Lãnh đạo nữ của 3 tổ chức quốc tế về thương mại chia sẻ tầm nhìn thúc đẩy thương mại quốc tế và bình đẳng giới

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các nhà Lãnh đạo nữ của 3 tổ chức quốc tế về thương mại cùng chia sẻ tầm nhìn và ưu tiên của họ trong việc thúc đẩy thương mại quốc tế và bình đẳng giới.

Với việc bà Ngozi Okonjo-Iweala (Nigieria) nhậm chức Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) từ ngày 1/3, cùng với bà Isabelle Durant (Bỉ) đảm nhiệm Quyền Tổng thư ký Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) từ ngày 16/2 và bà Pamela Coke-Hamilton (Jamaica) đảm nhiệm Giám đốc điều hành của Trung tâm Thương mại thế giới (ITC) từ 1/10/2020, lần đầu tiên cả 3 tổ chức quốc tế về thương mại hàng đầu thế giới có trụ sở tại Geneva đều có lãnh đạo nữ.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các nhà Lãnh đạo nữ này cùng chia sẻ tầm nhìn và ưu tiên của họ trong việc thúc đẩy thương mại quốc tế và bình đẳng giới.

Ngoài việc truyền cảm hứng thúc đẩy bình đẳng giới, bà Okonjo-Iweala, bà Durant, và bà Coke-Hamilton đều cho rằng, việc ba phụ nữ nắm vai trò lãnh đạo tại các tổ chức thương mại hàng đầu thế giới thực sự có ý nghĩa mang tính chuyển đổi và lịch sử xét về mặt bình đẳng giới và yêu cầu tái xây dựng chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy sự tự cường của tất cả thành phần trên thế giới.

Thương mại không trung lập về khía cạnh giới, thực tế thwong mại có tác động khác nhau đến nam giới và nữ giới, ví dụ như thực tiễn nhiều nữ giới được tuyển dụng vào các ngành có giá trị gia tăng thấp hơn, ít công nghệ hơn và ít cơ hội học hỏi hơn.

Bà Okonjo-Iweala cho rằng các lãnh đạo nữ sẽ quan tâm hơn đến vấn đề bất bình đẳng và tình trạng bị gạt ra rìa của những đối tượng yếu thế trong thương mại và cần đưa những nhóm yếu thế, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) và phụ nữ vào dòng chảy chính của thương mại.

Trong khi đó, bà Durant chia sẻ, việc nữ giới vươn lên nắm vai trò lãnh đạo và sự thành công của họ sẽ góp phần thay đổi cách nhìn nhận về phụ nữ, là một bước quan trọng trong việc xóa bỏ rào cản giới và sẽ có tác động quan trọng đến viễn cảnh thương mại toàn cầu và các cuộc thảo luận về chính sách thương mại.

Bà Durant cho rằng, nam giới và phụ nữ có cách lãnh đạo khác nhau và cách tiếp cận khác nhau để xây dựng đồng thuận, ví dụ, lãnh đạo nữ sẽ đảm bảo rằng các cuộc đàm phán được thảo luận tại bàn hội nghị thay vì sân golf. Điều này đảm bảo rằng tiếng nói của phụ nữ sẽ được lắng nghe. Phụ nữ cũng có sự thấu cảm và nhận thức xã hội tốt hơn - do đó sẽ ưu tiên những vấn đề khác biệt và đưa ra những quan điểm khác biệt.

Bà Coke-Hamilton cho biết, sự đa dạng trong lãnh đạo là điều quan trọng, không chỉ trong thương mại. Bằng cách bao hàm những quan điểm, cách tiếp cận và tri thức đa dạng và bằng cách đưa phụ nữ vào các tiến trình ra quyết sách, chúng ta sẽ được trang bị tốt hơn trong việc xem xét những vấn đề cũ qua lăng kính mới, xác định những rủi ro mới, đưa ra những giải pháp mới và tìm kiếm những đối tác mới.

Về ưu tiên chính sách tại WTO để thúc đẩy hồi phục hậu Covid-19, bà Okonjo-Iweala chia sẻ 2 ưu tiên hàng đầu của bà: Trước hết là việc đảm bảo sự tiếp cận công bằng với giá cả phải chăng đối với các loại vaccine, thuốc và cách điều trị, trong đó xử lý tốt khía cạnh y tế trong thương mại thì mới thực sự giải quyết được các thách thức kinh tế và bảo đảm phát triển bền vững trong tiến trình phục hồi hậu đại dịch.

