vàng đã giao dịch ...

Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá?

Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá?

Phương pháp tiếp cận loại bỏ hoàn toàn Covid-19 hay còn gọi là “Zero Covid-19” của nền kinh tế Trung Quốc đang châm ngòi cho ...

Vaccine Sinopharm: Độ tin cậy, hiệu quả và khả năng chống lại biến chủng mới Covid-19?

Vaccine Sinopharm: Độ tin cậy, hiệu quả và khả năng chống lại biến chủng mới Covid-19?

Vaccine Sinopharm là loại vaccine Covid-19 đầu tiên được phát triển bởi một quốc gia không thuộc phương Tây, được sự phê duyệt của WHO, ...

(theo Yalemedicine.org)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Xem nhiều

Đọc thêm

Bán đấu giá bộ sưu tập vũ khí của Napoléon Bonaparte

Bán đấu giá bộ sưu tập vũ khí của Napoléon Bonaparte

Baoquocte.vn. Thanh kiếm đeo trên người của Napoléon Bonaparte khi ông tiến hành đảo chính năm 1799 và 5 khẩu súng đã được bán với giá hơn 2,8 triệu USD.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (8-9/12): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét; Trung Bộ mưa rào, có nơi mưa vừa mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (8-9/12): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét; Trung Bộ mưa rào, có nơi mưa vừa mưa to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên trời rét; miền Bắc sáng mưa nhỏ; miền Trung mưa rào, cục bộ mưa vừa mưa to; Nam Bộ ...
Nga-Belarus sẽ hợp sức phản đòn phương Tây

Nga-Belarus sẽ hợp sức phản đòn phương Tây

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết, nước này và Belarus đang phối hợp nhằm tiến hành các biện pháp đáp trả lệnh trừng phạt của phương Tây.
XSAG 9/12, kết quả xổ số An Giang hôm nay 9/12/2021. KQXSAG thứ 5

XSAG 9/12, kết quả xổ số An Giang hôm nay 9/12/2021. KQXSAG thứ 5

Baoquocte.vn. XSAG 9/12. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay - XSAG 9/12/2021. KQXSAG. Xo so An Giang. KQXSAG.
Cận cảnh Mazda CX-9 2022 tại Mỹ, giá từ 810 triệu đồng

Cận cảnh Mazda CX-9 2022 tại Mỹ, giá từ 810 triệu đồng

Baoquocte.vn. Mẫu crossover Mazda CX-9 2022 tại thị trường Mỹ sẽ được bán ra với 7 phiên bản, tất cả đều trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian ...
XSTN 9/12, kết quả xổ số Tây Ninh hôm nay 9/12/2021. KQXSTN thứ 5

XSTN 9/12, kết quả xổ số Tây Ninh hôm nay 9/12/2021. KQXSTN thứ 5

Baoquocte.vn. XSTN 9/12. Trực tiếp kết quả xổ số Tây Ninh nhanh nhất hôm nay - XSTN 9/12/2021. KQXSTN. Ket qua xo so Tay Ninh.
XSBTH 9/12, kết quả xổ số Bình Thuận hôm nay 9/12/2021. KQXSBTH thứ 5

XSBTH 9/12, kết quả xổ số Bình Thuận hôm nay 9/12/2021. KQXSBTH thứ 5

Baoquocte.vn. XSBTH 9/12. Trực tiếp kết quả xổ số Bình Thuận nhanh nhất hôm nay - XSBTH 9/12/2021. KQXSBTH. Ket qua xo so Binh Thuan.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 9/12/2021: Bảo Bình bị người lạ lừa dối

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 9/12/2021: Bảo Bình bị người lạ lừa dối

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 9/12/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Hoa hậu Hoàn vũ 2021: Các chuyên trang sắc đẹp và fan quốc tế đánh giá cao Kim Duyên của Việt Nam

Hoa hậu Hoàn vũ 2021: Các chuyên trang sắc đẹp và fan quốc tế đánh giá cao Kim Duyên của Việt Nam

Baoquocte.vn. Kim Duyên đang nhận được đánh giá tích cực từ các chuyên trang sắc đẹp và sự ủng hộ từ fan quốc tế trong hành trình Hoa hậu Hoàn vũ ...
Link xem trực tiếp Philippines vs Singapore 19h30 ngày 8/12 AFF Cup 2020

Link xem trực tiếp Philippines vs Singapore 19h30 ngày 8/12 AFF Cup 2020

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Philippines vs Singapore vòng bảng AFF Cup 2020 19h30 ngày 8/12 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Chuyên gia y tế Phạm Đức Phúc: Không phải học sinh đến trường mới có nguy cơ lây nhiễm bệnh

Chuyên gia y tế Phạm Đức Phúc: Không phải học sinh đến trường mới có nguy cơ lây nhiễm bệnh

Baoquocte.vn. TS. Bác sĩ Phạm Đức Phúc cho rằng, đây là thời điểm cần nhìn nhận lại để lập kế hoạch, cố gắng sớm nhất có thể cho học sinh đến trường.
TP. Hồ Chí Minh chưa cho học sinh lớp 1 đến trường

TP. Hồ Chí Minh chưa cho học sinh lớp 1 đến trường

Baoquocte.vn. TP. Hồ Chí Minh tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1, đến khi có thông báo mới.
Hà Nội đoạt 5 Huy chương tại Olympic Quốc tế Thiên văn và Vật lí Thiên văn

Hà Nội đoạt 5 Huy chương tại Olympic Quốc tế Thiên văn và Vật lí Thiên văn

Baoquocte.vn. Đoàn học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự Kì thi Olympic Quốc tế về Thiên văn học và Vật lí Thiên văn (IOAA) đoạt 5 huy chương.
TP. Hồ Chí Minh xem xét hoãn kế hoạch cho học sinh lớp 1 đi học

TP. Hồ Chí Minh xem xét hoãn kế hoạch cho học sinh lớp 1 đi học

Baoquocte.vn. Vì nhiều gia đình lo lắng, không đồng ý cho con em đi học trực tiếp nên TP. Hồ Chí Minh đã hội ý và xem xét trì hoãn học sinh lớp 1 đến trường.
TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra học kỳ I vào thời gian nào?

TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra học kỳ I vào thời gian nào?

Baoquocte.vn. Các trường trung học tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kiểm tra Học kì I trong khoảng thời gian từ ngày 10/1/2022 đến hết ngày 22/1/2022.
Học sinh trở lại trường: Hãy làm giảm nhẹ nỗi sợ hãi về kỳ thi ở các em

Học sinh trở lại trường: Hãy làm giảm nhẹ nỗi sợ hãi về kỳ thi ở các em

Baoquocte.vn. Đề cập chuyện học sinh trở lại trường, PGS. TS. Trần Thành Nam cho rằng, đừng tập trung vào kiến thức, hãy làm giảm nhẹ nỗi sợ hãi về kỳ thi.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (8-9/12): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét; Trung Bộ mưa rào, có nơi mưa vừa mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (8-9/12): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét; Trung Bộ mưa rào, có nơi mưa vừa mưa to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên trời rét; miền Bắc sáng mưa nhỏ; miền Trung mưa rào, cục bộ mưa vừa mưa to; Nam Bộ chiều nắng.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 9/12/2021: Tuổi Tuất không thể cân đối chi tiêu

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 9/12/2021: Tuổi Tuất không thể cân đối chi tiêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 9/12/2021 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Lịch âm 9/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 9/12/2021 tốt hay xấu?

Lịch âm 9/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 9/12/2021 tốt hay xấu?

Baoquocte.vn. Lịch âm 9/12. âm lịch hôm nay 9/12. Xem âm lịch hôm nay ngày 9/12/2021 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 9 tháng 12 năm 2021 hôm nay.
Covid-19 sáng 8/12: Nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến quán bún và cà phê

Covid-19 sáng 8/12: Nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến quán bún và cà phê

Baoquocte.vn. Phía Nam lại 'nóng' lên do dịch Covid-19, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người, 14/15 quận, huyện ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2.
Lịch âm 8/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 8/12/2021 tốt hay xấu?

Lịch âm 8/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 8/12/2021 tốt hay xấu?

Baoquocte.vn. Lịch âm 8/12. âm lịch hôm nay 8/12. Xem âm lịch hôm nay ngày 8/12/2021 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 8 tháng 12 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 8/12/2021: Tuổi Dậu thu nhập cao

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 8/12/2021: Tuổi Dậu thu nhập cao

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 8/12/2021 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
XSAG 9/12, kết quả xổ số An Giang hôm nay 9/12/2021. KQXSAG thứ 5

XSAG 9/12, kết quả xổ số An Giang hôm nay 9/12/2021. KQXSAG thứ 5

Baoquocte.vn. XSAG 9/12. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay - XSAG 9/12/2021. KQXSAG. Xo so An Giang. KQXSAG.
XSTN 9/12, kết quả xổ số Tây Ninh hôm nay 9/12/2021. KQXSTN thứ 5

XSTN 9/12, kết quả xổ số Tây Ninh hôm nay 9/12/2021. KQXSTN thứ 5

Baoquocte.vn. XSTN 9/12. Trực tiếp kết quả xổ số Tây Ninh nhanh nhất hôm nay - XSTN 9/12/2021. KQXSTN. Ket qua xo so Tay Ninh.
XSBTH 9/12, kết quả xổ số Bình Thuận hôm nay 9/12/2021. KQXSBTH thứ 5

XSBTH 9/12, kết quả xổ số Bình Thuận hôm nay 9/12/2021. KQXSBTH thứ 5

Baoquocte.vn. XSBTH 9/12. Trực tiếp kết quả xổ số Bình Thuận nhanh nhất hôm nay - XSBTH 9/12/2021. KQXSBTH. Ket qua xo so Binh Thuan.
XSMB 9/12, kết quả xổ số miền Bắc 9/12/2021. dự đoán xổ số miền Bắc hôm nay

XSMB 9/12, kết quả xổ số miền Bắc 9/12/2021. dự đoán xổ số miền Bắc hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 9/12. trực tiếp xổ số miền Bắc 9/12/2021. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 5. xổ số hôm nay 9/12/2021. KQXSMB.
XSMN 9/12, kết quả xổ số miền Nam 9/12/2021. số miền Nam hôm nay

XSMN 9/12, kết quả xổ số miền Nam 9/12/2021. số miền Nam hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 9/12. trực tiếp xổ số miền Nam 9/12/2021. kết quả xổ số miền Nam hôm nay. xổ số miền Nam thứ 5. xổ số hôm nay 7/12/2021. KQXSMN.
XSMT 9/12, kết quả xổ số miền Trung 9/12/2021. xổ số miền Trung hôm nay

XSMT 9/12, kết quả xổ số miền Trung 9/12/2021. xổ số miền Trung hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 9/12. trực tiếp xổ số miền Trung 9/12/2021. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 5. xổ số hôm nay 9/12/2021. KQXSMN
Phiên bản di động