Giá vàng hôm nay 26/1, Giá vàng thế giới tăng nóng chạm 1.850 USD, vàng SJC cao lịch sử

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 26/1 tiếp tục tăng nhanh khi khẩu vị rủi ro của giới đầu tư thế giới giảm bởi nhiều yếu tố tác động mạnh. Giá vàng trong nước tăng chóng mặt thiết lập đỉnh lịch sử 62,7 triệu đồng/lượng, tạo mức chênh kỷ lục lên tới 12 triệu đồng so với giá vàng thế giới.
Giá vàng hôm nay 26/1, Giá vàng thế giới chạm 1.850 USD, vàng SJC cao nhất lịch sử
Giá vàng hôm nay 26/1 tiếp tục tăng nóng chạm 1.850 USD, vàng SJC neo cao lịch sử. (Nguồn: Kitco)

Cập nhật giá vàng hôm nay 26/1 neo cao kỷ lục

Giá vàng trong nước tiếp tục điều chỉnh tăng từ 110.000 đồng/lượng đến 300.000 đồng/lượng tại hầu hết hệ thống kinh doanh trên toàn quốc, tại phiên chốt giao dịch chiều qua (25/1). Trong đó, điều chỉnh mạnh nhất gồm có Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ tăng đồng thời 200.000 đồng/lượng ở chiều bán, còn chiều mua tăng lần lượt 250.000 đồng/lượng và 300.000 đồng/lượng; Tập đoàn Phú Quý điều chỉnh tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Điều chỉnh ít hơn có Công ty VBĐQ Sài Gòn tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với đầu phiên. Còn hệ thống Bảo tín Minh Châu điều chỉnh giá vàng SJC tăng 110.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra.

Giá vàng trong nước đã tăng nhanh và liên tục được các hệ thống kinh doanh điều chỉnh mạnh trong sáng qua, có lúc vàng SJC đã thiết lập nên đỉnh lịch sử 62,7 triệu đồng một lượng (ghi nhận tại Công ty VBĐQ Sài Gòn lúc 11h20 ngày 25/1, giá mua và bán cùng tăng tới 750.000 đồng so với phiên liền trước lên 62,05 - 62,7 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay của vàng miếng trong nước.

Từ đầu tháng 12/2020 đến nay, giá vàng SJC thường xuyên neo cao trên 61 triệu đồng một lượng. Tính trong một tuần, giá vàng miếng đã tăng 1 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng trong nước thiết lập mức chênh kỷ lục lên tới 12 triệu đồng so với giá vàng quốc tế. Mức đỉnh gần nhất mà giá vàng miếng SJC từng thiết lập là vào tháng 8/2020, cũng với đà tăng chóng mặt trong thời gian ngắn đã vọt lên 62,4 triệu đồng/lượng.

Tin giá vàng mới nhất: Vàng thế giới và trong nước neo giá ở mức cao

Phiên mở cửa sáng 26/1, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại 61,90 - 62,55 triệu đồng/lượng, giữ giá so với cuối phiên giao dịch chiều qua 25/1. Chênh lệch giá bán và mua là 650.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua - bán vàng ở mức 61,95 – 62,55 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua và bán đang là 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục giữ vững đà tăng, hiện giao dịch trên sàn Kitco đang ở mức 1.846 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngoại tệ tại Vietcombank sáng nay: 1 USD = 22.770 VND, giá vàng thế giới tương đương 50,64 triệu đồng/lượng, thấp hơn 11,91 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với USD áp dụng cho ngày 26/1 là 23.076 VND/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.550 VND/USD và bán ra ở mức 23.050 VND/USD.

Tổng hợp giá vàng SJC niêm yết tại phiên giao dịch liền trước (ngày 25/1) như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 61,90 – 62,55 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng tại: 61,95 – 62,55 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 61,95 – 62,60 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 61,90 – 62,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 61,97 – 62,55 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường kim loại quý, các sản phẩm khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh tăng mạnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 53,66 – 54,36 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 53,15 – 54,25 triệu đồng/lượng.

Động lực tăng giá đang được củng cố?

Giá vàng thế giới tiếp tục điều chỉnh tăng 4,7 USD so với phiên liền trước, hiện đang giao dịch tại 1.847,9 USD/ounce, ghi nhận của TG&VN vào 4h55 ngày 26/1 (giờ Việt Nam) trên sàn Kitco. Dù đã giảm nhẹ từ mức cao nhất trong phiên gần đây nhưng động lực tăng giá trên thị trường vàng đang được củng cố khi giá vàng thế giới giữ gần ngưỡng kháng cự quan trọng - 1.850 USD/ounce, thậm chí khi niềm tin của người tiêu dùng Mỹ tốt hơn dự kiến.

Thứ ba (25/1), Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ được công bố đã giảm ít hơn dự kiến ​​xuống 113,8 vào tháng Giêng, giảm so với mức 115,8 vào tháng 12/2021. Nhưng dữ liệu này đã tốt hơn mong đợi vì dự báo trước đó chỉ vào khoảng 111,4 điểm. Dữ liệu thị trường cho thấy nền kinh tế bước vào năm mới trên nền tảng vững chắc. Tuy nhiên, kỳ vọng về triển vọng tăng trưởng trong ngắn hạn đã yếu đi, cho thấy có khả năng tăng trưởng sẽ ở mức vừa phải trong quý đầu tiên của năm 2022.

