Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva trọng thể kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9

Chu An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chiều 17/9, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam cùng Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021).
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva phát biểu tại lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam ở Geneva (Thụy Sĩ). (Nguồn: Phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại Geneva)
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva phát biểu tại lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam ở Geneva (Thụy Sỹ).

Sự kiện có sự tham dự của hàng trăm quan khách trong đó có Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet, Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala, Tổng giám đốc Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) Daren Tang cùng đại diện một số tổ chức quốc tế khác ở Thụy Sỹ, chính quyền bang Geneva, các Đại sứ, Trưởng Phái đoàn, đại diện Phái đoàn của nhiều nước tại Geneva, doanh nghiệp Thụy Sỹ, bạn bè quốc tế, cùng người Việt, du học sinh Việt Nam tại Geneva và vùng lân cận.

Tham dự buổi lễ còn có Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và Phái đoàn tại Geneva.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Geneva, đã có bài phát biểu, chia sẻ niềm vui hân hoan kỷ niệm thời khắc lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945, mở ra một trang mới của lịch sử đất nước.

76 năm qua, nhân dân Việt Nam đã đoàn kết một lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam nỗ lực không mệt mỏi để bảo vệ chủ quyền và độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng và phát triển đất nước, hội nhập quốc tế, đóng góp cho hòa bình, hữu nghị và hợp tác khu vực và trên thế giới.

Điểm lại một số thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm qua, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh việc Việt Nam đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và đang thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) theo Chương trình Nghị sự 2030.

Đặc biệt, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, giáo dục và bình đẳng xã hội, bảo vệ quyền cơ bản của con người, nhất là những người dễ bị tổn thương, trao quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái...

Trong bối cảnh Covid-19, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam tiếp tục quyết tâm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội từ 2021-2030 mà Đại hội XIII của Đảng thông qua đầu năm nay.

Đại sứ Tuyết Mai cũng đề cập những thách thức chưa từng có của đại dịch Covid-19 mà Việt Nam đang phải đối mặt. Mặc dù Việt Nam đã kiểm soát tốt đại dịch ở giai đoạn đầu, nhưng hiện nay đang chiến đấu để kiểm soát việc lây lan biến chủng mới Delta, đặc biệt trong bối cảnh bùng phát làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4 phức tạp nhất.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng bày tỏ trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của các nước, các tổ chức quốc tế, giúp Việt Nam khắc phục, vượt qua những hậu quả của đại dịch Covid-19, đặc biệt là giúp Việt Nam đẩy nhanh tiếp cận vaccine ngừa Covid-19, hỗ trợ vật tư, y tế và tư vấn chính sách phù hợp với xu thế chung của thế giới.

Ở quy mô toàn cầu, cơ chế COVAX - chương trình do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có trụ sở tại Geneva hậu thuẫn cùng với Liên minh vaccine GAVI nhằm đảm bảo vaccine được phân phối công bằng trên toàn cầu, đặc biệt hỗ trợ các nước thu nhập thấp và trung bình.

Một số chính phủ các nước, trong đó có Thụy Sỹ, cũng cam kết chia sẻ các liều vaccine với chương trình này. Cho đến nay, cơ chế COVAX đã hỗ trợ Việt Nam khoảng 12 triệu liều vaccine, chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các nguồn cung cấp vaccine tại Việt Nam hiện nay.

Đề cập thời kỳ ban đầu Việt Nam tham gia các tổ chức quốc tế, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cho biết, Phái đoàn Việt Nam tại Geneva được thành lập năm 1974, đã tích cực thúc đẩy việc Việt Nam trở thành thành viên Liên hợp quốc năm 1977 và WTO năm 2007, đồng thời thực hiện nhiều nhiệm vụ tại các tổ chức quốc tế khác.

Nhân dịp này, Đại sứ Tuyết Mai trân trọng bày tỏ cảm ơn đối với Văn phòng Liên hợp quốc, các Tổ chức quốc tế khác, cũng như các Phái đoàn các nước ở Geneva, trong đó có Ủy ban ASEAN tại Geneva, giúp cho Phái đoàn Việt Nam tại Geneva hoàn thành nhiệm vụ.

