Kinh tế thế giới nổi bật tuần (27/8-2/9): Mỹ phục hồi chậm lại; châu Á lúng túng vì biến thể Delta; Lào sẽ phát triển Đặc khu kinh tế Tam giác

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Động lực phục hồi kinh tế Mỹ chậm lại; thảo luận về đơn xin gia nhập CPTPP của Anh; Lào sẽ phát triển Đặc khu kinh tế Tam giác mới ở biên giới với Trung Quốc và Việt Nam… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (27/8-2/9): Mỹ phục hồi chậm; châu Á lúng túng vì biến thể Delta; Lào sẽ phát triển Đặc khu kinh tế Tam giác
Kinh tế châu Á sẽ phụ thuộc nhiều vào tiến trình tiêm chủng ở Đông Nam Á. Trong ảnh: Tiêm ngừa vaccine Covid-19 tại Bangkok, Thái Lan.

Biến chủng Delta khiến châu Á lúng túng

Tốc độ lây lan của biến chủng Delta và tỷ lệ tiêm chủng còn thấp khiến châu Á lúng túng khi ứng phó với đợt dịch mới nhất, trong khi các nền kinh tế ở châu Âu và Bắc Mỹ đã và đang mở cửa trở lại.

Chiến lược gia Norihiro Fujito thuộc Mitsubishi UFJ Morgan Stanley ở Tokyo nhận định sẽ có một sự giảm tốc trong quý III và trong ngắn hạn, kinh tế châu Á sẽ phụ thuộc nhiều vào tiến trình tiêm chủng ở Đông Nam Á và việc Trung Quốc có triển khai thêm các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng hay không.

Doanh số ô tô tại Trung Quốc giảm 11,9% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm ngoái. Toyota, hãng xe lớn nhất thế giới về doanh số, tuần trước tuyên bố cắt giảm 40% sản lượng xe tháng 9 so với kế hoạch ban đầu do không có đủ chip.

Đợt bùng dịch ở Đông Nam Á đã gây ra thách thức lớn về chuỗi cung ứng đối với những nhà sản xuất lớn do dựa vào nguồn cung linh kiện ô tô và chip sản xuất tại Thái Lan, Việt Nam và Malaysia. (VnEconomy)

Hội đồng CPTPP sẽ thảo luận về đơn xin gia nhập của Anh

Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura đồng thời là Bộ trưởng phụ trách đàm phán về CPTPP của Nhật Bản, cho biết cuộc họp sắp tới của Hội đồng CPTPP sẽ thảo luận về đơn xin gia nhập của Vương quốc Anh và các biện pháp tăng cường hợp tác giữa 11 nước thành viên.

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (20-26/8): Tổng thống Nga thừa nhận lạm phát cao dù kinh tế phục hồi; thương mại điện tử Trung Quốc tăng phi mã Kinh tế thế giới nổi bật tuần (20-26/8): Tổng thống Nga thừa nhận lạm phát cao dù kinh tế phục hồi; thương mại điện tử Trung Quốc tăng phi mã

Bộ trưởng Nishimura cho biết, Nhật Bản đang “hợp tác chặt chẽ với Anh và đang tiến hành các công việc cần thiết” để đẩy nhanh tiến độ đàm phán.

Trước đó, vào tháng 2/2021, Anh đã nộp đơn xin gia nhập CPTPP và là nước đầu tiên xin gia nhập kể từ khi Hiệp định này bắt đầu có hiệu lực vào cuối năm 2018. Đầu tháng 6/2021, các nước thành viên CPTPP nhất trí khởi động đàm phán về đơn xin gia nhập của Anh. (BNews)

Kinh tế Mỹ

* Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 26/8 cho thấy GDP của Mỹ tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức 6,5% được đưa ra trong báo cáo hồi tháng 7 và GDP quý II/2021 tăng mạnh hơn so với ước tính ban đầu, đạt trên mức đỉnh trước đại dịch.

Tăng trưởng kinh tế của Mỹ được điều chỉnh tăng là nhờ chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh hơn nhiều so với ước tính ban đầu.

