Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đầu tư của Trung Quốc vào thị trường bất động sản Australia tăng 16%; ECB nâng mục tiêu lạm phát; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7).

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới tuần qua

Giá dầu tăng không ảnh hưởng phục hồi kinh tế toàn cầu

Tờ Wall Street Journal nhận định giá dầu tăng khó có thể ảnh hưởng đến phục hồi kinh tế toàn cầu; theo đó, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và nhu cầu tiêu dùng khởi sắc ở các nền kinh tế tiên tiến sẽ giúp thế giới hạn chế tác động từ cú sốc giá dầu tăng cao.

Morgan Stanley cho biết giá dầu toàn cầu đã vượt mức trung bình dài hạn vào năm 2005, nhưng tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ cho phép các nền kinh tế bù đắp những tác động tiêu cực khi giá dầu tăng cao. (Wall Street Journal)

G20 thông qua thỏa thuận đánh thuế tối thiểu các tập đoàn xuyên quốc gia

Sau 2 ngày họp tại Venice, Italy (9-10/7), các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí thông qua thỏa thuận về đánh thuế tối thiểu toàn cầu với các tập đoàn đa quốc gia, theo đó quy định các tập đoàn đa quốc gia có doanh thu hàng năm trên 750 triệu Euro sẽ phải chịu mức thuế toàn cầu tối thiểu 15%.

Ngoài ra, các Bộ trưởng cũng nhất trí thông qua đề xuất đánh thuế các tập đoàn đa quốc gia nếu có doanh thu vượt trội vượt quá 10% sẽ phải chịu mức thuế 20 - 30% vào khoản doanh thu vượt trội này.

Dự tính, hơn 100 tập đoàn đa quốc gia sẽ phải chịu các khoản thuế này và mỗi năm các nước sẽ thu về ít nhất 150 tỷ USD. (New York Times)

Tin liên quan
Mỹ-Trung Quốc mắc kẹt trong ‘trận chiến thế kỷ’, Washington bị Bắc Kinh bỏ xa tới mức nào? Mỹ-Trung Quốc mắc kẹt trong ‘trận chiến thế kỷ’, Washington bị Bắc Kinh bỏ xa tới mức nào?

Kinh tế Mỹ

Thành viên cấp cao tại Ủy ban Tài chính Thượng viện, Thượng nghị sĩ Mike Crapo và thành viên cấp cao tại Ủy ban Tài chính Hạ viện, Hạ nghị sĩ Kevin Brady đã gửi thư cho Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nhằm bày tỏ quan ngại về vấn đề đánh thuế các doanh nghiệp trong khuôn khổ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Các nghị sĩ cho rằng, chính quyền Mỹ đã nhượng bộ các đối tác nước ngoài và sẽ tổn hại tới nền kinh tế Mỹ; nhấn mạnh việc bất kỳ thỏa thuận thuế quốc tế nào cũng sẽ cần phải được Quốc hội thông qua trước khi có thể có hiệu lực tại Mỹ. (Insider Trade)

* Giá sản xuất tại Mỹ tăng hơn dự kiến trong tháng 6/2021, cho thấy tỷ lệ lạm phát của nước này có thể vẫn ở mức cao do nhu cầu mạnh mẽ (được thúc đẩy bởi sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19) tiếp tục gây căng thẳng cho chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.

Cụ thể, báo cáo ngày 14/7 của Bộ Lao động Mỹ cho hay, chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ đã tăng 1,0% trong tháng 6/2021, sau khi tăng 0,8% trong tháng 5.

Tính từ tháng 12/2020 đến tháng 6/2021, chỉ số PPI của Mỹ đã tăng 7,3%. Đó là mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm trước kể từ tháng 11/2010, và xếp sau là mức tăng 6,6% của tháng 5.

Kết quả này cũng “đánh bại” dự báo của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters khi cho rằng PPI của Mỹ trong tháng 6 sẽ tăng 0,6% so với tháng trước đó và tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kinh tế Trung Quốc

* Ngân hàng Thế giới (WB) nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2021 từ 8,1% lên 8,5%, nhận định Trung Quốc cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 mới có thể thúc đẩy kinh tế phục hồi toàn diện. WB dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể giảm xuống còn 5,4% trong năm 2022.

