Lý Nhã Kỳ: 'Danh vọng, kim cương không khiến tôi hạnh phúc'

Nguyệt Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chia sẻ với TG&VN, Lý Nhã Kỳ nói 'danh vọng không khiến tôi hạnh phúc, kim cương cũng không hề bù đắp cho tâm hồn. Điều mang cho tôi bình yên là có một gia đình với người thân, sự an nhiên...’.
Lý Nhã Kỳ
'Nữ hoàng thảm đỏ' Lý Nhã Kỳ nhắn nhủ, phụ nữ hãy tự nâng cấp bản thân một cách toàn diện, bởi một người phụ nữ có sức quyến rũ không chỉ nhờ một gương mặt đẹp, mà còn nhờ sự hiểu biết của bản thân.

Sau thời gian được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Romania tại TP. Hồ Chí Minh, vị trí ấy đã cho chị những trải nghiệm gì đặc biệt?

Được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Romania tại TP. Hồ Chí Minh là một vinh dự lớn lao đối với cá nhân tôi, đồng thời là một trọng trách mà tôi đã dồn hết tâm huyết và nỗ lực để thực hiện tốt nhất, nhằm gắn kết chặt chẽ hơn nữa đất nước, con người Romania và Việt Nam.

Với nhiều năm làm Đại sứ du lịch và các hoạt động trong và ngoài nước, tôi rất tự tin và sẵn sàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Romania với Việt Nam nói chung, với TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Trong đó, tôi ưu tiên vấn đề phát triển du lịch và văn hóa.

Từng đến Romania để công du 3 tuần, sau chuyến đi, tôi cảm thấy tự tin hơn khi các ý kiến của mình đều được các lãnh đạo ghi nhận một cách trân trọng. Các vị đã dành lời khen ngợi cho Kỳ về những nhìn nhận rất rõ nét và thẳng thắn.

"Nếu tôi nói không cần danh tiếng là không đúng, vì nó là mục tiêu để tôi ngày càng hoàn thiện bản thân mình. Nhưng những năm gần đây, tôi bắt đầu có quan niệm khác về thành công. Danh vọng không khiến tôi hạnh phúc. Kim cương không hề bù đắp cho tâm hồn tôi. Điều mang cho tôi bình yên là có một gia đình với người thân, sự an nhiên và bình an trong tâm hồn".

Tôi mong muốn thúc đẩy và phát triển hơn nữa quan hệ nhiều mặt, phù hợp với tiềm năng to lớn trong các lĩnh vực hai nước có thế mạnh. Tiếc là dịch Covid-19 đã cản trở nhiều kế hoạch hoạt động của tôi tại nước ngoài, cũng như việc kết nối văn hóa, du lịch, thương mại giữa hai nước cũng gặp không ít khó khăn.

Có những thách thức nào mà chị phải vượt qua khi đảm nhận vai trò này?

Chưa học qua trường lớp chính trị, nhưng tôi đã nỗ lực rất nhiều để có thể làm tốt vai trò của mình, làm cầu nối cho hai đất nước gần nhau hơn. Thách thức mà tôi vượt qua chủ yếu là cân bằng giữa các vai trò.

Ở vai trò là một nghệ sĩ, mình có thể ăn mặc thoải mái, miễn sao đẹp và nổi bật giữa đám đông. Thế nhưng, khi đảm nhận vai trò Lãnh sự danh dự của Romania tại TP.Hồ Chí Minh, tôi phải khéo léo hơn về cách ăn mặc, giao tiếp…

Lý Nhã Kỳ: Kim cương không khiến tôi hạnh phúc
Lý Nhã Kỳ luôn muốn chinh phục những đỉnh cao.

Tôi luôn phải xem xét hình ảnh của mình trước truyền thông và mọi người. Ví dụ, việc lựa chọn trang phục truyền thống của Romania trong những hoạt động ngoại giao là cách tôi thể hiện sự tôn trọng, trân quý những giá trị truyền thống của đất nước bạn.

Từng là Đại sứ Du lịch, hiện tại là Lãnh sự danh dự, thành công nào của bản thân khiến chị hài lòng nhất?

