Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến” trong truyền thông

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là một sự kiện quốc tế quan trọng, chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam. Công tác truyền thông cho Hội nghị vì thế cũng có nhiều điều đặc biệt.
TIN LIÊN QUAN
hoi nghi thuong dinh my trieu di bat bien ung van bien trong truyen thong Chuyện “ăn uống” tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều
hoi nghi thuong dinh my trieu di bat bien ung van bien trong truyen thong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội: Câu chuyện chưa kể của lễ tân Ngoại giao

Bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo Chí, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao đã chia sẻ về những điều đặc biệt đó với Báo TG&VN khi Hội nghị vẫn còn nhiều dư âm.

Chỉ có khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC), cùng với việc phải chuẩn bị, đảm đương một khối lượng công việc đồ sộ về báo chí trong những ngày diễn ra Thượng đỉnh nhưng có thể thấy mọi việc đều đã thành công tốt đẹp. Những điều gì đã góp phần làm nên điều đó, thưa bà?

Chưa có sự kiện quốc tế nào mà ta có thời gian chuẩn bị ngắn như Hội nghị Thượng đỉnh lần này. Nếu như các hội nghị quốc tế khác đã từng tổ chức ở Việt Nam, chúng ta có hàng năm để chuẩn bị và có vài tháng để tập trung triển khai, thì với Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều chúng ta chỉ có vỏn vẹn hơn 10 ngày. Đây cũng là sự kiện mà công tác báo chí có nhiều cái “nhất” từ trước đến nay: thời gian chuẩn bị ngắn nhất, số lượng phóng viên quốc tế vào Việt Nam trong cùng một thời điểm đông nhất, một trung tâm báo chí được thiết lập trong khoảng thời gian ngắn nhất nhưng với công suất lớn nhất và hạ tầng kỹ thuật viễn thông hiện đại nhất.

hoi nghi thuong dinh my trieu di bat bien ung van bien trong truyen thong
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng kiểm tra Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh. (Ảnh: NH)

Có thể nói, chúng ta đã vượt qua thách thức, chuyển từ thế bị động sang chủ động. Bị động là vì đây không phải là hội nghị do Việt Nam chủ trì mà Việt Nam là nước chủ nhà, hỗ trợ cho hai phía về mặt an ninh, vật chất, hậu cần và truyền thông. Chủ động là ở việc chúng ta đã có sự chuẩn bị sẵn sàng từ xây dựng trang web của Hội nghị để phóng viên đăng kí và cung cấp các thông tin cần thiết và cần biết cho phóng viên nước ngoài vào Việt Nam. Chúng ta cũng chủ động trong lựa chọn địa điểm thiết lập Trung tâm báo chí, chủ động truyền thông… Tất cả công việc đều đáp ứng được yêu cầu về tiến độ, chất lượng cũng như sự trông đợi của báo chí, nhiều phóng viên chia sẻ còn trên cả sự kỳ vọng của họ.

Để làm được điều đó có lẽ là nhờ sự chỉ đạo sát sao và quyết tâm cao từ lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Bộ Ngoại giao cho đến từng cán bộ, nhân viên của Bộ Ngoại giao, các bộ ngành liên quan và thành phố Hà Nội. Riêng Thủ tướng đã 4 lần đến trực tiếp trung tâm báo chí để kiểm tra, chỉ đạo cụ thể, từ những chi tiết nhỏ nhất.

Bên cạnh đó là sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của các đơn vị liên quan trong triển khai công việc. Tôi cảm nhận rằng, ai ai cũng bắt tay vào công việc với ý thức về trách nhiệm và mong muốn được cống hiến và đóng góp, biết mình cần phải làm gì, làm việc không quản ngày đêm. Và cuối cùng là nhờ những kinh nghiệm quý báu đúc kết từ những lần tổ chức các sự kiện quốc tế trước đã được phát huy trong lần hội nghị này.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là một sự kiện rất quan trọng, chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam và chắc chắn sẽ có những tình huống phát sinh, trong truyền thông, có gặp phải những tình huống như vậy không, ta đã xử lý như thế nào?

Đúng là sự kiện này chưa từng có tiền lệ, nếu như các hội nghị khác chúng ta chủ trì tổ chức như ASEAN, APEC, hay đồng tổ chức như WEF ASEAN 2018 thì hội nghị này chúng ta đăng cai với tư cách chủ nhà, những vấn đề liên quan tới nội dung, chương trình đều do phía Mỹ và Triều Tiên quyết định.

