Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (22-29/1): Thủ tướng Canada thất vọng với quyết định của ông Biden, Mỹ có 'giọng điệu nhẹ nhàng' với Trung Quốc?

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Tác động khủng khiếp của Covid-19, Thủ tướng Canada thất vọng, rủi ro toàn cầu do Covid-19 sẽ bộc lộ rõ nhất trong 3 - 10 năm nữa, Trung Quốc đánh bật Mỹ khỏi vị trí số 1 trong danh sách các quốc gia có đầu tư trực tiếp nước ngoài năm 2020 nhiều nhất thế giới...
Kinh tế thế giới tuần

Kinh tế thế giới tuần qua

Rủi ro toàn cầu do Covid-19 sẽ bộc lộ rõ nhất trong 3 - 10 năm nữa

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố Báo cáo rủi ro toàn cầu 2021, dựa trên kết quả của Khảo sát Nhận thức Rủi ro toàn cầu (GRPS) mới nhất, cho thấy, đại dịch Covid-19 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về nhân mạng và kinh tế. Những rủi ro mà thế giới có thể sẽ phải đối mặt trong vòng 2 năm tới, gồm tình trạng thất nghiệp, sự vỡ mộng lan rộng của giới trẻ, bất bình đẳng số, trì trệ kinh tế, tàn phá môi trường, xói mòn sự gắn kết xã hội và các cuộc tấn công khủng bố.

Các rủi ro về kinh tế sẽ bộc lộ rõ nhất trong vòng 3-5 năm tới, bao gồm bong bóng tài sản, bất ổn giá, những cú sốc hàng hoá và khủng hoảng nợ, tiếp theo là các rủi ro địa chính trị, bao gồm các mối quan hệ và xung đột giữa các quốc gia cũng như việc địa chính trị hoá các nguồn tài nguyên. Trong vòng 5-10 năm tới, các rủi ro môi trường như đánh mất đa dạng sinh học, khủng hoảng tài nguyên thiên nhiên và thất bại trong hành động khí hậu sẽ là chủ đề chính, cùng với vũ khí huỷ diệt hàng loạt, tác động tiêu cực của công nghệ và sự sụp đổ của các quốc gia hoặc các thể chế đa phương. (WEF)


Covid-19 khiến kinh tế thế giới giảm mạnh gấp hơn hai lần khủng hoảng tài chính 2009

Trong Báo cáo Tình hình và Triển vọng Kinh tế Thế giới mới công bố, Liên hợp quốc dự báo, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 4,7% trong năm 2021, sau khi giảm 4,3% trong năm 2020 do đại dịch Covid-19 - giảm mạnh gấp hơn hai lần so với mức giảm trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

Theo đó, các nền kinh tế phát triển giảm 5,6% trong năm 2020 và sẽ tăng trưởng 4% trong năm 2021, trong khi các nền kinh tế đang phát triển giảm 2,5% trong năm 2020 và tăng trưởng 5,7% trong năm 2021. Báo cáo cảnh báo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới vẫn rất cần phục hồi tăng trưởng, không chỉ để thúc đẩy phần còn lại của thế giới mà còn để tăng khả năng chống đỡ của kinh tế toàn cầu trước các cú sốc trong tương lai. (Reuters)


Thế giới mất đi 255 triệu việc làm toàn thời gian

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho biết, đại dịch Covid-19 đã gây tổn thất lớn cho thị trường việc làm toàn cầu, khi tổng số giờ làm việc trên toàn thế giới đã giảm 8,8% trong năm 2020, khiến thu nhập lao động toàn cầu cũng giảm 8,3%, tương đương khoảng 3.700 tỷ USD, hoặc 4,4% GDP của thế giới.

Theo ILO, trong năm 2020, thế giới mất đi 255 triệu việc làm toàn thời gian, gần gấp 4 lần số việc làm bị giảm sút trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009. Trong năm 2020, tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu tăng 1,1% (tương đương 33 triệu người) lên tổng số 220 triệu người. (ILO)


Mỹ-Trung Quốc

Hội đồng Kinh doanh Mỹ-Trung Quốc đại diện cho hơn 230 công ty lớn của Mỹ đang hoạt động tại Trung Quốc đã kêu gọi Chính quyền Tổng thống Biden giảm mức thuế quan mà Chính quyền tiền nhiệm đề ra và “xây dựng một chính sách thương mại có sắc thái và hiệu quả hơn đối với Trung Quốc.”