WB cũng cho rằng trong trung hạn, Trung Quốc vẫn phải đối mặt với một số thách thức như vấn đề về kết cấu dân số, tăng trưởng năng suất chậm lại. (CCTV)

* Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong 5 tháng đầu năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu dịch vụ của Trung Quốc đạt 1.938,06 tỷ NDT (khoảng 302,8 tỷ USD), tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, xuất khẩu đạt 911,78 tỷ NDT, tăng 20,1%; nhập khẩu đạt 1.026,28 tỷ NDT, giảm 7,5%.

Trong tháng 6/2021, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành chế tạo của Trung Quốc đạt 50,9%, giảm 0,1 điểm% so với tháng 5/2021; chỉ số PMI ngành phi chế tạo đạt 53,5%, giảm 1,7 điểm% so với tháng 5/2021; PMI tổng hợp là 52,9%, giảm 1,3 điểm% so với tháng trước.

Cả 3 chỉ số này duy trì trên mức trung tính (50%), cho thấy kinh tế về tổng thể vẫn duy trì xu hướng phục hồi tăng trưởng. (Mạng kinh tế Trung Quốc)

* Trong lĩnh vực bất động sản, theo báo cáo thường niên của Ủy ban Giám sát Đầu tư Nước ngoài (FIRB) Australia được công bố gần đây, đầu tư của Trung Quốc vào lĩnh vực bất động sản nhà ở và thương mại tại Australia tăng 16% trong giai đoạn 2019-2020, từ 6,1 tỷ USD lên 7,1 tỷ USD.

Trung Quốc đã giành lại vị trí thứ 3 về nguồn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản tại Australia, sau Mỹ và Singapore, với giá trị đầu tư lần lượt đạt 13,1 tỷ USD và 9,5 tỷ USD trong năm 2020. (Thời báo Hoàn Cầu)

* Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây công bố dữ liệu cho thấy, tổng dự trữ ngoại hối bằng đồng Nhân dân tệ (NDT) trong dự trữ ngoại hối toàn cầu đã tăng từ 269,49 tỷ USD trong quý IV/2020 lên 287,46 tỷ USD trong quý I/2021, đạt mức tăng trưởng trong 9 quý liên tiếp.

Theo đó, tỷ lệ đồng NDT trong dự trữ ngoại hối toàn cầu đã tăng từ 2,2% của 3 tháng trước đó lên 2,45% trong quý đầu tiên của năm 2021, mức cao mới kể từ khi dữ liệu được ghi nhận vào quý 4/2016.

Dữ liệu của IMF cho thấy, đồng USD vẫn là đồng tiền được các ngân hàng Trung ương toàn cầu nắm giữ nhiều nhất, lên tới 59,54%, tiếp theo là đồng Euro 20,57% và đồng Yên 5,89%. (IMF)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (2-8/7): Trung Quốc dùng 9/71 vaccine Covid-19 nội địa; Myanmar tổ chức đấu thầu dự án điện mặt trời

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (2-8/7): Trung Quốc dùng 9/71 vaccine Covid-19 nội địa; Myanmar tổ chức đấu thầu dự án điện mặt trời

Kinh tế châu Âu

* Ngày 8/7, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định về mục tiêu lạm phát mới và nhất trí đưa nội dung chống biến đổi khí hậu vào chiến lược chính sách tiền tệ của mình.

ECB đã quyết định nâng mục tiêu lạm phát lên mức 2% trong trung hạn, thay vì mục tiêu trước đây là "thấp hơn hoặc gần 2%".

ECB cũng sẽ bắt đầu thực hiện "các bài kiểm tra về khí hậu" để đánh giá mức độ rủi ro của Eurosystem, cơ quan quản lý tiền tệ của Eurozone, trước tác động của biến đổi khí hậu. (TTXVN)

Báo cáo ngày 9/7 của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho hay, xuất khẩu hàng hóa của Anh sang Liên minh châu Âu (EU) đã tăng lên 14 tỷ Bảng (hơn 19 tỷ USD) trong tháng 5/2021, mức cao nhất kể từ tháng 10/2019 và gần gấp đôi mức tương ứng của tháng 01/2021.

Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Anh trong tháng 5 là 27,9 tỷ Bảng, không bao gồm kim loại quý, mức cao nhất kể từ tháng 01/2020.

