Giá vàng hôm nay 4/5: Giá vàng đi đâu sau cú mất phanh, Fed sẵn sàng thắt chặt hầu bao, cơ hội mua tuyệt vời?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 4/5, tồn tại rủi ro giảm giá trong ngắn hạn và mục tiêu được dự đoán trong giai đoạn này là 1.790 - 1.810 USD/ounce, với áp lực đến từ việc tăng lãi suất và đồng USD mạnh. Phiên chiều qua (3/5), giá vàng thế giới cũng đã xuống mức thấp nhất giữa tháng 2, giá vàng SJC mất ngưỡng 70 triệu đồng/lượng tại một số cơ sở kinh doanh.
Giá vàng hôm nay 4/5:dshgfs
Giá vàng hôm nay 4/5, tồn tại rủi ro giảm giá trong ngắn hạn và mục tiêu được dự đoán trong giai đoạn này là 1.790 - 1.810 USD/ounce. (Nguồn: Newstextarea)

Cập nhật giá vàng thế giới

Giá vàng đã lao dốc xuống ngưỡng 1.850 trước khi phục hồi về nơi nó hiện đang giao dịch ở mức 1.866,8 USD/ounce trên sàn Kitco, tăng nhẹ 3,4 USD so với phiên giao dịch liền trước, ghi nhận của TG&VN vào 3h05 sáng ngày 4/5 (giờ Việt Nam). Nguy cơ tiếp theo đối với vàng là tiếp tục rơi xuống mức 1.820 USD trong những ngày tới, sau cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc vào ngày hôm nay (4/5), với dự kiến tăng chi phí cho vay thêm 50 điểm cơ bản.

Fed đã tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 3 và có thể sớm bắt đầu giảm bảng tài sản để thắt chặt chính tiền tệ đã sử dụng trong thời kỳ đại dịch và kiểm soát lạm phát leo thang.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán đang cho thấy những diễn biến khó lường, chẳng hạn, S&P 500 cuối cùng đã thách thức mức thấp nhất trong mùa Đông vào ngày hôm qua, nhưng lại sớm đảo chiều và đóng cửa trên mức đó. Giá vàng tiếp tục giảm vì đồng USD tìm thấy động lực tăng giá mạnh mẽ, khi Fed chuẩn bị tăng lãi suất vào tuần tới, làm suy yếu sức hấp dẫn của kim loại quý.

Sự thay đổi tâm lý của các nhà đầu tư chính thức bắt đầu khi vàng đối mặt với thách thức từ đà tăng giá của đồng bạc xanh. Tuần trước, chỉ số USDX đã lên 103,93 điểm - mức cao nhất trong 20 năm. Chỉ số này đã tăng tới 3,5% kể từ ngày 19/4. Trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt 3% lần đầu tiên kể tháng 12/2018 vào ngày 2/5.

Trong khi đó, cùng khoảng thời gian này, giá vàng không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 2.000 USD. Kim loại quý đối mặt với áp lực bán ra và đã giảm gần 5%. Tuy nhiên, một số nhà phân tích nhìn thấy tín hiệu của một làn sóng thay đổi trên thị trường. Đồng USD đã thu hẹp đà tăng từ mức cao kỷ lục. Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Ba (3/5) xuống mức thấp nhất giữa tháng 2, vì đồng USD mạnh và triển vọng Fed tăng lãi suất.

Với những áp lực trên, thị trường vàng vẫn tồn tại rủi ro giảm giá trong ngắn hạn và mục tiêu trong giai đoạn này là 1.790 - 1.810 USD/ounce, Michael McCarthy, chiến lược gia tại Tiger Brokers, nhận định.

Diễn biến giá vàng trong nước

Tin giá vàng mới nhất: Giá vàng trong nước đi ngang, thế giới tăng nhẹ

Phiên mở cửa sáng 4/5, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,25 - 69,95 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua và bán là 800.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 69,55 – 70,25 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên giao dịch chiều qua. Chênh lệch giá mua và bán đang là 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco tăng lên giao dịch tại 1.879,1 USD/ounce.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank sáng 4/5: 1 USD = 23.095 VND, giá vàng thế giới tương đương 52,28 triệu đồng/lượng, thấp hơn 17,67 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra.

Trước đó, vàng miếng SJC sụt giảm, mất ngưỡng 70 triệu đồng/lượng từ ngày 3/5, nhưng tốc độ xuống giá vẫn khá chậm so với quốc tế, dẫn đến vàng SJC đã tạo mức cao hơn kỷ lục 18,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tạm chững lại tại các địa điểm giao dịch, trong khi một số thương hiệu giá vẫn tiếp tục giảm trong khoảng 90.000 - 150.000 đồng/lượng. Biến động lớn nhất tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC giảm đồng thời 150.000 đồng/lượng theo hai chiều mua và bán so với giá công bố đầu phiên. Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng và 90.000 đồng/lượng lần lượt ở chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, giá vàng SJC đồng loạt chững lại ở cả hai chiều mua và bán, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ.