Trích dẫn kết quả nghiên cứu của Oxford Economics, nhóm này cho rằng, việc giảm dần thuế quan xuống 12% từ mức 19% hiện tại sẽ tạo ra thêm 169 tỷ USD cho GDP của Mỹ và tạo thêm 145.000 việc làm cho người Mỹ vào năm 2025. Phát biểu tại một diễn đàn tài chính ở Hong Kong, Chủ tịch Tập đoàn Blackstone Stephen Schwarzman dự đoán, Chính quyền mới của Mỹ sẽ có “giọng điệu nhẹ nhàng hơn” đối với Trung Quốc và hy vọng căng thẳng giữa hai nước sẽ giảm bớt.

Tuy nhiên, Tổng thống Biden đến nay đã loại trừ việc giảm thuế ngay lập tức và các trợ lý cho biết, ông có ý định xem xét lại tất cả các khía cạnh của mối quan hệ Mỹ-Trung trước khi quyết định sẽ giữ, sửa đổi hoặc loại bỏ các chính sách nào. Scott Kennedy, cố vấn cấp cao của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, cho rằng: “Chính quyền Tổng thống Biden đang có cơ hội lớn trong đổi mới chính sách đối với Trung Quốc” và việc tận dụng cơ hội đó có thể kéo dài hơn 100 ngày đầu tiên của ông Biden. (TG&VN)


Kinh tế Mỹ

Ngay trong ngày nhậm chức 21/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone XL (KXL) từ Canada vào Mỹ, làm tan vỡ hy vọng của Ottawa về việc cứu vãn dự án trị giá 8 tỷ USD mà ngành dầu thô Canada đang rất cần triển khai.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngay sau đó đã ra tuyên bố: “Mặc dù chúng tôi hoan nghênh cam kết chống biến đổi khí hậu của Tổng thống Mỹ, nhưng chúng tôi rất thất vọng dù phải chấp nhận quyết định của ông Biden là thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử về dự án Keystone XL”.

Keystone XL, thuộc sở hữu của tập đoàn TC Energy Corp, đang được xây dựng ở Canada và dự kiến sẽ vận chuyển 830.000 thùng dầu thô từ Alberta đến Nebraska mỗi ngày. Dự án vấp phải phản đối của các chủ đất bên Mỹ, các bộ lạc người Mỹ bản địa và các nhà bảo vệ môi trường và phải trì hoãn trong 12 năm qua. (TGVN)

Tại phiên họp ngày 25/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), làm tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ dưới thời chính quyền ông Joe Biden. Bà Yellen là nữ Bộ trưởng tài chính đầu tiên của nước Mỹ, được cho là sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ chương trình kích thích đầy tham vọng trị giá 1.900 tỷ USD của ông Biden. Kế hoạch này được đưa ra vài tháng sau khi Mỹ kết thúc tài khóa 2020 với thâm hụt hơn 3.000 tỷ USD. (CNBC)


Kinh tế Trung Quốc

Theo báo cáo của UNCTAD, Trung Quốc đã thu hút 163 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2020, nhiều nhất thế giới và đánh bật Mỹ (134 tỷ USD) khỏi vị trí đứng đầu danh sách.

Năm 2019, Mỹ nhận được 251 tỷ USD FDI, trong khi Trung Quốc nhận được 140 tỷ USD. Báo cáo cho thấy, dòng vốn FDI năm 2020 đã suy giảm trên phạm vi toàn cầu trước tác động của đại dịch Covid-19, giảm 42% xuống còn 859 tỷ USD, giảm sâu hơn 30% so với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009. Đầu tư FDI vào Mỹ giảm 49%, thấp hơn một chút so với mức giảm trung bình 69% của các nước phát triển. T

rong khi đó, FDI vào Trung Quốc tăng nhẹ 4%. Theo dữ liệu của OECD, mặc dù Trung Quốc đã vượt qua Mỹ về dòng vốn FDI năm 2020, nhưng tổng vốn FDI đang hoạt động tại Mỹ vẫn lớn hơn nhiều so với Trung Quốc. Các dữ liệu kinh tế khác cũng cho thấy, Trung Quốc đã chống chịu và phục hồi sau đại dịch nhanh hơn các nước khác. Bắc Kinh đã công bố mức tăng trưởng GDP năm 2020 là 2,3% và nhiều khả năng ​​sẽ là nền kinh tế lớn duy nhất có tốc độ tăng trưởng dương năm 2020. Báo cáo của Liên hợp quốc được công bố một ngày trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu tại một cuộc họp trực tuyến của WEF. (TGVN)


Kinh tế châu Âu

Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss cho biết, nước này sẽ sớm nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Phát biểu tại hội nghị của hãng City&Financial Global, Bộ trưởng Truss tuyên bố: “Chúng tôi sẽ sớm đưa ra đề nghị chính thức gia nhập khu vực thương mại tự do này” và gọi đây là “một trong những khu vực thương mại năng động nhất thế giới”.

