Kinh tế thế giới nổi bật tuần (30/7-5/8): Người Mỹ bắt đầu dùng tiền tiết kiệm, Trung Quốc phục hồi nhanh, nước G7 duy nhất bị hạ dự báo tăng trưởng

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Người Mỹ đã bắt đầu tiêu vào nguồn tiền tiết kiệm; Nga đạt kỷ lục về sản lượng điện hạt nhân; nước G7 duy nhất bị giảm dự báo tăng trưởng, ngành dược Trung Quốc phát triển vượt bậc… là các tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (30/7-5/8): Người Mỹ bắt đầu tiêu vào tiền tiết kiệm; nước G7 duy nhất bị giảm dự báo tăng trưởng
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (30/7-5/8): Người Mỹ đã bắt đầu tiêu vào tiền tiết kiệm. (Ảnh minh họa - Nguồn: thesimpledollar.com)

IMF giữ nguyên dự đoán tăng trưởng kinh tế thế giới

Tại báo cáo cập nhật triển vọng kinh tế toàn cầu công bố ngày 22/7, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vẫn giữ nguyên mức tăng trưởng kinh tế thế giới 6% dự đoán hồi tháng 4 và đạt mức 4,9% vào năm sau. IMF nhận định các nền kinh tế tiếp tục có sự hồi phục dù không đồng đều do kết quả tiêm vaccine khác nhau.

Cụ thể, IMF nâng dự báo tăng trưởng của Mỹ lên một mốc đáng kể, 7,0% vào năm 2021 và 4,9% vào năm 2022 (tăng lần lượt 0,6 và 1,4% so với dự báo vào tháng 4), nâng dự báo khu vực sử dụng đồng Euro lên 4,6%, Canada lên 6,3%, Anh lên 7%.

Trong khi đó, dự báo tăng trưởng của kinh tế Ấn Độ bị hạ xuống 9,5% (giảm 3% so với dự báo vào tháng 4), Trung Quốc giảm còn 8,1%, các nền kinh tế mới nổi của châu Á giảm còn 7,5%, ASEAN còn 4,3%.

Theo IMF, các nền kinh tế trên toàn cầu vẫn đang phải đối mặt với nhiều rủi ro, bao gồm sự xuất hiện của biến thể Covid-19 mới, dễ lây lan, khiến các quốc gia phải áp đặt lệnh hạn chế di chuyển và các lệnh khiến hoạt động kinh tế bị trì trệ. (IMF)

Nhật Bản phát triển thuốc chống Covid-19

Công ty dược Shionogi của Nhật Bản đang phát triển một loại thuốc chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 với mục tiêu là trung hòa được virus trong cơ thể người bệnh chỉ sau 5 ngày sử dụng.

Trước đó, hai hãng dược lớn Pfizer của Mỹ và Merck của Đức đã bước vào thử nghiệm giai đoạn cuối về thuốc điều trị Covid-19. Pfizer cho biết thuốc viên dùng đường uống của hãng có thể sẵn sàng để đưa ra thị trường ngay trong năm nay.

Merck cho biết, thuốc đặc trị Molnupiravir đã thành công trong việc giảm lượng virus trong bệnh nhân Covid-19 và có thể giảm bớt nguy cơ bệnh nhân phải nhập viện điều trị. Công ty này đã ký thoả thuận trị giá 1,2 tỷ USD với chính phủ Mỹ (khoảng 700 USD một liệu trình) để cung cấp thuốc Molnupiravir nếu Cơ quan Thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn.

Cả ba hãng dược trên đều đang chạy đua với thời gian để lấp đầy một trong những khoảng trống lớn nhất của cuộc chiến chống đại dịch. (WSJ)

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (23-29/7): Pfizer bội thu từ vaccine Covid-19; Telsa Kinh tế thế giới nổi bật tuần (23-29/7): Pfizer bội thu từ vaccine Covid-19; Telsa 'phân biệt đối xử' thị trường Mỹ-Trung; Myanmar khó khăn

Kinh tế Mỹ

* Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ công bố GDP quý II/2021 của Mỹ là 6,5%, thấp hơn nhiều so với dự báo 8,4%. Việc mức tăng trưởng không đạt mức kỳ vọng được cho là do tác động từ chuỗi cung bị hạn chế dù chi tiêu tiêu dùng của Mỹ đạt mức tăng lên 11,8%, lớn thứ hai kể từ năm 1952.

