Hành trang cho doanh nghiệp chinh phục thị trường

Mỹ Phương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Việc chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ là chiến lược cần được ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề tới doanh nghiệp, người lao động, nhưng nhiều thương hiệu Việt vẫn giữ ổn định sản xuất, vững vàng chất lượng sản phẩm và đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Hơn thế nữa, những đơn vị sản xuất kinh doanh này đã không ngừng nỗ lực đưa thương hiệu Việt đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước, nhất là chinh phục thị trường quốc tế.

Hành trang cho doanh nghiệp chinh phục thị trường
Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao như là “sân chơi” cho các doanh nghiệp dựa vào đó mà nỗ lực đạt tới chuẩn mực trong sản xuất kinh doanh. (Nguồn: TTXVN)

Những bước tiến bằng chất lượng

Theo doanh nghiệp trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, với sự biến động khó lường của nền kinh tế thị trường toàn cầu, nhận thức rõ việc chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ là chiến lược cần được ưu tiên hàng đầu. Cùng với đó, hành trang để doanh nghiệp bước ra thị trường quốc tế còn phải kể đến chính sách thu hút khách hàng, giá thành hợp lý, đáp ứng thị hiếu tiêu dùng...

Trên cơ sở nhận thức này, hàng loạt doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến, quản lý sản xuất phù hợp, đầu tư vào nhiều lĩnh vực để tạo sản phẩm chất lượng cao. Đặc biệt, cộng đồng doanh nghiệp ngày càng có sự chọn lọc những hệ thống tiêu chuẩn, chứng nhận uy tín... để xây dựng thương hiệu trên thị trường.

Tin liên quan
Phục hồi thị trường lao động trong trạng thái bình thường mới Phục hồi thị trường lao động trong trạng thái bình thường mới

Chia sẻ với phóng viên, ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Điện Quang đánh giá, chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao như là “sân chơi” cho các doanh nghiệp dựa vào đó mà nỗ lực đạt tới chuẩn mực trong sản xuất kinh doanh.

Bởi đạt được tiêu chí này, doanh nghiệp xứng đáng được khách hàng lựa chọn và sự cố gắng đầu tư, nâng cao sản xuất cải thiện của doanh nghiệp trong khâu sản xuất sẽ dần được người tiêu dùng nhìn nhận.

Để đạt được Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao không phải là điều dễ dàng với doanh nghiệp mà trải qua quá trình dài với nhiều giai đoạn xây dựng tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu doanh nghiệp.

Từ khâu giám sát, kiểm tra sản xuất... cho đến thành phẩm phải đảm bảo trang thiết bị, máy móc đạt chuẩn và cuối cùng là thủ tục pháp lý. Điều này cho thấy, doanh nghiệp phải nghiêm túc trong sản xuất mới được công nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Ông Hồ Quỳnh Hưng cho biết thêm, tính đến năm 2022, Điện Quang đã có gần 50 năm đồng hành cùng người tiêu dùng Việt; trong đó là 26 năm liên tục đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao và luôn là doanh nghiệp đứng Top đầu danh sách ngành hàng chiếu sáng, điện gia dụng.

Điện Quang tập trung chú trọng đến việc đầu tư đổi mới, áp dụng công nghệ hiện đại, cải tiến kỹ thuật cho hoạt động sản xuất kinh doanh, sản xuất, nâng cao năng suất.

Tương tự, không ngừng đầu tư cho hoạt động bảo vệ tài nguyên nước và giảm tác động của bao bì đến môi trường bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19, Công ty La Vie - Một thành viên của Tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ), vừa được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững năm 2021-2022 Chương trình Giải thưởng Rồng Vàng - Golden Dragon Awards lần thứ 21.

Kết quả này đạt được là nhờ vào La Vie luôn gắn hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, thông qua các hoạt động “Tạo Giá Trị Chung” (Creating Shared Value - CSV).

Ông Fausto Tazzi, Tổng giám đốc của La Vie chia sẻ, là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nước khoáng thiên nhiên tại Việt Nam, ưu tiên của doanh nghiệp là gìn giữ nguồn nước khoáng quý và thực hiện các sáng kiến để cung cấp sản phẩm nước uống chất lượng cao đến người tiêu dùng theo cách thức bền vững về môi trường. Vì thế, La Vie đã thực hiện những nỗ lực với cam kết về sự bền vững của môi trường, liên quan đến tài nguyên nước, bao bì nhựa và khí thải carbon.

Tính đến nay, La Vie là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế Liên minh Quản lý nước (Alliance for Water Stewardship – viết tắt AWS). Tiêu chuẩn AWS được áp dụng trên toàn cầu với các tiêu chí vô cùng khắt khe, giúp các doanh nghiệp sử dụng nước hiểu rõ thách thức của nguồn nước trong khu vực.

Từ đó, có hành động cụ thể, minh bạch và cùng với cộng đồng địa phương giải quyết các thách thức nhằm đảm bảo sự bền vững của nguồn nước chung.

