Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (11-17/6): Mỹ-EU 'tuyên chiến' với Covid-19; Thượng đỉnh G7 thêm 'nóng'; Trung Quốc sẽ phục hồi mạnh mẽ

HOÀNG NAM
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Mỹ-EU ra tuyên bố chung khẳng định phối hợp chấm dứt Covid-19; G7 đạt nhiều thỏa thuận lịch sử; Trung Quốc sẽ phục hồi mạnh mẽ… là các tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới tuần qua

G7 đạt nhiều thỏa thuận lịch sử

Ngày 11-13/6/2021, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) lần thứ 47 đã diễn ra tại Cornwall, Vương quốc Anh với sự tham dự của lãnh đạo Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Italia, Canada, Nhật Bản; Chủ tịch Hội đồng Châu Âu và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu. Các nước Hàn Quốc, Nam Phi, Ấn Độ và Australia tham dự với tư cách khách mời.

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung với một số nội dung chính như nhấn mạnh mục tiêu kết thúc dịch Covid-19 trong năm 2022, cam kết hỗ trợ thêm 1 tỷ liều vaccine đến cuối năm 2022 cho các nước nghèo; ủng hộ cam kết lịch sử về cải cách thuế, đề xuất mức thuế doanh nghiệp tối thiểu là 15% với các tập đoàn đa quốc gia.

Các nước cũng có quyền áp thuế đối với ít nhất 20% lợi nhuận vượt quá biên độ 10% đối với các tập đoàn đa quốc gia lớn nhất và sinh lời nhiều nhất. G7 cho biết việc này sẽ giúp hệ thống thuế trở nên công bằng hơn và phù hợp với kỷ nguyên số toàn cầu. (TTXVN)

Mỹ-EU ra tuyên bố chung khẳng định phối hợp chấm dứt đại dịch Covid-19

Ngày 15/6, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã ra tuyên bố chung sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại Brussels, Bỉ.

Tuyên bố nêu rõ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-EU nhằm làm mới quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương, thiết lập Chương trình nghị sự chung xuyên Đại Tây Dương cho thời kỳ hậu đại dịch Covid-19 và cam kết đối thoại thường xuyên để nắm bắt tiến trình.

Theo tuyên bố, Mỹ-EU cam kết hợp tác cùng nhau nhằm chấm dứt đại dịch Covid-19, sẵn sàng ứng phó với các thách thức y tế toàn cầu trong tương lai và thúc đẩy sự phục hồi toàn cầu bền vững.

Mỹ-EU đồng thời cam kết thúc đẩy quyền tiếp cận công bằng và giá cả phù hợp cũng như phân phối các loại vaccine ngừa Covid-19 an toàn, hiệu quả ... thông qua chương trình Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với Covid-19. Hai bên cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ cơ chế COVAX và khuyến khích thêm nhiều nhà tài trợ sản xuất 2 tỷ liều vaccine cho toàn thế giới vào cuối năm 2021.

Mỹ-EU “đình chiến” thương mại

Ngày 15/6, Mỹ và EU đã đạt được thỏa thuận “đình chiến” nhằm chấm dứt cuộc tranh cãi kéo dài suốt 17 năm qua giữa hai bên liên quan tới việc bảo trợ cho hai hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Airbus và Boeing. Theo thỏa thuận giữa Airbus-Boeing, mọi máy bay chở khách được chế tạo trong tương lai sẽ không được phép nhận trợ cấp từ chính phủ. (Bloomberg, CNN)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (11-17/6): Mỹ-EU 'tuyên chiến' với Covid-19; Thượng đỉnh G7 thêm 'nóng'; Trung Quốc sẽ phục hồi mạnh mẽ;
Từ trái qua: Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel tới dự Hội nghị thượng đỉnh EU-Mỹ tại Brussels, Bỉ, ngày 15/6. (Nguồn: The New York Times)

Kinh tế Mỹ

Giá dầu thô của Mỹ đạt mức cao nhất trong 32 tháng qua khi lên tới 71,5 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018. So với tháng 1/2021, giá dầu thô tại Mỹ đã tăng khoảng 23 USD/thùng. Sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ tăng hơn 900.000 thùng/ ngày trong năm 2022. (TG&VN)

Ngày 16/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo giữ nguyên lãi suất ở mức thấp như hiện nay. Sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách của Fed, ngân hàng này thông báo quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở biên độ gần bằng 0% để hỗ trợ nền kinh tế.

