Giá vàng hôm nay 20/1, Giá vàng tăng vọt ngoài mọi dự đoán, đừng vội lạc quan, sẽ có bất ngờ thú vị, SJC hưởng lợi?

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 20/1 tăng mạnh, thị trường đặc biệt quan tâm tới động thái của Fed sau cuộc hợp tới. Mặc dù vàng rất chật vật khi đối mặt với lạm phát, nhưng vẫn còn nhiều thời gian để kim loại quý khẳng định vị thế. 2022 hẳn là một năm thú vị.

Cập nhật giá vàng hôm nay 20/1: Trong nước tăng 200 nghìn đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 61,25 - 61,85 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tăng 80 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 130 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua, niêm yết ở mức 61,35 - 61,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,05 - 61,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay lúc 8h30 được giao dịch quanh 1.842 USD/ounce, tăng nhẹ so với đầu giờ sáng.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank, 1 USD = 22.830 VND, giá vàng thế giới tương đương 51,28 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 10,57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 20/1 abc
Giá vàng hôm nay 20/1 tăng mạnh, thị trường đặc biệt quan tâm tới động thái của Fed sau cuộc hợp tới. 2022 hẳn sẽ là một năm thú vị. (Nguồn: The Economic Times)

Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 20/1

Mở cửa phiên giao dịch sáng 19/1, giá vàng trong nước không biến động so với chốt phiên hôm qua. Thời điểm 8 giờ 40 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,05 - 61,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý giá vàng SJC cũng không đổi so với chốt phiên hôm qua, niêm yết ở mức 60,25 - 61,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 61,1 - 61,75 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng dường như đi ngang trong phiên giao dịch ngày 19/1 tại thị trường châu Á, áp sát mức thấp nhất một tuần ghi nhận vào phiên trước đó, được chi phối bởi khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất.

Chiều phiên này, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay không biến động đáng kể so với phiên trước, đứng ở mức 1.812,72 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất 1 tuần vào phiên trước đó. Giá vàng giao kỳ hạn cũng không đổi ở mức 1.812,30 USD/ounce.

Theo ghi nhận của TG&VN, đến 23h02’ ngày 19/1, giá vàng thế giới tại sàn giao dịch điện tử Kitco ở mức 1.838,3 - 1.839,3 USD/ounce, tăng 24,7 USD/ounce so với phiên trước đó.

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên ngày 19/1:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 61,15 - 61,75 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 61,05 - 61,65 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 61,27 – 61,67 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 61 – 61,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 61,28 – 61,65 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 52,71 – 53,36 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 52,15 – 53,25 triệu đồng/lượng.

2022 sẽ là năm thú vị

Giá vàng thế giới tăng vào phiên giao dịch thứ Tư (19/1) nhưng các động thái khá kín kẽ khi thị trường hướng quan tâm đến kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 25-26/1 tới.

Nhiều chuyên gia cho rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sớm tăng lãi suất trong nỗ lực dập tắt lạm phát đang gia tăng.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.817,90 USD/ounce vào lúc 12h17 GMT. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 1.817,40 USD/ounce.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Markets cho biết: “Thị trường vàng đang hoạt động theo kỳ vọng lãi suất của Fed”.

Chuyên gia Rodda lưu ý rằng, những căng thẳng địa chính trị đang diễn ra bao gồm lo ngại xung quanh quan hệ Ukraine-Nga có thể là động lực để một số nhà đầu tư tìm đến vàng. Tuy nhiên, “trong bức tranh lớn hơn, vấn đề đó là nhỏ so với chính sách của Fed”.

Bên cạnh đó, cổ phiếu châu Á và châu Âu giảm điểm càng giúp vàng khẳng định vị thế là tài sản trú ẩn an toàn. Giá kim loại quý đã phục hồi từ mức thấp nhất trong một tuần là 1.805 USD/ounce vào hôm thứ Ba (18/1).

Ngoài ra, các nhà phân tích cho rằng, giá vàng đang giữ đà tăng do hoạt động xây dựng nhà mới của Mỹ tăng 1,4% trong tháng 12/2021 so với tháng 11.

Thị trường vàng đang duy trì trong vùng tích cực và ít có phản ứng trước dữ liệu xây dựng nhà ở mạnh hơn dự kiến ​​của Mỹ.

Mặc dù vậy, Michael Hewson, Trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC Markets UK nhận định: “Nếu lãi suất tiếp tục được đẩy cao hơn, rất có thể vàng sẽ giảm trở lại mức 1.800 USD/ounce như nó vẫn bị mắc kẹt trong vài tháng qua.

Mức 1.830 USD được chứng minh là không thể vượt qua trong ngắn hạn, với lợi suất tiếp tục tăng và đồng USD có khả năng gây áp lực giảm đối với giá vàng”.

Giá USD giữ gần mức cao. Lợi suất trái phiếu Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm vào ngày 18/1 khi các nhà giao dịch chuẩn bị tâm lý cho việc Fed nâng lãi suất nhằm giải quyết tình trạng lạm phát không ngừng gia tăng.

Lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm đi sự hấp dẫn của vàng vốn không sinh lời.

