Lào Cai: Điểm sáng trong hoạt động đối ngoại vùng biên

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 19/4, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.
TIN LIÊN QUAN
lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai về việc thành lập thị xã Sa Pa
lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien Thanh niên Ngoại giao hướng về miền biên cương Tổ quốc

Làm việc với Đoàn công tác, tỉnh Lào Cai có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Giàng Mạnh Nhà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các lãnh đạo Sở/ban/nghành của tỉnh.

Tham gia Đoàn công tác còn có sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ; ông Hoàng Xuân Hải, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ; ông Nguyễn Trung Kiên Vụ trưởng Vụ Trung Đông - Châu Phi; bà Nguyễn Minh Hằng, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác Kinh tế Đa phương và lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ...

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien
Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Văn Trung)

Năng động, sáng tạo trong công tác đối ngoại

Nhìn lại hoạt động đối ngoại của tỉnh Lào Cai trong thời gian vừa qua, ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, kinh tế địa phương còn khó khăn nhưng với chủ trương, định hướng đúng đắn, cùng với sự năng động, sáng tạo trong công tác đối ngoại nên tỉnh Lào Cai trong những năm qua đã đạt được những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác đảm bảo trật tự an ninh và giữ vững chủ quyền lãnh thổ quốc gia xây dựng khu vực biên giới hòa bình, ổn định, phát triển. Trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại lớn, góp phần nâng cao vị thế của tỉnh Lào Cai với bạn bè trong nước và quốc tế.

Xác định vai trò quan trọng của công tác đối ngoại trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Lào Cai đã xây dựng Chương trình công tác đối ngoại trọng tâm, thực hiện Đề án số 14 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh “Mở rộng đối ngoại, chủ động hội nhập và hợp tác quốc tế tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016-2020”. Mục tiêu cơ bản của đề án đã hoàn thành trong năm 2018, dự kiến năm 2019 sẽ hoàn thành hơn 97% mục tiêu. Tỉnh Lào Cai cũng đã ban hành Quy chế thống nhất quản lý các hoạt động ngoại giao trên địa bàn tỉnh, quản lý đảng viên ra nước ngoài.

Về kết quả hoạt động đối ngoại, tỉnh đã tăng cường hoạt động giao lưu, hợp tác với nước ngoài trọng tâm là tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với việc giao lưu hữu nghị, giao lưu nhân dân biên giới, hợp tác phát triển kinh tế xã hội, kết nối giao thông đường sắt, đường bộ, cầu đường, giao lưu trao đổi về y tế và hợp tác trong công tác quản lý biên giới, hoạt động tuần tra song phương, gặp gỡ trao đổi, hội đàm định kỳ đảm bảo an toàn an ninh biên giới. Ngoài ra Lào Cai đã thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương nước ngoài khác như: Vùng Nouvell Aquitaine, Pháp; thành phố Gyeongsan, Hàn Quốc; tỉnh Brest, Cộng hòa Belarus; tỉnh Oudomxay và tỉnh Bò Kẹo của Lào...

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien
Ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, những năm qua Tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. (Ảnh: Văn Trung)

Tỉnh Lào Cai luôn duy trì tốt mối quan hệ với Đại sứ quán các nước, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, quản lý tốt công tác đoàn ra đoàn vào, tích cực quảng bá về tiềm năng thế mạnh của tỉnh, kết nối mở rộng quan hệ quốc tế đồng thời chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, cho biết, qua theo dõi các hoạt động và quá trình hợp tác rất chặt chẽ với cơ quan ngoại vụ của Lào Cai, Bộ Ngoại giao đánh giá rất cao về thành tựu hợp tác quốc tế góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế xã hội với những con số rất ấn tượng.

Hoan nghênh những Đề án, chính sách, chiến lược và cacs chương trình hành động rất cụ thể để đạt được nhưng mục tiêu như đã nêu, Cục trưởng Cục Ngoại vụ cũng thay mặt các đơn vị trong Bộ Ngoại giao gửi lời cảm ơn tỉnh Lào Cai trong quá trình hoạt động đối ngoại đã thường xuyên hợp tác rất chặt chẽ và hỗ trợ nhiệt tình với Bộ Ngoại giao.

Cục trưởng Cục Ngoại vụ cũng đặc biệt nhấn mạnh vai trò đặc biệt nổi bật của quan hệ hợp tác Lào Cai và Vân Nam là đối tác mật thiết, chiến lược với vị trí biên giới quan trọng và tiềm năng phát triển lớn và kết nối với các tỉnh Tây Nam Trung Quốc như Quý Châu, Trùng Khánh... thể hiện thành công qua các ký kết giữa hai bên.

