Hội nghị ‘Gặp gỡ Hàn Quốc 2022’ thành công tốt đẹp

Anh Sơn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chiều ngày 25/3, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị ‘Gặp gỡ Hàn Quốc 2022’ tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc chiều ngày 25/3 tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Anh Sơn)
Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chiều ngày 25/3 tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Anh Sơn)

Hội nghị là sự kiện nhằm triển khai Kế hoạch công tác của Bộ Ngoại giao với các địa phương năm 2022, nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa; ông Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Cùng tham dự có hơn 500 đại biểu đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, 11 tỉnh/thành phố (Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh), các cơ quan, tổ chức, hiệp hội Hàn Quốc tại Việt Nam và một số doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam và Hàn Quốc.

Mở ra giai đoạn phát triển mới Việt Nam-Hàn Quốc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đang ở giai đoạn phát triển tốt nhất, được vun đắp bằng tình hữu nghị và những nỗ lực chung của Nhà nước và nhân dân hai nước.

Năm 2022 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và cũng là năm mở ra giai đoạn 30 năm phát triển mới của hai nước với nhiều mục tiêu và thành tựu to lớn hơn.

Hội nghị ‘Gặp gỡ Hàn Quốc 2022’ thành công tốt đẹp
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Anh Sơn)

Quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng phát huy hiệu quả, thực chất; tin cậy chính trị không ngừng được củng cố với những thành quả thực chất trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại, văn hóa, du lịch, giáo dục đào tạo và giao lưu nhân dân. Thứ trưởng Thường trực khẳng định Việt Nam và Hàn Quốc là “những người bạn thật sự của nhau”.

Thứ trưởng Thường trực cũng đánh giá cao những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa hai nước thời gian qua. Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các địa phương Việt Nam vẫn chủ động duy trì trao đổi, giữ vững đà hợp tác cấp địa phương giữa hai nước.

Nhấn mạnh ngoại giao phục vụ phát triển là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của ngành Ngoại giao, Thứ trưởng Thường trực khẳng định Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối để hỗ trợ các tỉnh, thành phố kết nối với các đối tác quốc tế; chủ động, tích cực hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp mở rộng nâng cao hiệu quả kinh tế đối ngoại, thu hút đầu tư chất lượng cao.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ bày tỏ mong muốn sau Hội nghị, nhiều địa phương và doanh nghiệp sẽ tìm được đối tác phù hợp, nhiều ý tưởng hợp tác sẽ được hoàn thiện để đưa vào triển khai thực chất, hiệu quả.

Tiền đề để Thanh Hóa đẩy nhanh phục hồi và phát triển bền vững

Trong phát biểu chào mừng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng khẳng định, Hội nghị ‘Gặp gỡ Hàn Quốc 2022’ hôm nay là dịp cùng nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức, qua đó tăng cường củng cố, bồi đắp và làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại Phiên khai mạc. (Ảnh: Anh Sơn)

Hội nghị cũng là tiền đề quan trọng, để tỉnh Thanh Hóa, các tỉnh phía Bắc và khu vực Bắc Trung bộ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc, cùng phát triển.

Đối với tỉnh Thanh Hóa, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực của tỉnh. Bí thư tỉnh Thanh Hóa cam kết, trên tinh thần “Hội tụ nguồn lực, đẩy nhanh phục hồi và phát triển bền vững”, tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư, doanh nghiệp và các đối tác Hàn Quốc đến khảo sát, triển khai các hoạt động hợp tác đầu tư vào tỉnh.

Dịp nâng hợp tác hai nước lên tầm cao mới

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan khẳng định, Hội nghị ‘Gặp gỡ Hàn Quốc 2022’ là dịp quan trọng để nâng hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Hai bên sẽ cùng nỗ lực lấp đầy những khoảng trống của 2 năm vừa qua do đại dịch Covid-19 và gây dựng mối quan hệ hợp tác vững chắc hơn nữa.

Đại sứ chia sẻ ý nghĩa của năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước với nhiều sự kiện được tổ chức đa dạng về chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục và cùng trao đổi về phương hướng phát triển mới cho giai đoạn tiếp theo.

Thay mặt Chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc, Đại sứ Park Noh-wan cảm ơn lãnh đạo Chính phủ và các địa phương Việt Nam đã hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc trong phòng chống dịch bệnh và giải quyết khó khăn, vướng mắc.

