Nếu ‘bom nợ’ Evergrande của Trung Quốc phát nổ, kinh tế Australia có bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng dominos?

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Khủng hoảng nợ Evergrande và "sức khỏe" của lĩnh vực bất động sản Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với Australia, nước vốn có nguồn thu phụ thuộc nhiều vào thương mại với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới?
Nếu ‘bom nợ’ Evergrande của Trung Quốc phát nổ, kinh tế Australia có bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng dominos?
Các nhà đầu tư lo lắng tập đoàn Evergrande của Trung Quốc có thể sụp đổ với khoản nợ khoảng 400 tỷ USD. (Nguồn: ABC)

Theo bài viết xuất bản ngày 7/10 của tác giả David Taylor trên tờ ABC của Australia, các thị trường tài chính vẫn lo sợ về tương lai của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande, mặc dù trọng tâm đã thay đổi.

Cuối tháng trước, có nhiều quan ngại rằng nền kinh tế toàn cầu có thể bước vào một cuộc khủng hoảng nợ do sự sụp đổ của nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 Trung Quốc này.

Tình huống đặt ra là nếu Evergrande sụp đổ, các nhà phát triển bất động sản khác của Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng, tạo ra một cuộc khủng hoảng tín dụng tại Trung Quốc, đe dọa tràn sang cả châu Âu và Mỹ.

Và giới chuyên gia cũng đã đặt ra câu hỏi về “sức khỏe” của lĩnh vực bất động sản Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với Australia, một quốc gia phụ thuộc nhiều vào thương mại với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Một câu hỏi quan trọng khác cũng được nhắc tới, đó là: Làm thế nào Australia có thể đạt được tăng trưởng kinh tế bền vững và mạnh mẽ mà không dựa vào thương mại với Trung Quốc?

Sẽ có khủng hoảng tài chính toàn cầu?

Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande bắt đầu bùng phát vào đầu năm nay, khi chính quyền Trung Quốc yêu cầu một số nhà phát triển bất động sản lớn kiềm chế các khoản nợ của họ.

Tin liên quan
Trung Quốc-Australia căng thẳng với ‘cuộc chiến thịt bò’, Mỹ thành ‘ngư ông đắc lợi’ Trung Quốc-Australia căng thẳng với ‘cuộc chiến thịt bò’, Mỹ thành ‘ngư ông đắc lợi’

Các tập đoàn được thông báo rằng nếu họ không đáp ứng một, hai hoặc cả ba "ranh giới đỏ" về nợ, chính quyền sẽ đặt ra các giới hạn về mức độ nợ của các doanh nghiệp.

Cuộc khủng hoảng chuyển sang giai đoạn cuối vào tháng trước khi Evergrande không thể trả được một số khoản nợ. Các thị trường tài chính toàn cầu thấy rõ rằng Evergrande đã dựa quá nhiều vào nợ để tăng trưởng.

Người ra lo sợ rằng nếu Evergrande vỡ nợ, trong trường hợp xấu nhất, có thể dẫn đến việc giá bất động sản giảm, các nhà đầu tư và khách hàng tháo chạy khỏi thị trường. Khi đó, nền kinh tế Trung Quốc vốn phụ thuộc vào thị trường bất động sản để tăng trưởng, sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích đều đồng ý rằng chính quyền Bắc Kinh sẽ làm mọi cách để bảo vệ người mua nhà và nhà đầu tư. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng cam kết sẽ ngăn chặn bất kỳ cuộc khủng hoảng ngân hàng cấp địa phương nào.

Nhưng “các xúc tu nợ” của Evergande sẽ ảnh hưởng tới thị trường các nước ra sao?

Chuyên gia David Qu của Bloomberg, người theo dõi sát các diễn biến của Evergrande nhận định, có rất ít khả năng về sự sụp đổ của Evergrande sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ông Qu nói: “Sự tiếp xúc của các nhà đầu tư nước ngoài với Evergrande bị hạn chế”.

Gia tăng khủng hoảng kinh tế trong nước?

Nếu cho rằng có thể xảy ra một cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế, thì bước tiếp theo là xem xét mối đe dọa đang diễn ra của một cuộc khủng hoảng kinh tế trong nước (bất chấp những đề xuất về hỗ trợ tài chính của chính phủ).

Reuters tuần này đưa tin, hai đại lý bán nhà tại Hong Kong (Trung Quốc) đang kiện Evergrande về các khoản hoa hồng chưa thanh toán.

Theo đó, đại lý Centaline đang cố gắng thu khoản tiền 3,1 triệu HKD tiền hoa hồng quá hạn, trong khi Midland Holdings, đang yêu cầu Evergrande trả khoản hoa hồng lên tới 43,45 triệu HKD.

