Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước

Anh Sơn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Là chủ đề thi đua năm 2022 do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát động tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao năm 2021.
Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát động chủ đề thi đua năm 2022 tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao năm 2021. (Ảnh: Tuấn Anh)

Ngày 25/1, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến dự, phát biểu ý kiến chỉ đạo và phát động chủ đề công tác Bộ Ngoại giao năm 2022.

Tham dự Hội nghị về phía Bộ Ngoại giao có các vị Thứ trưởng Ngoại giao; các vị Trợ lý Bộ trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Bộ, cùng hơn 200 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bộ; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng ban Nữ công công đoàn các đơn vị trong Bộ.

Về phía khách mời có các đồng chí: Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam; Phạm Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật, Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ giữa đại dịch

Tại Hội nghị, các báo cáo của Công đoàn Bộ và Ban Nữ công cũng như tham luận của công đoàn các đơn vị nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở trong và ngoài nước, Công đoàn Bộ đã nỗ lực, đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực triển khai chương trình công tác đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tích cực vào thành tích chung của Bộ.

Trước tình hình dịch, ngày 10/5/2021, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã có thư động viên gửi cán bộ công chức, viên chức ngành Ngoại giao: luôn giữ vững bản lĩnh, không hoang mang dao động, không lơ là chủ quan, nêu cao tinh thần đoàn kết trách nhiệm, chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đối ngoại.

Trong công tác tuyên truyền, Công đoàn Bộ bám sát các văn bản chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam, tích cực động viên cán bộ, công chức, viên chức tham gia quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII; tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV…

Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước
Các đại biểu dự Hội nghị thực hiện nghi thức chào cờ. (Ảnh: Tuấn Anh)

Công đoàn đã kịp thời đề xuất Lãnh đạo Bộ tổ chức phát động cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài nước quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, Bộ đã trao tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số tiền hơn 4 tỷ đồng và ủng hộ nhiều địa phương, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch và bão lũ.

Năm qua, Công đoàn Bộ đã tiến hành kiện toàn bộ máy Ban Chấp hành và Công đoàn các đơn vị trực thuộc để đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Công tác kiểm tra, giám sát, tham gia quản lý cơ quan, đơn vị phát huy tốt vai trò cơ chế ba mặt và công tác chăm lo đời sống của cán bộ, công chức, viên chức luôn được quan tâm, chú trọng.

Công tác nữ tiếp tục được quan tâm, bám sát Chương trình công tác năm, trở thành một điểm sáng trong hoạt động công đoàn năm 2021. Trong đó, Ban Nữ công, phối hợp chặt chẽ với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ triển khai nhiều hoạt động thiết thực, nổi bật là: Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; phối hợp với Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với thành phần tham dự là Phu nhân Bộ trưởng, Phu nhân Lãnh đạo Bộ và đông đảo các phu nhân là thành viên của Nhóm; Phát động vận động cán bộ, công chức, viên trong Bộ tiêu thụ vải thiều hỗ trợ bà con tỉnh Bắc Giang…

Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, Công đoàn Bộ đã tổ chức chúc Tết các đồng chí nguyên Lãnh đạo Bộ năm 2021, thăm hỏi và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng tại các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Bắc Giang và Quảng Ngãi năm 2021, 2022; trợ cấp chế độ cho gia đình có cán bộ, nhân viên công tác qua đời do bị bệnh hiểm nghèo; các cấp công đoàn trực thuộc triển khai hiệu quả các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại đơn vị…

Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước
Đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam trao Cờ thi đua cho Chủ tịch Công đoàn Bộ Phan Kiều Thu. (Ảnh: Tuấn Anh)

Với những thành tích nổi bật trên, Công đoàn Bộ đã được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2021.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Cục Quản trị Tài vụ báo cáo về công tác tài chính của Bộ năm 2021; đại diện Ban Thanh tra nhân dân báo cáo công tác nhiệm kỳ 2020-2021; đại diện Công đoàn các đơn vị Nữ công Bộ; đại diện công đoàn các đơn vị: Vụ Tổ chức Quốc tế, Cục Lãnh sự, Vụ Thông tin Báo chí tham luận về thành tích của công đoàn đơn vị mình, đóng góp vào thành công chung của Công đoàn Bộ…

Phát động phong trào thi đua năm 2022

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao và những thành tích nổi bật của Công đoàn Bộ trong năm qua.