Fed thừa nhận lạm phát gia tăng, tuy nhiên tiếp tục cho rằng lý do chủ yếu là từ các yếu tố “tạm thời”. Fed cũng khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẵn sàng hành động nếu thấy cần thiết.

Hiện Fed đã nâng dự báo trung bình về lạm phát trong năm nay lên 3,4% từ mức 2,4% trong tháng 3 vừa qua và nâng triển vọng tăng trưởng lên 7,0% từ 6,5%.

Ngoài ra, Fed cũng thông báo sẽ giữ nguyên biên độ lãi suất cơ bản từ 0 đến 0,25% và tiếp tục mua một khoản trái phiếu kho bạc và trái phiếu thế chấp trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng để giảm áp lực chi phí đi vay.

Theo dự đoán của Fed, lãi suất có thể sẽ tăng lần đầu tiên vào năm 2023. (TTXVN)

Kinh tế Trung Quốc

Vừa qua, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố Báo cáo “Triển vọng Kinh tế Toàn cầu”, nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 của Trung Quốc từ 7,9% lên 8,5%.

Tin liên quan
Cố khắc phục ‘điểm yếu chiến lược’, Trung Quốc vẫn khó thoát ‘lưới’ Australia Cố khắc phục ‘điểm yếu chiến lược’, Trung Quốc vẫn khó thoát ‘lưới’ Australia

Báo cáo nhận định, do sự phục hồi mạnh mẽ của một số nền kinh tế lớn, dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu được điều chỉnh tăng 1,5 điểm % so với dự báo đưa ra hồi tháng 1/2021. Đây sẽ là sự phục hồi mạnh mẽ nhất sau các cuộc suy thoái kinh tế trong vòng 80 năm qua. (World Bank, WSJ)

Trong tháng 5/2021, chi phí xuất hàng tại cửa nhà máy của Trung Quốc đã tăng mạnh nhất trong gần 13 năm, gây lo ngại toàn cầu về chi phí hàng hóa tăng và lợi nhuận biên bị siết chặt đối với các doanh nghiệp, gây áp lực lên Bắc Kinh trong việc kiềm chế giá cả. Chỉ số chi phí sản xuất - giá của Trung Quốc đã tăng 9% so với một năm trước vào tháng 5, từ mức tăng 6,8% của tháng 4.

Theo số liệu do Bộ Thương mại Trung Quốc công bố ngày 12/6, trong 5 tháng đầu năm 2021, thu hút vốn FDI của Trung Quốc đạt 481 tỷ NDT (khoảng 74 tỷ USD), tăng 35,4% so với cùng kỳ năm 2020; với 18.494 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài được thành lập mới.

Về nguồn FDI, đầu tư từ các nước thuộc Sáng kiến “Vành đai và Con đường”, ASEAN và EU lần lượt tăng 54,1%, 56% và 16,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Về phân bổ theo khu vực, FDI tại các khu vực miền Đông, miền Trung và miền Tây Trung Quốc tăng lần lượt là 37%, 36% và 10,4% so với cùng kỳ năm 2020. (Nikkei)

Kinh tế châu Âu

Các Bộ trưởng Năng lượng của EU đã đồng ý tiếp tục hỗ trợ một số dự án khí đốt tự nhiên xuyên biên giới, bất chấp những lập luận từ 11 quốc gia thành viên và Ủy ban châu Âu rằng EU nên chấm dứt khoản tài trợ này để tuân thủ các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu.