Hiện tại, các chuyên gia chỉ ra rằng, Evergrande không thể thanh toán các khoản nợ, và các hóa đơn ngày một chồng chất. Đây là những tín hiệu cho thấy có khả năng lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đang nhìn xuống vực thẳm.

Ông David Qu nói: “Lĩnh vực bất động sản đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong 30 năm qua của Trung Quốc.

Nếu có điều gì đó xảy ra với Evergrande, niềm tin của các nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản sẽ bị suy yếu".

Nếu ‘bom nợ’ Evergrande của Trung Quốc phát nổ, kinh tế Australia có bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng dominos?
Cổ phiếu của Evergrande tạm dừng giao dịch tại Hong Kong (Trung Quốc). (Nguồn: Tico Trader)

Hiệu ứng dominos?

Theo giới chuyên gia, sự sụp đổ của Evergrande sẽ gây ra những cơn chấn động tài chính trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc.

Nhiều nhà phát triển bất động sản sụp đổ có thể sẽ dẫn đến một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn quốc.

Ngày 4/10, công ty phát triển bất động sản Fantasia Holdings có trụ sở tại Thâm Quyến cho biết họ đã không trả được khoản tiền 205,7 triệu USD.

Thông tin được đưa ra khi công ty quản lý bất động sản Country Garden Services Holdings cho hay, một đơn vị của Fantasia đã không trả được khoản vay 700 triệu NDT (108 triệu USD), nhận định rằng nhiều khả năng Fantasia sẽ vỡ nợ.

Các vấn đề về dòng tiền của Fantasia làm tăng thêm nỗi lo về việc nguy cơ khủng hoảng của toàn ngành bất động sản có thể gây thêm áp lực lên nền kinh tế Trung Quốc vốn đang tăng trưởng chậm lại.

Nhưng ở hiện tại, tâm điểm của cuộc khủng hoảng nợ này là Evergrande lại có vẻ đang ổn.

Đầu tuần này, cổ phiếu của công ty đã bị tạm dừng giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán Hong Kong, trong khi chờ thông báo về "một giao dịch lớn".

Đồng thời, công ty bất động sản Hong Kong Hopson Development Holdings cũng tạm dừng giao dịch trên một sàn chứng khoán khác vì lý do tương tự.

Một số nguồn thạo tin cho biết Hopson Development Holdings đã lên kế hoạch mua 51% cổ phần trong chi nhánh dịch vụ bất động sản của Evergrande.

Thương vụ này có thể sẽ mang về cho Evergrande khoảng 5 tỷ USD tiền mặt - về mặt lý thuyết sẽ giúp trang trải các khoản thanh toán trái phiếu quốc tế trong 6 tháng tới.

Vào cuối năm nay, Evergrande phải thanh toán số nợ trái phiếu lên đến 500 triệu USD, tiếp theo là kỳ hạn trái phiếu trị giá 2 tỷ USD vào tháng 3/2022.

Nhìn chung, Evergrande đang gánh khoản nợ lên tới hơn 300 tỷ USD, vì vậy, thương vụ mua bán trên cũng chưa thể giải quyết vấn đề tài chính của tập đoàn này.

Bà Yun Jiang tại Trường Quản lý và Quản trị toàn cầu thuộc Đại học Quốc gia Australia nhận định, chính quyền Bắc Kinh vẫn đang tranh luận về việc có nên để Evergrande sụp đổ hay không.

Chuyên gia Jiang nói: “Chúng tôi biết chính phủ Trung Quốc đang tập trung vào khoản nợ ban đầu và không muốn các công ty tiếp tục nợ nần chồng chất.

Các công ty và nhà đầu tư khác sẽ nghĩ rằng một số công ty quá lớn để thất bại".

Hãy chờ đợi!

Hiện tại, chúng ta sẽ phải chờ thông báo của công ty Evergrande, hoặc tin tức về một số phát triển khác từ lĩnh vực bất động sản Trung Quốc.

Trung Quốc vừa thúc kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh kéo dài 7 ngày và cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì từ các nhà quản lý về Evergrande.

Hôm 6/10, Ngân hàng trung ương Trung Quốc kêu gọi các tổ chức tài chính hợp tác với các ban ngành liên quan và chính quyền địa phương để duy trì sự phát triển "ổn định và lành mạnh" của thị trường bất động sản, bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kêu gọi Trung Quốc hành động "có trách nhiệm" khi giải quyết các tác động tiềm tàng của cuộc khủng hoảng tài chính Evergrande.

