Lãnh sự danh dự ‘hiến kế’ Việt Nam thu hút đầu tư

Phương Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhờ quan hệ gắn bó chặt chẽ với địa phương nước sở tại, lại thêm tình cảm, hiểu biết về Việt Nam, các Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài đã đề xuất nhiều biện pháp thúc đẩy thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và nước sở tại.
Lãnh sự danh dự ‘hiến kế’ Việt Nam thu hút đầu tư
Hậu Covid-19, Việt Nam mong muốn thu hút và duy trì hiệu quả các dự án FDI. (Nguồn: Nông nghiệp Việt Nam)

Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra yêu cầu “xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”.

Để thực hiện các yêu cầu trên, Nghị quyết nêu rõ: “Kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; nêu cao ý chí độc lập, tự chủ, chủ động, tích cực hội nhập và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, phát huy tối đa nội lực, tranh thủ ngoại lực, trong đó nguồn lực nội dung, nhất là nguồn lực con người là quan trọng nhất”.

Trong công tác đối ngoại, có thể thấy rằng các Lãnh sự danh dự là “nguồn lực con người vô cùng quan trọng”, họ là “cánh tay nối dài” giúp cơ quan đại diện hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa và bảo hộ công dân.

Ban đầu, vai trò của Lãnh sự danh chỉ nằm trong việc bảo vệ cho quyền lợi hợp pháp của người dân Việt Nam. Song tới nay, Lãnh sự danh dự còn đóng vai trò xúc tiến thương mại, kết nối các doanh nghiệp của Việt Nam và các quốc gia tiếp nhận.

Hình ảnh về một Việt Nam tích cực được các Lãnh sự danh dự lan tỏa trên khắp thế giới, tạo điều kiện cho để thúc đẩy thương mại và thu hút đầu tư.

Thu hút FDI theo hướng bền vững

Đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu trong suốt hai năm qua khiến dòng vốn đầu tư nước ngoài sụt giảm nghiêm trọng.

Tại Việt Nam, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 với biến chủng Delta cực kỳ nguy hiểm đã làm đảo ngược các thành quả phòng chống dịch và gây tác động tiêu cực tới phát triển kinh tế, khiến hoạt động đầu tư, hợp tác kinh doanh của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam gặp không ít thách thức, rủi ro.

Trong bối cảnh đó, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tiếp tục thu hút và duy trì hiệu quả các dự án FDI? Đồng thời, dưới những tác động của biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt, thu hút đầu tư vào năng lượng sạch như thế nào để Việt Nam có thể phát triển kinh tế hiệu quả và bền vững hơn?

Tiến sĩ Philipp Rösler, nguyên Phó Thủ tướng CHLB Đức, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại bang Zug (Thụy Sỹ), chỉ ra rằng Việt Nam cũng có rất nhiều thành tựu về thu hút FDI, song cần tránh lặp lại những sai lầm của các quốc gia khác trong quá trình phát triển của mình. Các dự án FDI cần đảm bảo vừa tạo ra việc làm vừa bền vững về môi trường.

Theo ông Philipp Rösler, các Lãnh sự danh dự cùng các cơ quan tại Việt Nam cần tổ chức những sự kiện, hội thảo bàn tròn, thiết lập các kênh hợp tác tại các trường đại học để họ có thể hiểu thêm về các cơ hội hợp tác với Việt Nam.

"Sẽ rất hữu ích nếu như các nhà đầu tư nước ngoài thông qua các hoạt động tiếp xúc được tận mắt chứng kiến tiềm năng, đất nước, con người Việt Nam", ông Philipp Rösler, một người Đức mang trong mình dòng máu Việt, nhấn mạnh.

Lãnh sự danh dự ‘hiến kế’ Việt Nam thu hút đầu tư
Tiến sĩ Philipp Rösler, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại bang Zug (Thụy Sỹ) chỉ ra rằng Việt Nam cũng có rất nhiều thành tựu về thu hút FDI. (Nguồn: CafeBiz)

Đồng thời, để tăng cường khả năng đầu tư, Việt Nam cần có khả năng phân tích thông tin, chia sẻ, tạo được mối quan hệ giữa hai bên. Lúc này, việc trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác giữa Lãnh sự danh dự và Đại sứ quán rất quan trọng, bởi chính Lãnh sự danh dự là người hiểu rõ nhất tiềm năng hợp tác của địa phương nước sở tại.

