Kinh tế thế giới đứng trước 'mắt bão', lạm phát không thể che đậy, chuỗi cung ứng ngày càng tệ?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Năm 2021 đã chuẩn bị khép lại, đại dịch Covid-19 vẫn chưa thể kết thúc, niềm tin bắt đầu “lung lay”. Nếu nền kinh tế toàn cầu không trở lại bình thường vào năm 2022, thì thế giới cần phải chịu sự thay đổi đau đớn.
kinh tế thế giới đứng trước 'mắt bão', năm sau sẽ còn khó khăn, lạm phát không thể che đậy. (Nguồn: Minnews)
Nếu nền kinh tế thế giới không trở lại bình thường vào năm 2022, thì thế giới cần phải chịu sự thay đổi đau đớn. (Nguồn: Minnews)

Lạm phát và lạm phát…

Lewis Black – vị CEO nổi tiếng của Almonty Industries vừa đưa ra dự báo, năm 2022 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn với lạm phát gây sốc, tắc nghẽn chuỗi cung ứng ngày càng trở nên tồi tệ hơn và mọi loại hàng hóa sẽ tăng giá khủng khiếp.

Mọi thứ sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn, khi tỷ lệ lạm phát của nền kinh tế Mỹ đã tăng vọt lên mức cao nhất 30 năm là 6,2% vào tháng 10.

Black phân tích: "Lạm phát đã được tạo ra bởi giải pháp chống đỡ của nền kinh tế trước những ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 là “ném tiền” vào thị trường. Cuối cùng, "số tiền khủng" được đưa vào lưu thông sẽ tạo ra lạm phát.

Hiện có một lượng lớn tiền đang trôi nổi. Điều này khá bất thường. Vì vậy, tình hình chắc chắn sẽ thúc đẩy lạm phát gia tăng mạnh trong một thời gian, ít nhất là trong ngắn hạn".

Người tiêu dùng sẽ là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất vì lạm phát chỉ mới bắt đầu.

"Năm tới, bạn sẽ thực sự cảm nhận rõ được điều đó. Đó sẽ là một năm khó khăn. Có cả một thế hệ chưa bao giờ sống trong một môi trường lạm phát. Và tôi nghĩ nó sẽ gây sốc", Black nhận định. "Bạn sẽ thấy lạm phát thực sự tăng nhanh và sự leo thang của giá cả sẽ bắt đầu lan trên diện rộng".

Vào cuối những năm 1970, cách truyền thống để chống lại lạm phát là tăng lãi suất. Nhưng nếu Mỹ tăng lãi suất ngay bây giờ, họ sẽ không đủ khả năng trả lãi cho các khoản tiền đã vay. Vì vậy, họ đang bị kẹt giữa những "tảng đá". Đây là một tình huống rất khó khăn.

Hơn nữa, khả năng cao xảy ra các cuộc đình công trên quy mô lớn và gián đoạn chuỗi cung ứng nghiêm trọng trên quy mô toàn cầu.

Lewis Black chia sẻ, ở châu Âu, các công đoàn sẽ đình công, yêu cầu tăng lương do lạm phát. Họ sẽ không đòi hỏi tăng lương giống mức lạm phát 2%, mà sẽ là 8%, 12%, 15%. Những mức tăng chi phí đó không bền vững đối với các ngành và lĩnh vực hiện tại.

Đình công khiến chuỗi cung ứng bị đe dọa, các nút thắt trong chuỗi cung ứng vì thế cũng sẽ không sớm được nới ra, ngay cả khi nước Mỹ đã thông qua gói cơ sở hạ tầng mới.

CEO của Almonty Industries dự báo, sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng có thể kéo dài từ 3 đến 4 năm. Thậm chí, vị chuyên gia này còn nhận định, gói cơ sở hạ tầng mới có thể khiến mọi thứ tồi tệ hơn, khi làm tăng nhu cầu về vật liệu, gián tiếp đẩy lạm phát hơn nữa.

Kinh tế toàn cầu có thể trở lại bình thường vào năm 2022?

Tin liên quan
Giá vàng hôm nay 12/11, Giá vàng tăng dựng đứng, lạm phát vượt đỉnh 30 năm; vàng SJC băng băng vượt mốc 60 triệu Giá vàng hôm nay 12/11, Giá vàng tăng dựng đứng, lạm phát vượt đỉnh 30 năm; vàng SJC băng băng vượt mốc 60 triệu

Trong suốt năm 2021, các ngân hàng trung ương và hầu hết các nhà kinh tế đều cho rằng, các yếu tố khiến lạm phát tăng và tăng trưởng chậm lại sẽ chỉ là tạm thời. Các nút thắt trong chuỗi cung ứng sẽ dần được tháo gỡ, giá năng lượng sẽ giảm trở lại và lao động ở các nước phát triển sẽ quay trở lại với công việc.