Tôi luôn là người cầu toàn và quyết tâm vượt khó nên vai trò nào tôi cũng muốn làm thật tốt. Thành tựu đạt được khiến tôi hãnh diện, nhưng những thị phi mà tôi phải vượt qua đòi hỏi cả một nghị lực sống.

Những hoài nghi của công chúng, của báo chí và những người trong giới giải trí giúp tôi nỗ lực, có sức bật mạnh hơn bình thường. Sự vươn lên để vượt qua giới hạn mới là điều mà tôi hài lòng nhất.

Là một người đam mê công việc, chị luôn thử thách giới hạn của bản thân cũng như chinh phục những đỉnh cao mới. Người hâm mộ tò mò muốn biết chị còn mong chinh phục những đỉnh cao mới nào nữa?

Tôi luôn muốn chinh phục những đỉnh cao. Danh tiếng là vấn đề rất bình thường, vì con người ai cũng có tham vọng. Danh tiếng không xấu, nó thể hiện sự phấn đấu và giúp con người tạo ra được giá trị cho bản thân, gia đình, xã hội.

"Tôi chỉ mong bản thân có thể tìm được cho mình một người đàn ông đủ yêu thương, tôn trọng và cho tôi trọn vẹn tình yêu mà tôi mong muốn. Đây là điểm dừng kế tiếp mà tôi nhắm đến trong hành trình của cuộc đời mình".

Nếu tôi nói không cần danh tiếng là không đúng, vì nó là mục tiêu để tôi ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Nhưng những năm gần đây, tôi bắt đầu có quan niệm khác về thành công. Danh vọng không khiến tôi hạnh phúc. Kim cương không hề bù đắp cho tâm hồn tôi. Điều mang cho tôi bình yên là có một gia đình với người thân, sự an nhiên và bình an trong tâm hồn.

Nổi tiếng, dư luận, áp lực luôn song hành, “bí kíp” nào để chị ứng phó với búa rìu dư luận?

Hơn 10 năm sống trong nghề, tôi đã quen với áp lực làm người của công chúng. Từng có người nói tôi là số hưởng, chẳng phải làm gì cũng có người nuôi.

Tôi chỉ thấy rằng, từ nhỏ đến giờ tôi đều phải lao động và lao động. Tôi chưa bao giờ ngừng lao động và cũng chưa bao giờ ngồi yên mà có người nuôi. Vì vậy, mong mỗi chúng ta hãy có suy tích cực về người khác.

Từ lúc bước chân vào làng giải trí, khán giả chỉ nhìn, quan tâm một Lý Nhã Kỳ xa hoa, lộng lẫy, kiêu kỳ, sở hữu nhiều thứ mà mọi người mong có nhưng không thấy được nỗ lực của tôi.

Lý Nhã Kỳ: Kim cương không khiến tôi hạnh phúc
Lý Nhã Kỳ mong bản thân có thể tìm được cho mình một người đàn ông đủ yêu thương, tôn trọng và cho tôi trọn vẹn tình yêu.

Tôi đã lựa chọn làm việc chăm chỉ, lao động nghiêm túc. Bạn bè, người thân biết điều đó nên tôi không cần phải chứng minh. Nếu không có thực lực thì mọi sự o bế sớm muộn cũng phơi bày cái lõi bên trong.

Tôi không dám nói mình giỏi giang, nhưng chắc chắn là người may mắn, đủ cứng cáp và tự tin vì đã trải qua nhiều va vấp. Những điều đó là bản năng không ai cho hay phụ đỡ được.

Lý Nhã Kỳ từng hờn giận khi hội chị em lần lượt “chốt đơn” hẹn hò? Trên trang cá nhân, không ít lần chị dí dỏm “cần một người đàn ông”. Hẳn là chị đã nóng lòng lắm rồi?

Là một phụ nữ độc thân, thành công và đã trải qua nhiều đổ vỡ trong tình yêu, tôi nghĩ rằng mưu cầu về danh vọng hay sự nghiệp cũng chỉ là bước đệm trong hành trình chinh phục bản thân để dẫn đến đích đến cuối cùng là hạnh phúc.

Khi còn trẻ, chúng ta tập trung cho sự nghiệp, tìm kiếm danh vọng rồi sau đó mới nghĩ đến hạnh phúc. Còn bây giờ, tôi đang trong giai đoạn đi tìm hạnh phúc.