Việt Nam đã đóng góp tích cực vào công tác của các cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc, với tư cách là thành viên Hội đồng chấp hành của WHO, Ủy ban Luật pháp Quốc tế của Liên hợp quốc, đảm nhận chức Chủ tịch Đại hội đồng WIPO từ năm 2018, là một trong những Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019,

Trong năm 2020, Việt Nam đảm nhận hai trách nhiệm quốc tế là Chủ tịch ASEAN và tư cách Thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, qua đó có những đóng góp tích cực vào công tác của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, vì nền hòa bình bền vững.

Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva trọng thể kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9
Tiết mục đàn tranh và đơn ca bài "Bonjour Vietnam" (Xin chào Việt Nam) tại lễ kỷ niệm.

Trước đó, ngày 22/2/2021, phát biểu tại khóa họp 47 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã công bố Việt Nam là ứng viên của ASEAN và Việt Nam ứng cử vị trí Thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025, và mong muốn nhận được sự ủng hộ của các nước tại bầu cử này.

Mới đây nhất, Việt Nam đã trúng cử thành viên Hội đồng Khai thác Bưu chính (POC) của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) nhiệm kỳ 2022-2025. Đại sứ Tuyết Mai cũng bày tỏ cảm ơn các Phái đoàn các nước về việc ủng hộ Việt Nam tại cuộc bầu cử UPU.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã bày tỏ cảm ơn chân thành tới nước chủ nhà Thụy Sỹ và các nước khác, các tổ chức quốc tế, các Phái đoàn tại Geneva đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ và hợp tác quý báu trong những năm qua, đặc biệt là sự hỗ trợ kịp thời và đầy ý nghĩa dành cho Việt Nam về vaccine, thiết bị y tế, hỗ trợ kỹ thuật, giúp Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19, hướng tới phục hồi bao trùm.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cũng tin tưởng mạnh mẽ rằng với việc thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, hợp tác quốc tế và đoàn kết xuyên biên giới, cộng đồng quốc tế sẽ cùng nhau giải quyết những tác động tiêu cực của đại dịch này và góp phần thiết lập “một bình thường mới” và “xây dựng hướng tới tốt đẹp hơn” sau Covid-19.

Đại diện cộng đồng cùng phái đoàn ngoại giao của nhiều nước tại Geneva đã chia sẻ niềm vui và tự hào trước những thành tựu và uy tín của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế nói chung và ở Geneva nói riêng, chúc mừng Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai là Trưởng đoàn tham dự trực tiếp Đại hội UPU nhân dịp Việt Nam trúng cử trong khuôn khổ Đại hội lần thứ 27 của UPU vừa qua.

Đây là cuộc bầu cử có tính cạnh tranh cao, và khu vực Nam Á và Châu Đại Dương, trong đó có Việt Nam, luôn là khu vực cạnh tranh gay gắt nhất trong các cuộc bầu cử tại UPU, trong khi năm nay cũng có tới 20 nước đăng ký ứng cử cho 11 vị trí dành cho khu vực.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam

Tối ngày 16/9, trong không khí trang trọng, đầm ấm và thân tình, phù hợp với quy định phòng chống dịch Covid 19 của sở ...

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam

Tối 15/9, tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ ...

(theo Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva)

Đọc thêm

Covid-19 tối 22/10: Thêm 3.985 ca mắc mới, 5.202 người khỏi bệnh, số ca tử vong giảm mạnh

Covid-19 tối 22/10: Thêm 3.985 ca mắc mới, 5.202 người khỏi bệnh, số ca tử vong giảm mạnh

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 22/10 cho biết có 3.985 ca mắc Covid-19 tại 50 tỉnh, thành phố.
Quảng Tây, Trung Quốc dành lô hàng viện trợ đối ngoại lớn nhất cho Việt Nam phòng chống dịch Covid-19

Quảng Tây, Trung Quốc dành lô hàng viện trợ đối ngoại lớn nhất cho Việt Nam phòng chống dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Số vaccine và thiết bị vật tư y tế Quảng Tây tặng các địa phương Việt Nam lần này bao gồm 800.000 liều vaccine Verocell, cùng nhiều vật tư y ...
Covid-19 ở Hà Nội ngày 22/10: Thêm 10 ca mắc mới, có 2 trường hợp ở cộng đồng