Theo đó, các Bộ trưởng nhất trí rằng không nên ủng hộ các dự án khí đốt và dầu khí chuyên dụng mới; từ nay đến năm 2028 có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ cho việc chuyển đổi các đường ống dẫn khí đốt sang đường ống vận chuyển hydro…

Đức, Tây Ban Nha, Áo và Luxembourg không ủng hộ thỏa thuận trên. (Reuters)

Ngân hàng Trung ương Italy dự báo GDP nước này sẽ tăng trưởng 4,4% trong năm 2021. Đối với năm 2022 và 2023, Ngân hàng dự đoán mức tăng trưởng kinh tế lần lượt là 4,5% và 2,3%.

Số liệu dự báo trên lạc quan hơn so với mức dự báo hồi tháng 1/2021. (AFP)

Ngày 12/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết quan hệ giữa Pháp với Anh sẽ chỉ có thể được điều chỉnh khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thực thi thỏa thuận Brexit. Cùng ngày, các nhà lãnh đạo châu Âu đã đề nghị ông Johnson tuân thủ các cam kết về Brexit, thể hiện lập trường thống nhất với London liên quan các quy tắc thương mại mới. (TTXVN)

Ngày 14/6, Luật chuỗi cung ứng gây tranh cãi ở Đức đã được các nghị sĩ Quốc hội Đức bỏ phiếu thông qua. Theo đó, các tập đoàn và công ty của Đức sẽ phải nghiên cứu kỹ về các nhà cung ứng toàn cầu liên quan tới khía cạnh lao động trẻ em, lao động cưỡng bức cũng như ảnh hưởng tới môi trường. (TTXVN)

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (4-10/6): Tổng thống Mỹ nói không để Trung Quốc viết ra quy tắc thương mại toàn cầu và EU vay hơn 900 tỷ USD Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (4-10/6): Tổng thống Mỹ nói không để Trung Quốc viết ra quy tắc thương mại toàn cầu và EU vay hơn 900 tỷ USD

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

Nhật Bản sẽ tiến hành rà soát các Viện Khổng Tử, các cơ sở giáo dục do Trung Quốc tài trợ do quan ngại tổ chức này là công cụ tuyên truyền của Trung Quốc. (Asia Nikkei)

Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có hội đàm song phương với lãnh đạo các nước Anh, Australia, Đức và EU.

Trong trao đổi với Đức, Hàn Quốc đề xuất hợp tác sản xuất vaccine, cung ứng vaccine và các thiết bị y tế trên toàn cầu công bằng và suôn sẻ. Với Australia, hai nước nhất trí hợp tác về công nghệ trong ứng phó biến đổi khí hậu, nghiên cứu các dự án trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, ô tô và pin hydro.

Trao đổi với EU, Hàn Quốc mong muốn các bên cùng phối hợp thúc đẩy hợp tác Thỏa thuận xanh và Thỏa thuận kỹ thuật số mới.

Với Anh, hai nước nhấn mạnh nhu cầu hợp tác an ninh Hàn Quốc - Anh, cam kết tạo cơ hội để hai nước trở thành những đối tác mạnh mẽ trong kỷ nguyên hậu Covid-19. (TG&VN)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản tài trợ 400 triệu USD để hỗ trợ các cải cách của Indonesia nhằm tăng cường hiệu quả và khả năng phục hồi của nền tài chính nước này. Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati cho biết Indonesia cam kết tăng cường lĩnh vực tài chính vì lĩnh vực này đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì tăng trưởng và giảm tỷ lệ đói nghèo của Indonesia, đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi hậu khủng hoảng Covid-19. (Antara)

WB ngày 8/6 công bố báo cáo hạ dự báo tăng trưởng GDP của Philippines trong năm 2021 từ mức 5,5% đưa ra hồi tháng 3/2021 xuống còn 4,7%. Theo đó, kinh tế Philippines được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 4,7% trong năm nay, trước khi tăng lên 5,9% vào năm 2022 và 6% vào năm 2023. (TTXVN)

Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia cho biết công ty sản xuất chất bán dẫn Austria Technologie & Systemtechnik AG (AT&S) của Áo có kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất tại Malaysia, nhà máy đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á của AT&S. Nhà máy sản xuất chất bán dẫn này sẽ được xây dựng tại Khu Công nghệ cao Kulim ở phía bắc bang Kedah, Malaysia dự kiến khởi công vào nửa cuối năm 2021 và bắt đầu hoạt động vào năm 2024. (Reuters)