Thứ hai, thúc đẩy sự đóng góp của thương mại trong hồi phục kinh tế, như tự do hóa một số lĩnh vực để đảm bảo thương mại mở và các nước có thể sản xuất và bán nhiều sản phẩm hơn, theo đó các nước cần giảm thiểu, xóa bỏ các hạn chế và lệnh cấm xuất khẩu trong giai đoạn đại dịch.

Lãnh đạo nữ của 3 tổ chức quốc tế về thương mại chia sẻ tầm nhìn về thúc đẩy thương mại quốc tế và bình đẳng giới
Lãnh đạo nữ của 3 tổ chức quốc tế về thương mại chia sẻ tầm nhìn về thúc đẩy thương mại quốc tế và bình đẳng giới

Đối với UNCTAD, bà Durant chia sẻ ưu tiên đầu tiên của bà là đảm bảo rằng các chể chế quốc tế sẽ góp phần làm cho thương mại thực sự là công cụ thúc đẩy phục hồi hậu đại dịch, đặc biệt là cho những quốc gia, các nhóm và các lĩnh vực đã phải trả giá đắt do đại dịch.

Bà Durant ưu tiên các nỗ lực của UNCTAD cung cấp phân tích, dữ liệu, hỗ trợ kỹ thuật giúp những đối tượng nêu trên chuyển hướng hồi phục sang những lĩnh vực và chiến lược mang tính bao trùm và xanh hơn.

Biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất cho các thế hệ hiện tại và tương lai, vì vậy, các nước cần cấp bách lập kế hoạch và thực hiện hành động thích ứng sản xuất và thương mại của họ trước những tác động nặng nề của biến đổi khí hậu - điều này sẽ tác động đến cách thức sản xuất, lợi thế so sánh mới, đầu tư, đa dạng hóa các nền kinh tế, hội nhập khu vực và các chuỗi cung ứng.

Bà Durant cũng nhấn mạnh, phải làm thế nào để các nước đang phát triển có thể tận dụng được lợi ích của công nghệ phục vụ phát triển và trở thành người chơi trong cuộc cách mạng công nghệ số khi mà công nghệ số trở thành lực lượng chủ đạo trong nền kinh tế, và đại dịch Covid-19 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hạ tầng, chính sách và kỹ năng số.

Hơn bao giờ hết, chúng ta cần hợp tác, chuyên môn và kinh nghiệm của tất cả các thành phần trên con đường hồi phục.

Bà Coke-Hamilton nhấn mạnh hai ưu tiên hàng đầu của bà tại ITC: Trao quyền và bình đẳng, trong đó chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs).

Theo bà, trao quyền có 4 hàm ý:

Một là xây dựng sự tự cường cho MSMEs thông qua đối tác.

Hai là hướng đến sự hồi phục bằng cách chuyển đổi sang thương mại xanh hơn. ITC sẽ khởi động một sáng kiến mới tham vọng nhằm hỗ trợ MSMEs và thương mại xanh. Theo đó, ITC sẽ phối hợp với MSMEs nhằm giúp họ áp dụng các thực tiễn xanh hơn, theo đuổi các cơ hội trong nền kinh tế tuần hoàn và tham gia các chuỗi cung ứng xanh hơn.

Ba là thúc đẩy sự hội nhập lớn hơn của MSMEs trong nền kinh tế số và thúc đẩy tiếp cận số cho tất cả mọi người.

Bốn là trao quyền cho phụ nữ và thanh niên thông qua Chương trình Phụ nữ trong Thương mại (SheTradeProgramme) của ITC và phối hợp với các chính phủ để xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ việc làm mới và sáng tạo cho thanh niên. Ưu tiên thúc đẩy bình đẳng nhằm đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình hồi phục hậu Covid-19 cũng như đối phó với các cú sốc mới trong tương lai.

Đại dịch Covid-19 đã bộc lộ mức độ bất bình đẳng vẫn còn sâu rộng trong hệ thống kinh tế toàn cầu. Bà Coke-Hamilton cho rằng cần phải "thách thức nguyên trạng" và nữ giới sẽ thực hiện điều đó.

