Lưu ý nhập cảnh châu Âu trong bối cảnh biến thể Omicron hoành hành (Kỳ cuối)

Đức Mạnh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nắm rõ các quy định nhập cảnh của các quốc gia châu Âu trong bối cảnh biến thể Omicron đang lan rộng giúp du khách chủ động khi di chuyển và tham gia các hoạt động công cộng.
Các quy tắc nhập cảnh châu Âu trong bối cảnh biến thể Omicron hoành hành (Kỳ 2)
Số ca nhiễm do biến thể Omicron ở châu Âu đang gia tăng mạnh. (Nguồn: NDTV)

Vương quốc Anh

Số ca nhiễm Covid-19 ở Anh liên tục ở mức cao kể từ cuối tháng Sáu.

Để chống lại biến thể Omicron, kể từ 6/12, bất kỳ du khách nào đến Vương quốc Anh, dù đã tiêm phòng hay chưa, đều phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.

Những người này cũng phải cách ly tại nhà và làm xét nghiệm PCR vào ngày thứ hai sau khi nhập cảnh.

Nếu kết quả âm tính, du khách được phép ngừng cách ly. Bên cạnh đó, tất cả khách du lịch cũng phải khai báo tờ khai định vị hành khách, thể hiện địa điểm xuất phát và lịch sử di chuyển.

Do sự lây lan nhanh chóng biến thể Omicron, nhiều nơi trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực cho tuyến đầu. Tại thủ đô London của Vương quốc Anh, số nhân viên y tế tại các bệnh viện xin nghỉ phép trong tháng 12 tăng gấp 3 lần, trong khi gần 10% số nhân viên cứu hỏa xin nghỉ ốm.

Những người đã được tiêm phòng đầy đủ đến từ các quốc gia thuộc danh sách đỏ theo quy định của Anh cũng phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi đến, sau đó tự cách ly tại các khách sạn bằng chi phí cá nhân và thực hiện hai lần xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh, cũng như khai báo định vị hành khách.

Anh cũng đã thiết lập một loạt các biện pháp hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron. Việc đeo khẩu trang là bắt buộc ở hầu hết các địa điểm công cộng trong nhà, bao gồm rạp hát và rạp chiếu phim, cũng như trên các phương tiện giao thông công cộng.

Chỉ những người đã được tiêm vaccine, hồi phục sau Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép tới các câu lạc bộ đêm và các sự kiện lớn.

Hy Lạp

Hy Lạp đã mở cửa biên giới đón du khách quốc tế trở lại với hy vọng thúc đẩy nền kinh tế. Bất kỳ ai muốn nhập cảnh Hy Lạp đều phải xét nghiệm Covid-19 khi đến nơi, bất kể họ đã được tiêm phòng hay đã hồi phục sau Covid-19.

Tất cả du khách đều phải điền vào biểu mẫu định vị hành khách kỹ thuật số trước khi đến Hy Lạp và quét mã QR khi nhập cảnh. Nếu không xuất trình mã QR, du khách có thể bị từ chối nhập cảnh và bị phạt.

Du khách cũng phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên, bằng chứng phục hồi sau Covid-19 hoặc chứng chỉ tiêm phòng. Du khách phải tiêm liều thứ hai trong vòng ít nhất 14 ngày tính đến ngày nhập cảnh.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hy Lạp tăng đột biến vào cuối mùa Thu nhưng đã giảm dần kể từ cuối tháng 11. Mặc dù vậy, các quy tắc phòng chống, dịch vẫn được áp dụng nghiêm ngặt đối với những người chưa được tiêm vaccine.

Nhiều không gian trong nhà như ngân hàng, văn phòng công cộng, cửa hàng bán lẻ, trung tâm mua sắm và địa điểm vui chơi giải trí hiện không tiếp đón khách chưa tiêm chủng.

Các nhà hàng và quán cà phê được phép đón khách đã tiêm phòng đầy đủ hoặc đã khỏi bệnh. Đối với không gian kín và các phương tiện giao thông công cộng, việc đeo khẩu trang là bắt buộc.

Theo luật của Hy Lạp, các địa phương được phép áp dụng các biện pháp giãn cách nếu số ca lây nhiễm tăng nhanh. Các biện pháp này có thể bao gồm lệnh giới nghiêm vào ban đêm và cấm các hoạt động âm nhạc.