Quá trình trước, trong Hội nghị, có những phát sinh, tình huống bất ngờ. Chúng ta, với tư cách chủ nhà đã hỗ trợ tối đa, đáp ứng hài hòa và phù hợp yêu cầu của các bên. Ví dụ, Triều Tiên thông báo và đề nghị hỗ trợ họp báo của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên lúc gần nửa đêm. Chúng ta đã triển khai rất nhanh, có sự phối hợp giữa các đơn vị của Bộ Ngoại giao và Bộ Công an, chỉ trong hơn nửa giờ, cuộc họp báo đã diễn ra đúng theo yêu cầu của bạn về thành phần dự cũng như đảm bảo an ninh cho họp báo.

Hoặc việc hỗ trợ phía Mỹ tổ chức cuộc họp báo của Tổng thống Donald Trump. Ta cũng chỉ có 3 giờ để thông báo, tiếp nhận đăng ký, phối hợp cấp phát thẻ tham dự và tổ chức phương tiện cho hơn 120 phóng viên di chuyển từ Trung tâm Báo chí đến khách sạn Marriott là nơi diễn ra họp báo. Khi cuộc họp báo được đẩy lên sớm và được thông báo chỉ trước khoảng 1h, ta đã kịp thời bố trí xe cảnh sát giao thông dẫn đường cho đoàn xe báo chí đảm bảo an toàn và kịp thời gian. Tôi cho rằng sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan, việc xử lý linh hoạt và tinh thần làm việc khẩn trương, có trách nhiệm chính là chìa khóa giúp chúng ta ứng biến được những tình huống khó lường trước.

Hội nghị là một sự kiện thu hút sự quan tâm của quốc tế, ta đã làm như thế nào để tận dụng quảng bá hình ảnh đất nước, thưa bà?

Với một lượng phóng viên nước ngoài đăng kí tham dự đưa tin sự kiện lên tới hơn 2.600 phóng viên, từ 218 hãng thông tấn, trong đó có những hãng thông tấn hàng đầu của khu vực và thế giới, Hội nghị là một cơ hội “vàng” để ngoài việc hỗ trợ phóng viên tác nghiệp, ta có thể tranh thủ quảng bá đất nước, con người Việt Nam với thành tựu phát triển mọi mặt, một điểm đến an ninh, an toàn, thân thiện đối với khách du lịch, các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài.

Trên tinh thần đó, chúng ta đã có nhiều sáng kiến và triển khai nhiều hoạt động với các cách tiếp cận và hình thức phong phú. Việc tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên tác nghiệp, trong đó có các trường quay ngoài trời ở các vị trí trung tâm của Hà Nội, đã giúp đưa những hình ảnh đẹp của Thủ đô Hà Nội liên tục xuất hiện trên các chương trình nổi bật, ăn khách nhất của các hãng truyền thông lớn như CNN, CNBC, ABC (Mỹ), NHK (Nhật Bản), KBS (Hàn Quốc)… Trong không gian của trung tâm báo chí có triển lãm ảnh về di sản, những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam; Hiệp hội du lịch, Tổng cục Du lịch cùng các công ty lữ hành, khách sạn, hàng không Việt Nam tổ chức các tour du lịch miễn phí cho phóng viên đi Hạ Long, Tràng An, Phú Quốc, Hội An…

Thành phố Hà Nội và cá nhân Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng chủ động tổ chức nhiều chương trình quảng bá rất hiệu quả như cho phóng viên miễn phí tham quan bằng xe bus 2 tầng,  miễn phí taxi và đặc biệt là quảng bá ẩm thực Hà Nội. Các nhà hàng nổi tiếng nhất thành phố như Phở Thìn, Bún thang bà Ẩm, Café Giảng, Bánh khúc cô Lan, bún chả Hà Nội… đã phục vụ miễn phí cho phóng viên tại Trung tâm Báo chí. Giờ đây, các món ngon Hà Nội không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn trên toàn thế giới nhờ các tin bài, phóng sự trên các kênh truyền thông quốc tế lớn. Tôi cho rằng, chúng ta đã biết và nắm bắt được cơ hội, huy động nhiều nguồn lực và triển khai có hiệu quả việc quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực của Hà Nội, đất nước, con người Việt Nam.

Hiện nay đã có những đánh giá ban đầu về hiệu ứng truyền thông đối với thượng đỉnh Mỹ - Triều, bà có thể chia sẻ ít nhiều về khía cạnh này?

