New Zealand song hành cùng Việt Nam quyết thắng Covid-19!

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Mặc dù cả Việt Nam và New Zealand đang đối phó với các đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại, song ông Joseph Mayhew, Đại biện lâm thời Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, tin tưởng rằng hai nước có thể sớm kiểm soát đại dịch bằng sự quyết tâm và chính sách hiệu quả.
ông Joseph Mayhew, Đại biện lâm thời Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, trao quà hỗ trợ
Ông Joseph Mayhew, Đại biện lâm thời Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, trao quà hỗ trợ cho những lao động nữ bị ảnh hưởng kinh tế do dịch Covid-19. (Nguồn: ĐSQ New Zealand)

Sự hỗ trợ kịp thời

Theo Đại biện lâm thời Joseph Mayhew, kể từ tháng 6/2020, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã hỗ trợ tài chính hơn 3,1 tỷ VND cho khoảng 3.000 lao động nữ bị ảnh hưởng kinh tế do dịch Covid-19 thông qua Quỹ Đại sứ New Zealand.

Đối tượng lao động nữ nhận được hỗ trợ là công nhân nhà máy, nông dân và những người lao động tự do ở Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Huế, Đà Nẵng, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài hỗ trợ tài chính, Đại sứ quán New Zealand cũng thể hiện sự quan tâm đến các nhóm người dễ bị tổn thương có nhu cầu đặc biệt, như cung cấp cơ sở học tập trực tuyến và đào tạo tại nhà cho 130 trẻ thiểu năng trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Joseph Mayhew cho biết, Quỹ Đại sứ New Zealand được thành lập để hỗ trợ các dự án cộng đồng ngắn hạn, quy mô nhỏ góp phần mang lại hạnh phúc cho cộng đồng rộng lớn hơn ở Việt Nam.

Theo đó, hầu hết các dự án của Quỹ Đại sứ New Zealand trong 12 tháng qua đều tập trung nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, cũng có một số dự án khác nhắm vào các nhóm dễ bị tổn thương như trẻ em đường phố, cung cấp giáo dục đại học hoặc đào tạo nghề cho thanh niên ở các trung tâm phúc lợi xã hội, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình, hỗ trợ ứng phó với thiên tai, khẩn cấp, và một dự án hỗ trợ y tế tại Bình Định nằm trong chương trình “New Zealand-Viet Nam Health Trust” kéo dài nhiều thập kỷ.

Tương đồng trong ứng phó đại dịch

Giống như Việt Nam, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, New Zealand đã thực hiện phương pháp truy vết nguồn lây nhiễm và áp dụng các biện pháp y tế công cộng mạnh mẽ để ngăn chặn, kiểm soát đại dịch và bước đầu nhận được đánh giá cao của cộng đồng quốc tế.

Thời gian gần đây, cũng như Việt Nam, New Zealand đang ứng phó với các đợt bùng phát dịch trở lại đầy thách thức, đặc biệt với sự xuất hiện của biến thể Delta với tốc độ lây nhiễm nhanh.

Ông Joseph Mayhew chỉ ra rằng cả hai quốc gia đều sử dụng biên giới của mình như một lớp phòng thủ quan trọng nhằm chống lại Covid-19, và New Zealand đặc biệt có lợi thế khi là một quốc đảo không có đường biên giới trên bộ.

Theo Đại biện lâm thời New Zealand, một yếu tố quan trọng khác trong công tác phòng chống dịch của hai nước là yêu cầu cách ly và kiểm dịch chặt chẽ đối với các cá nhân nhập cảnh, giúp ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

Khi xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, cả Việt Nam và New Zealand đều khoanh vùng, truy vết và dập dịch một cách nhanh chóng, chắc chắn.

Theo ông Joseph Mayhew, thông tin và hướng dẫn rõ ràng, nhất quán về sức khỏe cộng đồng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam và New Zealand cũng góp phần quan trọng nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng trước đại dịch.

Chính phủ New Zealand đề cao sức mạnh đoàn kết một "đội năm triệu" (dân số của New Zealand) để cùng nhau bảo vệ sức khỏe cộng đồng và đánh bại Covid-19.

Ông Joseph Mayhew nhấn mạnh: “Thông điệp này đã tạo ra sự khác biệt cho cách tiếp cận và cam kết của người New Zealand đối với các biện pháp y tế công cộng, chẳng hạn như giãn cách, đeo khẩu trang và tránh tụ tập đông người”.

