Kinh tế thế giới nổi bật tuần (20-26/8): Tổng thống Nga thừa nhận lạm phát cao dù kinh tế phục hồi; thương mại điện tử Trung Quốc tăng phi mã

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Mỹ suy giảm đà tăng trưởng; chuỗi cung ứng toàn cầu hứng đòn Covid-19; thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc tăng hơn 10 lần… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (20-26/8): Mỹ suy giảm tăng trưởng; Nga phục hồi, lạm phát vẫn rất cao; thương mại điện tử Trung Quốc tăng phi mã
Áp lực lên chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm; và chi phí vận tải biển đang trải qua mức tăng đáng lo ngại.. (Nguồn: Reuters)

IMF phân bổ khoản hỗ trợ lớn nhất lịch sử hỗ trợ các nước phục hồi sau Covid-19

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 23/8 thông báo quyết định về mức phân bổ chung mới dành cho Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) trị giá 650 tỷ USD thông qua đầu tháng 8 bắt đầu có hiệu lực. Đây là khoản phân bổ lớn nhất trong lịch sử IMF nhằm hỗ trợ các quốc gia hồi phục sau đại dịch.

Theo IMF, SDR sẽ được phân bổ cho các quốc gia theo tỷ lệ bảo hiểm phân ngạch hiện hành của mỗi nước. Khoảng 275 tỷ USD được phân bổ cho các nền kinh tế mới nổi hoặc đang phát triển; trong đó, khoảng 21 tỷ USD sẽ phân bổ cho các quốc gia thu nhập thấp. (FT)

Chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã gây ra sự gián đoạn lớn nhất cho chuỗi cung ứng toàn cầu kể từ khi hoạt động vận chuyển container bắt đầu phát triển cách đây 65 năm. CNN nhận định áp lực lên chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm; và chi phí vận tải biển đang trải qua mức tăng đáng lo ngại.

Số liệu cho thấy chi phí trung bình vận chuyển một container trên tuyến đường chính Đông - Tây tháng 8/2021 vào khoảng 9,613 USD, tăng 360% so với 1 năm trước. Chi phí vận chuyển một container từ Thượng Hải đến Rotterdam (Hà Lan) có giá khoảng 13,698 USD, tăng 659% so với cùng kỳ năm trước. (CNN)

Kinh tế Mỹ

* Wall Street Journal nhận định đà tăng trưởng kinh tế của Mỹ đang suy giảm, thể hiện ở kết quả cuộc khảo sát khu vực kinh tế tư nhân vừa công bố. Theo đó, việc số ca mắc Covid-19 tăng lên đã làm giảm nhu cầu và thiếu nguồn lao động.

Kết quả điều tra do IHS Markit công bố cho thấy tốc độ tăng trưởng của các nhà máy và nhà cung cấp dịch vụ Mỹ đã giảm trong tháng 8. Chỉ số của khu vực dịch vụ tháng 8, khu vực chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế Mỹ, đã giảm xuống 55,2% từ 59,9% của tháng 7, là mức thấp nhất trong 8 tháng vừa qua.

Chỉ số hoạt động sản xuất cũng giảm xuống 61,2% từ mức 63,4% của tháng 7, mức thấp nhất trong vòng 4 tháng. (WSJ)

* Mỹ và Singapore đã thiết lập Quan hệ Đối tác về tăng trưởng và đổi mới nhằm tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước và tổ chức đối thoại cấp cao về chuỗi cung ứng.

Phó Tổng thống Mỹ Harris cho biết quan hệ này được thiết lập nhằm tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư song phương dựa trên bốn trụ cột: Kinh tế số, công nghệ năng lượng và môi trường, sản xuất hiện đại và chăm sóc sức khỏe. (Inside Trade)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (20-26/8): Mỹ suy giảm tăng trưởng; Nga phục hồi, lạm phát vẫn rất cao; thương mại điện tử Trung Quốc tăng phi mã
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 23/8. (Nguồn: AFP)

* Tại Mỹ, các quan chức ở 26 bang, chủ yếu thuộc đảng Cộng hòa đã thông báo dừng sớm một số hoặc tất cả các chương trình trợ cấp trước thời hạn toàn quốc vào ngày 6/9.

