Kinh tế thế giới nổi bật tuần (1-7/10): Mỹ sớm hồi phục, Nga tăng trưởng nhanh hơn dự kiến, EU không thiếu khí đốt, Trung Quốc đón tin kém vui

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Mỹ sẽ sớm hồi phục, Nga tăng trưởng nhanh nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Washington, EU có đủ khí đốt dự trữ để duy trì hết mùa Đông năm nay, Đông Nam Á tính chuyện mở cửa… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

2045-wto-abfk-1
WTO nâng dự báo tăng trưởng thương mại cho năm 2022 lên 4,7%, cao hơn 0,7 điểm phần trăm so với dự báo công bố vào tháng 3/2021. (Nguồn: iStock)

WTO nâng dự báo tăng trưởng thương mại toàn cầu

Ngày 4/10, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã công bố dự báo mới nhất về tăng trưởng thương mại toàn cầu năm nay và năm sau. WTO cho rằng trong năm 2021, hoạt động thương mại trên thế giới có thể đạt mức tăng trưởng tới 10,8%, tức tăng thêm 2,8 điểm phần trăm so với mức dự báo công bố hồi tháng 3/2021.

Tương tự, WTO cũng nâng dự báo tăng trưởng thương mại cho năm 2022 lên 4,7%, cao hơn 0,7 điểm phần trăm so với dự báo công bố vào tháng 3/2021.

Cơ sở để các chuyên gia của tổ chức này đưa ra con số dự báo lạc quan trên là nhờ sự gia tăng trở lại của các hoạt động thương mại trên thế giới trong năm 2021 sau một năm đình trệ nghiêm trọng do đại dịch Covid-19, đặc biệt rơi xuống mức thấp nghiêm trọng trong quý II/2020.

Tuy nhiên, cơ quan này vẫn cảnh báo nguy cơ đà phục hồi của thương mại toàn cầu chững lại do chịu tác động của cuộc khủng hoảng Covid-19 và các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng.

Cũng trong dự báo mới này, WTO cho rằng kim ngạch thương mại thế giới trong năm 2022 sẽ đạt mức tăng trưởng 4,7%, tức tăng 0,7 điểm phần trăm so với dự báo trước đó với mọi hoạt động thương mại sẽ dần quay trở lại mức trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. (Reuters)

Hàn Quốc cân nhắc tham gia CPTPP

Ngày 30/9, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han-koo khẳng định nước này đang cân nhắc tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Ông cho biết, hiện nước này đang trong quá trình nghiên cứu, tham vấn nội bộ và với các đối tác để đưa ra quyết định cuối cùng.

Seoul được coi là một đối tác lý tưởng của các nước tham gia CPTPP căn cứ trên quy mô thị trường và năng lực trong lĩnh vực công nghệ - thông tin và sản xuất - chế tạo. (Koreaherald)

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (24-30/9): ‘Cơn sóng ngầm’ Evergrande ở Trung Quốc, EC ‘nhắc nhở’ Hungary về hợp đồng khí đốt với Nga, CPTPP hấp dẫn Kinh tế thế giới nổi bật tuần (24-30/9): ‘Cơn sóng ngầm’ Evergrande ở Trung Quốc, EC ‘nhắc nhở’ Hungary về hợp đồng khí đốt với Nga, CPTPP hấp dẫn

Kinh tế Mỹ

* Kinh tế Mỹ được dự báo sớm hồi phục. Trước đó, nhiều nhà kinh tế đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ do suy giảm về tiêu dùng cá nhân, hộ gia đình và tổng sản lượng đầu ra. Theo đó, tốc độ tăng trưởng dự kiến đạt 3,6% hằng năm trong quý III, giảm hơn một nửa so với dự báo trước đó.

