Giá vàng hôm nay 23/4: Giá vàng củng cố mức cao mới, Fed thể hiện rõ thái độ, vàng SJC sẽ cố thủ ở ngưỡng an toàn?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 23/4 chốt tuần bằng những phiên giảm tiếp diễn. Sau khi chạm mức 2.000 USD/ounce vào đầu tuần, vàng đã giảm hơn 70 USD khi USD leo thang cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Vàng đã đạt mức cao mới và đang củng cố. Bất kỳ sự sụt giảm nào của vàng và bạc đều là cơ hội mua?
Giá vàng hôm nay 23/4: hdgshsa
Giá vàng hom nay 23/4 chốt tuần băng những phiên giảm mạnh tiếp diễn do những phát biểu "diều hâu" của Chủ tịch Fed. (Nguồn: Capitalwatch)

Giá vàng hôm nay 23/4

Giá vàng SJC đảo chiều phiên cuối tuần sau khi trải qua những diễn biến thất thường với biên độ lớn, đồng thời có chênh lệch giá lớn giữa thị trường trong nước và thế giới. Cùng với những biến động mạnh của thị trường chững khoán những ngày gần đây, giá vàng đã có biến động giá nhiều lần trong một ngày.

Vàng đang chịu tác động mạnh từ hàng loạt yếu tố chủ quan và khách quan, trong đó tâm lý đóng vai trò khá lớn do sự bấp bênh gắn với tình hình kinh tế, chính trị thế giới, mà nổi bật là cuộc xung đột Nga-Ukraine và các hệ lụy đi kèm.

Nổi bật là vấn đề lạm phát, kỳ vọng lạm phát; thiếu hụt nguồn cung năng lượng khiến giá xăng dầu tăng mạnh; gắn liền với đó là chính sách tiền tệ của các nước trên thế giới với những gói hỗ trợ chống lại tác động của dịch Covid-19; các quỹ đầu tư tạo ra áp lực mua vàng khối lượng lớn. Bên cạnh đó, giá vàng trong nước còn chịu tác động mạnh từ việc thiếu hụt nguồn cung, thể hiện rõ nhất là thị trường vàng miếng SJC.

Theo dự báo của các chuyên gia, hiện nay là thời điểm các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền, bởi giá vàng trong nước hiện rất khó đoán định, dù sẽ khó tăng cao trong ngắn hạn. 70 triệu đồng/lượng được dự báo là ngưỡng giao dịch mới của vàng trong nước. Theo đó, thời gian còn lại của năm 2022, nhiều khả năng giá vàng trong nước sẽ giao dịch quanh ngưỡng này. Dù về lâu dài, giá vàng được cho là chắc chắn sẽ còn tăng nhưng về trung hạn giá khó bật cao khỏi ngưỡng 70 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, hai "thế lực" đang giằng co, quyết định sự lên xuống của giá vàng gồm: căng thẳng Nga-Ukraina và giá dầu, lạm phát sẽ kéo giá vàng đi lên; trong khi đó, khả năng phục hồi kinh tế, các nước điều chỉnh tài chính, tiền tệ nhằm chống lạm phát sẽ kéo giá vàng giảm xuống. Nếu trong giai đoạn này, khi nào Nhà nước quyết định can thiệp vào thị trường vàng trong nước, đặc biệt liên quan đến vấn đề nhập khẩu vàng thì giá vàng sẽ có diễn biến mới.

Tin giá vàng mới nhất: Vàng SJC trong nước tạm đứng ở mức cao

Mở cửa phiên giao dịch sáng 23/4, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại 69,80 - 70,50 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/4. Chênh lệch giá mua và bán duy trì ở mức 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 69,85 – 70,55 triệu đồng/lượng giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên đóng cửa ngày hôm qua. Chênh lệch giá mua và bán ở mức 700.000 đồng/lượng.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank: 1 USD = 23.110 VND, giá vàng thế giới tương đương 53,80 triệu đồng/lượng, thấp hơn 16,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra cùng thời điểm.