Truyền thông về sự kiện cũng như các thông tin liên quan trong đó có cả thông tin về Việt Nam được chuyển tải cả trên báo chí truyền thống cũng như trên mạng xã hội, tạo được hiệu ứng lan tỏa sâu rộng và rất nhanh. Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, có khoảng hơn 20.000 tin bài trên báo chí trong và ngoài nước về sự kiện.  Từ ngày 17/2 đến ngày 6/3 đã có hơn nửa triệu lần hiển thị các tweets của 3 tài khoản của Bộ Ngoại giao trên twitter. Có thể nói hiệu ứng truyền thông vô cùng lớn.

Theo bà, sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, chúng ta có thể rút ra được những kinh nghiệm gì cho công tác Thông tin đối ngoại cho những sự kiện đối ngoại quan trọng sắp tới?

Qua mỗi sự kiện, chúng ta đều rút ra được những bài học kinh nghiệm quý giá. Đầu tiên, tôi cho rằng, phương châm “dĩ bất biến, ứng vạn biến” được thể hiện rất rõ trong dịp này. Tiếp đến là sự hiệp đồng tác chiến, sự phối hợp chặt chẽ, khẩn trương, vượt qua các thủ tục về mặt hành chính giữa các cơ quan, bộ, ngành, địa phương.

Đặc biệt, ở mỗi một sự kiện, chúng ta đảm bảo hài hòa truyền thông đối nội và truyền thông đối ngoại. Một mặt chúng ta thu hút sự quan tâm của dư luận, cộng đồng quốc tế, tranh thủ thời điểm để quảng bá đất nước ra bên ngoài. Mặt khác, tuyên truyền đối nội để tạo được sự đồng thuận và ủng hộ trong xã hội, trong nhân dân. Hội nghị lần này thành công có được cũng một phần nhờ sự chia sẻ và đóng góp của người dân. Người dân nêu cao ý thức giữ gìn thủ đô sạch đẹp, kiên nhẫn chờ hàng giờ trên đường khi các đoàn xe đi qua, nhiều doanh nghiệp lớn đóng góp tài trợ các dịch vụ miễn phí, doanh nghiệp tư nhân phục vụ đồ ăn miễn phí, nghệ nhân tặng quà cho phóng viên… Có thể nói, chúng ta đã khơi dậy được niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân đối với công việc chung của đất nước.

hoi nghi thuong dinh my trieu di bat bien ung van bien trong truyen thong Tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Vai trò và vị thế Việt Nam đã khác

“Tổ chức thành công Hội nghị đã góp phần thiết thực triển khai đường lối đối ngoại của Việt Nam, tạo đà để Việt Nam ...

hoi nghi thuong dinh my trieu di bat bien ung van bien trong truyen thong Phóng viên Reuters kể chuyện tác nghiệp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Tất cả thông tin đều được giữ kín đến phút chót khiến các phóng viên đều phải chạy đua tìm kiếm thông tin khi tác ...

hoi nghi thuong dinh my trieu di bat bien ung van bien trong truyen thong Cơ hội vàng đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Chia sẻ với báo TG&VN về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, GS. NGND. Nguyễn Lân Dũng nhận định, đây là cơ ...

Phạm Hằng
(thực hiện)

Đọc thêm

Ngoại trưởng Libya đánh giá cao vai trò của Ai Cập trong thành công của tiến trình đối thoại

Ngoại trưởng Libya đánh giá cao vai trò của Ai Cập trong thành công của tiến trình đối thoại

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Libya Najla Mangoush ngày 19/6 lên tiếng khẳng định vai trò của Ai Cập trong việc đảm bảo thành công của tiến trình đối thoại tại Libya.
Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6: 'Nhiệm vụ của người làm báo là quan trọng và vẻ vang'

Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6: 'Nhiệm vụ của người làm báo là quan trọng và vẻ vang'

Baoquocte.vn. Đó là một trong những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với những người làm báo tại Đại hội lần thứ II Hội Nhà báo Việt ...
EURO 2020: Robert Lewandowski tỏa sáng, Ba Lan cầm chân đội tuyển Tây Ban Nha