Tuy nhiên, nhiều nhà kinh tế đã bày tỏ lạc quan đối với sự hồi phục của nền kinh tế số 1 thế giới trong thời gian tới, xuất phát từ việc chính phủ dự kiến tiếp tục triển khai 2 gói trợ cấp, kích cầu kinh tế (tổng trị giá 4,5 nghìn tỷ USD) và cho phép nối lại một số hoạt động sản xuất - kinh doanh. (WSJ)

* Ngày 30/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua dự luật ngân sách tạm thời để chính phủ có thể duy trì hoạt động qua ngày 3/12.

Trong trường hợp chính phủ Mỹ phải đóng cửa vì không còn ngân sách duy trì hoạt động, hàng nghìn công chức sẽ phải nghỉ việc tạm thời, dẫn đến nhiều dịch vụ công sẽ bị đình trệ, gây ảnh hưởng đến quá trình thực thi chính sách của nước này. (AFP)

Kinh tế Trung Quốc

* Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2021 do tình trạng thiếu hụt năng lượng và sản lượng công nghiệp sụt giảm. Theo đó, kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 7,8% trong năm 2021, giảm so với mức 8,2% được đưa ra trước đó.

Goldman Sachs ước tính có đến 44% hoạt động công nghiệp của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng, khiến tăng trưởng GDP trong quý III/2021 giảm 1 điểm % so với cùng kỳ năm trước. (Economist)

* Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết, tăng trưởng doanh số bán lẻ trong tháng 9 của nước này chỉ đạt 2,5%, thấp hơn nhiều so với mức ước tính 7% theo khảo sát của Bloomberg, chủ yếu là do các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) cũng ghi nhận mức giảm về nhu cầu sử dụng hàng hóa, dịch vụ trong tháng 8.

Trước tình hình kinh tế không mấy lạc quan như hiện tại, nhiều nhà kinh tế kỳ vọng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các tổ chức tín dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp tín dụng, khoản vay phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước. (SCMP)

Kinh tế châu Âu

* Ủy viên về năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) Kadri Simson cho biết, các nước EU có đủ khí đốt dự trữ để duy trì hết mùa Đông năm nay, nhưng giá khí đốt tăng mạnh cho thấy sự cần thiết phải nhanh chóng chuyển dịch sang các nguồn năng lượng tái tạo và cải cách thị trường khí đốt châu Âu.

Bà Simson cũng cho biết sẽ đề xuất một kế hoạch cải cách thị trường khí đốt châu Âu trước cuối năm nay và xem xét các vấn đề về dự trữ và an ninh nguồn cung trong bối cảnh này.

Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu: Giá khí đốt lại đạt kỷ lục mới, 10 công ty Anh phá sản (Nguồn: Getty Images)
Giá khí đốt tăng mạnh cho thấy sự cần thiết phải nhanh chóng chuyển dịch sang các nguồn năng lượng tái tạo và cải cách thị trường khí đốt châu Âu. (Nguồn: Getty Images)

* Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 6/10 cho biết kinh tế Nga sẽ phục hồi mạnh hơn dự kiến trong năm nay. Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt của Mỹ, tỷ lệ tiêm chủng vaccine thấp và việc ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ đều gây sức ép lên triển vọng tăng trưởng.

WB dự kiến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga sẽ tăng khoảng 4,3% trong năm 2021 và 2,8% vào năm 2022, tăng so với dự báo lần lượt là 3,2% và 3,2% đưa ra hồi tháng 6/2021. (TTXVN)

* Hội đồng châu Âu nhất trí thông qua quỹ khẩn cấp trị giá 5,4 tỷ Euro để hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với các tác động ngắn hạn của Brexit. Số tiền này sẽ chi trả các chi phí phát sinh và đền bù những mất mát hậu Brexit. Ireland, quốc gia EU duy nhất chia sẻ đường biên giới với Anh, sẽ nhận 1,1 tỷ Euro, trong khi Pháp nhận 735 tỷ Euro. (Euronews)

* Ngày 3/10, phát biểu khai mạc Đại hội toàn quốc Đảng Bảo thủ cầm quyền, được tổ chức tại thành phố Manchester, Thủ tướng Anh Boris Johnson bảo vệ những biện pháp của chính phủ trong bối cảnh ngày càng nhiều người than phiền về tình trạng thiếu nhiên liệu, hàng hóa dịp Giáng sinh trong khi các công ty cung cấp khí đốt phải vật lộn với tình trạng giá bán buôn khí đốt tăng mạnh đột biến.