Phiên đóng cửa chiều qua (22/4), sau khi có sự điều chỉnh tăng vào đầu phiên, cuối phiên giá vàng SJC đảo chiều điều chỉnh giảm 50.000 - 100.000 đồng/lượng tại một số hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Biến động mạnh nhất và trái chiều duy nhất diễn ra tại Tập đoàn Doji khi giá vàng SJC tiếp tục tăng so với phiên sáng, tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Trong khi các thương hiệu khác đều ghi nhận giảm. Hệ thống PNJ điều chỉnh giảm mạnh nhất, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và giảm nhiều hơn 100.000 đồng/lượng ở chiều mua. Theo sau là Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC cuối phiên có mức giảm từ 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 90.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Công ty VBĐQ Sài Gòn và Tập đoàn Phú Quý cùng có mức giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/4, giá vàng SJC giao dịch tại một số đơn vị kinh doanh lớn trên toàn quốc như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 69,80 – 70,52 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng tại: 69,85 – 70,55 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 69,80 – 70,50 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 69,80 – 70,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 69,81 – 70,48 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường kim loại quý, các sản phẩm khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,93 – 56,58 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 55,05 – 56,45 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC mới nhất

Giá vàng thế giới giảm mạnh bởi những phát biểu "diều hâu" đến từ người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giúp đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Chủ tịch Fed Jerome Powell tiết lộ việc tăng lãi suất nửa điểm sẽ được thảo luận khi Fed nhóm họp vào tháng 5. Theo lập trường diều hâu của Fed trong nỗ lực kiềm chế lạm phát đang tăng vọt, lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã kéo dài chuỗi tăng, còn chỉ số USD đạt mức đỉnh mới kể từ tháng 3/2020.

Trong cuộc khảo sát thị trường vàng của Kitco News tuần này, trong 18 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia, chỉ có 7 người (chiếm 39%) dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; 6 nhà phân tích (33%) dự báo giảm; 5 nhà phân tích còn lại (28%) cho ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 647 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, có 363 người được hỏi (56%) kỳ vọng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 170 người khác (26%) dự báo thấp hơn; trong khi 114 người còn lại (18%) cho ý kiến trung lập.

Ghi nhận của TG&VN phiên chốt tuần này, giá vàng thế giới tiếp tục kéo dài các phiên giảm, giao dịch tại 1.932,3 USD/ounce, giảm tiếp 19,6 USD so với phiên liền trước. Hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 6 đang được giao dịch 1.937,90 USD, giảm 64 USD (0,57%) so với mức cao được thấy vào đầu tuần này.

Thị trường đang đối phó với nền kinh tế toàn cầu đầy rẫy khó khăn, với kỳ vọng lãi suất tiếp tục tăng lên. Điều này giúp lợi suất tăng lên và đồng bạc xanh đang giao dịch ở mức cao hơn. Tất cả đều tiềm ẩn những thách thức mạnh mẽ đối với vàng vào thời điểm này. Tuy nhiên, vàng đang dao động trong phạm vi đã thiết lập vì thị trường lo ngại rằng những đợt tăng lãi suất ở Mỹ có thể dẫn đến tình trạng suy thoái kinh tế lớn hơn dự kiến.

Chủ tịch Fed Jerome Powell thông báo hai hoặc nhiều đợt tăng lãi suất nửa điểm trong vài tháng tới gây thêm áp lực lên vàng vào cuối tuần.

Dự báo giá vàng?

Với mô hình giao dịch mới nhất, các nhà phân tích nhận thấy một số tín hiệu tăng giá không thể phủ nhận. "Vàng đã đạt mức cao mới và đang củng cố. Hiện tại, nó đang thanh lý do đồng USD cao hơn. Bởi vậy, bất kỳ sự sụt giảm nào của vàng đều là cơ hội mua", theo Sean, đồng giám đốc Walsh Trading Lusk.

