Lâm Đồng tiếp tục đổi mới tư duy phát triển, hành động quyết liệt và hiệu quả

Khánh Linh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Thời gian tới, Lâm Đồng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hội nhập quốc tế, đặc biệt là thu hút đầu tư từ nước ngoài và tìm kiếm thị trường tiêu thụ nông sản của địa phương...

Lâm Đồng là một tỉnh Tây Nguyên, có độ cao từ 800-1.500m so với mực nước biển, diện tích tự nhiên 9.783,3 km²; có 12 đơn vị hành chính trực thuộc. Tính đến cuối năm 2020 có 1.415.500 người thuộc 47 dân tộc anh em cùng sinh sống.

Tỉnh có hệ thống giao thông đường bộ thuận lợi nối liền với các tỉnh Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên; giao thông hàng không có Cảng hàng không Liên Khương đạt tiêu chuẩn quốc tế, đang khai thác các chuyến bay nội địa đến Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Vinh, Cần Thơ và các chuyến bay quốc tế tới Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), hiện đang xúc tiến mở đường bay đến một số nước ASEAN, Bắc Á.

Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Phạm Việt Dũng)
Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Phạm Việt Dũng)

Thành phố Đà Lạt có khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng... cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, tạo cho vùng đất này có nhiều lợi thế để phát triển các ngành như giáo dục, y tế, du lịch, dịch vụ, nghiên cứu khoa học…

Bên cạnh đó, với tài nguyên đất đai màu mỡ, Lâm Đồng có tiềm năng để phát triển nông nghiệp như trồng trà, cà phê, rau, hoa, củ, quả và các loại sản phẩm nông nghiệp khác với giá trị kinh tế cao.

Từ năm 2012 đến nay, tỉnh Lâm Đồng đã tiếp đón hơn 2.000 đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương; nhiều tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến khảo sát, nghiên cứu, hỗ trợ và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Lâm Đồng hiện có quan hệ hợp tác với các địa phương, tổ chức quốc tế và nhà đầu tư đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt chú trọng đến các quốc gia ASEAN.

Tỉnh đã thiết lập được mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với một số địa phương trên thế giới như: tỉnh Đông Flanders (Vương quốc Bỉ), thành phố Guri và Chuncheon (Hàn Quốc), tỉnh Champasak và Bolykhamxay (CHDCND Lào), vùng Occitanie (Pháp) và một số tổ chức như Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA)…

Lâm Đồng tích cực tham gia xúc tiến kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch và xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng nhằm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ năm 2018 đến nay, tỉnh đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo xúc tiến đầu tư tại các quốc gia như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ…

Hoạt động ngoại giao văn hóa đã trở thành một trong những mục tiêu quan trọng của tỉnh nhằm hỗ trợ thúc đẩy hội nhập quốc tế, tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Lâm Đồng đến với bạn bè trong và ngoài nước, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tỉnh. Tỉnh thực hiện thông qua nhiều hình thức như tổ chức Tuần lễ phim nước ngoài, biểu diễn nghệ thuật truyền thống của địa phương tại các sự kiện quan trọng của tỉnh, các chương trình đón tiếp khách quốc tế…

Một "đặc sản" của Lâm Đồng là Festival hoa Đà Lạt được tổ chức 2 năm một lần với sự tham dự của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trước thời điểm dịch Covid-19, trung bình mỗi năm, Lâm Đồng đã đón tiếp và hướng dẫn cho trên 10 đoàn phóng viên, báo chí nước ngoài đến hoạt động tại địa phương, trong đó có những kênh truyền hình lớn như TV Tokyo, NHK (Nhật Bản), MDR (Đức), BBC (Anh), SBS (Hàn Quốc), TVB (Hong Kong), CNN (Mỹ… Đây là cơ hội tốt để tỉnh Lâm Đồng quảng bá những nét đẹp về văn hóa, thiên nhiên, con người địa phương đến bạn bè quốc tế.

Hằng năm, Lâm Đồng tiếp nhận và triển khai trên 30 chương trình, dự án, viện trợ phi dự án với tổng giá trị giải ngân đạt gần 2 triệu USD/năm, chủ yếu trong các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn, y tế, giáo dục và đào tạo, giải quyết các vấn đề xã hội…

Ngày 22/4/2021, tại thành phố Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến “Tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng (Việt Nam) và hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực nông nghiệp” theo hướng công nghệ cao. (Nguồn: TTXVN)
UBND tỉnh Lâm Đồng và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến “Tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng (Việt Nam) và hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực nông nghiệp” theo hướng công nghệ cao, ngày 22/4/2021. (Nguồn: TTXVN)

Hiện trên địa bàn tỉnh có 33 tổ chức phi chính phủ nước ngoài được cấp giấy phép hoạt động. Nguồn viện trợ này đã góp phần không nhỏ vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực an sinh xã hội, giảm nghèo, phát triển bền vững, nâng cao năng lực cộng đồng và phát triển nguồn nhân lực tại địa phương.