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan phát biểu. (Ảnh: Anh Sơn)

Đánh giá cao những thành tích của Việt Nam trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế, chứng minh Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn, Đại sứ chỉ ra những lợi thế của Việt Nam với nguồn nhân lực dồi dào, mạng lưới hiệp định thương mại rộng khắp.

Theo Đại sứ, Việt Nam cần tận dụng tốt các cơ hội này và nỗ lực nhiều hơn để nâng cao chất lượng đầu tư nước ngoài, đặc biệt là đầu tư công nghệ cao thân thiện với môi trường.

Đại sứ chia sẻ kiến nghị chung của các doanh nghiệp Hàn Quốc về việc Chính phủ và các địa phương Việt Nam cần đặc biệt quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực và phát triển công nghiệp phụ trợ.

Đại sứ tin tưởng việc đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp Hàn Quốc vốn chững lại trong thời gian qua sẽ nhanh chóng được nối lại, hoạt động giao lưu nhân dân sẽ được tăng cường.

Ông Park Noh-wan cũng cam kết các hoạt động ‘Gặp gỡ Hàn Quốc’, kênh đối thoại thường niên giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và các tỉnh thành Việt Nam, sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển toàn diện, cân bằng của các địa phương Việt Nam.

Kết nối địa phương, doanh nghiệp Việt-Hàn

Tại phiên trao đổi thứ nhất với chủ đề “Hợp tác về thương mại và đầu tư”, các đại biểu cùng chia sẻ nhận định của đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hợp tác thương mại và đầu tư luôn là điểm sáng tích cực trong bức tranh quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai bên, Hàn Quốc luôn là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc
Các diễn giả tại phiên trao đổi thứ nhất. (Ảnh: Anh Sơn)

Các diễn giả cùng nhìn lại, cùng đánh giá những thành công trong hợp tác giữa hai nước về thương mại và đầu tư, đồng thời, chỉ ra những tồn tại và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Ghi nhận các chia sẻ của đại diện Hàn Quốc về những ưu tiên của doanh nghiệp Hàn Quốc tại các tỉnh, thành phía Bắc, chiến lược và cơ hội đầu tư của Hàn Quốc vào lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Quảng Ninh đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong hợp tác thương mại kinh tế và đầu tư với các đối tác Hàn Quốc.

Đồng thời, các lãnh đạo địa phương cũng giới thiệu về các chính sách cụ thể thu hút đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt là thu hút đầu tư xanh, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Tại phiên thứ hai, các đại biểu đã dành thời gian trao đổi về hợp tác văn hóa, du lịch và phát triển nguồn nhân lực giữa hai nước.

Các diễn giả chung nhận định hợp tác văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tạo nền tảng vững chắc cho quan hệ hợp tác giữa địa phương hai bên.

Cùng trao đổi về hiện trạng, định hướng phát triển hợp tác du lịch, thúc đẩy hợp tác giao lưu văn hóa, phát triển nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Hàn Quốc, các đại biểu cũng đưa ra nhiều khuyến nghị cụ thể cho lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam.

Các bên, đặc biệt là các tỉnh thành Việt Nam, cần có sự chủ động, chuẩn bị tích cực để đón đầu những cơ hội ngay khi dịch bệnh được kiểm soát và hai nước mở cửa trở lại, thích ứng linh hoạt với tình hình mới.

Bộ Ngoại giao đồng hành cùng địa phương, doanh nghiệp

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đánh giá Hội nghị đã hết sức thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã có những trao đổi hết sức đa dạng, tâm huyết và sâu sắc về những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Anh Sơn)

Thứ trưởng Thường trực kỳ vọng năm 2022 sẽ là năm hai bên cùng bứt phá, lấy lại những gì đã mất trong những năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vừa qua.

Bộ Ngoại giao cam kết sẽ đồng hành, góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và đối tác Han Quốc đi vào chiều sâu mới, mong muốn Chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ hiện thực hoá kỳ tích sông Hồng như kỳ tích sông Hàn mà Hàn Quốc đã đạt được.

