Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Ngô Toàn Thắng:

Nỗ lực quảng bá du lịch, sẵn sàng khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Dù đại dịch Covid-19 gây ra nhiều cản trở cho công tác xúc tiến du lịch nhưng theo Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Ngô Toàn Thắng, Đại sứ quán vẫn nỗ lực quảng bá hình ảnh đất nước để chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm Việt Nam mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế.
sự kiện quảng bá du lịch trực tiếp tới người dân Kuwait tại Avenues Mall trong các năm 2018 và 2019. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Kuwait)
Sự kiện quảng bá du lịch trực tiếp tới người dân Kuwait tại Avenues Mall được tổ chức trong các năm 2018 và 2019. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Kuwait)

Xin Đại sứ cho biết tiềm năng thu hút khách du lịch Kuwait vào Việt Nam?

Các nước vùng Vịnh và Kuwait nói riêng là các nước giàu có với thu nhập bình quân đầu người hàng đầu thế giới.

Người dân Kuwait có thói quen và nhu cầu đi du lịch rất lớn, nhất là vào mùa Hè để tránh cái nóng sa mạc lên tới 50-60 độ C.

Điều đáng chú ý là khách du lịch Trung Đông và Kuwait là những khách “chất lượng”, có khả năng chi trả cao, có xu hướng ưu tiên lựa chọn những dịch vụ hạng sang, mua sắm các mặt hàng xa xỉ khi đi du lịch nước ngoài.

Với dân số chỉ khoảng 4 triệu người, nhưng theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, mỗi năm người dân Kuwait chi tiêu khoảng 13 tỷ USD cho du lịch (con số tổng cộng của các nước GCC là trên 66 tỷ USD).

Trong những năm gần đây, ngoài những địa điểm du lịch truyền thống tại các nước châu Âu, người dân Kuwait đang có xu hướng muốn tìm hiểu, khám phá thêm các điểm du lịch mới ở Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Trong đó, các nước như Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã rất thành công trong thu hút khách du lịch Kuwait.

Riêng Thái Lan hàng năm đón khoảng 70 nghìn lượt khách.

Trong khi đó, lượng khách đến Việt Nam còn rất hạn chế, chỉ khoảng 700 khách/năm, mặc dù hầu hết các du khách Kuwait sau khi đi du lịch Việt Nam, khi trao đổi với chúng tôi, đều có ấn tượng rất tốt với các địa điểm du lịch cũng như con người Việt Nam.

Liệu ẩm thực có phải là một rào cản khiến số lượng khách du lịch Kuwait đến Việt Nam chưa được như mong muốn?

Các bạn Kuwait cũng cho chúng tôi biết đồ ăn Halal không phải là trở ngại vì Việt Nam rất sẵn hải sản (tất cả hải sản đều là thực phẩm Halal – tiêu chuẩn thực phẩm của những người theo đạo Hồi) và nhiều người dân Kuwait không nhất thiết chỉ ăn đồ Halal.

Đại sứ Ngô Toàn Thắng chào xã giao Thống đốc tỉnh Al-Ahmadi, Kuwait
Đại sứ Ngô Toàn Thắng chào xã giao Thống đốc tỉnh Al-Ahmadi, Kuwait và quảng bá du lịch Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Kuwait)

Có nhiều nguyên nhân khiến số lượng khách du lịch của khu vực GCC nói chung và Kuwait nói riêng còn hạn chế.

Khoảng cách địa lý khá xa, hai bên chưa có đường bay thẳng và các sản phẩm du lịch chưa đủ đa dạng... cũng là những trở ngại.

Nhưng theo chúng tôi, nguyên nhân lớn nhất hiện nay là hạn chế trong công tác quảng bá có chiều sâu và bài bản tại thị trường này.

Đại sứ Malaysia từng chia sẻ, để có được con số trên 8 nghìn khách/năm hiện nay (trước đại dịch Covid-19), Malaysia đã chi hàng trăm nghìn USD cho chiến dịch quảng bá “Malaysia - Truly Asia” ở Kuwait nhiều năm trước đây.