Tuy nhiên, động lực phục hồi đã chậm hơn vào đầu quý III khi số ca nhiễm mới Covid-19 gia tăng do biến thể Delta. Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 4.000, lên mức điều chỉnh theo mùa là 353.000 trong tuần kết thúc ngày 21/8. (Reuters)

* Số liệu của Bộ Thương mại Mỹ ngày 27/8 cho thấy chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) trong tháng 7 tiếp tục tăng lên 4,2% so với cùng kỳ năm 2020, nhanh hơn so với mức tăng 4% ghi nhận hồi tháng 6. Đây là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và có thể gia tăng áp lực buộc Fed thu hồi các chính sách tiền tệ nới lỏng.

Bộ Thương mại Mỹ cho rằng thu nhập gia tăng là nhờ các chính sách của chính phủ như việc gia hạn Tín dụng thuế trẻ em được thông qua trong gói kích thích hồi tháng 3 của Tổng thống Joe Biden và các khoản bồi thường và trợ cấp cho người lao động cũng đóng góp vào mức tăng này. (AFP)

* Chính phủ Mỹ ngày 31/8 đã thông báo kế hoạch cho phép thăm dò dầu khí ở khu vực rộng hơn 80 triệu mẫu Anh (32,3 triệu ha) tại Vịnh Mexico. Động thái trên được cho là một bước lùi đáng kể đối với kế hoạch tham vọng về khí hậu của Nhà Trắng và đã vấp phải sự phản đối của các nhóm hoạt động môi trường.

Cục Quản lý năng lượng đại dương thuộc Bộ Nội vụ Mỹ cho biết thông báo mời thầu cuối cùng sẽ được đưa ra trong tháng 9/2021, theo đó một hợp đồng cho thuê sẽ được ký kết vào mùa Thu năm nay. (AP)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (27/8-2/9): Mỹ phục hồi chậm; châu Á lúng túng vì biến thể Delta; Lào sẽ phát triển Đặc khu kinh tế Tam giác
Người dân Mỹ mua sắm ở siêu thị. (Nguồn: Reuters)

Kinh tế Trung Quốc

* Bộ Khoa học Công nghệ Trung Quốc kêu gọi các đề xuất về công nghệ “đột phá” để thực hiện các mục tiêu chiến lược, trong đó có việc giành vị trí siêu cường công nghệ của Mỹ, và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Đây là một nỗ lực khác của Bắc Kinh nhằm tự chủ về công nghệ và chuyển đổi kinh tế theo hướng tăng nhu cầu và tiêu dùng trong nước. Bộ trên nhắm đến 7 lĩnh vực công nghệ cao liên quan đến an ninh quốc gia và sự phát triển chung của đất nước. (TG&VN, Inside Trade)

* Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố kế hoạch thúc đẩy việc làm trong giai đoạn Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025) với mục tiêu chính là đạt được việc làm đầy đủ hơn và tạo công việc có chất lượng tốt hơn. Theo đó, Trung Quốc cần nỗ lực thực hiện chính sách ưu tiên việc làm, cải thiện hệ thống chính sách, tăng cường dịch vụ đào tạo và thực hiện các bước vững chắc để thúc đẩy thịnh vượng chung. (THX)

Kinh tế châu Âu

* Các nền kinh tế thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đang trên đà hồi phục mạnh mẽ từ cuộc suy thoái kinh tế do hậu quả của đại dịch Covid-19. Trong năm 2021, Italy và Tây Ban Nha đang có đà tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong hơn 40 năm qua, với các mức lần lượt là 5,6% và 6,2%. Đức - nền kinh tế lớn nhất EU - tuần trước đã điều chỉnh nâng ước tính tăng trưởng kinh tế trong năm 2021.