Tôi chỉ mong bản thân có thể tìm được cho mình một người đàn ông đủ yêu thương, tôn trọng và cho tôi trọn vẹn tình yêu mà tôi mong muốn. Đây là điểm dừng kế tiếp mà tôi nhắm đến trong hành trình của cuộc đời mình.

Lý Nhã Kỳ: Kim cương không khiến tôi hạnh phúc
Lý Nhã Kỳ quan niệm, đẳng cấp của người phụ nữ nằm ở sự trải nghiệm và hiểu biết.

Thành đạt, giàu có, xinh đẹp, giỏi giang… Chị nghĩ sao khi mình là niềm mơ ước của nhiều người, là mẫu hình phụ nữ luôn hướng đến?

Tôi không dám khẳng định mình là hình mẫu mà mọi người hướng đến. Người phụ nữ có thành công đến mấy cũng cần một tổ ấm để làm chỗ dựa cho mình. Bản thân tôi cũng vậy.

"Đẳng cấp của người phụ nữ nằm ở sự trải nghiệm và hiểu biết. Hãy tự nâng cấp bản thân một cách toàn diện, bởi một người phụ nữ có sức quyến rũ không chỉ nhờ một gương mặt đẹp, mà còn nhờ sự hiểu biết của bản thân".

Tuy nhiên, chuyện tình cảm không phải muốn được là được, tôi muốn mọi thứ phải thật tự nhiên. Hy vọng rằng, trong tương lai, người hâm mộ sẽ chúc phúc nếu tôi tìm được hạnh phúc của đời mình.

Đẳng cấp của người phụ nữ nằm ở đâu, theo chị?

Tôi vẫn luôn cho rằng, cuộc đời của một người phụ nữ sẽ phải đối mặt với nhiều chọn lựa hơn đàn ông, trách nhiệm càng nặng nề thì suy nghĩ cũng sẽ càng nhiều.

Nhưng điều thực sự khiến phụ nữ ngày một héo mòn vốn không phải sự khó xử khi đưa ra những quyết định, mà là khi họ không biết bản thân muốn gì. Không tự tin về cuộc sống mà bản thân mong muốn, không đủ bản lĩnh chính là gánh nặng lớn nhất của người phụ nữ.

Chỉ khi chúng ta tin rằng bản thân có đủ năng lực để “giương buồm ra khơi” bất cứ lúc nào, chúng ta mới có thể buông bỏ những thành công và thất bại trong quá khứ.

Một người phụ nữ hiểu biết, chính là người đủ tự tin để phá vỡ những khuôn mẫu đó, giành lại cho mình một cuộc sống đẳng cấp hơn.

Hơn hết, đẳng cấp của người phụ nữ nằm ở sự trải nghiệm và hiểu biết. Hãy tự nâng cấp bản thân một cách toàn diện, bởi một người phụ nữ có sức quyến rũ không chỉ nhờ một gương mặt đẹp, mà còn nhờ sự hiểu biết của bản thân.

Xin cảm ơn chị!

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lộ quá khứ bí ẩn 10 năm của Lệ khiến khán giả sốc nặng
Hương vị tình thân tập 46: Ngỡ ngàng người yêu 'bên trong nhiều tiền' của Diệp là con trai bà Sa?
Sao Việt tuần qua: Lý Nhã Kỳ quyến rũ hết nấc, Hồ Ngọc Hà khoe con gái Lisa, Quốc Trường 'tìm người cùng vào bếp'
Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6: Nghề báo và tình yêu thương trải trên từng con chữ
'Nữ hoàng thảm đỏ' Lý Nhã Kỳ gây sốc khi phát ngôn về sở trường kiếm tiền 'siêu đẳng' của mình
Ngắm sắc vóc cực phẩm của 'người đẹp không tuổi' Lý Nhã Kỳ
Mắt tròn mắt dẹt khi nghe ‘Nữ hoàng thảm đỏ’ Lý Nhã Kỳ trải lòng về lý do bước qua giới hạn của bản thân
TIN LIÊN QUAN
Nguyệt Anh (thực hiện)

Đọc thêm

Giá tiêu hôm nay 21/9, đi ngang, cao nhất 80.500đ/kg, sản lượng tiêu toàn cầu sụt giảm, giá sẽ tăng

