Giá vàng hôm nay 25/5: Giá vàng trỗi dậy, 'bơm cao áp' nào đang trợ lực, USD suy yếu đến cực đoan

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 25/5, tăng ổn định sau khi vượt ngưỡng 1.865 USD. USD giảm mạnh, tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán, suy thoái kinh tế, nhu cầu đối với tài sản an toàn... đều là những yếu tố đang "bơm" trợ lực khiến "giá vàng trỗi dậy"?
Giá vàng hôm nay 25/5: dsgdf, USD suy yếu cực đoan
Giá vàng hôm nay 25/5, tăng ổn định sau khi vượt ngưỡng 1.865 USD? USD suy yếu đến cự đoan. (Nguồn: see.news)

Cập nhật giá vàng hôm nay 25/5

Giá vàng SJC bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại ở một số đơn vị kinh doanh trong chiều qua, được dự báo nhiều khả năng tiếp tục được trợ lực từ xu hướng tăng của giá vàng thế giới.

Chốt phiên giao dịch chiều qua (25/5), giá vàng trong nước đồng loạt tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại Tập đoàn Doji, Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu. Nội bật là "cú nhảy" 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng không thay đổi ở chiều bán tại hệ thống PNJ. Riêng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC không có sự thay đổi so với giá mở cửa.

Tin giá vàng mới nhất: Giá vàng trong nước và thế giới cùng giữ ổn định ở mức cao

Phiên mở cửa sáng 25/5, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại 69 - 69,90 triệu đồng/lượng, ngang bằng cuối phiên giao dịch ngày hôm qua. Chênh lệch giá bán và giá mua là 900.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 69 – 69,80 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá so với phiên chiều qua. Chênh lệch giá mua và bán vàng duy trì ở 800.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới gần như đi ngang, ghi nhận trên sàn Kitco.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank sáng 25/5: 1 USD = 23.360 VND, giá vàng thế giới tương đương 52,40 triệu đồng/lượng, thấp hơn 17,50 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra sáng 25/5.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD áp dụng cho ngày 25/5 là 23.103 VND/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.550 VND/USD và bán ra ở mức 23.250 VND/USD.

Giá vàng SJC niêm yết tại một số đơn vị kinh doanh lớn trên toàn quốc vào phiên hôm qua (24/5), như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 69,00 – 69,92 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 69,00 – 69,80 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 69,10 – 69,85 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 69,00 – 69,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 69,11 – 69,84 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,51 – 55,26 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 53,75 – 55,15 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới

Trên thị trường, giá vàng thế giới tiếp đà tăng nhờ đồng USD giảm và tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán, thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn. Và khi đồng USD suy yếu, vàng đã tìm thấy lực hỗ trợ ở mức giá 1.850 USD.

Mở cửa sàn giao dịch Kitco, 4h30 ngày 25/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới niêm yết tại 1.866,4 USD, tăng 12,9 USD so với phiên giao dịch liền trước. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,44% lên 1.856 USD/ounce.

Giới phân tích cho rằng, USD có vẻ như tiếp tục được thiết lập để giảm xuống. Nên thận trọng với bối cảnh vĩ mô vẫn có lợi cho sự biến động đột ngột đối với tất cả các loại tài sản. Một lần đóng cửa trên ngưỡng 1.850 USD/ounce đối với vàng, rất nhiều khả năng sẽ mở cửa ở mức 1.885 USD và sau đó là 1.900 USD.

Đồng USD đã xuống mức thấp nhất trong một tháng, vì đợt bán tháo mạnh trên các thị trường chứng khoán không thể thúc đẩy sức hấp dẫn của đồng tiền an toàn. Theo chuyên gia phân tích Warren Venketas của DailyFX, vàng đang trong môi trường lý tưởng ở thời điểm hiện tại, với hầu hết các yếu tố hỗ trợ đều "ủng hộ" kim loại quý. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đi ngang cũng thúc đẩy vàng tăng giá vì nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Vàng được xem là nơi lưu trữ giá trị trong thời gian khủng hoảng kinh tế và là hàng rào chống lại lạm phát. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất thường gây áp lực lên tài sản không sinh lãi như vàng.

Chứng khoán đã không được hưởng lợi từ sự suy yếu gần đây của đồng USD ở mức độ tương tự như vàng. Tất nhiên, vàng vốn đã là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy. Đường trung bình động 200 ngày trong S&P500 có thể là nơi hỗ trợ rõ ràng nhất đối với giá vàng trong trung hạn. Biểu đồ kỹ thuật đang cho thấy khả năng về một đợt phục hồi thuyết phục có thể đang trở thành hiện thực.

Giá vàng thế giới hồi phục và được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi lên trong tuần này, sau khi kết thúc chuỗi giảm 4 tuần liên tiếp. Diễn đàn kinh tế thế giới đang diễn ra tại Davos (Thuỵ Sỹ), bà Kristalina Georgieva, Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), đánh giá lạm phát và các cú sốc giá đang đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Khả năng cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu có thể diễn ra trong thời gian tới.

