Giá vàng hôm nay 8/1, Giá vàng quay đầu giữa dốc, sẽ có diễn biến mới? và sự trở lại bất ngờ của USD

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 8/1 bất ngờ quay đầu tăng phiên chốt tuần, sau khi bốc hơn hơn 35 USD/ounce, ghi nhận một tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 11. Thị trường đặt cược ngày càng nhiều vào một Fed diều hâu hơn, cố gắng kiểm soát lạm phát bằng nâng lợi suất. Được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng vàng thường rất nhạy cảm đối với lãi suất cao hơn.
Giá vàng hôm nay 8/1, d xu hướng bất ngờ của USD
Giá vàng hôm nay 8/1 bất ngờ quay đầu tăng phiên chốt tuần, sau khi bốc hơn hơn 35 USD/ounce. (Nguồn: Kitco)

Giá vàng trong nước tăng mạnh

Tin giá vàng mới nhất: Giá vàng SJC tiếp tục tăng cao hơn thế giới 12,23 triệu đồng

Phiên mở cửa sáng 8/1, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại 60,95 - 61,70 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giá bán và giá mua là 750.000 đồng/lượng.

Cũng điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại 60,85 – 61,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch có xu hướng tăng trở lại. Hiện giá vàng giao dịch trên sàn Kitco đang ở mức 1.797 USD/ounce.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngoại tệ tại Vietcombank sáng nay: 1 USD = 22.850 VND, giá vàng thế giới tương đương 49,47 triệu đồng/lượng, thấp hơn 12,23 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra sáng 8/1.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với USD áp dụng cho ngày 8/1 là 23.138 VND/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.650 VND/USD và bán ra ở mức 23.150 VND/USD. Các NHTM hôm nay niêm yết giá USD phổ biến ở mức 22.537 VND/USD (mua vào) và 22.850 VND/USD (bán ra).

Cập nhật giá vàng tại các đơn vị kinh doanh lớn ở thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 7/1 như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 60,90 – 61,62 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 60,80 – 61,45 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 60,85 – 61,45 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 60,90 – 61,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 60,86 – 61,43 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường, các loại mặt hàng khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 52,23 – 52,88 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 51.65 – 52,75 triệu đồng/lượng.

Như vậy, vào cuối phiên chiều qua, giá vàng SJC đồng loạt tăng trở lại tại các hệ thống kinh doanh trên cả nước. Hệ thống PNJ là đơn vị điều chỉnh giá vàng tăng mạnh nhất, tới 300.000 đồng/lượng cho cả chiều mua vào lẫn chiều bán ra. Tiếp theo là Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC quay đầu tăng tới 180.000 đồng/lượng theo hai chiều mua vào - bán ra

Tập đoàn Doji và Phú Quý cùng điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Trong khi giá vàng SJC ở Bảo tín Minh Châu cuối phiên tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán và 140.000 đồng/lượng chiều mua so với giá đầu giờ sáng.

Giá vàng trong nước được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối tuần, theo xu hướng quay đầu tăng trở lại của giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới sẽ có bất ngờ?

Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy rõ sự quyết liệt hơn, tâm lý diều hâu có thể lên đến đỉnh điểm. Và đó là một tín hiệu cho thấy những người đầu cơ giá lên vàng đang theo dõi sát sao.

Khả năng Fed thắt chặt chính sách sớm gây sức ép lên thị trường vàng. Tuy nhiên, trước giờ đóng cửa giao dịch tuần này, ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 8/1, lúc 4h50 (giờ Việt Nam) trên sàn Kitco, giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu, mỗi ounce vàng giao ngay tăng 5,3 USD trở lại 1.796,2 USD/ounce. Hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 2 được giao dịch ở mức 1.796,90 USD, tăng 0,43% trong ngày.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 của Mỹ ổn định gần mức cao nhất kể từ tháng 3/2021 đã kìm hãm đà tăng của giá vàng. Lợi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Thông tin lớn làm rung chuyển thị trường vàng trong tuần này là biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed, trong đó chỉ ra rằng thị trường lao động "thắt chặt" của Mỹ và lạm phát có vấn đề có thể yêu cầu tăng lãi suất nhanh hơn và giảm bảng cân đối kế toán. Các nhà giao dịch đang dự đoán tới hơn 70% khả năng lãi suất tăng ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng 3 của Fed. Một số người nhìn chung đã lưu ý rằng, có thể Fed bắt đầu giảm quy mô bảng cân đối tương đối sớm, sau khi bắt đầu tăng lãi suất.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng, quan điểm này có thể đã bị lỗi thời, khi xem xét sự gia tăng các trường hợp liên quan đến biến chủng Omicron đanh hoành hành toàn xã hội trong tháng 12 và tháng 1. "Omicron đang có tác động không nhỏ. Chúng tôi đã bắt đầu thấy điều đó trong dữ liệu việc làm", người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek nhận định.