Trong các phiên giao dịch gần đây nhất, thị trường thế giới bị tác động nhiều bởi sự lên xuống của USD trong bối cảnh lo ngại gia tăng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng tốc, thắt chặt chính sách tiền tệ. Thị trường hiện tập trung vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed, bắt đầu vào chiều ngày 25/1. Trước đó, Fed đã nhiều lần gợi ý về một đợt tăng lãi suất vào tháng 3.

Giá vàng hiện được hưởng lợi nhờ nhu cầu trú ẩn tài sản lớn, do căng thẳng địa chính trị quanh vấn đề Ukraine. Chứng khoán Mỹ hôm qua cũng bị bán tháo đầu phiên do căng thẳng này và kỳ vọng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến để kiềm chế lạm phát.

Michael Langford, Giám đốc tại công ty tư vấn AirGuide nhận định, những yếu tố khác ảnh hưởng tới biến động giá vàng là khẩu vị rủi ro của giới đầu tư giảm do căng thẳng địa chính trị leo thang, lợi suất trái phiếu tăng vì kỳ vọng Fed giảm hỗ trợ kinh tế và các quỹ đầu tư giảm vị thế mua ròng. "Thị trường vẫn chưa rõ tác động tiềm tàng của vấn đề Ukraine đối với thị trường toàn cầu", chuyên gia Langford nói.

Trong khi đó, với quan điểm khác, Michael Hewson, Nhà phân tích thị trường tại CMC Markets cho biết, Fed khó có thể gây ảnh hưởng lớn lên vàng hiện tại. Nguyên nhân là "các thị trường đang quan tâm nhiều hơn đến tình hình Đông Âu", đặc biệt là khi đợt tăng lãi tháng 3 đã được dự báo từ lâu.

Thị trường cũng cho thấy rõ tâm lý của giới đầu tư, khi lượng vàng nắm giữ tại quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã tăng lên cao nhất kể từ cuối tháng 8/2021 hôm 21/1.

Trong dự báo mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cắt giảm triển vọng tăng trưởng toàn cầu cho năm 2022 xuống còn 4,4%, với các điều chỉnh giảm đáng kể nhất được báo cáo ở cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới - Mỹ và Trung Quốc. Theo đó, triển vọng tăng trưởng toàn cầu sẽ thấp hơn 0,5 điểm phần trăm so với các ước tính trước đó. Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới (WEO) của IMF lo ngại về số ca lây nhiễm Covid-19 ngày càng tăng, sự gián đoạn chuỗi cung ứng và lạm phát cao hơn là những lý do chính để họ điều chỉnh dự báo.

"Nền kinh tế toàn cầu bước vào năm 2022 ở vị thế yếu hơn so với dự kiến ​​trước đây", báo cáo nêu rõ. "Tăng trưởng toàn cầu dự kiến ​​sẽ chậm lại còn 3,8% vào năm 2023. Mặc dù con số này cao hơn 0,2 điểm phần trăm so với dự báo trước đó, nhưng việc nâng cấp phần lớn phản ánh một sự tăng trưởng cơ học sau khi các lực cản tăng trưởng hiện tại tiêu tan trong nửa cuối năm 2022".

Tại Mỹ, GDP hiện được cho là sẽ tăng 4% vào năm 2022, thấp hơn 1,2 điểm phần trăm so với dự báo trước đây. IMF nhấn mạnh tới tác động tới nền kinh tế sau khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ, gián đoạn chuỗi cung ứng và loại bỏ gói tài chính Build Back Better (Kế hoạch Xây dựng lại Tốt hơn) của Tổng thống Joe Biden.

Mỹ và châu Âu có thể hóa giải vũ khí năng lượng của Tổng thống Nga?

Mỹ và châu Âu có thể hóa giải vũ khí năng lượng của Tổng thống Nga?

Chỉ bằng cách tích hợp châu Âu vào một mạng lưới an ninh năng lượng tốt hơn, NATO mới có thể thực sự bảo vệ ...

Khủng hoảng năng lượng châu Âu: Giá khí đốt tăng gần 300%, còn điều gì tồi tệ hơn?

Khủng hoảng năng lượng châu Âu: Giá khí đốt tăng gần 300%, còn điều gì tồi tệ hơn?