Những kết quả đạt được trong công tác đối ngoại thời gian qua đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Năm 2019, tăng trưởng kinh tế GRDP tăng 8,5%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực ngành nông lâm thủy sản chiếm 44,4%, ngành công nghiệp xây dựng chiếm 17,9% và ngành dịch vụ chiếm 37,7%. GRDP bình quân đầu người đạt 66,7 triệu đồng (tương ứng 2.858 USD/người/năm), tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 720 triệu USD. Thu hút đầu tư trong nước 853 dự án, tổng số vốn đầu tư đăng ký 115,8 ngàn tỷ đồng, quy mô diện tích sử dụng đất 67.300 ha. Đầu tư nước ngoài (FDI) 103 dự án, tổng số vốn đầu tư đăng ký 515 triệu USD với quy mô diện tích sử dụng đất 2.320 ha.

Năm 2020, do đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội, khiến Việt Nam tăng trưởng GRDP chỉ ở mức 2,91%. Trong khi nhiều tỉnh, thành có mức tăng trưởng GRDP âm thì Lâm Đồng vẫn tăng 2,01% so với cùng kỳ và là tỉnh đứng thứ 48 trong bảng xếp hạng tăng trưởng GRDP của cả nước.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, chất lượng tăng trưởng nhiều mặt được nâng lên. Ngành nông nghiệp vẫn giữ được mức tăng trưởng khá 4,38% (tương đương mức tăng trưởng khi chưa có dịch Covid-19). Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 4,38%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 1,86% và khu vực dịch vụ chỉ đạt 99,02% so với cùng kỳ.

Năm 2020, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt 1.250 doanh nghiệp, tăng 13,63% so cùng kỳ. Trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 9.404 tỷ đồng, đạt 101,2% dự toán, tăng 8,4% so với cùng kỳ.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định trong năm 2021, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng tiếp tục đổi mới tư duy phát triển, hành động quyết liệt và hiệu quả hơn, vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, tận dụng tốt các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu hướng dịch chuyển đầu tư, thương mại, sự phát triển của các mô hình kinh doanh mới để vươn lên mạnh mẽ.

Nghị quyết cũng chỉ ra kinh tế Lâm Đồng phát triển nhanh và bền vững trên cơ sở giữ vững, đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược và cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa xã hội; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; thúc đẩy ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, phát huy đổi mới, sáng tạo.

Ngày 15/6/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 946/QĐ-TTg về việc phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu phát triển nhanh, toàn diện và bền vững, đưa Lâm Đồng trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện của cả nước. Đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, trọng tâm là tái cơ cấu nông nghiệp, hướng đến ngành nông nghiệp toàn diện và hiện đại, là trung tâm nghiên cứu, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tầm quốc gia và quốc tế; phát triển du lịch chất lượng cao, xây dựng thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận thành trung tâm du lịch của cả nước và khu vực Đông Nam Á và là trung tâm giáo dục nghiên cứu, sáng tạo khoa học...

Văn hóa doanh nhân trong bối cảnh hội nhập quốc tế

Văn hóa doanh nhân trong bối cảnh hội nhập quốc tế

Cùng với sự phát triển của xã hội, sự nâng cao dân trí và yêu cầu hội nhập quốc tế, nhân tố văn hóa ngày ...

Hội nhập kinh tế quốc tế trong giai đoạn mới

Hội nhập kinh tế quốc tế trong giai đoạn mới

Hội nhập kinh tế quốc tế là bộ phận quan trọng, xuyên suốt của công cuộc đổi mới và là một trong những chủ trương ...

Đọc thêm

Loay hoay với khoản nợ lớn, Ukraine nghĩ đến tài sản bị đóng băng của Nga

Loay hoay với khoản nợ lớn, Ukraine nghĩ đến tài sản bị đóng băng của Nga

Baoquocte.vn. Trước khoản nợ nước ngoài lên tới 1,4 tỷ USD, Ukraine đã nghĩ đến việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của Nga làm tài sản thế chấp.
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc thăm 5 nước ASEAN

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc thăm 5 nước ASEAN

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7 tại Myanmar.
Giá cà phê hôm nay 2/7: Đồng loạt giảm mạnh, xuất khẩu cà phê sang Mỹ giảm về lượng, tăng về giá trị

Giá cà phê hôm nay 2/7: Đồng loạt giảm mạnh, xuất khẩu cà phê sang Mỹ giảm về lượng, tăng về giá trị

Baoquocte.vn. Giá cà phê giảm mạnh sau phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7.
Giá vàng hôm nay 2/7: Giá vàng trải qua quý giao dịch tồi tệ, thị trường hết 'điềm lành', còn lý do để lạc quan?