Báo cáo cũng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang dần khắc phục được các thiệt hại do đại dịch gây ra. Chỉ số tiết kiệm của người dân Mỹ cũng đã giảm từ 20,8% trong quý I/2021 xuống còn 10,9% trong quý II, cho thấy người dân đã bắt đầu tiêu vào nguồn tiền tiết kiệm. (TG&VN, Bloomberg)

* Tổng thống Mỹ Joe Biden lên kế hoạch tăng tỷ lệ nội địa hóa đối với các chương trình mua sắm chính phủ liên bang nhằm thúc đẩy chương trình “Mua hàng Mỹ” (Buy America). Đề xuất trên được cho là sẽ giúp chính quyền đẩy nhanh các nỗ lực giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung do tác động của dịch Covid-19.

Theo luật hiện hành, các sản phẩm có thể được thông qua nếu 55% tỷ lệ giá trị thành phẩm được sản xuất tại nước Mỹ, song Nhà Trắng đang có ý định nâng tỷ lệ trên lên mức 60% và tăng dần lên mức 75% trong 8 năm tiếp theo. (TG&VN, Financial Times)

* Ngày 30/7, Thượng viện Mỹ bất ngờ hoãn bỏ phiếu dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD, gây trở ngại với ưu tiên của Tổng thống Joe Biden trong việc tu bổ mạng lưới cầu đường. Các Thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa lo ngại về những tác động đến tốc độ đường truyền Internet băng thông rộng và cần văn bản luật thực tế về gói đầu tư trên trước khi tiến hành bỏ phiếu.

Gói đầu tư trên bao gồm khoản chi mới 550 tỷ USD và khoản chi cho việc tháo dỡ các đường ống nước mạ chì, mở rộng mạng lưới Internet băng thông rộng và cơ sở hạ tầng dành cho xe điện. (Reuters)

Kinh tế Trung Quốc

* Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi nhanh sau đại dịch. GDP của Trung Quốc nửa đầu năm tăng 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái và bình quân hai năm là 5,3%, tăng nhanh hơn quý I là 0,3%, cho thấy sự phục hồi của kinh tế Trung Quốc đã về mức trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Ngành dược phẩm và điện tử Trung Quốc tăng trưởng vượt bậc. Giá trị sản xuất của ngành dược phẩm tăng 80,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời tăng trưởng bình quân hai năm là 40%. (Nhật báo Nhân dân)

* Theo Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc, lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp lớn của nước này tăng mạnh trong nửa đầu năm 2021 trong bối cảnh nhu cầu thị trường phục hồi ổn định và hiệu quả kinh doanh được cải thiện.

Theo đó, các công ty công nghiệp có doanh thu hàng năm từ 20 triệu NDT (3,09 triệu USD) trở lên đã đạt tổng lợi nhuận 4,22 nghìn tỷ NDT trong giai đoạn này, tăng 66,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý II/2021, lợi nhuận của các công ty này đã tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái, và tăng 42,5% so với cùng kỳ năm 2019. (THX)

Thành công không phải là tiêu diệt Covid-19 mà là giảm tác hại của dịch, đừng kén chọn vaccine nữa! Nghiên cứu mới nhất về AstraZeneca

Thành công không phải là tiêu diệt Covid-19 mà là giảm tác hại của dịch, đừng kén chọn vaccine nữa! Nghiên cứu mới nhất về AstraZeneca

Kinh tế châu Âu

* Ủy ban châu Âu vừa phê chuẩn chương trình trợ cấp trị giá 30,5 tỷ Euro của Pháp nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất điện từ các nguồn năng lượng tái tạo, giúp nước này đạt được mục tiêu năng lượng tái tạo mà không gây bóp méo thị trường, đồng thời đóng góp vào mục tiêu trung hòa carbon của Liên minh châu Âu đến năm 2050.