Nhưng những ngày cuối cùng của năm 2021 cũng đã chuẩn bị khép lại, công chúng và thậm chí chính các ngân hàng trung ương bắt đầu mất dần niềm tin. Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Trong các giáo trình về kinh tế, biện pháp ứng phó với lạm phát do gián đoạn nguồn cung là phớt lờ và để lạm phát tự biến mất.

Nhưng câu hỏi được đặt ra ở hiện tại là, tại sao lại phải gây thiệt hại cho các nền kinh tế bằng việc tăng lãi suất, trong khi việc này không giúp mở cửa các cảng biển, tạo ra nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên mới hoặc khiến đại dịch chấm dứt?

Năm 2011, lạm phát ở Anh đã tăng lên 5,2% do giá hàng hóa tăng, nhưng Ngân hàng Trung ương Anh vẫn quyết định giữ lãi suất ở mức thấp.

Nhưng tại khu vực đồng Euro, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tăng lãi suất, giúp đưa nền kinh tế của khu vực này vượt suy thoái và giảm lạm phát về mức thấp hơn mức mục tiêu. Giải pháp này cũng đang được kỳ vọng sẽ đưa lạm phát năm 2022 có thể về mức chấp nhận được, bất chấp những ảnh hưởng lớn từ giá năng lượng tăng cao phi mã.

Tuy nhiên, những thiệt hại trong thương mại toàn cầu vào năm 2021 không chỉ do nguồn cung bị gián đoạn, nhưng nhu cầu tăng cao cũng là yếu tố đang tác động mạnh đến nguồn cung. Kích thích tài chính tiền tệ ồ ạt, kết hợp với giãn cách xã hội, đã khiến người tiêu dùng tăng mua sắm hàng hóa, từ máy chơi game đến giày quần vợt.

Vào mùa Hè năm 2021, chi tiêu của người Mỹ cho vật dụng thể thao cao hơn 7% so với trước đại dịch. Ở các quốc gia khác cũng xảy ra tình trạng thiếu hụt hàng hóa do nhu cầu tăng cao bất thường.

Để nền kinh tế thế giới trở lại bình thường, người tiêu dùng cần chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ như ăn uống tại nhà hàng và du lịch.

Các nền kinh tế đang rơi vào tình trạng thiếu lao động, trong đó, đặc biệt nghiêm trọng đối với các ngành dịch vụ phát triển, dù cho tiền lương trong lĩnh vực giải trí và khách sạn nghỉ dưỡng đang tăng vọt.

Nhiều nhà kinh tế hy vọng, người lao động sẽ quay trở lại làm việc khi các gói hỗ trợ khẩn cấp cho thị trường lao động, như các chương trình trợ cấp và bảo hiểm thất nghiệp kết thúc. Tuy nhiên, đến nay, vẫn có rất ít người trở lại thị trường lao động.

Để lạm phát chỉ là tạm thời như nhận định của Fed và một số ngân hàng trung ương lớn khác, tăng trưởng tiền lương cũng như tăng giá có lẽ cần phải giảm xuống. Tuy hiên, một số nhà hoạch định chính sách tiền tệ đang bắt đầu lo sợ điều ngược lại rằng, tăng trưởng tiền lương tiếp tục tăng khi người lao động kỳ vọng lạm phát cao hơn.

Các nước giàu có đã không còn chứng kiến ​​vòng xoáy giá cả tiền lương kể từ những năm 1970. Nhưng nếu kỳ vọng lạm phát tăng cao chứng tỏ khả năng tự thực hiện, nhiệm vụ của các ngân hàng trung ương sẽ đột nhiên khó khăn hơn nhiều. Họ sẽ không thể giữ lạm phát ở mức mục tiêu mà không phải hy sinh việc làm.

Các thị trường mới nổi đã quen với sự đánh đổi giữa tăng trưởng và lạm phát, nhưng các nước phát triển chưa từng gặp khó khăn khi giải quyết vấn đề này từ nhiều thập kỷ trước.

Trong số các nước giàu có, Ngân hàng Trung ương Anh là cơ quan chặt chẽ nhất, để bảo toàn độ tin cậy cho mục tiêu lạm phát của mình, hơn là được đảm bảo bởi các điều kiện kinh tế cơ bản.

The Economist nhận định, các nhà hoạch định chính sách tiền tệ sẽ sớm hối hận với quyết định tăng lãi suất. Bởi lạm phát sẽ vẫn ở mức cao trong những tháng đầu năm 2022, trên thực tế phải mất khoảng một năm rưỡi để mức lãi suất cao có tác dụng đầy đủ đối với nền kinh tế.