Cơ quan Thống kê EU thông báo rằng các nền kinh tế thành viên trong khối 27 quốc gia đã ghi nhận mức tăng trưởng 13,2% trong quý II/2021 so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích vẫn lo ngại rằng các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể ngăn chặn đà phục hồi này. (Reuters)

* Bộ Y tế Đan Mạch ngày 27/8 cho biết sẽ dỡ toàn bộ những hạn chế chống Covid-19 từ ngày 10/9 sau khi tuyên bố virus SARS-CoV-2 “không còn là một nguy cơ nghiêm trọng đối với xã hội” nhờ tỷ lệ tiêm chủng đã đạt mức cao. Bộ Y tế cảnh báo chính phủ sẽ không ngại “hành động gấp rút nếu đại dịch một lần nữa đe dọa sự vận hành thiết yếu của xã hội”.

Tuy nhiên, hạn chế nhập cảnh vào Đan Mạch vẫn có hiệu lực tới ít nhất tháng 10 do đây là một thoả thuận riêng giữa các chính đảng lãnh đạo của nước này. (Reuters)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Doanh số bán lẻ của Nhật Bản đã tăng tháng thứ năm liên tiếp trong tháng 7, đánh bại kỳ vọng khi ngành tiêu dùng tiếp tục phục hồi, mặc dù dịch Covid-19 tại nước này tăng trở lại gây ra những nghi ngờ về triển vọng chi tiêu.

Dữ liệu của chính phủ cho thấy doanh số đã tăng 2,4% trong tháng 7 so với cùng tháng trước đó, nhanh hơn một chút so với dự báo trung bình của các nhà kinh tế về mức tăng 2,1% trong một cuộc thăm dò của Reuters, theo sau mức tăng 0,1% trong tháng 6. (Reuters)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (27/8-2/9): Mỹ phục hồi chậm; châu Á lúng túng vì biến thể Delta; Lào sẽ phát triển Đặc khu kinh tế Tam giác
Samsung công bố kế hoạch đầu tư 240.000 tỷ Won (205 tỷ USD) để xây dựng vị thế dẫn đầu với các công nghệ thế hệ tiếp theo. (Nguồn: Getty)

* Tập đoàn Samsung công bố kế hoạch đầu tư 240.000 tỷ Won (205 tỷ USD) để xây dựng vị thế dẫn đầu với các công nghệ thế hệ tiếp theo và dự kiến tuyển thêm khoảng 40.000 nhân viên trong vòng 3 năm tới. Kế hoạch này bao gồm đầu tư 151 tỷ USD tới năm 2030 của Samsung Electronics để phát triển sâu hơn mảng sản xuất chip cao cấp.

Thông báo này được đưa ra chỉ ít ngày sau khi ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Samsung Electronics được ra tù trước hạn theo lệnh đặc xá trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 3/2022. (Bloomberg)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Chính phủ Thái Lan ngày 27/8 cho biết sẽ dỡ hầu hết các biện pháp chống Covid-19 đối với lĩnh vực bán lẻ và ăn uống từ tháng 9 và cho phép tụ tập tới 25 người ở Bangkok và các khu vực rủi ro cao khác để phục hồi nền kinh tế một cách an toàn.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Thái Lan vẫn đang chống chọi với đợt bùng dịch tồi tệ nhất từ trước đến nay và cố gắng đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng. Đến nay, mới có khoảng 10% dân số Thái Lan được tiêm đủ 2 mũi vaccine. (VnEconomy)

Economist: Việt Nam và nền kinh tế mà dịch Covid-19 không thể kìm hãm

Economist: Việt Nam và nền kinh tế mà dịch Covid-19 không thể kìm hãm

* Thái Lan cho phép nối lại một số chuyến bay nội địa giữa Bangkok và các khu vực Covid-19 có nguy cơ cao khác từ ngày 1/9/2021 để thúc đẩy kinh tế. Cơ quan hàng không dân dụng Thái Lan cho biết các chuyến bay địa phương có thể hoạt động với 75% tải lượng và hành khách sẽ phải tuân thủ các quy định về đi lại tại các điểm đến như xuất trình xác nhận tiêm chủng và kết quả kiểm tra Covid-19. (Reuters)

* Chính quyền tỉnh Phongsaly, Lào ngày 24/8 đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) cho phép một nhóm doanh nghiệp của Trung Quốc tiến hành nghiên cứu khả thi về phát triển một Đặc khu kinh tế Tam giác mới (SEZ).