Theo các nhà phân tích, chìa khóa cho Evergrande là bắt đầu xây dựng dự án và bán hàng tồn kho, để doanh nghiệp có thể bắt đầu thanh toán các khoản nợ.

Nhưng nếu Evergrande không thể làm được điều này thì sao?

Nếu ‘bom nợ’ Evergrande của Trung Quốc phát nổ, kinh tế Australia có bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng dominos?
Có vẻ như cách Bắc Kinh quản lý “tai ương” tài chính Evergrande có tác động khá lớn tới Canberra. (Nguồn: Getty Images)

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Australia và nguồn thu ngân sách của Canberra (thông qua xuất khẩu quặng sắt và nhiều mặt hàng khác) phụ thuộc khá lớn vào quan hệ kinh tế với Trung Quốc.

Có vẻ như cách Bắc Kinh quản lý “tai ương” tài chính Evergrande có tác động khá lớn tới Canberra, và các nhà phân tích cho rằng còn quá sớm để nói rằng mọi việc sẽ ổn.

Tuy nhiên, nhu cầu của Trung Quốc đối với sản phẩm thép từ Australia có vẻ vẫn là một điểm sáng.

Chuyên gia David Qu nói: “Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm nhu cầu về thép, vì vậy, trong thời gian này, tôi nghĩ rằng, vẫn có một số áp lực để Australia giảm giá quặng sắt. Thành thật mà nói, rất khó để ước tính tác động là bao nhiêu".

Trong Tuyên bố Chính sách tiền tệ tháng 10, Ngân hàng Dự trữ Australia đã không đề cập Trung Quốc hoặc Evergrande.

Ông Qu đặt câu hỏi: “Điều đó có nghĩa là Evergrande không đáng được nhắc đến, hay đây là một vấn đề quá tế nhị để nêu ra?”.

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (1-7/10): Mỹ sớm hồi phục, Nga tăng trưởng nhanh hơn dự kiến, EU không thiếu khí đốt, Trung Quốc đón tin kém vui

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (1-7/10): Mỹ sớm hồi phục, Nga tăng trưởng nhanh hơn dự kiến, EU không thiếu khí đốt, Trung Quốc đón tin kém vui

Mỹ sẽ sớm hồi phục, Nga tăng trưởng nhanh nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Washington, EU có đủ khí đốt ...

Khủng hoảng năng lượng tại châu Âu, Trung Quốc 'phủ bóng đen' lên kinh tế thế giới

Khủng hoảng năng lượng tại châu Âu, Trung Quốc 'phủ bóng đen' lên kinh tế thế giới

Những ngày qua, tình trạng thiếu năng lượng tại Trung Quốc, Anh và giá khí đốt tăng cao ở một số nước châu Âu đã ...

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 22/01/2022 00:32 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+15,915 2,110,737
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 227 513,905
Bình Dương 95 292,291
Hà Nội 2,805 103,115
Đồng Nai 51 99,619
Tây Ninh 237 87,577
Khánh Hòa 346 60,222
Cà Mau 319 54,289
Vĩnh Long 263 52,171
Đồng Tháp 81 46,956
Cần Thơ 61 43,992
Bình Phước 475 43,012
Long An 22 41,323
Trà Vinh 240 37,195
Bến Tre 618 35,460
An Giang 39 35,332
Tiền Giang 28 35,174
Bạc Liêu 113 34,586
Kiên Giang 72 32,487
Sóc Trăng 55 32,039
Bà Rịa – Vũng Tàu 127 30,364
Bình Định 420 28,767
Bình Thuận 71 28,687
Hải Phòng 796 23,941
Đà Nẵng 964 23,757
Bắc Ninh 418 19,604
Thừa Thiên Huế 280 19,108
Thanh Hóa 509 15,127
Hậu Giang 87 14,923
Đắk Lắk 0 14,718
Lâm Đồng 231 13,922
Hưng Yên 685 13,442
Bắc Giang 299 12,039
Quảng Ngãi 482 11,605
Nghệ An 233 11,227
Hà Giang 99 10,924
Quảng Nam 344 10,868
Quảng Ninh 369 9,773
Gia Lai 99 9,405
Phú Yên 84 9,337
Hải Dương 341 8,635
Đắk Nông 101 7,413
Vĩnh Phúc 280 7,347
Nam Định 223 7,039
Ninh Thuận 31 6,573
Thái Nguyên 268 5,475
Phú Thọ 209 5,414
Thái Bình 187 5,292
Quảng Bình 90 5,235
Hòa Bình 208 5,136
Hà Nam 128 4,362
Quảng Trị 56 3,717
Lạng Sơn 112 3,232
Sơn La 99 3,007
Ninh Bình 151 2,854
Tuyên Quang 129 2,715
Hà Tĩnh 52 2,340
Lào Cai 134 2,060
Yên Bái 84 1,997
Kon Tum 73 1,836
Điện Biên 115 1,714
Cao Bằng 51 1,351
Bắc Kạn 13 782
Lai Châu 36 766
(theo ABC)