Áo

Du khách tới Áo phải xuất trình bằng chứng về việc đã tiêm phòng đầy đủ hoặc đã khỏi bệnh, ngoài các điều kiện khác như đã tiêm tăng cường thời gian gần đây hoặc xét nghiệm PCR âm tính. Nếu không xuất trình được các bằng chứng trên, du khách sẽ phải cách ly trong vòng mười ngày.

Do sự lây lan của các biến thể virus mới, du khách từ Nam Phi, Brazil, Chile, Costa Rica và Suriname chỉ được nhập cảnh trong các trường hợp đặc biệt.

Tại Áo, chỉ khoảng 65% dân số được tiêm chủng đầy đủ và quốc gia này gần đây chứng kiến ​​số ca nhiễm kỷ lục. Nước này đã dỡ bỏ lệnh giãn cách mới nhất và tiếp tục áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt đối với những người chưa được tiêm vaccine.

Khách sạn, nhà hàng, quán bar, các trung tâm văn hóa giải trí không đón nhận những người chưa tiêm vaccine.

Hơn nữa, những người chưa được tiêm phòng chỉ có thể rời khỏi nhà vì những mục đích thiết yếu như đi làm hoặc đi chợ. Các nhà chức trách đang thiết lập các biện pháp mới và áp dụng các mức phạt lên tới 500 Euro hoặc hơn đối với những trường hợp vi phạm.

Croatia

Du khách đến từ các nước EU và khu vực Schengen phải xuất trình Chứng chỉ kỹ thuật số về Covid-19 của EU để nhập cảnh Croatia.

Ngoài ra, họ cũng có thể xuất trình kết quả PCR âm tính hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh, giấy chứng nhận đã tiêm đủ hai liều vaccine, hoặc giấy chứng nhận cho thấy họ đã khỏi bệnh sau Covid-19 và đã tiêm ít nhất một liều vaccine. Trẻ em dưới mười hai tuổi được miễn xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng, phục hồi sau Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính.

Khi nhập cảnh, du khách phải đăng ký chi tiết địa chỉ liên lạc và nơi lưu trú tại Croatia. Bộ Nội vụ Croatia khuyến nghị hành khách nên khai báo nơi cư trú trên nền tảng trực tuyến để tránh mất thời gian chờ đợi khi nhập cảnh.

Croatia hiện cấm hành khách đến từ Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe nhập cảnh vào đất nước này.

Quán cà phê, quán bar, nhà hàng và tiệm bánh được phép mở cửa. Các cá nhân phải đeo khẩu trang trong không gian kín công cộng, trừ khi ăn uống và tham gia hoạt động ngoài trời. Rạp chiếu phim, bảo tàng, nhà hát và những địa điểm tương tự tại Croatia cũng đang giới hạn sức chứa và rút ngắn thời gian mở cửa.

Hà Lan

Các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt chính thức có hiệu lực ở Hà Lan khi nước này cố gắng ngăn chặn số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục, cùng với những lo ngại về biến thể Omicron mới.

Các cửa hàng và địa điểm không thiết yếu, quán bar, tiệm cắt tóc, phòng gym và các địa điểm công cộng khác sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến giữa tháng 1/2022. Hà Lan khuyến khích người dân nên ở nhà và hạn chế giao lưu.

Bên cạnh đó, Hà Lan liệt các quốc gia thuộc EU và Schengen vào danh sách các khu vực có nguy cơ cao và yêu cầu hành khách đến từ các quốc gia này phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, bằng chứng hồi phục sau Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép nhập cảnh.

Những người đến từ các quốc gia được coi là an toàn không thuộc EU và khu vực Schengen, chẳng hạn như Australia, Canada và New Zealand, cũng phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính mới được nhập cảnh Hà Lan.

Những người đến từ các khu vực không thuộc EU và Schengen có mức độ rủi ro cao và rất cao sẽ phải đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh khắt khe của Hà Lan. Chính phủ Hà Lan cũng đã hạn chế các chuyến bay từ miền nam châu Phi do lo ngại về biến thể Omicron.

Hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, tại sân bay và trong các cửa hàng.

Bồ Đào Nha

Kể từ ngày 1/12, tất cả những người nhập cảnh Bồ Đào Nha phải xuất trình PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ là gì. Những người nhập cảnh bằng đường hàng không phải điền vào mẫu định vị hành khách.