Năm 2020 vừa qua đánh dấu 45 năm Năm quốc tế phụ nữ 1975 do Đại hội đồng LHQ khởi xướng (với Hội nghị thế giới đầu tiên về Phụ nữ, mở đầu cho Thập kỷ LHQ về Phụ nữ 1975-1985), 41 năm Công ước xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW) được LHQ thông qua (1979), 10 năm thành lập Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), 25 năm Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh (1995) về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, 20 năm Hội đồng Bảo an LHQ ra Nghị quyết 1325 (2000) về phụ nữ, hòa bình và an ninh; 5 năm thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, trong đó bình đẳng giới là một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.
TIN LIÊN QUAN
Việt Nam-Áo đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, thương mại
Việt Nam chung tay thúc đẩy hợp tác quốc tế về bình đẳng giới
Câu lạc bộ ‘nữ tướng’ của các tổ chức quốc tế
Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế: Thêm một ngày trường học đóng cửa, nguy cơ bất bình đẳng càng tăng
Bộ Ngoại giao phối hợp với Liên hợp quốc tổ chức Hội nghị Cấp cao Quốc tế về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh
(theo Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến tại huyện Củ Chi ...
Giao tranh Israel-Palestine: Israel bắn tên lửa trúng tòa nhà các hãng truyền thông; Hamas nã rocket đáp trả, một bể dự trữ dầu phát nổ

Giao tranh Israel-Palestine: Israel bắn tên lửa trúng tòa nhà các hãng truyền thông; Hamas nã rocket đáp trả, một bể dự trữ dầu phát nổ

Baoquocte.vn. Giao tranh Israel-Palestine: Israel bắn tên lửa khiến một tòa nhà văn phòng ở Dải Gaza, trong đó có văn phòng hãng tin AP bị sập.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 15/5: Số người mắc mới cao kỷ lục 129 ca, không phát hiện ổ dịch mới

Covid-19 ở Việt Nam chiều 15/5: Số người mắc mới cao kỷ lục 129 ca, không phát hiện ổ dịch mới

Baoquocte.vn. Có thêm 131 ca mắc Covid-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 129 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã được cách ...
Hà Nội: Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm người từng đến thành phố Đà Nẵng trước 17/5

Hà Nội: Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm người từng đến thành phố Đà Nẵng trước 17/5

Baoquocte.vn. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ra Công điện tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Giao tranh Israel-Palestine: Mỹ gửi hàng viện trợ cho Palestine, Ngoại trưởng Iran hủy chuyến công du do Áo treo cờ Israel

Giao tranh Israel-Palestine: Mỹ gửi hàng viện trợ cho Palestine, Ngoại trưởng Iran hủy chuyến công du do Áo treo cờ Israel

Baoquocte.vn. Chính quyền Biden sẽ cung cấp 10 triệu USD cho các nhóm người Palestine; Ngoại trưởng Iran đã hủy chuyến công du Áo do treo cờ Israel ở Vienna.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 16/5/2021: Bảo Bình công việc lao đao, Xử Nữ chia tay người yêu

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 16/5/2021: Bảo Bình công việc lao đao, Xử Nữ chia tay người yêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 16/5 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 16/5 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 16/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 16/5/2021

Lịch âm 16/5 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 16/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 16/5/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 16/5. Âm lịch hôm nay 16/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 16/5/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 16 tháng 5 năm 2021 hôm nay.
XSMT 16/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 16/5/2021 - SXMT 16/5 - xổ số hôm nay

XSMT 16/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 16/5/2021 - SXMT 16/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 16/5. SXMT 15/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021. XSMT chủ nhật. KQSXMT.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 16/5/2021: Tuổi Mão công việc có tin vui, tuổi Tỵ chú ý đến lời ăn tiếng nói

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 16/5/2021: Tuổi Mão công việc có tin vui, tuổi Tỵ chú ý đến lời ăn tiếng nói

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 16/5/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
XSMN 16/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 16/5/2021 - SXMN 16/5 - xổ số hôm nay

XSMN 16/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 16/5/2021 - SXMN 16/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 16/5. SXMN 15/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021. XSMN chủ nhật. KQSXMN.
Tổng thống Biden vô hiệu thêm một sắc lệnh của người tiền nhiệm Donald Trump

Tổng thống Biden vô hiệu thêm một sắc lệnh của người tiền nhiệm Donald Trump

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho người nhập cư.
Đảng Lao động Thụy Sỹ bày tỏ sự đoàn kết với nạn nhân dioxin Việt Nam