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phongsaly Khammala Souvong cho biết các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ khảo sát một khu vực rộng khoảng 250 km2, trong đó 100 km2 sẽ dùng cho dịch vụ và du lịch, 150 km2 còn lại sẽ được sử dụng cho phát triển nông nghiệp và công nghiệp.

Các nhà đầu tư cũng sẽ khảo sát và thiết kế một con đường nối làng Yai-ouneua đến địa điểm phát triển theo kế hoạch. Nếu được thông qua, SEZ này sẽ nằm ở huyện Nhot-ou, tỉnh Phongsaly, nơi có đường biên giới chung với Trung Quốc và Việt Nam. (TTXVN)

Gián đoạn chuỗi cung ứng: Kinh tế thế giới còn 'khó' dài

Gián đoạn chuỗi cung ứng: Kinh tế thế giới còn 'khó' dài

Biến thể Delta đang ảnh hướng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của các nhà máy ở châu Á và làm gián đoạn hoạt ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (20-26/8): Tổng thống Nga thừa nhận lạm phát cao dù kinh tế phục hồi; thương mại điện tử Trung Quốc tăng phi mã

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (20-26/8): Tổng thống Nga thừa nhận lạm phát cao dù kinh tế phục hồi; thương mại điện tử Trung Quốc tăng phi mã

Mỹ suy giảm đà tăng trưởng; chuỗi cung ứng toàn cầu hứng đòn Covid-19; thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc tăng ...

Đọc thêm

Pháp 'buồn' vì Anh thiếu mạnh mẽ trong giải quyết tranh chấp nghề cá

Pháp 'buồn' vì Anh thiếu mạnh mẽ trong giải quyết tranh chấp nghề cá

Baoquocte.vn. Pháp thất vọng về kết quả đàm phán với Anh nhằm giải quyết tranh chấp nghề cá
Cuộc sống của nam tài tử nổi tiếng Châu Nhuận Phát giản dị và hào hiệp

Cuộc sống của nam tài tử nổi tiếng Châu Nhuận Phát giản dị và hào hiệp

Baoquocte.vn. Cuộc sống của Nam tài tử Châu Nhuận Phát khi hiến hơn 16 nghìn tỷ đồng làm từ thiện.
Rừng tràm Trà Sư: Từ vùng trũng hoang hóa đến điểm du lịch lý tưởng

Rừng tràm Trà Sư: Từ vùng trũng hoang hóa đến điểm du lịch lý tưởng

Baoquocte.vn. Du khách tới rừng tràm Trà Sư sẽ cảm thấy choáng ngợp trước rừng tràm mênh mông và có cơ hội khám phá hệ sinh thái rừng ngập nước đặc ...
Link xem trực tiếp MU vs Liverpool 22h30 ngày 24/10: Ronaldo ‘đấu súng’ với Salah

Link xem trực tiếp MU vs Liverpool 22h30 ngày 24/10: Ronaldo ‘đấu súng’ với Salah

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp MU vs Liverpool vòng 9 Ngoại hạng Anh 22h30 ngày 24/10 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Lịch âm 25/10, Xem âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 25/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Lịch âm 25/10, Xem âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 25/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Baoquocte.vn. Lịch âm 25/10. Âm lịch hôm nay 25/10. Xem âm lịch hôm nay ngày 25/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 25 tháng 10 năm 2021 hôm nay.
Hội Hữu nghị Việt Nam-Thái Lan: Tiếp tục vai trò cầu nối đáng tin cậy

Hội Hữu nghị Việt Nam-Thái Lan: Tiếp tục vai trò cầu nối đáng tin cậy

Baoquocte.vn. Từ nhu cầu không ngừng thúc đẩy và làm sâu sắc hơn sự hợp tác và phát triển các mối quan hệ của hai nước, Hội Hữu nghị Việt Nam-Thái ...
Đại dịch Covid-19 - tác nhân cho ngành robot phục vụ bùng nổ

