New Zealand - một ‘thiên đường du học’ khác dành cho Việt Nam

HÀ ANH
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Nhận học bổng Thành tựu dành cho sinh viên quốc tế, Đại học Victoria Wellington, Thi Nguyễn – nữ sinh Việt Nam chia sẻ: "New Zealand là một trong những đất nước hòa bình nhất trên thế giới và học tập tại đây mang đến cho tôi những trải nghiệm quý báu nhất trong cuộc đời".
TIN LIÊN QUAN
Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đồng hành cùng cộng đồng người Việt trong mùa dịch Covid-19
New Zealand tự tin kiểm soát được dịch bệnh Covid-19
new zealand mot thien duong du hoc danh cho viet nam
Lễ trao Học bổng New Zealand Schools năm 2019 cho học sinh Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Có lẽ, cảm nhận của Thi Nguyễn cũng là chia sẻ của nhiều du học sinh và cựu du học sinh từng có cơ hội học tập và nghiên cứu tại đất nước tuyệt vời này. Không chỉ sở hữu hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, New Zealand còn là một đất nước đa văn hóa, luôn nhiệt tình đón chào sự đa dạng mà sinh viên quốc tế mang đến cho trường học và cộng đồng bản xứ...

Nhịp cầu hợp tác giáo dục

Trên thực tế, Việt Nam đang nằm trong tốp 3 khu vực Đông Nam Á về số lượng du học sinh tại New Zealand với khoảng 2.770 học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây. Trong năm 2016, gần một nửa sinh viên Việt Nam tại New Zealand theo học bằng cử nhân, trong khi số lượng học bậc cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) chiếm hơn một phần ba. Riêng số du học sinh bậc trung học tăng 39% vào năm 2018 và vẫn tiếp tục tăng lên.

Đặc biệt, nhiều trường của New Zealand hiện có chương trình liên kết đào tạo với các trường đối tác tại Việt Nam. Đây được xem là một trong những nỗ lực để đưa các học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận gần hơn với nền giáo dục tiên tiến như New Zealand.

Đại học Victoria Wellington cung cấp một số chương trình liên kết bậc thạc sĩ và cử nhân như chương trình cử nhân Thương mại liên kết với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, chương trình cử nhân Quan hệ quốc tế với Học viện Ngoại giao Việt Nam và chương trình thạc sĩ về Giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL) với Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, Đại học Massey cũng thực hiện nhiều chương trình hợp tác với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, bao gồm các chương trình đào tạo thạc sĩ Tài chính, thạc sĩ Kinh doanh (chuyên ngành Quản lý nguồn nhân lực) và cử nhân Kinh doanh. Ngoài ra, Đại học Massey còn mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực như tổ chức các chuyến tham quan học tập và trao đổi học sinh với trường THPT Việt Đức, hay các chương trình bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giảng viên và các khoá học ngắn về Giáo dục và Sư phạm Ngôn ngữ với trường Đại học An Giang.

Tin liên quan
Việt Nam-New Zealand: Những Việt Nam-New Zealand: Những 'thời cơ thú vị' của quan hệ Đối tác chiến lược tương lai

Đại học Công nghệ Auckland (AUT) hiện có chương trình Cử nhân liên kết với Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Ngoài ra, cùng với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học Waikato còn thành lập Trung tâm Anh ngữ UEH-Waikato, đồng thời giới thiệu chương trình bán du học (2 năm tại Việt Nam + 1-2 năm tại New Zealand) cho khóa cử nhân Kinh doanh.

Năm 2017 cũng là cột mốc kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Công nghệ Auckland với Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh thông qua chương trình liên kết Cử nhân Khoa học máy tính. Hiện Đại học Waikato và Học viện An ninh Việt Nam cũng đã ký kết thỏa thuận về việc hợp tác đào tạo đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như an ninh mạng, luật, khoa học máy tính và an ninh môi trường.

