Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước

Chu An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 16/10, ngày hội Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ đã diễn ra tưng bừng tại trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva.
Đại sứ Lê Linh Lan (thứ 5 từ trái qua phải) và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai (thứ 3 từ trái sang phải), Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus (thứ 4 từ trái qua phải) và một số vị khách quý trong Ngày Văn hóa Việt Nam – Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva, 16/10/2021
Đại sứ Lê Linh Lan (thứ 5 từ trái) và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai (thứ 3 từ trái), Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus (thứ 4 từ trái) và một số vị khách quý trong Ngày Văn hóa Việt Nam - Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva, 16/10.

Hoạt động ý nghĩa này do Phái đoàn Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva chủ trì tổ chức, trên cơ sở phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bern (Thụy Sỹ) và các bạn bè đối tác nhằm góp phần kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sỹ (1971-2021), tăng cường giao lưu nhân dân, văn hóa, kinh tế giữa hai nước.

Tham dự ngày hội có Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva Mauro Poggia, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO)Tedros Adhanom Ghebreyesus, một số thành viên Hội đồng chính quyền thành phố Geneva và nơi đặt trụ sở Phái đoàn Việt Nam, Đại sứ và cán bộ Phái đoàn Thụy Sỹ bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva, đại diện một số tổ chức quốc tế và bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ, cùng với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ và Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva có bài phát biểu chào mừng các vị khách quý, bạn bè Thụy Sỹ, Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Lê Linh Lan nhấn mạnh về thành tựu tốt đẹp của quan hệ hai nước; năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ hai nước với dấu mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 30 năm hợp tác phát triển.

Trong hơn 50 năm kể từ tháng 10/1971 khi Thụy Sỹ là một trong những quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, quan hệ Việt Nam-Thụy Sỹ đã phát triển rất năng động với những thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm chính trị, ngoại giao, thương mại và đầu tư, văn hóa, giáo dục và đào tạo, giao lưu nhân dân.

Đặc biệt, trong lĩnh vực hợp tác phát triển, các dự án hợp tác do Thụy Sỹ tài trợ đã có hiệu quả góp phần vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam.

Đại sứ tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva cùng chào mừng các vị khách quý và bạn bè trong Ngày Văn hoá Việt Nam - Thụy Sỹ, 16/10.
Đại sứ tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.

Mới đây, Phó Tổng thống kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ Ignazio Cassis đã có chuyến thăm tới Việt Nam. Trong chuyến thăm, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi chuyến thăm cấp cao, tăng cường nỗ lực sớm kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu.

Việt Nam cảm ơn sâu sắc sự hỗ trợ của Thụy Sỹ, đặc biệt mới đây đã cung cấp hỗ trợ thiết bị y tế trị giá 5 triệu Franc Thụy Sỹ, giúp Việt Nam chống Covid-19. Khoản viện trợ này là một minh chứng tốt đẹp cho tình đoàn kết với Việt Nam trong bối cảnh khó khăn do đại dịch.

Geneva là nơi diễn ra đàm phán và ký Hiệp định Geneva về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam năm 1954, đánh dấu một thành công lớn của đường lối ngoại giao đa phương của Việt Nam vì hòa bình. Ba năm sau khi Thụy Sỹ thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1971, Chính phủ Liên bang Thụy Sỹ và bang Geneva đã ủng hộ thành lập Phái đoàn thường trực của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Geneva năm 1974, nay là Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, qua đó góp phần thúc đẩy việc Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc năm 1977 và mở rộng quan hệ của Việt Nam với các tổ chức và diễn đàn đa phương khác tại Geneva, trong đó có việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đầu năm 2007.

Với thành tựu đạt được, quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục mở rộng và đi vào chiều sâu, hiện thực hóa tiềm năng to lớn trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, y tế và đổi mới.

Bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác các mặt giữa hai nước, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh, từ Geneva, Việt Nam và Thụy Sỹ đã, đang và sẽ tiếp tục tích cực thúc đẩy hợp tác tăng cường chủ nghĩa đa phương và hợp tác song phương hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Hai Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ, Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tiếp tục nỗ lực cùng các bạn Thụy Sỹ đóng góp tích cực cho việc tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị lâu đời và tốt đẹp cũng như các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, văn hóa giữa hai nước, giữa bang Geneva và các địa phương của Việt Nam, vì hòa bình và phát triển bền vững.