USD suy yếu một cách cực đoan vượt qua áp lực bán vàng

103,80 đã và tiếp tục là mức giá kháng cự kỹ thuật quan trọng đối với chỉ số USDX (đo lường giá trị của USD trong rổ ngoại tệ). Chỉ số USDX đã dao động ở mức giá này 3 lần, lần đầu tiên xảy ra vào cuối năm 2016 và sau đó, một lần nữa trong quý đầu tiên của năm 2017. Từ năm 2018 đến quý đầu tiên của năm 2020, USDX bắt đầu tăng cho đến khi đạt xấp xỉ 104 và sau đó giảm đáng kể ngay sau đó.

Đầu năm 2021, USD đã giảm xuống khoảng 89, trước khi tìm thấy hỗ trợ kỹ thuật và tiếp tục leo lên giá trị cao hơn trong nhiều năm. Sức mạnh của USD tăng mạnh và phá vỡ mức kỹ thuật quan trọng này cách đây 2 tuần. Chỉ số USDX giao dịch trên 105 trong tuần bắt đầu từ ngày 9/5.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, chỉ số USD mở cửa ở mức xấp xỉ 104,70 và đóng cửa chỉ còn khoảng 103,2. Đến hôm nay, chỉ số USD tiếp tục xoắn ốc giảm giá, mất 1,04%, hiện được cố định ở 102,105. Sự sụt giảm của USD trong hai tuần qua đã tạo ra những sóng gió đáng kể cho vàng, đẩy giá kim loại quý màu vàng lên cao hơn.

Xu hướng tăng của giá vàng hôm nay, 100% là kết quả của sự suy yếu của USD kết hợp với áp lực bán ra từ những người tham gia thị trường. Trong đó, cụ thể hơn, sự suy yếu của USD đã đóng góp 17,20 USD thúc đẩy vàng tăng giá, trong khi áp lực bán dẫn đến việc vàng sẽ giảm 10,90 USD.

Dự báo giá vàng? - Giá vàng vẫn trên đà tăng lên 2.000 USD

Theo báo cáo mới nhất của In Gold We Trust, thị trường vàng vẫn đang ở mức cao nhất so với quý đầu tiên, nhưng nó vẫn đang trên đà kết thúc năm trên 2.000 USD/ounce và đạt gần 5.000 USD/ounce vào cuối thập kỷ này.

Trong báo cáo triển vọng giá vàng hàng năm, các nhà phân tích tại Incrementum AG vẫn lạc quan về vàng vì lạm phát gia tăng có nguy cơ đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái và tạo ra môi trường lạm phát đình trệ. Công ty đầu tư châu Âu đã đưa ra cảnh báo rằng, việc bình thường hóa các chính sách tiền tệ trên toàn thế giới đang bắt đầu phơi bày những vấn đề lớn trong nền kinh tế toàn cầu vốn được gây ra bởi chính sách tiền tệ nới lỏng và lượng thanh khoản khổng lồ.

"Cũng giống như năm 2018, khi chúng tôi cảnh báo về những hậu quả không thể tránh khỏi của việc cố gắng xoay chuyển tình hình tiền tệ, chúng tôi hiện đang đưa ra một cảnh báo rõ ràng khác". Trong báo cáo, các nhà phân tích cho biết, ngoài lạm phát mạnh, một cuộc suy thoái kinh tế đang xuất hiện. Incrementum AG chỉ ra rằng, trong số 20 chu kỳ thắt chặt gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), chỉ có 3 chu kỳ chưa kết thúc trong suy thoái.

Báo cáo cho rằng: “Fed có nguy cơ đánh giá quá cao tác động của việc tăng lãi suất và cắt giảm bảng cân đối kế toán đối với việc kiềm chế lạm phát, cũng như họ đã đánh giá thấp tác động của việc cắt giảm lãi suất đối với việc thúc đẩy lạm phát. Các nhà phân tích lưu ý rằng, hầu hết các nhà đầu tư không có đủ vị trí để bảo vệ vốn của mình vì cấu trúc danh mục đầu tư 60/40 truyền thống, dự báo sẽ có lợi nhuận âm, lần thứ năm trong 90 năm.

Đối đầu với trừng phạt từ phương Tây, Trung Quốc không muốn hay không thể giúp Nga?

Đối đầu với trừng phạt từ phương Tây, Trung Quốc không muốn hay không thể giúp Nga?

Những gì Trung Quốc đang thể hiện dường như đã xác định rõ chính sách đối với Nga: Ủng hộ về mặt chính trị, chẳng ...