Những năm qua, Chương trình Hỗ trợ phát triển New Zealand ưu tiên dành cho Việt Nam trong phát triển nguồn nhân lực và giáo dục. Cụ thể học bổng New Zealand-ASEAN (NZAS) dành cho bậc sau đại học, trong đó tập trung vào các khóa học thuộc lĩnh vực phù hợp với New Zealand và ASEAN. Tại chương trình này, Việt Nam được phân bổ 30 suất học bổng mỗi năm. Từ năm 1994, 274 cá nhân tại Việt Nam đã được trao học bổng danh giá từ chính phủ New Zealand.

Đối với chương trình Bồi dưỡng tiếng Anh cho cán bộ chính phủ (ELTO), 10 cán bộ tham gia khóa học tiếng Anh theo chủ đề cụ thể trong 22 tuần tại New Zealand. Tính đến nay, hơn 485 cán bộ Chính phủ Việt Nam đã tham gia chương trình ELTO tại New Zealand.

Đặc biệt, vào năm 2019, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) - cơ quan trực thuộc chính phủ New Zealand hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế đã ký Biên bản Thỏa thuận hợp tác về Giáo dục giữa Sở Giáo dục Hà Nội và Sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh.

Riêng bậc đại học, số lượng sinh viên Việt Nam theo học ở New Zealand nằm trong tốp 5 nước có nhiều sinh viên theo học nhất. Tính đến tháng 8/2017, số lượng Visa sinh viên Việt Nam được cấp lần đầu tăng 64% so với năm 2016, trong khi tốc độ tăng trưởng hàng năm vào khoảng 29%.

... và những cơ hội vàng

Hiện có hơn 131.000 học sinh, sinh viên quốc tế đang du học tại New Zealand. Đáng chú ý, tất cả các trường đại học New Zealand đều được xếp hạng trong Top 3% trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS các Đại học tốt nhất thế giới. New Zealand cũng được Economist Intelligence Unit xếp thứ nhất trên Bảng chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai năm 2017 và Bảng chỉ số Hòa bình toàn cầu 2017 ghi nhận New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh yên bình thứ hai thế giới.

Với các du học sinh, New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc sinh viên quốc tế. Các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến sinh viên quốc tế gần đây cho thấy các du học sinh đều có ấn tượng rất tốt khi du học tại đây. Tỷ lệ hài lòng của sinh viên tham gia chương trình Khảo sát Sinh viên Quốc tế (IBS) trong năm 2014-2015 lên đến 94%.

Chính Vinh Lê - cựu sinh viên Việt Nam của chương trình thạc sĩ Khoa học dữ liệu kinh doanh tại Đại học Otago cho biết, môi trường học tập thân thiện và nồng hậu của New Zealand đã giúp anh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống du học sinh. “Người dân New Zealand rất thân thiện và nhiệt tình. Nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ của mọi người ở New Zealand, tôi đã có thể thích ứng với cuộc sống ở đây một cách nhanh chóng”, anh chia sẻ.

My Nguyễn - cựu sinh viên Đại học Auckland hiện đang giữ vị trí quản lý tại Công ty Trilect - New Zealand và phụ trách dịch vụ bảo trì điện cho các khu nhà do nhà nước quản lý. Với chị, quá trình học tập tại Đại học Auckland đã trang bị cả kiến thức học thuật và những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. Là cử nhân ngành thương mại, chị nắm bắt được cách thức vận hành của thị trường và điều hành doanh nghiệp, quan trọng nhất là làm thế nào để thích ứng với môi trường làm việc thực tiễn tại New Zealand.

new zealand mot thien duong du hoc danh cho viet nam

Từ tháng 7/2017, ba Trung tâm Sinh viên Xuất sắc khu vực châu Á-Thái Bình Dương (CAPEs) được thành lập và tài trợ bởi Chính phủ New Zealand nhằm tăng cường sự hiểu biết về văn hóa và hợp tác kinh tế giữa New Zealand và khu vực Đông Nam Á, Bắc Á và Mỹ Latinh. Không chỉ vậy, New Zealand cũng đang khuyến khích nhiều sinh viên bản xứ đi du học nước ngoài, đặc biệt là trong khu vực ASEAN.