Phân tích số liệu từ 18.648 người đã nhận trợ cấp thất nghiệp cho thấy, gần 25% có việc làm vào cuối tháng 7 ở 19/22 bang đã kết thúc chương trình trợ cấp bổ sung trong tháng 6, so với tỷ lệ 22% ở 23 bang vẫn tiếp tục thực hiện việc hỗ trợ. (TTXVN)

* Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ (CTA) dự báo doanh thu thiết bị điện tử tiêu dùng tại Mỹ sẽ đạt 487 tỷ USD trong năm 2021, tăng 7,5% so với mức kỷ lục năm 2020. Với xu hướng chuyển đổi số sang thế hệ mạng di động thứ 5 (5G), CTA dự báo điện thoại thông minh sẽ là động lực quan trọng với tăng trưởng của ngành tiêu dùng công nghệ trong năm nay. (Statista)

Kinh tế Trung Quốc

* Theo thống kê Tổng cục Hải quan Trung Quốc, trong 6 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 886,7 tỷ NDT (138,5 tỷ USD), tăng 28,6% so với cùng kỳ năm 2020. Quy mô thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc đã tăng gần 10 lần trong vòng 5 năm.

Sự phát triển nhanh chóng đã tạo điều kiện cho thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc dần chiếm vị trí quan trọng trên thế giới. Theo thống kê của Paypal, khoảng 26% giao dịch thương mại điện tử xuyên biên giới B2C trên thế giới diễn ra ở Trung Quốc đại lục, 21% ở Mỹ và 14% ở Anh. (Mạng thông tin kinh tế Trung Quốc)

* Trong 7 tháng đầu năm, sản lượng thép thô của Trung Quốc đạt 649 triệu tấn, cao hơn 8% so với năm ngoái. Điều này cho thấy ngành công nghiệp thép thô, chiếm khoảng 15% lượng khí thải carbon của Trung Quốc vẫn còn dư địa để cắt giảm hơn nữa. (Thời báo kinh tế Trung Quốc)

* Theo Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc, trước tác động kép của đại dịch Covid-19 và thiên tai lũ lụt trong nước, Trung Quốc đã thực hiện hiệu quả công tác kiểm soát vĩ mô, kinh tế Trung Quốc trong tháng 7 tiếp tục xu hướng phục hồi ổn định.

Người phát ngôn của Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc Lăng Huy cho biết: “Trong tháng 7/2021, do những bất ổn bên ngoài gia tăng, tốc độ tăng trưởng của một số chỉ tiêu chính giảm, nhưng đánh giá từ góc độ lũy kế, các chỉ tiêu vĩ mô chính vẫn nằm trong biên độ hợp lý, kinh tế nhìn chung duy trì xu hướng phục hồi”. (Thời báo Hoàn cầu)

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (13-19/8): IMF ‘để mắt’ đến Belarus; Việt Nam là hình mẫu hưởng lợi từ CPTPP; Mỹ-Trung lại ăn miếng trả miếng Kinh tế thế giới nổi bật tuần (13-19/8): IMF ‘để mắt’ đến Belarus; Việt Nam là hình mẫu hưởng lợi từ CPTPP; Mỹ-Trung lại ăn miếng trả miếng

Kinh tế châu Âu

* Theo số liệu của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), nền kinh tế châu Âu tăng trưởng mạnh mẽ trong quý II/2021, nhờ những tiến triển trong việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 và việc dỡ bỏ dần các hạn chế về sức khỏe.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Khu vực đồng Euro (Eurozone) trong quý II/2021 tăng 2% so với quý I/2021, sau hai quý giảm liên tiếp.

Đối với toàn Liên minh châu Âu (EU), mức tăng trưởng kinh tế đạt 1,9%. Trong số các quốc gia hàng đầu châu Âu, Pháp ghi nhận mức tăng thấp nhất (+0,9%), xếp sau Tây Ban Nha (+2,8%), Italy (+2,7%) và Đức (+1,5%). (Eurostat)

* Nhật báo Libération cho rằng hai nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới là Airbus và Boeing đều đang kỳ vọng về đà phục hồi nhanh hơn dự kiến và còn có thể vượt mức sản xuất trước khủng hoảng.