Giá khí đốt bán buôn ở châu Âu đã tăng gần 300% trong năm qua do lượng dự trữ thấp bất thường, trong bối cảnh ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu trao đổi với Hội trí thức chuyên gia người Việt Nam tại Thụy Sỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu trao đổi với Hội trí thức chuyên gia người Việt Nam tại Thụy Sỹ

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu khẳng định thế hệ trí thức trẻ kiều bào dù sinh ra và lớn lên ở đâu cũng là một bộ phận không tách rời.
IAEA tiết lộ thông tin bên trong nhà máy điện hạt nhân của Ukraine do Nga kiểm soát

IAEA tiết lộ thông tin bên trong nhà máy điện hạt nhân của Ukraine do Nga kiểm soát

Baoquocte.vn. Có thông tin cho rằng, IAEA đang đàm phán với Ukraine và Nga để cho các chuyên gia của tổ chức này tiếp cận nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye.
Thăm bạn hàng vũ khí 'khủng', Bộ trưởng Quốc phòng Israel tính ký 'tuyên bố an ninh đặc biệt'

Thăm bạn hàng vũ khí 'khủng', Bộ trưởng Quốc phòng Israel tính ký 'tuyên bố an ninh đặc biệt'

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz dự kiến sẽ đến Ấn Độ vào tuần tới và ký kết một 'tuyên bố an ninh đặc biệt'.
Kinh tế thế giới nổi bật (20-26/5): Đức nói ‘cấm vận không ngẫu nhiên làm Nga suy yếu’, Moscow kiên quyết giao dịch Ruble, tín hiệu vui Mỹ-Trung

Kinh tế thế giới nổi bật (20-26/5): Đức nói ‘cấm vận không ngẫu nhiên làm Nga suy yếu’, Moscow kiên quyết giao dịch Ruble, tín hiệu vui Mỹ-Trung

Baoquocte.vn. Lạm phát, lãi suất tăng, xung đột Nga-Ukraine, cấm vận dầu mỏ, thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble… là những tin kinh tế thế giới nổi bật.
Kinh tế Trung Quốc mở bung cửa, coi doanh nghiệp nước ngoài như trong nước - tảng băng đã được phá vỡ?

Kinh tế Trung Quốc mở bung cửa, coi doanh nghiệp nước ngoài như trong nước - tảng băng đã được phá vỡ?

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc sẽ bước sang một giai đoạn mới, cao hơn. Chỉ là nền kinh tế thứ hai thế giới sẽ bước thế nào trên con đường này?
Mỹ chẳng còn vội vã trong việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran, vì sao?

Mỹ chẳng còn vội vã trong việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran, vì sao?

Baoquocte.vn. Dường như đã có một sự thay đổi của Mỹ rằng việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 sẽ tốt hơn những lựa chọn thay thế khác.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 27/5/2022: Tuổi Thìn công việc thuận lợi

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 27/5/2022: Tuổi Thìn công việc thuận lợi

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 27/5/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Lịch âm 27/5, âm lịch hôm nay Thứ Sáu ngày 27/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 27/5/2022

Lịch âm 27/5, âm lịch hôm nay Thứ Sáu ngày 27/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 27/5/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 27/5. âm lịch hôm nay 27/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 27/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 27 tháng 5 năm 2022 hôm nay.
Việt Nam coi trọng vai trò trung tâm của WTO trong thúc đẩy hệ thống thương mại đa phương mở, minh bạch, dựa trên luật lệ

Việt Nam coi trọng vai trò trung tâm của WTO trong thúc đẩy hệ thống thương mại đa phương mở, minh bạch, dựa trên luật lệ

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tới thăm trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tại Geneva, Thụy Sỹ và làm việc với Phó Tổng giám đốc WTO.
BIDV công bố kết quả và trao thưởng giải chạy BIDVRUN – Cho cuộc sống xanh 2022

BIDV công bố kết quả và trao thưởng giải chạy BIDVRUN – Cho cuộc sống xanh 2022

Baoquocte.vn. Giải chạy do BIDV tổ chức đã thu hút gần 50 nghìn VĐV tham gia, đóng góp hơn 8,2 tỷ đồng xây nhà cộng đồng tránh lũ và 188.645 cây ...
Giá cà phê hôm nay 26/5: Bật tăng mạnh trước những dự báo trái chiều, Việt Nam vượt Brazil tại thị trường Nhật Bản

Giá cà phê hôm nay 26/5: Bật tăng mạnh trước những dự báo trái chiều, Việt Nam vượt Brazil tại thị trường Nhật Bản

Baoquocte.vn. Giá cà phê đảo chiều, tăng mạnh mẽ trên cả hai sàn phái sinh, robusta +2,20% và arabica +1,59%. Vẫn còn những dự báo trái chiều về cung cầu.
Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 – 73.500 đ/kg.
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Baoquocte.vn. Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong việc thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Baoquocte.vn. Việt Nam sẽ tích cực đồng hành với OIF và các đối tác quốc tế khác hỗ trợ các nước châu Phi phát triển trên tất cả các lĩnh vực.
Hơn 200 gian hàng tham dự Triển lãm quốc tế ngành Sữa và các sản phẩm sữa

Hơn 200 gian hàng tham dự Triển lãm quốc tế ngành Sữa và các sản phẩm sữa

Baoquocte.vn. Triển lãm quốc tế ngành Sữa và sản phẩm sữa lần thứ 3 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 31/5-4/6 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị.
Sắp diễn ra phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường châu Phi

Sắp diễn ra phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường châu Phi

Baoquocte.vn. Ngày mai (26/5), phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường châu Phi sẽ được tổ chức trực tiếp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.