Giá vàng hôm nay 20/4: Giá vàng 'lùi một bước tiến hai bước', WB cảnh báo kinh tế đặc biệt bất ổn, vàng SJC lên 72 triệu đồng?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 20/4, lùi về mức hỗ trợ quan trọng 1.950 USD sau bước nhảy vọt lên 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, sự tăng giảm "quá nhanh, quá nguy hiểm" và một lần nữa thử ngưỡng 2.000 USD/ounce có thể hấp dẫn nhà đầu tư vàng truyền thống, kèm những lo ngại về suy thoái kinh tế nhiều khả năng giúp vàng tăng cao hơn trong trung hạn.
Giá vàng hôm nay 20/4: dfs
Giá vàng hôm nay 20/4, ‘tiến hai bước, lùi một bước’ với sự suy yếu tạm thời do chốt lời. (Nguồn: Coinwweek)

Giá vàng hôm nay 20/4:

Sau một thời gian dài dao động quanh 68-69 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC đã chính thức vượt lên ngưỡng giá mới - 70 triệu đồng/lượng. Đi kèm với giá vàng tăng là tỉ giá USD cũng tăng mạnh trở lại trong những ngày gần đây. Tỉ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước niêm yết ngày hôm qua (19/4) đã lên 23.112 đồng/USD. Cùng ngày, giá bán USD niêm yết tại Ngân hàng Vietcombank tăng lên 23.095 đồng/USD. So với cuối tuần trước, giá bán USD niêm yết tại Ngân hàng Vietcombank đã tăng 55 đồng/USD.

Giá vàng miếng SJC được dự đoán có thể cán mốc 72 triệu đồng/lượng trong tuần này vẫn với lý do tình hình kinh tế bấp bênh và địa chính trị đang tác động mạnh lên tâm lý. Có thể các thỏa thuận ngừng bắn giữa Nga và Ukraine có thể đạt được trong thời gian tới, nhưng lạm phát thì khả năng vẫn kéo dài đến hết năm 2023 khi giá lương thực, thực phẩm, nhiên liệu tiếp tục tăng cao. Do đó, giới đầu tư và người muốn giữ tiền vẫn tìm đến vàng như là kênh trú ẩn an toàn.

Giá vàng SJC chốt ngày 19/4 bằng những phiên biến động tăng giảm trái chiều trong biên độ rộng, tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Ở chiều tăng, Công ty VBĐQ Sài Gòn và Tập đoàn Phú Quý đều điều chỉnh tăng giá vàng SJC thêm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán, còn chiều mua tăng lần lượt 300.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh lên giá, thêm 260.000 đồng/lượng ở chiều mua và 300.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Trong khi đó, điều chỉnh giảm giá vàng có Tập đoàn Doji và PNJ. Tập đoàn Doji, giá vàng SJC giảm 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Hệ thống PNJ giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và khoảng 250.000 đồng/lượng so với giá chào phiên buổi sáng.

Tin giá vàng mới nhất: Vàng SJC giảm mạnh, thấp hơn giá thế giới 16 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng 20/4, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại 69,55 - 70,25 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch chiều qua. Chênh lệch giá mua và bán hiện là 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá giao dịch ở mức 69,45 – 70,20 triệu đồng/lượng, giảm 550.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 600.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua. Chênh lệch giá mua và bán hiện là 750.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco điều chỉnh nhẹ quanh mốc 1.950 USD/ounce.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu (1 USD = 23.095 VND), giá vàng thế giới tương đương 54,07 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 16 triệu đồng/lượng so với giá bán ra của vàng SJC ở cùng thời điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/4, giá vàng SJC giao dịch tại một số đơn vị kinh doanh lớn trên toàn quốc như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 70,05 – 70,77 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng tại: 70,00 – 70,80 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 70,00 – 70,80 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 70,00 – 70,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 70,02 – 70,78 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường kim loại quý, các sản phẩm khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 56,37 – 57,07 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 55,50 – 56,90 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC mới nhất

Giá vàng thế giới lao dốc mạnh do áp lực chốt lời, sau cú tăng bất ngờ vọt lên 2.000 USD/ounce. Ghi nhận trước giờ mở cửa phiên giao dịch ngày 20/4, trên sàn Kitco, giá vàng thế giới đã giảm về 1.950,1 USD/ounce, giảm thêm tới 28,6 USD so với chốt phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1.962 USD/ounce, giảm hơn 1% trong ngày.

Giá vàng giảm còn do đồng USD neo quanh đỉnh 2 năm, chỉ số USD Index có lúc tăng lên 100,86 làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. USD đã ở mức cao nhất kể từ tháng 4/2020 do các nhà đầu tư chuẩn bị cho các đợt tăng lãi suất 0,5 điểm phần trăm của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khi cơ quan này tìm cách kiềm chế lạm phát tăng vọt.