Đại dịch Covid-19 - tác nhân cho ngành robot phục vụ bùng nổ

Baoquocte.vn. Nhân viên robot phục vụ có thể đưa thức ăn cho tối đa bốn người đến một bàn được chỉ định, sau đó thu dọn bát đĩa sau khi khách ...
Việt Nam-Thái Lan: 45 năm hợp tác sôi động

Việt Nam-Thái Lan: 45 năm hợp tác sôi động

Baoquocte.vn. Trong suốt 45 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan đã phát triển toàn diện và trên mọi cấp độ bao gồm cấp độ quốc ...
Bạc Liêu: Năm trụ cột thu hút đầu tư, đón 'đại bàng'

Bạc Liêu: Năm trụ cột thu hút đầu tư, đón 'đại bàng'

Baoquocte.vn. Bạc Liêu đang có những bước tiến ấn tượng trên con đường trở thành trung tâm năng lượng sạch cả nước.
Sốc: Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất 10 đại sứ nước ngoài

Sốc: Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất 10 đại sứ nước ngoài

Baoquocte.vn. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 23/10 cho biết ông đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao trục xuất các đại sứ của Mỹ và 9 quốc gia phương ...
Bạc Liêu: Năm trụ cột thu hút đầu tư, đón 'đại bàng'

Bạc Liêu: Năm trụ cột thu hút đầu tư, đón 'đại bàng'

Baoquocte.vn. Bạc Liêu đang có những bước tiến ấn tượng trên con đường trở thành trung tâm năng lượng sạch cả nước.
Hợp tác thương mại Việt Nam-Philippines ngày càng đi vào chiều sâu

Hợp tác thương mại Việt Nam-Philippines ngày càng đi vào chiều sâu

Baoquocte.vn. Việt Nam và Philippines có nhiều điều kiện thuận lợi để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thương mại.
Giá cà phê hôm nay 24/10: Robusta có thêm sự hỗ trợ, arabica tiếp tục gặp bất lợi; Đừng đùa với cà phê Uganda

Giá cà phê hôm nay 24/10: Robusta có thêm sự hỗ trợ, arabica tiếp tục gặp bất lợi; Đừng đùa với cà phê Uganda

Baoquocte.vn. Giá cà phê robusta có thêm sự hỗ trợ khi dự báo kết quả xuất khẩu cà phê tháng 10 của Việt Nam tiếp tục đứng ở mức thấp so với dự kiến.
Giá tiêu hôm nay 24/10, đi ngang, thấp nhất 85.500đ/kg, dự báo giá cuối tháng 10

Giá tiêu hôm nay 24/10, đi ngang, thấp nhất 85.500đ/kg, dự báo giá cuối tháng 10

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang tại một số địa phương, giao dịch từ 85.500 - 87.500 đ/kg.
Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài:  ‘Người song hành’ cùng công tác ngoại giao kinh tế

Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: ‘Người song hành’ cùng công tác ngoại giao kinh tế

Baoquocte.vn. Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài là một trong những mắt xích quan trọng của Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam trong ngoại giao kinh tế.
Tạo điều kiện để các nhà đầu tư Singapore tiếp tục đầu tư vào bất động sản, hạ tầng đô thị tại Việt Nam

Tạo điều kiện để các nhà đầu tư Singapore tiếp tục đầu tư vào bất động sản, hạ tầng đô thị tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ Xây dựng luôn ủng hộ và tạo điều kiện để các nhà đầu tư Singapore tiếp tục đầu tư vào các dự án phát triển nhà ở, phát triển hạ tầng đô thị ...
Bất động sản mới nhất: Kịch bản thị trường địa ốc 2022, loạt nhà phố tại khu tái định cư sân bay Long Thành

Bất động sản mới nhất: Kịch bản thị trường địa ốc 2022, loạt nhà phố tại khu tái định cư sân bay Long Thành