Ông khẳng định sẽ tiếp tục duy trì các quy định khắt khe về nhập cư ngay cả khi nước này thiếu hụt lao động trong nước (trong khi, vấn đề thiếu hụt lao động được cho là một phần nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung hàng hóa). (TTXVN)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Với trọng tâm là khôi phục kinh tế, tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nhận định, tăng thu nhập là cách duy nhất giúp vực dậy nền kinh tế nước này.

Ông cho rằng, các biện pháp phân phối lại của cải, thu nhập theo hướng công bằng hơn sẽ giúp các hộ gia đình Nhật Bản tăng tiêu dùng, tạo cơ sở để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. Trên cơ sở đó, trong thời gian tới, ông Kishida dự kiến sẽ sớm đệ trình lên Quốc hội nước này gói kích thích kinh tế trị giá hàng trăm tỷ USD. (AP)

* Một cuộc thăm dò mới nhất của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) công bố ngày 5/10 cho thấy, niềm tin của các nhà bán lẻ đã giảm xuống cho quý IV/2021, chủ yếu vì lo ngại các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt để ngăn chặn đà lây lan của dịch Covid-19 tại quốc gia này.

KCCI cho biết chỉ số khảo sát kinh doanh bán lẻ (RBSI) do tổ chức này tổng hợp đứng mức 99 cho giai đoạn tháng 10-12/2021, giảm 7 điểm so với ba tháng trước đó. Đây là mức giảm theo quý đầu tiên trong ba quý vừa qua.

Chỉ số RBSI dưới 100 có nghĩa là những người bi quan nhiều hơn những người lạc quan. Trước đó, RBSI của KCCI đạt 106 trong quý III và 103 vào quý đầu tiên của năm nay. KCCI tổng hợp chỉ số này dựa trên cuộc khảo sát khoảng 1.000 doanh nghiệp bán lẻ trên toàn quốc. (Yonhap)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Indonesia cam kết đẩy nhanh tốc độ phát triển các lĩnh vực công nghiệp sử dụng năng lượng xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Indonesia có tiềm năng rất lớn về phát triển năng lượng tái tạo do nước này sở hữu 25% trữ lượng niken của thế giới, một trong những nguyên liệu chính để chế tạo pin xe điện.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Indonesia cam kết tạo điều kiện ưu đãi về thuế, hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng cho các nhà công ty nước ngoài sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại để phát triển lĩnh vực năng lượng sạch. (TTXVN)

* Campuchia nỗ lực hướng tới mở cửa trở lại tất cả các lĩnh vực. Ngày 3/10, chính phủ Campuchia đã ban hành chỉ thị quy định về các biện pháp phòng, chống dịch đối với lao động quay trở lại làm việc.

Theo đó, các cơ quan của chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức cần xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với người lao động quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Lễ Pchum Ben. Nội dung Chỉ thị cũng thắt chặt hơn các quy định về phòng, chống dịch và chế tài xử phạt hành chính. (TTXVN)

Đảo Phuket của Thái Lan đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7/2021. (Nguồn: Bangkok Post)
Đảo Phuket của Thái Lan đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7/2021. (Nguồn: Bangkok Post)

* Malaysia cân nhắc điều kiện mở cửa biên giới đón du khách nước ngoài. Ngày 30/9, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Hamzah Zainudin cho biết quyết định mở cửa biên giới đón khách du lịch nước ngoài chỉ được đưa ra sau khi Malaysia chuyển sang giai đoạn sống chung với dịch bệnh.