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman, cũng cho rằng, mô hình này ở vàng đã khá nổi trội trong vài tháng qua. Theo đó, mỗi khi vàng chạm ngưỡng kháng cự trên, thị trường lại có xu hướng bán tháo. Các động lực tương tự xảy ra khi nó giảm xuống mức hỗ trợ. Do đó, chuyên gia này đang chuyển sang xu hướng tăng giá đối với vàng và kỳ vọng vào một sự phục hồi.

Một dấu hiệu rất đáng mừng trong khoảng thời gian này là vàng có thể giữ trên 1.900 USD/ounce cùng lúc khi đồng USD và lợi suất trái phiếu cùng tăng. "Khi lợi suất trái phiếu tăng, vàng được cho là sẽ kém hấp dẫn hơn. Thực tế là vàng đang giữ vững vị trí của nó là một dấu hiệu tốt", Millman nói.

Trong khi đó, chuyên gia Lusk lưu ý, đợt bán tháo cổ phiếu gần đây cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy vàng khi nhiều nhà đầu tư đa dạng hóa hơn. Ông nói, “Mọi người đang bắt đầu nhìn thấy ánh sáng về những gì mà các đợt tăng mạnh sẽ gây ra cho nền kinh tế".

Trong khi đó, chuyên gia John LaForge từ hãng Wells Fargo cũng tỏ rõ sự tin tưởng về tiềm năng phát triển của vàng. "Mọi người không nên quá thất vọng bởi hoạt động kém hiệu quả của vàng so với một số kênh đầu tư khác trong tuần này". Bởi, ông cho rằng, giới đầu tư có xu hướng tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn khi tình hình địa chính trị bất ổn và lạm phát tăng cao trong thời gian tới. Bitcoin là tài sản nhận được sự quan tâm lớn nhưng không thể bằng vàng, kênh đầu tư lâu năm và uy tín.

"Nguồn cung vàng đang ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm, đây là dấu hiệu tăng giá cho kim loại quý. Trong lịch sử, nếu điều này xảy ra thì các đợt tăng giá vàng sẽ xuất hiện. Đến bây giờ, tôi không biết điều này lặp lại một lần nữa hay không, nhưng khả năng cao là vẫn có", LaForge cho biết.

Xung đột Nga-Ukraine: Không phải là quốc gia duy nhất vỡ nợ, tiếp theo Sri Lanka là...?

Xung đột Nga-Ukraine: Không phải là quốc gia duy nhất vỡ nợ, tiếp theo Sri Lanka là...?

Khủng hoảng kinh tế - hệ quả từ xung đột Nga-Ukraine đã "góp công lớn" đẩy cả một quốc gia tới bờ vực của sự ...

Xung đột Nga-Ukraine: Đòn ngược của Mỹ và phương Tây?

Xung đột Nga-Ukraine: Đòn ngược của Mỹ và phương Tây?

Các lệnh trừng phạt của Washington và phương Tây sẽ kìm hãm khả năng phát triển của Nga hay ngược lại, ngành công nghiệp điện ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 27/6-1/7.
Vì sao ‘pháo đài nước Nga’ vẫn đứng vững trước trùng điệp đòn trừng phạt từ phương Tây?

Vì sao ‘pháo đài nước Nga’ vẫn đứng vững trước trùng điệp đòn trừng phạt từ phương Tây?

Baoquocte.vn. Nga đã từng hứng chịu nhiều cú sốc kinh tế và 25 năm qua đã cho thấy, nền kinh tế này có thể chịu đựng những tổn thất nghiêm trọng.
Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Australia: Cần nhau vì hòa bình, ổn định và phát triển

Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Australia: Cần nhau vì hòa bình, ổn định và phát triển

Baoquocte.vn. Chính phủ mới của Australia cho thấy sự quan tâm và thúc đẩy tăng cường hợp tác hơn nữa với ASEAN.
Cư dân mạng yêu thích bức ảnh con báo tuyết nhe răng gầm thét trước ống kính