Covid-19 ở Hà Nội ngày 22/10: Thêm 10 ca mắc mới, có 2 trường hợp ở cộng đồng

Baoquocte.vn. 10 ca Covid-19 mới của Hà Nội phát hiện trong ngày 22/10, được phân bố tại: Long Biên, Tây Hồ, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Mỹ Đức.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 23/10/2021: Nhân Mã gặp khó trong công việc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 23/10/2021: Nhân Mã gặp khó trong công việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 23/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
XSHCM 23/10/2021, Kết quả TP.Hồ Chí Minh hôm nay 23/10/2021. KQXSHCM thứ 7

XSHCM 23/10/2021, Kết quả TP.Hồ Chí Minh hôm nay 23/10/2021. KQXSHCM thứ 7

Baoquocte.vn. XSHCM 23/10. KQXSHCM 23/10. Xổ số TP.Hồ Chí Minh hôm nay ngày 23 tháng 16 năm 2021. Xo so TP Ho Chi Minh. KQXSHCM.
Thông điệp mạnh mẽ của Mỹ tới Trung Quốc

Thông điệp mạnh mẽ của Mỹ tới Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ thông qua dự luật mới trừng phạt những cá nhân và thực thể can dự vào các hoạt động đe dọa sự ổn ...
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ thăm Bulgaria, Hy Lạp, tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tại Bồ Đào Nha

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ thăm Bulgaria, Hy Lạp, tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tại Bồ Đào Nha

Baoquocte.vn. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ thăm Bulgaria, Hy Lạp, tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tại Lisbon, Bồ Đào Nha từ ngày ...
Tuần hàng Việt Nam tại Hà Lan: Thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt, nâng cao thương hiệu quốc gia

Tuần hàng Việt Nam tại Hà Lan: Thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt, nâng cao thương hiệu quốc gia

Baoquocte.vn. Tuần hàng Việt Nam tại Hà Lan nhằm truyền tải thông điệp sản phẩm Việt không ngừng vươn ra thế giới.
L'Oreal được lòng các tín đồ hàng hiệu Trung Quốc

L'Oreal được lòng các tín đồ hàng hiệu Trung Quốc

Baoquocte.vn. L'Oreal, Tập đoàn mỹ phẩm khổng lồ của Pháp đang thắng lớn nhờ 'cơn khát' hàng cao cấp tại Trung Quốc.
Tổng thư ký LHQ: Thế giới cần đấu tranh và hướng về phía trước vì quyền lợi của mỗi phụ nữ và trẻ em gái

Tổng thư ký LHQ: Thế giới cần đấu tranh và hướng về phía trước vì quyền lợi của mỗi phụ nữ và trẻ em gái

Baoquocte.vn. Tổng Thư ký LHQ kêu gọi các biện pháp nhằm bảo vệ quyền lợi của phụ nữ không chỉ ở Afghanistan mà còn khắp nơi trên thế giới.
Quảng Tây, Trung Quốc dành lô hàng viện trợ đối ngoại lớn nhất cho Việt Nam phòng chống dịch Covid-19

Quảng Tây, Trung Quốc dành lô hàng viện trợ đối ngoại lớn nhất cho Việt Nam phòng chống dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Số vaccine và thiết bị vật tư y tế Quảng Tây tặng các địa phương Việt Nam lần này bao gồm 800.000 liều vaccine Verocell, cùng nhiều vật tư y tế khác.
Tuần hàng Việt Nam tại Hà Lan: Thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt, nâng cao thương hiệu quốc gia

Tuần hàng Việt Nam tại Hà Lan: Thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt, nâng cao thương hiệu quốc gia

Baoquocte.vn. Tuần hàng Việt Nam tại Hà Lan nhằm truyền tải thông điệp sản phẩm Việt không ngừng vươn ra thế giới.
Đào tạo kỹ năng viết báo cáo, phát biểu cho cán bộ ngoại giao trẻ

Đào tạo kỹ năng viết báo cáo, phát biểu cho cán bộ ngoại giao trẻ

Baoquocte.vn. Chi đoàn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức buổi đào tạo chuyên đề với chủ đề về kỹ năng viết báo cáo, phát biểu.
Kỷ niệm 10 năm tái thành lập Đại sứ quán và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam tại Sri Lanka

Kỷ niệm 10 năm tái thành lập Đại sứ quán và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam tại Sri Lanka