Ngoài Anh, gần đây, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đã bày tỏ quan tâm tới việc gia nhập CPTPP. Nhật Bản, quốc gia vừa tiếp quản chức Chủ tịch luân phiên của CPTPP từ Mexico trong năm nay, dự kiến sẽ dẫn dắt các cuộc đàm phán để mở rộng số thành viên của nhóm. Các quan chức Nhật Bản vẫn đang quan sát chặt chẽ việc liệu Mỹ có quay trở lại hiệp định này dưới thời Chính quyền của Tổng thống Biden hay không. (TTXVN)

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 19/1 đã công bố chiến lược mới nhằm củng cố hệ thống kinh tế và tài chính của Liên minh châu Âu (EU) và bảo vệ khối này trước tình trạng lạm dụng và thiếu công bằng.

Mục tiêu chính của chiến lược trên là gia tăng vị thế quốc tế của đồng Euro thông qua việc vươn tới các đối tác là nước thứ ba nhằm tăng mức độ sử dụng. Chiến lược này cũng đề xuất việc hỗ trợ phát triển các công cụ và các tiêu chuẩn sử dụng đồng euro cũng như vị thế của đồng tiền này như một đồng tiền tham chiếu quốc tế trong các lĩnh vực năng lượng và hàng hóa. Chiến lược mới đề cao tầm quan trọng của việc phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng của thị trường tài chính EU và nâng cao khả năng ứng phó với các biện pháp trừng phạt đơn phương của các nước khác và các biện pháp trừng phạt mà EU thực thi. (TTXVN)


Nhật Bản và Hàn Quốc

Xuất khẩu của Nhật Bản năm 2020 sụt giảm 11,1% chỉ còn 68,41 nghìn tỷ Yên (660 tỷ USD), đánh dấu mức giảm mạnh nhất trong vòng 11 năm, do dịch Covid-19 ảnh hưởng tới nhu cầu toàn cầu về các sản phẩm công nghiệp, như ô tô. Trong khi đó, nhập khẩu giảm 13,8% còn 67,73 nghìn tỷ Yên do giảm giá dầu và các nguồn năng lượng khác. (Japan Times)

Theo báo cáo “Môi trường thương mại quốc tế thời tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và chiến lược ứng phó của Hàn Quốc” của Viện Nghiên cứu Phát triển Hàn Quốc (KDI), Hàn Quốc cần tham gia Hiệp định CPTPP, hút vốn đầu tư nước ngoài khỏi thị trường Trung Quốc. KDI cho biết, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa bày tỏ lập trường cụ thể về chính sách thương mại với Trung Quốc, song dự kiến sẽ nhấn mạnh thương mại công bằng. Các chính sách thương mại của Chính phủ Biden gồm các điểm chính: ủng hộ chủ nghĩa đa phương và các quy tắc quốc tế, tăng cường tiêu chuẩn lao động và môi trường trong hiệp định thương mại, đẩy mạnh chuỗi cung ứng toàn cầu. (Korea Herald)


ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Trang web Bộ Thương mại Trung Quốc đưa tin, Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu hạt điều năm 2021 đạt kim ngạch 3,6 tỷ USD. Theo kế hoạch trồng hạt điều do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam ban hành, diện tích trồng điều của Việt Nam năm 2021 là 360 nghìn hecta, bằng 99,7% diện tích trồng điều của năm 2020. Năm 2020, lượng xuất khẩu hạt điều của Việt Nam đạt 511 nghìn tấn (tăng 12,1%), kim ngạch đạt 3,2 tỷ USD (giảm 3%)

Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) dự báo, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào nước này sẽ tiếp tục tăng và đạt 19,1 tỷ USD trong năm 2021 so với mức 11 tỷ USD vào năm 2020. Thống đốc BI Perry Warjiyo cho biết, Indonesia là một trong những điểm đến chính của danh mục đầu tư toàn cầu. Các yếu tố thúc đẩy đầu tư vào các nước đang phát triển, gồm sự hồi phục kinh tế toàn cầu, đặc biệt là sau chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19. Bên cạnh đó, các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ tiếp tục được triển khai ở nhiều quốc gia và xu hướng duy trì lãi suất thấp đã thúc đẩy thanh khoản toàn cầu. (Jakarta Post)