Các quy tắc nhập cảnh châu Âu trong bối cảnh biến thể Omicron hoành hành (Kỳ 2)

Hành khách xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Schiphol Airport ở Amsterdam, Hà Lan. (Nguồn: CNN)

Những người đến từ các quốc gia có nguy cơ cao - các quốc gia có 500 ca bệnh trở lên trên 100.000 dân trong 14 ngày qua - được yêu cầu cách ly trong hai tuần. Những người từng đến và ở lại Bồ Đào Nha dưới 48 giờ sẽ được miễn cách ly.

Du khách và người dân phải xuất trình giấy chứng nhận kỹ thuật số chứng minh đã tiêm phòng đầy đủ hoặc phục hồi sau Covid-19 để vào nhà hàng, rạp chiếu phim và khách sạn.

Những người đã tiêm vaccine phải có kết quả xét nghiệm âm tính khi đến bệnh viện, nhà dưỡng lão, các sự kiện thể thao, quán bar và vũ trường. Các quy định có thể thay đổi tùy theo khu vực.

Các chuyến bay đến và đi từ các quốc gia miền Nam châu Phi, cụ thể là Nam Phi, Botswana, Essuatini, Lesotho, Mozambique, Namibia và Zimbabwe bị tạm dừng kể từ ngày 1/12.

Thụy Sỹ

Giống như nhiều quốc gia khác, Thụy Sỹ quy định du khách phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ khi nhập cảnh. Lần xét nghiệm thứ hai thực hiện bắt buộc từ ngày thứ tư hoặc ngày thứ bảy sau khi nhập cảnh.

Để có thể vào nhà hàng cũng như tham quan các cơ sở văn hóa và giải trí trong nhà, khách phải xuất trình giấy chứng nhận Covid-19 hợp lệ chứng minh rằng họ đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc đã hồi phục sau Covid-19. Quy trình tương tự cũng được áp dụng khi tham gia các sự kiện và câu lạc bộ đêm quy mô lớn.

Đan Mạch

Tỷ lệ lây nhiễm tại Đan Mạch tăng đột biến kể từ cuối tháng 9 dù tỷ lệ tiêm chủng của quốc gia này đạt ở mức cao. Thực trạng này khiến các nhà chức trách phải tái thiết lập các quy định nghiêm ngặt về an toàn phòng, chống dịch.

Bất kỳ ai muốn vào nhà hàng, quán cà phê và những địa điểm tương tự phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, phục hồi sau Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính. Điều kiện tương tự cũng được áp dụng đối với các sự kiện trong nhà với 200 người tham dự trở lên và các sự kiện ngoài trời với trên 2.000 người tham gia.

Hành khách được tiêm chủng có thể nhập cảnh và đi lại tự do, miễn là họ chưa đến quốc gia có biến thể Omicron trong vòng 10 ngày kể từ ngày đến Đan Mạch.

Bất kỳ ai đến từ quốc gia có biến thể Omicron đều phải thực hiện xét nghiệm PCR trước khi lên máy bay, tiếp tục thực hiện xét nghiệm khác trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh và tự cách ly trong 10 ngày.

Ở Đan Mạch, xét nghiệm Covid-19 được thực hiện miễn phí.

Việc đeo khẩu trang vẫn bắt buộc tại sân bay, cửa hàng, khi tham gia giao thông công cộng.

Cộng hòa Czech

Tất cả du khách khi đến Cộng hòa Czech đều phải khai đơn nhập cảnh trực tuyến. Các yêu cầu nhập cảnh phụ thuộc vào việc liệu quốc gia du khách khởi hành thuộc nhóm rủi ro thấp, trung bình, cao hay rất cao..

Các quốc gia Argentina, Australia, Bahrain, Chile, Indonesia, Colombia, Hàn Quốc, Canada và một số quốc gia khác hiện được xếp vào nhóm màu xanh lá cây và có mức độ rủi ro thấp. Bên cạnh đó, bất kỳ du khách nào có bằng chứng về việc đã tiêm phòng đầy đủ hoặc đã phục hồi sau Covid-19 đều có thể nhập cảnh. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm âm tính cũng sẽ được chấp nhận.

Nhiều quốc gia EU, trong số đó có Bỉ, Đan Mạch, Croatia, Pháp và Đức, bị liệt vào danh sách đỏ đậm – những quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao. Du khách đến từ những quốc gia này phải làm xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên, trừ khi họ có thể xuất trình bằng chứng về việc đã tiêm phòng đầy đủ hoặc phục hồi sau Covid-19.