Gói hỗ trợ này của chính phủ Pháp được cho là sẽ hỗ trợ “chuyển đổi sang nguồn cung năng lượng bền vững với môi trường, hài hòa với các mục tiêu trong Thỏa thuận Xanh Châu Âu”, “vừa đảm bảo hiệu quả đầu tư, vừa duy trì tính cạnh tranh trong thị trường năng lượng của Pháp”. (Ủy ban châu Âu)

* Theo báo cáo mới nhất của Eurostat, nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong quý II/2021 tăng trưởng 2%, cao hơn so với Mỹ (1,6%) và Trung Quốc (1,3%), nhanh hơn mức kỳ vọng trong bối cảnh các doanh nghiệp được mở cửa trở lại.

Tỷ lệ lạm phát cũng được ghi nhận ở mức 2,2%, cao hơn so với ngưỡng mục tiêu của ECB là tiệm cận 2%. Italy và Tây Ban Nha là những nước tăng trưởng quý II/2021 cao nhất, lần lượt tăng 2,7% và 2,8% so với quý trước).

Pháp, nền kinh tế lớn thứ hai EU chỉ tăng trưởng 0,9% do chịu tác động đợt dịch mới với biến thể Delta, làm gián đoạn sản xuất, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô. Trong khi đó, Đức tăng trưởng yếu hơn kỳ vọng, đạt 1,5% so với quý I trong bối cảnh tắc nghẽn chuỗi cung ứng. (Reuters, Le Monde)

* Trong cuộc làm việc tại Điện Kremlin với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 4/8, Tổng Giám đốc tập đoàn Rosatom Alexei Likhachev thông báo, Rosatom sản xuất kỷ lục 215,7 tỷ kWh điện hạt nhân năm 2020.

Ông Likhachev đã báo cáo với Tổng thống Putin về các thông số hoạt động chính của tập đoàn nhà nước này và các dự án mới. Theo ông, trong nửa đầu năm 2021, động lực tích cực vẫn duy trì trong tất cả các chỉ số.

Tổng Giám đốc Likhachev bày tỏ hy vọng năm nay Rosatom sẽ sản xuất lượng điện kỷ lục 220 tỷ kWh. Tập đoàn dự kiến sẽ thu về 1,5 nghìn tỷ Ruble (20,6 tỷ USD) vào cuối năm nay. (Reuters)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* IMF hạ dự báo tăng trưởng Nhật Bản năm 2021 xuống còn 2,8% do nước này vẫn đang vật lộn kiềm chế sự lây lan của Covid-19. Nhật là nước G7 duy nhất bị giảm dự báo tăng trưởng. (Bloomberg, Japan Times)

* Chỉ số nhà quản trị mua hàng IHS PMI tháng 7 của Nhật Bản đạt 53 điểm, tăng 0,6 điểm so với tháng trước liền kề, cho thấy sản lượng công nghiệp của các nhà máy tăng lên theo lượng đơn đặt hàng mới và mở rộng sản lượng nhờ sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Tuy vậy, do sự gián đoạn chuỗi cung ứng, đặc biệt là logistics và nguyên liệu đầu vào, sản lượng công nghiệp Nhật Bản được dự đoán sẽ giảm tốc trong quý II-III/2021. (Reuters)

* Theo báo cáo “Triển vọng kinh tế thế giới sửa đổi” của IMF công bố ngày 27/7, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc năm 2021 được dự báo đạt 4,3%, cao hơn 0,7% so với số liệu đưa ra hồi tháng 4 và so với bình quân của các nước phát triển khác. Lý do IMF nâng dự báo triển vọng kinh tế Hàn Quốc được cho là cân nhắc đến đà phục hồi kinh tế nhanh chóng và xuất khẩu tăng mạnh. (Yonhap News)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (30/7-5/8): Người Mỹ bắt đầu tiêu vào tiền tiết kiệm; nước G7 duy nhất bị giảm dự báo tăng trưởng
Chỉ số nhà quản trị mua hàng IHS PMI tháng 7 của Nhật Bản đạt 53 điểm, tăng 0,6 điểm so với tháng trước liền kề, . (Nguồn: KT/VOV)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Ngày 30/7, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này đang phối hợp cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong việc chuẩn bị xây dựng Trung tâm sản xuất vaccine ngừa Covid-19 toàn cầu sản xuất vaccine công nghệ DNA và mRNA tại quốc gia Đông Nam Á này.