Hạ viện Thái Lan đã thông qua nghị định hành pháp cho phép chính phủ vay 500 tỷ Baht (khoảng 16 tỷ USD) để đối phó với làn sóng dịch Covid-19 thứ ba. Đây là lần thứ hai chính phủ Thái Lan được phép vay tiền để đối phó với những tác động của đại dịch Covid-19. (TTXVN)

Cơ quan Hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Brazil (Sebrae) thông báo đại Covid-19 đã khiến gần 10 triệu doanh nghiệp tại nước này phải đóng cửa trong năm 2020 (từ 53,4 triệu vào năm 2019 xuống còn 44 triệu vào năm 2020), đồng thời là mức giảm lớn nhất trong vòng 8 năm qua.

Theo dữ liệu từ cuộc khảo sát mới nhất do Tổ chức Global Entrepreneurship Monitor (GEM), Brazil đã bị giảm 3 bậc trong bảng xếp hạng thế giới về số lượng doanh nghiệp đang hoạt động, từ vị trí thứ 4 xuống vị trí thứ 7 trong giai đoạn 2019-2020. (TTXVN)

Số liệu chính thức được công bố ngày 7/6 của chính phủ Chile cho thấy tổng kim ngạch thương mại của nước này trong 5 tháng đầu năm 2021 tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái lên 71,04 tỷ USD, mức cao nhất trong 30 năm qua. Trong đó, chỉ riêng đồng, mặt hàng xuất khẩu chủ lực của của Chile đã chiếm 56% tổng kim ngạch xuất khẩu với giá trị đạt 21,345 tỷ USD. (TTXVN)

TIN LIÊN QUAN
Cố khắc phục ‘điểm yếu chiến lược’, Trung Quốc vẫn khó thoát ‘lưới’ Australia
Hội nghị G7 sẽ tạo bước ngoặt khôi phục kinh tế toàn cầu
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (4-10/6): Tổng thống Mỹ nói không để Trung Quốc viết ra quy tắc thương mại toàn cầu và EU vay hơn 900 tỷ USD
WB: Kinh tế toàn cầu tăng trưởng 5,6% năm 2021, tốc độ phục hồi hậu suy thoái mạnh nhất trong 80 năm
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (28/5-3/6): Người Mỹ tăng chi tiêu, giảm xin trợ cấp; Trung Quốc dồn lực hút FDI; GDP APEC sẽ bật tăng

Đọc thêm

C asean đến Việt Nam, mang theo sứ mệnh kết nối

C asean đến Việt Nam, mang theo sứ mệnh kết nối

Baoquocte.vn. Ngày 28/6/2022, C asean, đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn ThaiBev, chính thức khai trương chi nhánh Việt Nam tại khách sạn Melia Hanoi.
Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Baoquocte.vn. Quan hệ đồng minh Mỹ-Philippines đang chuyển biến tích cực khi hai bên nhận thấy tầm quan trọng của việc thắt chặt quan hệ song phương.
Dự báo thời tiết: Bão số 2 gây mưa vừa, mưa to đến rất to tại Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Dự báo thời tiết: Bão số 2 gây mưa vừa, mưa to đến rất to tại Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Baoquocte.vn. Chiều nay (9/8) áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2022 và có tên quốc tế là MULAN.
Không gian Văn hóa Việt: Lưu giữ bản sắc dân tộc tại Đức

Không gian Văn hóa Việt: Lưu giữ bản sắc dân tộc tại Đức

Baoquocte.vn. Mới đây, lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Không gian Văn hóa Việt (7/8/2012-7/8/2022) đã diễn ra tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân.
Quân đội Nga và Algeria sẽ tập trận chống khủng bố vào tháng 11

Quân đội Nga và Algeria sẽ tập trận chống khủng bố vào tháng 11

Baoquocte.vn. Quân đội Nga và Algeria sẽ tổ chức tập trận phòng chống khủng bố mang tên Desert Shield (Lá chắn Sa mạc) 2022 vào tháng 11 tới.
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 9/8: Arsenal tiếp cận Moussa Diaby; MU tăng cường hàng tiền vệ; AS Roma muốn có Victor Lindelof