Kể từ 27/11, Cộng hòa Czech cấm nhập cảnh với bất kỳ ai từng ở Nam Phi, Namibia, Lesotho, Swaziland, Zimbabwe, Botswana, Mozambique và Zambia hơn 12 giờ trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Tình trạng khẩn cấp vẫn có hiệu lực cho đến cuối tháng 12/2021. Chính phủ Czech hiện áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, bao gồm lệnh cấm tất cả các chợ Giáng sinh trên toàn quốc và không cho phép uống rượu ở nơi công cộng.

Quán bar, nhà hàng, câu lạc bộ đêm, vũ trường và sòng bạc phải đóng cửa trước 10 giờ tối.

Ngày 23/12, Viện Y tế Quốc gia (ISS) Italy tuyên bố biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng ở nước này. Dữ liệu sơ bộ của một cuộc khảo sát nhanh cho thấy biến thể Omicron chiếm 28% số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 20/12. Cuộc khảo sát trước đó cho thấy Omicron chỉ chiếm 0,19% số ca mắc mới vào ngày 6/12.
Lưu ý nhập cảnh châu Âu trong bối cảnh biến thể Omicron hoành hành (Kỳ 1)

Lưu ý nhập cảnh châu Âu trong bối cảnh biến thể Omicron hoành hành (Kỳ 1)

Nhiều quốc gia châu Âu hiện đang tái áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt trong bối cảnh số ca lây nhiễm do ...

Hỗ trợ startup Việt trong bối cảnh dịch Covid-19

Hỗ trợ startup Việt trong bối cảnh dịch Covid-19

Với những nỗ lực từ phía Chính phủ và các tổ chức có liên quan, startup Việt sẽ có nhiều cơ hội để bứt phá ...

(theo DW)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Baoquocte.vn. Đánh giá về tham gia của Việt Nam tại Khóa họp 50 của HĐNQ LHQ, các nước, các tổ chức quốc tế ghi nhận thông điệp, thành tựu, cam kết ...
Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7

Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7 tại Bagan, Myanmar.
Việt Nam tôn trọng và đề cao giá trị phổ quát của ‘Hiến pháp đại dương’ UNCLOS

Việt Nam tôn trọng và đề cao giá trị phổ quát của ‘Hiến pháp đại dương’ UNCLOS

Baoquocte.vn. Theo PGS, TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Quyền Viện trưởng Viện Biển Đông, Việt Nam luôn tôn trọng và đề cao giá trị phổ quát của UNCLOS.
Nhận định trước trận giao hữu đội tuyển nữ Việt Nam vs nữ Pháp: Không chỉ là đá giao lưu...

Nhận định trước trận giao hữu đội tuyển nữ Việt Nam vs nữ Pháp: Không chỉ là đá giao lưu...

Baoquocte.vn. Trận đấu giao hữu giữa tuyển nữ Việt Nam với Pháp sẽ diễn ra vào rạng sáng mai (2h10 ngày 2/7) trên sân vận động Stade de la Source ...
Tin thế giới 1/7: Sức ép từ phương Tây đưa Nga-Belarus gần nhau hơn; Ukraine trước tương lai ‘tươi sáng’; Mỹ lại làm căng với Trung Quốc

Tin thế giới 1/7: Sức ép từ phương Tây đưa Nga-Belarus gần nhau hơn; Ukraine trước tương lai ‘tươi sáng’; Mỹ lại làm căng với Trung Quốc

Baoquocte.vn. Nga nói gì về sức ép của phương Tây? Ukraine đạt được thỏa thuận mới với EU; Myanmar xin lỗi Thái Lan... là những sự kiện thế giới nổi bật ...
XSMN 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. XSMN hôm nay

XSMN 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. XSMN hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 2/7. kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. XSMN thứ 7. SXMN 2/7. xổ số hôm ...
XSMB 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 2/7. trực tiếp kết quả xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. kết quả xổ số miền Bắc 2/7/2022. xổ số hôm nay 2/7. XSMB thứ 7. SXMB ...
XSMT 2/7, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. SXMT 2/7

XSMT 2/7, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. SXMT 2/7

Baoquocte.vn. XSMT 2/7. xổ số hôm nay 2/7. trực tiếp kết quả xổ số miền Trung 2/7/2022. xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. xổ số miền Trung thứ 7. ...
Dự báo thời tiết: Bão số 1 tạo vùng nguy hiểm trên Biển Đông, gió mạnh từ cấp 6, giật cấp 8 trở lên