Số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ chỉ tăng 199.000 trong tháng 12, thấp hơn nhiều so với ước tính được đồng thuận trước đó là 400.000. Dữ liệu tháng 11 đã được sửa đổi lên đến 249.000 vị trí làm việc mới. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống 3,9%, thay vì giảm xuống 4,1% như dự đoán.

"Dữ liệu việc làm tháng qua là một sự thất vọng lớn. Nhưng mặc dù số liệu việc làm yếu, thì áp lực lạm phát vẫn đang là vấn đề lớn của nền kinh tế. Vàng vẫn có thể phục hồi một chút trong quý 1, tăng thêm từ 40-50 USD. Nhưng sau đó, vàng có khả năng trượt giá thấp hơn”, chuyên gia Melek nói. "Không có gì đảm bảo rằng Fed sẽ bị hạn chế quyền lực. Thị trường tin rằng Fed sẽ hành động mạnh mẽ, nhưng tôi không chắc họ sẽ làm được".

Giám đốc chiến lược thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures nhận định, tuần này có thể đánh dấu một đỉnh điểm về cách nhìn nhận Fed diều hâu như thế nào. "Vàng sẽ phục hồi sau đợt bán tháo này. Chúng tôi đang tận dụng sự điều chỉnh này để mua vàng trở lại. Hiện tại, nó đang giao dịch ở phần dưới của phạm vi thực tế. Thật đáng giá khi bước vào những mức giá này. Nhưng hiện chúng tôi vẫn chưa thấy có một chất xúc tác lớn để đưa vàng lên cao hơn đáng kể".

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, nhận định. "Vàng đã có một tuần tồi tệ, nhưng nó có thể còn tồi tệ hơn nhiều khi xem xét lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm từ 1,53% lên 1,75%". Chuyên gia Moya coi 1.770 USD/ounce là mức hỗ trợ tốt cho vàng trong tuần tới.

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman, lưu ý rằng, các động lực dài hạn vẫn đang hỗ trợ giá vàng cao hơn. "Khi lãi suất tăng, lạm phát cao vẫn có nghĩa là tỷ giá thực là âm. Điều đó là tích cực đối với vàng. Ngoài ra, trong hai chu kỳ tăng lãi suất gần đây nhất, vàng đã hoạt động rất tốt khi bắt đầu những đợt tăng đó. Chúng ta có thể thấy sự tái hiện của điều đó khi Fed bắt đầu tăng lãi suất vào cuối năm nay. Nó sẽ đẩy giá vàng lên gần 1.900 USD", Millman nói.

Sự trở lại bất ngờ của đồng bạc xanh

Giới phân tích cho rằng hầu hết các loại tiền tệ sẽ gặp khó khăn để tạo ra bất kỳ sự tăng giá nào so với đồng USD trong những tháng tới, trong bối cảnh chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed được cho là sẽ cung cấp cho “đồng bạc xanh” đủ động lực để mở rộng sự thống trị của mình trong năm 2022.

Theo đó, các loại tiền tệ mới nổi như, NDT của Trung Quốc được dự đoán sẽ sụt giảm giá trị gần 2% trong năm 2022, trong khi đồng Ringgit của Malaysia và đồng Rupee của Ấn Độ cũng dự kiến sẽ suy yếu khoảng 1%; đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ được dự báo sẽ giảm 14% trong năm nay; đồng Rand của Nam Phi được dự báo sẽ duy trì biên độ trong 6 tháng tới, nhưng giảm 0,4%.