Sự đóng góp, nỗ lực hết sức mình của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của ngành Ngoại giao đã đưa lại thành công về đối ngoại trong năm qua với nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò tiên phong của đối ngoại, đóng góp quan trọng vào thành tựu đối ngoại và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chỉ rõ, công tác đối ngoại đã tiếp tục củng cố vững chắc cục diện đối ngoại và môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho phát triển đất nước. Ngoại giao kinh tế, nhất là ngoại giao y tế và ngoại giao vaccine đã đóng góp quan trọng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đây cũng là năm Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021 và tiếp tục phát huy các kết quả năm Chủ tịch ASEAN 2020; tham gia tích cực tại nhiều cơ chế, diễn đàn đa phương… đã tiếp tục củng cố vị thế và uy tín quốc tế của đất nước.

Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao. (Ảnh: Tuấn Anh)

Một trong những dấu ấn đặc biệt của đối ngoại năm 2021 cũng được Bộ trưởng nhấn mạnh, đó là lần đầu tiên tổ chức thành công Hội nghị Đối ngoại toàn quốc và cùng với Hội nghị Ngoại giao 31, đã tạo khí thế, xung lực mới cho đối ngoại và ngoại giao.

Các mặt công tác thông tin đối ngoại, ngoại giao văn hóa, người Việt Nam ở nước ngoài, bảo hộ công dân tiếp tục được triển khai toàn diện, mạnh mẽ và hiệu quả. Công tác xây dựng ngành Ngoại giao có chuyển biến tích cực trên nhiều mặt…

Trong năm 2022, Bộ trưởng cho rằng, tình hình quốc tế và khu vực tiếp tục chuyển biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường nhưng cũng có nhiều thuận lợi để triển khai công tác đối ngoại.

Bộ trưởng đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngoại giao quán triệt, bám sát đường lối đối ngoại Đại hội XIII, các chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc và Hội nghị Ngoại giao 31, quyết tâm triển khai thực chất với hiệu quả cao Chương trình hành động Hội nghị Ngoại giao 31.

Toàn ngành triển khai đồng bộ, hiệu quả tất cả trụ cột, binh chủng ngoại giao, trong đó ngoại giao phục vụ phát triển đất nước là nhiệm vụ trung tâm, xuyên suốt mọi hoạt động đối ngoại.

Bộ trưởng cũng chỉ rõ các nhiệm vụ trọng tâm công tác của Ngành và đề nghị cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao nêu cao đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng, giữ vững bản lĩnh, quyết tâm khắc phục khó khăn; đẩy mạnh tư duy đổi mới, sáng tạo, tìm cách làm mới, hướng đi mới có hiệu quả cao hơn.

Bộ trưởng đã phát động chủ đề thi đua năm 2022: “Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước”.

Nhân dịp Năm mới, Bộ trưởng chúc toàn cán bộ, công chức, người lao động ngành Ngoại giao một Năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong công tác.

Tại Hội nghị, các cán bộ công chức, viên chức đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức viên chức Bộ Ngoại giao năm 2022.

Nhân dịp này, các cán bộ đã dự lễ tuyên dương, trao tặng các danh hiệu, khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành tựu chung của công tác đối ngoại trong năm qua.

Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước
Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao tặng Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân. (Ảnh: Tuấn Anh)
Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân. (Ảnh Tuấn Anh)
Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho các cá nhân của Công đoàn Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Tuấn Anh)
Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước
Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023 của Công đoàn Bộ Ngoại giao ra mắt. (Ảnh: Tuấn Anh)
Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước
Chương trình ca nhạc của các sinh viên Học viện Ngoại giao chào mừng Hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)
Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước
Chủ tịch Công đoàn Bộ Phan Kiều Thu biểu diễn văn nghệ tại Hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)
Dấu ấn Việt Nam tại Hội đồng Bảo an góp phần nâng tầm đối ngoại đa phương

Dấu ấn Việt Nam tại Hội đồng Bảo an góp phần nâng tầm đối ngoại đa phương

Nhân dịp Việt Nam kết thúc thành công nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021, Bộ trưởng ...

Các dấu ấn đối ngoại 2021

Các dấu ấn đối ngoại 2021

Báo Thế giới & Việt Nam bình chọn các dấu ấn đối ngoại của Việt Nam năm 2021.