Trước đó, sáng kiến đưa Indonesia trở thành trung tâm sản xuất vaccine của khu vực và thế giới đã được Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi đề xuất tại cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị hồi tháng 4/2021. Bắc Kinh đã bày tỏ sự ủng hộ với đề xuất này, đồng thời cam kết hỗ trợ Jakarta thực hiện sáng kiến. (TTXVN)

* Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC), tỷ lệ lạm phát trong nửa đầu năm nay của Campuchia ở mức 2,5%, thấp hơn 0,6% điểm phần trăm so với mức 3,1% được ghi nhận trong nửa cuối năm 2020.

NBC dự báo tỷ lệ lạm phát nửa cuối năm nay của Campuchia trong khoảng 2,5-2,8%, với dự trù mức giá tăng cao của những danh mục hàng hóa không ổn định như thực phẩm, các sản phẩm liên quan tới xăng dầu và dịch vụ. (TTXVN)

* Theo Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI), kim ngạch thương mại của Malaysia tiếp tục xu hướng tăng trong tháng 6/2021 khi đạt 188,7 tỷ Ringgit, tương đương 44,55 tỷ USD, tăng 29,3% so với cùng kỳ năm 2020 do nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm dầu mỏ, sản phẩm điện và điện tử, cao su. Trong tháng 6, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận thặng dư thương mại 22,24 tỷ Ringgit, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước. (TTXVN)

* Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) nhận định làn sóng Covid-19 thứ ba hiện nay sẽ khiến ngành du lịch nước này gần như không thể đạt được mục tiêu doanh thu 850 tỷ Baht (khoảng 25,8 tỷ USD) trong năm 2021.

TAT đã đưa ra ba kịch bản khả thi cho năm 2022. Trường hợp xấu nhất: Tổng doanh thu sẽ ở mức 1.300 tỷ Baht nếu Thái Lan đón 10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài và có 122 triệu chuyến đi trong nước.

Thái Lan đã bắt đầu thí điểm mở cửa cho khách du lịch quốc tế được tiêm chủng đầy đủ thông qua chương trình “Hộp cát Phuket” và “Mô hình Samui+” từ tháng trước. (TTXVN)

Thành công không phải là tiêu diệt Covid-19 mà là giảm tác hại của dịch, đừng kén chọn vaccine nữa! Nghiên cứu mới nhất về AstraZeneca

Thành công không phải là tiêu diệt Covid-19 mà là giảm tác hại của dịch, đừng kén chọn vaccine nữa! Nghiên cứu mới nhất về AstraZeneca

Với hàng tỉ người chưa được tiêm chủng, thành công trong chống dịch Covid-19 không còn là việc loại bỏ nó mà là giảm tác ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (23-29/7): Pfizer bội thu từ vaccine Covid-19; Telsa 'phân biệt đối xử' thị trường Mỹ-Trung; Myanmar khó khăn

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (23-29/7): Pfizer bội thu từ vaccine Covid-19; Telsa 'phân biệt đối xử' thị trường Mỹ-Trung; Myanmar khó khăn

Dự báo doanh thu của Pfizer từ vaccine Covid-19 tăng mạnh; Mỹ có thể cần ‘biện pháp đặc biệt’ để ngăn vỡ nợ; kinh tế ...