Bàn về điều này, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Bangalore (Ấn Độ), ông Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy gợi ý rằng bang Karnataka mà thủ phủ là thành phố Bangalore đang đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin.

Thành phố Bangalore còn được coi là “Thung lũng Silicon" của Ấn Độ và châu Á. Vì vậy, các nhà đầu tư tại đây chắc chắn có thể chuyển giao trình độ cho Việt Nam vì lợi ích chung cũng của hai bên cũng như như vì nhu cầu của Việt Nam về kỹ thuật số cũng đang trên đà phát triển nhanh chóng.

Về phần mình, ông King Ceasar Augustus Mulenga, Lãnh sự danh dự tại Kampala(Uganda), cho rằng Việt Nam và các quốc gia châu Phi có tiềm năng rất lớn trong hợp tác đầu tư về chế biến khoáng sản, gỗ chất lượng cao, những nguồn tài nguyên mà khu vực này rất dồi dào nhưng chưa có công nghệ xử lý.

Như vậy, các Lãnh sự danh dự không chỉ gợi ý về các tiềm năng đầu tư từ các nước khác tới Việt Nam, mà còn chỉ ra các khả năng đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài.

Lãnh sự danh dự ‘hiến kế’ Việt Nam thu hút đầu tư
Đại sứ Phạm Sanh Châu trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Bangalore, Ấn Độ. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

Dẫn lối cho hàng Việt sang thị trường tiềm năng

Không dừng lại ở việc chỉ ra tiềm năng hợp tác, các Lãnh sự danh dự cũng chia sẻ các kinh nghiệm, bí quyết, đồng thời vạch ra con đường, cách thức triển khai, đa dạng hóa hình thức và nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến thương mại.

Cụ thể, ông Michel de Grand Ry, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Antwerp (Vương quốc Bỉ), phân tích rằng trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực, thương mại Việt Nam - Bỉ có rất nhiều tiềm năng để phát triển.

Đối với mặt hàng cà phê, Việt Nam là đối tác xuất khẩu cà phê lớn nhất tới Bỉ. Để tiếp tục xúc tiến thương mại trong tương lai, không chỉ là cà phê mà còn các mặt hàng khác, Lãnh sự danh dự và Đại sứ quán cần tích cực trao đổi thông tin thường xuyên cập nhật về các quy định, yêu cầu về nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều Lãnh sự danh dự cũng nói đến những mặt hàng tiềm năng để thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam và địa phương nước tiếp nhận.

Tại khu vực châu Phi, Lãnh sự danh dự tại Kampala (Uganda) khẳng định đây là một thị trường lớn và nhiều tiềm năng cho Việt Nam. Rất nhiều mặt hàng của Việt Nam được ưa chuộng tại châu Phi, như da giày và các mặt hàng điện tử như máy tính, điện thoại và đồ gỗ chất lượng cao.

Về nông nghiệp, các nước châu Phi đang nhập khẩu lúa gạo từ Việt Nam và tận dụng nguồn giống từ Việt Nam để tạo ra giá trị gia tăng.

Tại Ấn Độ, Lãnh sự danh dự Nama Subbiah Setty Srinivasa Murthy đánh giá rằng hạt tiêu, cà phê, thanh long và tất cả các loại gia vị khác có thể mang lại nhiều lợi nhuận giữa hai bên.

Lãnh sự danh dự ‘hiến kế’ Việt Nam thu hút đầu tư
Từ trái qua phải: Ông Mulenga Augustus Ceasor, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Kampala; Thủ tướng Uganda Ruhakana Rugunda và Đại sứ Việt Nam tại Tanzania kiêm nhiệm Uganda Nguyễn Kim Doanh. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Tanzania)

Những ý kiến, kinh nghiệm cởi mở và thực chất của các Lãnh sự danh dự là những đóng góp quý báu nhằm mở rộng và tăng cường hiệu quả của hệ thống Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài.