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 9/8: Arsenal tiếp cận Moussa Diaby; MU tăng cường hàng tiền vệ; AS Roma muốn có Victor Lindelof

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Eo biển Đài Loan: Tàu Trung Quốc áp sát đường trung tuyến, Mỹ sẽ không phản ứng thái quá

Eo biển Đài Loan: Tàu Trung Quốc áp sát đường trung tuyến, Mỹ sẽ không phản ứng thái quá

Baoquocte.vn. Theo Reuters, sáng 9/8, khoảng 20 tàu hải quân Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) đã được bố trí gần đường trung tuyến trên Eo biển Đài Loan.
Lễ thượng cờ và giao lưu gặp mặt nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Colombo, Sri Lanka

Lễ thượng cờ và giao lưu gặp mặt nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Colombo, Sri Lanka

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Aruni Wijewardane hoan nghênh những dấu mốc quan trọng mà ASEAN đã đạt được kể từ khi thành lập.
ASEAN hợp tác ứng phó thách thức an ninh phi truyền thống

ASEAN hợp tác ứng phó thách thức an ninh phi truyền thống

Baoquocte.vn. Các vấn đề mang tính toàn cầu, xuyên biên giới xuất hiện ngày một nhiều, đòi hỏi các nước hợp tác ứng phó, bao gồm cả các quốc gia Đông ...
Năm 2021, Australia xác nhận 139 loài động thực vật mới

Năm 2021, Australia xác nhận 139 loài động thực vật mới

Baoquocte.vn. Các chuyên gia Australia đã đặt tên và phác thảo những đặc điểm nhận diện cơ bản đối với gần 140 loài động, thực vật mới trong năm 2021.
TS. Nguyễn Quốc Việt: Hậu Covid-19, cần rốt ráo phát triển kinh tế xanh

TS. Nguyễn Quốc Việt: Hậu Covid-19, cần rốt ráo phát triển kinh tế xanh

Baoquocte.vn. Việt Nam có rất nhiều tiềm năng về phát triển các lĩnh vực kinh tế xanh, không thâm dụng tài nguyên và lao động.
Điểm mới về hoàn thuế GTGT với dự án đầu tư

Điểm mới về hoàn thuế GTGT với dự án đầu tư

Baoquocte.vn. Nghị định 49/2022/NĐ-CP bổ sung trường hợp dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thuộc các trường hợp dưới thì được hoàn thuế.
Hơn 300 doanh nghiệp tham gia ASEAN Online Sale Day 2022

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia ASEAN Online Sale Day 2022

Baoquocte.vn. Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2022 – ASEAN Online Sale Day 2022 chính thức diễn ra từ 0h ngày 8-10/8/2022.
Giá cà phê hôm nay 9/8: Tăng mạnh, động lực tăng giá của robusta vẫn còn; Cơ hội cho cà phê Việt Nam tại thị trường EU?

Giá cà phê hôm nay 9/8: Tăng mạnh, động lực tăng giá của robusta vẫn còn; Cơ hội cho cà phê Việt Nam tại thị trường EU?

Baoquocte.vn. Giá cà phê bật tăng mạnh trên cả hai sàn London và New York. Trong đó, theo phân tích của giới chuyên gia, đối với cà phê robusta động lượng tăng vẫn còn.
Giá tiêu hôm nay 9/8, lực cầu giảm, thị trường đi xuống, người bán và mua thận trọng

Giá tiêu hôm nay 9/8, lực cầu giảm, thị trường đi xuống, người bán và mua thận trọng

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 71.500 - 74.000 đ/kg.
Xuất khẩu ngày 5-7/8: Tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD; ngành thép Việt Nam lại 'vướng đòn' phòng vệ thương mại

Xuất khẩu ngày 5-7/8: Tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD; ngành thép Việt Nam lại 'vướng đòn' phòng vệ thương mại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 5-7/8.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động