Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước

Chu An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 16/10, ngày hội Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ đã diễn ra tưng bừng tại trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva.
Đại sứ Lê Linh Lan (thứ 5 từ trái qua phải) và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai (thứ 3 từ trái sang phải), Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus (thứ 4 từ trái qua phải) và một số vị khách quý trong Ngày Văn hóa Việt Nam – Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva, 16/10/2021
Đại sứ Lê Linh Lan (thứ 5 từ trái) và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai (thứ 3 từ trái), Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus (thứ 4 từ trái) và một số vị khách quý trong Ngày Văn hóa Việt Nam - Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva, 16/10.

Hoạt động ý nghĩa này do Phái đoàn Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva chủ trì tổ chức, trên cơ sở phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bern (Thụy Sỹ) và các bạn bè đối tác nhằm góp phần kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sỹ (1971-2021), tăng cường giao lưu nhân dân, văn hóa, kinh tế giữa hai nước.

Tham dự ngày hội có Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva Mauro Poggia, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO)Tedros Adhanom Ghebreyesus, một số thành viên Hội đồng chính quyền thành phố Geneva và nơi đặt trụ sở Phái đoàn Việt Nam, Đại sứ và cán bộ Phái đoàn Thụy Sỹ bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva, đại diện một số tổ chức quốc tế và bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ, cùng với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ và Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva có bài phát biểu chào mừng các vị khách quý, bạn bè Thụy Sỹ, Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Lê Linh Lan nhấn mạnh về thành tựu tốt đẹp của quan hệ hai nước; năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ hai nước với dấu mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 30 năm hợp tác phát triển.

Trong hơn 50 năm kể từ tháng 10/1971 khi Thụy Sỹ là một trong những quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, quan hệ Việt Nam-Thụy Sỹ đã phát triển rất năng động với những thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm chính trị, ngoại giao, thương mại và đầu tư, văn hóa, giáo dục và đào tạo, giao lưu nhân dân.

Đặc biệt, trong lĩnh vực hợp tác phát triển, các dự án hợp tác do Thụy Sỹ tài trợ đã có hiệu quả góp phần vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam.

Đại sứ tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva cùng chào mừng các vị khách quý và bạn bè trong Ngày Văn hoá Việt Nam - Thụy Sỹ, 16/10.
Đại sứ tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.

Mới đây, Phó Tổng thống kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ Ignazio Cassis đã có chuyến thăm tới Việt Nam. Trong chuyến thăm, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi chuyến thăm cấp cao, tăng cường nỗ lực sớm kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu.

Việt Nam cảm ơn sâu sắc sự hỗ trợ của Thụy Sỹ, đặc biệt mới đây đã cung cấp hỗ trợ thiết bị y tế trị giá 5 triệu Franc Thụy Sỹ, giúp Việt Nam chống Covid-19. Khoản viện trợ này là một minh chứng tốt đẹp cho tình đoàn kết với Việt Nam trong bối cảnh khó khăn do đại dịch.

Geneva là nơi diễn ra đàm phán và ký Hiệp định Geneva về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam năm 1954, đánh dấu một thành công lớn của đường lối ngoại giao đa phương của Việt Nam vì hòa bình. Ba năm sau khi Thụy Sỹ thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1971, Chính phủ Liên bang Thụy Sỹ và bang Geneva đã ủng hộ thành lập Phái đoàn thường trực của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Geneva năm 1974, nay là Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, qua đó góp phần thúc đẩy việc Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc năm 1977 và mở rộng quan hệ của Việt Nam với các tổ chức và diễn đàn đa phương khác tại Geneva, trong đó có việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đầu năm 2007.

Với thành tựu đạt được, quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục mở rộng và đi vào chiều sâu, hiện thực hóa tiềm năng to lớn trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, y tế và đổi mới.

Bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác các mặt giữa hai nước, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh, từ Geneva, Việt Nam và Thụy Sỹ đã, đang và sẽ tiếp tục tích cực thúc đẩy hợp tác tăng cường chủ nghĩa đa phương và hợp tác song phương hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Hai Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ, Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tiếp tục nỗ lực cùng các bạn Thụy Sỹ đóng góp tích cực cho việc tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị lâu đời và tốt đẹp cũng như các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, văn hóa giữa hai nước, giữa bang Geneva và các địa phương của Việt Nam, vì hòa bình và phát triển bền vững.

Đại diện chính quyền sở tại, Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva, ông Mauro Poggia bày tỏ vui mừng trước những phát triển trong quan hệ giữa hai nước suốt chiều dài 50 năm qua, tin tưởng đó sẽ là những nền tảng vững chắc góp phần thúc đẩy hợp tác và hữu nghị song phương, trong đó có hợp tác kinh tế, thương mại, phát triển bền vững và viện trợ nhân đạo giai đoạn hậu đại dịch Covid-19.

