Kinh tế thế giới nổi bật tuần (24-30/9): ‘Cơn sóng ngầm’ Evergrande ở Trung Quốc, EC ‘nhắc nhở’ Hungary về hợp đồng khí đốt với Nga, CPTPP hấp dẫn

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đài Loan (Trung Quốc) xin gia nhập CPTPP, EC nói về hợp đồng cung cấp khí đốt giữa Hungary với Gazprom (Nga), chi tiêu của tập đoàn Evergrande bị giám sát chặt, Washington-Bắc Kinh lại căng thẳng ở WTO… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (24-30/9):
Một số chính quyền địa phương của Trung Quốc đã bắt đầu thiết lập các tài khoản giám hộ đặc biệt để khoanh vùng chi tiêu đối với các dự án bất động sản của Evergrande. (Nguồn: AP).

Sức hấp dẫn của CPTPP

Đài Loan (Trung Quốc) đã chính thức gửi đơn đăng ký gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tới New Zealand - quốc gia giữ vai trò lưu chiểu cho CPTPP. Động thái của Đài Loan diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Trung Quốc thông báo đã đăng ký tham gia CPTPP, cho thấy phản ứng gấp gáp của Đài Loan.

Theo các chuyên gia, việc gia nhập CPTPP cần nhận được sự đồng thuận của tất cả các thành viên, Trung Quốc có thể sẽ cản trở việc gia nhập của Đài Loan nếu trở thành thành viên trước và ngược lại. Câu hỏi đặt ra là các thành viên CPTPP sẽ chọn bên nào trước.

Trước đó, Anh đã nộp đơn gia nhập CPTPP và đang triển khai đàm phán. (Nikkei Asia)

Mỹ cần hợp tác với EU để cải tổ WTO

Ngày 27/9, phát biểu tại Đại học John Hopkins, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Valdis Dombrovskis nhấn mạnh Mỹ cần hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) để cải tổ Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Ông Dombrovskis khẳng định WTO không thể giải quyết các thách thức này với tình trạng tổ chức như hiện nay và quá trình cải cách cần được bắt đầu tại hội nghị cấp bộ trưởng của WTO dự kiến diễn ra đầu tháng 12 tới.

Phó Chủ tịch EC cho biết EU đã sẵn sàng hợp tác với Mỹ nhằm đạt được các thỏa thuận về trợ cấp thủy sản, y tế, nông nghiệp và tính bền vững và thảo luận nghiêm túc về cải cách thể chế.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden hiện vẫn duy trì chính sách của người tiền nhiệm Donald Trump đối với WTO, theo đó ngăn cản việc bổ nhiệm các thẩm phán thuộc Cơ quan phúc thẩm của WTO, khiến cơ quan này không thể tham gia giải quyết hiệu quả các tranh chấp thương mại toàn cầu. (AFP)

APEC tái cam kết tăng cường quyền lực kinh tế cho phụ nữ

Ngày 24/9, tại Diễn đàn APEC về phụ nữ và kinh tế 2021 do New Zealand chủ trì theo hình thức trực tuyến, các bộ trưởng và quan chức các nền kinh tế thành viên APEC đã tái cam kết thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và tăng cường quyền lực kinh tế cho phụ nữ, tạo điều kiện để kinh tế khu vực phát triển toàn diện, hiệu quả và bền vững hơn.

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (17-23/9): Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến, FDI không ngừng chảy vào Trung Quốc, Phố Wall sợ Kinh tế thế giới nổi bật tuần (17-23/9): Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến, FDI không ngừng chảy vào Trung Quốc, Phố Wall sợ 'bom nợ' Evergrande

Các thành viên đã nhất trí triển khai những chính sách cho phép và thúc đẩy phụ nữ tham gia vào các lĩnh vực kinh tế chính thức, bằng cách phát hiện và thu hẹp khoảng cách chi trả lương, phân biệt nghề nghiệp và gỡ bỏ những rào cản phân biệt mang tính pháp lý và quy định đối với những doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ điều hành hay các doanh nhân là nữ giới.