Theo Nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson của City Index, 2.000 USD/ounce là mức khá quan trọng và thực tế việc vàng chốt phiên ngày 18/4 dưới mốc ngày nghĩa là có một chút do dự để đẩy giá lên cao hơn ngay lập tức. "Vàng có khả năng bỏ qua sức mạnh của USD và vượt qua mức 2.000 USD trong tuần tới hoặc lâu hơn", ông nói thêm.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng có khả năng tăng lãi suất trong một vài cuộc họp tiếp theo, trong khi lợi suất trên trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm từ mức cao gần đây.

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa chính thức đưa ra cảnh báo kinh tế toàn cầu 'đặc biệt bất ổn', hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống 3,2% năm nay từ 4,1% hồi tháng 1, bởi nhiều yếu tố, trong đó có "hàng loạt sự gián đoạn", từ phong tỏa ở Trung Quốc đến giá lương thực tăng do chiến sự tại Ukraine...

Kinh tế trưởng WB Carmen Reinhart hôm qua nhận định, kinh tế toàn cầu đang trải qua thời kỳ "đặc biệt bất ổn". "Rất rõ ràng là rủi ro đang theo hướng tiêu cực". Triển vọng của châu Âu và Trung Á (khu vực nổi bật với xung đột Nga – Ukraine) giảm sút. Năm ngoái, GDP toàn cầu tăng 5,7%.

Giá vàng tiến hai bước, lùi một bước

Thị trường vàng đang chịu một số áp lực bán kỹ thuật sau khi kiểm tra mức kháng cự 2.000 USD. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích tiếp tục nhận thấy sức mạnh phục hồi của kim loại quý này bất chấp việc đồng USD chạm mức cao nhất trong 2 năm và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên gần 3% - mức cao nhất kể từ giữa tháng 3/2018.

Vàng đã giữ mức hỗ trợ quan trọng ở khoảng 1.960 USD/ounce bất chấp những thách thức trên. Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, lưu ý rằng, mặc dù lợi suất trái phiếu và USD hiện đang đè nặng lên vàng, nhưng chúng không gây nhiều cản trở.

Vàng vẫn là một loại thị trường ‘tiến hai bước, lùi một bước’ với sự suy yếu tạm thời do chốt lời sau khi bị thị trường chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce. Daniel Briesemann, nhà phân tích kim loại quý tại ngân hàng Commerzbank, cho rằng, vàng đang bảo vệ tốt mức hỗ trợ quan trọng ngay cả khi Fed dự kiến ​​sẽ mạnh tay tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư ETF đã không để các yếu tố trên cản trở họ mua vào số lượng lớn vào tuần trước. Các quỹ ETF vàng đã đăng ký dòng tiền mua vào gần 16 tấn. Đây đã là tuần thứ 13 liên tiếp cho thấy dòng vốn chảy vào như vậy. Tính từ đầu năm đến nay, tổng lượng hàng nhập vào của họ đã đạt hơn 273 tấn. Các nhà đầu tư ETF rất có thể đã trở thành động lực chính của giá vàng.

Những ngày này, "rủi ro địa chính trị gia tăng và những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu có thể kích hoạt tâm lý e ngại rủi ro, khiến các nhà đầu tư đổ xô vào vòng tay an toàn của vàng. Tuy nhiên, USD tăng giá, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và kỳ vọng tăng lãi suất của Fed có thể tạo ra nhiều trở ngại đối với đà tăng của vàng", Lukman Otunuga - nhà nghiên cứu cấp cao tại FXTM phân tích.

"Vàng có khả năng có xu hướng cao hơn, nhưng giá dường như đang hình thành một phạm vi khác. Ngưỡng hỗ trợ có thể được tìm thấy ở khoảng 1.960 USD và mức kháng cự ở 2.000 USD. Việc di chuyển trở lại dưới mức 1.960 USD có thể kích hoạt bán tháo đẩy giá về 1.920 USD. Ngoài ra, một sự bứt phá vững chắc trên 2.000 USD có thể mở ra cánh cửa hướng tới 2.009 USD, 2.015 USD và 2.050 USD tương ứng", chuyên gia Otunuga dự báo đường đi của vàng.

Giá cà phê hôm nay 20/4: Tiếp tục lao dốc, 2022 - năm kinh doanh cà phê khó khăn

Giá cà phê hôm nay 20/4: Tiếp tục lao dốc, 2022 - năm kinh doanh cà phê khó khăn

Tập đoàn rang xay Italia Lavazza, một khách hàng mua cà phê robusta chất lượng cao của Việt Nam, dự báo, 2022 sẽ là năm ...

Bằng cách nào Nga vẫn kiếm được nhiều tiền nhờ bán dầu khí, bất chấp 'lưới trừng phạt' bủa vây?