Theo ông Poggia, Việt Nam là một đối tác cực kỳ năng động với triển vọng đầy hứa hẹn về thị trường kinh tế cho Thụy Sỹ.

Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva ông Mauro Poggia phát biểu trong lễ khai mạc Ngày Văn hóa Việt Nam – Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva, 16/10/2021
Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva Mauro Poggia phát biểu trong lễ khai mạc Ngày Văn hóa Việt Nam - Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva.

Ông Poggia nhấn mạnh rằng, sự phong phú của quan hệ song phương còn dựa trên nền tảng của nền văn hóa hàng ngàn năm tuổi của Việt Nam mà theo ông sẽ “có rất nhiều thứ để mang đến phương Tây” rất đáng được trân trọng.

Phó Chủ tịch Hội đồng bang Geneva cũng nhắc đến việc Bộ Ngoại giao Liên bang Thụy Sỹ với mong muốn thể hiện sự cảm ơn đối với Việt Nam trong năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đã quyết định tài trợ việc xây dựng một phòng hội nghị “xứng tầm” tại tòa nhà mới của Học viện Ngoại giao.

Với tên gọi Phòng Hội nghị Geneva, món quà này là sự tôn vinh đối thoại quốc tế, tôn vinh “tinh thần Geneva”.

Ông Poggia cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết và nỗ lực của Tổng giám đốc WHO trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19.

Ông Jacques Jeannerat đại diện cho Học viện rượu vang Geneva (Academie du Cep) chúc mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sỹ và cho rằng giữa hai nước ngoài quan hệ chính trị còn có giao lưu nhân dân, trao đổi văn hóa, trong đó có ẩm thực.

Cho rằng hai nước cần tiếp tục thúc đẩy quảng bá nông sản của hai nước, ông Jacques Jeannerat hoan nghênh việc kết nối, thúc đẩy phát triển mạng lưới hội những người bạn yêu rượu vang và nông sản. Theo ông, nếu thành lập được Học viện rượu vang ở Việt Nam thì đó sẽ là thành viên của Liên hiệp các Học viện rượu vang thế giới (FICB).

Ông Jacques Jeannerat hy vọng sẽ có thêm nhiều sự kiện góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế giữa Geneva và các thành phố, địa phương của Việt Nam cũng như giữa hai nước nói chung.

Ông Jacques Jeannerat, đại diện cho Học viện rượu vang Geneva (Academie du Cep) phát biểu chúc mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Sỹ.
Ông Jacques Jeannerat, đại diện cho Học viện rượu vang Geneva phát biểu chúc mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sỹ.

Ngày hội văn hóa kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sỹ đã diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, đặc biệt là giao lưu văn hóa ấn tượng với các màn biểu diễn nghệ thuật dân gian.

Các nghệ sĩ Nguyễn Minh Trang và Tạ Mỹ Hạnh của cộng đồng người Việt ở sở tại đã trình diễn một số bản dân ca Việt Nam với các nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, đàn tranh, đàn T’rưng. Nghệ sĩ dân gian Sophie Demierre từ thành phố Gruyere trình diễn hai ca khúc dân gian ngọt ngào, du dương của thủ đô Bern.

Các nghệ sĩ dân gian Thụy Sỹ còn trình diễn tung cờ, diễu hành lắc chuông và chơi kèn cổ Arphorny.

Nghệ sỹ Nguyễn Minh Trang, người Việt ở Lausanne, trình diễn đàn T’rưng trong Ngày Văn hóa Việt Nam – Thụy Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, 16/10.
Nghệ sĩ Nguyễn Minh Trang, người Việt ở Lausanne, trình diễn đàn T’rưng.

Mọi người tham dự đều thích thú với các màn trình diễn múa lân, biểu diễn võ Việt Nam Sơn Long Quyền thuật, giới thiệu tinh hoa văn hóa võ thuật cổ truyền, đề cao đạo lý nhân văn của Việt Nam.

Những chiếc kèn Alphorn của Thụy Sỹ gợi nhớ về các cuộc diễu hành tại lễ hội Alphorn quốc tế thường niên.

Bên cạnh đó, trò chơi ném cờ với thủ thuật điêu luyện đưa lá cờ bay cao lên không trung và trở lại ngay trong bàn tay thể hiện màn biểu diễn đặc trưng tại các lễ hội dân gian Thụy Sỹ.