Việc cắt giảm tài khóa sắp xảy ra ở nhiều quốc gia sẽ hạ nhiệt các nền kinh tế. Anh đã công bố các đợt tăng thuế lớn và Tổng thống Mỹ Joe Biden đang phải vật lộn để thông qua Quốc hội các dự luật chi tiêu lớn.

Và tốc độ tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc, quốc gia đang phải vật lộn với sự suy thoái của thị trường bất động sản, có thể lan ra toàn cầu.

Trên hết mọi vấn đề, đại dịch chưa kết thúc. Sự lây lan của virus vẫn có thể phá vỡ nền kinh tế một lần nữa nếu khả năng miễn dịch suy giảm và các biến thể mới có thể đánh bại vaccine.

Nhưng khi các chuỗi cung ứng đang ở mức độ giới hạn, thế giới lại không thể lặp lại biện pháp duy trì tăng trưởng kinh tế bằng cách sử dụng các gói kích thích giúp tăng tiêu dùng hàng hóa. Thay vào đó, các ngân hàng trung ương sẽ phải cắt giảm chi tiêu với tỷ lệ cao hơn để tránh lạm phát quá mức.

Trong khi đó, phía cung của nền kinh tế đã thích ứng với các mô hình chi tiêu mới và tình hình hiện tại đã khác rất nhiều so với những gì đã xảy ra trong những năm 2010. Việc dùng một chiêu thức cũ để đối phó với những thách thức mới có vẻ khó ổn.

Bởi vậy, nếu nền kinh tế thế giới không trở lại bình thường vào năm 2022, thì thế giới cần phải chịu một sự thay đổi đau đớn.

Giá vàng hôm nay 12/11, Giá vàng tăng dựng đứng, lạm phát vượt đỉnh 30 năm; vàng SJC băng băng vượt mốc 60 triệu

Giá vàng hôm nay 12/11, Giá vàng tăng dựng đứng, lạm phát vượt đỉnh 30 năm; vàng SJC băng băng vượt mốc 60 triệu

Giá vàng thế giới đã tìm thấy động lực tăng giá mới, khi nhà đầu tư phản ứng mạnh với thông tin lạm phát cao ...

Vaccine Covid-19 cho trẻ em: Độ an toàn và hiệu quả đã đủ thuyết phục các bậc phụ huynh?

Vaccine Covid-19 cho trẻ em: Độ an toàn và hiệu quả đã đủ thuyết phục các bậc phụ huynh?

Vaccine Covid-19 của Pfizer đang được chủng ngừa phổ biến cho trẻ trên 12 tuổi ở Mỹ. Nhưng với trẻ từ 5-11 tuổi, có một ...

(theo The Economist, Kitco News)

Đọc thêm

Bạo loạn lịch sử ở Karakalpakstan: Tổng thống Uzbekistan đổ lỗi cho các lực lượng nước ngoài

Bạo loạn lịch sử ở Karakalpakstan: Tổng thống Uzbekistan đổ lỗi cho các lực lượng nước ngoài

Baoquocte.vn. Uzbekistan cáo buộc các lực lượng nước ngoài đã chuẩn bị bạo loạn ở Karakalpakstan trong nhiều năm, với mục tiêu kích động xung đột sắc tộc.
Hôm nay, các thí sinh bước vào môn thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

Hôm nay, các thí sinh bước vào môn thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

Baoquocte.vn. Sáng nay 7/7, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cả nước làm bài môn Ngữ văn theo hình thức thi tự luận, trong thời gian 120 ...
Nhận định trước trận tuyển nữ Việt Nam vs nữ Campuchia: Đặt mục tiêu chiến thắng giành tặng người hâm mộ

Nhận định trước trận tuyển nữ Việt Nam vs nữ Campuchia: Đặt mục tiêu chiến thắng giành tặng người hâm mộ

Baoquocte.vn. Trước nữ Campuchia, tuyển nữ Việt Nam có thể không ra sân với đội hình mạnh nhất nhưng vẫn tự tin giành 3 điểm trận mở màn giải Đông Nam ...
Giữa lúc đàm phán hạt nhân bế tắc, Mỹ 'ra tay' với lĩnh vực hóa dầu Iran, Tehran nói 'nghẹt thở'

Giữa lúc đàm phán hạt nhân bế tắc, Mỹ 'ra tay' với lĩnh vực hóa dầu Iran, Tehran nói 'nghẹt thở'

Baoquocte.vn. Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một mạng lưới cá nhân và thực thể mà Washington cáo buộc giúp phân phối các sản phẩm của Iran.
EU 'bật đèn xanh' cho đề xuất dán nhãn 'tài chính bền vững'

EU 'bật đèn xanh' cho đề xuất dán nhãn 'tài chính bền vững'