Hiện nay, Malaysia vẫn duy trì lệnh cấm đi lại giữa các bang, chỉ cho phép đi lại trong thành phố và thực hiện “bong bóng du lịch” ở đảo Langkawi đối với những người đã hoàn thành tiêm chủng ngừa Covid-19. (TTXVN)

* Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đã sẵn sàng bắt đầu thu phí du lịch 500 Baht (khoảng 15 USD) cho "quỹ chuyển đổi du lịch" vào năm tới với mục tiêu tạo ra nhiều địa điểm an toàn. Quỹ được sử dụng để trợ cấp cho các dự án du lịch có giá trị cao, xanh, bền vững, thân thiện với môi trường.

Thái Lan đã áp dụng thí điểm mở cửa theo các mô hình “hộp cát” ở Phuket và Koh Samui từ 1/7. Trong vòng ba tháng triển khai, các chương trình “hộp cát du lịch” đã thu hút được hơn 38.000 lượt khách du lịch nước ngoài và tạo ra doanh thu 2,33 tỷ Baht (tương đương 69 triệu USD). (TTXVN)

* Hạ viện Philippines ngày 1/10 đã phê duyệt dự thảo ngân sách năm 2022 do Tổng thống Rodrigo Duterte đệ trình với tổng giá trị 5.020 tỷ Peso (tương đương 98,64 tỷ USD) cho năm 2022, tăng 11,5% so với ngân sách 2011.

Ngân sách dự kiến được sử dụng để thực hiện các biện pháp trợ cấp, hỗ trợ nền kinh tế đang chịu thiệt hại do đại dịch Covid-19.

Ngân sách dự kiến chi hơn 1.000 tỷ Peso cho phát triển hạ tầng, 17 tỷ Peso cho tuyến dụng, đào tạo mới, đào tạo nâng cao nhân viên y tế, 19,6 tỷ Peso nâng cấp cơ sở y tế và một phần cho các chương trình tiêm vaccine Covid-19. (Reuters)

WTO: Thương mại toàn cầu sẽ tăng trưởng ấn tượng hậu đại dịch, châu Á vẫn là 'ngôi sao'

WTO: Thương mại toàn cầu sẽ tăng trưởng ấn tượng hậu đại dịch, châu Á vẫn là 'ngôi sao'

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vừa đưa ra dự báo, xuất nhập khẩu của các nước sẽ phục hồi ấn tượng khi mở ...

Xuất khẩu thủy sản - Điểm sáng trong quan hệ thương mại Việt Nam-Australia

Xuất khẩu thủy sản - Điểm sáng trong quan hệ thương mại Việt Nam-Australia

Trong bối cảnh Covid-19, xuất khẩu thủy sản là điểm sáng trong quan hệ thương mại Việt Nam-Australia. Thủy sản Việt Nam còn nhiều tiềm ...

Đọc thêm

Tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk trên đà trở thành công ty khởi nghiệp lớn nhất nước Mỹ

Tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk trên đà trở thành công ty khởi nghiệp lớn nhất nước Mỹ

Baoquocte.vn. Tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã sẵn sàng trở thành công ty khởi nghiệp lớn nhất nước Mỹ khi định giá công ty tăng lên hơn 125 ...
Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games, làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games, làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam

Baoquocte.vn. Lò Thị Hoàng không phụ lòng những người yêu mến điền kinh Việt Nam khi cô đạt thành tích lên đến 56,37m phá kỷ lục SEA Games là 55,97m.
XSMB 19/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 19/5/2022. dự đoán XSMB 19/5

XSMB 19/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 19/5/2022. dự đoán XSMB 19/5

Baoquocte.vn. XSMB 19/5. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 19/5/2022. xổ số hôm nay 5/5. xổ số miền Bắc thứ 5. xo so mien bac. SXMB ...
XSMT 19/5, kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 19/5/2022. SXMT 19/5

XSMT 19/5, kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 19/5/2022. SXMT 19/5