Đọc thêm

Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ VI năm 2021

Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ VI năm 2021

Baoquocte.vn. 67 tác phẩm xuất sắc nhất đã được vinh danh Giải Búa liềm vàng lần thứ VI-năm 2021, với 6 Giải A, 12 Giải B, 16 Giải C, 30 Giải ...
Mỹ muốn Nga làm gì để chứng thực ý định tại Ukraine?

Mỹ muốn Nga làm gì để chứng thực ý định tại Ukraine?

Baoquocte.vn. Ngày 21/1, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đề nghị Nga rút quân đội đã được triển khai ở khu vực biên giới của Ukraine.
'Đàm phán với kẻ thù không có nghĩa là đầu hàng', Iran hy vọng 'cái kết đẹp' tại Vienna

'Đàm phán với kẻ thù không có nghĩa là đầu hàng', Iran hy vọng 'cái kết đẹp' tại Vienna

Baoquocte.vn. Các nhà đàm phán hạt nhân Iran cần đạt được thỏa thuận với phương Tây trong vài tuần còn lại ở Vienna.
67 tác phẩm đạt giải báo chí Búa liềm vàng 2021

67 tác phẩm đạt giải báo chí Búa liềm vàng 2021

Baoquocte.vn. Tối 21/1 diễn ra lễ trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải thưởng Búa liềm vàng) lần thứ VI – năm 2021.
Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Sri Lanka

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Sri Lanka

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng và Thứ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Jayanath Colombage đồng chủ trì Tham khảo chính trị lần thứ 4 Việt Nam-Sri Lanka.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 22/1/2022: Thiên Bình nên mạnh dạn trong tình yêu

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 22/1/2022: Thiên Bình nên mạnh dạn trong tình yêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 22/1/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Vì sao Ukraine vẫn chưa thế gia nhập NATO?

Vì sao Ukraine vẫn chưa thế gia nhập NATO?

Baoquocte.vn. Trước sức ép ở biên giới từ Nga, Ukraine đang thúc đẩy đàm phán để được kết nạp vào NATO. Nhưng Mỹ và châu Âu chưa thực sự sẵn sàng ...
Tin thế giới 21/1: Đàm phán Nga-Mỹ về Ukraine mở màn, Belarus nói không chặn máy bay RyanAir, Hàn Quốc dậy sóng vì tôn giáo

Tin thế giới 21/1: Đàm phán Nga-Mỹ về Ukraine mở màn, Belarus nói không chặn máy bay RyanAir, Hàn Quốc dậy sóng vì tôn giáo

Baoquocte.vn. Đàm phán Nga-Mỹ về Ukraine mở màn, Belarus nói không chặn máy bay RyanAir, Hàn Quốc dậy sóng vì tôn giáo…là những tin thế giới nổi bật ngày 21/1.
Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

Baoquocte.vn. Quyết không chạy theo thành tích, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường THPT chuyên.
Phim 'Phố trong làng' đóng máy, nữ chính Ngọc Anh chia sẻ tâm sự

Phim 'Phố trong làng' đóng máy, nữ chính Ngọc Anh chia sẻ tâm sự

Baoquocte.vn. Nữ diễn viên vai y tá Ngọc của 'Phố trong làng' vừa có chia sẻ dài trên trang cá nhân khi phim đóng máy. Cô cảm ơn khán giả đã ...
Xuất khẩu ngày 17-21/1: Mít đông lạnh Việt Nam hấp dẫn thị trường Australia; Alibaba 'mách nước' 3 ngành tiềm năng trên thương mại trực tuyến

Xuất khẩu ngày 17-21/1: Mít đông lạnh Việt Nam hấp dẫn thị trường Australia; Alibaba 'mách nước' 3 ngành tiềm năng trên thương mại trực tuyến

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật trong bản tin xuất khẩu ngày 17-21/1.
Tổ chức thành công Kỳ họp thường niên Đối thoại cấp cao kinh tế Việt Nam-Pháp lần thứ 7

Tổ chức thành công Kỳ họp thường niên Đối thoại cấp cao kinh tế Việt Nam-Pháp lần thứ 7