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 27/01/2022 06:00 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+15,885 2,187,481
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 121 514,652
Bình Dương 76 292,551
Hà Nội 2,884 117,679
Đồng Nai 39 99,794
Tây Ninh 136 88,358
Khánh Hòa 145 61,314
Cà Mau 244 55,245
Vĩnh Long 153 52,985
Đồng Tháp 54 47,233
Bình Phước 315 44,903
Cần Thơ 44 44,185
Long An 39 41,531
Trà Vinh 96 37,772
Bến Tre 301 37,150
An Giang 37 35,546
Tiền Giang 26 35,284
Bạc Liêu 0 35,028
Kiên Giang 28 32,805
Sóc Trăng 26 32,173
Bà Rịa – Vũng Tàu 115 30,822
Bình Định 433 30,642
Bình Thuận 87 29,058
Đà Nẵng 991 28,668
Hải Phòng 702 27,591
Bắc Ninh 865 22,127
Thừa Thiên Huế 255 20,489
Thanh Hóa 587 17,920
Hưng Yên 387 16,421
Đắk Lắk 2 15,355
Hậu Giang 57 15,268
Lâm Đồng 229 15,030
Bắc Giang 485 13,801
Quảng Ngãi 396 13,575
Quảng Nam 572 12,792
Nghệ An 294 12,700
Quảng Ninh 297 11,585
Hà Giang 109 11,427
Hải Dương 370 10,410
Gia Lai 3 9,674
Phú Yên 0 9,606
Vĩnh Phúc 465 9,085
Nam Định 360 8,614
Đắk Nông 69 7,901
Thái Nguyên 235 6,966
Phú Thọ 270 6,834
Hòa Bình 425 6,775
Ninh Thuận 29 6,725
Thái Bình 270 6,344
Quảng Bình 121 5,854
Hà Nam 137 5,010
Quảng Trị 120 4,230
Lạng Sơn 154 3,810
Sơn La 140 3,588
Ninh Bình 121 3,418
Tuyên Quang 110 3,116
Lào Cai 202 2,810
Hà Tĩnh 131 2,642
Yên Bái 100 2,509
Kon Tum 192 2,336
Điện Biên 117 2,117
Cao Bằng 62 1,603
Lai Châu 32 918
Bắc Kạn 23 873

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 27/1, Giá vàng lao dốc không phanh, nạn nhân của đợt bán tháo ồ ạt, SJC chao đảo?

Giá vàng hôm nay 27/1, Giá vàng lao dốc không phanh, nạn nhân của đợt bán tháo ồ ạt, SJC chao đảo?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 27/1 giảm mạnh sau kết quả cuộc họp của Fed. Vàng chưa có sự bứt phá bền vững.
Giá cà phê hôm nay 27/1, Điều chỉnh mạnh trên cả hai sàn, cà phê Việt có cơ hội mở rộng thị phần tại EU

Giá cà phê hôm nay 27/1, Điều chỉnh mạnh trên cả hai sàn, cà phê Việt có cơ hội mở rộng thị phần tại EU

Baoquocte.vn. Giá cà phê robusta và arabica điều chỉnh trở lại sau phiên đảo chiều bật tăng nóng hôm trước, được cho là nhờ dòng vốn đầu cơ “tháo chạy”.
Giá tiêu hôm nay 27/1, nối dài đà tăng, 2021 phục hồi ngoạn mục, 2022 nhiều tín hiệu vui

Giá tiêu hôm nay 27/1, nối dài đà tăng, 2021 phục hồi ngoạn mục, 2022 nhiều tín hiệu vui

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiêp tục tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 80.500 – 83.000 đ/kg.
XSTN 27/1, kết quả xổ số Tây Ninh hôm nay 27/1/2022. KQXSTN thứ 5

XSTN 27/1, kết quả xổ số Tây Ninh hôm nay 27/1/2022. KQXSTN thứ 5

Baoquocte.vn. XSTN 27/1. Trực tiếp kết quả xổ số Tây Ninh nhanh nhất hôm nay - XSTN 27/1/2022. KQXSTN. ket qua xo so tay ninh.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 27/1/2022: Bọ Cạp nên cắt đứt với người cũ