Đại sứ quán Indonesia tại Kuwait vẫn định kỳ tổ chức các chuyến đi thăm Indonesia (do phía Indonesia đài thọ toàn bộ) cho các đoàn nhà báo, các công ty lữ hành và các blogger chuyên về du lịch của Kuwait để quảng bá du lịch tới Indonesia.

Trong khi đó, trong nhiều năm qua, tại Kuwait còn vắng bóng các chương trình quảng bá được làm bài bản và có chiều sâu của Việt Nam, trong khi các nỗ lực của Đại sứ quán với nguồn kinh phí eo hẹp và số lượng cán bộ hạn chế chưa thể đáp ứng nhu cầu đề ra.

Vậy Đại sứ quán đã có các hình thức quảng bá Việt Nam như thế nào?

Nhận thấy tiềm năng du lịch của Kuwait là rất lớn, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait đã triển khai nhiều hoạt động mới mẻ, sáng tạo nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam tới người dân Kuwait.

Đại sứ quán đã xây dựng trang mạng xã hội của Đại sứ quán trên Instagram để quảng bá, cập nhật thường xuyên hình ảnh du lịch của Việt Nam.

Tiếp đó, Đại sứ quán phối hợp với công ty du lịch ITL World, hãng hàng không Emirates tại Kuwait và công ty Viettravel của Việt Nam tổ chức 2 chuyến du lịch cho hai cây viết về du lịch có tiếng tại Kuwait sở hữu lượng người theo dõi lớn là chị Fatima Al Mattar và anh Hani Al Mousawi, cùng cộng sự sang Việt Nam nhằm quảng bá cho du lịch Việt Nam thông qua các kênh truyền thông và mạng xã hội, trong các năm 2018 và 2019.

Ngay sau khi kết thúc chuyến đi, các bài viết, hình ảnh giới thiệu về các sản phẩm du lịch Việt Nam được quảng bá rộng rãi trên mạng xã hội Instagram tại Kuwait, lượng người theo dõi 2 blogger cũng như lượng theo dõi trang Instagram của Đại sứ quán cũng tăng đáng kể.

Có thể nói, đây là hình thức quảng bá phổ biến, hiệu quả ở khu vực Trung Đông, bởi người dân Kuwait chủ yếu sử dụng mạng xã hội Instagram và hầu như không dùng Facebook.

Đồng thời, Đại sứ quán cũng phối hợp với hãng hàng không Emirates tại Kuwait và Trung tâm xúc tiến du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công chuyến đi tìm hiểu, khảo sát Việt Nam cho các công ty du lịch Kuwait và tham dự Hội chợ quốc tế du lịch TP. Hồ Chí Minh (ITE HCMC) lần thứ 15 trong tháng 9/2019.

Đây là một chuyến đi đặc biệt, bởi hầu hết các đại diện công ty du lịch lớn của Kuwait tham gia chuyến đi này đều chưa từng đặt chân tới Việt Nam.

Việc khảo sát trực tiếp các địa điểm du lịch, các khu nghỉ dưỡng hạng sang đã giúp các công ty du lịch Kuwait có cái nhìn bao quát về du lịch Việt Nam, giúp định hình, xây dựng được những gói tour hạng sang, chất lượng cao để cung cấp cho khách du lịch người Kuwait.

Một số công ty đã tự bỏ tiền túi để ở lại Việt Nam thêm một thời gian sau khi chuyến đi chính thức kết thúc, để có thêm thời gian và cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã cho triển khai các hoạt động quảng bá khác tại địa bàn như: Phối hợp với công ty du lịch Souk Safar của Kuwait và Vietravel của Việt Nam tổ chức sự kiện quảng bá du lịch trực tiếp tới người dân Kuwait tại Avenues Mall trong các năm 2018 và 2019. Avenues Mall là trung tâm thương mại lớn nhất Kuwait và thứ hai Trung Đông với lượng khách hơn 600 ngàn lượt người mỗi tuần.