Baoquocte.vn. Xu hướng thị trường sau dịch, loạt biệt thự, nhà phố tại khu tái định cư bên cạnh sân bay Long Thành… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nguồn cung ở Hà Nội giảm kỷ lục, dự báo đà phục hồi sau dịch, Flamingo 'chơi lớn' ở Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Nguồn cung ở Hà Nội giảm kỷ lục, dự báo đà phục hồi sau dịch, Flamingo 'chơi lớn' ở Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nguồn cung hàng tại Hà Nội giảm kỷ lục, giá không giảm; dự án đầu tiên của Flamingo ở Thanh Hóa… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội ế ẩm, giá vẫn tăng; tin mới nhất về siêu dự án có casino ở Vân Đồn, 5.400 doanh nghiệp mới ra đời

Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội ế ẩm, giá vẫn tăng; tin mới nhất về siêu dự án có casino ở Vân Đồn, 5.400 doanh nghiệp mới ra đời

Baoquocte.vn. Lượng giao dịch biệt thự liền kề Hà Nội thấp, đề xuất tăng đầu tư, bỏ mục sân golf ở siêu dự án tại Vân Đồn… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc Mê Linh đảo chiều, tránh bẫy sốt ảo; Lào Cai đầu tư khu logistics, điều cần biết về căn hộ studio

Bất động sản mới nhất: Địa ốc Mê Linh đảo chiều, tránh bẫy sốt ảo; Lào Cai đầu tư khu logistics, điều cần biết về căn hộ studio

Baoquocte.vn. Đất Mê Linh (Hà Nội) tăng giá, ưu và nhược điểm của căn hộ studio, Lào Cai đầu tư khu logistic hơn 300ha…là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Dự báo thời điểm phục hồi hoàn toàn, Hà Nội về đích nhanh nhất, bất ngờ ở Bắc Ninh

Bất động sản mới nhất: Dự báo thời điểm phục hồi hoàn toàn, Hà Nội về đích nhanh nhất, bất ngờ ở Bắc Ninh

Baoquocte.vn. Chuyên gia lạc quan về thị trường, Hà Nội sẽ phục hồi nhanh nhất sau dịch, giá địa ốc ở Bắc Ninh gây bất ngờ… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà chung cư cao tầng (HH3) The Jade Orchid đủ điều kiện bán hàng

Tòa nhà chung cư cao tầng (HH3) The Jade Orchid đủ điều kiện bán hàng

Baoquocte.vn. Ngày 6/10, Tòa nhà chung cư cao tầng HH3 Dự án The Jade Orchid mang thương hiệu Vimefulland chính thức đủ điều kiện bán hàng.
Điểm danh các nước quan tâm đến tiền điện tử nhiều nhất

Điểm danh các nước quan tâm đến tiền điện tử nhiều nhất

Baoquocte.vn. Indonesia đã trở thành quốc gia có sự quan tâm cao nhất đến tiền điện tử, tiếp đến là Chile và Argentina.
Trung Quốc: Mạnh tay với hoạt động khai thác tiền điện tử; Thợ đào tháo chạy tìm 'bến' mới

Trung Quốc: Mạnh tay với hoạt động khai thác tiền điện tử; Thợ đào tháo chạy tìm 'bến' mới

Baoquocte.vn. Cơ quan hoạch định chính sách Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực loại bỏ hoạt động khai thác tiền điện tử bằng cách thêm nó vào danh sách đen.
Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt tính năng mới

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt tính năng mới

Baoquocte.vn. Baoquocte.vn.Chứng khoán Bảo Việt ra mắt tính năng bán chứng khoán lô lẻ sàn HOSE trên Online và triển khai mua chứng khoán lô lẻ HOSE định kỳ.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/10 - Đúng cổ đúng thời điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/10 - Đúng cổ đúng thời điểm

Baoquocte.vn. Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ...
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/10 - Đáo hạn Phái Sinh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/10 - Đáo hạn Phái Sinh

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/10 - lần 6 phá cứ điểm 1400?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/10 - lần 6 phá cứ điểm 1400?

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động