EURO 2020: Robert Lewandowski tỏa sáng, Ba Lan cầm chân đội tuyển Tây Ban Nha

Baoquocte.vn. Tây Ban Nha cuối cùng đã có thể ghi bàn ở EURO 2020, tuy nhiên rút cuộc họ lại chỉ có được một điểm trong cuộc đối đầu với Ba ...
Báo Hàn Quốc: 'HLV Park Hang Seo sẵn sàng uống… chén thuốc độc'

Báo Hàn Quốc: 'HLV Park Hang Seo sẵn sàng uống… chén thuốc độc'

Baoquocte.vn. Tờ MK Sport (Hàn Quốc) cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ không ra đi trong vinh quang, mà sẵn sàng ở lại ngay cả khi chấp nhận thất bại ...
Covid-19: Brazil trở thành nước thứ 2 vượt mốc 500.000 người tử vong sau Mỹ

Covid-19: Brazil trở thành nước thứ 2 vượt mốc 500.000 người tử vong sau Mỹ

Baoquocte.vn. Ngày 19/6, Bộ Y tế Brazil thông báo trong 24 giờ qua nước này đã ghi nhận thêm 20.483 ca mắc Covid-19 và 1.401 trường hợp tử vong do căn ...
5 gạch đầu dòng từ thượng đỉnh Nga-Mỹ: Nâng tầm ông Putin, khác biệt với ông Trump và còn gì nữa?

5 gạch đầu dòng từ thượng đỉnh Nga-Mỹ: Nâng tầm ông Putin, khác biệt với ông Trump và còn gì nữa?

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden với người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã diễn ra và dưới đây là 5 điều trang CNN rút ra.
Mỹ cam kết tiếp tục đàm phán hạt nhân sau bầu cử tổng thống Iran

Mỹ cam kết tiếp tục đàm phán hạt nhân sau bầu cử tổng thống Iran

Baoquocte.vn. Ngày 19/6, Mỹ cho biết nước này sẽ tiếp tục đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran cùng với các đồng minh và đối tác.
Thiên đường du lịch Maldives chật vật bịt 'lỗ hổng' trong dịch Covid-19

Thiên đường du lịch Maldives chật vật bịt 'lỗ hổng' trong dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Quốc đảo Maldives đã mở cửa các khu nghỉ dưỡng để thu hút du khách, nhưng làn sóng đại dịch Covid-19 gia tăng gần đây lại làm lộ lỗ hổng ...
Israel gọi Tổng thống đắc cử Iran là người 'cực đoan' nhất từ trước đến nay

Israel gọi Tổng thống đắc cử Iran là người 'cực đoan' nhất từ trước đến nay

Baoquocte.vn. Israel đã chỉ trích Tổng thống đắc cử của Iran, ông Ebrahim Raisi khi cho rằng ông này sẽ gây gây ra quan ngại sâu sắc đối với cộng đồng ...
Tăng tốc như mãnh thú, C.Ronaldo cân bằng kỷ lục vĩ đại

Tăng tốc như mãnh thú, C.Ronaldo cân bằng kỷ lục vĩ đại

Baoquocte.vn. Với việc ghi bàn vào lưới đội tuyển Đức, C.Ronaldo đã cân bằng kỷ lục vĩ đại của cựu danh thủ Miroslav Klose.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành Ngoại giao cần chủ động, nhạy bén, sáng tạo vì lợi ích quốc gia, dân tộc

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành Ngoại giao cần chủ động, nhạy bén, sáng tạo vì lợi ích quốc gia, dân tộc

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Covid-19: Nhân dân tỉnh Oudomsay, Lào chung tay cùng các địa phương Việt Nam phòng, chống dịch

Covid-19: Nhân dân tỉnh Oudomsay, Lào chung tay cùng các địa phương Việt Nam phòng, chống dịch

Baoquocte.vn. Đại diện chính quyền tỉnh Oudomsay của Lào trao tặng số tiền 260 triệu Kip hỗ trợ 3 tỉnh của Việt Nam để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.
Hội đồng Bảo an họp theo thể thức Arria về tình hình Libya

Hội đồng Bảo an họp theo thể thức Arria về tình hình Libya

Baoquocte.vn. Chiều 18/6, Kenya, Tunisia, Niger và Saint Vincent & Grenadines đã đồng tổ thức phiên họp trực tuyến theo thể thức Arria của Hội đồng Bảo an LHQ.
Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quyết về tình hình ở Myanmar

Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quyết về tình hình ở Myanmar

Baoquocte.vn. Chiều 18/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã họp và thông qua Nghị quyết về tình hình ở Myanmar.
Đại sứ Việt Nam tại Tanzania tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 từ Tập đoàn Tân Long