Mỗi vị Lãnh sự danh dự đều gắn bó chặt chẽ với một hoặc một số địa phương ở nước sở tại, đồng thời họ cũng có tình cảm, có hiểu biết về Việt Nam. Do đó, họ hiểu khả năng và phương thức hợp tác tốt nhất cho Việt Nam.

Hiện nay, các địa phương Việt Nam ngày càng phát triển và lớn mạnh cả về con người, tiềm lực kinh tế và mức độ quốc tế hóa, bởi vậy hợp tác quốc tế cũng được coi trọng và triển khai tích cực hơn.

Thông qua hệ thống các Cơ quan đại diện và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại nước ngoài, công tác ngoại giao kinh tế nằm kết nối các địa phương Việt Nam với các đối tác quốc tế sẽ được thực hiện ngày càng hiệu quả và thực chất, giúp Việt Nam tăng cường hội nhập và hợp tác quốc tế, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, góp phần thực hiện thành công "mục tiêu kép" mà Chính phủ đã đề ra.

Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Hoạt động hiệu quả với nhiều thành tích nổi bật

Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Hoạt động hiệu quả với nhiều thành tích nổi bật

Với vai trò góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và các nước, mạng lưới Lãnh sự ...

Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Những ‘cánh tay nối dài’ của công tác ngoại giao văn hoá

Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Những ‘cánh tay nối dài’ của công tác ngoại giao văn hoá

Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hoá-UNESCO, Bộ Ngoại giao Mai Phan Dũng đã đề cao vai trò trợ thủ đắc lực của các Lãnh ...

Đọc thêm

Belarus nói gì về khả năng tham gia khôi phục cơ sở hạ tầng ở Ukraine?

Belarus nói gì về khả năng tham gia khôi phục cơ sở hạ tầng ở Ukraine?

Baoquocte.vn. Còn quá sớm để nói về việc Belarus tham gia khôi phục cơ sở hạ tầng bị phá hủy ở Ukraine bởi điều quan trọng hiện nay là phải thiết ...
Châu Phi: Con cá khổng lồ nặng 621kg mắc lưỡi câu

Châu Phi: Con cá khổng lồ nặng 621kg mắc lưỡi câu

Baoquocte.vn. Một con cá khổng lồ có tên gọi là cá cờ xanh dài tới 3,6m, nặng 621kg, được coi là lớn kỷ lục trong vòng 30 năm qua, vừa bị ...
Hàn-Mỹ hành động khẩn, cùng nhau phóng tên lửa ngay sau các vụ phóng của Triều Tiên

Hàn-Mỹ hành động khẩn, cùng nhau phóng tên lửa ngay sau các vụ phóng của Triều Tiên

Baoquocte.vn. Mỹ và Hàn Quốc phóng các tên lửa trong cuộc tập trận chung bắn đạn thật ngay sau khi Triều Tiên phóng 3 tên lửa ra vùng biển phía Đông.
Khám phá những sắc màu điện ảnh Đông Nam Á

Khám phá những sắc màu điện ảnh Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam sẽ giới thiệu 7 tác phẩm tiêu biểu, thể hiện rõ bản sắc và sự phát triển của nền điện ảnh các nước ...
Vì sao Mỹ chọn Nhật Bản để công bố 'vũ khí chiến lược' mới tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương?

Vì sao Mỹ chọn Nhật Bản để công bố 'vũ khí chiến lược' mới tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương?