Kể từ năm 2013, có hơn 700 sinh viên New Zealand đã được trao học bổng du học tại nước châu Á thông qua Chương trình học bổng Thủ tướng Chính phủ New Zealand. Quốc gia này cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều sinh viên New Zealand theo học ở khắp nơi trên thế giới thông qua các quan hệ đối tác được thiết lập giữa các trường đại học New Zealand và các trường đại học khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

“Trải nghiệm học tập ở New Zealand không chỉ rèn luyện cho tôi những kỹ năng để phát triển nghề nghiệp của mình, mà còn mở rộng tầm nhìn của bản thân đối với các vấn đề toàn cầu, từ đó giúp tôi chuẩn bị tâm thế để đối mặt với những thử thách tại địa phương”.

Đoàn Thanh Hải - cựu sinh viên của NZAS, hiện là trưởng nhóm dự án của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) - một tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam

New Zealand: Nắng nóng 'nướng chín' hơn nửa triệu con trai trên bãi biển

New Zealand: Nắng nóng 'nướng chín' hơn nửa triệu con trai trên bãi biển

TGVN. Người dân và du khách bất ngờ chứng kiến cảnh tượng hơn nửa triệu con trai bị nắng nóng "nướng chín" trên bãi biển.

Công bố cuộc thi thiết kế logo khởi động 45 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao New Zealand - Việt Nam

Công bố cuộc thi thiết kế logo khởi động 45 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao New Zealand - Việt Nam

TGVN. Ngày 5/12, tại trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam chính thức công bố ...

Loài chim cổ nhất thế giới vừa được phát hiện ở New Zealand

Loài chim cổ nhất thế giới vừa được phát hiện ở New Zealand

Hóa thạch của loài chim này đã được tìm thấy tại một địa điểm có nhiều hóa thạch nổi tiếng của New Zealand. Phát hiện ...

Đọc thêm

Nga bác bỏ thông tin 9 người thiệt mạng do tai nạn rơi máy bay L-410

Nga bác bỏ thông tin 9 người thiệt mạng do tai nạn rơi máy bay L-410

Baoquocte.vn. Giới chức khu vực Kemerovo, Tây Nam Siberia của Nga xác nhận 4 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vận tải 2 động cơ L-410 ngày 19/6.
Tân Đại sứ Beltramino: Argentina mong muốn thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam

Tân Đại sứ Beltramino: Argentina mong muốn thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam

Baoquocte.vn. Tân Đại sứ Argentina tại Việt Nam Luis Pablo María Beltramino khẳng định mong muốn nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam.
Ít nhất 3 người bị thương trong vụ nổ nhà máy sản xuất vũ khí ở Serbia

Ít nhất 3 người bị thương trong vụ nổ nhà máy sản xuất vũ khí ở Serbia

Baoquocte.vn. Vụ nổ lớn tại nhà máy sản xuất vũ khí Sloboda ở Cacak, miền Trung Serbia ngày 19/6, làm ít nhất 3 công nhân bị thương.
Tổng thống Joe Biden có kế hoạch tiếp người đồng cấp Israel

Tổng thống Joe Biden có kế hoạch tiếp người đồng cấp Israel

Baoquocte.vn. Ngày 19/6, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden có kế hoạch tiếp người đồng cấp Israel Reuven Rivlin tại Nhà Trắng vào ngày 28/6.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 20/6: Thêm 78 ca mắc mới tại 5 địa phương; riêng TP. HCM 46 ca; tổng cộng gần 13.000 bệnh nhân

Covid-19 ở Việt Nam sáng 20/6: Thêm 78 ca mắc mới tại 5 địa phương; riêng TP. HCM 46 ca; tổng cộng gần 13.000 bệnh nhân

Baoquocte.vn. Sáng 20/6, ghi nhận thêm 78 ca mắc mới, trong đó 76 ca Covid-19 ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (46), Bắc Giang (20), Bắc Ninh (7) ...
Giá cà phê hôm nay 20/6: Đồng loạt hồi phục, nguồn cung từ Việt Nam có thể tác động giá robusta thế giới

Giá cà phê hôm nay 20/6: Đồng loạt hồi phục, nguồn cung từ Việt Nam có thể tác động giá robusta thế giới