Tuy nhiên, tổng thể thương mại của Anh với EU đã tụt lại so với tốc độ tăng trưởng thương mại với phần còn lại của thế giới, và các nhóm doanh nghiệp cho biết họ vẫn phải đối mặt với những thủ tục phức tạp khi giao thương với khách hàng và nhà cung cấp châu Âu do hậu quả của Brexit. (Reuters)

* Mối quan hệ của Thụy Sỹ với EU đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi Bern quyết định rút khỏi đàm phán về dự thảo thỏa thuận khung vào cuối tháng 5/2021. Diễn biến này có thể khiến quan hệ hai bên trở nên căng thẳng, trong bối cảnh EU chiếm hơn 50% lượng hàng hóa xuất khẩu của Thụy Sỹ.

Theo ngân hàng đầu tư Thụy Sỹ UBS Group AG, Thụy Sỹ phụ thuộc vào Liên minh châu Âu (EU) cả về nguồn lao động ổn định và nguồn cung cấp điện… (TTXVN)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Chính phủ Nhật Bản kỳ vọng GDP trong năm tài chính 2021 sẽ tăng 3,7%, quay trở lại mức GDP ngay trước đại dịch. Theo ước tính, tiêu dùng tư nhân sẽ tăng 2,8% do chi tiêu trong lĩnh vực dịch vụ dự kiến tăng trưởng; xuất khẩu tăng 14,9% nhờ sự phục hồi vững chắc của nền kinh tế thế giới. Chính phủ dự đoán nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng 2,2% trong năm tài chính 2022. (The Japan Times)

* Giá bán buôn tại Nhật Bản tiếp tục tăng mạnh trong tháng 6, khi giá hàng hóa nhập khẩu tăng nhanh chưa từng có. Chỉ số giá hàng hóa doanh nghiệp (CGPI) (đo lường mức giá mà các doanh nghiệp tính với hàng hóa và dịch vụ mua bán của nhau) trong tháng 6 tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt mức tăng 4,7% theo dự báo, sau khi tăng 5,1% trong tháng 5. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 9/2008 và là tháng tăng thứ tư liên tiếp. (Reuters)

* Các ngân hàng Hàn Quốc có thể siết chặt cho vay trong quý III/2021. Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK), chỉ số đo lường quan điểm của các ngân hàng đối với hoạt động cho vay mới trong quý III ở mức âm 3, trái ngược hoàn toàn với mức 7 của quý trước đó.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh dự báo rủi ro tín dụng hộ gia đình sẽ ngày càng tăng trong quý III, trong khi nền kinh tế tiếp tục suy thoái do đại dịch.

* Theo BoK, thặng dư tài khoản vãng lai của Hàn Quốc tháng 5/2021 đạt 10,97 tỷ USD, tăng so với mức thặng dư 1,91 tỷ USD tháng trước đó. Kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận mức thâm hụt tài khoản vãng lai 3,33 tỷ USD tháng 4/2020, mức lớn nhất trong gần một thập niên do hoạt động xuất khẩu bị ảnh hưởng bởi đại dịch, tài khoản vãng lai của nước này đã đạt thặng dư trở lại. (Yonhap)

Báo Nhật Bản phân tích nhân tố thúc đẩy và cản trở đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Báo Nhật Bản phân tích nhân tố thúc đẩy và cản trở đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Ngày 8/7, chính phủ Indonesia đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2021 từ mức 4,5-5,3% xuống còn 3,7-4,5%, tính đến tác động của làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 mới do biến thể Delta và việc triển khai lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) khẩn cấp mới đây tại hai đảo đông dân là Java và Bali (chiếm tới 60% GDP của Indonesia).

Động thái hạ dự báo tăng trưởng cả năm xuất phát từ việc tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á được dự báo chỉ đạt 3,7-4% trong quý III/2021. Tuy nhiên, chính phủ vẫn duy trì dự báo lạc quan rằng tăng trưởng kinh tế trong quý II vẫn có thể đạt gần 7%. (Reuters)

* Tại kỳ họp Quốc hội tháng 7/2021, Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong công bố gói hỗ trợ bổ sung trị giá 1,2 tỷ SGD (892,8 triệu USD) nhằm giúp các công ty và người lao động bị ảnh hưởng bởi các biện pháp hạn chế do sự gia tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 biến thể Delta không rõ nguồn lây.