Bình thường mới trong kinh doanh

Bà Vưu Lệ Quyên, Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Bình Tiên (Biti’s) cho rằng, bình thường mới trong kinh doanh là làm sao có thể quản trị doanh nghiệp, vận hành sản xuất kinh doanh thích ứng được với những biến động thị trường hay thói quen người tiêu dùng thay đổi.

Phân tích cụ thể, bà Vưu Lệ Quyên cho hay, việc ưu tiên cho mục tiêu, chiến lược nào trong bình thường mới rất quan trọng đối với doanh nghiệp và toàn thể người lao động. Hiện nay, mục tiêu của Biti's là phục hồi lại những con số tăng trưởng của năm 2019.

Mặc dù đây cũng là mục tiêu đầy thách thức khi đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở trong và ngoài nước, kéo sức mua giảm sút. Do đó, doanh nghiệp bền vững là những doanh nghiệp xây dựng được hệ thống và thương hiệu bền vững được chứng nhận bởi những cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, hiệp hội ngành hàng...

Cùng quan điểm, ông Phan Minh Thông, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Phúc Sinh Group chỉ ra rằng, cùng với độ mở của nền kinh tế, cũng như sự hội nhập sâu rộng của Việt Nam, doanh nghiệp lúc nào cũng phải trên tinh thần "bình thường mới thường xuyên" trong sự biến động của thị trường thế giới. Chính vì vậy, trong quản trị doanh nghiệp cần chủ động thích nghi với tư duy sẵn sàng thay đổi.

Tin liên quan
‘Sống trọn vẹn ở Việt Nam’ ‘Sống trọn vẹn ở Việt Nam’

Vào thời điểm này, doanh nghiệp cần quan tâm hàng đầu là chuyển đổi số và trong việc chuyển đổi số là làm sao để mọi người sử dụng doanh nghiệp hiệu quả và nhanh gọn. Do đó, người quản lý phải tự trải nghiệm trước và thuyết phục mọi người cùng sử dụng. Đầu tư công nghệ là một trong những tài sản của doanh nghiệp, nhưng phải thực tế và hiệu quả chứ không phải thấy doanh nghiệp khác triển khai mình cũng triển khai mà không quan tâm đến hiệu quả.

Ở góc độ chuyên gia, ông Phạm Đình Huỳnh, Giám đốc Khối dịch vụ doanh nghiệp tư nhân Deloitte Private, Deloitte Việt Nam, hiện nay chuyển đổi số không còn là chuyện cần hay không, mà đã trở thành yêu cầu tất yếu trên hành trình phát triển doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu. Sự cần thiết phải chuyển đổi số là yêu cầu với cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu không chỉ doanh nghiệp Việt Nam.

Theo ông Phạm Đình Huỳnh, đối với chuyển đổi số trong bình thường mới, các doanh nghiệp Việt Nam cũng có những thuận lợi riêng của người đi sau, tức là có thể rút ngắn thời gian. Kế hoạch kinh doanh trong điều kiện bình thường hay bình thường mới thường xuyên thì doanh nghiệp nên có chiến lược, nguồn lực và nhân lực để đảm bảo đạt mục tiêu kinh doanh và hướng đến sự phát triển bền vững.

Báo cáo của Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh cho thấy, thị trường giá cả đang bị tác động bởi giá vàng, giá dầu của thế giới; số ca nhiễm Covid-19 cũng có xu hướng tăng khi các hoạt động gần như mở cửa hoàn toàn..., nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh không bị ảnh hưởng nhiều.

Cụ thể, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 3/2022 trên địa bàn thành phố đã tăng 25,9% so với tháng 2/2022 và tăng 5,5% so với cùng kỳ. Đồng thời, tính chung quý I/2022, chỉ số IIP trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh tăng 1% so với cùng kỳ.

Với chỉ số IIP tăng tích cực trong những tháng đầu năm 2022 của nhiều nhóm ngành nghề, lĩnh vực... cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại Tp. Hồ Chí Minh kỳ vọng tận dụng đà tăng trưởng này để tiếp tục ổn định, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, Tp. Hồ Chí Minh cũng đang là một trong những địa phương mở cửa thị trường nội địa và quốc tế, thúc đẩy kết nối lại thương mại, đầu tư, du lịch... nên tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai chiến lược sản xuất kinh doanh và "phá băng" thị trường trong thời gian tới.

Vinamake tự tin chinh phục thị trường quốc tế

Vinamake tự tin chinh phục thị trường quốc tế

Phó TGĐ Vũ Thị Thúy Liễu rất tự tin vào hai bộ sản phẩm mới ra mắt của Vinamake và có mục tiêu đưa sản ...

Đại sứ ‘bật mí’ nghệ thuật chinh phục thị trường

Đại sứ ‘bật mí’ nghệ thuật chinh phục thị trường

Làm thế nào để thương hiệu, sản phẩm Việt góp mặt ngày càng nhiều hơn tại thị trường quốc tế, kể cả những thị trường ...