Bằng cách nào Nga vẫn kiếm được nhiều tiền nhờ bán dầu khí, bất chấp 'lưới trừng phạt' bủa vây?

Trong bối cảnh giá dầu và khí đốt tăng cao, Nga vẫn thu được nhiều tiền từ bán dầu khí ra nước ngoài bất chấp ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Viện Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập

Viện Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập

Baoquocte.vn. Ngày 1/7/2022, tại Học viện Ngoại giao, Viện Biển Đông đã kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao.
Thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha

Thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam. Hiện 2 công dân ...
Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Baoquocte.vn. Đánh giá về tham gia của Việt Nam tại Khóa họp 50 của HĐNQ LHQ, các nước, các tổ chức quốc tế ghi nhận thông điệp, thành tựu, cam kết ...
Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7

Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7 tại Bagan, Myanmar.
Việt Nam tôn trọng và đề cao giá trị phổ quát của ‘Hiến pháp đại dương’ UNCLOS

Việt Nam tôn trọng và đề cao giá trị phổ quát của ‘Hiến pháp đại dương’ UNCLOS

Baoquocte.vn. Theo PGS, TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Quyền Viện trưởng Viện Biển Đông, Việt Nam luôn tôn trọng và đề cao giá trị phổ quát của UNCLOS.
Nhận định trước trận giao hữu đội tuyển nữ Việt Nam vs nữ Pháp: Không chỉ là đá giao lưu...

Nhận định trước trận giao hữu đội tuyển nữ Việt Nam vs nữ Pháp: Không chỉ là đá giao lưu...

Baoquocte.vn. Trận đấu giao hữu giữa tuyển nữ Việt Nam với Pháp sẽ diễn ra vào rạng sáng mai (2h10 ngày 2/7) trên sân vận động Stade de la Source ...
Tin thế giới 1/7: Sức ép từ phương Tây đưa Nga-Belarus gần nhau hơn; Ukraine trước tương lai ‘tươi sáng’; Mỹ lại làm căng với Trung Quốc

Tin thế giới 1/7: Sức ép từ phương Tây đưa Nga-Belarus gần nhau hơn; Ukraine trước tương lai ‘tươi sáng’; Mỹ lại làm căng với Trung Quốc

Baoquocte.vn. Nga nói gì về sức ép của phương Tây? Ukraine đạt được thỏa thuận mới với EU; Myanmar xin lỗi Thái Lan... là những sự kiện thế giới nổi bật ...
XSMN 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. XSMN hôm nay

XSMN 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. XSMN hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 2/7. kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. XSMN thứ 7. SXMN 2/7. xổ số hôm ...
XSMB 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 2/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 2/7. trực tiếp kết quả xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. kết quả xổ số miền Bắc 2/7/2022. xổ số hôm nay 2/7. XSMB thứ 7. SXMB ...
XSMT 2/7, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. SXMT 2/7

XSMT 2/7, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 2/7/2022. SXMT 2/7

Baoquocte.vn. XSMT 2/7. xổ số hôm nay 2/7. trực tiếp kết quả xổ số miền Trung 2/7/2022. xổ số hôm nay ngày 2 tháng 7. xổ số miền Trung thứ 7. ...
Lan tỏa hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Lan tỏa hợp tác phát triển Việt Nam-Nhật Bản

Baoquocte.vn. Đến nay, các địa phương Việt Nam-Nhật Bản đã ký hơn 70 bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác về thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng...
Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Xuất khẩu ngày 27/6-1/7: Việt Nam sẽ thành cứ điểm xuất khẩu nhờ 'cú bứt tốc ngoạn mục'; cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 27/6-1/7.
Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Baoquocte.vn. Ngành bao bì được cho là sẽ hưởng lợi lớn từ sự phát triển của thương mại điện tử và các Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia.
Cơ hội thiết thực để doanh nghiệp ngành sản xuất học hỏi các xu thế mới của thị trường

Cơ hội thiết thực để doanh nghiệp ngành sản xuất học hỏi các xu thế mới của thị trường

Baoquocte.vn. Chuỗi sự kiện VME với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế.
Giá cà phê hôm nay 1/7: Robusta giảm, arabica bám đà tăng; Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực

Giá cà phê hôm nay 1/7: Robusta giảm, arabica bám đà tăng; Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực

Baoquocte.vn. Giá cà phê chốt phiên giao tháng 6 tăng giảm trái chiều trên 2 sàn phái sinh. Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực.
Giá tiêu hôm nay 1/7, ổn định, giá tiêu Việt xuất khẩu là điểm sáng trên thị trường toàn cầu, vẫn phụ thuộc nhiều yếu tố

Giá tiêu hôm nay 1/7, ổn định, giá tiêu Việt xuất khẩu là điểm sáng trên thị trường toàn cầu, vẫn phụ thuộc nhiều yếu tố

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động