Giá vàng hôm nay 23/3: Giá vàng tìm bến đỗ mới, Fed 'tuyên chiến' lạm phát, ai đang điều khiển thị trường vàng trong nước?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 23/3, lao thẳng đứng, giá giao dịch đã về quanh ngưỡng 1.920 USD/ounce, trên sàn quốc tế. Nhất là khi, Fed khẳng định việc tăng lãi suất sẽ còn tiếp tục cho đến khi lạm phát nằm trong tầm kiểm soát và mức tăng có thể mạnh hơn. Trong nước, giá vàng SJC loạn giá, nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo khi "xuống tiền" vào vàng thời điểm này.
Giá vàng hôm nay 23/3: Giá vàng ; lạm phát đang ở mức quá cao, thời khắc quan trọng để đầu tư?
Giá vàng hôm nay 23/3 tiếp tục giảm, giao dịch đã về quanh ngưỡng 1.920 USD/ounce. (Nguồn: Kitco)

Giá vàng hôm nay 23/3:

Giá vàng SJC biến động trái chiều, tăng giảm không thống nhất giữa các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc vào cuối phiên hôm qua 22/3. Trong khi, cả tập đoàn Doji và Phú Quý đều điều chỉnh tăng giá vàng SJC 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, chiều bán ra tăng lần lượt 100.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng; thì tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng lại được điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng cả ở chiều mua vào và bán ra so với phiên mở cửa buổi sáng.

Tại hệ thống PNJ và Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC đồng loạt chững lại ở chiều mua vào nhưng chiều bán ra lại được điều chỉnh giảm lần lượt là 50.000 đồng/lượng và 40.000 đồng/lượng so với phiên mở cửa sáng 22/3.

Giá bán vàng nhẫn 9999 và trang sức neo khá ổn định quanh mức 56 triệu đồng/lượng, mua vào 55 triệu đồng/lượng. Giá bán vàng nhẫn 9999 hiện đang thấp hơn giá vàng SJC khoảng 12,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy, sau thời gian sốt giá và giao dịch nhộn nhịp, thị trường vàng những ngày gần đây quay trở lại trầm lắng, giao dịch giảm so với những ngày trước. Thị trường lên xuống thất thường hơn cả thị trường thế giới, có thời điểm cao hơn giá vàng thế giới tới hơn 14 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua và bán có lúc lên tới gần 2 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng chênh từ 300-500 nghìn đồng là hợp lý, còn vượt quá thì rất rủi ro cho nhà đầu tư nhỏ lẻ và lúc này người được hưởng lợi chỉ có các công ty kinh doanh vàng lớn. Tất nhiên, độ chênh lệch mua bán đôi khi cũng phụ thuộc vào nhu cầu của người dân. Khi nhu cầu mua quá lớn sẽ đẩy giá vàng bán ra tăng cao lên và khi nhu cầu bán của người dân cao thì đẩy giá mua vào hạ xuống. Các nhà kinh doanh sẽ đứng giữa điều khiển độ chênh lệch của thị trường, sao cho ít rủi ro nhất đối với họ. Vì vậy, nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo khi đầu tư vào vàng ở thời điểm giá vàng lên xuống thất thường như hiện nay.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, vàng vẫn được đánh giá là một kênh đầu tư an toàn hàng đầu trong tình hình thị trường tài chính nhiều bất ổn, tình hình địa chính trị và dịch bệnh diễn biến khó lường.

Tin giá vàng mới nhất: Vàng trong nước và thế giới cùng giảm

Phiên mở cửa sáng 23/3, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,8 – 68,5 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch cuối ngày 22/3. Chênh lệch giá mua và bán hiện là 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 67,8 – 68,8 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua. Chênh lệch giá bán cao hơn giá mua là 1 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco niêm yết ở mức 1.924,5 USD/ounce, vẫn trong xu hướng giảm so với chốt phiên ngày hôm qua.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu (1 USD = 23.015 VND), giá vàng thế giới tương đương 53,81 triệu đồng/lượng. Thấp hơn 14,69 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra ở cùng thời điểm.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua (ngày 22/3), giá vàng SJC giao dịch tại một số đơn vị kinh doanh lớn như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 67,85 – 68,77 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng tại: 67,80 – 68,80 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 67,80 – 68,75 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 67,80 – 68,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 67,82 – 68,75 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường kim loại quý, các sản phẩm khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,31 – 56,16 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 54,50 – 56,00 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng thế giới mới nhất