Giá vàng hôm nay 2/7: Giá vàng trải qua quý giao dịch tồi tệ, thị trường hết 'điềm lành', còn lý do để lạc quan?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 2/7 ghi nhận thị trường thế giới tiếp đà đi xuống và chính thức mất ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce.
Giá tiêu hôm nay 2/7, xuất khẩu tăng nhưng giá tiêu nội địa vẫn ‘ì ạch’, xuất hiện tín hiệu khả quan đầu tiên cho niên vụ 2023

Giá tiêu hôm nay 2/7, xuất khẩu tăng nhưng giá tiêu nội địa vẫn ‘ì ạch’, xuất hiện tín hiệu khả quan đầu tiên cho niên vụ 2023

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
XSMT 2/7, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. SXMT 2/7

XSMT 2/7, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. SXMT 2/7

Baoquocte.vn. XSMT 2/7. xổ số hôm nay 2/7. trực tiếp kết quả xổ số miền Trung 2/7/2022. xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. xổ số miền Trung thứ 7. ...
XSMN 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. XSMN hôm nay

XSMN 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. XSMN hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 2/7. kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. XSMN thứ 7. SXMN 2/7. xổ số hôm ...
XSMB 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 2/7. trực tiếp kết quả xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. kết quả xổ số miền Bắc 2/7/2022. xổ số hôm nay 2/7. XSMB thứ 7. SXMB ...
Viện Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập

Viện Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập

Baoquocte.vn. Ngày 1/7/2022, tại Học viện Ngoại giao, Viện Biển Đông đã kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao.
Thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha

Thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam. Hiện 2 công dân ...
Giá vàng hôm nay 2/7: Giá vàng trải qua quý giao dịch tồi tệ, thị trường hết 'điềm lành', còn lý do để lạc quan?

Giá vàng hôm nay 2/7: Giá vàng trải qua quý giao dịch tồi tệ, thị trường hết 'điềm lành', còn lý do để lạc quan?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 2/7 ghi nhận thị trường thế giới tiếp đà đi xuống và chính thức mất ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce.
Phó Thủ tướng Nga: Một lượng lớn dầu Moscow đã trở lại thị trường châu Á

Phó Thủ tướng Nga: Một lượng lớn dầu Moscow đã trở lại thị trường châu Á

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, những nỗ lực hạn chế giá dầu mỏ của Nga có thể đẩy giá dầu lên cao hơn.
Kinh tế Trung Quốc: Nhiều chỉ số 'ấm lên', người dân vẫn ưu tiên tiết kiệm, Zero Covid có thể trở lại bất cứ lúc nào

Kinh tế Trung Quốc: Nhiều chỉ số 'ấm lên', người dân vẫn ưu tiên tiết kiệm, Zero Covid có thể trở lại bất cứ lúc nào

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu cải thiện trong tháng 6/2022, với sự phục hồi mạnh mẽ của khu vực dịch vụ và xây dựng.
Kinh tế Mỹ: Lạm phát tham gia 'trò chơi đổ lỗi' chính trị, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tụt dốc, vận mệnh nằm trong tay giá dầu

Kinh tế Mỹ: Lạm phát tham gia 'trò chơi đổ lỗi' chính trị, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tụt dốc, vận mệnh nằm trong tay giá dầu

Baoquocte.vn. Kinh tế Mỹ và lạm phát lịch sử đang nằm trong tay giá dầu, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tụt dốc, lạm phát tham gia 'trò chơi đổ lỗi' chính trị.
Vì sao ‘pháo đài nước Nga’ vẫn đứng vững trước trùng điệp đòn trừng phạt từ phương Tây?

Vì sao ‘pháo đài nước Nga’ vẫn đứng vững trước trùng điệp đòn trừng phạt từ phương Tây?

Baoquocte.vn. Nga đã từng hứng chịu nhiều cú sốc kinh tế và 25 năm qua đã cho thấy, nền kinh tế này có thể chịu đựng những tổn thất nghiêm trọng.
Ukraine: Một phần đáng kể khí đốt Nga đã được thay thế tại EU; châu Âu bắt đầu mua điện của Kiev

Ukraine: Một phần đáng kể khí đốt Nga đã được thay thế tại EU; châu Âu bắt đầu mua điện của Kiev

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo, nước này bắt đầu xuất khẩu điện cho Liên minh châu Âu (EU) qua Romania.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động