Giám đốc điều hành Airbus Guillaume Faury bày tỏ lạc quan về tốc độ hồi phục của Airbus và đã điều chỉnh tăng các mục tiêu thương mại và tài chính của hãng này hồi cuối tháng 7. Chuyên gia kinh tế hàng không Gabriel Colletis nhận định đây chỉ là cách Airbus trấn an các cổ đông để giữ giá cổ phiếu và thực tế nhu cầu thị trường là không chắc chắn. (Libération)

* Ngày 22/8, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, nền kinh tế Nga đang tiến gần đến mức trước đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, ông Putin cũng lưu ý rằng, lạm phát trong nước hiện lên tới 6,5%, vượt quá mục tiêu là 4%. Theo ông, các nhà chức trách Nga đang thực hiện các biện pháp “thích hợp” để đưa lạm phát trở lại mức kế hoạch, trong đó nhấn mạnh vào kế hoạch tiêm chủng vaccine Covid-19. (RT)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

*Ngày 19/8, Nhật Bản đã gửi đơn kiến nghị lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), yêu cầu thành lập Ban hội thẩm xử lý tranh chấp để giải quyết việc Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm thép không gỉ của nước này.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản nêu rõ, từ tháng 7/2019, Trung Quốc bắt đầu áp thuế chống bán phá giá nhằm vào các sản phẩm thép không gỉ nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc với lý do đã có tác động tiêu cực tới ngành thép nội địa; Tokyo sẽ theo đuổi một giải pháp thích hợp về vấn đề này theo các quy định của WTO. (Meti.go.jp)

* Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản công bố số liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng CPI cốt lõi của nước này trong tháng 7/2021 đã giảm 0,2% so với cùng kỳ năm 2020 khi phí dữ liệu di động giảm vẫn là lực cản lớn dù giá năng lượng tăng đã hỗ trợ lớn cho đà tăng giá tiêu dùng. Số liệu trên củng cố quan điểm cho rằng Nhật Bản không thể gia tăng lạm phát và BOJ sẽ cần phải duy trì chính sách tiền lệ nới lỏng trong thời gian tiếp theo. (The Manichi)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (20-26/8): Mỹ suy giảm tăng trưởng; Nga phục hồi, lạm phát vẫn rất cao; thương mại điện tử Trung Quốc tăng phi mã
Chỉ số giá tiêu dùng CPI cốt lõi của Nhật Bản trong tháng 7/2021 đã giảm 0,2% so với cùng kỳ năm 2020. (Nguồn: Momondo)

* Chính phủ Hàn Quốc đang điều chỉnh kế hoạch chi tiêu lên tới hơn 600 nghìn tỷ Won (tương đương 506 tỷ USD) cho năm tài khóa 2022, tăng khoảng 8% so với khoản ngân sách năm 2021. Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết đang tích cực chuẩn bị dự thảo nội dung cụ thể trước khi trình lên Quốc hội nước này vào đầu tháng 9. (TTXVN)

* Xuất khẩu của Hàn Quốc trong 20 ngày đầu tháng 8 đã tăng khoảng 41% so với cùng kỳ năm 2020 do nhu cầu đối với chất bán dẫn, thép và các sản phẩm dầu mỏ tăng lên, lần lượt ở mức 40%, 57% và 55%. Xuất khẩu của Hàn Quốc đã tăng trong 10 tháng liên tiếp, tuy nhiên nước này vẫn ghi nhận mức thâm hụt thương mại khoảng 3,5 tỷ USD. (Arirang)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI) cho biết, lạm phát cơ bản của Singapore trong tháng 7/2021 đã tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức tăng 0,6% của tháng 6/2021, nguyên nhân chủ yếu do giá điện và khí đốt tăng 9,9% trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng cao. MTI dự kiến mức tăng trưởng kinh tế năm nay sẽ đạt khoảng 6-7%, so với mức ước tính trước đó là 4-6%. (THX)

* Kinh tế Philippines trong quý II/2021 ghi nhận mức tăng trưởng 11,8% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu của Ngân hàng trung ương Philippines cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong các khoản đầu tư là dấu hiệu rõ ràng về sự phục hồi, với mức tăng trưởng tổng đầu tư lên tới 75,5% và đầu tư tư nhân tăng 94,9%. (THX)

* Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết chính phủ sẽ dành 384.800 tỷ Rupiah (26,7 tỷ USD) trong ngân sách nhà nước năm 2022 để phát triển cơ sở hạ tầng, với các nguồn tài chính hỗn hợp tiếp tục được thực hiện theo mô hình đối tác công tư.

Ngân sách cơ sở hạ tầng năm tới sẽ được dành để hoàn thành các dự án cơ sở hạ tầng bị trì hoãn do đại dịch Covid-19 và hỗ trợ phục hồi kinh tế. (TTXVN)

Các doanh nghiệp lớn của Ấn Độ chuẩn bị

Các doanh nghiệp lớn của Ấn Độ chuẩn bị 'đổ bộ' vào Việt Nam

* Bộ trưởng Du lịch Thái Lan cho biết ngành du lịch nước này đang nỗ lực chuyển đổi từ hoạt động du lịch đại trà sang thu hút nhiều khách du lịch có khả năng tài chính cao hơn.