Baoquocte.vn. Giá cà phê arabica và cà phê robusta đồng loạt phục hồi nhẹ, nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng của nhóm nông sản.
Giá cao su hôm nay 20/6: Châu Á khép lại tuần ngập tràn sắc đỏ, doanh nghiệp cao su Việt khởi sắc

Giá cao su hôm nay 20/6: Châu Á khép lại tuần ngập tràn sắc đỏ, doanh nghiệp cao su Việt khởi sắc

Baoquocte.vn. Giá cao su tăng giá, xuất khẩu thuận lợi giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngành cao su khởi sắc.
Giá tiêu hôm nay 20/6: Tăng nhẹ, thấp nhất 71.000đ/kg; giá tiêu từ nay đến cuối năm sẽ tốt dần lên

Giá tiêu hôm nay 20/6: Tăng nhẹ, thấp nhất 71.000đ/kg; giá tiêu từ nay đến cuối năm sẽ tốt dần lên

Baoquocte.vn. Mặc dù giá tiêu đã tăng, người trồng tiêu không còn bị lỗ và khả năng sẽ có giá tốt hơn trong tương lai nhưng vẫn còn gặp một số ...
Giá vàng hôm nay 20/6: Giảm sốc do lỗi của Fed, bật chế độ phòng thủ, giá vàng tuần tới đi về đâu?

Giá vàng hôm nay 20/6: Giảm sốc do lỗi của Fed, bật chế độ phòng thủ, giá vàng tuần tới đi về đâu?

Baoquocte.vn. Thị trường kim loại quý trải qua tuần đen tối khi giá vàng giảm tới 100 USD sau khi Fed đưa ra lập trường "diều hâu" đáng ngạc nhiên.
XSKG 20/6 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 20/6/2021 - SXKG 20/6 - KQXSKG Chủ Nhật

XSKG 20/6 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 20/6/2021 - SXKG 20/6 - KQXSKG Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSKG 20/6. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay ngày 20 tháng 6 năm 2021. KQXSKG chủ Nhật. SXKG 20/6.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 20/6: Thêm 78 ca mắc mới tại 5 địa phương; riêng TP. HCM 46 ca; tổng cộng gần 13.000 bệnh nhân

Covid-19 ở Việt Nam sáng 20/6: Thêm 78 ca mắc mới tại 5 địa phương; riêng TP. HCM 46 ca; tổng cộng gần 13.000 bệnh nhân

Baoquocte.vn. Sáng 20/6, ghi nhận thêm 78 ca mắc mới, trong đó 76 ca Covid-19 ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (46), Bắc Giang (20), Bắc Ninh (7) và Nghệ An (3).
Lịch âm 20/6 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 20/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 20/6/2021

Lịch âm 20/6 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 20/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 20/6/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 20/6. Âm lịch hôm nay 20/6. Xem âm lịch hôm nay ngày 20/6/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 20 tháng 6 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 20/6/2021: Tuổi Tỵ tự tin trong công việc, tuổi Dậu bị tiểu nhân lừa gạt

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 20/6/2021: Tuổi Tỵ tự tin trong công việc, tuổi Dậu bị tiểu nhân lừa gạt

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 20/6/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Hà Nội cân nhắc kỹ lưỡng thời điểm mở lại các hoạt động thể thao ngoài trời

Hà Nội cân nhắc kỹ lưỡng thời điểm mở lại các hoạt động thể thao ngoài trời

Baoquocte.vn. Hà Nội sẽ cân nhắc kỹ lưỡng thời điểm mở lại một số dịch vụ kinh doanh, hoạt động thể thao ngoài trời.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/6): Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt; Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/6): Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt; Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.
Covid-19: Hà Nội thông báo khẩn tìm người đi chuyến bay có ca mắc

Covid-19: Hà Nội thông báo khẩn tìm người đi chuyến bay có ca mắc

Baoquocte.vn. Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đi chung chuyến bay với ca mắc Covid-19 ở Thanh Hóa.
Nghiên cứu mới: Caffeine có tác dụng chống lại khối u ác tính