Theo Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore (EDB), trong năm 2020, Singapore đã thu hút được khoảng 17,2 tỷ SGD (13 tỷ USD) trong các nguồn đầu tư vào tài sản cố định, bất chấp tác động và ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19. Tổng giá trị các nguồn đầu tư tài sản cố định tại Singapore năm 2020 là lớn nhất kể từ năm 2008, vượt mục tiêu từ trung hạn đến dài hạn là từ 8-10 tỷ SGD mỗi năm của EDB. Các cam kết đầu tư của năm 2020 chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như điện tử, hóa chất, nghiên cứu và phát triển (R&D). (TTXVN)

Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, xuất khẩu của nước này trong năm 2020 giảm 6,01%, đạt 231,46 tỷ USD, tốt hơn mức dự báo trước đó là giảm 7%. Riêng xuất khẩu trong tháng 12/2020 đã tăng 4,71%, đạt 20,08 tỷ USD. Trong khi đó, nhập khẩu của Thái Lan giảm 12,39%, ở mức 206,99 tỷ USD. Bộ Thương mại Thái Lan dự báo, xuất khẩu của nước này sẽ tăng 4% trong năm nay, đạt 204,72 tỷ USD và thậm chí có thể tăng 5% lên 243,04 tỷ USD, nhờ sự hồi phục kinh tế toàn cầu. Những yếu tố tích cực đối với xuất khẩu Thái Lan bao gồm việc phong tỏa ở mức hạn chế và sự sẵn có của vaccine ngừa Covid-19, còn các yếu tố tiêu cực bao gồm, đồng Baht tăng giá và tình trạng thiếu container hàng hóa. (Nation Thailand)

Giá vàng hôm nay 29/1: Xu hướng giảm khó dứt, nhu cầu đầu tư vàng đạt mức cao nhất lịch sử?
Kinh tế thế giới 'nhọc nhằn' phục hồi theo mô hình chữ K
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (15-21/1/2021): Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của tân Tổng thống Joe Biden, Lần đầu tiên kiều hối về Việt Nam giảm
Đại dịch Covid-19 - cơ hội để kinh tế thế giới thay đổi
'Hóa rồng' nhờ hội nhập, Trung Quốc tiếp tục mở rộng cửa cho thương mại, đầu tư
TIN LIÊN QUAN

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Iran tiết lộ nguyên nhân vụ việc tại nhà máy Natanz, Israel gọi Tehran là 'mối đe dọa lớn nhất Trung Đông'

Iran tiết lộ nguyên nhân vụ việc tại nhà máy Natanz, Israel gọi Tehran là 'mối đe dọa lớn nhất Trung Đông'

Baoquocte.vn. Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran cho biết nhà máy Natanz đã bị tấn công bởi 'một vụ nổ nhỏ' một ngày trước đó.
Tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Baoquocte.vn. Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa đồng chí Phạm Bình Minh và đồng chí ...
Giữa lúc căng thẳng leo thang ở Biển Đông, Philippines-Mỹ bắt đầu tập trận chung

Giữa lúc căng thẳng leo thang ở Biển Đông, Philippines-Mỹ bắt đầu tập trận chung

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Biển Đông, Philippines-Mỹ đã mở màn cuộc tập trận chung thường niên kéo dài 2 tuần mang mật danh Balikatan.
Hội nghị trực tuyến thông báo về kết quả Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cộng sản Trung Quốc

Hội nghị trực tuyến thông báo về kết quả Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cộng sản Trung Quốc

Baoquocte.vn. Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đã chủ trì Hội nghị trực tuyến thông báo về kết quả Đại hội XIII của Đảng với Đảng Cộng sản ...
Sự cố bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm': Độc đáo hay 'dông dài' tùy góc nhìn từng người

Sự cố bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm': Độc đáo hay 'dông dài' tùy góc nhìn từng người

Baoquocte.vn. Bài thơ Mẹ tôi chửi kẻ trộm tùy theo quan điểm, góc nhìn của từng người sẽ trở nên độc đáo hay 'dông dài'.
Pháp: Nổ súng bên ngoài bệnh viện ở thủ đô Paris