Theo đó, chiến lược phục hồi ngành du lịch hướng đến những du khách chi tiêu nhiều đang tìm kiếm sự riêng tư và giãn cách xã hội trong thời gian họ lưu trú, đặc biệt là trong thời gian và sau đại dịch Covid-19. Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự báo kịch bản tích cực nhất chỉ có khoảng 1-2 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến thăm Thái Lan trong năm 2021. (TTXVN)

* Ấn Độ nổi lên là điểm đến sản xuất được "săn lùng" nhiều thứ hai trên toàn thế giới (sau Trung Quốc), cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà sản xuất đối với Ấn Độ, coi đây là trung tâm sản xuất được ưa thích hơn các quốc gia khác, bao gồm Mỹ và những nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nguyên nhân được cho là nhờ điều kiện kinh doanh, khả năng cạnh tranh về chi phí và việc Ấn Độ đáp ứng các yêu cầu về nguồn nhân lực. (TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Qatar Trần Đức Hùng: Người Arab hiếm khi nói ‘không’, cần kiên nhẫn, thấu hiểu để chinh phục thị trường

Đại sứ Việt Nam tại Qatar Trần Đức Hùng: Người Arab hiếm khi nói ‘không’, cần kiên nhẫn, thấu hiểu để chinh phục thị trường

Trao đổi với TG&VN, Đại sứ Việt Nam tại Qatar Trần Đức Hùng nhận định, người dân Qatar đánh giá cao hàng nông sản và ...

Bất động sản mới nhất: Địa ốc Hạ Long hấp dẫn giới nhà giàu; dừng giao dịch 3 dự án ở Bình Thuận; xuất hiện động thái gom mặt bằng bán lẻ

Bất động sản mới nhất: Địa ốc Hạ Long hấp dẫn giới nhà giàu; dừng giao dịch 3 dự án ở Bình Thuận; xuất hiện động thái gom mặt bằng bán lẻ

Lý do địa ốc Hạ Long (Quảng Ninh) hút khách nhà giàu; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh lao dốc; cá nhân, tổ ...

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 26/01/2022 00:33 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+15,699 2,171,527
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 99 514,510
Bình Dương 61 292,475
Hà Nội 2,956 114,795
Đồng Nai 31 99,755
Tây Ninh 146 88,222
Khánh Hòa 200 61,169
Cà Mau 200 55,001
Vĩnh Long 151 52,832
Đồng Tháp 52 47,179
Bình Phước 335 44,588
Cần Thơ 42 44,141
Long An 38 41,491
Trà Vinh 123 37,676
Bến Tre 352 36,849
An Giang 35 35,502
Tiền Giang 11 35,258
Bạc Liêu 146 35,028
Kiên Giang 26 32,777
Sóc Trăng 12 32,147
Bà Rịa – Vũng Tàu 68 30,707
Bình Định 374 30,209
Bình Thuận 77 28,971
Đà Nẵng 989 27,662
Hải Phòng 704 26,887
Bắc Ninh 560 21,262
Thừa Thiên Huế 305 20,233
Thanh Hóa 685 17,333
Hưng Yên 623 16,032
Đắk Lắk 303 15,353
Hậu Giang 69 15,211
Lâm Đồng 225 14,801
Bắc Giang 445 13,316
Quảng Ngãi 400 13,179
Nghệ An 263 12,404
Quảng Nam 301 12,204
Hà Giang 104 11,318
Quảng Ninh 322 11,288
Hải Dương 397 10,039
Gia Lai 3 9,671
Phú Yên 50 9,606
Vĩnh Phúc 385 8,620
Nam Định 337 8,254
Đắk Nông 48 7,832
Thái Nguyên 271 6,731
Ninh Thuận 34 6,696
Phú Thọ 370 6,564
Hòa Bình 386 6,350
Thái Bình 267 6,074
Quảng Bình 186 5,733
Hà Nam 138 4,873
Quảng Trị 59 4,109
Lạng Sơn 0 3,656
Sơn La 152 3,448
Ninh Bình 34 3,297
Tuyên Quang 70 3,006
Lào Cai 202 2,608
Hà Tĩnh 0 2,511
Yên Bái 114 2,409
Kon Tum 178 2,144
Điện Biên 80 2,000
Cao Bằng 34 1,541
Lai Châu 37 886
Bắc Kạn 34 850