Đại sứ Việt Nam tại Tanzania tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 từ Tập đoàn Tân Long

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Nam Tiến phát động Phong trào Quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid 19 tại Việt Nam.
Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quyết bổ nhiệm Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2022-2026

Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quyết bổ nhiệm Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2022-2026

Baoquocte.vn. Đại hội đồng Liên hợp quốc đã họp thông qua Nghị quyết A/RES/75/286 bổ nhiệm ông António Guterres làm Tổng Thư ký LHQ nhiệm kỳ 2.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thăm sinh viên gần Dải Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thăm sinh viên gần Dải Gaza

Baoquocte.vn. Ngày 27/5, Đại sứ Đỗ Minh Hùng cùng đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đến thăm Trung tâm Sderod gần Dải Gaza, nơi có sinh viên Việt Nam theo học.
Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ thông tin về việc người Việt được giải cứu trên biển khi vượt biên sang Anh

Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ thông tin về việc người Việt được giải cứu trên biển khi vượt biên sang Anh

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đang liên hệ chặt chẽ với chính quyền sở tại để nắm bắt thông tin về số người được giải cứu và thực hiện bảo hộ công dân.
Người Việt tại Israel phát huy đoàn kết, bản lĩnh kiên cường giữa 'chảo lửa' Trung Đông

Người Việt tại Israel phát huy đoàn kết, bản lĩnh kiên cường giữa 'chảo lửa' Trung Đông

Baoquocte.vn. Căng thẳng Israel-Palestine leo thang, cộng đồng người Việt tại Israel vẫn giữ vững tinh thần, phát huy bản lĩnh kiên cường trong mọi hoàn cảnh.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan bảo hộ 5 ngư dân gặp nạn tại tỉnh Rayong

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan bảo hộ 5 ngư dân gặp nạn tại tỉnh Rayong

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với cơ quan chức năng sở tại xác minh công dân và giải quyết vụ việc.
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tích cực bảo hộ công dân giữa đại dịch Covid-19

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tích cực bảo hộ công dân giữa đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tham tán Nguyễn Duy Quận cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để bảo hộ công dân.
Bộ Ngoại giao thông tin về người phụ nữ Việt tử vong tại Lào do Covid-19

Bộ Ngoại giao thông tin về người phụ nữ Việt tử vong tại Lào do Covid-19

Baoquocte.vn. Hiện thi hài người phụ nữ Việt mắc Covid-19 tại Lào đã được hỏa táng theo quy định phòng chống dịch bệnh.
14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 2)

14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 2)

Baoquocte.vn. Theo Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao, quyền ưu đãi, miễn trừ của Cơ quan đại diện ngoại giao và các thành viên gồm 14 nội dung chính sau.
14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 1)

14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 1)

Baoquocte.vn. Theo Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao, quyền ưu đãi, miễn trừ của Cơ quan đại diện ngoại giao và các thành viên gồm 14 nội dung chính.
Những điều cần biết về quyền ưu đãi, miễn trừ tại cơ quan đại diện

Những điều cần biết về quyền ưu đãi, miễn trừ tại cơ quan đại diện

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện và thành viên hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ theo quy định của nước tiếp nhận trên cơ sở Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao.
Những điều cần biết về Cơ quan đại diện ngoại giao

Những điều cần biết về Cơ quan đại diện ngoại giao

Baoquocte.vn. Thành viên Cơ quan đại diện bao gồm những ai? Chức vụ được sắp xếp như thế nào? Trụ sở của Cơ quan đại diện ngoại giao là gì?
Tổng Lãnh sự nhận và kết thúc nhiệm vụ như thế nào?

Tổng Lãnh sự nhận và kết thúc nhiệm vụ như thế nào?

Baoquocte.vn. Trưởng cơ quan đại diện lãnh sự hay còn gọi là Tổng Lãnh sự khi nhận nhiệm vụ và kết thúc nhiệm vụ ở nước tiếp nhận phải tuân theo quy định.
Đại sứ chào xã giao, thăm địa phương cần lưu ý những gì?

Đại sứ chào xã giao, thăm địa phương cần lưu ý những gì?

Baoquocte.vn. Sau khi trình Quốc thư, Đại sứ tiến hành các cuộc chào xã giao (courtesy calls) lãnh đạo nước tiếp nhận và Đại sứ các nước có nhiều quan hệ.
Phiên bản di động