600 triệu SGD sẽ được chi trả bởi các quỹ ban đầu dành cho các dự án Hệ thống thoát nước đường hầm sâu và Hành lang Bắc Nam; 600 triệu SGD còn lại sẽ được tái phân bổ từ chi tiêu phát triển chưa được sử dụng hết do sự gián đoạn bởi dịch Covid-19. (Reuters)

* Cơ quan Thống kê Philippines (PSA) cho biết lạm phát của nước này đã giảm xuống 4,1% trong tháng 6, sau khi chạm mức 4,5% trong ba tháng liên tiếp. Lạm phát tháng 6 đưa lạm phát trung bình của nước trong nửa đầu năm 2021 ở mức 4,4%.

Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP) giữ nguyên lãi suất không đổi ở mức thấp kỷ lục 2% trong suốt 5 cuộc họp chính sách liên tiếp đồng thời tìm cách duy trì các chính sách tiền tệ thích hợp để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi. (TTXVN)

* Kết quả cuộc họp chính sách mới nhất của Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) cho thấy nền kinh tế nước này đang phải đối mặt với nguy cơ suy giảm đáng kể do đợt bùng phát đại dịch Covid-19 kéo dài làm giảm tính thanh khoản của doanh nghiệp và khiến thị trường việc làm tăng trưởng chậm lại. BoT đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế Thái Lan năm 2021 xuống 1,8%, từ dự báo trước đó là 3%, đồng thời hạ dự báo kinh tế Thái Lan năm 2022 từ 4,7% xuống 3,9%. (TTXVN)

* Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) ngày 6/7 đã quyết định thu hẹp chương trình mua trái phiếu dài hạn và giữ lãi suất chuẩn không thay đổi ở mức 0,1%. Đây là động thái đầu tiên nhằm thu hẹp quy mô các biện pháp kích thích khẩn cấp cho nền kinh tế.

RBA cho biết khi chương trình nới lỏng định lượng trị giá 5 tỷ AUD (3,8 tỷ USD) mỗi tuần kết thúc vào tháng 9, ngân hàng trung ương này sẽ thu hẹp quy mô xuống 4 tỷ AUD/tuần và xem xét lại chính sách này vào cuộc họp giữa tháng 11. (Bloomberg)

Những 'con hổ châu Á' đang đi về đâu?

Những 'con hổ châu Á' đang đi về đâu?

Viết trên tờ Project Syndicate, tác giả Jayati Ghosh* cho rằng, không có phép màu nào có thể đảm bảo rằng “những con hổ châu ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (2-8/7): Trung Quốc dùng 9/71 vaccine Covid-19 nội địa; Myanmar tổ chức đấu thầu dự án điện mặt trời

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (2-8/7): Trung Quốc dùng 9/71 vaccine Covid-19 nội địa; Myanmar tổ chức đấu thầu dự án điện mặt trời

Fed có thể tăng lãi suất; Trung Quốc dùng 9/71 vaccine sản xuất trong nước; Myanmartổ chức đấu thầu quốc tế các dự án điện ...

Đọc thêm

Đàm phán thành lập chính phủ Đức: Tiến triển lớn của liên minh 'đèn giao thông', Thủ tướng Merkel nói gì?

Đàm phán thành lập chính phủ Đức: Tiến triển lớn của liên minh 'đèn giao thông', Thủ tướng Merkel nói gì?

Baoquocte.vn. SPD, đảng Xanh và FDP đã nhất trí sẽ tiến hành đàm phán chính thức nhằm thành lập một liên minh cho chính phủ cầm quyền tại Đức 4 năm ...
Hậu AUKUS: Nga nghiên cứu hậu quả, Trung Quốc nói Mỹ nên lắng nghe

Hậu AUKUS: Nga nghiên cứu hậu quả, Trung Quốc nói Mỹ nên lắng nghe

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao nhấn mạnh quan điểm của Nga rằng, AUKUS sẽ tạo ra những khó khăn trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí.
Covid-19 thế giới ngày 16/10: Nga liên tiếp lập kỷ lục buồn, EU cảnh báo ‘đại dịch kép’, vì sao Mỹ trì hoãn tiêm vaccine Moderna ở thiếu niên?

Covid-19 thế giới ngày 16/10: Nga liên tiếp lập kỷ lục buồn, EU cảnh báo ‘đại dịch kép’, vì sao Mỹ trì hoãn tiêm vaccine Moderna ở thiếu niên?