Tại các sự kiện này, Đại sứ quán đã mời đoàn nhạc công của Việt Nam sang biểu diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam ngay tại Avenues Mall, đồng thời biểu diễn và mời khách tham quan thưởng thức một số món ăn truyền thống như nem cuốn, chả giò.

Theo số liệu thống kê của Đại sứ quán, tổng lượng visa khách Kuwait sang Việt Nam trong năm 2019 đã tăng trưởng 60% so với năm 2018. Đây là thành quả sau nhiều nỗ lực của Đại sứ quán nhằm thúc đẩy quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam tại Kuwait.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động xúc tiến du lịch của Đại sứ quán?

Kể từ năm 2020 đến nay, khó khăn chung trong bối cảnh dịch Covid-19 đã tác động mạnh tới ngành du lịch.

Các lệnh phỏng tỏa, các biện pháp hạn chế đi lại của chính phủ Kuwait, cũng như của Việt Nam ảnh hưởng tới những nỗ lực thúc đẩy du lịch của Đại sứ quán.

Để tiếp nối những thành công của các hoạt động xúc tiến tiến du lịch các năm trước và duy trì các nỗ lực thu hút nguồn khách du lịch chất lượng cao từ Kuwait và các nước vùng Vịnh vào Việt Nam, Đại sứ quán duy trì phối hợp với các đối tác du lịch, các cơ quan truyền thông của Kuwait thực hiện quảng bá hình ảnh đất nước, con người, du lịch Việt Nam trên báo chí, kênh truyền hình.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ở cả Việt Nam và Kuwait hiện vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng Đại sứ quán vẫn chú trọng thúc đẩy, quảng bá du lịch Việt Nam để khách du lịch Kuwait nắm bắt, câp nhật thông tin về du lịch Việt Nam, sẵn sàng cho thời điểm mở cửa trở lại du lịch quốc tế.

Xin cảm ơn Đại sứ!

Việt Nam - Kuwait chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 10/1/1976. Kuwait là một trong những quốc gia đầu tiên ở Trung Đông và là nước đầu tiên trong khối Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngay sau khi Việt Nam giành được độc lập, thống nhất đất nước vào năm 1975.

Việt Nam thành lập Đại sứ tại Kuwait vào năm 2003. Kuwait cũng đã mở Đại sứ quán tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh năm 2007.

Du lịch Việt Nam: Cần xây dựng kịch bản đón khách, phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát

Du lịch Việt Nam: Cần xây dựng kịch bản đón khách, phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát

Trong 4 tháng cuối năm, Tổng cục Du lịch cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực khắc phục những khó khăn, thách thức, nỗ lực ...

Du lịch Quảng Ninh thêm trợ lực, kỳ vọng đón đầu thị trường hậu Covid-19

Du lịch Quảng Ninh thêm trợ lực, kỳ vọng đón đầu thị trường hậu Covid-19

Quảng Ninh đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để kích cầu du lịch nội địa trong trạng thái bình thường mới, phát triển ...

Bài viết cùng chủ đề

Cửa sổ Trung Đông - châu Phi

Đọc thêm

Thêm nguồn lực cho bóng đá Việt Nam phát triển lớn mạnh

Thêm nguồn lực cho bóng đá Việt Nam phát triển lớn mạnh

Baoquocte.vn. Những thỏa thuận hợp tác với các nhà tài trợ sẽ đóng góp nguồn lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên nhiều phương diện.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 6/7/2022: Tuổi Ngọ nâng cao kỹ năng công việc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 6/7/2022: Tuổi Ngọ nâng cao kỹ năng công việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 6/7/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Ukraine hy vọng cánh cửa NATO 'vẫn mở' cho Kiev, Anh nói Nga phải chịu trách nhiệm về xung đột

Ukraine hy vọng cánh cửa NATO 'vẫn mở' cho Kiev, Anh nói Nga phải chịu trách nhiệm về xung đột