Đảng Lao động Thụy Sỹ bày tỏ sự đoàn kết với nạn nhân dioxin Việt Nam

Baoquocte.vn. Đảng Lao động Thụy Sỹ nhấn mạnh vụ kiện là cơ hội tuyệt vời để mang lại công lý cho các nạn nhân, giúp họ phần nào vơi bớt nỗi đau chiến tranh.
Đại dịch Covid-19 khiến bạo lực với phụ nữ trầm trọng thêm

Đại dịch Covid-19 khiến bạo lực với phụ nữ trầm trọng thêm

Baoquocte.vn. Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về bạo lực đối với phụ nữ cho biết, thế giới vẫn chưa chấm dứt được bạo lực đối với phụ nữ.
Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2020 nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2020 nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

Baoquocte.vn. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo cho người dân được cộng đồng quốc tế thừa nhận rộng rãi.
Indonesia triệt phá đường dây buôn ma túy quốc tế lớn

Indonesia triệt phá đường dây buôn ma túy quốc tế lớn

Baoquocte.vn. Cảnh sát Indonesia vừa ngăn chặn một vụ buôn ma túy liên quan đến các đường dây ở Trung Đông và châu Phi tịch thu 310 kg ma túy tổng hợp.
Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam lên tiếng ủng hộ bà Trần Tố Nga

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam lên tiếng ủng hộ bà Trần Tố Nga

Baoquocte.vn. Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam vừa ra tuyên bố về việc tòa án của Pháp ở Evry quyết định không thụ lý đơn kiện của bà Trần Tố Nga.
Vụ kiện lịch sử vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam: Đảng Cộng sản Đức ra tuyên bố ủng hộ, các luật sư ở Pháp tiếp tục sát cánh

Vụ kiện lịch sử vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam: Đảng Cộng sản Đức ra tuyên bố ủng hộ, các luật sư ở Pháp tiếp tục sát cánh

Baoquocte.vn. Đảng Cộng sản Đức ra tuyên bố ủng hộ vụ kiện lịch sử của bà Trần Tố Nga cũng như các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Vụ kiện lịch sử vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam: Tòa án Pháp bác đơn, bà Tố Nga tuyên bố 'sẽ tiếp tục'

Vụ kiện lịch sử vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam: Tòa án Pháp bác đơn, bà Tố Nga tuyên bố 'sẽ tiếp tục'

Baoquocte.vn. Một tòa án Pháp đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh.
Những điều người dân cần biết về Ngày Bầu cử 23/5 sắp tới

Những điều người dân cần biết về Ngày Bầu cử 23/5 sắp tới

Baoquocte.vn. Người dân cần hiểu về Ngày Bầu cử để thực hiện đúng quyền và trách nhiệm của mình, để Ngày Bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.
Covid-19 ở Ấn Độ: Hàng trăm triệu người rơi vào cảnh nghèo khó

Covid-19 ở Ấn Độ: Hàng trăm triệu người rơi vào cảnh nghèo khó

Baoquocte.vn. Khoảng 230 triệu người Ấn Độ rơi vào cảnh nghèo khó do dịch Covid-19 trong năm 2020 và nhóm người trẻ tuổi, phụ nữ chịu tác động mạnh nhất.
Các nhà lãnh đạo châu Phi nỗ lực đạt mục tiêu 'đói về không'

Các nhà lãnh đạo châu Phi nỗ lực đạt mục tiêu 'đói về không'

Baoquocte.vn. Các nguyên thủ quốc gia và chính phủ châu Phi đã cam kết xóa bỏ nạn đói và suy dinh dưỡng, vốn đang cản trở sự tiến bộ trên lục địa này.
Bê bối ‘Sofagate’ và câu chuyện bất bình đẳng giới

Bê bối ‘Sofagate’ và câu chuyện bất bình đẳng giới 2

Baoquocte.vn. Kể cả tại các cuộc họp cấp cao, tình trạng bất bình đẳng giới vẫn có thể xảy ra. Lần này, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von der Leyen là ‘nạn nhân’.
Câu chuyện Shark Tank gây tranh cãi: Lên tiếng bảo vệ nạn nhân bị cho là 'quan trọng hóa vấn đề'?