​​Nhân sự kiện lần này, Bộ Ngoại giao cũng đã phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức nhiều cuộc gặp làm việc hiệu quả, thực chất giữa Lãnh đạo các địa phương dự Hội nghị với Đại sứ Hàn Quốc; các sở, ban, ngành địa phương Việt Nam với lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, hiệp hội quan trọng Hàn Quốc và giữa các doanh nghiệp hai bên.

Buổi sáng cùng ngày cũng đã diễn ra buổi khai trương khu Triển lãm sản phẩm đặc trưng Việt Nam - Hàn Quốc với hơn 20 gian hàng từ các địa phương Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc, nhận được nhiều sự quan tâm từ các đại biểu tham dự Hội nghị.

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc

Chiều ngày 25/3 tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa, Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc.

Toàn cảnh Triển lãm trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam-Hàn Quốc

Toàn cảnh Triển lãm trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam-Hàn Quốc

Sáng 25/3, tại Trung tâm Hội nghị FLC (TP Sầm Sơn), UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán ...

Đọc thêm

XSMT 4/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 4/7/2022. SXMT 4/7/2022. xổ số hôm nay

XSMT 4/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 4/7/2022. SXMT 4/7/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 4/7. xổ số hôm nay 4/7/2022. trực tiếp xổ số miền Trung 4/7/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 2. KQSXMT 4/7
XSMN 4/7, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 ngày 4/7/2022 - xổ số hôm nay

XSMN 4/7, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 ngày 4/7/2022 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 4/7. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 4/7/2022. kết quả xổ số ngày 4 tháng 7. xổ số miền Nam thứ 2. xổ số hôm nay 4/7. ...
XSMB 4/7, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 4/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 4/7, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 4/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 4/7. trực tiếp xổ số miền Bắc 4/7/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số hôm nay 4/7/2022. xổ số miền Bắc thứ 2. SXMB 4/7
Sớm khôi phục chuyến bay thương mại và mở đường bay mới từ Việt Nam sang Thái Lan

Sớm khôi phục chuyến bay thương mại và mở đường bay mới từ Việt Nam sang Thái Lan

Baoquocte.vn. Chiều ngày 3/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.
Việt Nam-Campuchia: Tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp trên tất cả lĩnh vực

Việt Nam-Campuchia: Tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp trên tất cả lĩnh vực

Baoquocte.vn. Chiều ngày 3/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn.
Sri Lanka thiếu tiền thanh toán nhiên liệu, Italy tự tin lấp đầy kho khí đốt

Sri Lanka thiếu tiền thanh toán nhiên liệu, Italy tự tin lấp đầy kho khí đốt

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Năng lượng Sri Lanka cho biết, những chuyến hàng chở nhiên liệu mới đã tới nhưng nước này không có đủ tiền thanh toán.
Thái Lan: 9 triệu lượt khách quốc tế 'trong tầm tay'?

Thái Lan: 9 triệu lượt khách quốc tế 'trong tầm tay'?

Lượng du khách quốc tế đến Thái Lan gia tăng đáng kể từ đầu năm nay, khi tình hình đại dịch Covid-19 bắt đầu lắng xuống.
Dự báo thời tiết thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Dự báo thời tiết thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Baoquocte.vn. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin thời tiết trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022.
Vietjet mở đường bay thẳng đến các thành phố Hàn Quốc và Nhật Bản

Vietjet mở đường bay thẳng đến các thành phố Hàn Quốc và Nhật Bản

Baoquocte.vn. Vietjet vừa mở các đường bay thẳng từ Hà Nội đến Busan (Hàn Quốc), Nagoya và Fukuoka (Nhật Bản).
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Baoquocte.vn. Chiều ngày 3/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.
Sri Lanka thiếu tiền thanh toán nhiên liệu, Italy tự tin lấp đầy kho khí đốt

Sri Lanka thiếu tiền thanh toán nhiên liệu, Italy tự tin lấp đầy kho khí đốt

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Năng lượng Sri Lanka cho biết, những chuyến hàng chở nhiên liệu mới đã tới nhưng nước này không có đủ tiền thanh toán.
Nhật Bản tiết lộ chi tiết kế hoạch G7 'ép giá' dầu Nga, nhấn mạnh hành động 'gây hấn' phải bị trả giá

Nhật Bản tiết lộ chi tiết kế hoạch G7 'ép giá' dầu Nga, nhấn mạnh hành động 'gây hấn' phải bị trả giá