Cư dân mạng yêu thích bức ảnh con báo tuyết nhe răng gầm thét trước ống kính

Baoquocte.vn. Bức ảnh về báo tuyết hiếm hoi xuất hiện ở vùng núi Ladakh, Ấn Độ lan truyền trên mạng khiến cư dân mạng kinh ngạc.
Brooklyn Beckham đi nghỉ tuần trăng mật sau 2 tháng cưới

Brooklyn Beckham đi nghỉ tuần trăng mật sau 2 tháng cưới

Baoquocte.vn. Cậu cả Brooklyn Beckham nhà Becks có loạt hành động lãng mạn với bà xã Nicola khi hai người tới St Tropez (Pháp) nghỉ trăng mật.
Viettel FC sẽ gặp Kuala Lumpur City tại Bán kết AFC Cup 2022 khu vực ASEAN

Viettel FC sẽ gặp Kuala Lumpur City tại Bán kết AFC Cup 2022 khu vực ASEAN

Baoquocte.vn. Viettel FC vừa giành quyền vào vòng bán kết AFC Cup 2022 khu vực ASEAN Zone và đối thủ của đại diện Việt Nam là Kuala Lumpur City (Malaysia).
Cập nhật bão số 1: Chiều tối, đêm 2/7, Đông Bắc Bộ mưa to đến rất to; Bắc Biển Đông biển động dữ dội

Cập nhật bão số 1: Chiều tối, đêm 2/7, Đông Bắc Bộ mưa to đến rất to; Bắc Biển Đông biển động dữ dội

Baoquocte.vn. Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, khả năng mạnh thêm, vùng tâm bão giật cấp ...
Đến Pháp hàn gắn quan hệ, Thủ tướng Australia: 'Mọi người có thể tin tưởng tôi'

Đến Pháp hàn gắn quan hệ, Thủ tướng Australia: 'Mọi người có thể tin tưởng tôi'

Baoquocte.vn. Chính phủ mới của Australia muốn có mối quan hệ mang tính xây dựng với Pháp dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau và vì lợi ích chung.
Ukraine: Một phần đáng kể khí đốt Nga đã được thay thế tại EU; châu Âu bắt đầu mua điện của Kiev

Ukraine: Một phần đáng kể khí đốt Nga đã được thay thế tại EU; châu Âu bắt đầu mua điện của Kiev

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo, nước này bắt đầu xuất khẩu điện cho Liên minh châu Âu (EU) qua Romania.
Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm toán nội bộ

Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm toán nội bộ

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao diễn ra Hội nghị tập huấn, hướng dẫn triển khai công tác kiểm toán nội bộ tại Bộ Ngoại giao.
Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 27/6-1/7.
Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Baoquocte.vn. Ngành bao bì được cho là sẽ hưởng lợi lớn từ sự phát triển của thương mại điện tử và các Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia.
Cơ hội thiết thực để doanh nghiệp ngành sản xuất học hỏi các xu thế mới của thị trường

Cơ hội thiết thực để doanh nghiệp ngành sản xuất học hỏi các xu thế mới của thị trường

Baoquocte.vn. Chuỗi sự kiện VME với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế.
Giá cà phê hôm nay 1/7: Robusta giảm, arabica bám đà tăng; Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực

Giá cà phê hôm nay 1/7: Robusta giảm, arabica bám đà tăng; Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực

Baoquocte.vn. Giá cà phê chốt phiên giao tháng 6 tăng giảm trái chiều trên 2 sàn phái sinh. Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực.
Giá tiêu hôm nay 1/7, ổn định, giá tiêu Việt xuất khẩu là điểm sáng trên thị trường toàn cầu, vẫn phụ thuộc nhiều yếu tố

Giá tiêu hôm nay 1/7, ổn định, giá tiêu Việt xuất khẩu là điểm sáng trên thị trường toàn cầu, vẫn phụ thuộc nhiều yếu tố

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Baoquocte.vn. Với doanh nghiệp, tính bền vững chủ động và hành động phòng chống biến đổi khí hậu là công cụ nâng cao giá trị doanh nghiệp và lợi thế cạnh tranh.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động