Ông Joseph Mayhew trao gói cứu trợ cho đại diện Huế và Đà Nẵng nhằm phục hồi sau Covid-19.
Ông Joseph Mayhew trao gói cứu trợ giúp các lao động phi chính thức ở Huế và Đà Nẵng phục hồi sau Covid-19. (Nguồn: ĐSQ New Zealand)

‘Tôi thấy sự quyết liệt chống dịch của Việt Nam’

Gần đây, Chính phủ Việt Nam đã thay đổi chiến lược chống dịch từ phòng ngừa sang chủ động đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến dịch vaccine nhằm kiềm chế đại dịch.

Ông Joseph Mayhew nhận định rằng tiêm chủng là cách duy nhất để thoát khỏi đại dịch và là cách duy nhất để bảo vệ các cá nhân, whanau (gia đình) của chúng ta và xã hội. Hiện hai nước đang tăng tốc tiêm chủng cho càng nhiều người càng sớm càng tốt.

Theo ông Joseph Mayhew, cùng với tiêm vaccine Covid-19, các biện pháp truy vết nguồn lây và các biện pháp y tế công cộng hiệu quả đã giúp cả New Zealand và Việt Nam trong việc đối phó với virus SARS-CoV-2.Đại biện lâm thời New Zealand bày tỏ ấn tượng với sự quyết liệt chống dịch của Việt Nam và cách Chính phủ Việt Nam sử dụng mạng xã hội để nâng cao nhận thức về thông điệp “5K” và chiến dịch tiêm chủng.

Theo UNICEF, từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay, Việt Nam đã được hỗ trợ 8.681.300 liều vaccine Covid-19 từ COVAX.

Những phong trào trên mạng xã hội như “5K+Vaccine”, #ONhaVanVui (#StayHomeIsFun), hoặc bài hát Ghencovy, đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới.

“Đó là một cách hiệu quả để thực hiện lời kêu gọi ‘hãy ở nhà’ một cách lạc quan, vui vẻ và đầy cảm hứng cho mọi người”, ông Joseph Mayhew nhận xét.

Mặc dù cả Việt Nam và New Zealand hiện đang đối phó với các đợt dịch bùng phát trở lại, nhưng ông Joseph Mayhew tin tưởng rằng hai nước có thể sớm kiểm soát được dịch “trở lại đúng hướng” khi kiên trì đối phó với Covid-19 bằng các biện pháp y tế công cộng, đồng thời tập trung triển khai vaccine nhanh nhất.

Ông Joseph Mayhew khẳng định: “Đây là cách duy nhất để chúng ta vượt qua đại dịch và có thể mở lại biên giới một cách an toàn, nối lại những lợi ích kinh tế đang phải hy sinh trong ngắn hạn”.

Là một trong những quốc gia đầu tiên ủng hộ Cơ chế chia sẻ vaccine toàn cầu (COVAX) của Liên hợp quốc, giúp duy trì chuỗi cung ứng mở về vaccine và các mặt hàng y tế khác, tính đến nay, New Zealand đã cam kết đóng góp 27 triệu USD cho COVAX.

Đại biện lâm thời New Zealand bày tỏ vui mừng vì thông qua COVAX có thể phần nào đóng góp vào chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

 Các công ty xuất khẩu hoa quả hàng đầu của New Zealand tại Việt Nam đã ủng hộ hơn 9 tấn trái cây, hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch. (Nguồn: ĐSQ New Zealand)
Các công ty xuất khẩu hoa quả hàng đầu của New Zealand tại Việt Nam đã ủng hộ hơn 9 tấn trái cây, hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch hồi tháng 7. (Nguồn: ĐSQ New Zealand)

Xứng tầm với cái tên “Đối tác Chiến lược”

Theo ông Joseph Mayhew, bất chấp đại dịch và tất cả những thách thức đang ập đến, mối quan hệ Việt Nam-New Zealand vẫn trên đà phát triển mạnh mẽ.

Với việc nâng cấp quan hệ Việt Nam-New Zealand lên Đối tác Chiến lược vào tháng 7/2020, Thủ tướng hai nước đã đặt ra bài toán làm sâu sắc và mở rộng mối quan hệ giữa hai bên.

Trong bối cảnh hai quốc gia đều mong muốn có sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ góp phần phục hồi sau đại dịch, các mục tiêu thương mại đầy tham vọng đã đặt ra sẽ là lời giải cho bài toán này.