Hầu hết các đồng tiền chủ chốt gần như không hy vọng có thể "bù đắp" lại sự mất giá của năm 2021 trong vòng 12 tháng tới. Đồng Euro được dự báo tăng trở lại chưa tới 1,5% vào cuối năm 2022, sau khi mất giá gần 7% trong năm trước đó. Đồng Yen dự kiến sẽ giao dịch quanh mức hiện tại và đồng Franc Thụy Sỹ giảm khoảng 3% trong năm nay.

Theo cuộc khảo sát của Reuters thực hiện đối với 49 nhà chiến lược kinh doanh ngoại hối trong thời gian từ ngày 4-6/1 vừa qua, có gần 2/3 số ý kiến cho rằng sự chênh lệch về lãi suất sẽ quyết định các diễn biến trên những thị trường ngoại hối lớn trong thời gian tới. Ngoài ra, có hai chuyên gia lo ngại về sự tác động từ các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 đối với thị trường ngoại hối.

Có 80% các nhà phân tích được hỏi cho biết sự biến động trên thị trường ngoại hối sẽ gia tăng trong ba tháng tới, đối với cả các đồng tiền chủ chốt, cũng như những đồng tiền đang nổi lên.

Trong khi đó, Fed, hiện được các nhà giao dịch kỳ vọng sẽ tăng lãi suất vào tháng 3 tới và bắt đầu giảm lượng tài sản nắm giữ ngay sau đó, sẽ cung cấp các chính sách giúp đồng USD có lợi thế so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Ông Kerry Craig, chiến lược gia thị trường toàn cầu thuộc công ty quản lý đầu tư JP Morgan Asset Management (Mỹ), cho biết: "Đồng USD rất mạnh vào thời điểm cuối năm, chủ yếu là do chênh lệch lãi suất ngày càng gia tăng và đà tăng lạm phát ở Mỹ so với các thị trường lớn khác như Nhật Bản và châu Âu. Thực tế là Fed đang trở nên quyết đoán hơn và phản ứng để đạt được điều đó.

Các dự báo của giới truyền thông cũng cho thấy quan điểm tương tự, trong bối cảnh các nhà phân tích không kỳ vọng hầu hết các loại tiền tệ chủ chốt và mới nổi sẽ tạo ra bất kỳ bước tiến đáng kể nào so với “đồng bạc xanh”.

RCEP cho thấy bất lợi của Mỹ và vai trò nổi bật của Trung Quốc

RCEP cho thấy bất lợi của Mỹ và vai trò nổi bật của Trung Quốc

Sự ra mắt của RCEP diễn ra vào thời điểm Trung Quốc đang tìm kiếm những vai trò lớn hơn trong việc đưa ra các ...

Châu Âu: Giá khí đốt vẫn tăng hơn 400%, dòng chảy phương Bắc 2 có được 'chảy' trong năm 2022?

Châu Âu: Giá khí đốt vẫn tăng hơn 400%, dòng chảy phương Bắc 2 có được 'chảy' trong năm 2022?

Truyền thông phương Tây cho rằng, quyết định khai trương tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2 (Nord Stream 2) có ...

(theo Kitco News, AP)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Hyundai Tucson 2023 dự kiến ra mắt trong tháng 7

Hyundai Tucson 2023 dự kiến ra mắt trong tháng 7

Baoquocte.vn. Hyundai Tucson 2023 sẽ được trang bị thêm hàng loạt nâng cấp mới, mẫu xe này được dự kiến sẽ được ra mắt ngay trong tháng 7.
Tạo môi trường kinh doanh tốt hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Đông Nam Á phục hồi

Tạo môi trường kinh doanh tốt hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Đông Nam Á phục hồi

Baoquocte.vn. Môi trường kinh doanh tốt hơn trên khắp Đông Nam Á là yếu tố quan trọng đối với việc phục hồi các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi ...
Thương ngày nắng về: Bộ ảnh mới của Đình Tú - Huyền Lizzie gây 'sốt' cộng đồng mạng