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 27/1/2022: Bọ Cạp nên cắt đứt với người cũ

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/1/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
XSBTH 27/1, kết quả xổ số Bình Thuận hôm nay 27/1/2022. KQXSBTH thứ 5

XSBTH 27/1, kết quả xổ số Bình Thuận hôm nay 27/1/2022. KQXSBTH thứ 5

Baoquocte.vn. XSBTH 27/1. Trực tiếp kết quả xổ số Bình Thuận nhanh nhất hôm nay - XSBTH 27/1/2022. KQXSBTH. Ket qua xo so Binh Thuan.
XSAG 27/1, kết quả xổ số An Giang hôm nay 27/1/2022. KQXSAG thứ 5

XSAG 27/1, kết quả xổ số An Giang hôm nay 27/1/2022. KQXSAG thứ 5

Baoquocte.vn. XSAG 27/1. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay - XSAG 27/1/2022. KQXSAG. xo so An Giang. KQXSAG.
XSMT 27/1, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 27/1/2022

XSMT 27/1, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 27/1/2022

Baoquocte.vn. XSMT 27/1. xổ số hôm nay 27/1/2022. trực tiếp xổ số miền Trung 27/1/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 5. xo so ...
Tin thế giới 26/1: Nga ‘không chịu trách nhiệm’ về tiến trình hòa bình đình trệ, Hàn-Trung ký thỏa thuận ‘khủng’ về tài nguyên

Tin thế giới 26/1: Nga ‘không chịu trách nhiệm’ về tiến trình hòa bình đình trệ, Hàn-Trung ký thỏa thuận ‘khủng’ về tài nguyên

Baoquocte.vn. Nga ‘không chịu trách nhiệm’ về tiến trình hòa bình đình trệ, Hàn-Trung ký thỏa thuận ‘khủng’ về tài nguyên... là những tin thế giới nổi bật 24 giờ qua.
'Kỷ nguyên vàng đen' khép lại, thị trường đầu thô toàn cầu sẽ đi về đâu?

'Kỷ nguyên vàng đen' khép lại, thị trường đầu thô toàn cầu sẽ đi về đâu?

Baoquocte.vn. Khởi đầu năm mới 2022, giá dầu thô quốc tế đã 'giằng co' quanh ngưỡng 80 USD/thùng. Tình trạng này sẽ đi đâu về đâu?
Giá cà phê hôm nay 27/1, Điều chỉnh mạnh trên cả hai sàn, cà phê Việt có cơ hội mở rộng thị phần tại EU

Giá cà phê hôm nay 27/1, Điều chỉnh mạnh trên cả hai sàn, cà phê Việt có cơ hội mở rộng thị phần tại EU

Baoquocte.vn. Giá cà phê robusta và arabica điều chỉnh trở lại sau phiên đảo chiều bật tăng nóng hôm trước, được cho là nhờ dòng vốn đầu cơ “tháo chạy”.
Giá tiêu hôm nay 27/1, nối dài đà tăng, 2021 phục hồi ngoạn mục, 2022 nhiều tín hiệu vui

Giá tiêu hôm nay 27/1, nối dài đà tăng, 2021 phục hồi ngoạn mục, 2022 nhiều tín hiệu vui

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiêp tục tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 80.500 – 83.000 đ/kg.
Tiếp thêm động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế năm 2022

Tiếp thêm động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế năm 2022

Baoquocte.vn. Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam đến từ những ngành nghề được thúc đẩy bởi Covid-19.
Đón đầu xu hướng, hợp tác xã cung cấp đa dạng giỏ quà Tết phục vụ thị trường

Đón đầu xu hướng, hợp tác xã cung cấp đa dạng giỏ quà Tết phục vụ thị trường

Baoquocte.vn. Phục vụ người tiêu dùng dịp Tết, các hợp tác xã đã thiết kế nhiều giỏ quà Tết đa dạng với những món quà là sản phẩm đặc trưng của địa phương.
Giá cà phê hôm nay 26/1, Đảo chiều tăng vọt; Tiêu thụ của các thị trường lớn tiếp tục tăng và sức hấp dẫn của đối tác Mỹ