Ông Joseph Mayhew chỉ ra rằng những hiệp định thương mại tự do giữa hai nước sẽ là mối liên kết để hai bên tận dụng và giải bài toán thúc đẩy kim ngạch thương mại song phương.

Về các lĩnh vực cụ thể, hai nước có nhiều tiềm năng trong việc xây dựng nền kinh tế xanh, từ công nghệ, nông nghiệp đến dịch vụ, công nghệ thông tin…

Ông Joseph Mayhew cho rằng cả New Zealand và Việt Nam đều là những nền kinh tế đổi mới và cần tận dụng lợi thế đó nhiều hơn.

Đại biện lâm thời New Zealand đưa ra ví dụ về sự hợp tác tuyệt vời giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp. Hồi tháng 2, hai nước đã ký một Thỏa thuận Hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm thúc đẩy thương mại song phương và chia sẻ công nghệ trong nông nghiệp, giúp giảm phát thải khí nhà kính, bảo đảm an toàn thực phẩm và phát triển nông thôn.

Trong khi quả kiwi, táo và anh đào của New Zealand đã củng cố vị thế của mình trên thị trường Việt Nam, thì người New Zealand giờ đây cũng có thể dễ dàng tiếp cận và thưởng thức các loại hạt, trái cây nhiệt đới như thanh long, chôm chôm đến từ Việt Nam.

Về giáo dục, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều sinh viên Việt Nam có mong muốn học tập tại New Zealand.

Nắm bắt được điều này, nhiều cơ sở giáo dục ở New Zealand đã sáng tạo và phát triển các lựa chọn linh hoạt cho sinh viên học tại chỗ, thông qua các nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến.

Kết luận, ông Joseph Mayhew bày tỏ tin tưởng với tiềm năng, đà phát triển hiện nay cùng sự quyết tâm của chính phủ hai nước, Việt Nam và New Zealand sẽ cùng nhau hiện thực hóa những mục tiêu đã đề ra, phát triển quan hệ song phương xứng tầm với cái tên “Đối tác Chiến lược”.

Những chiến sĩ 'mũ nồi xanh' đồng lòng chống dịch Covid-19 cùng đất nước

Những chiến sĩ 'mũ nồi xanh' đồng lòng chống dịch Covid-19 cùng đất nước

Ngày 31/8, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3, thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan, đã phát động quyên ...

Thủ tướng ban hành Công điện về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 dịp nghỉ lễ 2/9

Thủ tướng ban hành Công điện về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 dịp nghỉ lễ 2/9

Ngày 31/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 1108/CĐ-TTg về việc tăng cường thực hiện phòng, chống ...

(thực hiện)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Covid-19 thế giới ngày 16/10: Nga liên tiếp lập kỷ lục buồn, EU cảnh báo ‘đại dịch kép’, vì sao Mỹ trì hoãn tiêm vaccine Moderna ở thiếu niên?

Covid-19 thế giới ngày 16/10: Nga liên tiếp lập kỷ lục buồn, EU cảnh báo ‘đại dịch kép’, vì sao Mỹ trì hoãn tiêm vaccine Moderna ở thiếu niên?

Baoquocte.vn. Theo worldometers.info, toàn thế giới hiện ghi nhận hơn 240,8 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 4,9 triệu ca tử vong.
Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024

Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024

Baoquocte.vn. Đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã có buổi gặp mặt làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần thứ 4: Việt Nam khẳng định cam kết thúc đẩy thực hiện công tác bình đẳng giới

Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần thứ 4: Việt Nam khẳng định cam kết thúc đẩy thực hiện công tác bình đẳng giới

Baoquocte.vn. Ngày 15/10 đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần thứ 4 (AMMW-4) theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Indonesia.
Những lưu ý khi sử dụng xe ô tô điện an toàn và đúng cách

Những lưu ý khi sử dụng xe ô tô điện an toàn và đúng cách

Baoquocte.vn. Để đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng ô tô điện và tránh được những rủi ro khi di chuyển, cần lưu ý những điều dưới đây.
Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh: Chưa thể chuyến sang trạng thái bình thường mới, đóng cửa bệnh viện dã chiến đầu tiên

Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh: Chưa thể chuyến sang trạng thái bình thường mới, đóng cửa bệnh viện dã chiến đầu tiên

Baoquocte.vn. Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, TP. Hồ Chí Minh ưu tiên đóng cửa sớm các bệnh viện dã chiến bố trí tại các trường học và ký túc ...
Tăng cường 391 cán bộ, chiến sĩ công an cho các xã biên giới trọng điểm về an ninh, trật tự

Tăng cường 391 cán bộ, chiến sĩ công an cho các xã biên giới trọng điểm về an ninh, trật tự

Baoquocte.vn. Ngày 15/10, Bộ Công an tổ chức gặp mặt cán bộ tăng cường Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự.
Chấp nhận các nguy cơ lúc ẩn lúc hiện với chiến lược ‘zero-covid’?