Đọc thêm

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng điện đàm với Phó Trợ lý Tổng thống và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng điện đàm với Phó Trợ lý Tổng thống và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã điện đàm với Phó Trợ lý Tổng thống Hoa Kỳ Kurt Campbell và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink.
Covid-19 và quyền con người: Vì một thế giới tốt đẹp hơn

Covid-19 và quyền con người: Vì một thế giới tốt đẹp hơn

Baoquocte.vn. Đại dịch Covid-19 tác động sâu sắc đến sự thụ hưởng các quyền con người.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: Tiếp tục tổ chức tốt tuần tra, bảo vệ vững chắc đường biên giới

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: Tiếp tục tổ chức tốt tuần tra, bảo vệ vững chắc đường biên giới

Baoquocte.vn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo biên giới tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng thăm, chúc tết các đồn biên phòng, huyện biên giới...
Tin thế giới 25/1: Bộ trưởng Ukraine nói 'lời công bằng' cho Nga; Mỹ sắp tạo 'cơn rối loạn tâm thần' ở Kiev; Triều Tiên lại phóng tên lửa?

Tin thế giới 25/1: Bộ trưởng Ukraine nói 'lời công bằng' cho Nga; Mỹ sắp tạo 'cơn rối loạn tâm thần' ở Kiev; Triều Tiên lại phóng tên lửa?

Baoquocte.vn. Căng thẳng leo thang giữa Nga với phương Tây quanh vấn đề Ukraine, Bán đảo Triều Tiên, quan hệ Nga-Trung Quốc... là một số tin thế giới nổi bật.
Gia đình ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đón Tết - nhan sắc bà mẹ 3 con gây ngỡ ngàng

Gia đình ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đón Tết - nhan sắc bà mẹ 3 con gây ngỡ ngàng

Baoquocte.vn. Vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tung bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ với ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 26/1/2022: Song Ngư bị gia đình ép chia tay

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 26/1/2022: Song Ngư bị gia đình ép chia tay

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 26/1/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Covid-19 ở Hà Nội ngày 25/1: Ghi nhận 2.957 trường hợp mắc mới và 14 ca nhiễm biến thể Omicron

Covid-19 ở Hà Nội ngày 25/1: Ghi nhận 2.957 trường hợp mắc mới và 14 ca nhiễm biến thể Omicron

Baoquocte.vn. Hà Nội ngày 25/1 ghi nhận thêm gần 3.000 ca Covid-19 mới và đã có 14 ca nhiễm biến thể Omicron trong tổng số 163 ca phát hiện trên cả ...
Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước

Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước

Baoquocte.vn. Là chủ đề thi đua năm 2022 do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát động tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao năm ...
Việt Nam nhận thêm 6,27 triệu liều vaccine Covid-19; các nước cam kết tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam

Việt Nam nhận thêm 6,27 triệu liều vaccine Covid-19; các nước cam kết tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam

Baoquocte.vn. 6,27 triệu liều vaccine Covid-19 mà Việt Nam vừa mới tiếp nhận ngày 25/1 thông qua cơ chế COVAX đến từ Đức, Luxembourg, Bồ Đào Nha và Anh.
XSDN 26/1, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 26/1/2022. KQXSDN thứ 4

XSDN 26/1, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 26/1/2022. KQXSDN thứ 4

Baoquocte.vn. XSDN 26/1. Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai nhanh nhất hôm nay - XSDN 26/1/2022. KQXSDN. Ket qua xo so dong nai
Bambo Airways được phép mở đường bay thẳng tới Đức

Bambo Airways được phép mở đường bay thẳng tới Đức

Baoquocte.vn. Hôm qua (24/1), hãng hàng không Bamboo Airways đã tổ chức Lễ công bố việc Hãng đã chính thức được phép mở đường bay thẳng tới Đức.
Phát huy thế mạnh kinh tế biển, tập trung mọi nguồn lực xây dựng thành phố Cam Ranh phát triển nhanh và bền vững

Phát huy thế mạnh kinh tế biển, tập trung mọi nguồn lực xây dựng thành phố Cam Ranh phát triển nhanh và bền vững

Baoquocte.vn. Qua 5 năm thực hiện, thành phố đã đạt được các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đề ra, tạo chuyển biến tích cực và sâu sắc trên nhiều lĩnh vực.
Giá cà phê hôm nay 25/1, Giá sụt giảm do áp lực thanh lý mạnh, thị trường 'nóng ruột' chờ quyết định từ Fed

Giá cà phê hôm nay 25/1, Giá sụt giảm do áp lực thanh lý mạnh, thị trường 'nóng ruột' chờ quyết định từ Fed