Giá cà phê hôm nay 26/1, Đảo chiều tăng vọt; Tiêu thụ của các thị trường lớn tiếp tục tăng và sức hấp dẫn của đối tác Mỹ

Baoquocte.vn. Không chỉ riêng giá cà phê kỳ hạn, hầu như tất cả các sàn hàng hóa phái sinh đều sụt giảm vì sự thanh lý của các giới đầu cơ.
Giá tiêu hôm nay 26/1, tăng nhẹ, dòng vốn đảo chiều, niềm vui được mùa, được giá

Giá tiêu hôm nay 26/1, tăng nhẹ, dòng vốn đảo chiều, niềm vui được mùa, được giá

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 80.000 – 82.500 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: 2 phân khúc giá tăng vọt, thi tuyển kiến trúc xây nhà ga T2 Cát Bi, diện tích đất tối thiểu để tách sổ đỏ

Bất động sản mới nhất: 2 phân khúc giá tăng vọt, thi tuyển kiến trúc xây nhà ga T2 Cát Bi, diện tích đất tối thiểu để tách sổ đỏ

Baoquocte.vn. Biệt thự, nhà liền kề tăng giá mạnh, yêu cầu thi tuyển kiến trúc xây dựng nhà ga T2 Cát Bi… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường nhiều áp lực, khó giảm nhiệt trong năm 2022, vì sao Lâm Đồng dừng phân lô, tách thửa?

Bất động sản mới nhất: Thị trường nhiều áp lực, khó giảm nhiệt trong năm 2022, vì sao Lâm Đồng dừng phân lô, tách thửa?

Baoquocte.vn. Nhiều yếu tố tác động mạnh đến thị trường, giá địa ốc dự đoán tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thay đổi ‘khẩu vị’ đầu tư đất Quảng Ninh 2022, shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy

Bất động sản mới nhất: Thay đổi ‘khẩu vị’ đầu tư đất Quảng Ninh 2022, shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy

Baoquocte.vn. Shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy, đất chưa đấu giá ở Thủ Thiêm sẽ ra sao sau vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Baoquocte.vn. Giá nhà Hà Nội tăng 13% trong năm 2021, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch tâm linh Tam Chúc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Giá đất không ngừng tăng, thời điểm 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm phải nộp đủ tiền… là những tin bất động sản mới nhất.
Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Baoquocte.vn. Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.
Ngân hàng số sẽ thúc đẩy cuộc đua Fintech tại Việt Nam

Ngân hàng số sẽ thúc đẩy cuộc đua Fintech tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Ông Henry Nguyễn - Tổng Giám đốc Ngân hàng số Timo đã chia sẻ về chiến lược và định hướng phát triển Timo trong thời gian tới.
Hội thảo Go Stock 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng

Hội thảo Go Stock 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng

Baoquocte.vn. Đó là chủ đề hội thảo vừa được Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức vào ngày 15/01/2022 với sự góp mặt của 4 diễn ...
GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

Baoquocte.vn. GO STOCK là hội thảo về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trực thuộc Hội Sinh viên ...
Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Baoquocte.vn. Vietcombank đã tiên phong bám sát các chỉ đạo của Chính phủ và NHNN trong việc thực hiện mục tiêu kép, góp phần chung tay trong phòng, chống dịch...
Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (Mã CK: BVS), tiếp tục được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp niêm yết 2021 có Báo cáo Thường niên Tốt nhất - Nhóm vốn hóa ...
Vietcombank triển khai nhiều giải pháp giao dịch hiệu quả, an toàn dịp cuối năm

Vietcombank triển khai nhiều giải pháp giao dịch hiệu quả, an toàn dịp cuối năm

Baoquocte.vn. Bộ giải pháp số mới dành cho doanh nghiệp SME, Vietcombank hướng tới sự đồng bộ, liền mạch khi giao dịch, giúp DN giao dịch nhanh chóng và quản lý tài chính hiệu quả.
Phiên bản di động