Baoquocte.vn. Theo worldometers.info, toàn thế giới hiện ghi nhận hơn 240,8 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 4,9 triệu ca tử vong.
Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024

Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024

Baoquocte.vn. Đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã có buổi gặp mặt làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần 4: Việt Nam khẳng định cam kết thúc đẩy bình đẳng giới

Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần 4: Việt Nam khẳng định cam kết thúc đẩy bình đẳng giới

Baoquocte.vn. Ngày 15/10 đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần thứ 4 (AMMW-4) theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Indonesia.
Những lưu ý khi sử dụng xe ô tô điện an toàn và đúng cách

Những lưu ý khi sử dụng xe ô tô điện an toàn và đúng cách

Baoquocte.vn. Để đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng ô tô điện và tránh được những rủi ro khi di chuyển, cần lưu ý những điều dưới đây.
Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh: Chưa thể chuyến sang trạng thái bình thường mới, đóng cửa bệnh viện dã chiến đầu tiên

Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh: Chưa thể chuyến sang trạng thái bình thường mới, đóng cửa bệnh viện dã chiến đầu tiên

Baoquocte.vn. Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, TP. Hồ Chí Minh ưu tiên đóng cửa sớm các bệnh viện dã chiến bố trí tại các trường học và ký túc ...
Tăng cường 391 cán bộ, chiến sĩ công an cho các xã biên giới trọng điểm về an ninh, trật tự

Tăng cường 391 cán bộ, chiến sĩ công an cho các xã biên giới trọng điểm về an ninh, trật tự

Baoquocte.vn. Ngày 15/10, Bộ Công an tổ chức gặp mặt cán bộ tăng cường Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự.
Chấp nhận các nguy cơ lúc ẩn lúc hiện với chiến lược ‘zero-covid’?

Chấp nhận các nguy cơ lúc ẩn lúc hiện với chiến lược ‘zero-covid’?

Baoquocte.vn. Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19, cho dù có tuyên bố rõ ràng hay không.
Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết gia hạn Văn phòng Phối hợp LHQ tại Haiti

Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết gia hạn Văn phòng Phối hợp LHQ tại Haiti

Baoquocte.vn. Hội đồng Bảo an đã biểu quyết thông qua Nghị quyết 2600 gia hạn hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ LHQ tại Haiti đến ngày 15/7/2022.
Giá tiêu hôm nay 16/10, tăng nhẹ, thấp nhất 86.000đ/kg, có dấu hiệu chững lại, nhận định thị trường cuối năm

Giá tiêu hôm nay 16/10, tăng nhẹ, thấp nhất 86.000đ/kg, có dấu hiệu chững lại, nhận định thị trường cuối năm

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch ở mức từ 86.000 - 89.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 16/10, Robusta đứng vững ở mức cao, có tin vui cho người trồng cà phê

Giá cà phê hôm nay 16/10, Robusta đứng vững ở mức cao, có tin vui cho người trồng cà phê

Baoquocte.vn. Có ba yếu tố đang góp phần làm tăng giá cà phê trong năm qua, với giá cà phê cơ bản đã tăng gấp đôi.
Đại dịch Covid-19 không lấy đi cơ hội ‘vàng’ của Việt Nam

Đại dịch Covid-19 không lấy đi cơ hội ‘vàng’ của Việt Nam

Baoquocte.vn. Đại dịch Covid-19 tạo ra nhiều thách cho nền kinh tế Việt Nam, tuy nhiên, Việt Nam vẫn có cơ hội trở thành 'công xưởng sản xuất mới toàn cầu'.
Đại dịch Covid-19 khiến hơn 28 triệu lao động bị ảnh hưởng tiêu cực

Đại dịch Covid-19 khiến hơn 28 triệu lao động bị ảnh hưởng tiêu cực

Baoquocte.vn. Giãn cách xã hội kéo dài trong 3 tháng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường lao động của cả nước với tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm ở mức rất cao.
Xuất khẩu ngày 12-15/10: Việt Nam là nhà cung hạt điều số 1 ở Mỹ, thúc đẩy xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc, vì sao giá gạo tăng mạnh?

Xuất khẩu ngày 12-15/10: Việt Nam là nhà cung hạt điều số 1 ở Mỹ, thúc đẩy xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc, vì sao giá gạo tăng mạnh?