Baoquocte.vn. Cho đến nay, niên vụ 2021-2022 đã chứng kiến sự quay trở lại của mức giá cà phê cao đã thấy trong năm 2011.
Giá tiêu hôm nay 25/1, đi ngang, có thể biến động mạnh nếu nhà đầu cơ nhập cuộc

Giá tiêu hôm nay 25/1, đi ngang, có thể biến động mạnh nếu nhà đầu cơ nhập cuộc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 79.500 – 82.000 đ/kg.
Mua sắm trực tuyến tăng mạnh trong đại dịch

Mua sắm trực tuyến tăng mạnh trong đại dịch

Baoquocte.vn. Theo VECOM, trong đợt dịch lần thứ tư, người tiêu dùng mới tham gia mua sắm trực tuyến tiếp tục tăng mạnh.
Xuất khẩu ngày 22-24/1: Tắc biên, thanh long Việt 'bay' sang Australia; nhập siêu bất ngờ quay trở lại

Xuất khẩu ngày 22-24/1: Tắc biên, thanh long Việt 'bay' sang Australia; nhập siêu bất ngờ quay trở lại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật trong bản tin xuất khẩu ngày 22-24/1.
Bất động sản mới nhất: 2 phân khúc giá tăng vọt, thi tuyển kiến trúc xây nhà ga T2 Cát Bi, diện tích đất tối thiểu để tách sổ đỏ

Bất động sản mới nhất: 2 phân khúc giá tăng vọt, thi tuyển kiến trúc xây nhà ga T2 Cát Bi, diện tích đất tối thiểu để tách sổ đỏ

Baoquocte.vn. Biệt thự, nhà liền kề tăng giá mạnh, yêu cầu thi tuyển kiến trúc xây dựng nhà ga T2 Cát Bi… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường nhiều áp lực, khó giảm nhiệt trong năm 2022, vì sao Lâm Đồng dừng phân lô, tách thửa?

Bất động sản mới nhất: Thị trường nhiều áp lực, khó giảm nhiệt trong năm 2022, vì sao Lâm Đồng dừng phân lô, tách thửa?

Baoquocte.vn. Nhiều yếu tố tác động mạnh đến thị trường, giá địa ốc dự đoán tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thay đổi ‘khẩu vị’ đầu tư đất Quảng Ninh 2022, shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy

Bất động sản mới nhất: Thay đổi ‘khẩu vị’ đầu tư đất Quảng Ninh 2022, shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy

Baoquocte.vn. Shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy, đất chưa đấu giá ở Thủ Thiêm sẽ ra sao sau vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Baoquocte.vn. Giá nhà Hà Nội tăng 13% trong năm 2021, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch tâm linh Tam Chúc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Giá đất không ngừng tăng, thời điểm 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm phải nộp đủ tiền… là những tin bất động sản mới nhất.
Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Baoquocte.vn. Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.
Ngân hàng số sẽ thúc đẩy cuộc đua Fintech tại Việt Nam

Ngân hàng số sẽ thúc đẩy cuộc đua Fintech tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Ông Henry Nguyễn - Tổng Giám đốc Ngân hàng số Timo đã chia sẻ về chiến lược và định hướng phát triển Timo trong thời gian tới.
Hội thảo Go Stock 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng

Hội thảo Go Stock 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng

Baoquocte.vn. Đó là chủ đề hội thảo vừa được Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức vào ngày 15/01/2022 với sự góp mặt của 4 diễn ...
GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

Baoquocte.vn. GO STOCK là hội thảo về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trực thuộc Hội Sinh viên ...
Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Baoquocte.vn. Vietcombank đã tiên phong bám sát các chỉ đạo của Chính phủ và NHNN trong việc thực hiện mục tiêu kép, góp phần chung tay trong phòng, chống dịch...
Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (Mã CK: BVS), tiếp tục được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp niêm yết 2021 có Báo cáo Thường niên Tốt nhất - Nhóm vốn hóa ...
Vietcombank triển khai nhiều giải pháp giao dịch hiệu quả, an toàn dịp cuối năm

Vietcombank triển khai nhiều giải pháp giao dịch hiệu quả, an toàn dịp cuối năm

Baoquocte.vn. Bộ giải pháp số mới dành cho doanh nghiệp SME, Vietcombank hướng tới sự đồng bộ, liền mạch khi giao dịch, giúp DN giao dịch nhanh chóng và quản lý tài chính hiệu quả.
Phiên bản di động