Nghiên cứu mới: Caffeine có tác dụng chống lại khối u ác tính

Baoquocte.vn. Caffeine có tác dụng bảo vệ, chống lại sự phát triển của tế bào u ác tính, giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào khiến u ác tính tái phát.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 19/6: 102 ca mắc mới, 321 bệnh nhân bình phục

Covid-19 ở Việt Nam chiều 19/6: 102 ca mắc mới, 321 bệnh nhân bình phục

Baoquocte.vn. Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 102 ca mắc mới Covid-19, riêng TP. Hồ Chí Minh 31 ca.
Covid-19 ở Việt Nam: Thêm 2 ca tử vong là người cao tuổi, có bệnh lý nền nặng

Covid-19 ở Việt Nam: Thêm 2 ca tử vong là người cao tuổi, có bệnh lý nền nặng

Baoquocte.vn. Chiều 19/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo các ca tử vong 63 và 64 có liên quan đến Covid-19.
Khởi động chiến dịch tiêm chủng 836.000 liều vaccine Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Khởi động chiến dịch tiêm chủng 836.000 liều vaccine Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP. Hồ Chí Minh với 836.000 liều đã được chính thức triển khai.
Nga nghiên cứu thuốc kháng virus SARS-CoV-2 mới dạng... kẹo cao su

Nga nghiên cứu thuốc kháng virus SARS-CoV-2 mới dạng... kẹo cao su

Baoquocte.vn. Theo Sputnik ngày 18/6, Bộ Quốc phòng Nga đã bắt đầu phát triển một loại thuốc ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2 mới dưới dạng kẹo cao su
Nga: Bệnh nhân Covid-19 bất ngờ tăng mạnh do biến chủng virus mới

Nga: Bệnh nhân Covid-19 bất ngờ tăng mạnh do biến chủng virus mới

Baoquocte.vn. Dù hơn 60% người dân Moscow đã mắc bệnh và khỏi hoặc đã tiêm chủng nhưng trong những ngày qua, số bệnh nhân Covid-19 bất ngờ tăng mạnh.
XSKG 20/6 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 20/6/2021 - SXKG 20/6 - KQXSKG Chủ Nhật

XSKG 20/6 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 20/6/2021 - SXKG 20/6 - KQXSKG Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSKG 20/6. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay ngày 20 tháng 6 năm 2021. KQXSKG chủ Nhật. SXKG 20/6.
XSMB 20/6 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 20/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 20/6

XSMB 20/6 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 20/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 20/6

Baoquocte.vn. XSMB 20/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 2 ngày 20/6/2021. SXMN 20/6. xổ số hôm nay. KQSXMB.
XSMN 20/6 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/6/2021 - xổ số hôm nay 20/6 - SXMN

XSMN 20/6 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/6/2021 - xổ số hôm nay 20/6 - SXMN

Baoquocte.vn. XSMN 20/6. xổ số hôm nay 20/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 2 ngày 20/6/2021. SXMN 20/6. KQSXMN.
XSMT 20/6 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 20/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 20/6

XSMT 20/6 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 20/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 20/6

Baoquocte.vn. XSMT 20/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 2 ngày 20/6/2021. SXMT 20/6. xổ số hôm nay. KQSXMT.
XSHCM 19/6 - Kết quả TP.HCM hôm nay 19/6/2021 - SXHCM 19/6 - KQXSHCM thứ 7

XSHCM 19/6 - Kết quả TP.HCM hôm nay 19/6/2021 - SXHCM 19/6 - KQXSHCM thứ 7

Baoquocte.vn. XSHCM 19/6. KQXSHCM 19/6. Xổ số TP.Hồ Chí Minh hôm nay ngày 19 tháng 6 năm 2021. Xo so TP Ho Chi Minh. KQXSHCM.
XSMN 19/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 19/6/2021 - xổ số hôm nay 19/6 - SXMN - KQXSMN

XSMN 19/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 19/6/2021 - xổ số hôm nay 19/6 - SXMN - KQXSMN

Baoquocte.vn. XSMN 19/6. xổ số hôm nay 19/6. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 19 tháng 6 năm 2021. xo so mien nam. XSMN thứ 7. KQSXMN.
Phiên bản di động