Baoquocte.vn. Ngày 20/1, Kỳ họp thường niên Đối thoại cấp cao (ĐTCC) kinh tế Việt Nam-Pháp lần thứ 7 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Pháp.
Giá tiêu hôm nay 21/1, tiếp tục tăng, xuất hiện tín hiệu vui đầu năm

Giá tiêu hôm nay 21/1, tiếp tục tăng, xuất hiện tín hiệu vui đầu năm

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 78.500 – 81.000 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 21/1, Giá cà phê tiếp đà tăng, doanh nghiệp chật vật vì Covid-19, doanh thu tụt dốc

Giá cà phê hôm nay 21/1, Giá cà phê tiếp đà tăng, doanh nghiệp chật vật vì Covid-19, doanh thu tụt dốc

Baoquocte.vn. Dự báo giá cà phê nội địa và thế giới vẫn tiếp tục đà tăng, những tín hiệu nguồn cung cho thấy vẫn chưa thể phục hồi trên thế giới.
Việt Nam-Trung Quốc tích cực hợp tác giải quyết ùn ứ nông sản biên giới

Việt Nam-Trung Quốc tích cực hợp tác giải quyết ùn ứ nông sản biên giới

Baoquocte.vn. Cơ quan và địa phương liên quan của Việt Nam và Trung Quốc đã trao đổi chặt chẽ để giải quyết tình trạng ùn ứ nông sản ở cửa khẩu biên giới trong dịch Covid-19.
Việt Nam vẫn duy trì sức hút với nhà đầu tư Nhật Bản

Việt Nam vẫn duy trì sức hút với nhà đầu tư Nhật Bản

Baoquocte.vn. 55,3% doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam cho biết sẽ mở rộng sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam trong 1-2 năm tới.
Bất động sản mới nhất: Thay đổi ‘khẩu vị’ đầu tư đất Quảng Ninh 2022, shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy

Bất động sản mới nhất: Thay đổi ‘khẩu vị’ đầu tư đất Quảng Ninh 2022, shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy

Baoquocte.vn. Shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy, đất chưa đấu giá ở Thủ Thiêm sẽ ra sao sau vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Baoquocte.vn. Giá nhà Hà Nội tăng 13% trong năm 2021, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch tâm linh Tam Chúc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Giá đất không ngừng tăng, thời điểm 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm phải nộp đủ tiền… là những tin bất động sản mới nhất.
Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Baoquocte.vn. Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Giá đất tăng choáng, lo ngại vòng xoáy sốt ảo, năm 2022 có phục hồi? Phân khúc nào dẫn đầu?

Bất động sản mới nhất: Giá đất tăng choáng, lo ngại vòng xoáy sốt ảo, năm 2022 có phục hồi? Phân khúc nào dẫn đầu?

Baoquocte.vn. Giá đất khắp nơi đều tăng không giảm, địa ốc phía Nam có dấu hiệu sốt, dự báo thời điểm thị trường phục hồi… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn sáng cửa hút tiền, chuyên gia mách nước để không xảy ra ‘bong bóng’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn sáng cửa hút tiền, chuyên gia mách nước để không xảy ra ‘bong bóng’

Baoquocte.vn. Có nhiều yếu tố hứa hẹn sự tăng trưởng của thị trường năm 2022, giải pháp để giá địa ốc không leo thang,… là những tin bất động sản mới nhất.
GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

Baoquocte.vn. GO STOCK là hội thảo về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trực thuộc Hội Sinh viên ...
Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Baoquocte.vn. Vietcombank đã tiên phong bám sát các chỉ đạo của Chính phủ và NHNN trong việc thực hiện mục tiêu kép, góp phần chung tay trong phòng, chống dịch...
Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (Mã CK: BVS), tiếp tục được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp niêm yết 2021 có Báo cáo Thường niên Tốt nhất - Nhóm vốn hóa ...
Vietcombank triển khai nhiều giải pháp giao dịch hiệu quả, an toàn dịp cuối năm

Vietcombank triển khai nhiều giải pháp giao dịch hiệu quả, an toàn dịp cuối năm

Baoquocte.vn. Bộ giải pháp số mới dành cho doanh nghiệp SME, Vietcombank hướng tới sự đồng bộ, liền mạch khi giao dịch, giúp DN giao dịch nhanh chóng và quản lý tài chính hiệu quả.
BVSC được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

BVSC được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Baoquocte.vn. BVSC đã được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, giữ vững danh hiệu Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn
Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt sản phẩm mới

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt sản phẩm mới

Baoquocte.vn. Chứng khoán Bảo Việt mới ra mắt sản phẩm ủy thác đầu tư - ủy thác quản lý tiểu khoản giao dịch chứng khoán với tên gọi BVS Value.
Phiên bản di động