Đại diện chính quyền sở tại, Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva, ông Mauro Poggia bày tỏ vui mừng trước những phát triển trong quan hệ giữa hai nước suốt chiều dài 50 năm qua, tin tưởng đó sẽ là những nền tảng vững chắc góp phần thúc đẩy hợp tác và hữu nghị song phương, trong đó có hợp tác kinh tế, thương mại, phát triển bền vững và viện trợ nhân đạo giai đoạn hậu đại dịch Covid-19.

Theo ông Poggia, Việt Nam là một đối tác cực kỳ năng động với triển vọng đầy hứa hẹn về thị trường kinh tế cho Thụy Sỹ.

Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva ông Mauro Poggia phát biểu trong lễ khai mạc Ngày Văn hóa Việt Nam – Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva, 16/10/2021
Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva Mauro Poggia phát biểu trong lễ khai mạc Ngày Văn hóa Việt Nam - Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva.

Ông Poggia nhấn mạnh rằng, sự phong phú của quan hệ song phương còn dựa trên nền tảng của nền văn hóa hàng ngàn năm tuổi của Việt Nam mà theo ông sẽ “có rất nhiều thứ để mang đến phương Tây” rất đáng được trân trọng.

Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva cũng nhắc đến việc Bộ Ngoại giao Liên bang Thụy Sỹ với mong muốn thể hiện sự cảm ơn đối với Việt Nam trong năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đã quyết định tài trợ việc xây dựng một phòng hội nghị “xứng tầm” tại tòa nhà mới của Học viện Ngoại giao.

Với tên gọi Phòng Hội nghị Geneva, món quà này là sự tôn vinh đối thoại quốc tế, tôn vinh “tinh thần Geneva”.

Ông Poggia cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết và nỗ lực của Tổng giám đốc WHO trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19.

Ông Jacques Jeannerat đại diện cho Học viện rượu vang Geneva (Academie du Cep) chúc mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sỹ và cho rằng giữa hai nước ngoài quan hệ chính trị còn có giao lưu nhân dân, trao đổi văn hóa, trong đó có ẩm thực.

Cho rằng hai nước cần tiếp tục thúc đẩy quảng bá nông sản của hai nước, ông Jacques Jeannerat hoan nghênh việc kết nối, thúc đẩy phát triển mạng lưới hội những người bạn yêu rượu vang và nông sản. Theo ông, nếu thành lập được Học viện rượu vang ở Việt Nam thì đó sẽ là thành viên của Liên hiệp các Học viện rượu vang thế giới (FICB).

Ông Jacques Jeannerat hy vọng sẽ có thêm nhiều sự kiện góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế giữa Geneva và các thành phố, địa phương của Việt Nam cũng như giữa hai nước nói chung.

Ông Jacques Jeannerat, đại diện cho Học viện rượu vang Geneva (Academie du Cep) phát biểu chúc mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Sỹ.
Ông Jacques Jeannerat, đại diện cho Học viện rượu vang Geneva phát biểu chúc mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sỹ.

Ngày hội văn hóa kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sỹ đã diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, đặc biệt là giao lưu văn hóa ấn tượng với các màn biểu diễn nghệ thuật dân gian.

Các nghệ sĩ Nguyễn Minh Trang và Tạ Mỹ Hạnh của cộng đồng người Việt ở sở tại đã trình diễn một số bản dân ca Việt Nam với các nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, đàn tranh, đàn T’rưng. Nghệ sĩ dân gian Sophie Demierre từ thành phố Gruyere trình diễn hai ca khúc dân gian ngọt ngào, du dương của thủ đô Bern.

Các nghệ sĩ dân gian Thụy Sỹ còn trình diễn tung cờ, diễu hành lắc chuông và chơi kèn cổ Arphorny.