Dự báo thời tiết: Bão số 1 tạo vùng nguy hiểm trên Biển Đông, gió mạnh từ cấp 6, giật cấp 8 trở lên

Baoquocte.vn. Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 1 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh thêm.
Việt Nam-Thái Lan: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

Việt Nam-Thái Lan: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Supattanapong Punmeechaow khẳng định ủng hộ các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường năng lượng Việt Nam.
Những điểm đặc biệt quan trọng trong xét giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Những điểm đặc biệt quan trọng trong xét giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Baoquocte.vn. Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa có công văn về việc triển khai tổ chức xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022.
Internship – Thực tập hưởng lương tại Nhật Bản có điểm gì hấp dẫn?

Internship – Thực tập hưởng lương tại Nhật Bản có điểm gì hấp dẫn?

Baoquocte.vn. Chương trình Internship Nhật Bản là chương trình của chính phủ Nhật Bản cho phép các doanh nghiệp nước này tiếp nhận và sử dụng các sinh viên quốc tế thực tập tại doanh nghiệp ...
Hôm nay (1/7), TP. Hồ Chí Minh bắt đầu tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và mầm non

Hôm nay (1/7), TP. Hồ Chí Minh bắt đầu tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và mầm non

Baoquocte.vn. Từ hôm nay (1/7) cho đến hết tháng 7, TP. Hồ Chí Minh bắt đầu tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1 và lớp 6.
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những quy định nghiêm ngặt trong phòng thi mà thí sinh cần lưu ý

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những quy định nghiêm ngặt trong phòng thi mà thí sinh cần lưu ý

Baoquocte.vn. Một số nội dung thí sinh cần lưu ý khi bước vào phòng thi, theo hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Điểm chuẩn vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa là bao nhiêu?

Điểm chuẩn vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa là bao nhiêu?

Baoquocte.vn. Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP. Hồ Chí Minh) năm học 2022-2023 là 63,5 điểm.
Hà Nội tuyển sinh trực tuyến từ ngày 1/7

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến từ ngày 1/7

Baoquocte.vn. Hà Nội tuyển sinh vào lớp 1 từ 1/7 - 3/7; tuyển sinh vào trường mầm non từ 4/7 - 6/7; tuyển sinh vào lớp 6 từ 7/7 - 9/7.
Phát hiện mới giúp điều trị tổn thương não ở trẻ sơ sinh

Phát hiện mới giúp điều trị tổn thương não ở trẻ sơ sinh

Baoquocte.vn. Phát hiện mới được đánh giá là đặt nền móng cho việc phát triển một phương pháp điều trị hiệu quả tổn thương não ở trẻ sơ sinh.
Covid-19: Chuyển điều tra vi phạm tại CDC Đà Nẵng

Covid-19: Chuyển điều tra vi phạm tại CDC Đà Nẵng

Baoquocte.vn. Đã có kết luận việc thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại CDC Đà Nẵng.
Hàn Quốc lần đầu tiên sản xuất vaccine phòng Covid-19

Hàn Quốc lần đầu tiên sản xuất vaccine phòng Covid-19

Baoquocte.vn. Hàn Quốc cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 nội địa đầu tiên do SK Bioscience phối hợp với Đại học Y khoa Washington (Mỹ) phát triển.
Không ai được bảo vệ hoàn toàn trước biến thể BA.5

Không ai được bảo vệ hoàn toàn trước biến thể BA.5

Baoquocte.vn. Một biến thể phụ của Omicron đang dần chiếm lĩnh thế giới - BA.5. Các nhà khoa học dự đoán, BA.5 sẽ gây ra hầu hết các trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong thời gian ...
Triệu chứng của người nhiễm biến thể Omicron BA.5

Triệu chứng của người nhiễm biến thể Omicron BA.5

Baoquocte.vn. Dòng virus BA.5 thuộc biến thể Omicron chủ yếu tác động tới đường hô hấp trên, khiến người bệnh sốt, ớn lạnh, mất khứu giác, ho, nghẹt mũi, sổ mũi…
Những lưu ý khi dùng retinol trị nám, chống lão hóa mà chị em ‘rần rần’ săn đón

Những lưu ý khi dùng retinol trị nám, chống lão hóa mà chị em ‘rần rần’ săn đón

Baoquocte.vn. Các loại kem chứa retinol thời gian qua được chị em ‘rần rần’ săn đón với khả năng cải thiện làn da đáng kể.
Phiên bản di động