Giá vàng SJC niêm yết tại một số đơn vị kinh doanh lớn trên toàn quốc vào cuối ngày 3/5, như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 69,20 – 69,97 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng tại: 69,55 – 70,25 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 69,25 – 69,95 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 69,50 – 70,30 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 69,26 – 69,94 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường kim loại quý, các sản phẩm khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,59 – 55,29 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 53,75 – 55,15 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng có thể đi lên?

Tuần này, giới phân tích tiếp tục giữ quan điểm tích cực khi kim loại quý trụ ngưỡng hỗ trợ 1.900 USD/ounce vào phiên cuối của tuần trước, tuy nhiên tâm lý của nhà đầu tư cá nhân đã có chút suy yếu. "Động thái tăng giá của đồng bạc xanh dường như đã cạn dần. Điều này có thể là dấu hiệu tốt cho vàng", Matt Simpson, nhà phân tích thị trường tại City Index, cho biết.

David Madden, nhà phân tích tại Equiti Capital, nói rằng đồng USD đã đi trước so với quyết định chính sách tiền tệ vào tuần tới. Theo đó, bất kỳ giọng điệu trung lập hoặc ôn hòa nào từ phía Fed có thể khiến đồng bạc xanh giảm và đẩy giá vàng cao hơn. Các nhà giao dịch tiếp tục dự đoán về sự biến động mạnh sắp tới, vì vậy, chúng ta có thể đang tiếp cận một cơ hội mua tuyệt vời.

Fed đang chuẩn bị bắt tay vào chu kỳ thắt chặt chính sách tài khóa mạnh mẽ nhất trong 28 năm. Ngân hàng trung ương được đảm bảo sẽ tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào thứ Tư. Tuy nhiên, câu hỏi đối với thị trường và các nhà đầu tư là Fed sẽ "diều hâu" đến như thế nào?

Mặc dù các thị trường nhìn thấy gần như 100% khả năng tăng lãi suất vào thứ Tư, các nhà kinh tế và phân tích thị trường lưu ý rằng, vẫn còn nhiều điều không chắc chắn xung quanh quyết định sắp xảy ra. Một số nhà kinh tế nhận thấy, 20% khả năng xảy ra một động thái mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, Fed WatchTool của CME dự báo, gần như 100% khả năng tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 6.

Win Thin, Trưởng bộ phận Chiến lược Tiền tệ toàn cầu tại Brothers Brothers Harriman, lưu ý rằng, thị trường có thể chứng kiến lãi suất tăng lên khoảng 3,25% vào cuối năm. Bên cạnh việc tăng lãi suất, Fed cũng đã gợi ý, họ sẽ bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán của mình 95 tỷ USD/tháng. Theo một số nhà kinh tế, điều nổi bật hơn là quan điểm tích cực hiện tại của Fed về lãi suất là tốc độ đẩy nhanh các kế hoạch của mình.

Ông nói: “Fed đã đi quá xa so với đường cong mà họ đã tự vẽ vào một góc và họ đang gấp rút tăng lãi suất. Fed đã buộc phải thay đổi lập trường khi áp lực lạm phát tăng cao ngoài tầm kiểm soát, do chi phí thực phẩm và năng lượng tăng quá cao. Lập trường "diều hâu" quyết liệt này từ Fed đã tàn phá thị trường tài chính. Vào tháng 3, Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cho thấy, lạm phát hàng năm tăng 8,5%, mức tăng lớn nhất trong 40 năm.

Đưa trụ cột kinh tế Nga vào 'tầm ngắm' trừng phạt, EU muốn 'bóp chết' các dự án mới ngay từ trứng nước?

Đưa trụ cột kinh tế Nga vào 'tầm ngắm' trừng phạt, EU muốn 'bóp chết' các dự án mới ngay từ trứng nước?

EU đang tiến gần đến quyết định ngừng mua dầu, khí đốt và các sản phẩm dầu mỏ từ Nga để trừng phạt nước này ...

Kinh tế Nhật Bản sẽ vượt ra khỏi tác động xấu từ xung đột Nga-Ukraine bằng cách nào?

Kinh tế Nhật Bản sẽ vượt ra khỏi tác động xấu từ xung đột Nga-Ukraine bằng cách nào?

IMF vừa cắt giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế Nhật Bản năm 2022 xuống 2,4%, so với dự báo trước đó là 3,3%, với ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Quân đội Sudan tuyên bố rút khỏi đàm phán, cho phép thành lập chính quyền chuyển tiếp

Quân đội Sudan tuyên bố rút khỏi đàm phán, cho phép thành lập chính quyền chuyển tiếp

Baoquocte.vn. Quân đội Sudan sẽ rút khỏi các cuộc đàm phán chính trị, đồng thời cho phép các nhóm chính trị và cách mạng thành lập chính phủ chuyển tiếp.
Xe tự lái Tesla học được cách tránh hố

Xe tự lái Tesla học được cách tránh hố

Baoquocte.vn. Xe Tesla đã được dạy cách quét các cung đường để phát hiện những chỗ không bằng phẳng.
Phiên bản mới MV There's no one at all của Sơn Tùng M-TP có gì hot?