Nghệ sỹ Nguyễn Minh Trang, người Việt ở Lausanne, trình diễn đàn T’rưng trong Ngày Văn hóa Việt Nam – Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, 16/10.
Nghệ sĩ Nguyễn Minh Trang, người Việt ở Lausanne, trình diễn đàn T’rưng.

Mọi người tham dự đều thích thú với các màn trình diễn múa lân, biểu diễn võ Việt Nam Sơn Long Quyền thuật, giới thiệu tinh hoa văn hóa võ thuật cổ truyền, đề cao đạo lý nhân văn của Việt Nam.

Những chiếc kèn Alphorn của Thụy Sỹ gợi nhớ về các cuộc diễu hành tại lễ hội Alphorn quốc tế thường niên.

Bên cạnh đó, trò chơi ném cờ với thủ thuật điêu luyện đưa lá cờ bay cao lên không trung và trở lại ngay trong bàn tay thể hiện màn biểu diễn đặc trưng tại các lễ hội dân gian Thụy Sỹ.

Nghệ sỹ dân gian Sophie Demierre từ thành phố Gruyere trình bày 2 khúc dân ca của vùng Thủ đô Bern trong Ngày Văn hóa Việt Nam – Thuỵ Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, 16/10.
Nghệ sĩ dân gian Sophie Demierre từ thành phố Gruyere trình bày 2 khúc dân ca của vùng thủ đô Bern.

Ngày hội văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ để lại những ấn tượng sâu sắc cho các khách tham dự và góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết, tình đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa hai nước, cũng như bạn bè quốc tế.

Nghệ sỹ Tạ Mỹ Hạnh, người Việt tại Geneva, đã trình diễn đàn bầu với một số bản dân ca Việt Nam trong ngày hội văn hóa 16/10/2021 ở Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.
Nghệ sĩ Tạ Mỹ Hạnh trình diễn đàn bầu với một số bản dân ca Việt Nam.

Một số hình ảnh trong Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ ngày 16/10.

Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước
Đại sứ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng đón và dẫn các vị khách quý.
Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước
Các nữ Đại sứ Việt Nam, Tổng giám đốc WHO và các nghệ sĩ Thụy Sỹ cùng những chiếc kèn Alphorn của Thụy Sỹ.
Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước
Nhóm thanh niên Thụy Sỹ - hội viên Võ Việt Nam ở Lausanne biểu diễn múa lân.
Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước
Màn trình diễn võ thuật của nhóm thanh niên Thụy Sỹ - hội viên Võ Việt Nam ở Lausanne.
Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ: Chương trình duy trì nhịp cầu kết nối đầy ý nghĩa

Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ: Chương trình duy trì nhịp cầu kết nối đầy ý nghĩa

Trong khuôn khổ chương trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 9/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ tham gia ...

Cùng Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 khám phá những điều thú vị khi du lịch Việt Nam

Cùng Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 khám phá những điều thú vị khi du lịch Việt Nam

Một Việt Nam đậm đà bản sắc song không kém phần hiện đại và cởi mở sẽ được tái hiện qua chương trình Ngày Việt ...

(theo Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Đọc thêm

Hội nghị hợp tác Mekong-Lan Thương 7:  Những ưu tiên hàng đầu

Hội nghị hợp tác Mekong-Lan Thương 7: Những ưu tiên hàng đầu

Baoquocte.vn. Các nước thành viên hợp tác Mekong – Lan Thương cần lấy vấn đề tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững làm ưu tiên hàng đầu.
Có gì trong nhiệm kỳ Chủ tịch EU của Czech?

Có gì trong nhiệm kỳ Chủ tịch EU của Czech?