Nhận định về giá vàng 2022, trong báo cáo thị trường vàng mới nhất, Giám đốc danh mục đầu tư của VanEck Joe Foster cho rằng, mặc dù hoạt động của vàng năm ngoái là đáng thất vọng khi mất tới 4% nhưng kim loại quý vẫn cố gắng trở lại vùng 1.800 USD/ounce.

Trong khi lạm phát rất nóng, tăng 7% hằng năm vào tháng trước, lẽ ra phải là một môi trường tích cực cho vàng. Tuy nhiên, Foster chỉ ra rằng vàng cũng phải đối mặt với những khó khăn đáng kể trong năm ngoái. Lạm phát gia tăng cũng chính là lý do khiến Fed ngày càng “diều hâu” hơn.

Ngoài ra, vàng cũng phải chịu sức ép trước đà tăng của đồng USD, chứng khoán và nhu cầu ngày càng lớn của nhà đầu tư đối với tiền điện tử.

Chuyên gia của VanEck nói thêm, mặc dù vàng rất chật vật khi đối mặt với lạm phát, nhưng vẫn còn nhiều thời gian để kim loại quý này bắt kịp phần còn lại của ngành hàng hóa.

Chỉ có hai giai đoạn lạm phát lớn trong vòng 50 năm qua. Lần đầu tiên là vào những năm 70, lần thứ hai từ năm 2003 đến năm 2008.

Trong mỗi giai đoạn lạm phát này, vàng tăng chậm hơn giá hàng hóa trong nửa đầu nhưng lại bứt phá trong nửa sau. Có vẻ như các thị trường không coi trọng lạm phát (hoặc vàng) cho đến khi nó được chứng minh là không thể chữa khỏi.

Cũng như nhà phân tích Kyle Rodda, ông Foster lưu ý rằng chính sách tiền tệ của Fed vẫn là yếu tố quan trọng nhất sẽ thúc đẩy giá vàng.

Có khả năng sẽ có 4 đợt tăng lãi suất trong năm nay, với đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tháng 3.

UBS đã xem xét hoạt động của vàng trong 6 tháng trước và sau mỗi lần tăng lãi suất ban đầu trong 3 chu kỳ vào các năm 1999, 2004 và 2015. Họ phát hiện ra rằng vàng đã giảm từ 5-10% trong 6 tháng trước mỗi lần tăng lãi suất ban đầu.

Tuy nhiên, trong 6 tháng sau mỗi lần tăng lãi suất đầu tiên, vàng đã tăng từ 10-20%. Có lẽ hoạt động yếu kém của vàng vào năm 2021 là hành vi của thị trường trước đợt bình thường hóa lãi suất. 2022 hẳn là một năm thú vị.

Công việc tiếp theo của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel là gì?

Công việc tiếp theo của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel là gì?

Vừa qua, báo Politico đưa tin, cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel được đề nghị làm việc tại Liên hợp quốc (LHQ).

Bất động sản mới nhất: Thay đổi ‘khẩu vị’ đầu tư đất Quảng Ninh 2022, shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy

Bất động sản mới nhất: Thay đổi ‘khẩu vị’ đầu tư đất Quảng Ninh 2022, shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy

Shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy, những lô đất chưa được đấu giá ở Thủ Thiêm sẽ ra sao sau vụ Tân Hoàng ...

(theo Kitco News, Reuters)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Hãng nội y Victoria's Secret đền bù hơn 8 triệu USD cho công nhân bị thôi việc

Hãng nội y Victoria's Secret đền bù hơn 8 triệu USD cho công nhân bị thôi việc

Baoquocte.vn. Ngày 28/5, hơn 1.000 công nhân may mặc Thái Lan bị sa thải được hãng nội y lớn nhất nước Mỹ Victoria's Secret đền bù 8,3 triệu USD.
Gen Z Trung Quốc - thế hệ lười kết hôn, ngại sinh con, sẵn sàng theo đuổi đam mê cá nhân

Gen Z Trung Quốc - thế hệ lười kết hôn, ngại sinh con, sẵn sàng theo đuổi đam mê cá nhân

Baoquocte.vn. Gen Z Trung Quốc đang ngày càng lười kết hôn và ngại sinh con. Họ muốn tập trung cho công việc, sự nghiệp hoặc theo đuổi những sở thích, đam ...
Nhóm nghị sĩ Đức kêu gọi chính phủ từ bỏ trừng phạt Nga, thêm nước nhận được 'vàng đen' của Moscow

Nhóm nghị sĩ Đức kêu gọi chính phủ từ bỏ trừng phạt Nga, thêm nước nhận được 'vàng đen' của Moscow

Baoquocte.vn. Nhóm nghị sĩ Đức kêu gọi chính phủ từ bỏ trừng phạt Nga do lo ngại hậu quả. Sri Lanka đã nhận được dầu thô từ Nga giữa lúc khủng ...
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học tại Hy Lạp

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học tại Hy Lạp

Baoquocte.vn. Ngày 24-25/5, Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với hai trường đại học của Hy Lạp.
Chuyên gia: Thế giới không nên lặp lại sai lầm ban đầu trong đại dịch Covid-19 với bệnh đậu mùa khỉ