Baoquocte.vn. EP đã thông qua đề xuất của EU về việc dán nhãn 'tài chính bền vững'-nhãn 'xanh' đối với các khoản đầu tư vào các nhà máy điện hạt nhân ...
Chuyển nhượng cầu thủ ngày 7/7: Ibrahimovic gia hạn AC Milan; lãnh đạo MU giữ Ronaldo, quan tâm Paulo Dybala

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 7/7: Ibrahimovic gia hạn AC Milan; lãnh đạo MU giữ Ronaldo, quan tâm Paulo Dybala

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Hạ viện Nga 'bật đèn xanh' tăng đặc quyền của chính phủ trong các hoạt động quân sự ngoài nước

Hạ viện Nga 'bật đèn xanh' tăng đặc quyền của chính phủ trong các hoạt động quân sự ngoài nước

Baoquocte.vn. Hạ viện Nga đã thông qua đạo luật trao cho chính phủ quyền hạn đặc biệt để đảm bảo các hoạt động quân sự ở nước ngoài.
Hội nghị Ngoại trưởng G20: Đoàn kết và an ninh năng lượng là trọng tâm

Hội nghị Ngoại trưởng G20: Đoàn kết và an ninh năng lượng là trọng tâm

Baoquocte.vn. Hội nghị Ngoại trưởng G20, sẽ diễn ra tại Bali của Indonesia từ 7-8/7, là diễn đàn chiến lược để thảo luận về các nỗ lực phục hồi toàn cầu.
Thủ tướng Đức cự tuyệt yêu cầu của EU về mối lo năng lượng, lên tiếng bảo vệ các chính sách của chính phủ

Thủ tướng Đức cự tuyệt yêu cầu của EU về mối lo năng lượng, lên tiếng bảo vệ các chính sách của chính phủ

Baoquocte.vn. Thủ tướng Đức đã lên tiếng bảo vệ đường lối của chính phủ về quan điểm và chính sách với vấn đề Ukraine và khủng hoảng năng lượng, giá cả.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 7/7 và rạng sáng 8/7

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 7/7 và rạng sáng 8/7

Baoquocte.vn. Cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/7 và rạng sáng ngày 8/7: Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Cúp C1, C2 và V League…
Giá cà phê hôm nay 7/7: Kéo dài đà giảm, giá cà phê dao động mạnh do 'cuồng phong' tài chính

Giá cà phê hôm nay 7/7: Kéo dài đà giảm, giá cà phê dao động mạnh do 'cuồng phong' tài chính

Baoquocte.vn. Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục sụt giảm trước chính sách thắt chặt tiền tệ để ngăn chặn lạm phát của hầu hết các NHTW lớn trên thế giới.
Giá tiêu hôm nay 7/7, trong nước ảm đạm, nhận định về điểm sáng duy nhất trên thị trường toàn cầu tháng 5/2022

Giá tiêu hôm nay 7/7, trong nước ảm đạm, nhận định về điểm sáng duy nhất trên thị trường toàn cầu tháng 5/2022

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
JICA chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản, hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn

JICA chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản, hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn

Baoquocte.vn. Ngày 6/7 đã diễn ra Hội thảo tổng kết 'Kinh nghiệm và đề xuất chính sách của Nhật Bản cho công tác xây dựng lộ trình thực hiện kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam'.
'Vaccine' giúp doanh nghiệp Việt phục hồi và phát triển bền vững

'Vaccine' giúp doanh nghiệp Việt phục hồi và phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Doanh nghiệp Việt cần chủ động nắm bắt các tín hiệu của nền kinh tế cả trong và ngoài nước để có dự báo về thị trường nội địa và xuất khẩu.
Thị trường lao động Việt Nam duy trì đà phục hồi, thu nhập bình quân tháng quý II/2022 đạt 6,6 triệu đồng

Thị trường lao động Việt Nam duy trì đà phục hồi, thu nhập bình quân tháng quý II/2022 đạt 6,6 triệu đồng

Baoquocte.vn. Chính phủ đẩy mạnh Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, do đó thị trường lao động tiếp tục duy trì đà phục hồi.
Hội nghị kết nối Thái Bình-Hàn Quốc: Mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển quan hệ mạnh mẽ

Hội nghị kết nối Thái Bình-Hàn Quốc: Mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển quan hệ mạnh mẽ

Baoquocte.vn. Ngày 6/7, tại Thái Bình đã diễn ra Hội nghị kết nối Thái Bình-Hàn Quốc, với kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển hợp tác, đầu tư.
Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng

Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng

Baoquocte.vn. Nhà phố Hà Nội có mức giá gây choáng, bỏ quy định về khung giá đất, đề xuất tiêu chuẩn phòng trọ… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Baoquocte.vn. Hà Nội phản hồi về kết luận của Bộ Xây dựng liên quan đường Lê Văn Lương-Tố Hữu, giá nhà đất tăng mạnh… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động