Giá tiêu hôm nay 21/9, đi ngang, cao nhất 80.500đ/kg, sản lượng tiêu toàn cầu sụt giảm, giá sẽ tăng

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn ở một số địa phương, giao dịch ở mức từ 76.000 - 80.000 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 21/9: Arabica lao dốc mạnh, thị trường còn biến động theo diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Giá cà phê hôm nay 21/9: Arabica lao dốc mạnh, thị trường còn biến động theo diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Giá cà phê biến động trái chiều, giá cà phê robusta chỉ còn tăng cầm chừng, trong khi arabica lại chứng kiến một phiên giảm mạnh.
Giá cao su hôm nay 21/9, Sàn châu Á biến động trái chiều, hàng Việt sang Ấn Độ thu về 85,5 triệu USD

Giá cao su hôm nay 21/9, Sàn châu Á biến động trái chiều, hàng Việt sang Ấn Độ thu về 85,5 triệu USD

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (21/9) ghi nhận sàn Nhật Bản vẫn giữ sắc xanh, trong khi đó, sàn Trung Quốc tiếp đà giảm giá.
Giá vàng hôm nay 21/9, Giá dần hồi phục, cơ hội tốt để khẳng định là điểm trú ẩn an toàn

Giá vàng hôm nay 21/9, Giá dần hồi phục, cơ hội tốt để khẳng định là điểm trú ẩn an toàn

Baoquocte.vn. Giá vàng tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch đầu tuần do kim loại quý có cơ hội khẳng định nhu cầu trú ẩn an toàn.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 21/9/2021: Song Tử đừng gian lận tiền bạc, Thiên Bình nên đề phòng đối tác

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 21/9/2021: Song Tử đừng gian lận tiền bạc, Thiên Bình nên đề phòng đối tác

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 21/9 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Covid-19: Hà Nội nới lỏng giãn cách, mở lại nhiều hoạt động, phong tỏa hẹp nhất có thể

Covid-19: Hà Nội nới lỏng giãn cách, mở lại nhiều hoạt động, phong tỏa hẹp nhất có thể

Baoquocte.vn. Tối 20/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký, ban hành Chỉ thị 22/CT-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Việt Nam sẽ thúc đẩy các dự án đầu tư vào Đặc khu Phát triển Mariel của Cuba với những lĩnh vực thiết thực

Việt Nam sẽ thúc đẩy các dự án đầu tư vào Đặc khu Phát triển Mariel của Cuba với những lĩnh vực thiết thực

Baoquocte.vn. Đặc khu Phát triển Mariel của Cuba phê duyệt 59 dự án, với 34 dự án đã hoạt động. Trong số này, có 3 dự án của nhà đầu tư ...
Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar nỗ lực tìm giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp ở địa bàn

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar nỗ lực tìm giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp ở địa bàn

Baoquocte.vn. Ngày 17/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tổ chức tọa đàm trực tuyến với các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang có mặt tại Myanmar.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị COVAX phân bổ nhanh số lượng vaccine đã cam kết cho Việt Nam trong năm 2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị COVAX phân bổ nhanh số lượng vaccine đã cam kết cho Việt Nam trong năm 2021

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn sự hỗ trợ hết sức quý báu, ý nghĩa của COVAX trong việc phân bổ và tiếp tục tái phân bổ vaccine cho ...
AUKUS và sự xáo trộn bàn cờ địa chính trị ở châu Á-Thái Bình Dương

AUKUS và sự xáo trộn bàn cờ địa chính trị ở châu Á-Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. AUKUS đã làm bùng nổ cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Mỹ-Pháp, Australia-Pháp và giữa liên minh xuyên Đại Tây Dương.
Bí mật về loài hoa hiếm đắt đỏ, đột ngột biến mất khỏi quê hương Trung Quốc

Bí mật về loài hoa hiếm đắt đỏ, đột ngột biến mất khỏi quê hương Trung Quốc

Baoquocte.vn. Middlemist's Red (hay còn gọi Sping Rose) được coi là loài hoa hiếm nhất trên thế giới vì nó hiện chỉ còn ở New Zealand và Vương quốc Anh.
Cuộc đời bi thảm của người trúng số độc đắc 37 triệu USD