Thương ngày nắng về: Bộ ảnh mới của Đình Tú - Huyền Lizzie gây 'sốt' cộng đồng mạng

Baoquocte.vn. Bộ ảnh cặp đôi vùng cao của 2 diễn viên phim Thương ngày nắng về Đình Tú - Huyền Lizzie nhận được lời khen ngợi.
Hội nghị thượng đỉnh NATO: phương Tây 'nắn gân' Nga, an ủi Ukraine, Mỹ thiết kế vòng vây chiến lược

Hội nghị thượng đỉnh NATO: phương Tây 'nắn gân' Nga, an ủi Ukraine, Mỹ thiết kế vòng vây chiến lược

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh vừa qua đã chứng minh sức mạnh của NATO và quyết tâm của phương Tây trước Nga trong cuộc xung đột leo thang tại Ukraine.
Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Baoquocte.vn. Ngành bao bì được cho là sẽ hưởng lợi lớn từ sự phát triển của thương mại điện tử và các Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam ...
Việt Nam khẳng định cam kết phát triển đại dương xanh, bền vững, thực hiện đầy đủ Công ước Luật Biển

Việt Nam khẳng định cam kết phát triển đại dương xanh, bền vững, thực hiện đầy đủ Công ước Luật Biển

Baoquocte.vn. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao LHQ về thực hiện Mục tiêu Phát triển bền vững số 14 về đại dương do Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu ...
Nhìn lại 25 năm lịch sử Hong Kong

Nhìn lại 25 năm lịch sử Hong Kong

Baoquocte.vn. Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), với lịch sử phát triển phức tạp, đã trải qua không ít thăng trầm để trở thành một trung tâm tài chính ...
200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu: Tôn vinh những cống hiến to lớn của cụ Đồ Chiểu đối với văn hóa Việt Nam

200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu: Tôn vinh những cống hiến to lớn của cụ Đồ Chiểu đối với văn hóa Việt Nam

Baoquocte.vn. Lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822-1/7/2022) diễn ra tại Di tích quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu.
Vai trò trung tâm của ASEAN: Kiến tạo từ những 'bản lề' vững chắc

Vai trò trung tâm của ASEAN: Kiến tạo từ những 'bản lề' vững chắc

Baoquocte.vn. Vai trò trung tâm của ASEAN ngày càng được củng cố trên trường quốc tế.
Cơ hội thiết thực để doanh nghiệp ngành sản xuất học hỏi các xu thế mới của thị trường

Cơ hội thiết thực để doanh nghiệp ngành sản xuất học hỏi các xu thế mới của thị trường

Baoquocte.vn. Chuỗi sự kiện VME với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế.
Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Baoquocte.vn. Ngành bao bì được cho là sẽ hưởng lợi lớn từ sự phát triển của thương mại điện tử và các Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia.
Cơ hội thiết thực để doanh nghiệp ngành sản xuất học hỏi các xu thế mới của thị trường

Cơ hội thiết thực để doanh nghiệp ngành sản xuất học hỏi các xu thế mới của thị trường

Baoquocte.vn. Chuỗi sự kiện VME với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế.
Giá cà phê hôm nay 1/7: Robusta giảm, arabica bám đà tăng; Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực

Giá cà phê hôm nay 1/7: Robusta giảm, arabica bám đà tăng; Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực

Baoquocte.vn. Giá cà phê chốt phiên giao tháng 6 tăng giảm trái chiều trên 2 sàn phái sinh. Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực.
Giá tiêu hôm nay 1/7, ổn định, giá tiêu Việt xuất khẩu là điểm sáng trên thị trường toàn cầu, vẫn phụ thuộc nhiều yếu tố

Giá tiêu hôm nay 1/7, ổn định, giá tiêu Việt xuất khẩu là điểm sáng trên thị trường toàn cầu, vẫn phụ thuộc nhiều yếu tố

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Baoquocte.vn. Với doanh nghiệp, tính bền vững chủ động và hành động phòng chống biến đổi khí hậu là công cụ nâng cao giá trị doanh nghiệp và lợi thế cạnh tranh.
Giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến kinh doanh xanh chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến kinh doanh xanh chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Baoquocte.vn. Giảm phát thải khí nhà kính đang trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động