Các bộ trưởng cũng cam kết thúc đẩy cân bằng công việc và cuộc sống, chia sẻ công bằng trách nhiệm thực hiện những nghĩa vụ và công việc chăm sóc gia đình thông qua mở rộng các dịch vụ chăm sóc người già và trẻ nhỏ cũng như cơ hội tiếp cận các hệ thống bảo vệ xã hội. (AFP)

Công bố Báo cáo các nước kém phát triển nhất năm 2021

Ngày 27/9, Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) công bố Báo cáo các nước kém phát triển nhất (LDC) năm 2021.

Báo cáo nhấn mạnh sự cần thiết phải phát triển năng lực sản xuất ở các nước kém này trong nâng cao khả năng ứng phó, phục hồi sau các cuộc khủng hoảng như dịch Covid-19 và hướng tới phát triển bền vững.

Khả năng phục hồi hạn chế của các nước LDC được phản ánh qua tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 thấp, khi mới chỉ có 2% dân số đã được tiêm chủng, so với 41% ở các nước phát triển. (TTXVN)

Kinh tế Mỹ

* Phát biểu họp báo ngày 22/9 sau khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói Fed có thể bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản vào tháng 11 và kết thúc chương trình vào khoảng giữa năm 2022. Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm mạnh sau cuộc họp của Fed. (VnEconomy)

* Mỹ hoan nghênh phán quyết của WTO về việc các biện pháp phòng vệ của Mỹ đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có thành phần pin năng lượng mặt trời không vi phạm các quy định của WTO.

Washington cũng cáo buộc Bắc Kinh tìm cách lách các biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp của Mỹ bằng cách chuyển hoạt động sang các nước khác.

Ngày 27/9, Trung Quốc đã kháng cáo, cho rằng phán quyết ban đầu này sẽ dẫn đến việc lạm dụng các biện pháp phòng vệ và phá hoại nghiêm trọng hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ. (TG&VN)

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc: Bên đổ thêm dầu vào lửa, bên sẵn sàng

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc: Bên đổ thêm dầu vào lửa, bên sẵn sàng 'nghênh chiến'

Kinh tế Trung Quốc

* Ngày 26/9, tập đoàn truyền thông Caixin của Trung Quốc cho biết một số chính quyền địa phương của nước này đã bắt đầu thiết lập các tài khoản giám hộ đặc biệt để khoanh vùng chi tiêu đối với các dự án bất động sản của “gã khổng lồ” nhà đất Evergrande.

“Quay cuồng” với khoản nợ lên đến 305 tỷ USD, Evergrande đã bỏ lỡ thời hạn thanh toán trái phiếu (bằng đồng USD) trước đó. Điều này khiến giới đầu tư toàn cầu tự hỏi tương lai của tập đoàn này sau khi thời gian ân hạn 30 ngày kết thúc.

Theo Caixin, tài khoản giám hộ đặc biệt đối với dự án bất động sản của Evergrande đã được thiết lập từ cuối tháng 8/2021 tại ít nhất 8 tỉnh nơi tập đoàn này đang có nhiều dự án chưa hoàn thành nhất. (Reuters)

* Theo Báo cáo hằng năm về quan hệ kinh tế và thương mại Trung Quốc-châu Phi công bố ngày 25/9, với kim ngạch thương mại song phương đạt 187 tỷ USD, Trung Quốc tiếp tục duy trì vị trí đối tác thương mại lớn nhất của châu Phi trong 12 năm liên tiếp bất chấp đại dịch Covid-19.

Tính đến cuối năm 2020, Trung Quốc đã thành lập tổng cộng 25 khu hợp tác kinh tế và thương mại tại 16 nước châu Phi, thu hút được 623 doanh nghiệp, với tổng vốn đầu tư 7,35 tỷ USD, tạo được 46.000 việc làm cho các nước tiếp nhận. (BNews)

* Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) ngày 23/9 bơm lượng thanh khoản ngắn hạn 110 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 17 tỷ USD, lớn nhất 8 tháng vào hệ thống tài chính, trong bối cảnh thị trường toàn cầu bất an vì cuộc khủng hoảng nợ tại công ty bất động sản Evergrande.