Chuyên gia: Thế giới không nên lặp lại sai lầm ban đầu trong đại dịch Covid-19 với bệnh đậu mùa khỉ

Baoquocte.vn. Các chuyên gia nổi tiếng về bệnh truyền nhiễm kêu gọi hệ thống y tế thế giới hành động sớm để ngăn chặn bệnh đậu mùa khỉ, rút kinh nghiệm ...
Thủ tướng Fiji: Biến đổi khí hậu là mối quan tâm lớn nhất

Thủ tướng Fiji: Biến đổi khí hậu là mối quan tâm lớn nhất

Baoquocte.vn. Fiji không phải là sân sau của bất kỳ nước nào, mà là một phần của gia đình Thái Bình Dương.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 29/5/2022: Cự Giải xích mích với đồng nghiệp

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 29/5/2022: Cự Giải xích mích với đồng nghiệp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 29/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Link xem trực tiếp Liverpool vs Real Madrid (02h00 ngày 29/5) chung kết Cúp C1

Link xem trực tiếp Liverpool vs Real Madrid (02h00 ngày 29/5) chung kết Cúp C1

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Liverpool vs Real Madrid chung kết cúp C1 châu Âu 02h00 ngày 29/5 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Tổng thống Belarus: Sẽ làm mọi việc để giữ nguyên vẹn biên giới với Ukraine

Tổng thống Belarus: Sẽ làm mọi việc để giữ nguyên vẹn biên giới với Ukraine

Baoquocte.vn. Ngày 28/5, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho hay căng thẳng chính trị-quân sự đang gia tăng ở biên giới với Ukraine.
Nga thử thành công tên lửa siêu thanh Zircon 'bất khả chiến bại'

Nga thử thành công tên lửa siêu thanh Zircon 'bất khả chiến bại'

Baoquocte.vn. Ngày 28/5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này đã thử thành công một tên lửa hành trình siêu thanh Zircon với tầm bắn khoảng 1.000 km.
Nam Phi - Cửa ngõ quan trọng để thủy, hải sản Việt Nam vào thị trường khu vực

Nam Phi - Cửa ngõ quan trọng để thủy, hải sản Việt Nam vào thị trường khu vực

Baoquocte.vn. Bí thư thứ nhất, Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi cho biết, Nam Phi là thị trường còn rất nhiều tiềm năng cho thủy, hải sản Việt Nam.
Giá cà phê hôm nay 28/5: Robusta quay đầu giảm phiên cuối tuần, xu hướng giá không ổn định, thị trường Nga thiếu cà phê

Giá cà phê hôm nay 28/5: Robusta quay đầu giảm phiên cuối tuần, xu hướng giá không ổn định, thị trường Nga thiếu cà phê

Baoquocte.vn. Giá cà phê thế giới nhiều khả năng sẽ không duy trì mức tăng ổn định trong thời gian tới.
Giá tiêu hôm nay 28/5, thị trường toàn cầu đồng loạt lao dốc, Mỹ vẫn là khách hàng lớn nhất của tiêu Việt

Giá tiêu hôm nay 28/5, thị trường toàn cầu đồng loạt lao dốc, Mỹ vẫn là khách hàng lớn nhất của tiêu Việt

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Xuất khẩu ngày 23-27/5: Nhập siêu lên tới 2,7 tỷ USD; nông sản Mỹ 'được lòng' người tiêu dùng Việt

Xuất khẩu ngày 23-27/5: Nhập siêu lên tới 2,7 tỷ USD; nông sản Mỹ 'được lòng' người tiêu dùng Việt

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 23-27/5.
Nền kinh tế trên đà phục hồi vững chắc, S&P nâng hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam

Nền kinh tế trên đà phục hồi vững chắc, S&P nâng hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam

Baoquocte.vn. Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam lên mức BB+, triển vọng Ổn định.
Giá cà phê hôm nay 27/5: Robusta giữ đà tăng tốt, thị trường thực sự đang thiếu hay thừa cung?

Giá cà phê hôm nay 27/5: Robusta giữ đà tăng tốt, thị trường thực sự đang thiếu hay thừa cung?

Baoquocte.vn. Giá cà phê đã có những phiên khởi sắc tăng vọt. Thị trường thực sự đang thiếu hay thừa cung?
Bất động sản mới nhất: Giá đất 'nhảy múa', ăn theo dự án sân bay quốc tế phía Nam Hà Nội, vì sao dòng tiền ‘ưu ái’ địa ốc nghỉ dưỡng?

Bất động sản mới nhất: Giá đất 'nhảy múa', ăn theo dự án sân bay quốc tế phía Nam Hà Nội, vì sao dòng tiền ‘ưu ái’ địa ốc nghỉ dưỡng?

Baoquocte.vn. Giá đất Nam Hà Nội tăng theo thông tin về dự án sân bay quốc tế thứ 2, địa ốc nghỉ dưỡng hồi sinh… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022

Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, Hội thảo công bố Báo cáo 'Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022' đã diễn ra tại Hà Nội.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.