Baoquocte.vn. Tổng thống Biden đã quyết định chọn Nhật Bản là địa điểm để công bố Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF).
Phản ứng quyết liệt của Tổng thống Mỹ sau vụ xả súng kinh hoàng tại trường học

Phản ứng quyết liệt của Tổng thống Mỹ sau vụ xả súng kinh hoàng tại trường học

Baoquocte.vn. Ngày 24/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng kêu gọi hành động kiểm soát súng đạn sau vụ xả súng đẫm máu tại một trường tiểu học ở ...
Jurgen Klopp của Liverpool giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh 2021/22

Jurgen Klopp của Liverpool giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh 2021/22

Baoquocte.vn. Thuyền trưởng Liverpool Jurgen Klopp đã vượt Pep Guardiola để giành chiến thắng HLV xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh 2021/22.
Bệnh thành tích trong giáo dục: Nghĩ về những tấm giấy khen được phát tràn lan

Bệnh thành tích trong giáo dục: Nghĩ về những tấm giấy khen được phát tràn lan

Baoquocte.vn. Người ta nói nhiều đến bệnh thành tích trong giáo dục, về những con số tròn trịa trong các báo cáo, về những tấm giấy khen được phát tràn lan...
Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên: Nhật Bản cấp thêm thông tin, Hàn Quốc nói khả năng có ICBM

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên: Nhật Bản cấp thêm thông tin, Hàn Quốc nói khả năng có ICBM

Baoquocte.vn. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã cung cấp thêm một số thông tin về các vụ phóng tên lửa vào sáng sớm ngày 25/5 của Triều Tiên.
Kinh tế cảng biển Quảng Ninh đang 'chuyển động'

Kinh tế cảng biển Quảng Ninh đang 'chuyển động'

Baoquocte.vn. Quảng Ninh có những chuyển biến tích cực nhằm đưa kinh tế cảng biển phát triển bứt phá, tạo động lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Vì sao Mỹ chọn Nhật Bản để công bố 'vũ khí chiến lược' mới tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương?

Vì sao Mỹ chọn Nhật Bản để công bố 'vũ khí chiến lược' mới tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương?

Baoquocte.vn. Tổng thống Biden đã quyết định chọn Nhật Bản là địa điểm để công bố Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF).
AFP: Nga tiến gần hơn đến bờ vực vỡ nợ vì Mỹ

AFP: Nga tiến gần hơn đến bờ vực vỡ nợ vì Mỹ

Baoquocte.vn. Bộ Tài chính Mỹ thông báo, Washington sẽ không còn cho phép Moscow trả các khoản nợ cho những nhà đầu tư Mỹ bằng tiền và các quỹ ở Nga.
Nga mở cửa Biển Đen, EU có động thái mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế Ukraine

Nga mở cửa Biển Đen, EU có động thái mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế Ukraine

Baoquocte.vn. Lực lượng vũ trang Nga sẽ mở một hành lang nhân đạo đi ra Biển Đen để tàu nước ngoài ra khỏi cảng Mariupol, Ukraine an toàn từ 8h ngày 25/5.
Giá vàng hôm nay 25/5: Giá vàng trỗi dậy, 'bơm cao áp' nào đang trợ lực, USD suy yếu đến cực đoan

Giá vàng hôm nay 25/5: Giá vàng trỗi dậy, 'bơm cao áp' nào đang trợ lực, USD suy yếu đến cực đoan

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 25/5, tăng ổn định sau khi vượt ngưỡng 1.865 USD, nhiều yếu tố đang trợ lực cho sự trở lại của vàng lần này.
Bộ trưởng Kinh tế Đức: Lệnh cấm vận dầu mỏ Nga 'trong tầm tay', EU có thể đạt đồng thuận vài ngày tới

Bộ trưởng Kinh tế Đức: Lệnh cấm vận dầu mỏ Nga 'trong tầm tay', EU có thể đạt đồng thuận vài ngày tới

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết, EU có thể sẽ đạt được đồng thuận về lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga trong vài ngày tới.
Kinh tế Trung Quốc đã thấy ‘ánh sáng cuối đường hầm’, triển vọng phục hồi sẽ thế nào?

Kinh tế Trung Quốc đã thấy ‘ánh sáng cuối đường hầm’, triển vọng phục hồi sẽ thế nào?

Baoquocte.vn. Nhiều nhà kinh tế dự đoán, nền kinh tế Trung Quốc sẽ không phục hồi nhanh chóng sau đợt bùng phát Covid-19 mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.