Baoquocte.vn. Ukraine chưa thấy bất kỳ điều kiện tiên quyết nào để NATO thay đổi chính sách về tư cách thành viên của nước này.
Lịch âm 6/7, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 6/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 6/7/2022

Lịch âm 6/7, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 6/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 6/7/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 6/7. âm lịch hôm nay 6/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 6/7/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 6 tháng 7 năm 2022 hôm nay.
XSBL 5/7, kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 5/7/2022. KQXSBL thứ 3

XSBL 5/7, kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 5/7/2022. KQXSBL thứ 3

Baoquocte.vn. XSBL 5/7. Trực tiếp kết quả xổ số Bạc Liêu nhanh nhất hôm nay - XSBL 5/7/2021. KQSXBL. ket qua xo so Bac Lieu.
XSBT 5/7, kết quả xổ số Bến Tre hôm nay 5/7/2022. KQXSBT thứ 3

XSBT 5/7, kết quả xổ số Bến Tre hôm nay 5/7/2022. KQXSBT thứ 3

Baoquocte.vn. XSBT 5/7. Trực tiếp kết quả xổ số Bến Tre nhanh nhất hôm nay - XSBT 5/7/2022. KQXSBT. ket qua xo so Ben Tre.
Vietlott 5/7, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 5/7/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 5/7, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 5/7/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 5/7. Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 5/7/2022 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội. Xo so ...
XSVT 5/7, kết quả xổ số Vũng Tàu hôm nay 5/7/2022. KQXSVT thứ 3

XSVT 5/7, kết quả xổ số Vũng Tàu hôm nay 5/7/2022. KQXSVT thứ 3

Baoquocte.vn. XSVT 5/7. Trực tiếp kết quả xổ số Vũng Tàu nhanh nhất hôm nay - XSVT 5/7/2022. KQXSVT . ket qua xo so Vung Tau.
Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 28 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam.
Ra mắt App Mobile FSC SERVICES - ứng dụng cung ứng dịch vụ có yếu tố nước ngoài

Ra mắt App Mobile FSC SERVICES - ứng dụng cung ứng dịch vụ có yếu tố nước ngoài

Baoquocte.vn. Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và hội nghị quốc tế chính thức ra mắt ứng dụng App mobile FSC SERVICES.
Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan-Đà Nẵng năm 2022, một mô hình mới về hợp tác kinh tế

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan-Đà Nẵng năm 2022, một mô hình mới về hợp tác kinh tế

Baoquocte.vn. Thành phố Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của đoàn trên 40 doanh nghiệp Thái Lan trong hành trình tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển.
Đại sứ Lương Quốc Huy trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Đại sứ Lương Quốc Huy trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Baoquocte.vn. Đại sứ Lương Quốc Huy khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Iran, bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ trên các lĩnh vực.
Vương quốc Oman trao tặng vật tư y tế cho Việt Nam

Vương quốc Oman trao tặng vật tư y tế cho Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 4/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, diễn ra buổi lễ tiếp nhận vật tư y tế do nhân dân Oman hỗ trợ Việt Nam ứng phó với dịch Covid-19.
Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Ireland

Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Ireland

Baoquocte.vn. Ngày 4/7, Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt đã tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ireland, ghi nhận những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt Nam-Ireland.
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình bản sao Thư ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Benin

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình bản sao Thư ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Benin

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình bản sao Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Bộ trưởng Ngoại giao Benin Aurélien Agbenonci
Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế công nghiệp an ninh quốc phòng 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế công nghiệp an ninh quốc phòng 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Baoquocte.vn. Sự có mặt của hai đoàn Việt Nam tham dự SEDEC 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ là những bước khởi động quan trọng, thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ.
Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 28 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Baoquocte.vn. Bên lề chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 26-28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã dành thời gian để thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội là ...
Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Baoquocte.vn. Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống, mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực.
Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Gareth Ward, quan hệ Việt Nam-Anh vững chắc và còn nhiều dư địa. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy điều đó.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột quan hệ Việt Nam-Anh.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là dịp để Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, phát triển bền vững.
Phiên bản di động