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien
Ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, cho biết, Bộ Ngoại giao đánh giá rất cao về thành tựu hợp tác quốc tế của Tỉnh. (Ảnh: Văn Trung)

Đại diện lãnh đạo các đơn vị Vụ Hợp tác Kinh tế Đa phương, Vụ Trung Đông - Châu Phi, Vụ châu Âu trình bày đặc thù và tiềm năng hợp tác của mỗi khu vực và đưa ra những tư vấn, gợi ý cụ thể và mục tiêu để tinh Lào Cai có thể khai thác, mở rộng quan hệ hợp tác thiết thực hiệu quả và lâu dài.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh hoan nghênh đoàn làm việc của Bộ Ngoại giao và các đơn vị chuyên môn đến thăm làm việc với tỉnh và trao đổi, tư vấn nhiều kiến thức rất bổ ích. Lào Cai là một tỉnh có vị trí địa chính trị kinh tế rất đặc biệt kết nối đường bộ, đường sắt với Tây Nam Trung Quốc và hành lang kinh tế Côn Minh - Hải Phòng. Vì vậy, trao đổi với Đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Bộ Ngoại giao ủng hộ và hỗ trợ tỉnh Lào Cai trong việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mai, du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 5/2019, đưa Khu hợp tác kinh tế biên giới Lào Cai (Việt Nam) - Vân Nam (Trung Quốc) vào Đề án tổng thể chung; hỗ trợ tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác với một địa phương của Nhật Bản, giới thiệu nhà đầu tư đến Lào Cai, ủng hộ việc xây dựng cầu đường bộ kết nối Bản Vược (Lào Cai) - Bá Sai (Vân Nam, Trung Quốc) và quan tâm đầu tư phát triển xã hội khu vực biên giới.

Bộ Ngoại giao nỗ lực hỗ trợ địa phương hội nhập

Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn ghi nhận sự quan tâm của tỉnh đối với công tác hội nhập quốc tế của địa phương trong bối cảnh đất nước mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, với mục tiêu tranh thủ nguồn lực quốc tế để phực vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Thứ trưởng Thường trực cũng đánh giá cao tinh thần quyết tâm trong hoạt động đối ngoại của Tỉnh với kế hoạch, chính sách đầy đủ thể hiện sự quan tâm chỉ đạo từ khâu văn bản pháp lý đến kế hoạch và hành động thực tế. Đây cũng là một điểm sáng để Bộ ngoại giao có thể học tập, tiếp thu, chia sẻ kinh nghiệm của địa phương.

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien
Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn ghi nhận sự quan tâm của tỉnh đối với công tác hội nhập quốc tế của địa phương. (Ảnh: Văn Trung)

Thứ trưởng cũng nhận định Lào Cai là địa bàn quan trọng trong tổng thể hợp tác địa phương với các đối tác, địa phương quan trọng phía Trung quốc vốn là đối tác chiến lược toàn diện chung biên giới, là đối tác quan trọng hàng đầu. Trong triển khai đối ngoại chung thì việc triển khai hợp tác giữa các địa phương với Trung Quốc vô cùng quan trọng, tạo ra nền tảng hợp tác quan hệ hữu nghị xây dựng đường biên giới hòa bình hữu nghị giữa hai bên.

Ghi nhận sự chủ động tích cực trọng hội nhập quốc tế của tỉnh Lào Cai, Thứ trưởng Thường trực bày tỏ mong muốn các đơn vị trong Bộ Ngoại giao học tập chia sẻ kinh nhiệm và thực tiễn áp dụng tại địa phương và lắng nghe từ địa phương các ý tưởng, nhu cầu thiết thực.

Thứ trưởng Thường trực khẳng định, Bộ Ngoại giao sẵn sàng chia sẻ, tiếp thu và hiểu rõ nhu cầu, quan tâm của địa phương ở các lĩnh vực qua đó có thể đáp ứng hỗ trợ địa phương theo tinh thần Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 là đẩy mạnh ngoại giao kinh tế để phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Đồng tình với ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Thứ trưởng Thường trực khẳng định, Bộ Ngoại giao sẽ đồng hành, ủng hộ định hướng hợp tác quốc tế của tỉnh, trong đó coi Vân Nam là hướng trọng điểm, vừa xây dựng đường biên giới hòa bình hữu nghị vừa phát triển kinh tế. Ngoài Vân Nam, Bộ Ngoại giao nhất trí với ý kiến của Tỉnh ưu tiên một số nước Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước châu Âu mạnh về nông nghiệp như Pháp, Hà Lan.