Baoquocte.vn. XSMT 19/5. xổ số hôm nay 19/5. trực tiếp xổ số miền Trung 19/5/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 5. xo so ...
Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân: ‘Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công’

Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân: ‘Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công’

Baoquocte.vn. Sở hữu nhiều ưu điểm trong chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân được ví như “viên ngọc sáng” trong danh sách địa chỉ làm ...
Happy Women Network thăm và tặng quà người khuyết tật

Happy Women Network thăm và tặng quà người khuyết tật

Baoquocte.vn. Khối Ban hướng nghiệp Happy Women tổ chức thăm và tặng quạt chống nóng cho người khuyết tật tại Trung tâm nhân đạo Hoa Sen cơ sở 2.
Fado Go - đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Fado Go - đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Baoquocte.vn. Ngày 17/5/2022, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội đã diễn ra triển lãm lớn nhất toàn ngành Blockchain mang tên “Khai mở kỷ nguyên ...
Đại sứ Phan Chí Thành thăm tỉnh Phichit - nơi ghi dấu bước chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ Phan Chí Thành thăm tỉnh Phichit - nơi ghi dấu bước chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Hoan nghênh đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đến thăm, Tỉnh trưởng tỉnh Phichit bày tỏ mong muốn kết nghĩa với một tỉnh của Việt Nam.
Khi Triều Tiên không còn ‘miễn nhiễm’ Covid-19 sau hai năm phong tỏa biên giới

Khi Triều Tiên không còn ‘miễn nhiễm’ Covid-19 sau hai năm phong tỏa biên giới

Baoquocte.vn. Trước đại dịch Covid-19 bùng phát, chính phủ Triều Tiên đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn tốc độ lây lan của SARS-CoV-2.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin

Baoquocte.vn. Sau hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Singapore đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi mọi mặt, nhất là về thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp.
Chuyên gia Đức: EVFTA là trợ lực giúp Việt Nam phục hồi kinh tế

Chuyên gia Đức: EVFTA là trợ lực giúp Việt Nam phục hồi kinh tế

Baoquocte.vn. Cùng với EVFTA, các FTA đang có giúp Việt Nam đa dạng hóa các đối tác thương mại, từ đó, tăng cường khả năng ứng phó và phục hồi kinh tế.
Doanh nghiệp cần 'gói hỗ trợ niềm tin'

Doanh nghiệp cần 'gói hỗ trợ niềm tin'

Baoquocte.vn. Nhiều chính sánh mà cộng đồng doanh nghiệp đang chờ, như gia hạn thời hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân...
Giá tiêu hôm nay 18/5, lý do khiến thị trường ảm đạm, còn nhiều thách thức với tiêu Việt xuất khẩu

Giá tiêu hôm nay 18/5, lý do khiến thị trường ảm đạm, còn nhiều thách thức với tiêu Việt xuất khẩu

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 73.000 – 76.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 18/5: Duy trì đà tăng giá trên cả hai sàn, giới kinh doanh tài chính sục sôi với lạm phát

Giá cà phê hôm nay 18/5: Duy trì đà tăng giá trên cả hai sàn, giới kinh doanh tài chính sục sôi với lạm phát

Baoquocte.vn. May mắn kịch bản cũ "tăng vọt rồi giảm sốc" giá cà phê không lặp lại trong phiên giao dịch trên sàn phái sinh quốc tế trong phiên hôm qua.
Đơn hàng tỷ USD dồn dập, doanh nghiệp dệt may vẫn kêu khó

Đơn hàng tỷ USD dồn dập, doanh nghiệp dệt may vẫn kêu khó

Baoquocte.vn. Nhiều doanh nghiệp trong ngành dệt may đã có đơn hàng đến hết quý III/2022, thậm chí là đến hết năm.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Baoquocte.vn. Giá nhà tăng quá cao so với thu nhập, nhu cầu mặt bằng bán lẻ gia tăng sau đại dịch... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động