Baoquocte.vn. Hạt điều Việt chiếm gần 90% thị phần tại Mỹ, tin vui với ngành cao su, giá gạo Việt tiếp tục tăng… là những tin chính trong bản tin xuất khẩu.
Giá tiêu hôm nay 15/10, tiếp tục tăng, cao nhất 89.000đ/kg, doanh nghiệp tăng mua, tiêu xuất khẩu được giá

Giá tiêu hôm nay 15/10, tiếp tục tăng, cao nhất 89.000đ/kg, doanh nghiệp tăng mua, tiêu xuất khẩu được giá

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục tăng tại một số địa phương, giao dịch ở mức từ 85.500 - 89.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội ế ẩm, giá vẫn tăng; tin mới nhất về siêu dự án có casino ở Vân Đồn, 5.400 doanh nghiệp mới ra đời

Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội ế ẩm, giá vẫn tăng; tin mới nhất về siêu dự án có casino ở Vân Đồn, 5.400 doanh nghiệp mới ra đời

Baoquocte.vn. Lượng giao dịch biệt thự liền kề Hà Nội thấp, đề xuất tăng đầu tư, bỏ mục sân golf ở siêu dự án tại Vân Đồn… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc Mê Linh đảo chiều, tránh bẫy sốt ảo; Lào Cai đầu tư khu logistics, điều cần biết về căn hộ studio

Bất động sản mới nhất: Địa ốc Mê Linh đảo chiều, tránh bẫy sốt ảo; Lào Cai đầu tư khu logistics, điều cần biết về căn hộ studio

Baoquocte.vn. Đất Mê Linh (Hà Nội) tăng giá, ưu và nhược điểm của căn hộ studio, Lào Cai đầu tư khu logistic hơn 300ha…là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Dự báo thời điểm phục hồi hoàn toàn, Hà Nội về đích nhanh nhất, bất ngờ ở Bắc Ninh

Bất động sản mới nhất: Dự báo thời điểm phục hồi hoàn toàn, Hà Nội về đích nhanh nhất, bất ngờ ở Bắc Ninh

Baoquocte.vn. Chuyên gia lạc quan về thị trường, Hà Nội sẽ phục hồi nhanh nhất sau dịch, giá địa ốc ở Bắc Ninh gây bất ngờ… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà chung cư cao tầng (HH3) The Jade Orchid đủ điều kiện bán hàng

Tòa nhà chung cư cao tầng (HH3) The Jade Orchid đủ điều kiện bán hàng

Baoquocte.vn. Ngày 6/10, Tòa nhà chung cư cao tầng HH3 Dự án The Jade Orchid mang thương hiệu Vimefulland chính thức đủ điều kiện bán hàng.
Còn đang bấn loạn với ‘bom nợ’ Evergrande, thị trường bất động sản Trung Quốc nhận thêm loạt tin sốc

Còn đang bấn loạn với ‘bom nợ’ Evergrande, thị trường bất động sản Trung Quốc nhận thêm loạt tin sốc

Baoquocte.vn. Thêm một công ty xây dựng của Trung Quốc gặp rắc rối về tài chính sau khi họ bỏ lỡ các khoản thanh toán các nghĩa vụ nợ trong tuần này.
Bất động sản mới nhất: Dự báo kịch bản thị trường cuối năm, giá đất Hà Nội cao ngất giữa đại dịch, ‘phố Hàn Quốc’ tại Phú Quốc

Bất động sản mới nhất: Dự báo kịch bản thị trường cuối năm, giá đất Hà Nội cao ngất giữa đại dịch, ‘phố Hàn Quốc’ tại Phú Quốc

Baoquocte.vn. Dự báo kịch bản thị trường cuối năm, giá đất Hà Nội cao ngất giữa đại dịch, dự án của Daewoo E&C tại Phú Quốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/10 - Tiếp đà chinh phục

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/10 - Tiếp đà chinh phục

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 14/10 - Giằng co, áp lực bán lớn

Thị trường chứng khoán ngày 14/10 - Giằng co, áp lực bán lớn

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/10 - Bảo vệ thành quả

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/10 - Bảo vệ thành quả

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị  trường chứng khoán ngày 13/10 - Giảm để tăng?

Thị trường chứng khoán ngày 13/10 - Giảm để tăng?

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/10 - Kiểm tra

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/10 - Kiểm tra

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 12/10 - Vàng đen tỏa sáng, dòng tiền luân chuyển

Thị trường chứng khoán ngày 12/10 - Vàng đen tỏa sáng, dòng tiền luân chuyển

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động