Phiên bản mới MV There's no one at all của Sơn Tùng M-TP có gì hot?

Baoquocte.vn. Vào 0h ngày 5/7 - cũng là sinh nhật của mình, Sơn Tùng M-TP đã cho ra mắt phiên bản mới MV There's no one at all.
Kinh tế phục hồi tích cực, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 7% cả năm

Kinh tế phục hồi tích cực, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 7% cả năm

Baoquocte.vn. Dự báo tình hình kinh tế 6 tháng cuối năm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị Chính phủ phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm ...
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh: Phillips ký Man City; Christensen rời đi, Juventus không bán De Ligt cho Chelsea; Gabriel đến Arsenal

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh: Phillips ký Man City; Christensen rời đi, Juventus không bán De Ligt cho Chelsea; Gabriel đến Arsenal

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Bầu cử Nhật Bản: Không phụ nỗ lực cải thiện bình đẳng giới, tỷ lệ ứng viên nữ tăng vọt

Bầu cử Nhật Bản: Không phụ nỗ lực cải thiện bình đẳng giới, tỷ lệ ứng viên nữ tăng vọt

Baoquocte.vn. Trong số 545 ứng cử viên tham gia bầu cử Thượng viện Nhật Bản dự kiến diễn ra ngày 10/7 tới, có tới 181 ứng cử viên nữ, chiếm 33,2%.
Thêm nguồn lực cho bóng đá Việt Nam phát triển lớn mạnh

Thêm nguồn lực cho bóng đá Việt Nam phát triển lớn mạnh

Baoquocte.vn. Những thỏa thuận hợp tác với các nhà tài trợ sẽ đóng góp nguồn lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên nhiều phương diện.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 6/7/2022: Tuổi Ngọ nâng cao kỹ năng công việc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 6/7/2022: Tuổi Ngọ nâng cao kỹ năng công việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 6/7/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Ukraine hy vọng cánh cửa NATO 'vẫn mở' cho Kiev, Anh nói Nga phải chịu trách nhiệm về xung đột

Ukraine hy vọng cánh cửa NATO 'vẫn mở' cho Kiev, Anh nói Nga phải chịu trách nhiệm về xung đột

Baoquocte.vn. Ukraine chưa thấy bất kỳ điều kiện tiên quyết nào để NATO thay đổi chính sách về tư cách thành viên của nước này.
Lịch âm 6/7, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 6/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 6/7/2022

Lịch âm 6/7, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 6/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 6/7/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 6/7. âm lịch hôm nay 6/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 6/7/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 6 tháng 7 năm 2022 hôm nay.
Kinh tế phục hồi tích cực, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 7% cả năm

Kinh tế phục hồi tích cực, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 7% cả năm

Baoquocte.vn. Dự báo tình hình kinh tế 6 tháng cuối năm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị Chính phủ phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm khoảng 7%.
Ra mắt App Mobile FSC SERVICES - ứng dụng cung ứng dịch vụ có yếu tố nước ngoài

Ra mắt App Mobile FSC SERVICES - ứng dụng cung ứng dịch vụ có yếu tố nước ngoài

Baoquocte.vn. Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và hội nghị quốc tế chính thức ra mắt ứng dụng App mobile FSC SERVICES.
Giá cà phê hôm nay 5/7: Thị trường tạm thời chùng xuống, xuất khẩu và tiêu thụ cùng tăng

Giá cà phê hôm nay 5/7: Thị trường tạm thời chùng xuống, xuất khẩu và tiêu thụ cùng tăng

Baoquocte.vn. Giá cà phê thế giới tạm thời chùng xuống bởi sức ép bán hàng vụ mới từ Brazil và chính sách điều hành tài chính của Fed.
Giá tiêu hôm nay 5/7, vẫn đi ngang, nguồn cung cạn kiệt, tiêu Việt có 'cơ hội vàng' tăng giá?

Giá tiêu hôm nay 5/7, vẫn đi ngang, nguồn cung cạn kiệt, tiêu Việt có 'cơ hội vàng' tăng giá?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
'Hạ nhiệt' giá xăng dầu bằng cách nào?

'Hạ nhiệt' giá xăng dầu bằng cách nào?

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trả lời báo chí về giải pháp 'hạ nhiệt' giá xăng dầu tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2022.
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2022: Quốc tế đánh giá cao thành tựu kinh tế Việt Nam

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2022: Quốc tế đánh giá cao thành tựu kinh tế Việt Nam

Baoquocte.vn. Chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2022.
Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng

Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng

Baoquocte.vn. Nhà phố Hà Nội có mức giá gây choáng, bỏ quy định về khung giá đất, đề xuất tiêu chuẩn phòng trọ… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Baoquocte.vn. Hà Nội phản hồi về kết luận của Bộ Xây dựng liên quan đường Lê Văn Lương-Tố Hữu, giá nhà đất tăng mạnh… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động