Nghệ sỹ dân gian Sophie Demierre từ thành phố Gruyere trình bày 2 khúc dân ca của vùng Thủ đô Bern trong Ngày Văn hóa Việt Nam – Thuỵ Sỹ tại Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, 16/10.
Nghệ sĩ dân gian Sophie Demierre từ thành phố Gruyere trình bày 2 khúc dân ca của vùng thủ đô Bern.

Ngày hội văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ để lại những ấn tượng sâu sắc cho các khách tham dự và góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết, tình đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa hai nước, cũng như bạn bè quốc tế.

Nghệ sỹ Tạ Mỹ Hạnh, người Việt tại Geneva, đã trình diễn đàn bầu với một số bản dân ca Việt Nam trong ngày hội văn hóa 16/10/2021 ở Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.
Nghệ sĩ Tạ Mỹ Hạnh trình diễn đàn bầu với một số bản dân ca Việt Nam.

Một số hình ảnh trong Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ ngày 16/10.

Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước
Đại sứ Lê Linh Lan và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng đón và dẫn các vị khách quý.
Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước
Các nữ Đại sứ Việt Nam, Tổng giám đốc WHO và các nghệ sĩ Thụy Sỹ cùng những chiếc kèn Alphorn của Thụy Sỹ.
Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước
Nhóm thanh niên Thụy Sỹ - hội viên Võ Việt Nam ở Lausanne biểu diễn múa lân.
Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước
Màn trình diễn võ thuật của nhóm thanh niên Thụy Sỹ - hội viên Võ Việt Nam ở Lausanne.
Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ: Chương trình duy trì nhịp cầu kết nối đầy ý nghĩa

Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ: Chương trình duy trì nhịp cầu kết nối đầy ý nghĩa

Trong khuôn khổ chương trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 9/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ tham gia ...

Cùng Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 khám phá những điều thú vị khi du lịch Việt Nam

Cùng Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 khám phá những điều thú vị khi du lịch Việt Nam

Một Việt Nam đậm đà bản sắc song không kém phần hiện đại và cởi mở sẽ được tái hiện qua chương trình Ngày Việt ...

(theo Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Đọc thêm

Thương ngày nắng về tập 7: Sự xuất hiện của nhân vật mới toanh 'gây bão', Trang gặp lại chàng trai 'đổi áo' hôm nào

Thương ngày nắng về tập 7: Sự xuất hiện của nhân vật mới toanh 'gây bão', Trang gặp lại chàng trai 'đổi áo' hôm nào

Baoquocte.vn. Thương ngày nắng về tập 7, mẹ chồng của Khánh xuất hiện đã gây 'bão', Trang gặp lại chàng trai đổi áo hôm nào...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò điều phối quan trọng của WHO trong lĩnh vực y tế toàn cầu.
Báo Nga: Tương lai Việt Nam-Nga cần phát triển không giới hạn

Báo Nga: Tương lai Việt Nam-Nga cần phát triển không giới hạn

Baoquocte.vn. Trong bài viết 'Người đồng chí thực sự', chuyên gia Nga đề cao quan hệ Việt Nam-Nga, ý nghĩa chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Bộ Ngoại giao luôn đồng hành cùng tỉnh Nghệ An trong tăng cường hợp tác quốc tế

Bộ Ngoại giao luôn đồng hành cùng tỉnh Nghệ An trong tăng cường hợp tác quốc tế

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An để trao đổi về các biện pháp hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế ...
Cận cảnh Mitsubishi Pajero Sport Ralliart 2022

Cận cảnh Mitsubishi Pajero Sport Ralliart 2022

Baoquocte.vn. Mitsubishi Pajero Sport Ralliart 2022 được trưng bày tại triển lãm Thailand International Motor Expo 2021 cùng với người anh em Triton Ralliart mới.
Lãnh đạo NATO, EU 'rủ nhau' thăm Baltic tỏ lòng đoàn kết, nói Nga cần 'minh bạch và xuống thang'

Lãnh đạo NATO, EU 'rủ nhau' thăm Baltic tỏ lòng đoàn kết, nói Nga cần 'minh bạch và xuống thang'

Baoquocte.vn. Tổng Thư ký NATO và Chủ tịch EC đã bắt đầu chuyến thăm chung tới hai nước Baltic gồm Lithuania và Latvia.
Phố trong làng tập 15: Mến tống tiền vợ ông Quyền

Phố trong làng tập 15: Mến tống tiền vợ ông Quyền

Baoquocte.vn. Phố trong làng tập 15, Mến đã 'lật bài ngửa' đòi vợ ông Quyền số tiền 30 triệu và hứa sẽ 'lo trọn gói' vụ việc liên quan đến ông ...
Máy bay tiếp dầu - 'Gót chân Achilles' của không quân Mỹ trước hệ thống phòng không Nga?