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka cùng với bà con cộng đồng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm tái thành lập Đại sứ quán và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam.
Hội thảo quốc tế tham vấn dự thảo Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện UPR chu kỳ III

Hội thảo quốc tế tham vấn dự thảo Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện UPR chu kỳ III

Baoquocte.vn. Ngày 22/10 diễn ra Hội thảo quốc tế tham vấn về dự thảo Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ III của Việt Nam.
Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sơ kết công tác 9 tháng đầu năm

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sơ kết công tác 9 tháng đầu năm

Baoquocte.vn. Sáng 22/10, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã tổ chức cuộc họp để trao đổi về kết quả công tác 9 tháng đầu năm.
Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện hoạt động bảo hộ công dân.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ một công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia.
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Một số thông lệ lễ tân về âu phục của nam giới

Một số thông lệ lễ tân về âu phục của nam giới

Baoquocte.vn. Âu phục là trang phục phổ biến trong hoạt động đối ngoại được sử dụng ở nhiều nước. Dưới đây là một số thông lệ lễ tân về âu phục của nam giới.
Trang phục white tie và black tie khác nhau như thế nào?

Trang phục white tie và black tie khác nhau như thế nào?

Baoquocte.vn. White tie, black tie là những trang phục nam giới phổ biến khi tham gia các sự kiện lớn hay hoạt động đối ngoại. Phải mặc gì cho đúng?
Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Baoquocte.vn. Ngoài trang phục dân tộc, phụ nữ thường sử dụng âu phục khi đối ngoại như váy công sở với áo sơ mi hay bộ vest nữ lịch sự, trang trọng, nữ tính.
Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Baoquocte.vn. Quà tặng là thông điệp cuối cùng mà khách sẽ mang về đất nước họ, ảnh hưởng rất lớn đến thành công trong mọi hoạt động đối ngoại.
ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

Baoquocte.vn. Cách sử dụng ASEAN ca được quy định trong văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca.
Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các lá cờ treo cùng cờ ASEAN cần tuân thủ một số quy định về hình thức, kích thước.
Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Hoạt động hiệu quả với nhiều thành tích nổi bật

Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Hoạt động hiệu quả với nhiều thành tích nổi bật

Baoquocte.vn. Mạng lưới Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài đang phục vụ thiết thực cho các định hướng đối ngoại lớn, như một binh chủng đối ngoại đặc biệt.
Phụ nữ ngoại giao: Tỏa sáng trước thách thức của đại dịch

Phụ nữ ngoại giao: Tỏa sáng trước thách thức của đại dịch

Baoquocte.vn. Chính trong thời điểm dịch Covid-19, những phẩm chất cao đẹp của phụ nữ ngoại giao lại càng được phát huy như những đóa hoa nở rộ giữa đại dịch.
Đại sứ Na Uy: Việt Nam là đối tác quốc tế có trách nhiệm

Đại sứ Na Uy: Việt Nam là đối tác quốc tế có trách nhiệm

Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen nêu bật vai trò của chủ nghĩa đa phương trong một thế giới nhiều thách thức.
Việt Nam-Philippines: Chia sẻ nhiều lợi ích chung, trân quý những tình cảm đẹp

Việt Nam-Philippines: Chia sẻ nhiều lợi ích chung, trân quý những tình cảm đẹp

Baoquocte.vn. Trong gần 3 năm công tác của tôi tại Philippines, quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines tiếp tục được tăng cường về mọi mặt.
Nâng tầm đối ngoại đa phương: Chủ động, tích cực, đóng góp thực chất tại Liên hợp quốc

Nâng tầm đối ngoại đa phương: Chủ động, tích cực, đóng góp thực chất tại Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Thời gian qua, Việt Nam liên tục thể hiện vai trò chủ động tại các thể chế đa phương và tổ chức quốc tế, đặc biệt là tại Liên hợp quốc.
Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Những ‘cánh tay nối dài’ của công tác ngoại giao văn hoá

Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Những ‘cánh tay nối dài’ của công tác ngoại giao văn hoá

Baoquocte.vn. Vụ trưởng Vụ NGVH-UNESCO Mai Phan Dũng đề cao vai trò của các Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài đối với công tác ngoại giao văn hoá.
Phiên bản di động