Chấp nhận các nguy cơ lúc ẩn lúc hiện với chiến lược ‘zero-covid’?

Baoquocte.vn. Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19, cho dù có tuyên bố rõ ràng hay không.
Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết gia hạn Văn phòng Phối hợp LHQ tại Haiti

Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết gia hạn Văn phòng Phối hợp LHQ tại Haiti

Baoquocte.vn. Hội đồng Bảo an đã biểu quyết thông qua Nghị quyết 2600 gia hạn hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ LHQ tại Haiti đến ngày 15/7/2022.
Mỹ đề nghị bồi thường cho nạn nhân trong vụ không kích 'nhầm' ở Afghanistan

Mỹ đề nghị bồi thường cho nạn nhân trong vụ không kích 'nhầm' ở Afghanistan

Baoquocte.vn. Mỹ đề nghị bồi thường cho người thân của 10 người tại Afghanistan, trong đó có 7 trẻ em, thiệt mạng trong vụ không kích nhầm ở Kabul cuối tháng ...
Mỹ phản pháo Nga, tuyên bố thách thức sau 'va chạm' ở biển Nhật Bản

Mỹ phản pháo Nga, tuyên bố thách thức sau 'va chạm' ở biển Nhật Bản

Baoquocte.vn. Mỹ tuyên bố, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga liên quan sự cố xảy ra với tàu khu trục tên lửa dẫn đường Chafee của Hải quân Mỹ là ...
Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết gia hạn Văn phòng Phối hợp LHQ tại Haiti

Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết gia hạn Văn phòng Phối hợp LHQ tại Haiti

Baoquocte.vn. Hội đồng Bảo an đã biểu quyết thông qua Nghị quyết 2600 gia hạn hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ LHQ tại Haiti đến ngày 15/7/2022.
Tình hình Kosovo: Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của đối thoại hòa bình

Tình hình Kosovo: Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của đối thoại hòa bình

Baoquocte.vn. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp nghe báo cáo về hoạt động của Phái bộ Hành chính lâm thời của LHQ tại Kosovo.
Việt Nam chủ trì phiên họp của Ủy ban của Hội đồng Bảo an về Nam Sudan

Việt Nam chủ trì phiên họp của Ủy ban của Hội đồng Bảo an về Nam Sudan

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Đình Quý đánh giá cao những tiến triển tích cực về chính trị - an ninh tại Nam Sudan kể từ khi chính phủ chuyển tiếp được thành lập.
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Quảng bá các sản phẩm của Việt Nam với doanh nghiệp Mông Cổ

Quảng bá các sản phẩm của Việt Nam với doanh nghiệp Mông Cổ

Baoquocte.vn. Giới doanh nhân Mông Cổ, đông đảo khách mời đều bày tỏ ấn tượng trước sự hấp dẫn về chất lượng và mẫu mã các sản phẩm của Việt Nam.
Tọa đàm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức

Tọa đàm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức

Baoquocte.vn. Học viện Ngoại giao phối hợp với Quỹ Konrad Adenauer tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ một công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia.
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk luôn có những chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ, làm tốt công tác hỗ trợ NVNONN cũng như việc bảo hộ công dân được chủ động hơn.
Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Baoquocte.vn. Ngoài trang phục dân tộc, phụ nữ thường sử dụng âu phục khi đối ngoại như váy công sở với áo sơ mi hay bộ vest nữ lịch sự, trang trọng, nữ tính.
Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Baoquocte.vn. Quà tặng là thông điệp cuối cùng mà khách sẽ mang về đất nước họ, ảnh hưởng rất lớn đến thành công trong mọi hoạt động đối ngoại.
ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

Baoquocte.vn. Cách sử dụng ASEAN ca được quy định trong văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca.
Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các lá cờ treo cùng cờ ASEAN cần tuân thủ một số quy định về hình thức, kích thước.
9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 2)

9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 2)

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca, có 9 hình thức treo cờ ASEAN cơ bản cần tuân ...
9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 1)

9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 1)

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca, có 9 hình thức treo cờ ASEAN cơ bản.
Phiên bản di động