Máy bay tiếp dầu - 'Gót chân Achilles' của không quân Mỹ trước hệ thống phòng không Nga?

Baoquocte.vn. Không quân Mỹ đang thiếu hụt trầm trọng máy bay tiếp nhiên liệu, đồng thời đây là mục tiêu rất dễ phát hiện trước hệ thống phòng không Nga.
Phát triển bền vững kinh tế biển đảo trong bối cảnh dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững kinh tế biển đảo trong bối cảnh dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Hội thảo là dịp để các nhà khoa học trao đổi các giải pháp bền vững kinh tế biển đảo trước tác động của biến đổi khí hậu và đại ...
Giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng di cư?

Giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng di cư?

Baoquocte.vn. Các nước giàu đang phải đối mặt với sự già hóa và suy giảm của lực lượng lao động, cùng với làn sóng người di cư đang ở biên giới.
Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tích cực xác minh thông tin, yêu cầu điều tra, xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam.
Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Baoquocte.vn. Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, khó khăn do mất việc...
Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp mặt các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để cập nhật chính sách về công tác lãnh sự.
Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện hoạt động bảo hộ công dân.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ một công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia.
Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Baoquocte.vn. Khăn ăn là thứ không thể thiếu trong bàn tiệc, để bảo vệ quần áo khỏi bị vấy bẩn và lau miệng khi ăn. Vậy bạn đã biết sử dụng khăn ăn đúng cách?
Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Baoquocte.vn. Việc xếp khăn giấy ăn một cách đẹp mắt, thu hút cũng là một điểm nhấn, để lại ấn tượng cho quan khách, tạo nên sự thành công cho buổi tiệc.
Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Baoquocte.vn. Người thưởng rượu ngoài việc có hiểu biết về loại thức uống đặc biệt này còn phải biết nên sử dụng loại ly nào là phù hợp nhất.
5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

Baoquocte.vn. Thưởng thức rượu vang đúng cách thì tất cả giác quan đều được đánh thức. Tại nhiều nước, rượu vang chính là tinh hoa, văn hóa và niềm đam mê.
Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 2)

Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 2)

Baoquocte.vn. Khác với các loại rượu thông thường, rượu vang có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng sao cho đạt được hương vị chuẩn nhất.
Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 1)

Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 1)

Baoquocte.vn. Khác với các loại rượu thông thường, rượu vang có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng sao cho đạt được hương vị chuẩn nhất.
Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ: Cơ hội tuyệt vời để tăng cường hợp tác năng động

Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ: Cơ hội tuyệt vời để tăng cường hợp tác năng động

Baoquocte.vn. Trước chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber đã chia sẻ những kỳ vọng về chuyến thăm.
Việt Nam-Đan Mạch: Nửa thế kỷ hợp tác bền vững, toàn diện

Việt Nam-Đan Mạch: Nửa thế kỷ hợp tác bền vững, toàn diện

Baoquocte.vn. Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Đan Mạch (1971-2021), Đại sứ Phạm Thanh Dũng đã chia sẻ với TG&VN về mối quan hệ Đối tác toàn diện này.
Khóa họp 41 Đại hội đồng UNESCO: Kỳ họp lịch sử, thành quả nổi bật, tự hào hai tiếng 'Việt Nam'!

Khóa họp 41 Đại hội đồng UNESCO: Kỳ họp lịch sử, thành quả nổi bật, tự hào hai tiếng 'Việt Nam'!

Baoquocte.vn. Đại sứ Lê Thị Hồng Vân đã có những tổng kết, đánh giá toàn diện về Kỳ họp ĐHĐ UNESCO và sự tham gia của Việt Nam.
Na Uy cam kết tiếp tục là người bạn thực sự của Việt Nam

Na Uy cam kết tiếp tục là người bạn thực sự của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 25/11/1971, Na Uy là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
Đại sứ Vũ Hồng Nam: Quan hệ Việt-Nhật vẫn phát triển mạnh mẽ bất chấp đại dịch

Đại sứ Vũ Hồng Nam: Quan hệ Việt-Nhật vẫn phát triển mạnh mẽ bất chấp đại dịch

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22-25/11/2021.
Việt Nam-UNESCO: Cơ hội và thách thức đồng hành

Việt Nam-UNESCO: Cơ hội và thách thức đồng hành

Baoquocte.vn. Sau 45 năm kể từ khi kế thừa tư cách thành viên của UNESCO, Việt Nam luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm.
Phiên bản di động