Pháp: Nổ súng bên ngoài bệnh viện ở thủ đô Paris

Baoquocte.vn. Một người thiệt mạng và một người khác đã bị thương trong vụ nổ diễn ra tại một bệnh viện tư ở thủ đô Paris, Pháp, hôm nay 12/4.
Tin thế giới 12/4: Hàng loạt binh sĩ Ukraine tử trận; Mỹ phủ đầu Nga; Động thái mới sau vụ 'khủng bố' ở Iran; Philippines 'nhắn nhủ' Trung Quốc

Tin thế giới 12/4: Hàng loạt binh sĩ Ukraine tử trận; Mỹ phủ đầu Nga; Động thái mới sau vụ 'khủng bố' ở Iran; Philippines 'nhắn nhủ' Trung Quốc

Baoquocte.vn. Nga-Ukraine, miền Đông Ukraine, Nga-Mỹ, Mỹ-Trung Quốc, vấn đề Iran, tình hình Myanmar, Biển Đông... là một số tin thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 3 ngày 13/4/2021: Ma Kết bị hãm hại, Song Ngư ‘cháy túi’

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 3 ngày 13/4/2021: Ma Kết bị hãm hại, Song Ngư ‘cháy túi’

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 13/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 13/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 13/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 13/4/2021

Lịch âm 13/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 13/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 13/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 13/4. Âm lịch hôm nay 13/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 13/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 13 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
XSMT 13/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 13/4/2021 - SXMT 13/4 - xổ số hôm nay

XSMT 13/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 13/4/2021 - SXMT 13/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 13/4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 13/4/2021. XSMT thứ 3. KQXSMT. SXMT 13/4.
Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Bộ Công Thương

Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Bộ Công Thương

Baoquocte.vn. Ông Nguyễn Hồng Diên chính thức nhận nhiệm vụ từ ngày 12/4, sau khi được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước ký quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Công thương.
Xi măng Long Sơn đưa vào hoạt động dây chuyền III - góp phần tạo nên cụm công nghiệp xi măng lớn nhất cả nước

Xi măng Long Sơn đưa vào hoạt động dây chuyền III - góp phần tạo nên cụm công nghiệp xi măng lớn nhất cả nước

Baoquocte.vn. Công ty Xi măng Long Sơn đã chính thức đưa dây chuyền III vào hoạt động sản xuất, góp phần tạo nên cụm công nghiệp Xi măng lớn nhất cả nước.
Kinh tế Việt Nam: Cần nhanh chóng trở lại trạng thái 'bình thường mới'

Kinh tế Việt Nam: Cần nhanh chóng trở lại trạng thái 'bình thường mới'

Baoquocte.vn. Việt Nam đã phục hồi tốc độ tăng trưởng GDP trên 6% từ năm 2015 và vượt qua mốc 7% trong 2 năm 2018, 2019.
Xuất khẩu ngày 10-12/4: Cao dược liệu lần đầu 'xuất ngoại' đến Mỹ; điện thoại, máy tính Made in Vietnam thu về hơn 26 tỷ USD

Xuất khẩu ngày 10-12/4: Cao dược liệu lần đầu 'xuất ngoại' đến Mỹ; điện thoại, máy tính Made in Vietnam thu về hơn 26 tỷ USD

Baoquocte.vn. Xuất khẩu dệt may tăng nhẹ; Lần đầu tiên xuất khẩu cao dược liệu sang Mỹ... là những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 10-12/4.
Giá tiêu hôm nay 12/4: Trong nước cao nhất 74.000đ/kg; giá diễn biến theo đường xoắn ốc, thời điểm nhạy cảm về giá

Giá tiêu hôm nay 12/4: Trong nước cao nhất 74.000đ/kg; giá diễn biến theo đường xoắn ốc, thời điểm nhạy cảm về giá

Baoquocte.vn. Trạng thái giá tiêu hiện nay đang diễn biến theo đường xoắn ốc, khó dự báo và giao dịch cũng không mạnh.
Giá cà phê hôm nay 12/4: Khởi đầu từ một phiên giảm nhẹ, cà phê bước vào thời kỳ kinh doanh theo 'thời tiết'

Giá cà phê hôm nay 12/4: Khởi đầu từ một phiên giảm nhẹ, cà phê bước vào thời kỳ kinh doanh theo 'thời tiết'

Baoquocte.vn. Giá cà phê hôm nay 12/4, khởi đầu tuần từ xu hướng giảm nhẹ. Một yếu tố khiến giá cà phê suy yếu do sự điều chỉnh vị thế đầu cơ trên cả 2 sàn.
Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Tin bất động sản mới nhất: Giải mã cơn sốt đất hầm hập; nóng việc mua ‘lúa non’ suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. 'Cơn sốt' bất động sản thường có chu kỳ, khoảng 10 năm lại có 1 lần và trải qua mỗi lần như vậy lại tạo lập một mặt bằng giá mới.
Giá bất động sản ven Hà Nội ‘lên đồng’, kê đơn ‘cắt sốt’ như thế nào?