Bài viết cùng chủ đề

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Đọc thêm

Nhóm nghị sĩ Đức kêu gọi chính phủ từ bỏ trừng phạt Nga, thêm nước nhận được 'vàng đen' của Moscow

Nhóm nghị sĩ Đức kêu gọi chính phủ từ bỏ trừng phạt Nga, thêm nước nhận được 'vàng đen' của Moscow

Baoquocte.vn. Nhóm nghị sĩ Đức kêu gọi chính phủ từ bỏ trừng phạt Nga do lo ngại hậu quả. Sri Lanka đã nhận được dầu thô từ Nga giữa lúc khủng ...
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học tại Hy Lạp

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học tại Hy Lạp

Baoquocte.vn. Ngày 24-25/5, Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với hai trường đại học của Hy Lạp.
Chuyên gia: Thế giới không nên lặp lại sai lầm ban đầu trong đại dịch Covid-19 với bệnh đậu mùa khỉ

Chuyên gia: Thế giới không nên lặp lại sai lầm ban đầu trong đại dịch Covid-19 với bệnh đậu mùa khỉ

Baoquocte.vn. Các chuyên gia nổi tiếng về bệnh truyền nhiễm kêu gọi hệ thống y tế thế giới hành động sớm để ngăn chặn bệnh đậu mùa khỉ, rút kinh nghiệm ...
Thủ tướng Fiji: Biến đổi khí hậu là mối quan tâm lớn nhất

Thủ tướng Fiji: Biến đổi khí hậu là mối quan tâm lớn nhất

Baoquocte.vn. Fiji không phải là sân sau của bất kỳ nước nào, mà là một phần của gia đình Thái Bình Dương.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 29/5/2022: Cự Giải xích mích với đồng nghiệp

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 29/5/2022: Cự Giải xích mích với đồng nghiệp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 29/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Link xem trực tiếp Liverpool vs Real Madrid (02h00 ngày 29/5) chung kết Cúp C1

Link xem trực tiếp Liverpool vs Real Madrid (02h00 ngày 29/5) chung kết Cúp C1

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Liverpool vs Real Madrid chung kết cúp C1 châu Âu 02h00 ngày 29/5 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Tổng thống Belarus: Sẽ làm mọi việc để giữ nguyên vẹn biên giới với Ukraine

Tổng thống Belarus: Sẽ làm mọi việc để giữ nguyên vẹn biên giới với Ukraine

Baoquocte.vn. Ngày 28/5, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho hay căng thẳng chính trị-quân sự đang gia tăng ở biên giới với Ukraine.
Nga thử thành công tên lửa siêu thanh Zircon 'bất khả chiến bại'

Nga thử thành công tên lửa siêu thanh Zircon 'bất khả chiến bại'

Baoquocte.vn. Ngày 28/5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này đã thử thành công một tên lửa hành trình siêu thanh Zircon với tầm bắn khoảng 1.000 km.
XSMN 29/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 29/5/2022. xổ số hôm nay

XSMN 29/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 29/5/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 29/5. xổ số hôm nay 29/5/2022. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 29/5/2022. xổ số hôm nay ngày 29 tháng 5. XSMN chủ nhật. SXMN ...
XSMT 29/5, kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 29/5/2022. SXMT 29/5/2022

XSMT 29/5, kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 29/5/2022. SXMT 29/5/2022

Baoquocte.vn. XSMT 29/5. trực tiếp xổ số miền Trung 29/5/2022. xổ số hôm nay 29/5/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. KQXSMT
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Baoquocte.vn. Chị Nguyễn Thị Nhung (Kharkov, Ukraine) cùng chồng và ba con nhỏ lên chuyến bay ngày 18/3 từ Warsaw, Ba Lan cho biết: Tôi rất hạnh phúc vì sắp được về nhà.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài quá cảnh

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài quá cảnh

Baoquocte.vn. Điều 19 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài quá cảnh.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm nội bộ và thăm cá nhân

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm nội bộ và thăm cá nhân

Baoquocte.vn. Điều 17 và điều 18 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm nội bộ và thăm cá nhân.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Baoquocte.vn. Điều 16 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc.
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 14 Nghị định 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức
Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 13 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức.
Đức tin gắn kết Ấn Độ-Nepal

Đức tin gắn kết Ấn Độ-Nepal

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Nepal của Thủ tướng Ấn Độ đã cho thấy mối liên kết tôn giáo có thể góp phần tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia láng giềng.
Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ hội nhập mang sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ hội nhập mang sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Baoquocte.vn. Những chiến sĩ Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc xứng đáng là sứ giả hòa bình, là Bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ hội nhập.
Đại sứ Vũ Hồng Nam: Việt Nam sẵn sàng đóng vai trò lớn hơn trong tương lai châu Á đang định hình rõ nét

Đại sứ Vũ Hồng Nam: Việt Nam sẵn sàng đóng vai trò lớn hơn trong tương lai châu Á đang định hình rõ nét

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Vũ Hồng Nam, Việt Nam cử đoàn Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị tương lai châu Á 27 thể hiện mong muốn đóng góp cho khu vực.
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đã chia sẻ với báo chí về ý nghĩa và nội dung chính của Kỳ họp lần thứ 78 của ESCAP.
Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Baoquocte.vn. Những hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Bắc đã cho thấy đỉnh cao nghệ thuật ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.