Tham gia WEF Davos 2022, Việt Nam góp phần định hướng ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Tham gia WEF Davos 2022, Việt Nam góp phần định hướng ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Nhận lời mời của Giáo sư Klaus Schwab, Nhà sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Phó Thủ ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Các bài viết tập trung nhấn mạnh kết quả hợp tác tích cực đạt được giữa Việt Nam với các nước châu Âu, nhất là về thương mại và đầu ...
Sắp lên sóng bộ phim truyền hình về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Sắp lên sóng bộ phim truyền hình về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Baoquocte.vn. Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh ra mắt bộ phim 'Bình minh ...
Tác phẩm 'Hồ Chí Minh toàn tập' được giảng dạy và học tập tại Lào

Tác phẩm 'Hồ Chí Minh toàn tập' được giảng dạy và học tập tại Lào

Baoquocte.vn. Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Lào đã công bố và hướng dẫn nghiên cứu tác phẩm ‘Hồ Chí Minh toàn tập’ trong công tác giảng dạy ...
Lý do khiến cuộc hôn nhân thứ tư của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch kết thúc

Lý do khiến cuộc hôn nhân thứ tư của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch kết thúc

Baoquocte.vn. Đồng loạt nhiều tờ tin tức phương Tây đưa tin về lý do khiến cuộc hôn nhân thứ tư của tỷ phú truyền thông người Mỹ đi đến kết thúc.
Nga phá hủy nhiều căn cứ quân sự ở Donbass, tranh cãi với Ukraine tại ICJ; Phương Tây sớm mệt mỏi vì cuộc chiến?

Nga phá hủy nhiều căn cứ quân sự ở Donbass, tranh cãi với Ukraine tại ICJ; Phương Tây sớm mệt mỏi vì cuộc chiến?

Baoquocte.vn. Theo Politico, người dân Phương Tây có thể sớm cảm thấy mệt mỏi với cuộc chiến ở Ukraine và chuyển trọng tâm sang những vấn đề trong nước.
XSMN 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. xổ số hôm nay

XSMN 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 3/7. xổ số hôm nay 3/7. kết quả xổ số miền Nam 3/7/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 3 tháng 7. xổ số miền Nam chủ nhật. ...
XSMT 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. SXMT 3/7/2022

XSMT 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. SXMT 3/7/2022

Baoquocte.vn. XSMT 3/7. trực tiếp xổ số miền Trung 3/7/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. xổ số hôm nay 3/7/2022. SXMT 3/7
XSMB 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 3/7. kết quả xổ số miền Bắc 3/7/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 3 tháng 7. xổ số hôm nay 3/7. dự đoán XSMB 3/7. SXMB 3/7
Nhật Bản lần đầu tiết lộ hải trình tàu quân sự Nga trong khu vực

Nhật Bản lần đầu tiết lộ hải trình tàu quân sự Nga trong khu vực

Baoquocte.vn. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, 3 tàu khu trục, khinh hạm và tiếp liệu của Nga đã đi qua vùng biển giữa 2 đảo gần Đài Loan và tiến ...
Covid-19 ngày 2/7: Tiếp tục không có F0 tử vong, cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

Covid-19 ngày 2/7: Tiếp tục không có F0 tử vong, cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 2/7 cho biết có 730 ca Covid-19, giảm gần 200 ca so với ngày hôm qua.
Nhiều lĩnh vực khởi sắc, kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 phủ màu tươi sáng

Nhiều lĩnh vực khởi sắc, kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 phủ màu tươi sáng

Baoquocte.vn. Bức tranh kinh tế Việt Nam quý II và 6 tháng đầu năm 2022 vẫn có những gam màu sáng khi tất cả các ngành, lĩnh vực đều tăng trưởng ấn tượng.
WB hỗ trợ Việt Nam phát triển đô thị

WB hỗ trợ Việt Nam phát triển đô thị

Baoquocte.vn. Ngày 1/7, tại Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã tiếp bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.
Giá cà phê hôm nay 2/7: Đồng loạt giảm mạnh, xuất khẩu cà phê sang Mỹ giảm về lượng, tăng về giá trị

Giá cà phê hôm nay 2/7: Đồng loạt giảm mạnh, xuất khẩu cà phê sang Mỹ giảm về lượng, tăng về giá trị

Baoquocte.vn. Giá cà phê giảm mạnh sau phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7.
Giá tiêu hôm nay 2/7, xuất khẩu tăng nhưng giá tiêu nội địa vẫn ‘ì ạch’, xuất hiện tín hiệu khả quan đầu tiên cho niên vụ 2023

Giá tiêu hôm nay 2/7, xuất khẩu tăng nhưng giá tiêu nội địa vẫn ‘ì ạch’, xuất hiện tín hiệu khả quan đầu tiên cho niên vụ 2023

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Lan tỏa hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Lan tỏa hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Baoquocte.vn. Đến nay, các địa phương Việt Nam-Nhật Bản đã ký hơn 70 bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác về thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng...
Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 27/6-1/7.
Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Baoquocte.vn. Hà Nội phản hồi về kết luận của Bộ Xây dựng liên quan đường Lê Văn Lương-Tố Hữu, giá nhà đất tăng mạnh… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động