Về lĩnh vực hợp tác có một số hướng đồng hành phối hợp hợp tác có thể phối hợp tập trung vào hai sản phẩm chính chè và tinh dầu, Thứ trưởng Thường trực chỉ đạo giao Vụ Trung Đông Châu Phi và Vụ Đông Bắc Á hỗ trợ tăng cường xuất khẩu, hỗ trợ xúc tiến đầu tư. Việc kết nối và phát triển cơ sở hạ tầng, tỉnh có thể khai thác các nguồn quỹ đang rất mạnh từ Trung Đông, Thứ trưởng Thường trực gợi ý.

Bộ cũng sẵn sàng cung cấp đầu mối, thông tin theo đề nghị của tỉnh, cập nhật thông tin hàng tuần hàng tháng về tình hình thế giới và thông tin về kinh tế, đánh giá các yếu tố tác động đến Việt Nam. Bộ hỗ trợ tỉnh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại của tỉnh, thường xuyên mở các lớp đào tạo và tạo điều kiện cán bộ của tỉnh tham gia học tập.

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien
Kết thúc chương trình làm việc, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đã trao 100 triệu đồng quà từ thiện của Bộ cho Học sinh nghèo vượt khó Trường Tiểu học, Trường Mầm non xã Y Tý (huyện Bát Xát) và xã Nậm Chảy ( huyện Mường Khương). (Ảnh: Văn Trung)
lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien
Buổi chiều cùng ngày Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Văn Trung)
lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien

Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức tập huấn công tác Đoàn tại Lào Cai

Ngày 21/12, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình tập huấn công tác Đoàn năm 2018 tại Thành phố Lào Cai với ...

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien

Cần nâng cao trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc xuất lậu quặng tại Lào Cai

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại cuộc phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, chiều ...

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien

Công đoàn Bộ Ngoại giao: Ấm áp chương trình thiện nguyện tại Lào Cai

Ngày 6/10, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Suối Thầu, huyện Sa Pa (Lào Cai), Công đoàn Bộ Ngoại ...

lao cai diem sang trong hoat dong doi ngoai vung bien

Thủ tướng phê duyệt chủ trương làm đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị ...

Văn Trung

Bài viết cùng chủ đề

Địa phương với hội nhập

Đọc thêm

Đêm nay, trận siêu kinh điển Barcelona - Real Madrid có nhạt nhòa?

Đêm nay, trận siêu kinh điển Barcelona - Real Madrid có nhạt nhòa?

Baoquocte.vn. Tìm sự khẳng định ở Nou Camp nhưng liệu có nhạt nhòa khí chứng kiến El Clasico thiếu vắng cả hai ngôi sao lớn Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.
Nga-NATO lại 'cơm chẳng lành'

Nga-NATO lại 'cơm chẳng lành'

Baoquocte.vn. Nga-NATO đang 'cơm chẳng lành' khi NATO thông báo cắt giảm 10 người trong phái bộ Ngoại giao Nga tại tổ chức này ngày 6/10.
Hợp tác thương mại Việt Nam-Philippines ngày càng đi vào chiều sâu

Hợp tác thương mại Việt Nam-Philippines ngày càng đi vào chiều sâu

Baoquocte.vn. Việt Nam và Philippines có nhiều điều kiện thuận lợi để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thương mại.
Kinh tế Trung Quốc: 'Le lói' những điểm sáng

Kinh tế Trung Quốc: 'Le lói' những điểm sáng

Baoquocte.vn. Một số lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn diễn biến tích cực kể từ đầu năm nay, bất chấp đà tăng trưởng ...
Mỹ: Uy tín ông Joe Biden thấp nhất trong 9 tháng đầu nhiệm kỳ so với các tổng thống Mỹ từ 1945

Mỹ: Uy tín ông Joe Biden thấp nhất trong 9 tháng đầu nhiệm kỳ so với các tổng thống Mỹ từ 1945

Baoquocte.vn. Tỷ lệ ủng hộ ông Joe Biden trong 9 tháng đầu nhiệm kỳ giảm mạnh nhất trong các tổng thống Mỹ từ 1945
Điểm danh các nước quan tâm đến tiền điện tử nhiều nhất

Điểm danh các nước quan tâm đến tiền điện tử nhiều nhất

Baoquocte.vn. Indonesia đã trở thành quốc gia có sự quan tâm cao nhất đến tiền điện tử, tiếp đến là Chile và Argentina.
IS thừa nhận đứng sau vụ sát hạ 16 người tại miền Đông Congo

IS thừa nhận đứng sau vụ sát hạ 16 người tại miền Đông Congo

Baoquocte.vn. IS thừa nhận đứng sau vụ tấn công tại CHDC Congo sát hại 16 người và đốt phá nhà cửa.
Trung Quốc: Mạnh tay với hoạt động khai thác tiền điện tử; Thợ đào tháo chạy tìm 'bến' mới