Việc xoa dịu thị trường đã trở thành một vấn đề cấp bách, khi mối lo về khả năng đáp ứng các nghĩa vụ nợ của Evergrande lan ra khắp thị trường tài chính toàn cầu. (Bloomberg)

* Lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc tăng chậm hơn trong tháng 8 so với một năm trước, chững lại trong tháng thứ sáu liên tiếp, do các nhà sản xuất phải vật lộn với giá hàng hóa cao, sự bùng phát của dịch Covid-19 và thiếu hụt một số thành phần chính trong sản xuất.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới nhanh chóng phục hồi sau đợt suy thoái do đại dịch gây ra vào năm ngoái, nhưng động lực đã suy yếu trong những tháng gần đây, với lĩnh vực sản xuất chiếm tỷ trọng lớn của nền kinh tế nước này phải đối mặt với chi phí tăng cao, tắc nghẽn sản xuất và gần đây là sự phân bổ điện lực. (Reuters)

Kinh tế châu Âu

* Ủy ban châu Âu (EC) ngày 22/9 đề xuất sửa đổi “Chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập” (GSP) theo hướng các nước đang phát triển nếu muốn được hưởng lợi từ việc tiếp cận ưu đãi vào thị trường EU thì phải đáp ứng các tiêu chuẩn mới về môi trường và quản trị, tuân thủ các cam kết bổ sung về nhân quyền và quyền lao động. (Ủy ban châu Âu)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (24-30/9):
Thỏa thuận cung cấp khí đốt giữa Nga và Hungary được ký kết vào thời điểm châu Âu đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid-19 và mùa Đông đang đến gần. (Nguồn: Gazprom)

* Ngày 28/9, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu (EC) về vấn đề năng lượng Tim McPhie cho biết, cơ quan có thẩm quyền của Hungary nên đánh giá hợp đồng cung cấp khí đốt với Gazprom của Nga và thông báo cho EC trong vòng ba tháng.

Trước đó, một người phát ngôn của EC cũng cho rằng Hungary cần đánh giá ảnh hưởng của thỏa thuận này đối với an toàn nguồn cung năng lượng.

Thỏa thuận cung cấp khí đốt giữa Nga và Hungary được ký kết vào thời điểm châu Âu đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid-19 và mùa Đông đang đến gần. (AFP)

* Anh đang xem xét khả năng gia nhập Hiệp định thương mại tự do Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) sau hội đàm giữa Thủ tướng nước này Boris Johnson và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng. Tham gia USMCA sẽ giúp Anh tiếp cận các ưu đãi thuế quan. (AFP)

* Ngày 25/9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết Pháp sẽ tăng viện trợ vaccine ngừa Covid-19 cho các nước nghèo lên hơn 120 triệu liều. Ông Macron cho rằng: “Tại châu Phi, mới chỉ có 3% dân số được tiêm - chúng ta cần phải hành động khẩn trương hơn, mạnh mẽ hơn. Pháp cam kết tăng gấp đôi lượng vaccine viện trợ”.

Theo thống kê chính thức, lượng vaccine dành cho hơn 1,3 tỷ người tại 53 nước châu Phi tương ứng với tỷ lệ 10 liều/100 người dân. Trong khi đó, 368 triệu người tại Mỹ và Canada có lượng vaccine tương ứng với 120 liều/100 người. (AFP)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) ngày 24/9 đánh giá tiêu cực về xuất khẩu và sản xuất trong bối cảnh các nhà máy ở châu Á ngừng hoạt động gây ra đứt gãy nguồn cung. Tuy nhiên, BOJ cũng duy trì nhận định lạc quan khi cho rằng tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ sẽ giúp nền kinh tế phục hồi đúng hướng. (Reuters)

* Vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Hàn Quốc đang gia tăng nhanh chóng và ước tính sẽ vượt 4.000 tỷ Won (3,4 tỷ USD) trong năm 2022. Hàn Quốc đang triển khai nhiều dự án ODA tại các quốc gia đang phát triển trong các lĩnh vực: Phát triển nông thôn, xây dựng bệnh viện, khôi phục các di sản văn hóa... (TTXVN)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Ngày 22/9, trong báo cáo triển vọng kinh tế khu vực mới công bố, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng của các nền kinh tế đang phát triển tại châu Á năm 2021 là 7,1% (giảm 0,2% so với dự báo đưa ra hồi tháng 4), khu vực Đông Nam Á là 3,1% trong năm 2021, (giảm 1,3%), khu vực Thái Bình Dương sẽ suy giảm trưởng âm 0,6%, thay vì tăng trưởng 1,4% như dự báo trước đó. (ADB)

* Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob đã đệ trình Hạ viện Kế hoạch Phát triển Kinh tế-xã hội 5 năm lần thứ 12 (12MP) với mục tiêu tăng trưởng kinh tế trung bình năm 4,5-5,5% và trở thành nước thu nhập cao vào năm 2025 với 57.882 Ringgit/người.

Trong thời gian thực hiện 11MP (2016-2020), tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình năm của Malaysia là 2,7%, thấp hơn mục tiêu đề ra. (The Straits Times)

* Theo báo cáo của ADB công bố hôm 22/9, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Lào dự kiến đạt mức tăng trưởng 2,3% trong năm nay, giảm so với dự báo 4% vào hồi tháng 4/2021.

Bà Sonomi Tanaka, Giám đốc Quốc gia ADB tại Lào cho biết, các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 đã làm giảm sản lượng của ngành công nghiệp và gây ảnh hưởng đến tăng trưởng của ngành thương mại bán lẻ, vận tải và dịch vụ du lịch. (ADB)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (17-23/9): Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến, FDI không ngừng chảy vào Trung Quốc, Phố Wall sợ 'bom nợ' Evergrande

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (17-23/9): Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến, FDI không ngừng chảy vào Trung Quốc, Phố Wall sợ 'bom nợ' Evergrande

Nga phục hồi nhanh hơn dự kiến, OECD hạ triển vọng kinh tế toàn cầu trong năm 2021, Mỹ nói Moscow muốn đẩy nhanh vận ...

UNCTAD: Năm 2021, kinh tế toàn cầu tăng trưởng ở mức cao nhất trong gần 5 thập kỷ

UNCTAD: Năm 2021, kinh tế toàn cầu tăng trưởng ở mức cao nhất trong gần 5 thập kỷ

Ngày 16/9, trong một báo cáo, Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) dự báo, kinh tế toàn cầu sẽ ...

Đọc thêm

XSMT 30/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 30/6/2022. SXMT 30/6/2022

XSMT 30/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 30/6/2022. SXMT 30/6/2022

Baoquocte.vn. XSMT 30/6. xổ số hôm nay 30/6. trực tiếp xổ số miền Trung 30/6/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 5. xo so ...
XSMN 30/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 30/6/2022. xổ số hôm nay

XSMN 30/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 30/6/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 30/6. xổ số hôm nay 30/6/2022. trực tiếp xổ số miền Nam 30/6/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 30 tháng 6. xổ số miền Nam thứ 5. ...
XSMB 30/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 30/6/2022. dự đoán XSMB

XSMB 30/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 30/6/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 30/6. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 30/6/2022. xổ số hôm nay 30/6. xổ số miền Bắc thứ 5. xo so mien bac. SXMB ...
Quang Hải chính thức gia nhập, Pau FC đăng video chào đón, fan quê nhà chúc mừng

Quang Hải chính thức gia nhập, Pau FC đăng video chào đón, fan quê nhà chúc mừng

Baoquocte.vn. Tối 29/6, trang chủ Pau FC chính thức xác nhận tiền vệ Quang Hải sẽ gia nhập đội bóng sau khi hoàn tất mọi thủ tục và kiểm tra y ...
Hội thánh và tổ chức Cao Đài tiếp tục phát huy truyền thống ‘Phụng đạo, Yêu nước’

Hội thánh và tổ chức Cao Đài tiếp tục phát huy truyền thống ‘Phụng đạo, Yêu nước’