Giá bất động sản ven Hà Nội ‘lên đồng’, kê đơn ‘cắt sốt’ như thế nào?

Baoquocte.vn. Nhiều đợt sốt bất động sản đã để lại những bài học nhãn tiền và khi thị trường đang quay cuồng thì những bài học đó dường như bị lãng quên.
Tin bất động sản mới nhất: Điểm mặt ‘thủ phạm’ gây sốt đất và cắm mốc 3.000 lô đất tái định cư đầu tiên dự án sân bay Long Thành

Tin bất động sản mới nhất: Điểm mặt ‘thủ phạm’ gây sốt đất và cắm mốc 3.000 lô đất tái định cư đầu tiên dự án sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. Các thửa đất chia lô, liền thổ… là những sản phẩm bất động sản ‘xưa như trái đất’ nhưng gần đây nó được đặc biệt hóa và hiếm hóa.
Thị trường bất động sản Việt Nam 2021: Tiếp tục thu hút vốn ngoại

Thị trường bất động sản Việt Nam 2021: Tiếp tục thu hút vốn ngoại

Baoquocte.vn. Nhiều chuyên gia kinh tế dự báo, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2021 tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu và thu hút mạnh các nhà đầu tư nước ngoài.
Giá bất động sản: Thực ảo lẫn lộn

Giá bất động sản: Thực ảo lẫn lộn

Baoquocte.vn. Bất chấp những tác động trái chiều của Covid-19 lên nền kinh tế, đặt biệt là khu vực sản xuất và dịch vụ, giá bất động sản vẫn tăng đều, thậm chí sốt cục bộ.
Tin bất động sản mới nhất: Sốt đất bỏng tay, liệu có bong bóng? Vingroup lại làm dự án siêu khủng ở Hưng Yên

Tin bất động sản mới nhất: Sốt đất bỏng tay, liệu có bong bóng? Vingroup lại làm dự án siêu khủng ở Hưng Yên

Baoquocte.vn. Savills Việt Nam trả lời câu hỏi: Sốt đất hiện nay có bong bóng? Sẽ có dự án Vinhomes 32.000 tỷ ở Hưng Yên… là những tin bất động sản mới nhất.
Thị trường chứng khoán ngày 12/4: Bùng nổ thanh khoản 21.500 tỷ đồng, VN-Index vượt ngưỡng 1.250 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 12/4: Bùng nổ thanh khoản 21.500 tỷ đồng, VN-Index vượt ngưỡng 1.250 điểm

Baoquocte.vn. Phiên giao dịch đầu tuần chứng kiến sự bứt phá tích cực của thị trường khi sắc xanh hiện diện ngay từ mở đầu phiên giao dịch.
Biến động mạnh có thể xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt tuần này

Biến động mạnh có thể xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt tuần này

Baoquocte.vn. Theo một số chuyên gia, thị trường chứng khoán tuần này sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, điều chỉnh tích lũy trong những phiên đầu tuần.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/4 - Điều chỉnh đến bao giờ?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/4 - Điều chỉnh đến bao giờ?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Dồn dập đại hội cổ đông ngân hàng trong nửa cuối tháng 4

Dồn dập đại hội cổ đông ngân hàng trong nửa cuối tháng 4

Baoquocte.vn. Trong nửa cuối tháng 4 tới đây, một loạt các ngân hàng dự kiến sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2021.
Thị trường chứng khoán ngày 9/4: Áp lực chốt lãi lớn từ nhóm cổ phiếu trụ

Thị trường chứng khoán ngày 9/4: Áp lực chốt lãi lớn từ nhóm cổ phiếu trụ

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán ngày 9/4 mở cửa phiên giao dịch sáng nay trong sắc đỏ bao trùm. Trong phiên thị trường đi ngang trong sắc đỏ dù lực cầu luôn hiện hữu.
Sàn HOSE dừng nhận giao dịch cổ phiếu mới

Sàn HOSE dừng nhận giao dịch cổ phiếu mới

Baoquocte.vn. Đối với doanh nghiệp có nhu cầu niêm yết trên HOSE, sàn sẽ vẫn tiếp nhận và xử lý hồ sơ để thẩm định và cấp quyết định niêm yết.
Phiên bản di động