Trung Quốc: Mạnh tay với hoạt động khai thác tiền điện tử; Thợ đào tháo chạy tìm 'bến' mới

Baoquocte.vn. Cơ quan hoạch định chính sách Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực loại bỏ hoạt động khai thác tiền điện tử bằng cách thêm nó vào danh sách đen.
Thủ tướng Đức Merkel lý giải sự bất đồng với Tổng thống Putin

Thủ tướng Đức Merkel lý giải sự bất đồng với Tổng thống Putin

Baoquocte.vn. Thủ tướng Đức Angela Merkel "luôn luôn" cảm thấy có sự khác biệt đáng kể về quan điểm với Tổng thống Putin kể từ khi ông phát biểu tại Quốc ...
Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV: Tiếp tục thảo luận về công tác tư pháp và phòng, chống tham nhũng

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV: Tiếp tục thảo luận về công tác tư pháp và phòng, chống tham nhũng

Baoquocte.vn. Quốc hội tiếp tục thảo luận trực tuyến về: Các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân ...
Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện hoạt động bảo hộ công dân.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ một công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia.
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Một số thông lệ lễ tân về âu phục của nam giới

Một số thông lệ lễ tân về âu phục của nam giới

Baoquocte.vn. Âu phục là trang phục phổ biến trong hoạt động đối ngoại được sử dụng ở nhiều nước. Dưới đây là một số thông lệ lễ tân về âu phục của nam giới.
Trang phục white tie và black tie khác nhau như thế nào?

Trang phục white tie và black tie khác nhau như thế nào?

Baoquocte.vn. White tie, black tie là những trang phục nam giới phổ biến khi tham gia các sự kiện lớn hay hoạt động đối ngoại. Phải mặc gì cho đúng?
Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Baoquocte.vn. Ngoài trang phục dân tộc, phụ nữ thường sử dụng âu phục khi đối ngoại như váy công sở với áo sơ mi hay bộ vest nữ lịch sự, trang trọng, nữ tính.
Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Baoquocte.vn. Quà tặng là thông điệp cuối cùng mà khách sẽ mang về đất nước họ, ảnh hưởng rất lớn đến thành công trong mọi hoạt động đối ngoại.
ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

Baoquocte.vn. Cách sử dụng ASEAN ca được quy định trong văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca.
Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các lá cờ treo cùng cờ ASEAN cần tuân thủ một số quy định về hình thức, kích thước.
Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Hoạt động hiệu quả với nhiều thành tích nổi bật

Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Hoạt động hiệu quả với nhiều thành tích nổi bật

Baoquocte.vn. Mạng lưới Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài đang phục vụ thiết thực cho các định hướng đối ngoại lớn, như một binh chủng đối ngoại đặc biệt.
Phụ nữ ngoại giao: Tỏa sáng trước thách thức của đại dịch

Phụ nữ ngoại giao: Tỏa sáng trước thách thức của đại dịch

Baoquocte.vn. Chính trong thời điểm dịch Covid-19, những phẩm chất cao đẹp của phụ nữ ngoại giao lại càng được phát huy như những đóa hoa nở rộ giữa đại dịch.
Đại sứ Na Uy: Việt Nam là đối tác quốc tế có trách nhiệm

Đại sứ Na Uy: Việt Nam là đối tác quốc tế có trách nhiệm

Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen nêu bật vai trò của chủ nghĩa đa phương trong một thế giới nhiều thách thức.
Việt Nam-Philippines: Chia sẻ nhiều lợi ích chung, trân quý những tình cảm đẹp

Việt Nam-Philippines: Chia sẻ nhiều lợi ích chung, trân quý những tình cảm đẹp

Baoquocte.vn. Trong gần 3 năm công tác của tôi tại Philippines, quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines tiếp tục được tăng cường về mọi mặt.
Nâng tầm đối ngoại đa phương: Chủ động, tích cực, đóng góp thực chất tại Liên hợp quốc

Nâng tầm đối ngoại đa phương: Chủ động, tích cực, đóng góp thực chất tại Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Thời gian qua, Việt Nam liên tục thể hiện vai trò chủ động tại các thể chế đa phương và tổ chức quốc tế, đặc biệt là tại Liên hợp quốc.
Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Những ‘cánh tay nối dài’ của công tác ngoại giao văn hoá

Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Những ‘cánh tay nối dài’ của công tác ngoại giao văn hoá

Baoquocte.vn. Vụ trưởng Vụ NGVH-UNESCO Mai Phan Dũng đề cao vai trò của các Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài đối với công tác ngoại giao văn hoá.
Phiên bản di động