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước tin tưởng đồng bào và các chức sắc đạo Cao Đài sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trên đường đạo.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công ...
Tin thế giới 29/06: Hội nghị Thượng đỉnh NATO, Tổng thống Indonesia tới Ukraine, Trung Quốc chỉ trích G7

Tin thế giới 29/06: Hội nghị Thượng đỉnh NATO, Tổng thống Indonesia tới Ukraine, Trung Quốc chỉ trích G7

Baoquocte.vn. Hội nghị Thượng đỉnh NATO, Tổng thống Indonesia tới Ukraine, Trung Quốc chỉ trích G7, Iran nêu vấn đề đàm phán với Mỹ…là một số tin thế giới nổi bật ...
Học giả Trung Quốc nói gì về IPEF - 'vũ khí mới' của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương?

Học giả Trung Quốc nói gì về IPEF - 'vũ khí mới' của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương?

Baoquocte.vn. Trang mạng quốc tế cfisnet.com vừa đăng bài viết của Giáo sư Thôi Phàn thuộc Đại học Kinh tế và kinh doanh quốc tế về IPEF.
'Đọc vị' ý đồ của Trung Quốc tại Biển Đông, chuyên gia Australia đề xuất chính sách với chính phủ mới

'Đọc vị' ý đồ của Trung Quốc tại Biển Đông, chuyên gia Australia đề xuất chính sách với chính phủ mới

Baoquocte.vn. Trung Quốc ngày càng có những động thái làm gia tăng cẳng thẳng ở Biển Đông, đòi hỏi chính quyền mới ở Australia cẩn trọng hơn.
Xe điện Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện

Xe điện Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện

Baoquocte.vn. Hyundai Ioniq 6 đã chính thức lộ diện, nhưng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mới chỉ giới thiệu thiết kế, các thông số kỹ thuật phải đợi đến ...
Việt Nam là 'thị trường tuyến đầu', mang nhiều cơ hội mới cho các nhà xuất khẩu New Zealand

Việt Nam là 'thị trường tuyến đầu', mang nhiều cơ hội mới cho các nhà xuất khẩu New Zealand

Baoquocte.vn. Việt Nam đang nổi lên là một trong những nền kinh tế mạnh nhất trong khu vực và là một lựa chọn tốt cho các nhà xuất khẩu xứ Kiwi.
Quảng Ninh phát triển trong trạng thái bình thường mới, tăng trưởng kinh tế giữ vững hai con số

Quảng Ninh phát triển trong trạng thái bình thường mới, tăng trưởng kinh tế giữ vững hai con số

Baoquocte.vn. Tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 10,66% - đứng thứ 4 trong vùng Đồng bằng sông Hồng.
Giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản

Giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản

Baoquocte.vn. Từ ngày 5-6/7 sẽ diễn ra Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản 2022.
Tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý II/2022 đạt 7,72%, lạm phát kiểm soát ở mức phù hợp

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý II/2022 đạt 7,72%, lạm phát kiểm soát ở mức phù hợp

Baoquocte.vn. Tăng trưởng kinh tế Việt Nam tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý II các năm trong giai đoạn 2011-2021
Giá cà phê hôm nay 29/6: Giảm mạnh trước nhiều áp lực, bức tranh kỹ thuật tuần này vào vùng tiêu cực

Giá cà phê hôm nay 29/6: Giảm mạnh trước nhiều áp lực, bức tranh kỹ thuật tuần này vào vùng tiêu cực

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn tiếp tục sụt giảm với khối lượng giao dịch thấp do nhiều áp lực trên thị trường.
Giá tiêu hôm nay 29/6, giảm nhẹ, giá xuất khẩu vẫn tăng; hơn 74% hồ tiêu tại thị trường Mỹ đến từ Việt Nam

Giá tiêu hôm nay 29/6, giảm nhẹ, giá xuất khẩu vẫn tăng; hơn 74% hồ tiêu tại thị trường Mỹ đến từ Việt Nam

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Baoquocte.vn. 7%/năm là mức lãi suất ngân hàng được niêm yết cao nhất hiện nay.
Phiên bản di động