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều qua (22/3) khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên cao nhất trong nhiều năm, sau lập trường chính sách cứng rắn để kiểm soát lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công khai. Tuyên bố hành động cứng rắn với vấn đề lạm phát - yếu tố mà Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng, đang gây tổn hại đến quá trình phục hồi kinh tế - được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn 3 năm - đã tác động khá mạnh đến giá vàng.

Nhất là khi Fed khẳng định việc tăng lãi suất sẽ còn tiếp tục cho đến khi lạm phát nằm trong tầm kiểm soát và mức tăng có thể mạnh hơn. Trong ngày hôm qua, có thời điểm giá vàng rơi xuống sát ngưỡng 1.920 USD/ounce trước khi hồi phục nhẹ trở lại.

Ghi nhận của TG&VN vào 4h30 ngày 23/3, giá vàng thế giới chốt giao dịch trên sàn Kitco tại 1.921,7 USD/ounce, tiếp tục kéo dài đà giảm giá trong những ngày qua, giảm 14,3 USD so với chốt phiên giao dịch liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 giảm 3,90 USD xuống 1.925,40 USD.

Trên thị trường, các chỉ số chứng khoán Mỹ đang hướng tới mức mở cửa ổn định hơn. Tuy nhiên, tình hình xung đột Nga-Ukraine gần đây không có nhiều thay đổi, vì vậy tâm lý ngại rủi ro trên thị trường vẫn tăng cao. Tổng thống Mỹ Biden thứ Năm này sẽ tiến tiến hành Hội nghị thượng đỉnh 2 ngày với các nhà lãnh đạo NATO và EU để thảo luận về cuộc xung đột Nga-Ukraine, nhưng hiện vẫn chưa thấy có một giải pháp nào có thể giải tỏa được bế tắc.

Nhà phân tích cấp cao của OANDA, Jeffrey Halley, cho biết hiện chưa có yếu tố mới nào để tác động tới giá vàng hôm nay, khiến vàng bị mắc kẹt giữa lợi suất cao hơn của Mỹ và tâm lý ngại rủi ro gia tăng.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ lần đầu tiên tăng vọt lên trên 2,3% kể từ tháng 5/2019, trong khi chênh lệch giữa lãi suất trái phiếu kỳ hạn 2 và 10 năm - một chỉ tiêu được theo dõi sát, tiếp tục thu hẹp - dấu hiệu tiềm ẩn của suy thoái kinh tế. Các động thái mới trên thị trường trái phiếu Mỹ ngày càng cho thấy nguy cơ suy thoái đang đến gần, các thị trường nghi ngờ kế hoạch của Fed nhằm tạo ra một cú hạ cánh mềm cho nền kinh tế khi nước này tăng lãi suất để chống lạm phát.

Lợi suất và lãi suất cao hơn có xu hướng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. Dù vậy, căng thẳng chưa hạ nhiệt tại Ukraine đã giúp kìm hãm đà giảm của giá vàng.

"Bến đỗ mới" của vàng 2.000 USD - thời điểm mua vào?

Chiến lược gia cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone cho biết, một cách để vàng cuối cùng có thể phá vỡ mức kháng cự 2.000 USD/ounce đó là để Fed thực sự thành công trong việc thực hiện thông điệp của mình. Và điều đó có nghĩa là thị trường chứng khoán Mỹ sẽ thấp hơn.

Thông điệp của Chủ tịch Fed về việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản hiện có thể là một tín hiệu rõ ràng đối với chứng khoán Mỹ, rằng Ngân hàng Trung ương đã sẵn sàng đối phó với lạm phát. Chuyên gia McGlone nói: “Động lực chính để ngăn chặn chu kỳ kiềm chế lạm phát từ Fed là thị trường chứng khoán thực hiện được điều đó cho họ”. "Chúng tôi nhận thấy động lực chính khiến vàng vượt qua ngưỡng kháng cự 2.000 USD/ounce là do thị trường chứng khoán giảm điểm".