(theo TTXVN)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Dự báo thời tiết: Bão số 1 tạo vùng nguy hiểm trên Biển Đông, gió mạnh từ cấp 6, giật cấp 8 trở lên

Dự báo thời tiết: Bão số 1 tạo vùng nguy hiểm trên Biển Đông, gió mạnh từ cấp 6, giật cấp 8 trở lên

Baoquocte.vn. Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 1 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh thêm.
Việt Nam-Thái Lan: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

Việt Nam-Thái Lan: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Supattanapong Punmeechaow khẳng định ủng hộ các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường năng lượng Việt Nam.
Covid-19 ngày 1/7: Số ca khỏi bệnh nhiều gấp 9 lần so với ca mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong

Covid-19 ngày 1/7: Số ca khỏi bệnh nhiều gấp 9 lần so với ca mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 1/7 của Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới Covid-19, 8.345 F0 khỏi, tiếp tục không có bệnh nhân tử ...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Baoquocte.vn. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary và quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh.
XSMN 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam thứ 7 ngày 2/7/2022. xổ số hôm nay

XSMN 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam thứ 7 ngày 2/7/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 2/7. kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. XSMN thứ 7. SXMN 2/7. xổ số hôm ...
Mỹ-Nhật Bản tập trận chung ở Biển Hoa Đông

Mỹ-Nhật Bản tập trận chung ở Biển Hoa Đông

Baoquocte.vn. Mới đây, Lực lượng Phòng không của Nhật Bản đã tiến hành tập trận chung với Mỹ trên vùng trời Biển Hoa Đông và Biển Nhật Bản.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Tổng thống Philippines, tiếp xúc với lãnh đạo một số nước

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Tổng thống Philippines, tiếp xúc với lãnh đạo một số nước

Baoquocte.vn. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chuyển thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos Jr. sớm sang thăm Việt Nam.
Vera Wang 73 tuổi vẫn thon gọn như siêu mẫu

Vera Wang 73 tuổi vẫn thon gọn như siêu mẫu

Baoquocte.vn. Nhà thiết kế gốc Hoa lừng danh Vera Wang diện bra top kèm chân váy ngắn và đầm xẻ ngực sâu trong bữa tiệc sinh nhật 73 tuổi.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (1-2/7): Hà Nội, Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng; Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối cục bộ có mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (1-2/7): Hà Nội, Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng; Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối cục bộ có mưa to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào, dông vài nơi; Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa và dông rải rác và mưa ...
Phó Thủ tướng Nga: Một lượng lớn dầu Moscow đã trở lại thị trường châu Á

Phó Thủ tướng Nga: Một lượng lớn dầu Moscow đã trở lại thị trường châu Á

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, những nỗ lực hạn chế giá dầu mỏ của Nga có thể đẩy giá dầu lên cao hơn.
Phó Thủ tướng Nga: Một lượng lớn dầu Moscow đã trở lại thị trường châu Á

Phó Thủ tướng Nga: Một lượng lớn dầu Moscow đã trở lại thị trường châu Á

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, những nỗ lực hạn chế giá dầu mỏ của Nga có thể đẩy giá dầu lên cao hơn.
Kinh tế Trung Quốc: Nhiều chỉ số 'ấm lên', người dân vẫn ưu tiên tiết kiệm, Zero Covid có thể trở lại bất cứ lúc nào

Kinh tế Trung Quốc: Nhiều chỉ số 'ấm lên', người dân vẫn ưu tiên tiết kiệm, Zero Covid có thể trở lại bất cứ lúc nào

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu cải thiện trong tháng 6/2022, với sự phục hồi mạnh mẽ của khu vực dịch vụ và xây dựng.
Kinh tế Mỹ: Lạm phát tham gia 'trò chơi đổ lỗi' chính trị, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tụt dốc, vận mệnh nằm trong tay giá dầu

Kinh tế Mỹ: Lạm phát tham gia 'trò chơi đổ lỗi' chính trị, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tụt dốc, vận mệnh nằm trong tay giá dầu

Baoquocte.vn. Kinh tế Mỹ và lạm phát lịch sử đang nằm trong tay giá dầu, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tụt dốc, lạm phát tham gia 'trò chơi đổ lỗi' chính trị.
Vì sao ‘pháo đài nước Nga’ vẫn đứng vững trước trùng điệp đòn trừng phạt từ phương Tây?

Vì sao ‘pháo đài nước Nga’ vẫn đứng vững trước trùng điệp đòn trừng phạt từ phương Tây?

Baoquocte.vn. Nga đã từng hứng chịu nhiều cú sốc kinh tế và 25 năm qua đã cho thấy, nền kinh tế này có thể chịu đựng những tổn thất nghiêm trọng.
Ukraine: Một phần đáng kể khí đốt Nga đã được thay thế tại EU; châu Âu bắt đầu mua điện của Kiev

Ukraine: Một phần đáng kể khí đốt Nga đã được thay thế tại EU; châu Âu bắt đầu mua điện của Kiev

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo, nước này bắt đầu xuất khẩu điện cho Liên minh châu Âu (EU) qua Romania.
Tạo môi trường kinh doanh tốt hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Đông Nam Á phục hồi

Tạo môi trường kinh doanh tốt hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Đông Nam Á phục hồi

Baoquocte.vn. Môi trường kinh doanh tốt hơn trên khắp Đông Nam Á là yếu tố quan trọng đối với việc phục hồi các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động