Cuộc đời bi thảm của người trúng số độc đắc 37 triệu USD

Baoquocte.vn. Margaret Loughrey, người từng thừa nhận việc trúng số độc đắc 'hủy hoại cuộc đời' bà, đã được phát hiện tử vong tại nhà riêng ở Bắc Ireland hồi đầu tháng này.
Sabethes- loài muỗi đẹp nhất thế giới và ăn mật hoa

Sabethes- loài muỗi đẹp nhất thế giới và ăn mật hoa

Baoquocte.vn. Sabethes có thể là một ngoại lệ khi được gọi là muỗi đẹp nhất thế giới, những gì các nhà khoa học biết đơn giản chỉ là… chúng trông rất đẹp.
Trung Quốc trồng thành công 'lúa khổng lồ' cao hơn 2 mét

Trung Quốc trồng thành công 'lúa khổng lồ' cao hơn 2 mét

Baoquocte.vn. Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Lúa lai Quốc gia Trung Quốc trồng thành công loại 'lúa khổng lồ' cao tới hơn hai mét và dự kiến sẽ thu hoạch vào tháng 9.
Người đàn ông Mỹ bỗng dưng thành triệu phú nhờ trúng vé số 2 lần liên tiếp

Người đàn ông Mỹ bỗng dưng thành triệu phú nhờ trúng vé số 2 lần liên tiếp

Baoquocte.vn. Một người đàn ông chưa công bố danh tính từ Grand Strand đã trúng vé số 40.000 USD hôm 16/7 và sau đó tiếp tục trúng thêm 3 triệu USD hôm 27/7.
Bất ngờ về sức mạnh tôm bọ ngựa, một cú đấm có thể làm vỡ bể cá cảnh

Bất ngờ về sức mạnh tôm bọ ngựa, một cú đấm có thể làm vỡ bể cá cảnh

Baoquocte.vn. Tôm bọ ngựa được ghi nhận là loài có cú đấm nhanh nhất, với gia tốc tương đương một viên đạn 0.22mm bắn ra từ một khẩu súng ngắn.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 21/9/2021: Song Tử đừng gian lận tiền bạc, Thiên Bình nên đề phòng đối tác

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 21/9/2021: Song Tử đừng gian lận tiền bạc, Thiên Bình nên đề phòng đối tác

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 21/9 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp.
Phim The Crown của Netflix thắng lớn tại Lễ trao giải Emmy 2021

Phim The Crown của Netflix thắng lớn tại Lễ trao giải Emmy 2021

Baoquocte.vn. The Crown - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng tại Lễ trao giải Emmy 2021.
11 tháng 5 ngày tập 23: Vì cơn ghen, Đăng trở thành nhà đầu tư của Nhi

11 tháng 5 ngày tập 23: Vì cơn ghen, Đăng trở thành nhà đầu tư của Nhi

Baoquocte.vn. 11 tháng 5 ngày tập 23, vì ghen, Đăng quyết định đầu tư vốn cho cô hàng xóm, Nhi và Đăng bị bắt gặp khi đang tình tứ.
Hương vị tình thân tập 109 (phần 2 tập 38): Nam 'bắt bài' ý đồ của Diệp, ông Sinh sẽ ra đi để bảo vệ con gái?

Hương vị tình thân tập 109 (phần 2 tập 38): Nam 'bắt bài' ý đồ của Diệp, ông Sinh sẽ ra đi để bảo vệ con gái?

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 109 (phần 2 tập 38), ông Sinh lại bị đe dọa, Long muốn tìm cho ông Sinh một công việc mới, Nam 'bắt bài' em gái...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 20/9/2021: Nhân Mã tình cảm trục trặc, Sư Tử cần minh bạch tài chính

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 20/9/2021: Nhân Mã tình cảm trục trặc, Sư Tử cần minh bạch tài chính

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 20/9 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp.
Xem tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 20/9 đến 26/9/2021

Xem tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 20/9 đến 26/9/2021

Baoquocte.vn. Xem tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 20-26/9/2021 của Bảo Bình, Bạch Dương, Song Ngư, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã, Song Tử, Xử Nữ, Cự ...
Phiên bản di động