Báo cáo của Bloomberg Intelligence cho biết thêm, chiến lược tốt hơn vào mùa Xuân này là mua khi giá giảm. Chiến lược gia McGlone lưu ý, “Nền tảng đưa vàng lên đỉnh cao năm 2011 quanh mức 1.920 USD là vào năm 1999 trong những điều kiện tương tự như hiện nay. Khi sự đảo ngược của thị trường chứng khoán phải đối mặt với việc Fed tăng lãi suất”. "Khi đó, vàng đã phá vỡ ngưỡng trên 1.400 USD - vốn đã được giữ vững kể từ năm 2013, khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 7/2019. Giờ đây, ngưỡng 2.000 USD dường như là mức trần tương tự".

Dựa trên lịch sử biến động của giá vàng, xu hướng tăng giá có vẻ như đang được nghỉ ngơi tốt và sẵn sàng cho một biến động khác cao hơn. Đây là lý do tại sao mọi con mắt đều đổ dồn vào cách thị trường chứng khoán Mỹ hoạt động sau đợt tăng lãi suất vào tháng Năm tới. "Với giá vàng khoảng 1.920 USD/ounce vào ngày 15/3, đó là mức giá tương tự như gần hai năm trước - mà chúng tôi coi là một thị trường tăng giá đang được nghỉ ngơi và làm mới. Đó là cái kết của trò chơi mà vàng thường mong đợi", chuyên gia McGlone nói.

Hà Nội sẽ khai trương thêm tuyến phố đi bộ mới vào dịp lễ 30/4 và 1/5 tới

Hà Nội sẽ khai trương thêm tuyến phố đi bộ mới vào dịp lễ 30/4 và 1/5 tới

Hà Nội sẽ mở thêm tuyến phố đi bộ thứ 4 phục vụ người dân, du khách, đó là không gian đi bộ xung quanh ...

Xung đột Nga-Ukraine: Nền kinh tế Nga đứng trước sự sụp đổ?

Xung đột Nga-Ukraine: Nền kinh tế Nga đứng trước sự sụp đổ?

Khi phải đối mặt trực tiếp với các lệnh trừng phạt của nước ngoài, đồng nội tệ (Ruble) của Nga chịu áp lực giảm mạnh, ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Tin thế giới 19/8: Ukraine lo Nga làm điều này ở Zaporizhzhia, ứng viên Thủ tướng Anh muốn ‘cấm cửa’ ông Putin tại G20

Tin thế giới 19/8: Ukraine lo Nga làm điều này ở Zaporizhzhia, ứng viên Thủ tướng Anh muốn ‘cấm cửa’ ông Putin tại G20

Baoquocte.vn. Ukraine lo Nga cắt nguồn ở nhà máy Zaporizhzhia, Ngoại trưởng Anh muốn ‘cấm cửa’ lãnh đạo Nga tại G20…là tin thế giới nổi bật ngày 19/8.
Kinh tế Trung Quốc khó khăn chưa từng có, hy vọng giải cứu thế giới vụt tắt?

Kinh tế Trung Quốc khó khăn chưa từng có, hy vọng giải cứu thế giới vụt tắt?

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc đang ở thời điểm khó khăn nhất, hiện tại rất ít khả năng nới lỏng các chính sách. Trung Quốc có đủ khả năng ra tay ...
Thanh niên Ngoại giao vững lý tưởng, rèn bản lĩnh

Thanh niên Ngoại giao vững lý tưởng, rèn bản lĩnh

Baoquocte.vn. Đoàn viên Thanh niên Bộ đã hiểu hơn về lịch sử, cống hiến của ngành để vững lý tưởng, rèn bản lĩnh, tiếp tục đóng góp vì nền Ngoại giao ...
Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, Armenia

Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, Armenia

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện thăm hỏi khi được tin vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, khiến nhiều người thiệt mạng...
Chủ động tìm giải pháp đa dạng hóa các sản phẩm để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc

Chủ động tìm giải pháp đa dạng hóa các sản phẩm để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc làm việc, đối thoại với Đại sứ quán Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các đại biểu nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ, trong công tác phối hợp.
XSMB 20/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 20/8/2022. dự đoán XSMB thứ 7

XSMB 20/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 20/8/2022. dự đoán XSMB thứ 7

Baoquocte.vn. XSMB 20/8. trực tiếp xổ số miền Bắc 20/8/2022. xổ số hôm nay 20/8. xổ số miền Bắc hôm nay. XSMB thứ 7. kết quả xổ số ngày 20 tháng ...
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại Bỉ và EU

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại Bỉ và EU

Baoquocte.vn. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh khẳng định chủ trương của Việt Nam là hết sức coi trọng hợp tác với Bỉ, EU.
XSMT 20/8, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 20/8/2022. SXMT 20/8/2022

XSMT 20/8, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 20/8/2022. SXMT 20/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 20/8. kết quả xổ số ngày 20 tháng 8. SXMT 20/8. trực tiếp xổ số miền Trung 20/8/2022. xổ số hôm nay 20/8. xổ số miền Trung thứ 7. ...
XSMN 20/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/8/2022. xổ số hôm nay 20/8

XSMN 20/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/8/2022. xổ số hôm nay 20/8

Baoquocte.vn. XSMN 20/8. xổ số hôm nay ngày 20 tháng 8. trực tiếp xổ số miền Nam 20/8/2022. xổ số miền Nam thứ 7. xo so mien nam. SXMN 20/8/2022. xổ ...
Việt Nam mua rau quả nhiều nhất từ thị trường Trung Quốc

Việt Nam mua rau quả nhiều nhất từ thị trường Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngày 18/8, trang mạng Tencent đưa tin, Trung Quốc hiện là thị trường xuất khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam.
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao

Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao

Baoquocte.vn. Ngày 19/8, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hưng Yên.
Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc)

Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc)

Baoquocte.vn. Triển lãm & Hội nghị giao thương xúc tiến ngành dệt may Việt Nam-Đài Loan (Trung Quốc) 2022 sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp trong ngành đẩy mạnh hợp tác.
Giá cà phê hôm nay 19/8: Điều chỉnh giảm nhẹ, áp lực nguồn cung vẫn tăng, điều gì ngăn cản sức tăng giá cà phê?

Giá cà phê hôm nay 19/8: Điều chỉnh giảm nhẹ, áp lực nguồn cung vẫn tăng, điều gì ngăn cản sức tăng giá cà phê?

Baoquocte.vn. Điều gì đang ngăn cản sức tăng của giá cà phê trên sàn phái sinh cho dù báo cáo tồn kho tại hai sàn tiếp tục sụt giảm.
Giá tiêu hôm nay 19/8, xu hướng tăng giá không bền vững, xuất khẩu sang Trung Quốc sụt giảm mạnh

Giá tiêu hôm nay 19/8, xu hướng tăng giá không bền vững, xuất khẩu sang Trung Quốc sụt giảm mạnh

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 - 72.000 đ/kg.
Cần 368 tỷ USD để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tại COP26, chuyển đổi sang năng lượng xanh

Cần 368 tỷ USD để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tại COP26, chuyển đổi sang năng lượng xanh

Baoquocte.vn. Ước tính để hiện thực hóa các mục tiêu tại COP26, tổng nhu cầu tài chính tăng thêm của Việt Nam có thể lên tới 368 tỷ USD trong giai đoạn 2022-2040.
Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu Merryland Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu Merryland Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Baoquocte.vn. Viettel đẩy mạnh phủ sóng mạng di động tại MerryLand Quy Nhơn, bán đảo Hải Giang đảm bảo kết nối thông suốt cho người dân, du khách, khách hàng.
Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Baoquocte.vn. Thị trường đất nền bớt nóng, đất tách thửa tại quận nội thành Hà Nội phải đủ 40m2... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động