Câu chuyện Shark Tank gây tranh cãi: Lên tiếng bảo vệ nạn nhân bị cho là 'quan trọng hóa vấn đề'?

Baoquocte.vn. Từ Shark Tank bông đùa trên sóng truyền hình, theo chuyên gia, thực tế người phụ nữ phản ứng khi bị trêu ghẹo bị cho là quan trọng hoá vấn đề?
Về luận điệu của những ‘ký sinh trùng’ ôm mộng phá hoại bầu cử

Về luận điệu của những ‘ký sinh trùng’ ôm mộng phá hoại bầu cử

Baoquocte.vn. Không chỉ tuyên truyền xuyên tạc, nhiều kẻ cơ hội chính trị còn phá hoại bầu cử bằng cách kêu gọi cử tri tẩy chay bầu cử.
Giá trị nhân sinh: Tâm và lực của một quốc gia

Giá trị nhân sinh: Tâm và lực của một quốc gia

Baoquocte.vn. Giá trị nhân sinh là cốt tuỷ của mọi giá trị. Giá trị nhân sinh Việt Nam bên cạnh những đặc trung phổ biến còn là miền sâu của giá trị Việt Nam.
Bảo vệ quyền của người chưa thành niên vi phạm pháp luật

Bảo vệ quyền của người chưa thành niên vi phạm pháp luật

Baoquocte.vn. Pháp luật về người chưa thành niên vi phạm pháp luật là vấn đề luôn được quan tâm vì đây là đối tượng dễ bị tổn thương.
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV: Câu chuyện Quốc hội chuyên nghiệp

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV: Câu chuyện Quốc hội chuyên nghiệp

Baoquocte.vn. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV sẽ được tiến hành vào ngày 23/5/2021 tới là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
Báo Anh: Việt Nam đang vươn lên với tư cách một cường quốc tầm trung

Báo Anh: Việt Nam đang vươn lên với tư cách một cường quốc tầm trung

Baoquocte.vn. Việt Nam đang trên hành trình trở thành một cường quốc tầm trung, thể hiện qua vai trò trong chuỗi cung ứng toàn cầu và phát triển công nghệ 5G...
Lần đầu tiên hai 'phó tướng' WTO là phụ nữ

Lần đầu tiên hai 'phó tướng' WTO là phụ nữ

Baoquocte.vn. Tổng Giám đốc WTO bổ nhiệm 2 phụ nữ vào vị trí lãnh đạo cấp phó của WTO là bà Angela Ellard (người Mỹ) và bà Anabel Gonzalez (người Costa Rica).
Những điều cần biết về Nghị quyết 2573 do Việt Nam xây dựng vừa được Hội đồng Bảo an thông qua

Những điều cần biết về Nghị quyết 2573 do Việt Nam xây dựng vừa được Hội đồng Bảo an thông qua

Baoquocte.vn. Ngày 27/4, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã thông qua Nghị quyết 2573 về Bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu trong xung đột vũ trang.
Mỹ thông qua dự luật để hạn chế tội ác gia tăng nhằm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á

Mỹ thông qua dự luật để hạn chế tội ác gia tăng nhằm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á

Baoquocte.vn. Ngày 22/4, Thượng viện Mỹ thông qua một dự luật nhằm hạn chế các tội ác gia tăng gần đây nhằm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Hơn một nửa số hộ chiếu vàng ở CH Cyprus được cấp trái luật

Hơn một nửa số hộ chiếu vàng ở CH Cyprus được cấp trái luật

Baoquocte.vn. Hơn 50% số hộ chiếu mà CH Cyprus cấp cho các nhà đầu tư theo chương trình hộ chiếu vàng là trái quy định pháp luật.
Sỹ quan thứ ba của Việt Nam làm nhiệm vụ tại Trụ sở Liên hợp quốc là ai?

Sỹ quan thứ ba của Việt Nam làm nhiệm vụ tại Trụ sở Liên hợp quốc là ai?

Baoquocte.vn. Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 3 sỹ quan trúng tuyển vào làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc.
Ngày thế giới phòng, chống bom mìn (4/4): Chung tay vì cuộc sống bình yên

Ngày thế giới phòng, chống bom mìn (4/4): Chung tay vì cuộc sống bình yên

Baoquocte.vn. Việt Nam là một trong những quốc gia phải gánh chịu hậu quả nặng nề của bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh.
Phiên bản di động