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho rằng, một cơ chế sẽ được thiết kế để 'không cho phép mua dầu của Nga với mức giá cao hơn giá trần'.
EU và Ấn Độ kết thúc 52 phiên họp kỹ thuật, tiết lộ thời gian tổ chức vòng đàm phán thương mại thứ hai

EU và Ấn Độ kết thúc 52 phiên họp kỹ thuật, tiết lộ thời gian tổ chức vòng đàm phán thương mại thứ hai

Baoquocte.vn. Tối 2/7, Ấn Độ và EU kết thúc vòng đàm phán đầu tiên sau 9 năm gián đoạn về các thỏa thuận thương mại và đầu tư song phương.
Nói giá xăng dầu tăng do trừng phạt Nga, Tổng thống Mỹ ngỏ ý doanh nghiệp giảm giá ngay lập tức

Nói giá xăng dầu tăng do trừng phạt Nga, Tổng thống Mỹ ngỏ ý doanh nghiệp giảm giá ngay lập tức

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ thuyết phục các công ty 'ấn định giá bán xăng dầu', giảm giá ngay lập tức khi chính quyền nỗ lực giới hạn giá mặt hàng này.
Chuyên gia: Từ bỏ khí đốt và trừng phạt Nga, Đức mất trắng 1.000 tỷ Euro

Chuyên gia: Từ bỏ khí đốt và trừng phạt Nga, Đức mất trắng 1.000 tỷ Euro

Baoquocte.vn. Đức không thể thay thế khí đốt của Nga trong 4 năm tới, ước tính việc tăng công suất khí đốt hóa lỏng sẽ khiến Berlin tiêu tốn cả nghìn tỷ Euro.
Giá vàng hôm nay 3/7, Giá vàng hoàn thành ‘công việc ngoạn mục’, vẫn dễ bị tổn thương, không có tình yêu với vàng? SJC đánh mất đà tăng

Giá vàng hôm nay 3/7, Giá vàng hoàn thành ‘công việc ngoạn mục’, vẫn dễ bị tổn thương, không có tình yêu với vàng? SJC đánh mất đà tăng

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 3/7, may mắn thay, khá ổn định khi chỉ mất 1% kể từ đầu năm. Suy thoái kinh tế gia tăng khiến vàng khó nắm bắt hơn. Vàng SJC giảm.
Vietjet mở đường bay thẳng đến các thành phố Hàn Quốc và Nhật Bản

Vietjet mở đường bay thẳng đến các thành phố Hàn Quốc và Nhật Bản

Baoquocte.vn. Vietjet vừa mở các đường bay thẳng từ Hà Nội đến Busan (Hàn Quốc), Nagoya và Fukuoka (Nhật Bản).
Vải thiều tươi Việt Nam 'đi máy bay' sang Australia, bán giá nửa triệu đồng/kg

Vải thiều tươi Việt Nam 'đi máy bay' sang Australia, bán giá nửa triệu đồng/kg

Baoquocte.vn. Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia (Bộ Công Thương), vải thiều Việt Nam đang được bán với giá 500.000-600.000 đồng/kg.
Halal Việt Nam hướng tới chinh phục thị trường 1.900 tỷ USD

Halal Việt Nam hướng tới chinh phục thị trường 1.900 tỷ USD

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan, tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển ngành Halal Việt Nam.
Số doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 cao kỷ lục

Số doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 cao kỷ lục

Baoquocte.vn. Trong 6 tháng đầu năm 2022, số doanh nghiệp thành lập mới của cả nước đạt mức kỷ lục với 76.233 doanh nghiệp, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2021.
Meet Vietnam: Quảng bá nông sản Việt tại thành phố Nottingham, Anh

Meet Vietnam: Quảng bá nông sản Việt tại thành phố Nottingham, Anh

Baoquocte.vn. Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh phối hợp với tập đoàn EUTEK Group tổ chức sự kiện Meet Vietnam nhằm quảng bá nông sản Việt tại Nottingham.
Giá tiêu hôm nay 3/7, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Việt xuất khẩu nhận tin kém vui

Giá tiêu hôm nay 3/7, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Việt xuất khẩu nhận tin kém vui

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Baoquocte.vn. Hà Nội phản hồi về kết luận của Bộ Xây dựng liên quan đường Lê Văn Lương-Tố Hữu, giá nhà đất tăng mạnh… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động