Baoquocte.vn. Nhiệm kỳ Chủ tịch EU của Czech sẽ hướng tới giải quyết thách thức từ xung đột Nga-Ukraine và củng cố tính độc lập, tự chủ của khối.
Rộ tin đồn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được cầu hôn và phản ứng của người trong cuộc

Rộ tin đồn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được cầu hôn và phản ứng của người trong cuộc

Baoquocte.vn. Mới đây, trên mạng xã hội rộ lên tin đồn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được thiếu gia Đỗ Vinh Quang cầu hôn. Người đẹp vẫn chưa lên tiếng...
Tin thế giới 7/7: Vì Mỹ can thiệp, Nga sẽ đẩy mạnh hợp tác với Trung Quốc; Ukraine bị ‘bóc phốt’; Thủ tướng Anh từ chức

Tin thế giới 7/7: Vì Mỹ can thiệp, Nga sẽ đẩy mạnh hợp tác với Trung Quốc; Ukraine bị ‘bóc phốt’; Thủ tướng Anh từ chức

Baoquocte.vn. Hội nghị Ngoại trưởng G20; xung đột Nga-Ukraine; Moscow đẩy mạnh hợp tác với Trung Quốc... là những sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.
‘Gồng mình’ trong cơn ‘bão giá’, doanh nghiệp Việt tận dụng lợi thế FTA, năng động tìm hướng đi mới

‘Gồng mình’ trong cơn ‘bão giá’, doanh nghiệp Việt tận dụng lợi thế FTA, năng động tìm hướng đi mới

Baoquocte.vn. Mạnh dạn mở rộng thị trường, chú trọng triển khai hiệu quả các FTA là những giải pháp mà doanh nghiệp Việt đang triển khai nhằm vượt qua khó khăn.
XSMB 8/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 8/7/2022. dự đoán XSMB thứ 6

XSMB 8/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 8/7/2022. dự đoán XSMB thứ 6

Baoquocte.vn. XSMB 8/7. trực tiếp xổ số miền Bắc 8/7/2022. xổ số hôm nay 8/7. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 6. xo so ...
Họp Ngoại trưởng G20: ‘Phép thử’ ngoại giao đa phương của Nga

Họp Ngoại trưởng G20: ‘Phép thử’ ngoại giao đa phương của Nga

Baoquocte.vn. Không chỉ là bước chạy đà quan trọng cho Thượng đỉnh G20, Hội nghị Ngoại trưởng G20 còn có thể đóng góp tích cực giải quyết xung đột Nga-Ukraine.
Thị trường bất động sản quý II/2022: Đất nền vẫn 'nóng' dù nhu cầu giảm; nhà đất tăng giá vượt vàng, chứng khoán

Thị trường bất động sản quý II/2022: Đất nền vẫn 'nóng' dù nhu cầu giảm; nhà đất tăng giá vượt vàng, chứng khoán

Baoquocte.vn. Ngày 7/7, Batdongsan.com.vn đã công bố báo cáo thị trường BĐS quý II/2022, đưa ra các dữ liệu phân tích bức tranh toàn cảnh và dự báo nửa cuối năm ...
XSMT 8/7, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 ngày 8/7/2022. SXMT 8/7

XSMT 8/7, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 ngày 8/7/2022. SXMT 8/7

Baoquocte.vn. XSMT 8/7. xổ số hôm nay 8/7. trực tiếp xổ số miền Trung 8/7/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 6. SXMT 8/7
Covid-19 ngày 7/7: Hơn 900 F0 mới, 8.562 ca khỏi bệnh, số bệnh nhân nặng tăng

Covid-19 ngày 7/7: Hơn 900 F0 mới, 8.562 ca khỏi bệnh, số bệnh nhân nặng tăng

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 7/7 của Bộ Y tế cho biết, có 913 ca mới, số bệnh nhân khỏi gấp 9 lần số mới, ca nặng nhiều ...
Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đón tiếp khách nước ngoài trong một số trường hợp cụ thể

Đón tiếp khách nước ngoài trong một số trường hợp cụ thể

Baoquocte.vn. Điều 29, 30 và 31 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách nước ngoài trong một số trường hợp cụ thể.
Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 28 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Tham dự Khóa họp lần thứ 50 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Việt Nam đã nỗ lực đóng góp, gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về quyền con người.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Baoquocte.vn. Bên lề chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 26-28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã dành thời gian để thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội là ...
Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Baoquocte.vn. Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống, mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực.
Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Gareth Ward, quan hệ Việt Nam-Anh vững chắc và còn nhiều dư địa. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy điều đó.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột quan hệ Việt Nam-Anh.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Phiên bản di động